Tòa án Kỳ Anh trả lại đơn khởi kiện Formosa là trái luật?

Chủ Nhật, 9 tháng 10, 2016
Tags: , , ,

30 nhận xét:

 1. Không phải nói nhưng mà nhiều người không am hiểu pháp luật nhưng hễ nói cái gì cũng kiểu lôi luật ra, mà toàn là luật mồm, luật do mình thấy hợp ý mình lôi ra cộng thêm với một số người cũng cùng chí hướng nữa, thế là đâm ra một sự việc nó đúng thì lại thành người ta hiểu sai.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thử hỏi mấy người kêu hiểu luật mà hiểu luật thực sự nào hay chỉ là âm mưu muốn phá hoại mà thôi. Trong số 506 đơn kiện, có 296 đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại trong đánh bắt hải sản, 137 đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại trong sản xuất muối, 68 đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại trong nghề sản xuất nước mắm, 3 đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại về nghề nuôi trồng thủy hải sản, 2 đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại nghề kinh doanh thủy sản ven biển. Tổng số tiền các hộ dân yêu cầu bồi thường thiệt hại là 56 tỉ đồng.Và thấy rằng việc trả lại đơn là đúng thẩm quyền

   Xóa
 2. việc Tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh trả lại 506 đơn kiện Công ty Formosa của người dân huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An là đúng thẩm quyền và đúng quy định của pháp luật. Hoàn toàn không có chuyện quyết định này là trái luật như một số “lều” zân chủ đang tuyên truyền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi nghĩ rằng việc trả lợi đơn cho bà con là đúng và theo đúng các quy định của pháp luật. Thế nhưng sao những kẻ phá hoại lại có thể xuyên tạc như vậy.Lý do Tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh trả đơn và các tài liệu của người dân khởi kiện là vì người dân không đưa ra được tài liệu, chứng cứ chứng minh về những thiệt hại thực tế theo khoản 5, điều 189 Bộ luật Tố tụng dân sự và sự việc đã được giải quyết bằng quyết định đã có hiệu lực của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền (Quyết định số 1880 ngày 13/10 về định mức bồi thường thiệt hại cho các đối tượng tại 4 tỉnh miền Trung bị thiệt hại do sự cố môi trường biển của Thủ tướng Chính phủ) theo điểm C, khoản 1, điều 192 của bộ luật nói trên.

   Xóa
 3. Mong răng Cha Hợp có những hành động hợp lý để giải thích cũng như giải quyết những vấn đề đang nổi lên gần đây. hay chỉ cho giáo dân con đường hợp pháp đúng đắn để xứng đáng với niềm tin con giáo dân, niềm tin của Chúa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi cứ tưởng các luật sư zân chủ Việt giỏi rất, hóa ra đéo phải. Câu nói, luật sư ở nước ta cái gì cũng giỏi (nhất là chọc ngoáy) trừ luật, rất đúng trong trường hợp này.Tư vấn cho hơn 500 giáo dân đồng loạt khởi kiện Formosa với danh nghĩa bảo vệ môi trường là đội ngũ luật sư zân chủ lòi dom và lũ chủ chăn dối trá, đứng đầu là giám mục Nguyễn Thái Hợp, cuối cùng bị tòa trả về, do không đúng các quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự.

   Xóa
 4. Đừng nghĩ lấy Chúa và giáo hội ra làm bình phong cho hành động của bản thân mà không bị phán xét bởi Chúa, bởi chính việc dám đưa hình hài Chúa và cờ của giáo hội để vào nơi tranh chấp toan tính ích kỷ của con người thì thật sự những kẻ đó cần phải có những cách phạt vạ thật nặng để giữ phép tôn nghiêm của giáo hội Công giáo chúng ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi nghĩ rằng việc khởi kiện Formosa chỉ là cái cớ để tập dượt việc tập hợp lực lượng, phô diễn sức mạnh, tạo ảnh hưởng cho Thiên chúa ở Việt Nam, thăm dò phản ứng của chính quyền, khi cần thì tạo cớ nhằm hoạt động lật đổ chế độ. Tất nhiên, những sự vụ cụ thể như thế này cũng bao hàm cả mục đích tư túi, làm giàu thông qua việc nhận tiền tài trợ từ các thế lực chống Việt Nam “ủng hộ” giáo dân của các linh mục cầm đầu Giáo phận Vinh. Rất tiếc lũ cừu ngu ngốc đã không thể nhận ra mình chỉ là công cụ kiếm tiền của lũ khốn mà họ vẫn gọi là bề trên.

   Xóa
 5. Việc khởi kiện Formosa chỉ là cái cớ để tập dượt việc tập hợp lực lượng, phô diễn sức mạnh, tạo ảnh hưởng cho Thiên chúa ở Việt Nam, thăm dò phản ứng của chính quyền, khi cần thì tạo cớ nhằm hoạt động lật đổ chế độ. Tất nhiên, những sự vụ cụ thể như thế này cũng bao hàm cả mục đích tư túi, làm giàu thông qua việc nhận tiền tài trợ từ các thế lực chống Việt Nam "ủng hộ" giáo dân của các linh mục cầm đầu Giáo phận Vinh. Rất tiếc lũ cừu ngu ngốc đã không thể nhận ra mình chỉ là công cụ kiếm tiền của lũ khốn mà họ vẫn gọi là bề trên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Formosa Hà Tĩnh thừa nhận đã trực tiếp gây ra sự cố môi trường biển. Ngoài gửi lời xin lỗi, công ty đã hoàn thành việc bồi thường 500 triệu USD. Sự cố này đã gây khó khăn trong nuôi trồng và đánh bắt hải sản làm cho cuộc sống của ngư dân 4 tỉnh miền Trung trở nên điêu đứng.Như vậy, người dân sẽ được khởi kiện lại trong trường hợp họ cung cấp đầy đủ tài liệu, chứng cứ chứng minh quyền, lợi ích hợp pháp của mình bị xâm hại.

   Xóa
 6. Những quyết định của toàn án nhân dân huyện Kỳ Anh đều theo trình tự thủ tục, đúng quy định của pháp luật, những kẻ hoạt động chống đối đang cố gắng dựa vào đó để xuyên tạc chọc ngoáy. Đã đến lúcbon chúng phải dừng lại việc lợi dụng sự việc này để chống đối

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Căn cứ vào những quy định trên, việc Tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh trả lại đơn khởi kiện cho người dân huyện Quỳnh Lưu là đúng với quy định của pháp luật. Như vậy, việc Tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh trả lại 506 đơn kiện Công ty Formosa của người dân huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An là đúng thẩm quyền và đúng quy định của pháp luật. Hoàn toàn không có chuyện quyết định này là trái luật như một số “lều” zân chủ đang tuyên truyền.

   Xóa
 7. Việc người dân đâm đơn kiện là do có sự xúi giục của những kẻ xấu. Người dân ít ai hiểu việc đâm đơn kiện trong trường hợp này là không có căn cứ. Nhưng những kẻ đứng sau họ thì luôn muốn người dân với chính quyền có sự mâu thuẫn, mâu thuẫn đó càng lớn càng tốt. Sau khi những đơn kiện bị trả lại thì muân thuẫn càng sâu hơn và khi đó những kẻ xấu đã đạt được mục đích

  Trả lờiXóa
 8. Từng nghĩ là sẽ kệ mẹ nó đời để yên thân sống kiếp một thằng hèn, ngày kiếm ba bữa ăn là đủ, thế mà cũng không yên.

  Sống ở cái xã hội mà chúng ta, những người yêu tự do dân chủ có thể ngồi tù bất cứ lúc nào vì ba cái luật tào lao nhắm vào tự do ngôn luận mà nhà cầm quyền đưa ra nhằm bịt mõm người dân. Hôm nay là mẹ Nấm, trước đó là bao nhiêu người yêu nước, vậy ngày mai sẽ là ai?

  Xã hội gì mà lạ. Cái thằng làm vỡ ống nước Sông Đà 20 lần, bức tử hàng nghìn cây xanh, đưa ra bao quyết sách sai lầm thì lại được tặng huân chương độc lập hạng nhất. Còn người yêu nước, chống sự bành trướng của Trung Quốc, chống Formosa xả thải giết chết môi trường, chống lại việc người dân chết ngày càng nhiều trong đồn công an thì bị bỏ tù vì cái tội chống phá. Chẳng lẽ chống Tàu cộng, chống lại Formosa- thủ phạm khiến hàng triệu người dân miền trung khốn đốn, chống lại sự lạm quyền của lực lượng nhận lương từ tiền thuế của dân là đồng nghĩa với việc chống phá nhà nước? Vậy cái bọn tham nhũng làm nghèo đất nước, cái bọn rước giặc vào nhà, cái bọn vì lợi ích cá nhân mà đánh đổi cả môi trường, sức khoẻ của hàng chục triệu người dân..bọn đó được khép vào tội gì?

  Một xã hội mà không có phản biện, không cho người dân phản biện là một xã hội chết, và thực sự là nó đang chết từ từ bởi những cái đầu bảo thủ vẫn đang hằng ngày nhân danh chính quyền để đưa Việt Nam thành một mớ hỗn độn như hôm nay.

  (Nhan The Hoang)

  Trả lờiXóa
 9. Trước đây, Đảng CSVN thường tự hào rằng, họ là lực lượng chính trị "Từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu". Song qua việc xử lý các vấn đề xung quanh vụ việc Formasa Hà Tĩnh đã cho thấy, ban lãnh đạo Đảng CSVN hôm nay, đã chọn chỗ đứng bên phía Formosa - là thủ phạm cũng như kẻ thù của nhân dân miền Trung, để bảo vệ quyền lợi cho chúng.

  Giờ đây, Đảng CSVN rỏ nét là một băng đảng bán nước cầu vinh - không xứng đáng lãnh đạo điều hành đất nước việt nam!

  (Tong Thanh Pham)

  Trả lờiXóa
 10. Đkm, bọn chính quyền chỉ được cái đánh tráo khái niệm là giỏi, 10/10 là ngày tiếp quản thủ đô chứ đéo phải ngày giải phóng thủ đô nhé. Đừng có mà bịp bợm người dân nữa, thối lắm

  (Ngan An)

  Trả lờiXóa
 11. Nếu những người ấy là Việt Tân, là phản động (lâu lắm mới nghe lại từ phản động) thì họ chả ngu gì công khai kéo nhau tụ tập ở Vũng Tàu để bị bắt. Đang họp hội nghị bàn về quốc thái dân an mà bắt bớ tùm lum thế này, tôi nghi có thế lực thù địch chống phá đảng, cố tình làm mất uy tín (nếu có) của đảng quá. Chả nhẽ bắt hết dân xứ này, đem dân Trung Quốc vào thay thế. Nản toàn tập.

  (Nguyen Thong)

  Trả lờiXóa
 12. Vì sao người Hà Nội hay bị thần kinh, ung thư, suy thận, vô sinh, sẩy thai..?

  Theo khảo sát, nghiên cứu của một nhóm nhà khoa học thuộc Trường ĐH Y Hà Nội mới đây: có tới 98% mẫu thủy sản, đặc biệt là cua ở các ao hồ Hà Nội bị nhiễm kim loại nặng như chì, thủy ngân, asenic, cadmium…

  Việt Nam ngày nay sông hồ nào cũng ô nhiễm và về thủy sản thì Việt Nam đã mất rất nhiều thị trường vì sản phẩm bẩn và dùng quá nhiều chất cấm.

  Việt Nam ta là nước có nhiều lô hàng xuất khẩu thủy sản bị cảnh báo nhiễm kháng sinh, chứa mầm bệnh và buộc trả về nước tại hầu hết thị trường. Đã có gần 32.000 tấn hàng bị trả về. Riêng chín tháng đầu năm nay, Việt Nam có đến 582 lô hàng bị 38 nước trả hàng về, trung bình mỗi công ty có năm lô hàng bị trả về. Cá biệt có một công ty có đến 54 lô hàng bị trả về, một công ty khác số lô hàng bị trả về lên tới 70.

  (Hang Le)

  Trả lờiXóa
 13. CS kết tội VT là khủng bố :
  Dân sẽ thắc mắc sao Việt Tân là khủng bố mà chả có cuộc biểu tình nào chống khủng bố Việt Tân mà người dân cứ biểu tình chống đảng và Formosa hoài.Sao bọn khủng bố lại ủng hộ ngư dân chống Formosa mà đảng quang vinh lại hủy đơn kiện Formosa của ngư dân thế nhỉ?

  -Báo đảng càng đăng về VT ,người dân lại càng vào page VT xem khủng bố là cái gì FB VT lại càng nổi tiếng hơn nhiều người thấy hay lại bỏ đi theo VT

  Bọn dlv được nước vào page chửi VT bài VT lại càng lên top càng nhiều người đọc hơn

  --) đảng tự lăng xê quảng cáo cho Việt Tân

  (Chu Anh Tuan)

  Trả lờiXóa
 14. Nói như Tổng bí thư Trọng trong hội nghị 4 đang diễn ra, tình trạng tự diễn biến, tự chuyển hóa có thể gây ra những hậu quả khôn lường.
  Tôi nghĩ, hậu quả với dân với nước đâu thì chưa biết, nhưng khôn lường đến mức mất đảng là cùng chứ gì.
  Hóa ra cũng chỉ vì không muốn mất quyền lãnh đạo. Cứ nói toạc móng giò lợn ra như thế cho vuông, đỡ mất thời gian.

  (Nguyen Thong)

  Trả lờiXóa
 15. Vì nhận thấy nhiều người đang nhầm lẫn về phong trào đấu tranh cho dân chủ nên tôi xin phép có đôi lời giải thích. Trước hết phải khẳng định thế này, tôi và những người giống như tôi không phải là những người đấu tranh cho dân chủ, mà đơn giản chỉ là những người dân bình thường, thấy xã hội bất công, thấy chính quyền thối nát nên lên tiếng mà thôi. Ở các nước tiến bộ thì những người như tôi đầy cả ra và họ xem là bình thường, nhưng do ở Việt Nam vốn là một đất nước độc tài đảng trị, không có tự do ngôn luận nên những người dám mở mồm như tôi mới trở nên được chú ý :)

  Nếu một người như tôi mà cũng được xem là nhà đấu tranh cho dân chủ thì đó là một sự xúc phạm đến những người đang thực sự đấu tranh cho dân chủ. Đó là những người đang ngày đêm phải đối mặt với sự đàn áp và trả thù theo những cách hết sức bẩn thỉu và đê tiện đến từ phía chính quyền. Có một số người đang ngồi tù hoặc đã ra tù, và nhiều người khác có thể phải vào tù bất cứ lúc nào, dĩ nhiên trong số đó không có tôi :)

  Để trở thành một người đấu tranh thật sự thì đầu tiên là phải có lòng yêu nước thương dân, có trình độ nhận thức, có tư tưởng tiến bộ. Sẵn sàng đối mặt với những khó khăn nguy hiểm kể cả tù tội và các biện pháp trả thù đê hèn khác đến từ phía chính quyền. Đã có những người như vậy nhưng tiếc là họ quá ít, quá lẻ loi giữa một đất nước 90 triệu dân này. Chừng nào mà phần đông nhân dân còn quay lưng về phía họ thì đất nước vẫn còn chìm trong tăm tối :(

  Câu hỏi đặt ra là chúng ta còn nhiều thời gian cho sự thay đổi không ? Tôi nghĩ là còn rất ít, với những động thái gần đây từ phía chính quyền, không khó để nhận ra rằng Trung Quốc đang thâu tóm nước ta nhanh hơn bao giờ hết. Với một chính quyền vừa ngu dốt, hèn nhát lại vừa tham quyền cố vị thì Trung Quốc không dại gì mà bỏ qua cơ hội ngàn năm này. Và một khi đất nước rơi vào tay Trung Quốc, lúc đó khó khăn sẽ tăng lên gấp nhiều lần :(

  Đã có nhiều người bỏ đất nước ra đi, phần đông trong số họ không quay về. Cứ thế họ lần lượt ra đi như một cách chạy trốn khỏi một con thuyền sắp đắm. Chúng ta không thể ngăn họ lại, mà chỉ mong họ không quay lưng lại với đồng bào trong nước. Thật buồn khi tôi cũng nằm trong số đó... :(

  (Nguyen Thuy Linh)

  Trả lờiXóa
 16. FORMOSA TIỀN TỪ HAI PHÍA.

  Tôi mang 2000 euro ra chợ Đồng Xuân Berlin để tìm dịch vụ gửi tiền về giúp bà con khiếu kiện trong vụ kiện Formosa.

  Đây là số tiền của bạn bè tôi quyên góp nhờ tôi gửi, món lớn nhất là 500 euro của một anh bạn , món nhỏ nhất là 185 euro từ 5 em sinh viên.

  Cả nửa ngày tôi hỏi nhiều nơi để gửi tiền về, nơi đòi 4%, nơi đòi 3%.
  Anh bạn già đi cùng phẩy tay, thôi để tôi chịu tiền phí gửi. Tôi không nghe, không phải tôi hà tiện 80 euro hay 60 euro tiền phí gửi. Cái mà tôi muốn là câu trả lời, chả lẽ món tiền giúp người dân thế này mà không có chỗ nào người ta động lòng sao.?

  Mãi chẳng có ai động lòng, người đàn bà diêm dúa và sang trọng ở chợ Đồng Xuân, Berlin nói nể anh bạn già kia, lấy tôi 3% là giá rẻ nhất. Anh bạn già hối thúc , thôi gửi đi anh chịu, tôi lần nữa lại lắc đầu. Bởi tôi tin sẽ có người làm dịch vụ chuyển tiền sẽ không nỡ lòng nào lấy phí cho những đồng tiền như thế này.

  Niềm tin của tôi đúng, cuối cùng cũng có người nghe đến món tiền chuyển cho ai. Anh nói luôn sẽ không lấy đồng tiền phí nào, thậm chí anh sẽ cho đầu ở Việt Nam chuyển trước. Tôi gặp anh trả tiền sau, kèm theo lời dặn có gì cần cứ nhờ anh.

  Trời Berlin mưa lạnh, phút cuối cùng tôi thấy ấm lòng.

  Tôi nhìn bản thống kê nhận tiền giúp đỡ khắp nơi của Linh Mục Đặng Hữu Nam trong tuần qua, áng chừng chưa qua nối 15 ngàn usa. Con số quá nhỏ nhoi so với công việc phải làm.

  Và tôi bỗng nghĩ đến hàng chục tỷ usd đổ vào Formosa.

  Cứ tính Formosa đầu tư 10 tỷ usd vào Hà Tĩnh, thì đến gần 80% số tiền đó, tức 8 tỷ usd là do Formosa vay của các ngân hàng Việt Nam.

  Sẽ nhiều người khó hiểu, tại sao các ngân hàng Việt Nam lại cho Formosa vay hàng đống tiền như thế.?

  Tôi sẽ cố gắng giải thích dễ hiểu cho bà con dân quê nghèo miền Trung hiểu.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuyện thế này, Formosa là của chủ tư nhân, mà tư nhân thì thì cái gì lợi cho họ họ làm. Cha con nhà Formosa thực hiện dự án ở Hà Tĩnh theo sự gợi ý của chính phủ Trung Quốc. Chính phủ Trung Quốc có thoả thuận rằng nếu Formosa đứng ra làm các dự án ở Hà Tĩnh, họ chỉ có bỏ một phần nhỏ số tiền, sẽ được làm chủ một dự án khủng mà có chính phủ Việt Nam đỡ đầu. Đổi lại Formosa nhận công nhân Trung Quốc, máy móc và công nghệ Trung Quốc và cả những công ty của Trung Quốc vào trong khu công nghiệp Formosa.

   Trong 2 tỷ usd mà Formosa đầu tư trên danh nghĩa tiền túi họ ứng ta, có đến 65% là tiền của Trung Quốc hỗ trợ. Chính bộ trưởng công thương Vũ Huy Hoàng hồi năm 2014 sang gặp ông chủ tập đoàn này để nhận lỗi về vụ biểu tình Hà Tĩnh, đã được nghe con số này từ miệng của ông chủ tịch tập đoàn này.

   Vậy tập đoàn Formosa bỏ tiền ra đầu tư ở Hà Tĩnh chỉ có vài trăm triệu usd trên cả đống tiền 10 tỷ usd đó.
   Thế còn 8 tỷ usd họ vì sao vay dễ dàng của các ngân hàng Việt Nam.?

   Là từ một khoản tiền do chính phủ Trung Quốc cho chính phủ Việt Nam vay, con số đó là 16 tỷ usd lãi suất ưu đãi. Các nhà lãnh đạo Bắc Kinh cho Hà Nội mượn số tiền này, với điều kiện các ngân hàng Việt Nam phải cho Formosa vay một nửa để thực hiện dự án ở Hà Tĩnh.

   16 tỷ usd với lãi suất ưu đãi này của Trung Quốc làm sáng mắt các uỷ viên BCT Việt Nam lúc đó, một trong số đó còn lại bây giờ là Nguyễn Phú Trọng. Các bạn hãy nhớ một điều rằng, lãnh đạo cộng sản Việt Nam rất thích vay tiền từ nước ngoài, vay càng nhiều càng thích, vì sao họ thích vay như thế lại là câu chuyện khác. Câu chuyện nhiệm kỳ cứ mang tiền về chia dự án để xâu xé kiếm chác, còn sau này mặc kệ đời sau lo.

   Do đó mới có những chỉ đạo cấp tốc cho Formosa triển khai với những ưu đãi tối đa, để đáp ứng số tiền Trung Quốc cho vay.
   Số tiền Trung Quốc cho vay đó, được đổ vào các ngân hàng Việt Nam danh nghĩa là vốn nhà nước. Các ngân hàng thực hiện cho Formosa vay chẳng phải là tiền của họ, mà tiền của nhà nước, nhà nước chỉ đạo thì họ cho vay. Thế nên mới có chuyện các ngân hàng Việt Nam cho Formosa vay dễ thế.

   Nhưng có một éo le thế này, nếu Formosa phá sản thì tiền các ngân hàng cho Formosa vay biết đòi ai.?

   Trừ vào khoản tiền Trung Quốc cho chính phủ Việt Nam vay ư.?

   Đừng hòng, khoản nào ra khoản đấy. Lúc này Trung Quốc sẽ phủi tay nói, tiền kia là chính phủ vay chính phủ. Còn tiền ngân hàng VN cho tập đoàn Formosa Đài Loan vay là hai bên với nhau, chúng mày tự lo với nhau.

   (Xin xem tiếp phần KẾT dưới)

   Xóa
  2. 16 tỷ usd vay của TQ, 8 tỷ đổ lại cho Formosa. 8 tỷ dùng cho việc khác.
   Formosa mà tan, thì chế độ cộng sản VN trả 16 tỷ usd kia cho Trung Quốc thế nào. ?

   Bây giờ thì chúng ta đã hiểu vì sao Nguyễn Phú Trọng không đả động gì đến Formosa, các quan chức chính phủ, nhà nước bao che cho Formosa bằng mọi giá, dễ dàng bỏ qua cho Formosa trong việc xả chất độc và huy động mọi nguồn lực để ngăn cản những cuộc biểu tình, khiếu kiện của người dân đối với Formosa. Và vì sao Formosa toàn công nhân, công ty của Trung Quốc. Vì sao Formosa được ưu đãi đến thế, và vì sao đến giờ chẳng có quan chức nào bị truy tố cả. Câu chuyện đòi hỏi ai rước Formosa vào, chỉ là câu chuyện ruồi bu, lợi dụng đánh vài cá nhân riêng lẻ....nhằm đánh lạc hướng người dân mà thôi.

   16 tỷ usd vay của Trung Quốc mới là nguyên nhân, tất cả các uỷ viên BCT lúc đó đều phải chịu trách nhiệm là nguyên nhân gây ra Formosa . Trong lứa đó bây giờ còn lại ngài Nguyễn Phú Trọng. Bởi thế ngài im re.

   Đã có một vài uỷ viên BCT khoá 12 bất bình về việc Trung Quốc dùng Formosa trói buộc Việt Nam, họ đã có ý kiến muốn rành mạnh chuyện này để bản thân họ không bị chịu trách nhiệm. Nhưng Nguyễn Phú Trọng cáo già hơn, y dùng hội nghị trung ương 4 khoá 12 để khoá chặt các ý kiến bằng cách tập trung vấn đề xây dựng đảng, vấn đề chống diễn biễn nội bộ. Nhằm ám chỉ những ý kiến đòi minh bạch chuyện lằng nhằng vay nợ , bảo lãnh nợ của Formosa là những ý kiến diễn biến nội bộ, ảnh hưởng quan hệ mật thiết Việt Trung, dẫn đến suy yếu đảng CSVN.

   Vụ nhà máy thép ở Cà Ná lại có những điều giống như Formosa. Tôn Hoa Sen cũng chỉ bỏ ra một phần tiền nhỏ, số tiền khổng lồ còn lại do các ngân hàng VN cho vay. Các công nghệ , nhân lực cũng dùng của Trung Quốc. Dường như nắm được yết hầu ở Hà Tĩnh qua Formosa xong, một cuộc cài cắm mìn nổ chậm nữa lại được người Trung Quốc chôn ở Ninh Thuận. Tôn Hoa Sen chỉ mất chút tiền mà được hưởng ưu đãi tốt đa như Formosa.

   - Ngu gì không làm, chúng mày có Facebook tao có VTV, VTV đâu.?

   VTV là của đảng, ông Vũ gọi VTV hàm ý như gọi đảng đâu, ra giải quyết cho tao. Giống như Formosa phẩy tay khi nghe dân biểu tình, có gì ra chính phủ mà hỏi, mà chính phủ cũng là đảng.

   Đảng CSVN nhận tiền của TQ hàng chục tỷ usd, để rước những thảm hoạ như Formosa vừa qua vào đổ lên đầu nhân dân, đất nước. Bằng chứng bán nước, hại dân rành rành.

   Thế nhưng chúng vẫn trắng trợn vu khống những người dân oằn mình chịu tại hoa do chúng gây ra, là nhận tiền của thế lực thù địch.

   Thế lực thù địch nào ? Chả lẽ một ông Việt Nam rửa bát ở quán ăn, một bà ngồi cặm cụi sơn móng chân cho khách hay mấy em sinh viên nghèo góp nhau từng đồng bạc lẻ giúp đỡ nhân dân.?

   (Thanh Hieu Bui)

   Xóa
 17. Lý do Tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh trả đơn và các tài liệu của người dân khởi kiện là vì người dân không đưa ra được tài liệu, chứng cứ chứng minh về những thiệt hại thực tế theo khoản 5, điều 189 Bộ luật Tố tụng dân sự và sự việc đã được giải quyết bằng quyết định đã có hiệu lực của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền (Quyết định số 1880 ngày 13/10 về định mức bồi thường thiệt hại cho các đối tượng tại 4 tỉnh miền Trung bị thiệt hại do sự cố môi trường biển của Thủ tướng Chính phủ) theo điểm C, khoản 1, điều 192 của bộ luật nói trên. Vụ việc đã bị các thế lực thù địch lợi dụng xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 18. Khởi kiện Formosa chỉ là cái cớ để tập dượt việc tập hợp lực lượng, phô diễn sức mạnh, tạo ảnh hưởng cho Thiên chúa ở Việt Nam, thăm dò phản ứng của chính quyền, khi cần thì tạo cớ nhằm hoạt động lật đổ chế độ. Tất nhiên, những sự vụ cụ thể như thế này cũng bao hàm cả mục đích tư túi, làm giàu thông qua việc nhận tiền tài trợ từ các thế lực chống Việt Nam "ủng hộ" giáo dân của các linh mục cầm đầu Giáo phận Vinh.

  Trả lờiXóa
 19. những lá đơn này có phải là đấu tranh đòi lợi ích thật sự cho người dân không hay là đòi những cái gọi là sự kiếm lời kiếm trác của những nhà dân chủ mọc lên sau những cái gọi là tiền từ những tổ chức chống phá nước ngoài gửi đến chứ , và để mà thấy được sự thật như thế thì mọi người xem những gì đang xảy ra với biểu tình này

  Trả lờiXóa
 20. Việc trả lợi đơn cho bà con là đúng và theo đúng các quy định của pháp luật. Thế nhưng sao những kẻ phá hoại lại có thể xuyên tạc như vậy.Lý do Tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh trả đơn và các tài liệu của người dân khởi kiện là vì người dân không đưa ra được tài liệu, chứng cứ chứng minh về những thiệt hại thực tế theo khoản 5, điều 189 Bộ luật Tố tụng dân sự và sự việc đã được giải quyết bằng quyết định đã có hiệu lực của cơ quan Nhà nước

  Trả lờiXóa
 21. Việc trả lợi đơn cho bà con là đúng và theo đúng các quy định của pháp luật. Thế nhưng sao những kẻ phá hoại lại có thể xuyên tạc như vậy.Lý do Tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh trả đơn và các tài liệu của người dân khởi kiện là vì người dân không đưa ra được tài liệu, chứng cứ chứng minh về những thiệt hại thực tế

  Trả lờiXóa
 22. Bản chất của các hội, nhóm trong tổ chức xã hội dân sự này đều hướng đến mục tiêu đó là tranh đấu với chính quyền các vấn đề, lĩnh vực đang có nhiều phức tạp mâu thuẫn trong thực tế. Mục tiêu cao nhất đó là chuyển hóa tư tưởng chính trị ở VN theo tư tưởng mà các hội, nhóm này tôn thờ. Trong thời gian các hội nhóm này hoạt động èo uột và do đó đã hội nhóm thành “Tổ chức xã hội dân sự độc lập”.

  Trả lờiXóa