Thế là đã rõ bộ mặt khủng bố của tổ chức “Việt tân”

Chủ Nhật, 9 tháng 10, 2016
Tags: , , , , , , ,

98 nhận xét:

 1. NƯỚC CỜ SAI LẦM CỦA BỘ CÔNG AN Ở HÀ TĨNH

  Ngay sau cuộc biểu tình khiến Formosa thất thủ hôm Chủ nhật vừa rồi, Bộ Công an đã có những động thái ứng phó đầu tiên.

  Một mặt, họ tung các lực lượng cảnh sát cơ động tinh nhuệ nhất và những toán an ninh dày dặn kinh nghiệm trấn áp biểu tình nhất đến Vũng Áng, quyết không để tái diễn tình trạng bị động như hôm rồi.

  Người dân địa phương cho biết tuyến Quốc lộ 1A đoạn ngang trước cổng KCN Formosa dày đặc các xe biển xanh ngược xuôi quần đảo, các chốt an ninh được tăng cường. Mọi thứ dường như được chuẩn bị cho 'một trận đánh lớn' - thuật ngữ được các tướng công an ưa dùng, bất luận kẻ địch trong những trận đánh lớn ấy của họ đôi khi chỉ là dân lành không tấc sắt trong tay.

  Mặt trận thứ hai được mở là truyền thông, bắt đầu bằng những bài viết quy chụp, bôi nhọ bà con ngư dân theo Công giáo, xuyên tạc, bóp méo vai trò của các linh mục trong cuộc tranh đấu bảo vệ không gian sinh tồn cho người dân miền Trung, và lên cao trào bằng bản tin đặc biệt hôm nay của VTV1 dẫn "Thông báo chính thức của Bộ Công an về tổ chức khủng bố Việt Tân".

  Hướng tấn công này của Bộ Công an sẽ không nằm ngoài 3 bước sau:

  1, Tuyên bố rộng rãi Việt Tân là khủng bố;
  2, Quy cho các cuộc biểu tình tại miền Trung và ở Hà Nội, Sài Gòn (nếu có) là của Việt Tân;
  3, Bắt vài người theo kiểu 'giết gà dọa khỉ' để bà con miền Trung sợ mà không biểu tình như hôm trước nữa.
  Bước 3 sẽ được Bộ Công an cân nhắc kỹ vì có thể xôi hỏng bỏng không, dẫn tới những điều không thể kiểm soát được. Nhưng Bước 1, Bước 2 thì chắc chắn sẽ làm mạnh.

  Không ai giỏi bằng Bộ Công an để nói với họ về kỹ thuật trấn áp. Song thực tế có thể hơi khác các sơ đồ tác chiến của họ.

  Kỳ Anh không giống như Bờ Hồ hay Công viên 30-4 nơi người dân mấy năm qua xuống đường chủ yếu vì chủ quyền biển đảo, dân chủ tự do, (có cả vì việc cá chết nữa, nhưng với tâm thế của người ngoài vùng thảm họa) và thường bị dập tắt sau một thời gian ngắn.

  Chuyện chủ quyền biển đảo tuy thiêng liêng đấy nhưng vẫn còn xa xôi, chuyện dân chủ tự do tuy quý báu đấy nhưng hãy còn trừu tượng. Trong khi đó, chuyện cá chết ở miền Trung đối với người miền Trung lại khác hẳn: Nó hủy diệt trực tiếp kế sinh nhai của cả triệu người địa phương trong hiện tại và tương lai.

  Đây là chuyện hoàn toàn không thể giải quyết được bằng bạo lực. Càng đổ thêm quân và đẩy mạnh trấn áp, càng cho thấy chính quyền đang lúng túng không biết vấn đề thực sự nằm ở đâu.

  Sẽ ra sao nếu người dân địa phương, khi bị bức tới đường cùng, coi các lực lượng trị an đang đứng về phía kẻ thù của họ là Formosa?

  Một cuộc chiến nghĩa đen thực sự rất có thể sẽ xảy ra mà kết cục chưa biết sẽ thế nào giữa một bên là lực lượng vũ trang từ nơi khác đến với một bên hàng chục nghìn dân thông thuộc địa hình chỉ có mỗi mục tiêu là tống khứ Formosa và bất kỳ ai bảo vệ nó ra khỏi quê hương.

  Được nuôi bằng cơm của dân, thì đừng đùa với miếng cơm manh áo của nhân dân.

  Chỉ đơn giản vậy thôi.

  (Nguyen Anh Tuan)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tổ chức khủng bố Việt Tân các thành viên chủ chốt nằm đống quân và làm việc tại trụ sở của đất nước nhiều thù oán với chúng ta là Mỹ, vậy mà bây giờ những việc mà tổ chức khủng bố Việt Tân đã làm thì mọi người dân nói chung và mọi thành phần từ cán bộ cơ quan điều tra cho đến nhân dân điều nhận thức quá rõ ràng về những hành động của chúng nó.Đơn giản vì tổ chức Việt Tân gây hại cho Việt Nam nhưng không gây hại thậm chí còn có lợi cho Mỹ nên không phải là tổ chức khủng bố của Mỹ

   Xóa
  2. Chúng mày lười quá đây, được thuê tiền để chống thì làm ăn cho nó đàng hoàng có trách nhiệm với công việc vào, bình luận bằng những suy nghĩ cá nhân xem nào, cứ một thằng đánh rồi cư copy dán sang nhiều trang là sao vậy, hay chúng mày không có não dể suy nghĩ, chỉ hành động súc vật là giỏi thôi, làm ăn có trách nhiệm tí đi lũ chó

   Xóa
 2. Vinh Nguyen ·

  Nhìn vào danh sách những lãnh đạo đảng Việt Tận, tôi không thấy ai là người có thành tích gì về khủng bố và phá hoại. Ho đều là những công dân Hoa Kỳ gốc Việt gương mẫu. Ho có gia đình, con cái ngoan ngoãn. Ho đi làm và đóng thuế đầy đủ. Ngoài ra, từ khi đến định cu Hoa Kỳ đến bây giờ, ( 30 năm) Tôi chưa bao giờ thấy báo chí hoặc co quan cảnh Sát công bố là Việt Tan đã gây rối trật tự, phá cầu, quăng lựu đạn, đặt mìn giết chết một người nào. Vậy thì sao lại gọi là khủng bố? Chỉ có bọn Is, bọn al-Qaeda, Bon CSVN trước năm 1975 mà người dân gọi là VIỆT CÔNG, mới đúng là bọn khủng bố. Giết hại không biết bao nhiêu người vô tội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một điều đáng buồn là trong danh sách những kẻ phản động có rất nhiều kẻ có hoc thức cao giữ chức quan trọng thậm chí từng sinh ra trong một gia đình có truyền thống cách mạng vậy mà lại đi ăn cháo đá bát phản bội lại cách mạng.Bọn phản động này đã bị đồng tiền làm mờ mắt, không biết điều gì là đúng nữa. Rồi đây bọn chúng sẽ biết kết cục thảm bại của mình khi tham gia chống đối nhà nước.

   Xóa
  2. Tưởng là những co cho ngoan ngoãn liến đit nước ngoài mong kiếm được tí cút mà chúng ỉa ra cho đỡ đói, chúng mày mà không đống đủ loại thuế trên đời thì chúng mày khó sống vậy nên chún mày mới đống, đéo đâu như ở Việt Nam cả năm đôi khi đóng mỗi thuế đất mà khi nào bị mấy thằng cảnh sát giao thông nó phạt cũng đem câu thuế của dân, đòi hỏi camera các kiểu, bọn mày đúng là một lũ xạo lồn.

   Xóa
 3. HOÀNG KỲ(NPCN)

  Lại trao huy chuơng,quảng cáo cho VIỆT-TÂN.Trứớc đây thì chụp mũ,bôi bẩn quy cho những người VNCH là giật dây,thù hận thua cuộc,chống phá đất nước,nay lại vu khống,chụp mũ hèn hạ là VIỆT TÂN là "khủng bố". Không biết VT đã đánh bom tự sát,hay tấn công bạo lực ở chỗ nào tại VN mà được đeo danh hiệu "Khủng Bố"...ở Hải ngoại có nhiều người còn tự hỏi "Việt Tân,Ông là ai"...thế!!!họ cũng là một Đảng phái không hề có dấu hiệu khủng bố.Nay các ngài CÔN AN lôi những chuyện mà từ thời Mặt Trận Hòang Cơ Minh ra làm tiền đề,để sưả soạn cái cớ đàn áp giáo dân KỲ ANH,HÀ TĨNH Và các khu vực quần cư cuả các họ đạo,mà Đảng bịp luôn muốn khống chế họ. NGUYỄN THIỆN NHÂN "ve vuốt" giáo hội Công giáo bằng câu chính trị mật ngọt "nơi nào có Công giáo là có bình an". Vậy dân đen xin góp ý mọn "NƠI NÀO CÓ CÔN AN"...là có VIỆT-TÂN ngay...dù nó chỉ là tưởng tượng. Và,CA sẽ "bình an cuộc sống" bằng dùi cui,còng...để bảo vệ thành quả cách mạng...cho FORMOSA. Người dân KỲ ANH và các ngư dân mất biển,Dân oan mất đất cứ chờ xem...chúng sẽ thẳng tay sau khi "mật ngọt".Tin vào cái mồm CS,là tin cái hầm...p....!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Toàn những gương mặt quen thuộc chủ mưu trong các vụ hoạt động khủng bố chống phá nhà nước Việt Nam. Đây là những tên đầu sỏ cầm đầu những băng đảng phản động, có những hành vi xúi giục người dân tham gia vào việc biểu tình, gây mất ổn định chính trị.Lũ phản động này đã bị đồng tiền làm mờ mắt, vì những đồng usd dơ bẩn mà bán cả lương tâm của mình, không biết điều gì là đúng nữa. Rồi chúng sẽ phải nhận lấy hậu quả, sẽ phải chịu sự trừng phạt của pháp luật.

   Xóa
  2. Địt cụ bố thằng ngu, một thằng việt nam cộng hòa chưa bao giờ là một cái gì đó mà Việt Nam phải suy nghĩ, tàn sát tàn nhẫn bà con trong thời chiến và sau đó là thất bạo nặng nề,chạy như chó ra nước ngoài, xin được tha chết, khi chúng mày giết đồng bào, đồng bao xin chúng mày tha chết có cho không, giờ quay lại xnin không biết nhục, đáng lẽ chúng mày nên cắt cổ tự vẫn chơ đỡ nhục, giờ người ta cho sống lại quay cắn, lũ chúng mày không bằng súc vật, cầm thú.

   Xóa
 4. “Việt tân” là tổ chức khủng bố, do đó, người nào có hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia, tài trợ, nhận tài trợ của “Việt tân”; tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện do “Việt tân” tổ chức; hoạt động theo sự chỉ đạo của “Việt tân”… sẽ đồng phạm tội khủng bố, tài trợ khủng bố và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt tân là một trong những tổ chức khủng bố nguy hiểm và cần phải cùng nhau xóa bỏ chủ nghĩa khủng bố này và cùng với những cái điều mà chúng đang làm thì cần phải có sự hợp tác giữa các nước để cùng nhau tiêu diệt chủ nghĩa khủng bố này. Mọi người cần có nhận thức đầy đủ về tổ chức khủng bố nguy hiểm này để tránh bị lôi kéo tham gia hoặc biết được thông tin gì về những người tham gia hay hoạt động tổ chức của chúng thì có thể báo với công an hay cơ quan an ninh

   Xóa
  2. Ba lần thực hiện chiến dịch “Đông tiến” xâm nhập vào trong nước bằng vũ trang với mục đích gây ra bạo loạn, lật đổ chế độ bằng vũ trang nhưng Việt Tân đều thất bại thảm hại. Vừa mới đây, bộ phim tài liệu “Terror in little Saigon”, Việt Tân bị vạch mạch về những vụ ám sát do biệt đội sát thủ K-9 thực hiện mà nạn nhân là nhà báo người Mỹ gốc Việt dám công khai về bản chất khủng bố của tổ chức này.

   Xóa
 5. VIỆT TÂN BÁC CÁO BUỘC CỦA BỘ CÔNG AN VIỆT NAM

  Việt Tân thách Hà nội công bố trên truyền thông nhà nước toàn bộ các hoạt động của đảng này nhằm giúp cổ vũ tự do internet, bảo vệ các nhân quyền căn bản để cho nhân dân Việt Nam quyết định xem Việt Tân có phải là một mối đe doạ hay không.

  Phản hồi của tổ chức chính trị có trụ sở tại Mỹ được đưa ra sau khi Bộ Công an Việt Nam ra thông báo gọi Việt Tân là một tổ chức “đã và đang tiến hành hoạt động khủng bố”.

  Thông cáo của Việt Tân gửi VOA Việt ngữ khẳng định: “Việt Tân là một tổ chức ủng hộ dân chủ, đang ra sức làm việc để đấu tranh cho lý tưởng công bằng xã hội và nhân quyền thông qua các phương tiện bất bạo động. Các thành viên của chúng tôi bên trong Việt Nam và trên khắp thế giới đã làm việc với các tổ chức phi chính phủ, các giới chức dân cử và xã hội dân sự để nới rộng không gian chính trị cho người dân Việt Nam. Bộ Công An Việt Nam đang lặp đi lặp lại những lời tuyên truyền vô căn cứ mà họ vẫn dùng chống lại những tiếng nói ôn hoà.”

  Bộ Công an tố cáo Việt Tân đã tổ chức tuyển mộ, huấn luyện cho thành viên cách thức sử dụng vũ khí, vật liệu nổ tiến hành các hoạt động khủng bố, phá hoại, bắt cóc, thủ tiêu con tin..., tiến hành các chiến dịch Đông tiến, đưa các toàn vũ trang xâm nhập vào Việt Nam để lập mật cứ, tiến hành hoạt động bạo loạn, khủng bố nhưng đã bị Việt Nam ngăn chặn, vô hiệu hóa.

  Ngoài ra, Bộ này còn cảnh báo “người nào có hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia, tài trợ, nhận tài trợ của Việt Tân, tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện do Việt Tân tổ chức, hoạt động theo sự chỉ đạo của Việt Tân…” sẽ bị cho là “đồng phạm tội khủng bố” và sẽ bị xử lý theo luật pháp Việt Nam.

  Đáp lại, Việt Tân nói nhà cầm quyền tại Hà nội lo sợ phải đương đầu với một nhóm đối lập có tổ chức nên tìm cách răn đe người Việt tham gia các hoạt động cổ xuý chính trị ôn hoà.

  Việt Tân là một đảng chính trị không được phép hoạt động tại Việt Nam và Hà Nội lâu nay vẫn cáo buộc tổ chức này đứng đằng sau các vụ biểu tình, kích động gây rối tại Việt Nam.

  Gần đây, vụ Formosa gây ô nhiễm khiến cá chết hàng loạt ở khu vực miền Trung cũng bị cơ quan công an Việt Nam cho là Việt Tân đã lợi dụng sự việc này để kích động người dân biểu tình chống phá.

  Việt Tân có tên chính thức là Việt Nam Canh tân Cách mạng Đảng, được thành lập vào năm 1982 và người giữ chức vụ Chủ tịch đảng lúc đó là ông Hoàng Cơ Minh, nguyên chuẩn tướng, Phó Đô đốc hải quân của Việt Nam Cộng Hòa.

  Chủ trương của Việt Tân là “chấm dứt độc tài” và “canh tân đất nước” bằng phương pháp “đối đầu bất bạo động” ngay tại Việt Nam.

  Đảng Việt Tân

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt tân là một tổ chức hết sức nguy hiểm, nên mọi người đừng có nghe bọn cũng lôi kéo, xúi giục làm việc cho bọn chúng, nếu phát hiện ra thì phải đáng sập mấy thằng lôi kéo đấy ngay.Chắc mọi người ai cũng hiểu hết được bản chất của tổ chức này rồi nhỉ, chẳng cần phải nói nhiều đâu, những tổ chức này thì chúng ta nên tránh xa và đấu tranh chống lại tổ chức này, làm cho nó không thể hồi phục được nữa thì thôi.

   Xóa
  2. vãi cả tự do intrenetm vãi cả đấu tranh cho dân chủ nhân quyền, nói hay như đài, các vị tốt thì nhiều người cũng đã biết, nổi tiếng lắm, rồi, đã nhiều người vạch mặt rồi, tốt lắm rôi, một lũ lợi dụng sự cả tin của người khác để lừa tiền, kêu gọi đóng tiền để thu lợi cho mình, xã hội ngày càng ít người ngu

   Xóa
 6. CSDV2017

  Với hành động này của đảng cộng sản Việt Nam, tôi tuyên bố chính thức coi đảng cộng sản Việt Nam là một tổ chức khủng bố, hơn nữa còn là tổ chức khủng bố nguy hiểm bậc nhất hành tinh. Tôi khuyến cáo nhân loại, nếu tổ chức khủng bố này không sớm bị tiêu diệt, thảm họa mà nó và đồng minh của nó mang lại cho thế giới sẽ là thảm họa lớn nhất đối với loài người hiện đang tồn tại trên trái đất....

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lũ Việt Tân này cứ lên mạng xã hội bô bô cái mồm đòi lật đổ Đảng cộng sản rồi lên nắm quyền, nhưng liệu rằng chúng có làm được gì tốt đẹp được cho nhân dân VN đâu hay chỉ to mồm, xuyên tạc chống phá nhà nước hay chỉ là những tay cho săn cho Mỹ , thực hiện những mưu đồ khốn nạn?Cần kiên quyết trừng trị bọn chó Việt tân này, không thể để chúng cứ ung dung tự do bôi nhọ chính quyền nước ta như vậy. Và tất cả những kẻ có liên quan thì cũng sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật

   Xóa
 7. Phi

  Báo đài của Đảng cứ "ra rả" gọi Việt Tân là "khủng bố" ... đã 34 năm qua có ai chết ở VN vì Việt Tân đâu. Thế nhưng lại có 226 người chết trong đồn côn an vì.... tự sát (?) trong 3 năm từ 2011 đến 2014.. Những cái chết... hợp pháp ? đúng với "quy trình" ? Có ai gọi Côn an nhân dân là khủng bố đâu. Chắc vì yếu bóng vía rồi "sợ bóng sợ gió" cho nên bộ côn an đã tưởng tượng ra khủng bố Việt Tân đang "lảng vảng" đâu đó trong đám dân đen biểu tình khiếu kiện, một cái sợ sệt hão huyền, không có căn cứ xác thực.

  Trả lờiXóa
 8. Hoàng Thi

  Khủng bố cái nổi gì. Tư duy của CSVN là tư duy theo lối cảm tính. Thích thì tâng bốc ca tụng, không thích thì chụp mũ, xuyên tạc đặt điều đủ kiểu, chẳng có dẫn chứng khoa học nào thuyết phục được người dân cả. Ai cũng thấy nhà máy luyện thép Formosa của Đài Loan là nhân tố gây thảm họa môi trường còn khủng khiếp hơn cả khủng bố nữa đấy. Ấy thế các cụ lãnh đạo Đảng ta cứ ra sức bảo vệ chúng là vì cái gì? Là vì ngậm tiền của bọn Tàu rồi nên phải bảo vệ chúng nó thôi. Việt Tân mà có tiền như Formosa tống cho mấy chục triệu đô vào họng thì các lão CSVN im re liền.

  Trả lờiXóa
 9. Không ghi tên

  Việt Tân khủng bố bằng mồm, VC khủng bố dân lành bằng hành động côn đồ du đảng tàn ác. Ấy thế mà cộng đồng cờ vàng San Fransisco vẫn chống TQ xâm lược giùm VC ?

  Trả lờiXóa
 10. Dân Cảm

  Đảng, Nhà Nước VN bị khủng hoảng chính trị do Nhà máy Formosa. Không biết làm sao đối phó với dân của 4 tỉnh miền Trung VN. Nay, lại lôi Việt Tân ra để chụp mũ người dân đây!... Hiện nay, dường như người dân VN nào cũng là thành viên của Việt Tân, vì Đảng, Nhà Nước đang đối lập với người dân trong cách cai trị. Nếu đổ tội cho một thể chế VNCH đã bị người Mỹ khai tử, thì Đảng, Nhà Nước VN quá trân trọng và sợ VNCH...?! Với động thái bất ngờ nầy của Đảng, Nhà Nước VN, cho thấy sẽ có cuộc đàn áp dữ dội vào người biểu tình trong tương lai...Cuộc phục thù của Đảng CSVN!?

  Trả lờiXóa
 11. Tổ chức Việt Tân ma này không hề ghi danh trong bất cứ sổ bộ nào của các cơ quan hành chánh cũng như sở thuế Mỹ. Chính vì lý do đó, “Việt Tân ma” đã phải đình chỉ tất cả mọi hoạt động công khai của mình trên nước Mỹ, kể cả việc phải xóa avatar (cờ đảng) trên facebook, chỉ còn trơ lại hai chữ Việt Tân với hình cái nắm đấm màu xanh.

  Trả lờiXóa
 12. Dân Cảm

  Đảng, Nhà Nước VN bị khủng hoảng chính trị do Nhà máy Formosa. Không biết làm sao đối phó với dân của 4 tỉnh miền Trung VN. Nay, lại lôi Việt Tân ra để chụp mũ người dân đây!... Hiện nay, dường như người dân VN nào cũng là thành viên của Việt Tân, vì Đảng, Nhà Nước đang đối lập với người dân trong cách cai trị. Nếu đổ tội cho một thể chế VNCH đã bị người Mỹ khai tử, thì Đảng, Nhà Nước VN quá trân trọng và sợ VNCH...?! Với động thái bất ngờ nầy của Đảng, Nhà Nước VN, cho thấy sẽ có cuộc đàn áp dữ dội vào người biểu tình trong tương lai...Cuộc phục thù của Đảng CSVN!?

  Trả lờiXóa
 13. Nguyễn lú Chó

  Chưa biết mức độ và hậu quả tàn khốc mà bọn khủng bố Việt Tân gây ra cho dân Việt đến đâu,mà chỉ toàn thấy côn an côn đồ khủng bố dân Việt còn hơn bọn nhà ISIS nửa!!! Coi chừng Việt Tân đội lốt côn an để gieo tiếng ác cho thanh kiếm của đảng đó...nhân dân cần cảnh giác!!!

  Trả lờiXóa
 14. BẢN LÊN TIẾNG VỀ VIỆC CSVN DÙNG TIỂU XẢO
  ĐÁNH LẠC HƯỚNG CÔNG LUẬN KHỎI THẢM HỌA FORMOSA

  Mỗi khi không thể trả lời được về chính sách sai lầm quá lớn, nhất là khi không có lý do chính đáng để trấn áp làn sóng phẫn nộ của người dân trước các quốc nạn, lãnh đạo Cộng Sản Việt Nam (CSVN) lại đem thủ thuật vu khống, cáo buộc một đệ tam nhân khác ra sử dụng.

  Tiểu xảo này nhằm chuyển chú ý của công luận ra khỏi những nguyên do thật hay những kẻ thực sự trách nhiệm, đồng thời hù dọa để mong ngăn chận làn sóng căm phẫn từ người dân.

  Cụ thể, vào ngày 7 Tháng 10 vừa qua, nhà cầm quyền CSVN lại một lần nữa, qua công cụ báo đài của nhà nước vu cáo Đảng Việt Tân, sau khi đối diện với các cuộc xuống đường của hàng chục ngàn người Việt phản đối đòi khởi kiện công ty Formosa về thảm họa môi sinh.

  Chủ trương và quá trình hoạt động đã minh chứng Đảng Việt Tân là một tổ chức có mục tiêu đấu tranh cho dân chủ Việt Nam và quyền con người bằng phương pháp đấu tranh bất bạo động.

  Trước thảm họa do Formosa gây ra, nhà cầm quyền CSVN không những cho phép sự hiện diện của tập đoàn này mà vẫn tiếp tục nhân nhượng các vi phạm khác về xả thải thể rắn và những công trình phá hủy môi trường quy mô ở nhiều nơi.

  Trước những tội ác của tập đoàn lãnh đạo CSVN đang cấu kết với tài phiệt Formosa, chúng tôi tin rằng người Việt Nam hiểu biết sẽ không để nhà cầm quyền dùng các trò tiểu xảo nói trên để chạy tội và che chắn sự ôm giữ chính sách hủy hoại môi sinh đang đe dọa sinh mạng 90 triệu người và các thế hệ Việt Nam tương lai.

  Chúng tôi kính mong mọi người, mọi giới trên cả nước tiếp tục ủng hộ cuộc đấu tranh chính nghĩa và đáng phục của các nạn nhân ngư dân tại miền Trung đã bị tước đoạt phương tiện mưu sinh vì thảm hoạ Formosa.

  - Đảng Việt Tân

  Trả lờiXóa
 15. Những Tội ác khủng bố giết người của ĐCSVN trong cuộc chiến xâm lăng Việt Nam Cộng Hoà qua một số bức ảnh kinh hoàng.

  - Nổ bom trước Tòa Đô Chánh Sài Gòn ngày Quốc Khánh 26-10-1962, 7 người chết, 47 bị thương.

  - VC gài bom trước Tòa Đô Chánh Saigon, 7 người chết, 47 bị thương (26-10-1962)

  - 1964_Brinks_Hotel_bombing (khu nhà dân phía sau KS Brinks) KS Brinks trên đường Hai Bà Trưng gần phía sau Nhà hát TP bị VC đánh bom chiều 24-12-1964. Hai người Mỹ chết, 107 người bị thương gồm người Mỹ, Việt và Úc. Trong hình trên, nhiều ngôi nhà nhỏ của người Việt ở gần phía sau KS này cũng đã bị phá hủy do sức mạnh của vụ nổ. Tại vị trí của Brinks Hotel ngày nay là Park Hyatt Saigon Hotel.

  - Vụ nổ bom Tòa ĐS Mỹ góc Võ Di Nguy - Hàm Nghi (nay là Hồ Tùng Mậu - Hàm Nghi) ngày 30-3-1965

  - Vụ nổ bom kép đẫm máu tại nhà hàng nổi Mỹ Cảnh đêm 28-6-1965 khiến 42 người chết, hơn 80 người bị thượng

  - VC pháo kích vào trung tâm Saigon trong dịp lễ Quốc Khánh 1/11/1966

  - Vụ nổ tại Bưu điện trung tâm Sài Gòn ngày 8-5-1969. Các kẻ khủng bố chẳng chừa một nơi nào mà không ra tay.

  - SAIGON 16/9/1971 -- CHẾT TRONG VỤ NỔ -- Một xác chết nằm trên lề đường gần một bích chương tranh cử của TT Thiệu phía trước một vũ trường nổi tiếng tại trung tâm Sài Gòn nơi vừa bị nổ bom trong vụ tấn công khủng bố vào tối thứ tư. Vụ nổ này là vụ tấn công đẫm máu nhất của các kẻ khủng bố tại Sài Gòn trong năm nay. (AP Wirephoto via radio from Saigon)

  Link hình ảnh CSVN khủng bố miền Nam trước 1975:
  - https://www.facebook.com/thomas.nguyen.3114935/media_set?set=a.812477665430783.100000056724297&type=3

  Trả lờiXóa
 16. Việt Cộng thảm sát dân Phú Yên năm 1964

  Sau khi Tổng Thống Diệm bị ám sát năm 1963 , Việt Cộng nằm vùng trong miền Nam tăng cường khủng bố , liên tục dùng mìn gài trong xe cho nổ giữa thành phố và chôn mìn trên các đường lộ có đông dân qua lại để giết người khủng bố tinh thần , gây hoang mang sợ hãi .

  Từ năm 1962 đến giữa năm 1965, theo số liệu của Ủy ban kiểm soát quốc tế , ít nhất 54.235 thường dân ở miền Nam đã bị thiệt mạng , bị thương , hoặc bị bắt cóc bởi Việt Cộng .

  Bấm vào link dưới đây để xem nguồn từ bài viết từ báo chí tiếng Anh , hình ảnh lấy từ link này , bài viết cũng dịch từ bài tiếng Anh trong link này

  >>> http://vnafmamn.com/VNWar_atrocities.html

  Một vài tháng trước tờ báo LA Times đã có một loạt các bài báo tiết lộ hành động tàn bạo của Mỹ ở Việt Nam . Bạn nghĩ gì về những hành động tàn bạo này? Bill Laurie, một thú y từng làm việc ở Việt Nam cũng là một nhân vật quen thuộc trong nhiều hoạt động chính trị của cộng đồng người Mỹ gốc Việt, đặc biệt là tại UTA , Texas vào năm 2006 , đã trả lời 1 bằng loạt những hình ảnh cho thấy Việt Cộng khủng bố giết dân miền Nam như thế nào . Mời xem một số hình ảnh phim tài liệu và một số hình "mẫu" của Việt Cộng khủng bố.

  Nhưng hãy nhớ , từ lâu trước khi từ "Al-Qaeda" trở thành một tên quen thuộc , Việt Cộng đã là "mẹ của tất cả các khủng bố !" Và nếu bạn nhạy cảm với những hình ảnh của cái chết bạo lực , suy nghĩ kỹ trước khi bấm vào các bức ảnh thu nhỏ dưới đây.

  VIỆT CỘNG GÀI MÌN TẠI PHÚ YÊN

  Mìn do Việt Cộng gài đã giết 54 người dân VN , bao gồm 4 trẻ em . ( Những hình ảnh trên đây được thực hiện bởi Dịch vụ Thông tin Việt Nhiếp ảnh gia ) Sài Gòn , vào ngày 14 tháng 2 năm 1964 .

  54 dân thường Việt Nam , trong đó có 4 trẻ em, đã thiệt mạng và 18 người bị thương bởi 3 trái mìn Việt Cộng chôn tại một con đường ở tỉnh Phú Yên . Việt Cộng gài mìn trên đường là nhằm trả đũa cho một hoạt động của đồng minh bảo vệ thu hoạch vụ lúa . Khu vực này đã phải nhập khẩu 600 tấn gạo hàng tháng vì Việt Cộng kiểm soát phần lớn của cây trồng khiến người dân không có gạo ăn .

  Vụ nổ đầu tiên , tạo ra 1 một hố rộng ba mét trên đường và khiến 1 xe buýt bắn tung lên trời , đã làm chết 27 nông dân trên đường đến làm việc trong các lĩnh vực gần Tuy Hòa . Mười một người khác bị thương .

  Một chiếc xe buýt ba bánh , chở nam giới, phụ nữ và trẻ em , đã cán nhầm trái mìn thứ hai giết chết 20 và làm bị thương bảy người.

  Một xe buýt ba bánh khác bị trúng trái mìn thứ ba , giết chết 7 người .

  Đây là vụ việc nghiêm trọng nhất liên quan đến các vụ Việt Cộng gài mìn kể từ đầu năm 1964 khi 22 phụ nữ và trẻ em Việt Nam đã thiệt mạng khi xe buýt của họ cán vào 1 trái mìn được gài bởi Việt Cộng.

  Vụ việc điển hình cho các tội giết người và cướp bóc mà Việt Cộng đang khủng bố miền Nam .

  Từ năm 1962 đến giữa năm 1965, theo số liệu của Ủy ban kiểm soát quốc tế , ít nhất 54.235 thường dân ở miền Nam đã bị thiệt mạng , bị thương , hoặc bị bắt cóc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những nhà chế tạo, sáng tác lịch sử tài tình của dân tộc là đây, may mà những nhân chứng sống vẫn còn đó, không thì không biết những kẻ này nó sẽ nói những thứ gì trên đời nữa, vô danh, lẽ ra sau khi giành được chính quyền chủ tịch Hồ Chí Minh nên nhổ cỏ nhổ tận gốc, nhân đạo quá hôm nay nó quya lại cắn, đúng mồm chó không có lời hay

   Xóa
 17. Harry Tom

  Khủng bố là gì ? ==> là dùng biện pháp tàn bạo để gây thiệt hại về thể xác , khiếp sợ về tinh thần , làm cho phải khuất phục và tuân theo . Như thế thì ==>

  1. VT dùng mạng xã hội để nói lên cái vô dân chủ , tham nhũng , thối nát , tham quyền , lộng quyền và độc quyền của đảng CS và nhà nước VN để thức tỉnh dân VN

  2. VT lo sợ vi CSVN đã và đang đưa đất nước VN vào tay TQ

  3. VT không dùng bạo lực để áp đảo người dân VN và chủ trương tranh đấu bất bạo động . Trong khi đó ==>

  1. Khi người dân đi biểu tình vì môi trường ô nhiễm không sống được , vì bị cưỡng chế đất đai , vì luật pháp xét xử không minh bạch , thiên vị quan chức cán bộ , .... thì CS dùng nhiều biện pháp như đánh đập , bắt bớ , dọa nạt , đàn áp , vu khống , chụp mũ , chia rẽ ...

  2. CA, CSGT , chính quyền địa phương đã lộng quyền ngày ngày để ức hiếp và ăn "bánh mì" của dân , làm dân sợ hải ngủ không yên .

  3. Tầng lớp lãnh đạo CS , từ trên xuống dưới , thông đồng với nhau , tạo bao dự án kinh tế để kiếm tiền bỏ túi , không cần biết đến môi trường , an ninh , xã hội , dân sinh và để làm chuyện này thì phải tạo ra luật rừng rồi ức hiếp , bắt bớ và xua đuổi dân ...

  Vậy thì CSVN hay VT , tên nào mới đáng được gọi là tên khủng bố !!!

  Trả lờiXóa
 18. không tên

  Phi lý có tổ chức khủng bố nào có tên trụ sở, địa chỉ và chi nhánh rõ ràng....

  Trả lờiXóa
 19. Lọa hỉ ? " Việt Tân " mà khủng bố ? họ có AK 47, có Bom, có Mìn như VC ? Họ có CCRĐ, cưỡng chế, họ có dùng côn an trù dập người bất đồng chính kiến, họ có đàn áp dã man dân Việt chống chệt, có bán nước, có đánh cho Giặc ...Có bỏ mặc Liệt sĩ ngậm ngùi nơi 9 suối không ? cho nên chính VIETCONG đã và đang dùng Côn An, côn đồ để bảo vệ ngôi đảng độc quyền, để cai trị ...Thế mới là Khủng cả BỐ lẫn MẠ ( chủ trương của đặng xương khu ).

  Trả lờiXóa
 20. Đảng ta xưa nay vậy thôi, mọi thứ đều lo lắng sợ sệt, mọi người đều có thể là kẻ thù. Tuyển chọn lý lịch 3 đời thế mà cũng khối người bỏ đảng. Một chế độ do dân vì dân mà dân có ý kiến là xanh mặt.

  Trả lờiXóa
 21. Hoàng Ngọc Diêu

  Bọn tây có câu: "Don't pass that buck, that's low!". Câu này có nghĩa là "đừng đổ lỗi cho kẻ khác, làm như vậy là lầy".
  csvn không "pass the buck" nhưng đánh trống lãng từ chuyện thảm hoạ biển miền trung sang chuyện Việt Tân "xúi giục" dân Hà Tĩnh biểu tình và chụp cái mũ "khủng bố" cho Việt Tân. Trò này không phải chỉ lầy mà lầy tận cùng lầy và cực kỳ yếu kém.

  Thảm hoạ miền trung là chuyện CÓ THẬT và ông trời hay Việt Tân có xúi giục dân Hà Tĩnh thì vẫn không thay đổi BẢN CHẤT VẤN ĐỀ rằng csvn là NGUYÊN NHÂN của thảm hoạ ấy.

  Trả lờiXóa
 22. Việt Cộng mới là bực thầy của khủng bố

  Nhân vụ khủng bố ở Paris (Pháp) vào hôm qua, thứ sáu ngày 13 tháng Mười Một năm 2015 theo giờ địa phương, nhớ lại ngày đặc công Việt Cộng (VC) đặt bom khủng bố ở nhà hàng nổi Mỹ Cảnh ngày 25 tháng Sáu, 1965. Kết quả chiến công của nhóm đặc công VC là hơn 40 người thiệt mạng, trong đó có 9 người Mỹ và làm hơn 50 thường dân bị thương.

  Bài viết dưới đây tuy chưa thể tổng hợp hết các tội ác của Tổ chức nhà nước Hồ giáo tự xưng Việt Cộng (VC) nhưng, cũng là quá đủ để chúng ta biết được bản chất "rừng rú, dã man hơn cả loài cầm thú của bọn chúng".

  So với VC thì những tên ở khủng bố ở Paris chưa là cái đinh gì hết.

  Phải nói VC mới là bực thầy của khủng bố á. Và sau này chúng nó còn thi đua nhau kể lại những "chiến công" ghê tởm này trên các đài phát thanh, truyền hình và báo chí mà không hề có mảy may 1 chút tình người nữa mới là ghê.

  - Ngày 2 tháng Hai 1960: VC phá và đốt chùa Phật giáo ở làng Phước Thành tỉnh Tây Ninh, đâm chết thiếu niên 17 tuổi tên Phan Văn Ngọc do em này kháng cự.

  - Ngày 22 tháng Tư 1960: Khoảng 30 cán bộ võ trang VC ruồng bố làng Thới Long tỉnh An Xuyên định bắt Cao văn Nành 45 tuổi. Dân làng tụ lại phản đối. Việt Cộng nổ súng giết chết một thiếu niên 16 tuổi.

  - Ngày 23 tháng Tám 1960: Việt Cộng đang đêm bắt hai giáo viên Nguyễn Khoa Ngôn và Nguyễn Thị Thiệt đến trường Rau Ran tỉnh Phong Dinh để chứng kiến cảnh chúng xử tử hai người đàn ông tên Cảnh và Văn để răn đe và gây khiếp đảm.

  - Ngày 24 tháng Chín 1960: Một toán VC lục phá và đốt cháy tiêu trường An Lạc tỉnh An Giang.

  - Ngày 28 tháng Chín 1960: VC chận xe của Cha xứ Hoàng Ngọc Minh, giáo phận Kontum, dùng súng máy bắn ông chết, xong còn cắm cọc tre vào người ông. Tài xế Huỳnh Hữu, cháu cha Minh, bị thương nặng.

  - Ngày 30 tháng Chín 1960: Một toán VC bắt nông dân Trương văn Đáng 67 tuổi ra trước một phiên "toà án nhân dân", cáo buộc tội ông mua hai mẫu ruộng mà trái lệnh chúng không giao cho người khác. ông bị VC bắn chết trên mảnh ruộng của ông sau phiên xử.

  - Ngày 6 tháng Mười Hai 1960: VC đặt chất nổ nhà bếp Sân Cù Sài Gòn làm chết một phụ bếp và làm bị thương hai đầu bếp.

  - Báo cáo tổng kết các vụ VC khủng bố năm 1960 của chính phủ VNCH nạp trình cho Uỷ Hội Quốc Tế Kiểm Soát Đình Chiến gồm có 284 chiếc cầu bị phá hoại, 60 trạm y tế bị đốt. Và do hậu quả của những trường học bị VC phá huỷ, việc học của 25.000 học sinh bị ảnh hưởng.

  - Ngày 22 tháng Ba 1961: 20 nữ sinh đi xe đò trên đường từ Sài Gòn về Vũng Tàu sau khi tham dự Lễ Hai Bà Trung bị VC giật mìn và xả súng bắn làm thiệt mạng hai nữ sinh và làm bị thương 10 em khác.

  - Ngày 15 tháng Ba 1961: 12 sơ nữ tu dòng Chúa Quan Phòng đi xe đò từ Tây Ninh đi Sài Gòn bị VC phục kích chận lục soát hành lý. Sơ Theophile phản đối nên bị chúng bắn chết tại chỗ và bắn sơ Phan thị Nở bị thương.

  - Ngày 26 tháng Bảy 1961: Hai dân biểu gốc người Thượng tên Rmah Pok và Nic Bounrit bị VC phục kích bắn chết gần Đà Lạt cùng với một giáo viên cùng đi thăm viếng một làng định cư.

  - Ngày 20 tháng Chín 1961: Một lực lượng hàng ngàn VC tràn ngập thị xã Phước Vinh tỉnh Phước Thành, đốt phá mọi cơ sở hành chánh, chặt đầu hầu hết công chức trong thị xã, chiếm giữ trọn ngày trước khi rút lui.

  - Ngày 13 tháng Mười Hai 1961: Cha Bonnet người Pháp thuộc giáo phận Kontum bị quân khủng bố VC ám sát trong lúc ông viếng thăm giáo dân ở Ngok Rongei.

  - Ngày 20 tháng Mười Hai 1961: kỹ sư S. Fuka người Nhật làm việc cho dự án đập thủy điện Đa Nhim bị VC chận đường bắt cóc. Số phận của ông ra sao không bao giờ được rõ.

  - Ngày 20 tháng Hai 1962: VC ném 4 quả lựu đạn vào một đám dân làng đang xem hát ở Cần Thơ, giết chết 24 phụ nữ và trẻ con và làm cho 84 người khác bị thương.

  - Ngày 8 tháng Tư 1962: VC xử tử hai tù thương binh Hoa Kỳ gần làng An Châu Trung phần Việt Nam. Hai thương binh Mỹ này bị trói và bị bắn vào mặt vì họ không đi theo kịp toán VC đang rút lui.

  Trả lờiXóa
 23. - Ngày 19 tháng Năm 1962: Khủng bố VC ném lựu đạn vào nhà hàng Aterbea ở Sài Gòn làm bị thương viên quản lý đoàn xiệc đến từ Bá Linh và tham vụ văn hóa Toà Đại Sứ Tây Đức ở Sài Gòn.

  - Ngày 20 tháng Năm 1962: VC đánh bom trước khách sạn Hưng Đạo Sài Gòn, nơi cư ngụ của quân nhân Hoa Kỳ,làm bị thương 8 người Việt và 3 quân nhân Mỹ đang đứng bên ngoài khách sạn.

  - Ngày 12 tháng Sáu 1962: VC phục kích xe đò hành khách gần Lệ Tri tỉnh An Giang giết chết tất cả người trên xe gồm tài xế, người phụ lơ và hành khách.

  - Ngày 20 tháng Mười 1962: Đội Biệt động 159 của Việt Cộng tung lựu đạn giết chết 7 người và làm bị thương 47 người đang đứng xem một cuộc triển lãm có trưng bày một phi cơ trực thăng cùng một số chiến lợi phẩm tịch thu được của địch quân trước Toà Đô Chính Sài Gòn và một đoạn dài của đại lộ Nguyễn Huệ.

  - Ngày 4 tháng Mười Một 1962: VC ném lựu đạn trong một đường hẻm tại Cần Thơ, giết chết một quân nhân Hoa Kỳ và 2 trẻ em Việt Nam và làm một em khác bị thương nặng.

  - Ngày 25 tháng Giêng 1963: VC đặt chất nổ xe lửa chở gạo gần Qui Nhơn, giết chết 8 hành khách và làm bị thương 15 người khác.

  - Ngày 4 tháng Ba 1963: VC chận xe trên đường Sài Gòn Đà Lạt, bắn chết 2nhà truyền giáo Tin Lành là lwood Forreston, người Mỹ, và Gaspart Makil, người Phi Luật Tân. Hai đứa con song sinh của Makil bị bắn và bị thương.

  - Ngày 16 tháng Ba 1963: VC ném lựu đạn vào một ngôi nhà của một gia đình người Mỹ đang tiếp khách ăn tối ở Sài Gòn, giết chết một thương gia người Pháp và làm bị thương 4 người khác.

  - Ngày 25 tháng Ba 1963: Cơ sở nội tuyến của Đội biệt động 159 (do Mười Luân, bí số 8 , và Lê Thị Thu Nguyệt, đóng vai người yêu của Mười Luân) đã gắn một quả mìn hẹn giờ vào chiếc máy bay Boeing 707 cho chuyến bay từ Sài Gòn đi Mỹ. Chiếc máy bay vừa đáp xuống phi trường Honolulu thì mìn phát nổ nhưng không làm ai bị thương vong vì tất cả hành khách đã di chuyển khỏi máy bay. Nguyên nhân mìn phát nổ chậm là do áp suất trên cao làm đồng hồ hẹn giờ của quả mìn thay đổi.

  - Ngày 3 tháng Tư 1963: Khủng bố VC tung hai quả lựu đạn vào một trường học ở Long Xuyên, giết chết một giáo viên và hai người lớn đang xem học sinh trình diễn ca nhạc hàng năm.

  - Ngày 4 tháng Tư 1963: VC ném lựu đạn vào khán giả đang xem chiếu bóng ở một làng quê quận Cao Lãnh tỉnh Định Tường, giết chết 4 người và làm bị thương 11 người khác.

  - Ngày 23 tháng Năm 1963: VC đánh bom bằng hai chiếc xe đạp có gài chất nổ trên đường phố Sài Gòn giết chết hai người và làm bị thương 10 người khác.

  - Ngày 12 tháng Chín 1963: Cô giáo Võ Thị Lộ 26 tuổi ở An Phước tỉnh Kiến Hoà sau 3 ngày bị VC bắt cóc, đã bị VC cắt cổ chết và vứt thây ở rìa làng.

  - Ngày 16 tháng Mười 1963: Hai chiếc xe đò ở Kiến Hoà và Quảng Tín bị trúng mìn VC khiến cho 18 hành khách tử vong và 23 người khác bị thương.

  - Ngày 9 tháng Mười Một 1963: Trong một ngày 3 vụ ném lựu đạn xảy ra tại 3 địa điểm khác nhau tại Sài Gòn làm bị thương 16 người.

  Trả lờiXóa
 24. - Ngày 9 tháng Hai 1964: VC kích nổ bom tại một sân vận động thể thao nơi người Mỹ chơi banh làm cho 2 chết và 41 bị thương trong đó có 4 phụ nữ và 5 trẻ em. Một phần bom khác không nổ, nếu không, số người tử thương sẽ cao hơn nhiều.

  - Ngày 16 tháng Hai 1964: Khủng bố VC kích nổ bom tại rạp chiếu bóng Kinh Đô ờ Sài Gòn gây tử thương 3 người Mỹ và làm bị thương 32 người khác.

  - Ngày 14 tháng Bảy 1964: Phạm Thảo, chủ tịch uỷ ban hành động Công giáo tỉnh Quảng Ngãi bị VC xử tử khi ông về thăm sinh quán làng Phổ Lợi Quảng Ngãi.

  - Tháng Mười 1964: Giới chức Hoa Kỳ tại Sài Gòn cho biết từ đầu năm đến tháng Mười 1964 VC đã giết chết 429 viên chức địa phương của VNCH và bắt cóc 482 người khác.

  - Ngày 24 tháng 12, 1964: Một vụ nổ do khủng bố VC ở cư xá Brink trong đêm Giáng Sinh. Cư xá Brinks ở Sài Gòn là nơi trú ngụ của hơn 125 sĩ quan Mỹ và dân thường bị đánh bom do một đặc công Việt Cộng đóng giả làm sĩ quan Việt Nam Cộng hoà. Bom được đưa vào garage của cư xá và cho phát nổ làm sập 3 tầng của toà nhà, giết 66 người trong đó có 2 sĩ quan Mỹ và làm hơn 100 người khác bị thương

  - Ngày 6 tháng Hai 1965: Đài phát thanh VC cho biết VC đã đem hai tù binh người Mỹ ra bắn chết để trả thù cho 2 khủng bố VC vừa bị VNCH xử bắn.

  - Ngày 10 tháng Hai 1965: Khủng bố VC đặt bom phá nổ trại lính ở Qui Nhơn, giết chết 23 binh sĩ Mỹ.

  - Ngày 30 tháng Ba 1965: Một toán đặc công VC phối hợp đánh bom Toà Đại Sứ Mỹ trên đại lộ Hàm Nghi gây thiệt mạng cho 22 người, trong đó có 19 người Việt, 2 nhân viên Mỹ và một người Phi Luật Tân, 83 người khác bị thương, trong đó có phó đại sứ Mỹ A.Johnson.

  - Ngày 25 tháng Sáu, 1965: Nhà hàng nổi Mỹ Cảnh trên sông Sài Gòn bị đặt bom làm hơn 40 người thiệt mạng, trong đó có 9 người Mỹ và làm hơn 50 thường dân bị thương.

  - Ngày 18 tháng Tám, 1965: Tổng Nha Cảnh sát SG bị đánh bom làm 6 người chết và 15 người bị thương.

  - Ngày 4 tháng Mười, 1965: Sân vận động Cộng Hoà bị đặt bom làm 11 người thiệt mạng, 42 thường dân khác bịthương.

  - Ngày 5 tháng Mười, 1965: Bom nổ trên một chiếc taxi trên đường Phó Đức Chính ở Sài Gòn, có thể do bom phát nổ sớm hơn giờ ấn định, làm hai người chết và 10 bị thương.

  - Ngày 4 tháng 12, 1965: Bom khủng bố nổ trước một building cư xá quân nhân ngoại quốc ở Saigon làm 137 người bị thương gồm 72 người Mỹ, 3 người Tân Tây Lan và 62 người Việt.

  - Ngày 12 tháng 12, 1965: Hai trung đội khủng bố VC giết 23 công nhân đào kinh trong một ngôi chùa Phật giáo ở Tân Hưng tỉnh Định Tường và 7 người bị thương.

  - Ngày 30 tháng 12, 1965: Ký giả Từ Chung của nhật báo Chính Luận bị VC kê súng bắn vào đầu khi ông từ toà soạn về nhà để ăn trưa vì trước đó ông đã cho đăng lên báo lời hăm dọa mà ông nhận được của cộng sản.

  - Ngày 7 tháng 1, 1966: Cộng sản gài và giật nổ một quả mìn Claymore tại cổng vào phi trường Tân Sơn Nhất, làm 2 người chết và 12 bị thương.

  - Ngày 17 tháng 1,1966: Cộng sản giật mìn xe đò trên công lộ tỉnh Kiến Tường làm chết 26 thường dân, trong đó có 7 trẻ em, và 8 người bị thương.

  Trả lờiXóa
 25. - Ngày 29 tháng 1, 1966: VC giết chết cha xứ Phan Khắc Dậu 74 tuổi ở Thạnh Trị tỉnh Kiến Tường cùng với 5 giáo dân. Đám khủng bố xúc phạm và huỷ hoại thánh kinh và tượng chúa cùng các vật dụng khác.

  - Ngày 2 tháng Hai, 1966: Một toán du kích VC phục kích bắn xả vào một chiếc xe Jeep chở nhân viên ty thông tin tỉnh Hậu Nghĩa, làm 6 chết và một bị thương.

  - Ngày 14 tháng Hai, 1966: VC gài nổ hai quả mìn dưới xe đò gần Tuy Hoà giết chết 48 nông dân và làm bị thương 7 người khác.

  - Ngày 18 tháng Ba, 1966: Thêm 15 hành khách xe đò chết và 4 bị thương vì trúng mìn VC 8km phía tây Tuy Hoà tỉnh Phú Yên.

  - Ngày 22 tháng Năm, 1966: Quân khủng bố VC đang đêm tấn công một khu nhà trú ngụ của nhân công đào kinh tỉnh An Giang, giết chết 18 đàn ông, 1 phụ nữ và 4 trẻ em.

  - Ngày 10 tháng Chín, 1966: Trong đêm trước ngày bầu cử Quốc Hội miền Nam, Việt Cộng tung ra 166 cuộc tấn công trên toàn quốc, phá hoại địa điểm đặt thùng phiếu, bắt cóc và ám sát.

  - Ngày 11 tháng Chín, 1966: Trong ngày bầu cử, khủng bố VC giết chết 19 cử tri, làm bị thương 120 người, đốt phá phòng phiếu, đặt mìn vệ đường và ám sát.

  - Ngày 24 tháng Chín, 1966: Quân đội Hoa Kỳ giải cứu 11 tù nhân tại một trại giam của VC ở tỉnh Phú Yên. Có 70 tù nhân bị VC bỏ đói đến chết và 20 người khác chết vì tra tấn.

  - Ngày 11 tháng Mười, 1966: Theo sự chỉ dẫn của một thiếu niên 14 tuổi, lực lượng Đồng Minh tìm thấy một nhà tù VC ở tỉnh Bình Định với 12 tử thi tù nhân đã bị VC bắn và ném lựu đạn chết trước khi chúng tẩu thoát.

  - Ngày 22 tháng Mười, 1966: Một cán bộ nông thôn nửa đêm bị VC vào nhà bắn chết ở Bình Chánh tỉnh Gia Định.

  - Ngày 24 tháng Mười, 1966: Một chiếc xe đò chạy tuyến đường Huế - Quảng Trị trúng mìn VC tại Phong Điền khiến 15 hành khách bị thương.

  - Ngày 27 tháng Mười, 1966: VC tung lựu đạn vào nhà dân ở Ban Mê Thuột giết chết 2 người và làm bị thương 7 người gồm trẻ em và phụ nữ.

  - Ngày 28 tháng Mười, 1966: Cảnh sát kịp thời bắt giữ một nữ du kích VC định đặt bom dưới khán đài lễ hội ở Khánh Hưng tỉnh Ba Xuyên.

  - Ngày 1 tháng 11, 1966: VC pháo kích Sài Gòn giết chết và làm bị thương 51 người.

  - Ngày 2 tháng 11, 1966: VC ném lựu đạn vào trường đua Phú Thọ Sài Gòn làm 2 người chết và 8 người bị thương. Cùng ngày một toán khủng bố VC tấn công quận châu thành tỉnh Phong Dinh, đặt chất nổ gây hư hại cầu sắt Đầu Sấu.

  - Ngày 3 tháng 11, 1966: Khủng bố VC xâm nhập ngoại ô Sài Gòn và pháo kích 24 phát vào trung tâm thủ đô. Các nơi bị trúng đạn là Chợ Bến Thành, nhà thương Grall, nhà thờ Đức Bà và một số nhà dân cư; có 8 người chết và 37 người bị thương nặng. Ngày 4 tháng 11, 1966: VC bắn súng cối vào một làng tỉnh Hậu Nghĩa, làm một người chết và 8 người bị thương. Cùng ngày VC tấn công một làng ở Tây Ninh làm 6 người chết và một số bị thương.

  - Ngày 7 tháng 11, 1966: VC bắt cóc hai viên chức hành chánh trên tỉnh lộ 8 tỉnh Quảng Đức.

  - Ngày 16 tháng 11, 1966: Một chiếc xe đạp chứa chất nổ do khủng bố VC gài phát nổ trên đường Nguyễn Văn Thoại Sài Gòn khiến hai quân nhân và một thường dân bị thương.

  - Ngày 19 tháng 11, 1966: VC pháo kích tổng cộng 28 phát đạn súng cối ở Cần Giộc và Cần Đước tỉnh Long An gây cho 2 trẻ em chết và 17 người bị thương.

  - Ngày 20 tháng 11, 1966: Hai cảnh sát viên bị thương khi gỡ băng rôn VC có gài chất nổ.

  - Ngày 23 tháng 11, 1966: VC mặc quân phục giả dạng binh sĩ VNCH giết chết cảnh sát gác cầu ở Khánh Hưng tình Ba Xuyên và ném 2 quả lựu đạn làm 2 binh sĩ và 7 thường dân bị thương.

  - Ngày 26 tháng 11, 1966: VC gài mìn Claymore ở sân chơi trường tiểu học Trịnh Hoài Đức ở An Thạnh tỉnh Bình Dương cạnh một địa điểm huấn luyện của một đơn vị Đại Hàn. Mìn nổ giết chết 3 binh sĩ Đại Hàn và làm bị thương một học viên người Việt.

  Trả lờiXóa
 26. - Ngày 30 tháng 11, 1966: VC pháo kích chợ Tân Uyên tỉnh Biên Hoà giết chết 3 thường dân và làm bị thương 7 người khác.

  - Ngày 4 tháng 12, 1966: Một đơn vị đặc công VC phá thủng chu vi phòng thủ 20, 8 cây số xung quanh Căn cứ Không quân Tân Sơn Nhứt và pháo kích khu vực trong 4 giờ. Lực lượng bảo vệ Mỹ và VNCH sau đó đã đẩy lui toán đặc công này, giết chết 18 người. Một máy bay trinh sát 101 của Mỹ bị thiệt hại nặng. Quân du kích quay lại trong đêm cùng ngày, nhưng lực lượng phòng thủ một lần nữa đã đẩy lui, giết thêm 11 đặc công Việt Cộng.

  - Ngày 7 tháng 12, 1966: Du kích Việt Cộng dùng súng lục Đông Đức ám sát dân biểu Trần Văn Văn khi ông đang trên đường đi đến trụ sở Quốc Hội. Hai tên du kích bị bắt.

  - Ngày 10 tháng 12, 1966: Du kích Việt Cộng ném lựu đạn vào sân chơi của ty Chiêu Hồi tỉnh Bình Dương làm cho 3 trẻ em bị thương nặng. Cùng ngày, một xe đò trúng mìn Việt Cộng ở Phong Dinh khiến 5 hành khách toàn phụ nữ thiệt mạng và làm tài xế bị thương nặng.

  - Ngày 27 tháng 12, 1966: Dân biểu bác sĩ Phan Quang Đán may mắn thoát chết khi xe ông phát nổ ở Gia Định. Bánh chất nổ gắn dưới lườn xe của ông kích nổ khi ông mở cửa xe bước ra. Bác sĩ Đán bị thương nhưng một phụ nữ đi đường tử thương và 5 người bộ hành khác bị thương.

  - Ngày 6 tháng 1, 1967: Một cảnh sát viên ở quận Tân Châu tỉnh Kiến Phong bị Việt Cộng hành quyết trước sự chứng kiến của gia đình.

  - Ngày 7 tháng 1, 1967: Việt Cộng đặt chất nổ phá sập một lớp học và một trạm y tế quận Hồng Ngự tỉnh Kiến Phong.

  - Ngày 8 tháng 1, 1967: Việt Cộng ném lựu đạn vào nhà một xã trưởng tỉnh An Xuyên làm một đứa con của ông ta chết và làm bị thương 3 thành viên khác trong gia đình.

  - Ngày 12 tháng 1, 1967: VC phục kích xe đò trên Quốc lộ 14 ở Tân Cảnh giết chết 3 thường dân và làm bị thương 3 quân nhân.

  - Ngày 21 tháng 1, 1967: VC đột nhập làng Buôn Hô tỉnh Darlac gom dân tuyên truyền và bắt đi 6 thanh thiếu niên.

  - Ngày 6 tháng 2, 1967: VC bố ráp Liêu Trì tỉnh Quảng Tín bắt cóc giáo viên và viên chức. Giáo viên bị giết sau đó. Cùng ngày VC ném lựu đạn một buổi tiếp tân của Phó Tỉnh trưởng Kontum, giết chết Trưởng Ty Giáo Dục và 2 viên chức khác cùng 8 người bị thương nặng.

  - Ngày 4 tháng 3, 1967: Biết tin một đơn vị VNCH hành quân giải cứu, toán canh tù VC trói 12 tù nhân VNCH xong bắn, đâm và cắt cổ. Chỉ có hai người được cứu sống.

  - Ngày 5 tháng 3, 1967: VC mở 2 vụ đột kích ban đêm giết hai cán bộ xây dựng nông thôn ở Vĩnh Phú tỉnh Phú Yên. Trong một vụ khác, thêm 7 người khác bị giết và 4 người bị thương.

  - Ngày 30 tháng 3, 1967: VC pháo kích trại gia binh tỉnh lỵ Bạc Liêu, phá huỷ 200 căn nhà, giết chết 32 người.

  - Ngày 13 tháng 4, 1967: VC nhắm mục tiêu khủng bố ban đêm vào một đoàn văn nghệ trình diễn ở Lữ Sơn gần Đà Nẵng. Trưởng và phó đoàn đều bị giết, 2 đoàn viên bị thương.

  - Ngày 14 tháng 4, 1967: Du kích VC bắt cóc Nguyễn Văn Sơn, người ra ứng cử hội đồng làng thuộc quận Bình Chánh tỉnh Gia Định.

  - Ngày 16 tháng 4, 1967: VC ám sát một ứng cử viên hội đồng làng Cẩm Hà tỉnh Quảng Nam. Thân nhân trong gia đình cũng bị vạ lây gồm 1 em bé chết và 3 người lớn bị thương.

  - Ngày 18 tháng 4, 1967: VC tấn công vào ấp Suối Chồn thuộc tỉnh Long Khánh đông bắc Sài Gòn, giết chết 5 cán bộ xây dựng nông thôn, làm bị thương 3 người và bắt cóc 7 người. Trong số5 người bị giết có 3 cô gái trẻ bị trói và bắn vào đầu. Một phần ba nhà cửa trong ấp bị VC đốt cháy rụi.

  - Ngày 26 tháng 4, 1967: Nguyễn Cầm, trưởng ấp Ba Đàn tỉnh Quảng Nam bị VC giết.

  - Ngày 10 tháng 5, 1967: Một chiếc xe đò cán trúng mìn VC ở tỉnh Phú Bổn làm một hành khách chết, tài xếvà 5 hành khách khác bị thương.

  - Ngày 11 tháng 5, 1967: Bác sĩ Trần Văn Lữ , bộ trưởng Y Tế tường trình trước Tổ Chức Y Tế Thế Giới ở Geneva rằng trong 10 năm qua có hơn 200 nhân viên y tế bị VC giết hại. Con số chính xác là 211 người gồm bác sĩ và y tá đã bị VC giết hoặc bắt cóc; 174 bệnh xá, bệnh viện và nhà bảo sanh bị phá huỷ, 40 xe cứu thương bị trúng mìn hoặc bị bắn bằng súng máy.

  Trả lờiXóa
 27. - Ngày 16 tháng 5, 1967: VC mở hai vụ khủng bố ở hai tỉnh Quảng Tín và Quảng Trị giết chết 8 cán bộ xây dựng nông thôn và làm 5 người bị thương.

  - Ngày 24 tháng 5, 1967: VC tung lựu đạn vào nhà trưởng ban thông tin Phú Thạnh tỉnh Biên Hoà giết chết ông cùng với hai đứa con lúc 3 giờ sáng.

  - Ngày 29 tháng 5, 1967: Đặc công người nhái VC từ dưới Sông Hương ở Huế làm nổ một khách sạn nơi các thành viên của Uỷ Hội Quốc Tế Kiểm Soát Đình Chiến thường trú ngụ. Không có thành viên nào của 3 nước hội viên là Ấn Độ, Gia Nã Đại và Ba Lan bị nguy hại; Vụ tấn công của VC làm cho 5 thường dân người Việt tử thương và 15 bị thương. 80% khách sạn bị hư hại.

  - Ngày 2 tháng 6, 1967: Hai trung đội VC có trang bị súng máy giữa khuya tấn công Trung Tâm Chiêu Hồi tỉnh Long An làm 5 binh sĩ và 5 thường dân bị thương.

  - Ngày 27 tháng 6, 1967: Một xe đò đầy hành khách cán phải mìn VC ở đông nam Lai Khê tỉnh Bình Dương khiến 23 người trên xe đều chết.

  - Ngày 6 tháng 7, 1967: 7 trẻ em đi bộ trên đường lộ để đến chùa tại xã Cẩm Phổ tỉnh Quảng Nam nhằm lúc một xe hàng chạy ngang làm nổ một quả mìn chống tăng do VC gài khiến một em chết.

  - Ngày 13 tháng 7, 1967: Một nhà hàng ở Huế bị VC gài bom nổ làm chết 2 thực khách người Việt, làm bị thương 12 người Việt, 7 người Mỹ và 1 người Phi Luật Tân.

  - Ngày 14 tháng 7, 1967: VC giả dạng binh lính VNCH tấn công một trại tù tỉnh Quảng Nam, giải thoát cho 1,000 trên tổng số 1,200 tù nhân, xử tử 30 người tại sân trại. 10 thường dân bị giết và 29 thường dân khác bị thương khi VC mở đường rút lui.

  - Ngày 25 tháng 7, 1967: VC vào nhà dân ở Bình Triệu tỉnh Long An bắt đi 4 đàn ông, 1 phụ nữ và đứa con trai 16 tuổi của bà. Sáng hôm sau trên tỉnh lộ 13, người ta tìm thấy thi thể 6 người này với hai tay bị trói sau lưng và mỗi người có một vết đạn bắn vào đầu.

  - Ngày 5 tháng 8, 1967: Khủng bố VC bắt một bé gái học sinh cầm một quả lựu đạn đã rút chốt sẵn dặn em đưa cho thầy cô giáo của em. Em học sinh này đi đến trường em thuộc tỉnh An Xuyên đang có chương trình đặc biệt cổ động cho chiến dịch Rủ Nhau Đi Bầu Tháng Chín. Vừa tới cửa lớp học, em học sinh buông tay thả lựu đạn khiến cho em chết và làm 9 em học sinh ngồi trong lớp bị thương.

  - Ngày 24 tháng 8, 1967: VC ném bom vào nhà một cảnh sát viên ở Cần Thơ làm một người chết và 4 người bị thương.

  - Ngày 26 tháng 8, 1967: Xe đò chở hành khách cán trúng mìn trong tỉnh Kiến Hoà làm cho 22 người chết và 6 người bị thương.

  - Ngày 27 tháng 8, 1967: VC gia tăng các vụ khủng bố bằng pháo kích một tuần trước ngày bầu cử tổng thống và thượng nghị viên. 46 chết và 227 bị thương ở Cần Thơ. 10 chết và 10 bịthương trong tỉnh Phước Long. 9 thường dân và 5 trẻ em bị thương ở Ban Mê Thuột. 2 chết và 1 bị thương ở Bình Long. 6 người bị bắt cóc ở làng Phước Hưng tỉnh Thừa Thiên.

  - Ngày 29 tháng 8, 1967: VC xâm nhập 4 xã thuộc quận Thăng Bình tỉnh Quảng Nam, giết chết 2 và bắt đi 6 người.

  - Ngày 1 tháng 9, 1967: VC phá quốc lộ 4 trong tỉnh Định Tường với 6 hố bom khiến mọi lưu thông tắt nghẽn ngoại trừ một xe cứu thương quân đội cán trúng mìn áp suất khiến 13 hành khách chết và 23 bị thương.

  - Ngày 3 tháng 9, 1967: Trong ngày bầu cử, vụ khủng bố VC đầu tiên xảy ra tại một địa điểm bỏ phiếu ở Tuy Hoà Phú Yên khiến 3 chết và 42 bị thương. Tính chung trong buổi sáng ngày bầu cử. Có tổng cộng 48 cử tri bị VC sát hại.

  - Ngày 8 tháng 11, 1967: Trung tâm tị nạn Kỳ Chánh tỉnh Quảng Tín bị VC xâm nhập

  Trả lờiXóa
 28. - Ngày 5 tháng 12, 1967: Một trong những vụ VC khủng bố tồi tệ nhất gây tiếng vang lớn là cuộc thảm sát ở Dak Son tỉnh Phước Long. Người Mỹ ví nó như vụ thảm sát làng Lidice ở Tiệp Khắc dưới thời nước này bị Đức Quốc Xã chiếm đóng. Dak Son là một làng người Thượng với khoảng 2,000 dân. Vì ngôi làng này gần một căn cứ quân đội Mỹ và được dân làng có thiện cảm, VC căm thù muốn tiêu diệt. Hơn 300 VC trang bị 60 súng phun lửa đang đêm tấn công định thiêu sống tất cả: người già trẻ lớn bé, gia súc, thực phẩm, nhà cửa Sáng hôm sau, một cảnh hoang tàn với từng đống thây người chết cháy thành than cùng với mọi vật. Tổng cộng có hàng trăm người chết, hai phần ba là phụ nữ và trẻ em. Gần 200 người bị bắt đi và không bao giờ trở lại. Số người còn sống sót là vì cư trú trong các dãy nhà khác và VC đã xài cạn hết súng phun lửa.

  - Ngày 14 tháng 12, 1967: Dân biểu Bùi Quang Sạn bị VC xông vào nhà ám sát. Hai ngày trước khi bị giết, ông Sạn cho biết có nhận được thư VC hăm dọa tính mạng. Cả gia đình ông ở Hội An từng bị VC sát hại gồm mẹ, vợ và 6 đứa con. Cùng ngày, thông cáo Bộ Thông Tin cho biết trong tuần lễ qua có 232 người chết vì các vụ VC khủng bố.

  - Ngày 16 tháng 12, 1967: VC cướp máy vi âm trong một buổi diễn kịch trong trường Đại Học Sài Gòn để tuyên truyền và nổ súng làm 3 người bị thương khi bị ngăn cản, xong tẩu thoát.

  - Ngày 20 tháng 1, 1968: Một toán du kích VC có võ trang cưỡng bức khoảng 100 dân cư quận Tam Quan tỉnh Bình Định tập họp để nghe chúng tuyên truyền. Một người lớn tuổi lên tiếng phản đối liền bị VC bắn chết.

  - Ngày 30 tháng 1, 1968: Trong đêm giao thừa Tết Mậu Thân, một lực lượng Cộng quân khoảng 12,000 người đã thừa dịp hưu chiến xâm nhập thành phố Huế và tức khắc biến Huế trở thành một trong những thành phố buồn nhất trên quả địa cầu. Thành phố bị VC chiếm đóng 26 ngày, xử tử gần 6,000 nạn nhân không vũ khí mà VC cho là kẻ thù của CS. Sau khi thành phố được giải cứu, người ta tìm thấy nhiều mồ chôn tập thể hàng ngàn người bị VC trói, giết cà chôn vội vã trên đường rút lui. Dấu hiệu cho thấy có cả nạn nhân bị chôn sống.

  Trả lờiXóa
 29. - Ngày 6 tháng 4, 1968: Một toán du kích VC vào làng Thất Vinh Đông tỉnh Tây Ninh bắt dân mua trái phiếu và bắt đi một giáo viên, 2 người con gái và một người cháu trai của xả trưởng cùng 6 thiếu niên 15, 16 tuổi

  - Từ 5 tháng 5 đến 22 tháng 6, 1968: VC pháo kích 417 quả đạn hỏa tiễn 107 ly của Trung Cộng và 122 ly của Sô Viết vào Sài Gòn, làm chết 115 người và 528 người bị thương, phần lớn là cư dân Quận Tư.

  - Ngày 29 tháng 5, 1968: VC chận đường lộ 155 ở tỉnh Vĩnh Bình, đốt 2 xe đò và 28 xe lam 3 bánh, bắt đi 50 hành khách thường dân gồm một mục sư Tin Lành.

  - Ngày 28 tháng 6, 1968: VC tấn công bằng vũ khí nặng, chất nổ và lựu đạn vào trung tâm tị nạn và làng chài Sơn Trà, phía nam Đà Nẵng làm 88 người chết và 103 bị thương. 450 ngôi nhà bị phá huỷ khiến cho hàng ngàn dân không nhà ở. Sau đó VC lại phục kích tấn công bắn vào đám người đi đốn tre để cất lại nhà tị nạn.

  - Ngày 28 tháng 7, 1968: Một tốp 4 đặc công VC gồm 2 nam 2 nữ đột kích cơ sở nhật báo Chợ Lớn, đuổi hết mọi người, đặt 60 cân Anh chất nổ dẻo làm nổ tung toà nhà.

  - Ngày 1 tháng 9, 1968: Các bác sĩ bệnh viện dã chiến 27 Hoa Kỳ cho biết có 2 phụ nữ người Thượng được đưa vào bệnh viện với chứng thiếu máu trầm trọng. Các bác sĩ khám phá ra rằng 2 phụ nữ này đã bị cán binh VC rút máu để sang cho thương binh của họ.

  - Ngày 12 tháng 9, 1968: Một tài liệu của VC do chính quyền tịch thu được ở quận châu thành tỉnh Bình Dương cho biết rằng VC ra lệnh giết 7 tù binh của họ để khỏi vướng bận trên đường rút lui.

  - Ngày 26 tháng 9, 1968: VC ném lựu đạn vào Chợ Bến Thành làm 1 người chết và 11 người bị thương.

  - Ngày 11 tháng 12, 1968: VC vào nhà trưởng toán nhân dân tự vệ quận Tri Tôn tỉnh Châu Đốc bắt trói ông lôi ra ngoài sân rồi dùng súng liên thanh ria nát người ông.

  - Ngày 6 tháng 1, 1969: Hai đặc công VC cỡi xe gắn máy áp xe hơi của Bộ Trưởng Giáo Dục Lê Minh Trí rồi ném lựu đạn vô xe khiến ông và tài xế tử thương và cận vệ bị thương.

  - Ngày 7 tháng 2, 1969: VC cho nổ một túi mìn gài ở chợ Cần Thơ làm 1 người chết và 3 người bị thương.

  - Ngày 16 tháng 2, 1969: Du kích VC vào làng Phước Mỹ tỉnh Quảng Tín tung lựu đạn nhiều nhà giết chết một số cư dân gồm người già và trẻ em không chạy kịp.

  - Ngày 19 tháng 2, 1969: VC gài bom trong xe đạp và cho nổ tại một tiệm đông người ở thị xã Trúng Giang tỉnh Kiến Hoà làm chết 6 thường dân và 16 người bị thương.

  - Ngày 24 tháng 2, 1969: VC vào nhà thờ Thiên Chúa giáo tỉnh Quảng Ngãi ám sát một linh mục và một thiếu sinh.

  - Ngày 4 tháng 3, 1969: VC đi xe gắn máy bắn chết giáo sư Trần Anh, viện trưởng đại học Sài Gòn. Trước đó ông đã nhận được thư hăm dọa của Biệt đội Cảm tử Nội thành Sài Gòn của VC.

  Trả lờiXóa
 30. Bắc bó

  Cách đây mấy chục năm ai đã cài mìn trong rạp chiếu bóng , ai đã đặt mìn phá cầu đường , ai đã pháo kích vào trường học. Chùa chiền. Nhà thờ , ai đã ám sát hụt tổng thống ngô đình diệm ??? Chỉnh là tên đầu đang hồ chí minh đầu đảng cộng sản Việt nam gọi là Việt cộng . Cộng sản là bạo lực , Việt cộng là chém giết nên chi nhìn mọi người với cái tâm tàn độc đó ......

  Trả lờiXóa
 31. vũ khúc biển đông

  Hèn ! Hèn thật ! Mượn tiếng Việt Tân để khủng bố người dân trong nước. Cứ ai, tổ chức nào chống việt cộng là chụp mũ Việt Tân để dễ dàng đàn áp, bắt bớ, truy tố. Hèn và sợ, hai yếu tố chứng tỏ ngày tàn của việt cộng không xa.

  Trả lờiXóa
 32. VIỆT TÂN CÔNG KHAI KHỦNG BỐ TẠI HÀ NỘI LÀ ĐÂY

  - Giăng banner chống hiểm họa bắc triều
  - Đọc tuyên ngôn trước đồng bào nội dung “Vì thăng long, chống hiểm họa bắc triều"
  - Phát áo, phát mũ “HS-TS là của VN” cho đồng bào.
  - Phát tờ rơi…

  Ngày 14/3/2010, người của Việt Tân xuất hiện công khai trên cầu Thê Húc trước đền Ngọc Sơn ở Hà Nội để phát mũ, áo thun có chữ HS-TS-VN (Hoàng Sa-Trường Sa-Việt Nam) cho người qua lại.

  Vào ngày 9/10/2010, tại khu tượng đài Lý Thái Tổ ở trung tâm thủ đô Hà Nội, các đảng viên Đảng Việt Tân đã công khai báo động về hiểm họa Bắc thuộc lần thứ 5 trước đồng bào.

  Trả lờiXóa
 33. Tôi có cảm tưởng VT là những chiến sĩ chuyên nghiệp về du kích. Họ xuất hiện rồi rút lui, chẳng để lại một tung tích. Việc họ làm rất bình dị, chỉ một lần phát nón và áo thun cho dân, nhưng lại mang đến một thông điệp lớn: Hoàng Sa - Trường Sa - Việt Nam. Và khi VT xuất hiện trong dịp Ngàn Năm Thăng Long, họ đọc tuyên ngôn, họ phát tờ rơi, họ cũng mang đến một thông điệp lớn khác: "Hãy Cảnh Giác Bắc Triều". Hai thông điệp này đang đánh động lương tâm trong lòng người dân Việt. Đây là những việc làm nhẹ nhàng nhưng có sức công phá lớn, tôi là dân thường, cho phép tôi khen VT.

  Trả lờiXóa
 34. Khu tự trị của trung quốc có ở khắp cả nước và ngày càng mở rộng hơn, chế độ cộng sản đang tiếp tay cho trung quốc tiu diệt dân ta. Một khi khu tự trị càng lớn càng chắc thì ta càng gặp nhiều nguy hiểm, trung quốc mỗi ngày đều đều động quân tinh nhuệ gửi sang các khu tự trị ở việt nam một cách bí mật, khó phát hiện nhờ sự tiếp tay của cộng sản. Một khi có biến trong ứng ngoại hợp thì còn gì bằng, mọi người nghĩ xem có đúng ko. Khi cộng sản ko đàn áp được dân ta thì trung quần què có cớ để gửi quân 1 cách trực tiếp ko e thẹn.

  Thứ hai về nợ công của chúng ta quá cao là do nhà nước vay vốn trung quốc quá nhiều , nợ công trung bình lên đến gần 40tr mỗi người. Trong khi đó cơ sở hạ tầng , kinh tế vẫn chậm , vẫn nát, số tiền đó đã đi đau, có phải đã vào túi ai đó rồi chăn. Trung quốc có gây nhiều lợi ích từ việc cho vay vốn. Có hai lợi ích lớn tôi xin kể ra: 1 là một khi số sợ công đã quá lớn và không thể trả nỗi, thì sẽ không có dụ quỵt đau nhé, ta phải cắt đất cho chúng quy theo giá đất, nếu ko ta sẽ bị kiện ra quốc tế, khi đó chúng lại được hơn; thứ 2 chúng muợn tay ta , cộng thêm chủ thày hơn 80% là của trung quốc mục đích chính là xây dựng cơ sở hạ tầng 1 phần là giành cho chúng sau này, tạo bước đệm cho công cuộc đổi mới đã tính sau khi chiếm nước ta.

  Đó là quan điểm riêng của tôi .

  Trả lờiXóa
 35. Thiện Thanh

  Tôi từng ngồi ghế nhà trường. Lúc bấy giờ được thụ hưởng nền giáo dục tân tiến của xã hội mới nên khá hào hứng khi biết mình có thể thực hiện nhiều thứ sau khi ra trường. Nhưng khi tốt nghiệp xong THCS thì vì hoàn cảnh gđ mà tôi phải thôi học. Tôi bắt đầu nhìn ra, cuộc sống không phải màu hường như mình vẫn nghĩ. Lúc bấy giờ tôi vấp phải trở ngại gia đình, đời sống xã hội và tầng lớp tri thức khiến tôi nhận ra sự thối nát tìm tàng đáng tỏm của bộ quân phục trong ảnh. Bằng chứng, trong một lần lưu thông trên đoạn đường thuộc Q.Ninh Kiều. tôi bị một anh giao thông đá vào xe máy của mình. Việc đơn giản thôi. Anh ta đang phân luồng ùn tắc, do bực tức vì người tham gia ồ ạt đổ về hay gì không rõ. Thấy tôi trường bánh lên sau tiếng còi "Dừng lại" của anh ta (nhưng tôi đã kịp thắng lại và nhận ngây một cú đá vào chân. Anh bảo: "ĐMM ! Điếc à." Tôi biết mình sai nên im lặng, chỉ dững dưng lui xe về sau. Anh vẫn hập hực gì đấy quay lại bảo: " Bố giam xe mày cũng được nhé, thằng ranh con. Nhờn với bố !". Mình dân ăn học, được giáo dục rất cặn kẽ về đạo đức và hành vi ứng xử nhưng gặp trường hợp này không kềm chế được. Tôi nói: "Anh cởi quân phục ra tôi đập chết mẹ anh !"Thế là anh ta im lặng và tôi chạy tiếp đi.
  Giờ đây khi thấy những người CSGT lòng tôi không khỏi phẫn uất, tuy với họ không có hiềm khích gì. Nhưng chung một ngành, một bộ quần áo mà đạo đức, văn hóa chênh lệch như vậy không khỏi khiến người ta nghi ngờ. Thú thật, tôi mất dần niềm tin vào những con người cầm quyền này.

  Trả lờiXóa
 36. TỘI ÁC KHỦNG BỐ CỦA CSVN

  Cuộc Chiến Mậu Thân 1968 - Huế, 25 ngày kinh hoàng của hơn 40 năm trước

  Cộng sản bắt đi trên 500 người, thanh niên từ 15, 16 tuổi đến ông già 60, 70 bị đưa đi giam ở chùa Từ Đàm. Đến đêm, họ bị dẫn đi lên đường núi và qua sông. Sau đó tàn sát hết mọi người trong tư thế bị trói. Khi tàn sát thì dùng súng máy, trung liên, đại liên, cả lựu đạn. Các xác đó đã bị vùi xuống khe…

  Link: https://www.youtube.com/watch?v=8swic2ihQpY

  Trả lờiXóa
 37. Người Sài Gòn

  Đây là lúc Người Việt Tự Do chứng tỏ thế mạnh đáng kể của mình trong thế giới sử dụng tiếng Anh. Ai ném lựu đạn vào chỗ đông người, ai đặt mìn cho nổ tung xe đò hay lật nhào xe lửa, ai ám sát các trí thức ở Sài Gòn, ai lái xe tăng cán nát mấy trăm dân thường ở Xuân Lộc, Long Khánh? Những người chống cộng mà không đọc, viết được tiếng Anh thì phải tìm cho ra người giúp mình. Còn những người thực sự giỏi tiếng Anh, hãy "bắn phát súng lệnh trên toàn Thế Giới". Chính VC chơi lưỡi dao này, chúng phải bị "đứt tay".

  Tôi không theo đảng VT nhưng trò bẩn của VC với VT lần này là dịp tốt để cả Thế giới lại nhìn thấu tận đáy mắt, đáy lòng của những kẻ làm cộng sản.

  Trả lờiXóa
 38. Tan Nguyen Tuong

  khủng bố của cs năm mậu thân tuy khủng khiếp nhưng cũng chẳng nhằm nhò gì so với cuộc khủng bố dã man trong thời kỳ cải cách ruộng đất. gần 200.000 người vô tội bị giết. con số này đủ để đưa việt cộng thành trùm khủng bố khu vực đông nam á


  ---------------
  Anh Vu Nguyen (Trả lời) Tan Nguyen Tuong

  là con cháu của người Bắc 54 tôi hiểu được điều đó. Qua ông bà kể lại: Vừa kể nước mắt cứ tuông ra, tôi càng thêm hận.

  ---------------
  Nguyễn Tôn Vũ (Trả lời) Tan Nguyen Tuong

  Cụ mình nuôi cs xong nó thu hết ruộng đất khuyến mãi 13 quyển lịch bóc dần

  ---------------
  Qagn Vihn Người (Trả lời) Tan Nguyen Tuong

  Bắc 54 biết rõ nhất về bọn cs

  ---------------
  Thằng Tèo (Trả lời) Tan Nguyen Tuong

  Mọi người thấy chưa, tụi Việt cộng nó phát động chiến tranh, giết hại bao đồng bào của mình, mẹ cái lũ khốn nạn, bọn khốn nạn đi cướp chính quyền

  ---------------
  Minh Bui (Trả lời) Tan Nguyen Tuong

  Cõng rắn cắn gà nhà là bè lũ họ hồ, cõng rắn Tàu rắn Nga vào cắn gà nhà. Gây cuộc chiến nam bắc, nhận chỉ thị của Tàu giết bao dân lành trong vụ CCRD và Tết Mậu thân. Hậu quả bây giờ VN nghèo nàn nhất vùng đông Nam Á.

  Trả lờiXóa
 39. Người Buôn Gió

  Bộ công an công bố Việt Tân là tổ chức khủng bố. Mà tổ chức này có hoạt động công khai tại Mỹ. Vậy là bộ công an Việt Nam khép tội Mỹ chứa khủng bố. Chắc sắp tới Việt Nam sẽ cắt quan hệ ngoại giao, rút hết người dân Việt có quốc tịch Việt về. Ai lại đi quan hệ với nước chứa khủng bố và để bao con cháu đảng Cs ở một nước nguy hiểm như thế.

  Trả lờiXóa
 40. Bộ Công an thông báo chính thức về tổ chức khủng bố “Việt tân”.

  - Phân tích pháp lý về tuyên bố của Bộ Công an Việt Nam về Việt Tân. Trên phương diện pháp lý, chỉ Tòa án mới được trao thẩm quyền tuyên một phán quyết xác định bản chất pháp lý của một tổ chức chính trị hoặc xã hội nào trên lãnh thổ Việt Nam, từ đó xem tổ chức ấy có hoạt động khủng bố hay không. Một cơ quan hành pháp như Bộ Công an hoàn toàn không có thẩm quyền đó. Giả định nếu Bộ Công an có thẩm quyền, thì chẳng lẽ khi áp dụng Bộ luật Hình sự, các Tòa án

  - vốn thuộc ngành tư pháp - buộc phải chấp hành tuyên bố hay quy định riêng của một cơ quan thuộc ngành hành pháp chăng? Nếu thế thì Bộ Công an trở thành cơ quan siêu quyền lực, đuợc quyền sinh sát đối với toàn dân, tự đặt ra luật và buộc Tòa án xét xử dân theo luật do mình tuyên bố. Quốc hội và Tòa án càng trở nên bù nhìn và thủ giữ vai trò hình thức. Động thái này của Bộ Công an cho thấy thể chế nhà nước pháp quyền của Việt Nam đang suy thoái nghiêm trọng theo hướng độc đoán tuyệt đối, bất chấp mọi chuẩn mực pháp lý tối thiểu mà các quốc gia thành viên Liên hiệp quốc công nhận.
  Đề nghị các Đại biểu Quốc hội hãy lên tiếng phản đối tuyên bố chuyên quyền và vượt quyền này của Bộ Công an.
  Do đuợc ban hành sai thẩm quyền, nên tuyên bố và quy định dưới đây của Bộ Công an là vô giá trị và vô hiệu, người dân không cần tuân thủ: "Việt tân" là tổ chức khủng bố, do đó, người nào có hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia, tài trợ, nhận tài trợ của "Việt tân"; tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện do "Việt tân" tổ chức; hoạt động theo sự chỉ đạo của "Việt tân"… sẽ đồng phạm tội khủng bố, tài trợ khủng bố và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam."

  Theo FB Luật Sư Lê Công Định

  Trả lờiXóa
 41. Với những tài liệu chứng cứ rõ ràng đã khẳng định Việt Tân là một tổ chức khủng bố đúng nghĩa của nó, cho dù trong thời gian gần đây chúng đã khôn ngoan che đậy bản chất bằng những hành vi theo hướng bất bạo động nhưng bản chất thật sự thì vẫn không hề thay đổi.

  Trả lờiXóa
 42. CS đúng là ngu thật , VT không mất 1 xu quảng cáo mà dân lại càng tín nhiệm hơn

  Trả lờiXóa
 43. Việt Tân là một tổ chức khủng bố, nhưng chúng vẫn tồn tại, nhởn nhơ trên đất Mỹ. Đơn giản là vì chúng không có khủng bố nước Mỹ và cũng chưa phải là một tổ chức khủng bố quốc tế như Al Qaeda. Hơn nữa, Việt Tân còn là một công cụ để Mỹ thực hiện những ý đồ của mình

  Trả lờiXóa
 44. HÔM NAY BỘ NGOẠI GIAO MỸ XÁC NHẬN VIỆT TÂN KHÔNG NẰM TRONG DANH SÁCH KHỦNG BỐ.

  "The U.S. State Department said Viet Tan was not listed as a terrorist entity under U.S. law. "
  Bà Katina Adams, Cán bộ Thông tin, Văn phòng Công Vụ, Cục Nội vụ Đông Á và Thái Bình Dương thuộc Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ trả lời báo chí.

  Như vậy, Chính Phủ Mỹ đã lên tiếng chính thức xác nhận Việt Tân không phải là tổ chức khủng, bố trái với những gì phía Bộ Công An CS đã chụp mũ tổ chức này.

  Trả lờiXóa
 45. Viêt Tân là tổ chức khủng bố, chúng dùng những âm mưu, thủ đoạn bẩn thỉu để bôi xấu nhà nước ta. Chúng lợi dụng lòng tin cửa dân để làm những việc đê hèn.Mong rằng dân ta đừng bị chúng lợi dụng

  Trả lờiXóa
 46. Bộ Công an chỉ rõ, hiện nay, Việt Tân tiếp tục tuyển mộ, huấn luyện, chỉ đạo thành viên xâm nhập về Việt Nam kích động biểu tình, phá rối an ninh, bạo loạn, thủ tiêu, bắt cóc con tin; đưa người ra nước ngoài đào tạo, huấn luyện, tổ chức các khóa đào tạo trực tuyến về phương thức, hoạt động khủng bố, phá hoại; tán phát lên mạng Internet hướng dẫn cách chế tạo bom xăng để phục vụ hoạt động khủng bố, phá hoại, ám sát…

  Trả lờiXóa
 47. Theo Bộ Công an, Việt Tân là tổ chức khủng bố, do đó, người nào có hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia, tài trợ, nhận tài trợ của Việt Tân; tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện do Việt Tân tổ chức; hoạt động theo sự chỉ đạo của tổ chức này sẽ đồng phạm tội khủng bố, tài trợ khủng bố và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 48. Bản chất Việt Tân đã được công bố. Đối tượng cầm đầu, chỉ huy được Bộ Công an xác định là Đỗ Hoàng Điềm, SN 1963, quốc tịch Mỹ, Chủ tịch Việt Tân và Lý Thái Hùng, SN 1953, quốc tịch Mỹ, Tổng bí thư Việt Tân.

  Trả lờiXóa
 49. Việc bộ công an vạch trần tổ chức khủng bố Việt Tân sẽ giúp nhiều người cảnh giác với “Việt tân” hơn, “Việt tân” sẽ càng khó khăn hơn trong việc lừa bịp, lôi kéo, kích động biểu tình, gây rối. Và điều quan trọng, khi “Việt tân” bị liệt vào danh sách khủng bố, tức là tổ chức này không chỉ đe dọa đến hòa bình của Việt Nam mà đe dọa đến an ninh của thế giới. “Việt tân” sẽ chịu sự lên án và trừng phạt của cộng đồng quốc tế.

  Trả lờiXóa
 50. Tổ chức khủng bố việt tân ngày càng hoạt động mạnh mẽ nhất là trên các phương tiện thộng tin mạng xã hội để tuyển lựa người vào tổ chức cũng như tuyên truyền nói xấu về nhà nước Việt Nam đề cập về vấn đề nhân quyền nói khống sự thực để gây quỹ ủng hộ cho tổ chức khủng bố này hoạt động chống phá.

  Trả lờiXóa
 51. Chúng ta chắc ai cũng hiểu quá rõ và không những người cán bộ công an cơ quan chức năng mà chính những người dân thường cũng đa phần hiểu được khá rõ ràng những việc mà tổ chúc này làm trong những thời gian gần và trước đây. Mong mọi người dân Việt nam cùng đồng lòng cùng chung sức để loại bỏ tổ chức này càng sơm càng tốt ra khỏi đất nước chúng ta.

  Trả lờiXóa
 52. Các nhân vật trong tổ chức khủng bố công khai thì chúng ta cũng sẽ công khai về việc cần phải loại trừ tổ chức này, chống khủng bố là công việc của toàn dân và toàn xã hội

  Trả lờiXóa
 53. Trước tính chất nguy hiểm và âm mưu lâu dài của Việt Tân hướng đến đất nước ta, cũng như vạch trần bộ mặt thật và những ý đồ đen tối của Việt Tân nên ngày 7/10 vừa qua rất nhiều trang chính thống đã chia sẻ thông tin về việc Bộ Công an chính thức thông báo “vạch mặt” tổ chức khủng bố Việt Tân. Động thái này được cho là cần thiết là hành động mạnh mẽ “đáp trả” về những âm mưu và hoạt động khủng bố chống cách mạng Việt Nam thời gian qua.

  Trả lờiXóa
 54. Gần đây, tổ chức phản động Việt Tân mặc dù giương cao khẩu hiệu lừa bịp “bất bạo động” nhưng thực tế lại cho thấy tổ chức phản động này nhiều lần đưa người và phương tiện xâm nhập vào lãnh thổ Việt Nam với âm mưu “gây nổ”, ám sát… Với những hành động đó Việt Tân xứng đáng bị “đưa” vào danh sách các tổ chức khủng bố, bị vạch mặt, lột trần bản chất khủng bố, phản cách mạng trước dư luận xã hội.

  Trả lờiXóa
 55. Hiện nay, “Việt tân” tiếp tục tuyển mộ, huấn luyện, chỉ đạo thành viên xâm nhập về Việt Nam kích động biểu tình, phá rối an ninh, bạo loạn, thủ tiêu, bắt cóc con tin; đưa người ra nước ngoài đào tạo, huấn luyện, tổ chức các khóa đào tạo trực tuyến về phương thức, hoạt động khủng bố, phá hoại; tán phát lên mạng Internet hướng dẫn cách chế tạo bom xăng để phục vụ hoạt động khủng bố, phá hoại, ám sát… Cơ quan chức năng Việt Nam đã bắt, xử lý một số đối tượng là thành viên “Việt tân” phạm tội khủng bố như: Nguyễn Quốc Quân, Nguyễn Thị Thanh Vân, Trương Leon…

  Trả lờiXóa
 56. Dựa trên căn cứ của pháp luật Việt Nam, quốc tế và các bằng chứng hành vi, thực tế hoạt động khủng bố của Việt Tân đều khẳng định tổ chức này đã và đang tiến hành các hoạt động khủng bố đặc biệt nguy hiểm. Do vậy, bất kỳ cá nhân, tổ chức nào tài trợ, tham gia Việt Tân là vi phạm pháp luật hình sự, đi ngược lại lợi ích quốc gia, dân tộc.

  Trả lờiXóa
 57. Tuy với chiêu bài tuyên truyền chính trị nhưng chúng vẫn thỉnh thoảng vẫn sai người về Việt Nam mang theo vũ khí, vật liệu nổ nhằm thực hiện các cuộc khủng bố nhằm gây tiếng vang, nhất là khi đất nước có những sự kiện quan trọng. Một số đối tượng bị Công an Việt Nam bắt khi đang chuẩn bị thực hiện hành vi khủng bố thì tổ chức này lại phủ nhận cho rằng “đây không phải người của chúng tôi”, hay “công an vu cáo”…

  Trả lờiXóa
 58. Số tiền Mỹ trả cho Việt Tân để phục vụ cho hoạt động chống phá chống phá cách mạng Việt Nam, chống phá chế độ XHCN bằng con đường chính trị tư tưởng. Vậy, khi mà Bộ Công an Việt Nam kết luận “Việt Tân là tổ chức khủng bố” thì có thể số “tiền tài trợ” kia sẽ bị giảm sút, bởi Mỹ là một quốc gia ghét khủng bố.

  Trả lờiXóa
 59. Có thể thấy rằng khủng bố và phản quốc thì sẽ không thể có kết quả tốt. Việt Tân đã làm quá nhiều chuyện ác nhân thất đức, bị thất nhân tâm ở ngay cả địa bàn của chúng. Chúng bị bà con Việt kiều, trong đó bao gồm những kẻ chống Cộng tẩy chay, xa lánh, phỉ nhổ. Những kẻ từng trong nội bộ của chúng cũng quay sang viết hồi ký, viết sách, viết tự truyện, viết báo chửi chúng, vạch mặt chúng.

  Trả lờiXóa
 60. lực lượng an ninh thành phố Vũng Tàu đã tiến hành kiểm tra, đưa về trụ sở một nhóm các phần tử phản động núp bóng “đấu tranh dân chủ, nhân quyền” đang tụ tập họp bàn nhau tại một khách sạn trên địa bàn thành phố. Đó chẳng phải những tên xa lạ, mà toàn là các dân anh chị trong giới “dâm chủ” mà chúng ta đều nhớ mặt quen tên như: LS Lê Công Định, BS Nguyễn Đan Quế, Lê Thăng Long, Nguyễn Thúy Quỳnh, Lưu Trọng Kiệt, Phạm Bá Hải

  Trả lờiXóa
 61. Đây là hành động được quần chúng nhân dân ủng hộ, đặc biệt là sau khi những hành động gây rối, phá hoại an ninh trật tự do sự kích động, tài trợ của các đối tượng trong tổ chức Việt tân tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Mình và mới đây nhất là tại Hà Tĩnh. Trên các diễn đàn, cư dân mạng đã đồng loạt lên tiếng ủng hộ hành động của Bộ Công an.

  Trả lờiXóa
 62. Chứng cứ để minh chứng cho điều vừa nói thì xin thưa Mõ đã đề cập nhiều ở các Entry trước liên quan Việt tân. Việc tổ chức này sau những thất bại bước đầu với những Đông Tiến, Sang Sông... đã chọn đất Mỹ làm trụ sở cũng cho thấy phần nào mối quan hệ cộng sinh giữa họ. Cho nên, nói Mỹ không giúp tổ chức này trên nhiều mặt thì thôi chứ không bao giờ có chuyện Mỹ lại liệt Việt Tân vào danh sách các tổ chức khủng bố. Đó là chưa nói tới, một khi xác nhận Việt Tân là tổ chức tội phạm thôi, chứ chưa nói tới khủng bố thì họ đã tiêu diệt tổ chức này rồi!

  Trả lờiXóa
 63. Kể từ khi mới thành lập, tổ chức này chỉ hoạt động tại bang California, Mỹ và chủ yếu dựa vào nguồn lực tài chính là đóng góp của người dân Việt Nam tị nạn, chạy trốn sang Mỹ sau sự kiện 30/4/1975 vì họ từng làm việc cho chính quyền Việt Nam Cộng hòa nên sợ bị miền Bắc trả thù.

  Trả lờiXóa
 64. Việt Tân tổ chức thỉnh nguyện thư là nỗ lực vớt vát lại uy tín trong cộng đồng người Việt ở hải ngoại, để giữ vai trò mua phiếu bầu cho chính khách Mỹ. Nếu mất đi uy tín này không thể ngăn chặn, không những Việt Tân mất đi không ít Đảng viên, mà có thể bị cắt rất nhiều ngân sách, và đặc biệt sẽ mất đi tư thế chính trị chông chênh của mình trên mảnh đất tự do.

  Trả lờiXóa
 65. Bộ Công an đã đưa tổ chức “Mặt trận quốc gia thống nhất giải phóng Việt Nam”, “Việt tân” cùng những tổ chức khác do “Việt tân” thành lập, chỉ đạo vào danh sách các tổ chức khủng bố và áp dụng mọi biện pháp cần thiết nhằm phát hiện, ngăn chặn kịp thời hoạt động chống phá Nhà nước Việt Nam của các tổ chức này.

  Trả lờiXóa
 66. Quả thật không biết là bọn Việt Tân này đang định nói cho ai nghe không biết hay chúng coi những người khác là những kẻ không biết gì. Nếu bọn Việt Tân này đã được thừa nhận và hoạt động hợp pháp ở Mỹ thì không lẽ nào một pháp nhân, một hội nhóm như Việt Tân khi bị một hội nhóm khác xâm phạm vào lợi ích lại không đưa ra kiện để đòi quyền lợi.

  Trả lờiXóa
 67. Người xưa có câu có tật giật mình hay là giấu đầu hở đuôi. Cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra thôi. Tổ chức "phản động" Việt Tân lộ rõ cái đuôi cáo của mình từ lâu rồi, chúng chả phải là một tổ chức tốt đẹp như cái tên Canh Tân cách mạng đảng. Chúng chỉ là lũ ô hợp đi ăn bám ở hải ngoại vì mục đích kiếm tiền thôi

  Trả lờiXóa
 68. Nhắc đến tên Việt Tân thì ai cũng biết là một tổ chức bất hợp pháp được thành lập với mục đích chống phá Nhà nước và cách mạng Việt Nam. Sớm muộn gì thì chúng cũng sẽ bị sụp đổ và cái ngày tận thế của chúng đã đến, đó là một quy luật tất yếu. Chân lý đã đứng về phía những người chính nghĩa

  Trả lờiXóa
 69. Việt Tân luôn kêu gào trong nước đòi tự do thành lập hội này, hội nọ để đòi tự do này, dân chủ nọ. Còn trong khi ngay tại Mỹ với chính đồng bào mình, những người mà chả phải đảng viên cũng chả liên quan gì đến Đảng Cộng sản Việt Nam mà lại còn có gốc gác từ chính tổ chức Việt Tân thì lại bị bọn chúng tìm cách để “giết chết”. Và đó là bản chất của Việt Tân-một tổ chức khủng bố.

  Trả lờiXóa
 70. Thật đáng buồn là trong danh sách những kẻ phản động có rất nhiều kẻ có hoc thức cao giữ chức quan trọng thậm chí từng sinh ra trong một gia đình có truyền thống cách mạng vậy mà lại đi ăn cháo đá bát phản bội lại cách mạng.Bọn phản động này đã bị đồng tiền làm mờ mắt, không biết điều gì là đúng nữa.

  Trả lờiXóa
 71. Tổ chức phản đọng này ngày càng hoạt động nguy hiểm hơn, đã gây ra nhiều hậu quả lớn cho đất nước ta. Nếu không sớm đưa các cá nhân thuộc tổ chức này ra xử lý trước pháp luật thì chúng sẽ càng chống phá quyết liệt hơn nữa. Cần mạnh tay với chúng để bảo vệ sự uy nghiêm của luật pháp.

  Trả lờiXóa
 72. Một khi Tổ chức phản động Việt Tân không còn chỗ dựa là các thế lực nước ngoài giúp sức và hỗ trợ thì chúng còn làm được gì nữa đây, chúng chỉ biết dựa vào đó để thực hiện một loạt các hành động chống phá đất nước, kích động, gây chia rẽ nội bộ của đất nước. Tội ác của chúng gây ra cho đất nước là không kể hết.

  Trả lờiXóa
 73. đối với những con người đang đấu tranh nhằm phá hoại đất nước thì sớm hay muộn đều phải trả với những cái giá đắt của mình và đảm bảo cho những mục đích tốt đẹp của xã hội việt nam thì phải đưa những con người này và những đồng bọn vào khuôn khổ của pháp luật

  Trả lờiXóa
 74. Một điều đáng buồn là trong danh sách những kẻ phản động có rất nhiều kẻ có hoc thức cao giữ chức quan trọng thậm chí từng sinh ra trong một gia đình có truyền thống cách mạng vậy mà lại đi ăn cháo đá bát phản bội lại cách mạng.Bọn phản động này đã bị đồng tiền làm mờ mắt, không biết điều gì là đúng nữa.

  Trả lờiXóa
 75. Việt Tân là tổ chức khủng bố, do đó, người nào có hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia, tài trợ, nhận tài trợ của Việt Tân; tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện do Việt Tân tổ chức; hoạt động theo sự chỉ đạo của tổ chức này sẽ đồng phạm tội khủng bố, tài trợ khủng bố và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 76. Việt Tân là tổ chức có nhiều hoạt động chống phá cách mạng Việt Nam từ sau giải phóng cho đến nay. Từ các hoạt động xâm nhập biệt kích ở thời gian đầu mới thành lập. Cho đến nay Việt Tân đã hoạt động trên nhiều địa bàn của các tỉnh. Với nhiều thủ đoạn mới, tinh vi, manh động, có nhiều các cơ sở trong nước và 1 số nước lân cận. Trước sự nguy hiểm của tổ chức này Bộ Công an thông báo tổ chức Việt Tân đã và đang tiến hành hoạt động khủng bố. Đây là hoạt động nhằm phổ biến rộng rãi cho các tầng lớp nhân dân để đấu tranh với tổ chức này, nâng cao nhận thức của nhân dân về tổ chức khủng bố này.

  Trả lờiXóa
 77. Với sự chung tay góp sức của kiều bào yêu nước chân chính và nhân dân trong nước, kèm theo đó là hành động quyết liệt của Chính quyền, tiếng chuông báo tử của bè lũ phản động Việt Tân đã điểm, và những kẻ cầm đầu nhất định phải đưa ra ánh sáng, chịu tội trước vành móng ngựa

  Trả lờiXóa
 78. nhập về Việt Nam kích động biểu tình, phá rối an ninh, bạo loạn, thủ tiêu, bắt cóc con tin; đưa người ra nước ngoài đào tạo, huấn luyện, tổ chức các khóa đào tạo trực tuyến về phương thức, hoạt động khủng bố, phá hoại; tán phát lên mạng Internet hướng dẫn cách chế tạo bom xăng để phục vụ hoạt động khủng bố, phá hoại, ám sát… những hành vi này là không thể chấp nhận nổi vì thế mà việc đưa Việt Tân vào danh sách khủng bố là vô cùng hơp lý

  Trả lờiXóa
 79. Điều này cũng là lẽ thường tình khi mà những năm qua, Việt Tân đã hậu thuẫn, nuôi dưỡng, tài trợ, các khóa tập huấn cho các đối tượng chân rết trong và ngoài nước thường xuyên tiến hành các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam, gây ra tình trạng mất an ninh trật tự, làm ảnh hưởng đến vị thế, uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế.

  Trả lờiXóa
 80. Các phần tử Việt Tân hoạt động manh động, liều lĩnh từ ám sát, đánh bom tới khủng bố tư tưởng, tiến hành đấu tranh “bất bạo động”… Bằng chứng về tội ác của Việt Tân kể không hết, hiện nay tổ chức này tựa cái vòi bạch tuộc của CIA đang điên cuồng chống phá nền hòa bình, ổn định, phát triển của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 81. Việt Tân, đứa con quái thai còn rơi rớt từ phong trào Đông Tiến của Hoàng Cơ Minh đến nay vẫn tỏ ra được kiểu cách “chí Phèo” và sự “cuồng điên” trong các hoạt động chống phá. Cái tên Việt Tân không còn là xa lạ trong những câu chuyện của quần chúng nhân dân khi nói về bầy rận chủ và bọn phản động ngoài nước. Thật đáng đời cho lũ phản động

  Trả lờiXóa
 82. hực chất, từ trước đến nay dù hoạt động bằng phương thức khủng bố hay bất bạo động, Việt Tân luôn muốn lật đổ chế độ mà trước hết là chúng tuyên truyền xuyên tạc, xâm nhập người về trong nước kích động các hoạt động chống phá nhà nước để tạo ra sự bất ổn về chính trị - xã hội của Việt Nam. Vì thế chúng luôn tôn sùng và coi cờ vàng ba sọc đỏ của chế độ Việt Nam Cộng Hòa là biểu tượng của chúng.

  Trả lờiXóa
 83. Trong bối cảnh hiện nay, Việt Tân không thể tiếp tục duy trì phương thức khủng bố trong hoạt động của tổ chức này mà chuyển sang phương thức bất bạo động. Đơn giản vì “ổ nhóm” của Việt Tân đang ở trên đất Mỹ, không thể hoạt động theo phương thức bạo động như trước đây khi mà Mỹ đang phát động cuộc chiến chống khủng bố.

  Trả lờiXóa
 84. Trong bối cảnh hiện nay, Việt Tân không thể tiếp tục duy trì phương thức khủng bố trong hoạt động của tổ chức này mà chuyển sang phương thức bất bạo động. Đơn giản vì “ổ nhóm” của Việt Tân đang ở trên đất Mỹ, không thể hoạt động theo phương thức bạo động như trước đây khi mà Mỹ đang phát động cuộc chiến chống khủng bố.

  Trả lờiXóa
 85. Việt tân còn tổ chức chỉ đạo và sử dụng một số đối tượng chống đối trong các tôn giáo, nhen nhóm thành lập các hội nhóm, tổ chức với âm mưu phát triển lực lượng nhằm chống phá cách mạng Việt Nam. Có thể kể ra một số hội nhóm có “bàn tay đen tối của Việt Tân” như: Hội cựu lao động Đài Loan Hội dân oan Hà Nam do Trần Thị Nga cầm đầu; trí thức Thái Hà do Lê Quốc Quân, Nguyễn Hữu Vinh và Trần Thị Hường cùng các linh mục Dòng chúa cứu thế Thái Hà thành lập theo chỉ đạo của “Việt tân”; Hội đồng liên tôn; Văn phòng truyền thông Công giáo do linh mục Lê Ngọc Thanh cầm đầu…

  Trả lờiXóa
 86. Sau khi thành lập, “Việt tân” đã tổ chức tuyển mộ, huấn luyện cho thành viên cách thức sử dụng vũ khí, vật liệu nổ tiến hành các hoạt động khủng bố, phá hoại, khiến dời sống dân chúng bị ảnh hưởng tiêu cực.

  Trả lờiXóa