Giáo hoàng Phanxico có nên công khai ủng hộ bà Hillary Clinton làm Tổng thống Mỹ?

Thứ Hai, 31 tháng 10, 2016
Tags: , , , , ,

20 nhận xét:

 1. Đây gọi là cố tình công khia vì lợi ích của Giáo Hoàng chứ chẳng phải vô thưởng vô phạt mà ông ta lại công khai như thế. Những tôi nghĩ là không nên

  Trả lờiXóa
 2. Phải chăng vì cái cuộc bầu cử lần này nó đang hết sức có vấn đề, và người ta đang lo sợ ông Trump thành tổng thống thì sẽ gây ra không ít những điều tồi tệ nên phải lợi dụng sức mạnh, uy tín và tầm ảnh hưởng của giáo hoàng để gián tiếp tác động đến tâm lý cử tri Mỹ.

  Trả lờiXóa
 3. Bản chất thật sự đằng sau những cuộc bầu cử tại đất nước Mỹ cũng như cách mà những vị Giáo Hoàng đã và đang thực hiện để can thiệp vào công việc nội bộ của các nước trong thời gian qua. Và bản chất thực sự đằng sau bản công bố ủng hộ và kêu gọi người Mỹ bầu Hillary Clinton làm Tổng thống Mỹ của Đức Giáo Hoàng là như thế nào cũng sẽ sớm được lộ diện mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. theo quan điểm của cá nhân thì việc đức giáo hoàng ủng hộ một nhân vật chính trị thì chưa đúng với vai trò của mình, quá trình điều chỉnh xã hội cần phải có một địa vị chính trị rõ ràng, việc tòa thánh ủng hộ cho một nhân vật chưa có địa vị hợp pháp đại diện cho một quốc gia, dân tộc là điều không nên.

  Trả lờiXóa
 5. chưa gì đã ủng hộ một ứng viên tổng thống là thế nào nhỉ? chắc khác gì đánh lô đánh đề ở việt nam quá, khi mà chưa có sự thừa nhận của cả dân tộc thì việc tòa thánh là như vậy là điều khó có thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 6. Phản ứng trên cho thấy, sẽ không có chuyện 100 % cử tri là người theo đạo Công giáo ở Mỹ sẽ nghe theo lời kêu gọi của Đức Giáo hoàng mà ủng hộ cho bà Clinton. Dù Giáo hoàng kêu gọi không phải với tư cách là Đức Thánh Cha mà là một công dân, nhưng rõ ràng hành động trên của Giáo hoàng Phanxico đã can thiệp quá sâu vào câu chuyện chính trị của nước Mỹ. Giáo hoàng có thể ủng hộ cho bà Clinton nhưng không thể “xin người Mỹ hãy bỏ phiếu bầu bà Hillary Clinton làm Tổng thống Hoa Kỳ”, bởi vì dù là cá nhân hay Đức Thánh Cha thì Giáo hoàng cũng là người đại diện của Tòa Thánh. Khi mà những nhà truyền đạo không lo truyền đạo mà lại đi tìm cách gây ảnh hưởng vào chính trị

  Trả lờiXóa
 7. chúng ta thấy nếu như giáo hoàng ủng hộ bà thì có những điều lợi ích đã đưa ra và đưa đến , và ngược lại , do đó để thấy những điều tốt đẹp nào đó thì cần phải dựa vào lợi ích của những con người quyền lực , và hiển nhiên bà sẽ trở thành tổng thống nếu như được góp sức rồi

  Trả lờiXóa
 8. Dù không thích ông Donald Trump vì tính khí của ông ta, cũng như ông ta không phải là một người sùng đạo, nhưng rõ ràng hành động công khai ủng hộ bà Clinton của Giáo hoàng cũng là một hành động không nên. Hành động của Giáo hoàng một lần nữa củng cố nhận định của không ít người rằng, ngày nay tôn giáo đã quá quan tâm và can thiệp quá sâu vào chính trị.

  Trả lờiXóa
 9. Hi vọng và kì vọng vào sự thắng lợi của bà Hillary Clinton. Tôi muốn nước Mỹ có nữ tổng thống đầu tiên, đệ nhất phu quân đầu tiên và một gia đình có hai vợ chồng làm tổng thống đầu tiên. Nhưng có lẽ việc ủng hộ công khai như giáo hoàng thì có lẽ là hành động không đẹp. Dù với bất cứ mục đích gì nhưng có lẽ nó cũng ảnh hưởng đến quyết định của rất nhiều người.

  Trả lờiXóa
 10. Các vị tranh cử có rất nhiều cách để tranh cử có thể đây cũng là một cách để họ tăng số phiếu của mình. Mặc dù cách này lấy tôn giáo ảnh hưởng chính trị nhưng thực sự thì tôi không muốn một người nóng tính, bốc đồng làm tổng thống. Có lẽ đó chỉ là hành động của một công dân Mỹ nhưng cũng cần căn cứ thêm khi đang đứng ở vị trí như vậy.

  Trả lờiXóa
 11. Dù không thích ông Donald Trump vì tính khí của ông ta, cũng như ông ta không phải là một người sùng đạo, nhưng rõ ràng hành động công khai ủng hộ bà Clinton của Giáo hoàng cũng là một hành động không nên. Hành động của Giáo hoàng một lần nữa củng cố nhận định của không ít người rằng, ngày nay tôn giáo đã quá quan tâm và can thiệp quá sâu vào chính trị.

  Trả lờiXóa
 12. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 13. Hiện nay tình hình tôn giáo đang trở thành cấn nạn hết sức phức tạp bởi bó xuất phát từ nhiều yếu tố trong xã hội ma chắc hẳn phần nào chúng ta cũng hiểu được nguyên nhân từ đâu. Tuy nhiên không vì thế mà chúng ta lại hững hờ hay thơ ơ mà cần phải đứng lên đấu tranh đòi lại quyền lợi, không để một số đối tượng thù địch lợi dụng tôn giáo phá rối an ninh trật tự, cũng như mọi người cần phải lên án phê phán hành động của giáo hoàng là hoàn toàn sai lệch khi ông đã lợi dụng tôn giáo để kêu gọi mọi người ủn hộ cho ứng cử viên tổng thống một dự kiện trọng đại của đất nước Mỹ. Vì thế sau vụ việc này chúng ta cần phải có cái nhìn sâu sắc và toàn diện hơn về tôn giáo trong thời gian tới nhằm đảm bảo an ninh quốc gia.

  Trả lờiXóa
 14. Tất cả đều có quyền bình đẳng, dù ai ở cương vị nào cũng đều là công dân nước Mỹ thì đều có quyền bầu cử như nhau. Ấy thế mà đức giáo hoàng vantican đã có phát ngôn gây khiến ai cũng phải ngỡ ngàng; dù là ai đi nữa có địa vị cao đến đâu cũng đều bình đẳng trong bỏ phiếu ấy thế mà đức giáo hoàng đã có hành động sai trái hay là do cố tình nhằm khẳng đinhj sức mạnh của tôn giáo. Điều này khiến chúng ta cần phải suy nghĩ nhưng dù sao qua đây chúng ta cũng cần phải lên án phê phán con người đó trước quần chúng nhân dân nước Mỹ vì quá lạm dụng chức vị trong tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 15. Đừng làm mất hình ảnh tôn giáo chỉ vì một lý do ngớ ngấn, việc nào ra việc đó hãy làm đúng trọng trách chức năng của bản thân đừng quá lạm dụng vào tôn giáo mà làm chuyện sai trái. Chúng ta hãy nhìn nhận vào những năm qua liên tiếp những vụ việc đều liên quan đến tôn giáo đều gây ra những tình trạng mất ổn định chính trị, phải chăng tôn giáo đang bị lợi dụng nghiêm trọng. Vì vậy chúng ta cần phải thận trọng trước mọi âm mưu của các thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa
 16. Cuộc bầu cử tổng thống tốn kém và nhiều điều tiếng nhất trong lịch sử nước Mỹ cuối cùng đã đi đến hồi kết khi ông Donald Trump - ứng viên của Đảng Cộng hòa giành chiến thắng trước ứng cử viên của Đảng Dân chủ là bà Hillary Clinton để trở thành vị tổng thống thứ 45 của nước Mỹ. Với việc giành được 290 phiếu đại cử tri, ông Donald Trump đã có chiến thắng áp đảo trước bà Hillary Clinton (bà Clinton giành được 228 phiếu đại cử tri).

  Trả lờiXóa
 17. Vừa thiếu cả tiền, vừa thiếu cả những cho dựa vững chắc về tinh thần thì rõ ràng giới “zân chủ” Việt và đám cờ vàng chống Cộng cũng chẳng thể yên tâm. Đó chính là lý do giải thích tại sao, giới “zân chủ” Việt và đám cờ vàng chống Cộng lại đang khóc thuê cho bà Hillary Clinton và tương lai nước Mỹ và tẩy chay ông Donald Trump như vậy.

  Trả lờiXóa
 18. Khi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ bước vào giai đoạn nước rút, giới đấu tranh ở Việt Nam đặt khá nhiều hy vọng vào bà Clinton. Một phần bởi chính sách của bà Clinton có nhiều nét tương đồng với cựu tổng thống Obama . Một phần bởi bà Clinton là một người hiếu chiến, thời bà còn làm ngoại trưởng, nước Mỹ đã phân phát “dân chủ” đến khá nhiều quốc gia. Vì vậy giới đấu tranh trong nước hoàn toàn có cơ sở để tin rằng nếu đắc cử, bà sẽ nhón tay làm phúc, thực hiện 1 cuộc cách mạng màu ở Việt Nam – điều mà giới đấu tranh mong muốn bấy lâu nay mà chưa thành hiện thực.

  Trả lờiXóa
 19. ngay sau khi những phát biểu của Đức Giáo hoàng Francis Phanxico) được đăng tải trên các phương tiện truyền thông đại chúng đã làm cả thế giới ngạc nhiên và làm cho một số các Linh mục hay Nhà thờ Công giáo đang hô hào tẩy chay Bà Hillary Clinton cần phải suy nghĩ lại vì Đức Giáo Hoàng Francis chính thức công bố phê chuẩn ủng hộ Ứng của viên Hillary Clinton làm Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ vào cuộc bầu cử ngày 08/11/2016.

  Trả lờiXóa
 20. Việc vị Đức Giáo Hoàng lại lên tiếng can thiệp vào công việc riêng của một quốc gia mà đáng lẽ ra Ngài chỉ nên làm đúng bổn phận tôn giáo của mình. Phải chăng Giáo Hoàng đã được trao quá nhiều quyền lực và sức ảnh hưởng nên Ngài lạm dụng điều đó vào các mục đích chính trị của mình. Ai dám phủ nhận rằng tôn giáo không liên quan chính trị. Ai dám nói rằng người mang quyền lực tôn giáo sẽ liêm chính trong bổn phận của mình mà không lợi dụng nó để tạo ảnh hưởng về chính trị.

  Trả lờiXóa