Chuyện Phan Anh làm từ thiện

Thứ Hai, 24 tháng 10, 2016
Tags: , ,

34 nhận xét:

 1. Việc có số tài khoản rất lớn trong vài ngày như thế đang là một vấn đề nghi vấn của mọi người dành cho MC Phan Anh. Chúng ta cần hỗ trợ nhưng chúng ta cần những đồng tiền hảo tâm của những nhà hảo tâm. Hy vọng cơ quan chức năng sớm giải bày được sự nghi vấn của xã hội này để giúp mọi người có cách nhìn đúng hơn về lòng nhân hậu của MC

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong những ngày này, khi nhân dân 2 tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh lại đang gánh chịu những hậu quả từ việc mưa lũ gây thiệt hại đến đời sống của mỗi người dân nơi đây. Những xin thưa rằng trong lúc mà MC Phan Anh chưa tới nơi thì ai là những người đang cùng nhân dân miền trung chống trọi với thiên tai, với lũ lụt, cứu người trong lũ... đó là những anh bồ đội, là công an, là lực lượng tình nguyện viên.. Vậy sao chúng ta không tôn vinh những người đã cống hiến thầm lặng

   Xóa
  2. Những hành động vì con người trong lúc hoạn nạn là điều đáng lên tiếng ủng hộ, tuyên dương. Tuy nhiên, hành động nào cũng cần phải tuân thủ theo quy định của pháp luật về những quy định liên quan. Việc anh tự ý vác loa đi phân phối mà không thông qua đơn vị chủ trì là hành động thiếu khôn ngoan nếu như anh là một người hiểu biết.

   Xóa
  3. Người miền Trung cần giúp đỡ để vượt qua khó khăn và họ trân trọng những tấm lòng chân thành đến với họ, nhưng nếu biến họ thành những kẻ đáng thương, ăn mày chỉ để nhằm một mục đích không mấy tốt đẹp của ai đó thì thật là vô cùng đáng trách. Bão lũ thì năm nào chả có, cả nước lúc nào cũng luôn quan tâm về miền Trung ruột thịt, nhưng có ai khoa trương như tên P.A này không, nghệ sĩ khác cũng rất nhiều, họ hoạt động mọi lúc, chứ không phải lúc đồng bào khó khăn nhất mới kêu gọi.

   Xóa
 2. Tôi nghĩ rằng việc MC phan anh trong 1 thời gian ngắn mà huy động được một số tiền khổng lồ để ủng hộ người dân miền trung trong khi các đàn anh chị có tiếng không được như vậy cũng là một điều đáng suy nghĩ ở đây, việc từ thiện cũng chưa thể nào dùng hết số tiền đó được, để mọi việc được công khai rõ ràng tốt hơn hết MC Phan Anh nên công khai rõ ràng các khoản thu chi ủng hộ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mình suy nghĩ thế này, Phan Anh làm việc tốt. Trong lúc gấp gáp, ko thể nghĩ và làm như quy định được. Nếu bản chất ko có vấn đề gì thì nên rút kinh nghiệm để Phan Anh và những người khác làm tốt hơn. Tuy nhiên, có nhiều ý kiến lo lắng vì thật ra, số tiền 16 tỷ là rất lớn, ko phải dễ dàng mà có được. Vì vậy, nếu nguồn tiền nàu "bẩn" thì nên truy nguồn tiền và nhắc nhở Phan Anh. Hy vọng, Phan Anh không biết gì. Nhưng nếu Phan Anh biết mà vẫn làm ngơ để đánh bóng thương hiệu cá nhân thì là chuyện khác.

   Xóa
 3. Một hành động bao giờ cũng có hai mặt của nó, việc từ thiện này quả thật là 1 việc tốt giúp đõ bà con nhưng nó thật là không hay khi nếu như số tiền khổng lồ đó không đến được tay bà con và cần có những hồi đáp cho những câu hỏi mà mọi người đặt ra. Có thể là lòng tốt thực sự, cũng có thể chỉ là cái cách mà người ta để P.A cho mình mà thôi, chính vì vậy mới bảo mọi người rằng cái gì cũng có 2 mặt của nó đừng vội suy diễn một việc gì và tung hô việc gì.

  Trả lờiXóa
 4. Điều mà chúng ta và Phan Anh nên làm là thượng tôn pháp luật. Vì vậy, Phan Anh cần làm gì để tránh thị phi và điều đáng tiếc có thể xảy ra: Công khai nguồn tài trợ; Đăng ký lại tài khoản cho đúng cách; Chuyển toàn bộ số tiền đã có sang tài khoản mới hoặc của những tổ chức pháp nhân mà luật đã quy định; Tham gia quản lý và phân phối theo đúng quy định.

  Trả lờiXóa
 5. Tôi đang nghĩ về điều đằng sau câu chuyện tình nguyện có thể xảy ra. Mặc dù rất quý việc Phan Anh làm và rất lấy làm vui khi những người dân miền Trung được giúp đỡ nhưng nếu chuyện tình nguyện mà có cái cớ của chuyện vụ lợi khác thì quả là đáng thất vọng.

  Trả lờiXóa
 6. Đúng là việc MC Phan Anh trong 1 thời gian ngắn mà huy động được một số tiền khổng lồ để ủng hộ người dân miền trung trong khi các đàn anh chị có tiếng không được như vậy cũng là một điều đáng suy nghĩ ở đây, việc từ thiện cũng chưa thể nào dùng hết số tiền đó được, để mọi việc được công khai rõ ràng tốt hơn hết MC Phan Anh nên công khai rõ ràng các khoản thu chi ủng hộ.

  Trả lờiXóa
 7. Dù việc làm của Phan Anh được dư luận ủng hộ rất nhiệt tình, nhưng để tránh tạo cơ hội cho kẻ xấu lợi dụng thì trước khi thực hiện hoạt động thiện nguyện của mình Phan Anh nên làm việc với các cơ quan pháp luật. Đồng thời, Phan Anh nên: Công khai nguồn tài trợ; Đăng ký lại tài khoản cho đúng cách; Chuyển toàn bộ số tiền đã có sang tài khoản mới hoặc của những tổ chức pháp nhân mà luật đã quy định; Tham gia quản lý và phân phối theo đúng quy định để tránh bị điều tiếng thị phi. Hoạt động tình nguyện là rất tốt, nhưng hãy hành động theo pháp luật, nếu không bạn sẽ là nạn nhân của lòng tốt của mình.

  Trả lờiXóa
 8. Đây là quan điểm chủ quan của mỗi cá nhân, tôi không bình luận hay có ý phê phán chuyện này vì trong lúc họ khó khăn nhất, bất lực nhất, vô vọng nhất và được Phan Anh giúp đỡ thì cảm kích thậm chỉ là cuồng cũng là chuyện dễ hiểu. Điều tôi muốn nói đây là về việc làm từ thiện của Phan Anh !

  Trả lờiXóa
 9. 20 tỉ, một con số phải nói là vô cùng lớn và càng đáng nói hơn ở đây là số tiền này được quyên góp chỉ trong vài ngày ngắn ngủi, một điều mà thậm chí nhiều nhiều nghệ sĩ có tiếng cũng không làm được. Mục đích của Phan Anh là rất tốt đẹp, nhiều người dân ở các tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình sau khi cơn lũ đi qua chỉ còn hai bàn tay trắng, và với sự xuất hiện của các mạnh thường quân như Phan Anh là rất cần thiết và rất đáng hoan nghênh trong lúc nước sôi lửa bỏng này.

  Trả lờiXóa
 10. Tuy nhiên nhiều người nghi ngờ số tiền mà Phan Anh quyên góp được như thế có thể có một phần là tiền bẩn, có sự nhúng tay của các tổ chức phản động nước ngoài nhằm thực hiện âm mưu chuyển tiền bất hợp pháp. Bản chất của cứu trợ là quyên góp và phân phát, mục đích của Phan Anh có thể rất tốt đẹp, nhưng từ mục đích, lời nói đến việc làm lại là một vấn đề khác, vì nó ảnh hưởng rất nhiều bởi yếu tố khách quan chứ một mình Phan Anh không thể quyết định được.

  Trả lờiXóa
 11. Nếu những đồng tiền mà Phan Anh nhận là tiền sạch, là đồng tiền xuất phát từ tình thương, từ mồ hôi nước mắt và từ trái tim thiện nguyện của mỗi người là rất đáng hoan nghênh. Nhưng giả sử đằng sau hành động của Phan Anh mà lại có âm mưu đen tối khác thì người chịu trách nhiệm trước pháp luật sẽ là anh ta chứ không phải ai khác. Nhân dân ta, khi được giúp đỡ như thế họ chỉ cảm kích người đã giúp đỡ họ chứ không biết số tiền ấy ở đâu ra.

  Trả lờiXóa
 12. Gần đây, Phan Anh trở thành tâm điểm chú ý của cư dân mạng do những sự cố, biến cố mà Phan Anh vấp váp trong tác nghiệp và trong ứng xử xã hội. Chẳng hạn như scandal phát ngôn của anh trong buổi giao lưu với ngôi sao Hàn Quốc Kim Soo Hyun, "60 phút mở" trên VTV1 về chia sẻ thông tin mạng xã hội về clip cá chết.

  Trả lờiXóa
 13. Tất cả những gì cư dân mạng nói cũng chỉ là suy đoán, nhưng nó lại đối lập nhau gay gắt, thậm chí chính trị hóa nó làm Phan Anh phải lên tiếng rằng: "Ngày xưa con rối muốn làm người. Ngày nay con người lại hóa làm con rối. Cuộc sống bỗng chốc thành kẻ giựt dây điều khiển và sĩ diện là một người bạn đồng hành".

  Trả lờiXóa
 14. nhưng số tiền không chỉ của riêng cá nhân Phan Anh mà của rất nhiều nhà hảo tâm trong xã hội với tấm lòng tương thân tương ái gửi gắm qua Phan Anh, mong muốn được chuyển đến tận tay đồng bào. 16 tỷ đồng, không chỉ giúp bà con tạm qua khốn khó, mà trên hết, nó còn kéo mọi người lại gần nhau hơn, sống trách nhiệm hơn với xã hội.

  Trả lờiXóa
 15. cực đoan hơn là phủ nhận trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, sự chung tay của toàn hệ thống chính trị và các tổ chức, cá nhân khác đang ngày đêm gồng mình, thầm lặng cùng nhân dân khắc phục bão lũ…

  Trả lờiXóa
 16. Tôi không có quyền cấm ai tung hô, cũng chẳng ngăn cản những lời khen có cánh và tôi cũng yêu mến Phan Anh bởi cái cách anh đến với nhân dân miền trung mộc mạc và chân thành.

  Trả lờiXóa
 17. Hãy chắp cánh cho những việc làm đẹp như Phan Anh được bay cao và bay xa trong lòng thế hệ trẻ bằng những việc làm thiết thực, bằng cái nhìn, cách đánh giá công bằng và chuẩn mực. Hãy tỉnh táo với các luận điệu xuyên tạc của những kẻ phản động, ghen gét chế độ.

  Trả lờiXóa
 18. Nhiều ca sĩ, nhiều người nổi tiếng hơn anh Phan Anh nhiều nhưng không nhận được tiền ủng hộ nhiều như anh này, nên họ nói cũng có cái lý của họ chứ không phải ghen ăn tức ở đâu, hà hồ chẳng nổi mà có được 2 tỷ, mà phan anh chỉ được biết đến trong khoảng 1 năm trở lại đây thì làm sao mà quyên được nhiều tiền như vậy, hơn nữa có một điểm nghi ngờ đó là những kẻ mà người ta thường gọi là dân chủ, phản dộng lại tôn anh này lên làm chủ tịch nước

  Trả lờiXóa
 19. Nghi ngờ có tiền của mấy bác dâm chủ đầu tư cho việc này, chúng nó tiền nước ngoài nghe bảo rất nhiều, chúng đầu tư cho thằng này một ít, làm cho thằng này nổi lên, rồi lấy tiếng là người từ thiện rồi theo một kịch bản làm cho nhiều người tôn sùng nó lên, và đương nhiên với lý do ủng hộ bão lụt thì không ai dám ngăn cản, cứ thế chúng làm loạn lên, như bạn trên nói suy tôn làm chủ tịch nước, nếu chủ tịch nước mà mua được bằng tiền thông qua tiểu xảo dễ thế thì không biết tầm nhận thức của những kẻ này như thế nào.

  Trả lờiXóa
 20. Đến cả mức lợi dụng từ thiện để dở trò bỉ ổi thì đúng chịu, cầm thú, thảo nào thấy trong vòn ít ngày mà huy động được từng ấy, mà so với nhiều người đống góp cũng không đến đâu, tất nhiên so với những người như tôi thì quá nhiều, nhưng so với ông bầu gì ấy nhể, 40 tỷ thì phải cũng không nhiều bằng nhưng lại không nổi bằng thằng này, chẳng lẽ tiền đó không phải là tiền ah, trong khi họ đóng thuế nhiều hơn thằng phan anh này

  Trả lờiXóa
 21. Mình cùng nghi ngờ có điểm khúc mắc trong số tiền này, tại sao mc phan anh lại phải đóng tài khoản, có phải từ khi có thông tin nghi ngờ về khoản tiền nên ông này chột dạ đóng tài khoản không, chứ thấy mấy cha công an có cấm đâu, nên nếu không có gì, nếu ngay thẳng thì cần gì phải quá, thôi để xem người ta điều tra như thế nào, nếu đúng có khuất tất ở trong việc này thì đúng là chuyện động trời

  Trả lờiXóa
 22. Công nhận thằng này nếu ủng hộ được mà không có vấn đê gì thì tốt quá, chỉ sợ có vấn đề gì, bởi thấy ông nhà báo này nói cũng thấy có gì đó đúng đúng, giờ con người sống với nhau thủ đoạn lắm, cho không hẳn cho, phần lớn đều có mục đích, nhưng để lấy danh tiếng thì không có gì đáng bàn, nhưng nếu mục đích xấu xa như nhiều báo nói thì quan ngại

  Trả lờiXóa
 23. Có thể tiền họ quyên góp trong một thời gian ngắn không bằng được MC Phan Anh bởi vì Phan Anh là người của công chúng. Nhưng không thể vì thế mà cho rằng các tổ chức của chính quyền thua hay kém, rồi lại tâng bốc Phan Anh là thủ tướng, là thế này thế nọ. Tôi không định kiến với Phan Anh nhưng tôi chắc Phan Anh cũng không vui khi có những

  Trả lờiXóa
 24. Tương tự như thế là câu chuyện của những nhà “dân chủ” như Nguyễn Lân Thắng. họ cũng sốt sắng vào miền Trung nhưng có lẽ đây là lần đầu tiên và duy nhất. Tại sao họ vào thì ai cũng biết, lợi dụng câu chuyện cứu trợ để đánh bóng tên tuổi bản thân, để khuếch trương thanh thế và để tạo điều kiện cho những tổ chức đứng đằng sau họ như Việt tân có điều kiện công khai hóa hoạt động. Họ hoạt động thiện nguyện thì ít mà lợi dụng việc làm thiện nguyện phục vụ ý đồ chính trị thì nhiều. Đấy là chưa kể họ còn lợi dụng chuyện thiện nguyện để câu tiền tài trợ của hải ngoại. Thế nên nếu đem so sánh những kẻ như Nguyễn Lân Thắng với các cơ quan, tổ chức thuộc hệ thống chính trị quả thực là khập khiễng.

  Trả lờiXóa
 25. Theo quan điểm cá nhân, việc MC Phan Anh phát lời kêu gọi và trực tiếp thực hiện hoạt động cứu trợ là việc làm đáng được cộng đồng ghi nhận, biểu dương. Hiếm có mấy ai được trong giới “người của công chúng” làm được điều tương tự như anh. Còn với việc anh có bị kẻ xấu lợi dụng, mua chuộc, lôi kép để phục vụ cho mưu đồ chính trị của họ hay không thì các cơ quan chức năng khác như Công an phải có biện pháp bảo vệ

  Trả lờiXóa
 26. Vậy nên dù việc làm của Phan Anh được dư luận ủng hộ rất nhiệt tình, nhưng để tránh tạo cơ hội cho kẻ xấu lợi dụng thì trước khi thực hiện hoạt động thiện nguyện của mình Phan Anh nên làm việc với các cơ quan pháp luật. Đồng thời, Phan Anh nên: Công khai nguồn tài trợ; Đăng ký lại tài khoản cho đúng cách; Chuyển toàn bộ số tiền đã có sang tài khoản mới hoặc của những tổ chức pháp nhân mà luật đã quy định; Tham gia quản lý và phân phối theo đúng quy định để tránh bị điều tiếng thị phi. Hoạt động tình nguyện là rất tốt, nhưng hãy hành động theo pháp luật, nếu không bạn sẽ là nạn nhân của lòng tốt của mình

  Trả lờiXóa
 27. Và hãy nhìn lại xem, ngay khi lũ lụt vừa xảy ra, khi con nước còn đang dâng lên thì ai là người đã sát cánh với bà con đầu tiên, thậm chí cứu mạng bà con. Đó không ai khác là các cán bộ thôn xã, là Công an, là Quân đội. Vậy sao còn so sánh và trách cứ chính quyền chậm trễ.

  Trả lờiXóa
 28. khi nhân dân 2 tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh lại đang gánh chịu những hậu quả từ việc mưa lũ gây thiệt hại đến đời sống của mỗi người dân nơi đây. Những xin thưa rằng trong lúc mà MC Phan Anh chưa tới nơi thì ai là những người đang cùng nhân dân miền trung chống trọi với thiên tai, với lũ lụt, cứu người trong lũ... đó là những anh bồ đội, là công an, là lực lượng tình nguyện viên.. có lẽ chúng ta nên tôn vinh những người này thì hơn

  Trả lờiXóa
 29. Mà cái vụ anh ta đi từ thiện gần 20 tỷ đó liệu có ai đặt câu hỏi là tiền ở đâu mà nhiều thế hay không? Fan của anh ta có bao nhiêu người và bao nhiêu tiền để làm việc đó, thế nên kiểu gì chả có bất chính trong đó.

  Trả lờiXóa
 30. Từng dính bê bối nhận tiền ủng hộ bão lũ nhưng lại không minh bạch tài chính, có dấu hiệu biển thủ cá nhân nhưng Phan Anh vẫn thường kêu gọi ủng hộ, quyên góp trong nhiều lĩnh vực. Thật may mắn khi cơn bão Tembin không quét qua các tỉnh miền Tây không thì vị thánh từ thiện Phan Anh lại kêu 3 quyên góp từ thiện và sẽ tậu thêm con xe tiền tỷ. Trong lúc đói kém Phan Anh lại quay sang nói xấu lực lượng không gian mạng, chà đạp lên hy sinh thầm lặng của những người lính.

  Trả lờiXóa