Về việc chùa Liên Trì bị cưỡng chế

Thứ Năm, 15 tháng 9, 2016
Tags: , , , ,

15 nhận xét:

 1. Nếu như tìm hiểu để thấy rõ ngọn nguồn mọi việc thì sẽ thấy việc cưỡng chế này cũng là hợp lý không có gì phải bàn nhiều cả, và nếu như nhà chùa hợp tác với chính quyền, biết suy nghĩ cho lợi ích chung của nhân dân thì đã không để đến việc buộc người ta phải cưỡng chế rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Càn khẳng định rằng, không hề có chuyện đàn áp tôn giáo hay tận diệt chùa chiền ở đây. Chùa Liên Trì bị cưỡng chế giải tỏa là hoàn toàn phù hợp qui định pháp luật khi chùa này không chịu chấp hành việc di dời giải tỏa theo chủ trương chung của thành phố.chính quyền thành phố Hồ Chí Minh có chủ trương xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm theo qui hoạch chung nên phải tiến hành di dời, giải tỏa các công trình cũ trong khu vực trong đó có chùa Liên Trì. Mức đền bù hỗ trợ giải phóng mặt bằng đã được đưa ra với mức tiền rất lớn, phù hợp với thị trường.

   Xóa
  2. Từ xưa đến nay, tư tưởng nhất quán của Đảng ta là tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo và quyền tự do không tín ngưỡng, tôn giáo của nhân dân, hết sức chăm lo đoàn kết tôn giáo, hòa hợp dân tộc. Ngay trong chỉ thị của Thường vụ Trung ương Đảng về vấn đề thành lập Hội Phản đế Đồng minh (tháng 11-1930), Đảng ta đã nhấn mạnh: “... phải lãnh đạo từng tập thể sinh hoạt hay tập quán của nhân dân gia nhập một tổ chức cách mạng, để dần dần cách mạng hóa quần chúng, mà lại đảm bảo tự do tín ngưỡng của quần chúng...”. Vì vậy không có chuyện chính quyền đàn áp tôn giáo.

   Xóa
 2. Ngoài việc hỗ trợ tiền, để đáp ứng nhu cầu tâm linh, tín ngưỡng, chính quyền cũng đã tạo điều kiện cấp đất tại nơi mới khác cho chùa Liên Trì xây dựng. Thế nên không thể vu cáo chuyện này là chính quyền đàn áp tôn giáo, tiêu diệt tôn giáo được. Rõ ràng là, những người có trách nhiệm trong chùa Liên Trì như hòa thượng Thích Không Tánh đã cố tình chây ỳ, bất hợp tác với chính quyền, thể hiện thái độ thách thức. Thế nên việc cưỡng chế giải tỏa là điều cần làm bởi với những tổ chức, cá nhân đã cố tình bất chấp luật pháp thì việc áp dụng nghiêm pháp luật là điều cần thiết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không ai muốn cưỡng chế cả, đấy chỉ là biện pháp cuối cùng thôi. Không thể chỉ vì lợi ích của một số người mà làm ảnh hưởng đến quyền lợi của nhiều người khác được. Chính quyền đã tạo điều kiện hết sức rồi, cũng đã đưa ra mức đền bù thỏa đáng, vậy mà còn không chịu thì phải cưỡng chế thôi. đừng có lợi dụng nơi cửa chùa thanh tịnh, cứ nghĩ không ai dám động vào mà thích làm gì thì làm. tôn giáo nó cũng cần sự thượng tôn pháp luật. một khi phá vỡ nội quy ấy ắt hẳn sẽ phải tự mình gánh chịu hậu quả mà thôi

   Xóa
 3. Thích Không Tánh - “Kẻ tu hành” hám tiền với chiêu trò làm giá: Nắm được giá trị lớn của khu đô thị mới Thủ Thiêm – Quận 2 nên từ khi UBND thành phố, UBND Quận 2 triển khai giải tỏa mặt bằng, Tánh đã lấy danh Tăng đoàn Giáo hội thống nhất thông tin, đánh tiếng khắp nơi nhằm “gây chú ý”, “nâng giá đền bù”; và chùa Liền Trì cũng là một nơi lý tưởng cho Tánh tổ chức các hoạt động chống chính quyền ta. Đáng lẽ ra, với vị trí là Hòa thượng trụ chì một ngôi chùa, Thích Không Tánh phải hướng hoạt động theo con đường đúng là hướng thiện, xa rời sự ồn ào, danh lợi, thế nhưng quý thầy lại không. Tất cả mọi hoạt động của y cũng chỉ nhằm kiếm lợi cho bản thân.

  Trả lờiXóa
 4. Không tuân thủ theo pháp luật bị cưỡng chế là đúng, nhà chùa thì nên bao dung, tấm lòng theo phật phải rộng lượng, phật không dạy con người lòng ích kỉ và sự gây khó dễ. Một số thành viên trong chùa Liên Trì đang thể hiện việc gây khó dễ một cách rõ ràng bởi thực tế cho thấy điều kiện để di dời hoàn toàn đáp ứng, chùa chỉ việc di dời thôi, muốn xây dựng phát triển thì cũng cần thay đổi một vài thứ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôn giáo, các tổ chức tôn giáo ở bất kì đâu cũng đều phải tuân thủ pháp luật, đều phải phục vụ lợi ích chung của cộng đồng. Việc chùa Liên Trì cố tình chây ỳ bất hợp tác với chính quyền, không chịu giải tỏa có trách nhiệm rất lớn của Thích Không Tánh, nó thể hiện sư coi thường pháp luật của ông ta, ông ta không xứng đáng với cái áo nhà tu

   Xóa
 5. Những trang mạng không chính thống lúc nào cũng nói là nhà nước ta cưỡng chế là sai, thế thử hỏi, đến bụ cấp đất, cho nơi khang tranh trang hơn rồi thì làm sao mà không chịu đi đi, những nơi quanh đấy họ di đi hết rồi, đây có phải là chùa đang chống đối nhà nước không. Cưỡng chế đối với chùa này là chẳng có gì là sai hết, nhà nước đâu phải tự dưng đến mà cưỡng chế đâu, nhà nước đã có những lần thuyết phục rồi mà chùa không chịu đi thì không nói đây là cưỡng chế sai được

  Trả lờiXóa
 6. Với chùa Liên Trì mức hỗ trợ còn cao hơn. Tuy nhiên, với thiện chí Chính quyền ta đã nhiều lần tổ chức đối thoại với chùa Liên Trì nhưng chùa Liên Trì không chấp nhận di dời, giải tỏa.Thế là chỉ đợi có thế, đám rận chủ lại giở trò “quen thuộc” lu loa lên rằng là chính quyền đang “cưỡng chiếm”, “cướp phá”… những luận điệu hết sức nực cười giống kiểu “chí phèo vạch mặt ăn vạ”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dẫu được phía chính quyền tạo mọi điều kiện thuận lợi khi di dời chùa Liên Trì đến một địa điểm mới để phục vụ cho công việc đẩy nhanh tiến độ xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm, tuy nhiên, với thái độ lì lợm, bảo thủ và được sự kích động từ những trang tin lề trái như Dân làm báo, RFA, BBC Việt ngữ…cùng đám “dân chủ” tự xưng, Thích Không Tánh chây ỳ, cố thủ không chịu cho Ban giải phóng mặt bằng tiến hành công việc. Với thái độ không chịu hợp tác đó, phía chính quyền đã tiến hành cưỡng chế chùa Liên Trì vào đầu tháng 9 vừa qua.

   Xóa
 7. Chủ trương từ năm 2009 tới giờ chứ có phải là ngày 1 ngày 2 đâu. Cái này chỉ có thể giải thích là do thái độ chây ỳ, cố tình gây khó dễ của những người đứng đầu chùa Liên Trì mà thôi. Bọn kền kền lại có dịp thi nhau đục khoét rồi.

  Trả lờiXóa
 8. không hề có chuyện đàn áp tôn giáo hay tận diệt chùa chiền ở đây. Chùa Liên Trì bị cưỡng chế giải tỏa là hoàn toàn phù hợp qui định pháp luật khi chùa này không chịu chấp hành việc di dời giải tỏa theo chủ trương chung của thành phố.chính quyền thành phố Hồ Chí Minh có chủ trương xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm theo qui hoạch chung nên phải tiến hành di dời, giải tỏa các công trình cũ trong khu vực trong đó có chùa Liên Trì.

  Trả lờiXóa
 9. chính quyền cũng đã tạo điều kiện cấp đất tại nơi mới khác cho chùa Liên Trì xây dựng. Thế nên không thể vu cáo chuyện này là chính quyền đàn áp tôn giáo, tiêu diệt tôn giáo được. Rõ ràng là, những người có trách nhiệm trong chùa Liên Trì như hòa thượng Thích Không Tánh đã cố tình chây ỳ, bất hợp tác với chính quyền, thể hiện thái độ thách thức. Thế nên việc cưỡng chế giải tỏa là điều cần làm bởi với những tổ chức, cá nhân đã cố tình bất chấp luật pháp thì việc áp dụng nghiêm pháp luật

  Trả lờiXóa
 10. đáp ứng nhu cầu tâm linh, tín ngưỡng, chính quyền cũng đã tạo điều kiện cấp đất tại nơi mới khác cho chùa Liên Trì xây dựng. Thế nên không thể vu cáo chuyện này là chính quyền đàn áp tôn giáo, tiêu diệt tôn giáo được. Rõ ràng là, những người có trách nhiệm trong chùa Liên Trì như hòa thượng Thích Không Tánh đã cố tình chây ỳ, bất hợp tác với chính quyền, thể hiện thái độ thách thức. Thế nên việc cưỡng chế giải tỏa là điều cần làm bởi với những tổ chức, cá nhân đã cố tình bất chấp luật pháp

  Trả lờiXóa