Vẫn là những lời nói chứng dối của linh mục Anton Đặng Hữu Nam

Thứ Ba, 27 tháng 9, 2016
Tags:

67 nhận xét:

 1. linh mục Anton Đặng Hữu Nam đã cố tình xuyên tac về tình hình đã và đang diễn ra tại Hà Tĩnh, có liên quan đến Fomosa. Mặc dù vụ việc đã được các cơ quan báo chí uy tín thông tin đến người đọc. Đồng thời, các cơ quan chức năng đã có kết luận về nguyên nhân vụ việc. Nhưng linh mục Anton Đặng Hữu Nam vẫn cố tình đưa ra các “lý lẽ” do chính mình nghĩ ra và lấy đó để thông tin sai lệch đến những tín đồ dự Thánh lễ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đặng Hữu Nam là linh mục nhưng thay vì giảng giải giáo lý lại thường xuyên nghĩ cách để tập hợp, kích động giáo dân tham gia biểu tình để nhằm gây rối trật tự công cộng. Bản thân Đặng Hữu Nam cũng từng mặc áo của hội nhóm chống đối No-U để cầm đầu kích động biểu tình bằng thần quyền mà ông ta có được.Cái tên mang chức danh là linh mục lại có những hành vi thiếu suy nghĩ và tiêu cực như vậy thì không xứng đáng để làm một linh mục

   Xóa
 2. Diễn tiến giáo dân giáo xứ Phú Yên cùng Linh mục Đặng Hữu Nam đi đòi công lý.

  Khoảng 13h30 đoàn xe đã tạm dừng chân tại giáo xứ Đông Yên tại Thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh. Cha Phêrô Trần Đình Lai và bà con giáo xứ Đông Yên ở đón tiếp nồng hậu.

  Tại Toà án Nhân dân huyện Kỳ Anh đã có công an, an ninh, mật vụ, quân đội, trật tự đô thị và dân quân tự bố ráp, bao vây khắp khu vực toà án.

  Thông tin chúng tôi được biết thêm, để đồng hành cùng đoàn giáo xứ Phú Yên, đã có thêm cả ngàn giáo dân thuộc giáo xứ Quý Hòa Thị xã Kỳ Anh đã chờ đợi nơi đây từ sớm và lượng người đến ủng hộ đoàn người đòi công lý mỗi lúc càng đông.

  2 giờ 30 đoàn xe khởi kiện Formosa của giáo dân giáo xứ Phú Yên đang chạy hướng về tòa án Hà Tĩnh.

  Khi đi ngang qua công ty Formosa, đoàn người có thể nhìn thấy rõ 3 ống xả của công ty đang nhả khói đen kịt cả bầu trời nơi đây. Ngay lối vào cổng công ty đã có sẵn một lực lượng hùng hậu gồm công an, an ninh, cảnh sát cơ động và cảnh sát giao thông đang đứng trực sẵn nơi đây để bảo vệ cho nhà máy thép đã trực tiếp gây ô nhiễm môi trường biển miền Trung.

  Khi hay tin đoàn khởi kiện Fomosa đã đến, rất đông người dân địa phương ở đây đã tràn ra đường chào đón. Sau đó họ dùng phương tiện mình đi cùng đoàn xe tiến đến tòa án Hà Tĩnh.

  15:30: Đoàn người đi đòi công lý đã vào được bên trong tòa án và ngồi xuống trong trật tự. Mọi người cùng hát vang bài hát Trả Lại Cho Dân.

  Được biết, toà án đã nhận đơn kiện Formosa. Sau đây là video Linh Mục Đặng Hữu Nam báo cáo với bà con về kết quả làm việc với toà án.

  Mong tất cả đồng bào trong và ngoài nước hãy cùng đồng hành và cầu nguyện cùng với các quí linh mục và bà con giáo dân trong hành trình đòi công lý cho Việt Nam.

  *

  Hơn 600 người dân, đa số là ngư dân và giáo dân huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An đã lên đường đến Tòa án thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh để nộp đơn khởi kiện Formosa vì đã hủy hoại môi trường biển Việt Nam. Formosa, thủ phạm gây ra hiện tượng cá chết hàng loạt từ đầu tháng 4/2016 đã gây thiệt hại nghiêm trọng đến đời sống, sức khỏe, tính mạng, nòi giống, tương lai của người dân vùng biển miền Trung nói riêng cũng như người dân Việt Nam nói chung nhưng lại nhận được sự đồng lõa, bảo kê của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo dự kiến thì sáng sớm ngày 26/9/2016, đoàn khởi kiện sẽ khởi hành từ giáo xứ Phú Yên, (Nghệ An) để cùng đi Hà Tĩnh nộp đơn kiện. Tuy nhiên ngay từ hôm trước (25/9) công an huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An đã gây áp lực, đe dọa không cho các chủ xe đến Nhà thờ xứ Phú Yên để đón người. Theo hợp đồng thuê xe thì các chủ xe phải có mặt tại nhà thờ Phú Yên lúc 4 giờ 30 phút sáng, nhưng chỉ có một số tài xế đến được. Còn lại đều bị ngăn cản và đe dọa. Các ngả đường vào nhà thờ cũng bị dày đặc côn an, mật vụ ngăn chặn. Một số chủ xe còn bị đe dọa sẽ mất kế sinh nhai hoặc gặp rủi ro nếu cố tình phục vụ chương trình của giáo xứ Phú Yên.

   Phẫn nộ trước hành vi ngăn cấm thô bạo và trái pháp luật của công an Nghệ An, Linh mục Anton Đặng Hữu Nam - quản xứ Giáo xứ Phú Yên đã gọi điện cho trưởng công an huyện Quỳnh Lưu để chất vấn nhưng người này chối tội. Nhiều giáo dân tỏ ra tức giận trước việc làm của công an đã đề nghị Linh mục Đăng Hữu Nam tổ chức biểu tình ôn hòa để phản đối.

   Khi chúng tôi liên lạc được với Linh mục Anton Đặng Hữu Nam (lúc 10 giờ) thì được cha cho biết đoàn xe chở 600 người vừa xuất phát từ thành phố Vinh nhằm hướng Kỳ Anh, Hà Tĩnh để đi nộp đơn khởi kiện. Sau khi bị ngăn cản, Linh mục Đặng Hữu Nam và các giáo dân đã cố gắng để thuê xe lên đường tuy có bị chậm giờ so với dự kiến. “Chúng tôi hẹn nhau ở giáo xứ nhưng vì họ ngăn cản, đe dọa nhà xe nên nhiều bà con phải đi xe khách lên thành phố Vinh. Từ giáo xứ Phú Yên đến thành phố Vinh là khoảng 70 cây số. Tại đây (Vinh), chúng tôi đã tập hợp được đủ 600 bà con. Bây giờ là hơn 10 giờ sáng và nếu không có sự cố nào thì ba tiếng nữa chúng tôi sẽ đến trụ sở tòa án thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh để gửi đơn. Xin hãy cầu nguyện để chúng tôi được bình an và công lý được thực thi”.

   Đoàn khởi kiện gồm 600 người đi trên 14 xe, ba xe lớn và mười một xe 30 chỗ ngồi. Từ thành phố Vinh phải lái xe khoảng 200 cây số mới đến Hà Tĩnh. Linh mục Đặng Hữu Nam cũng cho biết là công an, mật vụ vẫn bám theo đoàn xe.

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  2. Khi được hỏi “cha đánh giá thế nào về hành xử của công an, nhà cầm quyền cộng sản về việc ngăn cản người dân đi đòi công lý, tự bảo vệ quyền sống của mình?”, Linh mục Anton Đặng Hữu Nam khẳng định: “Tôi vẫn coi người cộng sản là chuyên môn dùng mưu hèn kế bẩn để ngăn cản mọi việc làm chính đáng của người dân. Văn hóa cộng sản là văn hóa mắm tôm. Văn hóa cộng sản là văn hóa đánh lén. Văn hóa cộng sản là văn hóa trả thù. Văn hóa cộng sản là văn hóa hèn hạ. Những người yêu công bằng tự do, những người đấu tranh dân chủ là kẻ thù của chế độ. Và vì thế mà công an, chế độ này luôn bằng mọi cách để trả thù, ngăn cấm người dân đi tìm công lý, bóp chết mọi khát vọng tự do, nhân quyền của người dân.”

   Khi chúng tôi hoàn thành bản tin này thì Linh mục Anton Đặng Hữu Nam cùng 600 giáo dân, ngư dân đang trên đường đi tìm công lý. Công lý không chỉ cho 600 con người này mà là công lý cho toàn dân Việt Nam. Trước khi gác máy Linh mục Anton không quên nhắn gửi người dân Việt Nam, những người quan tâm đến sự kiện này cầu nguyện cho giáo dân, cho những người đang trên đường đi khởi kiện được bình an.

   Formosa phải cút khỏi Việt Nam; Formosa phải bồi thường thiệt hại cho người dân miền Trung; Formosa phải chịu trách nhiệm trước pháp luật vì những gì đã gây ra cho Việt Nam; Những kẻ tiếp tay cho Formosa tàn phá quê hương Việt Nam phải chịu trách nhiêm về tội ác mà chúng gây ra. Tất cả những nhiệm vụ đó không thể đè nặng lên vai vị Linh mục đang đau ốm bệnh tật và 600 người dân Nghệ An bé nhỏ. Trách nhiệm này phải được gánh vác bởi cả Dân tộc Việt Nam.

   26.9.2016

   Xóa
  3. Giáo hội công giáo Việt Nam vô phúc khi đã để con cái ma quỷ trà trộn vào hàng giáo sĩ, chúng đã leo cao, luồn sâu vào hàng giáo phẩm của giáo hội. Chúng là ai? Xin chỉ mặt đặt tên, đó là Nguyễn Ngọc Nam Phong, Nguyễn Văn Khải và một số ma quỷ đội lốt linh mục khác ở Thái Hà; là Nguyễn Văn Phương, Nguyễn Văn Toản, Lê Ngọc Thanh và một số ma quỷ đội lốt linh mục, tu sĩ ở Dòng Chúa Cứu Thế _ Kỳ Đồng. Chúng còn là Phan Văn Lợi, là Nguyễn Văn Lý ẩn náo trong danh phận linh mục ở Huế và nhiều tên con cái ma quỷ khác.

   Xóa
 3. Cao-Đắc Tuấn •

  Nhóm cầm quyền cộng sản (NCQCS) tại Việt Nam phải tích cực giúp đỡ ngư dân xúc tiến khởi kiện Formosa đề duy trì công lý, hợp thức hóa cuộc thương lượng nhận tội cũa Formosa trước đây, chứng tỏ cho thế giới biết Việt Nam tôn trọng môi trường và có pháp luật nghiêm minh, và tránh tạo ra một tiền lệ đối nghịch lại với tiền lệ Vedan năm 2010.

  Theo nguồn tin chính thức, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà cho biết hôm 30/8, Formosa Hà Tĩnh đã chuyển đủ 500 triệu USD bồi thường.

  Link: http://vneconomy.vn/thoi-su/formosa-da-chuyen-du-500-trieu-usd-boi-thuong-cho-viet-nam-20160830061235937.htm

  Ngư dân miền Trung cần phải đòi hỏi NCQCS cho biết rõ rệt khi nào và bao nhiêu số tiền bồi thường này sẽ được đưa đến mọi gia đình nạn nhân, và tại sao không thiết lập quỹ tài trợ khẩn cấp tạm thời cho nạn nhân, mà phải chờ đến khi mọi thủ tục giấy tờ rườm rà hoàn tất.

  Chỉ có đem Formosa ra tòa mới có điều kiện và phương tiện thích đáng để xác định chính xác nạn nhân và số tiền bồi thường.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tâm đen tối như thế mà cũng làm được cha đạo sao, một số người bảo là con người ai trả mắc nỗi, nhưng cái lời cha nói ra toàn là một màu đen tối và kích động thằng cha này thuộc dạng giáo dở.Chẳng hiểu tại sao vẫn có những thằng ủng hộ được cái lão linh mục thối tha này chứ,không biết đầu óc mấy người đó có cấn đề hay không,hay lại là cùng một ruột chống phá nhà nước

   Xóa
 4. Việt Nhân •

  Để tỏ lòng cám ơn và tiếp sức cho LM Đặng Hữu Nam và 600 ngư dân, giáo dân Nghệ An kiện Formosa, tất cả chúng ta: Người dân Việt, các tổ chức xã hội dân sự, liên tôn, ngư dân, người dân miền Trung ... phải biểu tình rầm rộ và lâu dài yêu cầu quốc hội VN làm sáng tỏ và truy cứu trách nhiệm:
  - Võ kim cự đã rước Formosa vào Hà Tĩnh
  - Nguyễn tấn dũng, hoàng trung hải, đã cho phép Formosa thuê Vũng Áng 70 năm và miễn thuế, mặc dù thành tích phá hoại môi trường
  - Quan chức Hà Tĩnh và bộ y tế đã xúi dục bà con đi tắm và ăn cá biển trong 6 tháng qua
  - Bộ TNMT đã không làm tròn trách nhiệm trong quan trắc, kiểm tra và thông tin chính xác về độc hại trong biển .
  - Côn an thành hồ và các địa phương đã đánh đập, bắt giữ người biểu tình
  ...
  Thêm nữa, thủ tướng đã tuyên bố nếu Formosa vi phạm thì sẽ đuổi . Vậy sự việc Formosa nhập trực tiếp 160 tấn chất thải bauxit độc hại từ TQ để thải ra tại Vũng Áng , có phải là hành vi tái phạm không ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. trankl96 (Trả lời) Việt Nhân •

   Nói quá đúng, thật chí lý và hay.

   Xóa
  2. Phóthườngdân (Trả lời) Việt Nhân •

   Có một bài hát trên Asia rất hay :"Một cánh tay đưa lên, hàng ngàn cánh tay đưa lên...Quyết không hề phản bội quê hương."
   Chưa bao giờ toàn dân cần đoàn kết một lòng như hôm nay.

   Xóa
  3. Tôi cảm thấy buồn cho những người giáo dân ở đây, phải chăng Giáo dân Việt Nam vô phúc khi gặp phải những đứa con của ma quỷ đội lốt chủ chăn. Thay vì hướng dẫn để các tín hữu nâng tâm hồn lên, sống lời Chúa thì chúng lại tuyên truyền chủ nghĩa cực đoan trong quan điểm chính trị của chúng hòng chia rẽ giữa giáo dân với giáo dân và giữa giáo dân với giáo hội, chia rẽ giáo hội với cộng đồng xã hội khi đi ngược tuyên ngôn "tốt đời, đẹp đạo". Chúng lợi dụng chức thánh để đè đầu, cưỡi cổ giáo dân, biến giáo dân thành công cụ cho mục đích ma quỷ của chúng.

   Xóa
 5. TRAN NHAN •

  Xin mọi người cùng lưu giữ chứng cứ này, hành động cản trở người dân khởi kiện FORMOSA CHÀ ĐẠP LÊN PHÁP LUẬT VÀ DƯ LUẬN QUỐC TẾ.
  Nếu Tòa Án Việt Nam không thụ lý hoặc có phán quyết bất lợi về phía người dân, chúng ta se khởi liện ra ICC - CÔNG LÝ BỊ TRÌ HOÃN LÀ CÔNG LÝ BỊ PHỦ NHẬN.
  Chúng con xin cám ơn Cha Nam và bà con giáo dân + những nạn nhân của thảm họa FORMOSA hãy đưa vụ việc ra pháp luật. Xin cầu nguyện Cha Nam và mọi người bình an và thành công.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đặng Hữu Nam không ai lạ gì sự bẩn thỉu và bản chất chó săn của hắn, trước đây hắn đã nhiều lần tuyên tuyền, lợi dụng việc truyền đạo cho giáo dân để tiến hành chống phá cách mạng Việt Nam. Linh mục đại diện cho chúa để truyền đi những thông điệp tốt đẹp chứ không phải là kích động tín đồ vi làm những việc sai trái, vi phạm pháp luật như thế này. hành vi xuyên tạc, vu cáo chính quyền của Nam cần phải được vạch trần trước tín đồ và cũng như là nhân dân, để không ai bị thằng cha linh mục đội lốt quỷ dữ này lừa gạt nữa

   Xóa
 6. JU MONG Sinh Sự •

  “Tôi vẫn coi người cộng sản là chuyên môn dùng mưu hèn kế bẩn để ngăn cản mọi việc làm chính đáng của người dân. Văn hóa cộng sản là văn hóa mắm tôm. Văn hóa cộng sản là văn hóa đánh lén. Văn hóa cộng sản là văn hóa trả thù. Văn hóa cộng sản là văn hóa hèn hạ. Những người yêu công bằng tự do, những người đấu tranh dân chủ là kẻ thù của chế độ. Và vì thế mà công an, chế độ này luôn bằng mọi cách để trả thù, ngăn cấm người dân đi tìm công lý, bóp chết mọi khát vọng tự do, nhân quyền của người dân.”

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin khẳng định rằng Đặng Hữu Nam là một con quỷ đúng hơn là một kẻ đang đại diện cho chúa để đi răn dạy các con chiên của mình.Ông ta đang lợi dụng mình là 1 Linh mục, 1 đức cha, tự do tôn giáo, tín ngưỡng để nói năng xằng bậy, xuyên tạc, nói xấu chế độ, ăn gian nói dối, nói không đúng sự thật.Cộng đồng xã hội hãy chỉ tên, vạch mặt kẻ dối trá, đạo đức giả ẩn danh là nhà tu hành, đội lốt linh mục, giám mục và hàng giáo phẩm của Giáo Hội Công Giáo

   Xóa
 7. Nguyên Thạch •

  Côn an ngăn cấm Linh mục và giáo dân đi khiếu kiện Formosa là bằng chứng làm NÔ CẨU cho Tàu cộng, cho dẫu hành động này được ngụy biện bằng bất cứ lý do gì.

  Trả lờiXóa
 8. Hùng AK 47 •

  Xin mọi người hãy xuống đường ủng hộ LM Đặng Hữu Nam và người dân đi kiện Formosa.

  Trả lờiXóa
 9. Người giáo dân •

  Xin Chúa đồng hành và che chở hộ phù Cha và bà con được bình an và sớm đat được mục đích cao cả, để cứu mình và cứu dân tộc.
  Xin các vị lãnh đạo TG, các chủ chăn chân chính hãy thi hành lời của Chúa, đồng hành cùng dân tộc và người gặp khó nguy, đừng vô cảm thờ ơ, vì đất nước là của chung, sự an toàn cuộc sống trong đó có tất cả chúng ta. Đừng giảng đạo mà không giữ đạo!

  Trả lờiXóa
 10. Phóthườngdân •

  Thưa Cha Nam, con nghe Cha nói mà con muốn khóc. Cho con được quỳ xuống hôn chân tất cả các Cha để tỏ lòng biết ơn các Cha đã đồng hành với ngư dân trong những giờ phút đau thương này.

  Nếu không có các Cha Giáo phận Vinh soi sáng chỉ đường thì đời sống người dân rồi sẽ tàn tạ như cá tại bờ biển mà thôi.

  Formosa phải cút.

  Trả lờiXóa
 11. trankl96 •

  Cám ơn CTV Danlambao tiếp tục thông tin về hiện trạng của đồng bào miền Trung và Formosa.

  Cám ơn linh mục Đặng Hữu Nam và Giáo xứ Phú Yên, G.p. Vinh, người Việt trong và ngoài nước hướng về miền Trung, cầu nguyện cho đồng bào miền Trung nói riêng và Việt Nam nói chung.

  " Formosa phải cút khỏi Việt Nam; Formosa phải bồi thường thiệt hại cho người dân miền Trung; Formosa phải chịu trách nhiệm trước pháp luật vì những gì đã gây ra cho Việt Nam; Những kẻ tiếp tay cho Formosa tàn phá quê hương Việt Nam phải chịu trách nhiêm về tội ác mà chúng gây ra. Tất cả những nhiệm vụ đó không thể đè nặng lên vai vị Linh mục đang đau ốm bệnh tật và 600 người dân Nghệ An bé nhỏ. Trách nhiệm này phải được gánh vác bởi cả Dân tộc Việt Nam."

  Trích CTV Danlambao

  Hôm nay là người miền Trung mất biển và sẽ chết đói, ngày mai đến người miền Bắc và Nam, chúng ta khoanh tay đứng nhìn lặng yên được sao?

  Trả lờiXóa
 12. Dân Quê •

  Hoan hô LM Đặng Hữu Nam và bà con Phú Yên đã đứng lên đòi hỏi quyền sống cho người dân vùng biển. Hởi các giáo xứ khác & toàn thể người dân trong nước hãy đồng hành cùng LM Đặng Hữu Nam và bà con Phú Yên để đòi hỏi công lý cho mọi người!

  Trả lờiXóa
 13. cưa •

  Dân địa phương hãy đứng lên cùng đoàn người , đoàn xe đi kiện , làm ơn , hãy tự cứu mình , toàn dân trong và ngoài nước cùng đồng hành với ngư dân và đồng bào bốn tỉnh miền trung .

  Trả lờiXóa
 14. Phg Nguyen •

  Chúa ở đâu và Phật ở đâu ?
  Những đấng tối cao có đang nghe được những tiếng kinh cầu , những lời niệm Phật

  Xin các ngài hãy cứu giúp dân Hà Tĩnh nói riêng và dân tộc VN nói chung thoát khỏi gồng cùm CS , tống cổ Formosa về nước đem an lành trả lại cho dân tộc VN
  Nguyện cầu thiên chúa che chở cho LM Anton Đặng Hữu Nam và toàn thể giáo dân Nghê An vượt qua được cơn sóng dữ này

  Trả lờiXóa
 15. BuiQuan •

  "... không đánh người chạy lại"

  Vì ngu dốt, vì há miệng mắc quai, vì hèn hạn đối với tàu khựa chi nên bọn quan tham Việt cộng lạm dụng câu thành ngữ này để bào chữa cho tập đoàn khốn kiếp farmosa. Và, bọn nhãi ranh DLV lập lại như những con két.

  Câu thành ngữ này được xử dụng để nói "nên tha thứ cho người thật tâm hối lỗi muốn quay trở về", và nó thường được xử dụng trong những tình huống thuộc về tình cảm. Ví dụ như anh chồng đi lăng nhăng bên ngoài, và sau một thời gian anh ta hối hận, trở về xin lỗi vợ, và rằng, "anh xin lỗi mình. Mình làm ơn làm phước tha lỗi cho anh, từ rày trở đi anh sẽ không chạy theo mấy em chân dài nữa mà cho em và các con."

  Còn đối với những tên tội phạm giết người không gớm tay, chẳng hạn như hồ chí minh , thì không ai dùng câu thành ngữ này, mà phải nói, "giết người đền mạng."

  Đối với farmosa cũng vậy. Bọn này cố tình thải chất độc để giết biển, giết cá, tàn phá, đầu độc môi trường trên một bình diện rộng lớn, bất chấp những tai hại về sức khoẻ con người. Chúng không phải vô tình. Chúng biết trước thảm hoạ sẽ xảy ra, và cố ý gây ra thảm hoạ này. Đây là một tội ác, một tội ác ghê tởm.
  Không thể dùng câu, "không đánh người chạy lại" trong trường hợp này. Tập đoàn tội ác farmosa cùng bè lũ tay sai Việt cộng phải bị mang ra cho người dân Việt nam xét xử. Những tên tội phạm này, nặng thì phải treo cổ, nhẹ nhất là tù chung thân.

  Trả lờiXóa
 16. Ba Phi •

  Tui thật sự xúc động sau khi xem xong video "Linh Mục Đặng Hữu Nam báo cáo với bà con về kết quả làm việc với toà án".

  - Đây mới thật sự là một cuộc biểu tình ôn hòa, trật tự khiến cho lực lượng an ninh cũng phải tâm phục khẩu phục, không có một hành động nào tỏ ra thiếu tôn trọng đối với đoàn người đi khiếu kiện.

  - Linh mục Anton Đặng Hữu Nam đã cho mọi người biết thế nào là tinh thần Kitô giáo, một tôn giáo lấy đức tin làm kim chỉ nam, lấy Bác Ái làm mục đích, lấy sự công chính và ôn hòa làm hành động.

  Xin cảm ơn cha Đặng Hữu Nam. Xin cầu nguyện ơn trên luôn ban hồng ân cho cha, các tín hữu và tất cả những nạn nhân của Formosa. Trân trọng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. khakkha (Trả lời) Ba Phi •

   Tinh thần Phật Giáo cũng có bác ái, không chỉ Công Giáo đâu.

   Cái đáng khen là vị linh mục này can đảm làm theo lương tâm mà thôi.

   Xóa
  2. Giáo làng (Trả lời) khakkha •

   Nói thật quý zị đừng giân nghe ,Phật giáo không đoàn kết ,không gan dạ ,nhác gan ,rời rạc không bênh vực nhau .Thiểu số trong phật giáo là CS nằm vùng ,phá hoại ,thích thịt cầy nên Phật giào kém cỏi yếu hèn .Nhờ ngày xưa Phật giào bị CVS xâm nhập hầu đòi hỏi bậy bạ ,CS xúi bậy ,đi thiêu đi đốt bàn thờ xuống đường,phá rối xã hội trước đây.Ngày nay CS đuổi chùa lấy tượng phật mang ra bỏ biển .CS áp bức hành hạ ,phá chùa ,phá đạo ép buộc đạo bỏ nhà chùa ,.Phật giáo ngậm cân khi chùa Liên trì CS vào phá dỡ ,dân phật giáo nín thinh chẳng làm được cái con khỉ gió gì cả ,toàn là đám chết nhát.

   Xóa
  3. ykien (Trả lời) Giáo làng •

   Giáo hội Phật giáo Vn thống nhất đã bị bọn csvn thâu tóm tất cả và chỉ có vài giáo hội phật giáo Vn là còn tồn tại vì tất cả đã bị cs thâu tóm vì đạo Phật quá hiền lành. Chùa chiền hiện nay đều do ác tăng cs trụ trì, cũng như chùa Liên Trì ở Thủ Thiêm là GHPGVN TN đã bị giải toả vì nơi đây đã từng giúp đỡ các anh thương phế binh của chế độ trước nên csvn dứt khoát phải giải tỏa cho bằng được, cả hoà thượng Thích Quảng Độ cũng bị giam cầm từ nhiều năm tại Thanh Minh thiền viện. Các chùa chiền thuộc GHPGVNTN là do đảng lãnh đạo nên tha hồ xây dựng để lấy tiền của bá tánh không hiểu gì về sự lừa bịp của cs. Còn đạo Công giáo một số cũng bị cs lừa bịp nhưng đa phần thuộc Vatican nên csvn không dám làm càn, họ sợ toà thánh Vatican quốc tế nhưng chưa dám động tới nhưng họ(cs) cho một số dlv bôi nhọ công giáo cũng như hậu duệ ba que là một điển hình. Chắc chúng ta còn nhớ những năm đầu75 khi cs vào miền Nam chúng đã bắt dân khai lý lịch trích ngang những người theo đạo công giáo bị trù dập không được vào đoàn, vào đảng( rất hiếm những ai có đạo công giáo được kết nạp vào đảng). Còn miền Bắc vào năm 1954 giáo dân chuẩn bị di cư vào Nam thì cs cho giả những bức ảnh Chúa Giê- su, Mẹ Maria vẩy tay để kêu gọi giáo dân ở lại miền Bắc, đây là sự thật mà một số người miền Bắc thuật lại.

   Xóa
 17. Phóthườngdân •

  Trích từ Google: "Tòa án Hình sự quốc tế - ICC có trụ sở chính thức tại The Hague (Hà Lan) có thông báo chính thức là từ nay, họ cũng sẽ “tập trung vào việc lý giải, áp dụng xem xét tội ác chống lại loài người trong lĩnh vực môi trường, cụ thể là các hành vi hủy hoại môi trường” vì Quy chế Rome 1998 đã cho phép ICC xét xử những tội ác chống lại loài người."
  Nên ngư dân 4 tỉnh miền Trung không nên chỉ đâm đơn thưa kiện trong nước mà hãy gửi thêm ra Tòa án hình sự Quốc tế IC kiện Formosa tới cùng..

  Trả lờiXóa
 18. Lâm Viên •

  Sàigòn Huế Hà nội .Xin đừng nghĩ đây là chuyện của Phú yên .Hãy ủng hộ LM ĐHN và đồng bào Phú yên . Đừng để họ chiến đấu đơn độc .

  Trả lờiXóa
 19. Ba Phi •

  Xin cảm ơn Linh Mục Anton Đặng Hữu Nam, người cha tinh thần của ngư dân-nạn nhân cá chết và là vị chủ chăn đáng kính của bà con Công giáo Quỳnh Lưu đã cùng đồng bào đi khiếu kiện bọn ác ôn Formosa-cha cộng sản. Dĩ nhiên là đảng cs sẽ ra sức ngăn cản bất hợp pháp bà con đi khiếu kiện. Nếu để vụ kiện này được tiến hành thì hậu quả sẽ là:
  1- Formosa cha cộng sản sẽ tốn nhiều tỷ đô la bồi thường.
  2- Formosa cha cộng sản sẽ bị trục xuất khỏi VN.
  3- Tiếng vang của vụ kiện này sẽ lan ra khắp thế giới: bọn đảng cs sẽ mất mặt, bọn Tàu cộng sẽ tức giận cs vì mất chỗ để chứa rác thải độc hại đang được chở từ Tàu sang.

  Trả lờiXóa
 20. Cậu Ba Xạo •

  Tôi nhận thấy bài viết về việc có thể kiện Formosa ra 3 Tòa Quan Lớn của tác giả Cao-Đắc Tuấn đã bắt đầu khởi động qua việc khởi kiện của 600 ngư dân Miền Trung dưới sư lãnh đạo của Linh mục Anton Đặng Hữu Nam, Chủ Chăn Giáo Xứ Phú Yên thuộc Giáo Phận Vinh.

  Rất mong việc làm nầy của 600 bà con ngư dân Miền Trung dưới sự dẫn dắt của Linh Mục Anton Đặng Hữu Nam được sư lưu ý của Giáo Phận Vinh nói riêng và Hội Đồng Giám Mục Việt Nam cũng như các tôn giáo bạn và toàn dân Việt Nam đồng tình ủng hộ một cách tích cực.

  Được vậy, không những sẽ cứu được ngư dân Miền Trung mà còn cứu được tương lai của cả dân tộc và đất nước Việt Nam.

  Mong lắm thay !

  Trả lờiXóa
 21. Hãy trấn tĩnh và suy ngẫm: •

  CÁC EM CÁC CHÁU AN NINH, CÔNG AN, DÂN PHÒNG CÓ SUY NGHI GÌ KHÔNG?

  Trước một chế độ quan không tin quan , chạy đôn đáo tìm phe cánh , đấu đá nội bộ , dân không tin đảng và nhà nước , nhà nước & đảng nghi ngờ dân chống đối , tất cả cho thấy xã hội không còn tôn trọng cương kỷ luật pháp .

  Một xã hội rối loạn chỉ tổ đục nước béo cò tham nhũng hối lộ .

  Ông Trọng cũng nhận hối lộ 2 căn Capiture roi sang tay chùi mép . Ông Quang nhận tiền Dương chí Dũng , còn ông Phúc mua biệt thự ở Mỹ cho con du học . Thử hỏi không có lửa làm sao có khói ?

  Ai chạy tiền cho các ông ăn , chẳng phải các thành phần hạ cấp như Thăng , Thuận , Thanh ....vv..

  Nhìn đâu cũng thấy hổ , thấy ruồi . Từ tham nhũng , hối lộ dẫn đến thảm họa khắp nơi gây khổ đau cho nhân dân , tiêu tan tài sản đất nước .

  Khổ đau này , không phải chỉ mới năm năm hoặc mười năm . Nó kéo dài hơn nửa thế kỷ . Tội này khác chi phản động phá hoại , bán nước .

  Thế mà các ông tại quyền tại chức vẫn khua môi múa mép tuyên bố thành tích , thắng lợi . Giả làm mèo bắt chuột , đã hổ diệt ruồi , hòng mua chuộc gian thần , đóng tuồng đạo đức giả qua mặt dan chúng .

  Cái nhà Đảng cháy do các ông đốt , bộ mặt chuột bầy lộ diện càng ngày càng rõ , càng đông .

  Cơn đại dịch tham nhũng hối lộ bùng phát ngay trong Đại hội đảng lần thứ 12 . Không tìm cách thoát thân còn ham hố ắt chẳng tránh được họa .

  Bô Xít Tây nguyên , Formosa Hà tĩnh , tiếp tay gây nhiễm độc môi trường sống gây nên dịch bệnh chết chóc hàng loạt , rước Tàu xâm lược , độc tài đàn áp nhân dân . Một bản cáo trạng không thể bào chữa dành sẵn cho Đảng rất hiển nhiên và rõ ràng để luận tội .

  Ngày tàn của chế độ này không còn xa . Đừng nghỉ rằng có sẵn trong tay quân đội và an ninh công an là Đảng an toàn .

  Sự bất phục đã diễn ra trong hầu hết mọi gia đình , mọi tầng lớp và có thể bùng nỗ bất kỳ thời điểm nào khó mà lường được .

  Đảng như một chiếc thuyền đã mục . Dùng vật liệu của Tàu hoặc của Mỹ để trám chẳng hiệu quả , trám được chổ này thì bung nhiều chổ khác . Còn hàng trăm , hàng ngàn Đinh la Thăng , Trịnh xuân Thanh khác trên chiếc thuyền ông Trọng đang hám lợi danh lèo lái .

  Đại nạn Đảng đang diễn ra , người dân Việt chờ mong sớm thấy ngày tàn của chế độ cộng sản vô đạo này , hy vọng một tương lai tươi sáng đổi mới khác được thay thế .

  Trả lờiXóa
 22. Saumietvuon •

  Tất cả 4 tỉnh bị thiệt hại môi sinh cùng nhau xuống đường,nếu cần đốt luôn Formosa vì chúng vi phạm hủy hoại môi trường và bịt miệng đảng vc bằng rất nhiều đô la mà đứng đầu là ông NP Trọng. Đây kg còn là việc riêng của 4 tỉnh mà là sự tồn vong của biển và dân tộc VN mai sau kể cả đảng cs cũng nên ra đi vì tệ nạn này do vc tạo ra vì kém hiểu biết và đo lường hậu quả vc chỉ lo kiếm tiền đem bỏ túi riêng và đồng bọn.

  Trả lờiXóa
 23. Cháu ngoan bác Hù •

  Linh mục Anton Đặng Hữu Nam nói như vầy thì sai cái chổ nào?

  "Văn hóa cộng sản là văn hóa mắm tôm. Văn hóa cộng sản là văn hóa đánh lén. Văn hóa cộng sản là văn hóa trả thù. Văn hóa cộng sản là văn hóa hèn hạ. "

  Trả lờiXóa
 24. Không hiểu sao việc tuyển chọn linh mục tại tôn giáo này lại lỏng lẻo như vậy khi mà để những người không có phẩm chất đạo đức cũng như tư cách để trở thành linh mục như vậy. Hay chính hệ thống giáo sứ đấy chỉ tuyển những linh mục như vậy để đầu độc nhân dân hay thực hiện ý đồ xấu nào khác chăng

  Trả lờiXóa
 25. Vấn đề lớn như sự việc Formasa gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng tại các tỉnh miền Trung không phải một sớm một chiều là có thể giải quyết được. Công việc hàng ngày kiếm tiền của mỗi chúng ta đã vất vả, đây nhà nước phải lo cho nhân đân bị ảnh hưởng ở cả 4 tỉnh thành, hãy tin vào Đảng, Nhà nước, họ sẽ không làm mọi người thất vọng đừng để lời nói của họ kích động chúng ta.

  Trả lờiXóa
 26. Giám mục Phaolo Nguyễn Thái Hợp, linh mục Anton Đặng Hữu Nam, linh mục Hoàng Anh Ngợi,… một số giáo xứ tại giáo phận Vinh đã tổ chức kéo nhau sang tòa án thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh để nộp đơn kiện nhà máy Formosa, đòi công ty Formosa bồi thường cho những ngư dân này do sự cố môi trường thời gian vừa qua. Rõ ràng, chỉ với một mũi tên mà các vị linh mục “hết lòng vì Chúa, vì giáo dân” đã đạt được rất nhiều mục đích, vừa được danh và vừa được lợi. Chỉ có những người dân nghèo, bị lừa bịp, lợi dụng là những người chịu thiệt thòi nhất mà thôi!

  Trả lờiXóa
 27. giờ đây giáo xứ ở nghệ an đã có một vị cha một vị xứ đến và làm những cai đều đi ngược lại với kinh thánh như thế mà có phải là đấy là điều chúa muốn không hay chi là thích là làm của điều một con người tự nghĩ rồi làm chứ thật sự ông ta không nên làm những điều quá sai lầm như thế

  Trả lờiXóa
 28. Đến khi các giáo xứ liên tiếp có những hành động cổ súy cho tuần hành, biểu tình như giáo xứ Cồn Sẻ, Quảng Bình, giáo xứ Phú Yên, Nghệ An với việc tụ tập cầu nguyện hiệp thông đông đảo của quần chúng tín đồ nơi đây thì các nhà dân chủ đều rêu rao luận điệu cho rằng đó chính là cách làm đúng đắn của giáo dân nơi đây và mặc sức tung hoành ủng hộ hoạt động tuần hành biểu tình của bà con giáo dân tại các giáo xứ ở giáo phận Vinh.

  Trả lờiXóa
 29. Cùng với thời điểm này cũng đã có hàng trăm giáo dân quá khích tại giáo xứ Phú Yên (Quỳnh Lưu, Nghệ An) dưới sự chỉ đạo của chủ chăn Đặng Hữu Nam cũng đã tới giáo xứ Đông Yên và Tòa án nhân dân Thị xã Kỳ Anh để thực hiện chiêu trò “nộp đơn kiện Formosa” nhưng thực chất cũng chỉ là chiêu trò đánh bóng tên tuổi, thu lại những lợi ích vật chất cho những kẻ cầm đầu cũng như lợi dụng đàn chiên vào con đường tội lỗi. Vậy nên, những hành động chặn đường quốc lộ của một số giáo dân quá khích ở Kỳ Hà (Kỳ Anh - Hà Tinh) phải chăng cũng chỉ là màn phụ họa hay cổ vũ cho hành động chống phá chính quyền, gây hoang mang dư luận của Đặng Hữu Nam

  Trả lờiXóa
 30. Linh mục Đặng Hữu Nam với những định kiến của mình về chế độ xã hội chủ nghĩa đã và đang lợi dụng quyền lực giáo hội của mình để lôi kéo con chiên vào những hành vi gây rối trật tự công cộng, chống lại Đảng, Nhà nước, âm mưu dùng nó để lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa, xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sạn.

  Trả lờiXóa
 31. Linh mục Đặng Hữu Nam đã trở nên quá nổi tiếng trong thời gian gần đây nhưng thật đáng tiếc vị chủ chăn này nổi tiếng không phải vì những hoạt động mục vụ, những hoạt động vì con người mà éo le thay lại nổi tiếng trong việc tổ chức, lợi dụng những con chiên của mình vào các hoạt động chống lại chế độ, gây rối trật tự.

  Trả lờiXóa
 32. Linh mục Đặng Hữu Nam có còn xứng đáng là một người chủ chăn tốt trong giáo hội công giáo hay không khi mà đáng lẽ ông ta cần hướng con chiên của mình đến với những điều hay lẽ phải thì ông ta lại lôi kéo, kích động, lợi dụng họ vào các hoạt động chống đối, vi phạm pháp luật của mình.

  Trả lờiXóa
 33. Một người công giáo tốt trước hết phải là một người công dân tốt thưa linh mục Đặng Hữu Nam, ông bản thân là một người linh mục đáng lẽ phải đi đầu gương mẫu, hướng dẫn, giáo dục con chiên của mình tuân thủ luật pháp chứ không phải là lợi dụng, lôi kéo họ vào các hành vi phạm pháp, coi thường pháp luật.

  Trả lờiXóa
 34. Đặng Hữu Nam là một linh mục – người chủ chăn của những tín đồ đạo Công giáo mà lại có thể có những phát biểu như vậy sao, ông ta có còn xứng đáng với tư cách của một vị chủ chăn không khi mà đưa đến con chiên những thông tin tiêu cực, sai lệch sự thật về thảm họa môi trường do Formosa gây nên.

  Trả lờiXóa
 35. Thảm họa môi trường do Formosa gây ra đã để lại hậu quả hết sức nặng nề cho môi trường biển miền trung và ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của hàng triệu ngư dân, trong thời gian khó khăn đó, thay vì hỗ trợ ngư dân vượt qua khó khăn thì linh mục này lại lợi dụng đó để phục vụ cho các hoạt động chống phá chế độ của mình

  Trả lờiXóa
 36. Âm mưu của linh mục Đặng Hữu Nam là gì đây khi mà bất chấp những quy định của giáo hội, bỏ qua tất cả, ông ta sẵn sàng nói lời dối trá, đi vào con đường của quỷ dữ, dẫn dắt con chiên của mình vào các hoạt động phá hoại, gây rối an ninh trật tự, điều này là trái ngược hoàn toàn với các điều răn của Thiên Chúa.

  Trả lờiXóa
 37. Nếu thực sự linh mục Đặng Hữu Nam là người có tâm vì những ngư dân nghèo khổ bị ảnh hưởng bởi thảm họa môi trường do Formosa gây nên thì xin hãy có những hành động tích cực như tham gia vào việc giáo dục kiến thức bảo vệ môi trường, tham gia làm sạch biển, đóng góp tài chính hỗ trợ ngư dân,… chứ không thể là sự dối trá, lừa gạt ngư dân với những thông tin sai lệch thế này được.

  Trả lờiXóa
 38. Cha đưa lên mạng nói nhà cầm quyền, các cơ quan chức năng về vụ fomosa, về số tiền 500 triệu, về thảm họa của người dân, Cha bảo người đi biểu tình bị đánh đập dã man, cuối cùng là cha xin nhận được sự ủng hộ về pháp lý, đặc biệt là xin tiền để khởi kiện... chúng con ai cũng đã được xem, cũng bấm bụng cười mà không dám thành tiếng. Nói thật, trông cha cứ lố bịch thế nào ấy, giọng của Cha lúc nào cũng ra rả, tru tréo y hết như mấy mụ đi bán cá trong xứ mình, nhưng cái độ điêu ngoa, phàm phu có khi còn hơn. Con chỉ dám góp ý với cha như thế thôi. Nếu cha cứ tiếp tục như thế này, con dám chắc là ngày Cha phải rời khỏi Phú Yên không còn xa đâu! Khi đó, sẽ chẳng một ai đứng lên để đứng bên Cha, bảo vệ cha như trước đâu, thưa Cha!

  Trả lờiXóa
 39. Cha có nhớ cái vụ cha bị đánh ở trước cổng ủy ban xã năm ngoài không? Lúc ấy là khi cha mới về với chúng con, nghe Cha bị đánh khi đi trên đường về, dân chúng con vô cùng căm phẫn với kẻ nào đã dám đánh đập bề trên của mình. Chúng con nghe Cha, đoàn kết một lòng kéo lên Công an huyện, ủy ban xã để gây sức ép đòi xử lý bằng được những kẻ có liên quan với hi vọng uy tín, danh dự, nhân phẩm của Cha được bảo vệ. Chuyện đó giờ đã xưa rồi Cha ạ. Con dám khẳng định, giờ mà cha bị đánh lại một lần nữa, sẽ chẳng mấy ai nghe theo Cha để đi làm những việc rỗi hơi, vô công rồi nghề ấy đâu!

  Trả lờiXóa
 40. linh mục Đặng Hữu Nam đang cố tình bịa đặt, nói xấu Đảng và Nhà nước; lôi kéo giáo dân tham gia biểu tình, khởi kiện, phá rối an ninh trật tự, gây chia rẽ trong quần chúng nhân dân. Đây là những hành động đi ngược với tôn chỉ của Thiên Chúa giáo là sống tốt đời, đẹp đạo. Vì vậy mà chúng ta phải tỉnh táo và cương quyết đấu tranh chống lại những luận điệu xuyên tạc của Đặng Hữu Nam đang tiến hành ở Nghệ An.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. mỗi con chiên cũng nêncó phán xét lại những câu hỏi đối với những kẻ mà chúng ta thường ngày gọi bằng “cha”, những kẻ chỉ biết lợi dụng con chiên để thực hiện mưu đồ chính trị sâu xa. Và một lần nữa có lẽ cũng đã đến lúc Giáo hội Công giáo Việt Nam, Hội đồng giám mục Việt Nam và các cơ quan chức năng ban ngành cần có những hành động thiết thực xử lý đối với những kẻ đã mượn danh tôn giáo đi ngược lại lợi ích đất nước và dân tộc

   Xóa
  2. mỗi con chiên cũng nêncó phán xét lại những câu hỏi đối với những kẻ mà chúng ta thường ngày gọi bằng “cha”, những kẻ chỉ biết lợi dụng con chiên để thực hiện mưu đồ chính trị sâu xa. Và một lần nữa có lẽ cũng đã đến lúc Giáo hội Công giáo Việt Nam, Hội đồng giám mục Việt Nam và các cơ quan chức năng ban ngành cần có những hành động thiết thực xử lý đối với những kẻ đã mượn danh tôn giáo đi ngược lại lợi ích đất nước và dân tộc

   Xóa
 41. Không phải chỉ có Đặng Hữu Nam mà còn nhiều ông linh mục khác cũng thuộc dạng ăn tục nói phét không ghê răng. Không hiểu thế thì họ răn dạy con chiên mình kiểu gì. Liệu họ có còn coi những lời răn của Chúa ra gì nữa không.

  Trả lờiXóa
 42. Nhân danh công lý10:57 30 tháng 9, 2016

  Nhìn qua những hành động của người chủ chăn này phần nào chúng ta cũng thấy được bản chất xấu xa của chúng rồi. Mỗi người giáo dân giáo phận Vinh nói chung và xứ Phú Yên nói riêng cần nhận thức hơn về vấn đề này. Cần xem xét đâu là những việc nên làm và đâu là những hành động xấu xa gây ảnh hưởng xấu tới lợi ích cá nhân cũng như của toàn xã hội.

  Trả lờiXóa
 43. Đây chăng phải là những người cầm đầu đang sử dụng những con chiên của mình vào mục đích chính trị của họ sao, nhưng người giáo dân đang bị lừa bịp, dụ dỗ quá nhiều đấy, hãy tỉnh ngộ lại hộ cái đi đừng có quá tin vào nhữn người đang lợi dụng mọi người. và mình đứng đầu tôn giáo như thế mà làm những việc như thế thì k xứng tý nào đâu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những luận điệu mà vị linh mục Đặng Hữu Nam rao giảng là hoàn toàn là bịa đặt và sai sự thật khi vị chủ chăn nay đưa ra khi chúng dám phủ nhận hoàn toàn nỗ lực của Đảng, Nhà nước, các Bộ, ngành và các địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp hay như đó là sự vu cáo trắng trợn đối với các lực lượng chức năng khi cho rằng với những cái tôi ích kỷ, những ứng xử thô bạo, nhiều người chọn lựa cách giải quyết mọi vấn đề bằng bạo lực và vũ lực.

   Xóa
 44. Chính những phát biểu mang tư tưởng cá nhân xấu xa mưu đồ chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc của Anton Đặng Hữu Nam đã không ít lần bị sự chỉ trách của cộng đồng mạng và cả chính một số con chiên trong giáo xứ.

  Trả lờiXóa
 45. dưới mưu đồ xấu xa của một kẻ chủ chăn mang trong mình tư tưởng xấu xa, cực đoan Anton Đặng Hữu Nam đã dẫn đầu hơn 600 giáo dân của mình nhằm kéo nhau, tụ tập đến trước đến trụ sở Tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh để nộp đơn khởi kiện nhà máy Formosa.

  Trả lờiXóa
 46. Anton Đặng Hữu Nam - một Linh mục, một người “chủ chăn” đáng lẽ phải là đúng bổn phận và trách nhiệm mà mình gánh vác trong việc giúp đỡ, hướng thiện và giác ngộ cho đám con chiên của mình có cuộc sống tốt đời đẹp đạo. Tuy nhiên lại hoàn toàn khác

  Trả lờiXóa
 47. Linh mục Phêrô Trần Đình Lai, Cha xứ Đông Yên lại sử dụng loa để thúc giục hành động “công thành” tại Kỳ Anh vừa qua đã nói rằng “các con đừng vào trong đó, các con cứ ngồi trên đó mà chơi”. Theo như Cha nói thì việc leo lên tường rào của nhà khác để phá hoại là cách để giải trí, là cách thỏa mãn dục vọng trong con người hay sao?

  Trả lờiXóa
 48. Trong khi các cơ quan chức năng đang nỗ lực để thực hiện có hiệu quả và nhanh chóng bồi thường, hỗ trợ cho nhân dân chịu ảnh hưởng của sự cố ô nhiễm môi trường do Formosa gây ra thì những linh mục ở giáo phận Vinh, đứng đầu là Nguyễn Thái Hợp đã tìm mọi cách để cản trở, lấy lý do để kích động các cuộc biểu tình nhằm phá hoại sự ổn định của đất nước.

  Trả lờiXóa
 49. NƯỚC CỜ SAI LẦM CỦA BỘ CÔNG AN Ở HÀ TĨNH

  Ngay sau cuộc biểu tình khiến Formosa thất thủ hôm Chủ nhật vừa rồi, Bộ Công an đã có những động thái ứng phó đầu tiên.

  Một mặt, họ tung các lực lượng cảnh sát cơ động tinh nhuệ nhất và những toán an ninh dày dặn kinh nghiệm trấn áp biểu tình nhất đến Vũng Áng, quyết không để tái diễn tình trạng bị động như hôm rồi.

  Người dân địa phương cho biết tuyến Quốc lộ 1A đoạn ngang trước cổng KCN Formosa dày đặc các xe biển xanh ngược xuôi quần đảo, các chốt an ninh được tăng cường. Mọi thứ dường như được chuẩn bị cho 'một trận đánh lớn' - thuật ngữ được các tướng công an ưa dùng, bất luận kẻ địch trong những trận đánh lớn ấy của họ đôi khi chỉ là dân lành không tấc sắt trong tay.

  Mặt trận thứ hai được mở là truyền thông, bắt đầu bằng những bài viết quy chụp, bôi nhọ bà con ngư dân theo Công giáo, xuyên tạc, bóp méo vai trò của các linh mục trong cuộc tranh đấu bảo vệ không gian sinh tồn cho người dân miền Trung, và lên cao trào bằng bản tin đặc biệt hôm nay của VTV1 dẫn "Thông báo chính thức của Bộ Công an về tổ chức khủng bố Việt Tân".

  Hướng tấn công này của Bộ Công an sẽ không nằm ngoài 3 bước sau:

  1, Tuyên bố rộng rãi Việt Tân là khủng bố;
  2, Quy cho các cuộc biểu tình tại miền Trung và ở Hà Nội, Sài Gòn (nếu có) là của Việt Tân;
  3, Bắt vài người theo kiểu 'giết gà dọa khỉ' để bà con miền Trung sợ mà không biểu tình như hôm trước nữa.
  Bước 3 sẽ được Bộ Công an cân nhắc kỹ vì có thể xôi hỏng bỏng không, dẫn tới những điều không thể kiểm soát được. Nhưng Bước 1, Bước 2 thì chắc chắn sẽ làm mạnh.

  Không ai giỏi bằng Bộ Công an để nói với họ về kỹ thuật trấn áp. Song thực tế có thể hơi khác các sơ đồ tác chiến của họ.

  Kỳ Anh không giống như Bờ Hồ hay Công viên 30-4 nơi người dân mấy năm qua xuống đường chủ yếu vì chủ quyền biển đảo, dân chủ tự do, (có cả vì việc cá chết nữa, nhưng với tâm thế của người ngoài vùng thảm họa) và thường bị dập tắt sau một thời gian ngắn.

  Chuyện chủ quyền biển đảo tuy thiêng liêng đấy nhưng vẫn còn xa xôi, chuyện dân chủ tự do tuy quý báu đấy nhưng hãy còn trừu tượng. Trong khi đó, chuyện cá chết ở miền Trung đối với người miền Trung lại khác hẳn: Nó hủy diệt trực tiếp kế sinh nhai của cả triệu người địa phương trong hiện tại và tương lai.

  Đây là chuyện hoàn toàn không thể giải quyết được bằng bạo lực. Càng đổ thêm quân và đẩy mạnh trấn áp, càng cho thấy chính quyền đang lúng túng không biết vấn đề thực sự nằm ở đâu.

  Sẽ ra sao nếu người dân địa phương, khi bị bức tới đường cùng, coi các lực lượng trị an đang đứng về phía kẻ thù của họ là Formosa?

  Một cuộc chiến nghĩa đen thực sự rất có thể sẽ xảy ra mà kết cục chưa biết sẽ thế nào giữa một bên là lực lượng vũ trang từ nơi khác đến với một bên hàng chục nghìn dân thông thuộc địa hình chỉ có mỗi mục tiêu là tống khứ Formosa và bất kỳ ai bảo vệ nó ra khỏi quê hương.

  Được nuôi bằng cơm của dân, thì đừng đùa với miếng cơm manh áo của nhân dân.
  Chỉ đơn giản vậy thôi.

  (Nguyen Anh Tuan)

  Trả lờiXóa
 50. Linh mục Phêrô Trần Đình Lai, Cha xứ Đông Yên lại sử dụng loa để thúc giục hành động “công thành” tại Kỳ Anh vừa qua đã nói rằng “các con đừng vào trong đó, các con cứ ngồi trên đó mà chơi”. Theo như Cha nói thì việc leo lên tường rào của nhà khác để phá hoại là cách để giải trí, là cách thỏa mãn dục vọng trong con người hay sao?

  Trả lờiXóa
 51. Đặng hữu nam công khai nói xấu Nhà nước và các nhân vật lãnh đạo của chúng ta. Hắn phủ nhận sạch trơn những công lao của Chủ tich Hồ Chí Minh và luôn thể hiện mình là kẻ vong ơn bội nghĩa

  Trả lờiXóa