Đừng “diễn” nữa Thích Không Tánh

Chủ Nhật, 18 tháng 9, 2016
Tags: , , , ,

16 nhận xét:

 1. Nếu bà con biết ông Thích Không Tánh này thích đi chơi gái, đi hát hò, còn ăn chặn tiền từ thiện do phật tử quyên góp để đi vui chơi hưởng lạc thì sẽ chẳng ai bênh vực cho ông ta nữa đâu. Tại sao tất cả các cơ sở thờ tự khác trong diện giải phóng mặt bằng đều tự nguyện chấp hành chủ trương của chính quyền, riêng ông Tánh lại một mình chống đối? Khoác áo thầy tu thì có quyền muốn làm gì thì làm sao?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nên hiểu rằng nhà nước đã có các chính sách hỗ trợ và đền bù cho chùa rồi chứ không phải là đi cướp đất của chùa, ông nên làm cái gì để cho người dân còn tin đến chùa, chứ đừng xuyên tạc đi sự thật để người dân họ ghét ra. Thích Không Tánh ông đang diễn một vở kịch bị chuyện rất hay đấy, một cân chuyện hoàn toàn khác chẳng giống như những gì mà đã diễn ra cả, chính quyền nhà nước đang làm đúng thì ông đang cho mọi người hiểu sai sự thật đi.

   Xóa
  2. Không có chuyện chính quyền đàn áp tôn giáo. Quay trở lại vụ việc chùa Liên Trì, chính quyền ta đã thể hiện sự ưu ái nhất định: ngoài việc hỗ trợ tiền, để đáp ứng nhu cầu tâm linh, tín ngưỡng, chính quyền cũng đã tạo điều kiện cấp đất tại nơi mới khác cho chùa Liên Trì xây dựng.Đây tất cả là một âm mưu phá hoại, gây rối tình hình an ninh trật tự của đất nước. Những kẻ đang làm nên điều này chắc chắn sẽ phải chịu những sự trừng trị thích đáng nhất của pháp luật với những hành vi mà mình đã gây ra.

   Xóa
 2. Bản thân kẻ chống đối đội lốt thầy tu này đương nhiên cũng hiểu rằng việc phải đối diện Pháp luật là điều có thể xảy ra bất cứ lúc nào một khi họ trở nên đơn lẻ và không có chỗ dựa là tôn giáo. Cho nên, cả hành động chây lì, không chịu đối thoại và chấp nhận khoản tiền đền bù giải phóng mặt bằng trước đó của Thích Không Tánh (dù đã được vận động nhiều lần, chính quyền cũng đã hứa sẽ hỗ trợ thêm ngoài khoản tiền bồi thường theo quy định) không ngoài mục đích duy trì chỗ đứng hợp pháp, bình phong tại Chùa Liên Trì.

  Trả lờiXóa
 3. Rõ ràng là, những người có trách nhiệm trong chùa Liên Trì như hòa thượng Thích Không Tánh đã cố tình chây ỳ, bất hợp tác với chính quyền, thể hiện thái độ thách thức. Người ta di dời hết, chỉ mỗi chùa của ngài là chày cối không đi, mặc cho chính quyền đề nghị hàng loạt chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái bố trí. Đến lúc chính quyền phải dùng đến biện pháp cưỡng chế thì bù lu bù loa "đàn áp tôn giáo". Thế nên việc cưỡng chế giải tỏa là điều cần làm bởi với những tổ chức, cá nhân đã cố tình bất chấp luật pháp thì việc áp dụng nghiêm pháp luật là điều cần thiết.

  Trả lờiXóa
 4. “Kẻ tu hành” bị dính vào danh lợi, tiền bạc thì điều gì đến cũng sẽ đến. Bao người được hòa thượng ban ơn, muốn nói cũng đâu dám vị họ khó khăn đó bạn; vì để được nhận “từ thiện” của Không Tánh thì phải: là người quen; được giới thiệu; được thầy thích và không được cãi; sự thật việc cho tiền ai đều do Tánh quyết định, không cần biết nghèo khổ hay không

  Trả lờiXóa
 5. Nắm được giá trị lớn của khu đô thị mới Thủ Thiêm – Quận 2 nên từ khi UBND thành phố, UBND Quận 2 triển khai giải tỏa mặt bằng, Không Tánh lấy danh Tăng đoàn Giáo hội thống nhất thông tin, đánh tiếng khắp nơi nhằm “gây chú ý”, “nâng giá đền bù.ông Tánh này hám lợi và khôn lỏi lắm.

  Trả lờiXóa
 6. Hành động của Thích Không Tánh đúng là làm cho người ta cười vào mặt. ông nên tự làm cho cái đạo của mình nó trong sạch, tu đạo để làm cho đời nó đẹp và nó vui hơn chứ đừng vì hám lợi mà vứt đi cái lòng tự trọng của bản thân.

  Trả lờiXóa
 7. Thích không tánh có nhiều hoạt động chống đôi chính quyền, giờ lại tham lam vật chất nữa, nhà sư mà như thế này thì xứng đáng gì, tự mình đánh mất đi lòng tự trọng, bị che mắt bởi vật chất, tham lam thì sẽ chảng có kết cục tốt đẹp đâu, cứ chờ mà xem.

  Trả lờiXóa
 8. Ông ấy là người đặc biệt, khi mà các cơ sở tôn giáo khác đã đi vào ổn định thì ông cứ kiên quyết đòi ở lại. Mà nhà nước còn xây dựng một ngôi chùa mới chứ đâu lấy không đất của ông ấy

  Trả lờiXóa
 9. ông Tánh không than nhưng chẳng ai quan tâm tới điều đó cả bởi vì người ta biết rõ ông Tánh là một kẻ ma cô chuyên nghiệp và việc tự biên tự diễn như vừa qua trên mạng cũng chỉ là một bài vở của thầy Tánh.

  Trả lờiXóa
 10. Ở đây chúng ta cần biết rằng, việc UBND quận 2 có chủ trương thu hồi đất đối với cơ sở thờ tự chùa Liên Trì để phục vụ xây dựng khu đô thị Thủ Thiêm là hợp lý vì mục đích phát triển kinh tế xã hội. Khu đô thị mới Thủ Thiêm được xây dựng sẽ trở thành trung tâm tài chính - thương mại - dịch vụ cao cấp của thành phố và khu vực.

  Trả lờiXóa
 11. Đó là còn chưa nói, cơ sở thờ tự chùa Liên Trì không trực thuộc và không tham gia sinh hoạt phật sự với Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Tại Công văn số 461/CV-THPG ngày 23/11/2010 của Ban trị sự Thành hội Phật giáo Thành phố Hồ Chí Minh xác định: “Chùa Liên Trì do ông Thích Không Tánh, thế danh Phan Ngọc Ấn cai quản, không có quyết định bổ nhiệm Trụ trì của Thành hội Phật giáo, không tham gia sinh hoạt Phật sự với Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Thành hội Phật giáo Thành phố Hồ Chí Minh không quản lý chùa Liên Trì”.

  Trả lờiXóa
 12. Thích Không Tánh đang diễn sâu quá. Một cơ sở thờ tự không được công nhận, cũng không tham gia sinh hoạt chung cùng cả Giáo hội Phật giáo Việt Nam, đã thế lại còn chây ỳ không chịu tuân theo chính sách của địa phương. Thế còn kêu ca gì nữa.

  Trả lờiXóa
 13. Có lẽ, chùa Liên Trì đã không còn thờ Phật từ lâu, việc cưỡng chế thu hồi đất là đúng pháp luật, việc xây mới lại ngôi chùa này có lẽ là không cần thiết vì Đức Phật cũng không muốn hiển linh tại ngôi chủa đầy rẫy những thành phần cặn bã trong xã hội như Thích Không Tánh.

  Trả lờiXóa
 14. nhà nước đã có các chính sách hỗ trợ và đền bù cho chùa rồi chứ không phải là đi cướp đất của chùa, ông nên làm cái gì để cho người dân còn tin đến chùa, chứ đừng xuyên tạc đi sự thật để người dân họ ghét ra. Thích Không Tánh ông đang diễn một vở kịch bị chuyện rất hay đấy, một cân chuyện hoàn toàn khác chẳng giống như những gì mà đã diễn ra cả,

  Trả lờiXóa