Sự thật về việc kêu cứu của Dòng thánh Phao lô Hàng Bột, Hà Nội

Thứ Tư, 28 tháng 9, 2016
Tags: , , , ,

40 nhận xét:

 1. Dư luận bị truyền thông đánh lừa như thế nào trong vụ “công an Đông Anh đánh nhà báo” vừa qua đã cho thấy rõ hậu quả của việc truyền thông bị lợi dụng vào mục đích xấu. Bởi vậy, mọi người hãy cảnh giác, tìm hiểu thật kỹ thông tin trên mạng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có phải là những người đang hoạt đông cho tôn giáo đang quá làm dụng quyền tôn giáo không, nên hiểu rằng cái gì cũng có quy định của nó, và ở đây đã có những người dân xung quanh đã đều biết thục hư của sự việc rồi. Dòng thánh này đang quá lợi dụng vào những gì nhà nước đang iu ái đấy cho tôn giáo đấy, có phải là lúc nào thích là cũng được đâu, đã cho rồi, mà cho từ lâu rồi thì lại còn đòi lại làm gì.

   Xóa
 2. Dòng thánh này đại diện cho một kiểu thánh cực đoan hay sao vậy. Tôi thấy cứ như hồi gióa cực đoan vậy. Giờ thế giới đang có quan điểm xấu về hồi giáo thì việt nam cũng đang có quan điểm xấu về dòng này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dòng chúa cứu thế Thái Hà đã nổi tiếng từ lâu với các hoạt động kích động, lôi kéo giáo dân tham gia vào các hoạt động gây rối trật tự, trang Web của họ liên tục đăng tải những thông tin trái sự thật, tuyên truyền xuyên tạc những vấn đề có liên quan đến tôn giáo để chống lại Đảng, Nhà nước. Vậy nên trước khi chúng ta tiếp nhận tin tức từ Dòng tu này chúng ta phải hết sức cảnh giác.

   Xóa
 3. Định mệnh, đúng là vừa ăn cắp vừa la làng. Ăn đất của người ta rồi lại còn vu vạ cho người khác lấy của mình nữa chứ. Lại được thêm những kẻ đ' hiểu chuyện gì lại nhảy vào khóc thuê nữa. Cứ tưởng mang cái mác tôn giáo ra thì muốn làm gì cũng được à.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây có vẻ như là những hoạt động đã được tính toán trước của những người đứng đầu trong dòng thánh Phaolo Hà Nội, có vẻ như họ vẫn chưa từ bỏ đường hướng hoạt động cực đoan, cố tình gây ra các vụ việc phức tạp, tranh chấp liên quan đến đất đai để từ đó lôi kéo, kích động giáo dân vào các hoạt động gây rối an ninh trật tự.Tôn giáo lại là một vấn đề vô cùng nhaỵ cảm nên đám kền kền dận chủ lại hay đi lợi dụng vấn đề này nhằm kích động bà con dân chúng, thổi phồng và bịa đặt sự việc khiến người dân hiểu sai và lại đi chửi bới chính quyền

   Xóa
 4. Dòng chúa cứu thế Thái Hà đã nổi tiếng từ lâu với các hoạt động kích động, lôi kéo giáo dân tham gia vào các hoạt động gây rối trật tự, trang Web của họ liên tục đăng tải những thông tin trái sự thật, tuyên truyền xuyên tạc những vấn đề có liên quan đến tôn giáo để chống lại Đảng, Nhà nước. Vậy nên trước khi chúng ta tiếp nhận tin tức từ Dòng tu này chúng ta phải hết sức cảnh giác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các soeur Dòng Thánh Phao lô Hàng Bột, Hà Nội đang tự làm xấu minh và giáo hội. Dư luận nhìn vào sẽ đánh giá về các soeur nói riêng và người Công giáo nói chung thế nào đây. Một hình ảnh quá xấu tạo cảm giác cho người ngoài nhìn vào người Công giáo luôn là những kẻ vi phạm pháp luật

   Xóa
  2. Những người theo tôn giáo cần phải có cái nhìn đúng đắn,đừng để những kẻ lợi dụng cơ hội chống phá Đảng,Nhà nước.Những hành động như vậy sẽ biến chisng mình thành kẻ phá hoại đó. Hơn nữa,Đảng và Nhà nước vẫn luôn dành sự quan tâm rất lớn đối với vấn đề tôn giáo,vẫn dành rất nhiều sự quan tâm cho tôn giáo,với những sự quan tâm ấy,các tôn giáo,những con chiên nên có những hành động đóng góp vào sự phát triển chung chứ không phải là để dắt mũi.

   Xóa
 5. Nếu thực sự Dòng thánh Phaolo Hàng Bột có nhu cầu sử dụng đất để phục vụ cho các hoạt động tôn giáo thì thiết nghĩ họ nên có những hành động đúng đắn hơn, hãy gửi đơn đến các cơ quan Nhà nước để chính quyền có cơ sở xem xét giải quyết chứ không nên làm cái việc lấn chiếm, cướp đoạt này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vấn đề đất đai bây giờ rất dức đầu nhá, bây giờ cứ bảo nước ko phát triển nhưng muốn phất triển thì phải quy hoạch đất đai. Nhưng công cuộc quy hoạch không dễ như người ta vẫn tưởng tượng, nhiều người dân vị kỉ ko muốn mất đất với "giá bồi thường không hợp lí" hay miếng đất tăm tia nhiều năm. Nhưng mà cứ thế thì làm sao mà có thể phát triển được đất nước.Lại còn dính vài tôn giáo, vấn đề mà rất nhiều các thế lực chống phá lợi dụng để có thể nói xấu đả kích nhà nước mình đả kích ĐCS. đhs những con kền kền đấy đôi khi lại nói những lời quá vô lí khiến người ta thật khó chịu

   Xóa
 6. Là những người đi theo Thiên Chúa, phải tuân theo 10 điều răn của Chúa mà những linh mục, giáo dân này lại có thể có các hành vi như vậy được hay sao, Chúa luôn răn dạy anh em không được tham thứ không thuộc về mình, vậy mà họ lại có thể ngang nhiên sử dụng tài sản của người khác, lấn chiếm đất đai của người khác là cớ làm sao.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dòng thánh này đang quá lợi dụng vào những gì nhà nước đang iu ái đấy cho tôn giáo đấy, có phải là lúc nào thích là cũng được đâu, đã cho rồi, mà cho từ lâu rồi thì lại còn đòi lại làm gì. Dù thuộc tôn giáo nào đi chăng nữa thì tất cả đều phải tuân theo pháp luật.Mặc dù nguồn gốc đất đai là của giáo hội, thế nhưng từ tháng 11/1961 đại diện Dòng thánh Phaolô đã bàn giao đất đai lại cho đại diện của chính quyền sử dụng với mục đích chung cho toàn xã hội nên việc đòi lại đất đai là không có căn cứ cơ sở.

   Xóa
 7. Đây có vẻ như là những hoạt động đã được tính toán trước của những người đứng đầu trong dòng thánh Phaolo Hà Nội, có vẻ như họ vẫn chưa từ bỏ đường hướng hoạt động cực đoan, cố tình gây ra các vụ việc phức tạp, tranh chấp liên quan đến đất đai để từ đó lôi kéo, kích động giáo dân vào các hoạt động gây rối an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 8. Chúng ta cũng không nên trách những người giáo dân tham gia vào vụ việc lấn chiếm, cưỡng đoạt đất đai của dòng thánh Phaolo Hà Nội này bởi vì họ đã bị những linh mục bề trên lợi dụng, họ không có sự phản biện để phân biệt được đâu là đúng đâu là sai. Do vậy, việc chúng ta cần là phải vận động để họ nhận ra được nguồn gốc của mảnh đất này thì chắc chắn không bao giờ họ đồng tình với hành vi cưỡng đoạt.

  Trả lờiXóa
 9. Chúng ta không thể coi thường những vụ việc như thế này được, đây không thể coi như một vụ tranh chấp đất đai thông thường vì nếu làm như vậy tình hình có thể biến đổi theo hướng ngày càng phức tạp. Những người giáo dân này nếu không được giáo dục, vận động đúng hướng để họ nhận ra được lẽ phải thì họ sẽ bị những linh mục bề trền sai khiến gây ra những hậu quả khôn lường.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lợi dụng việc Công ty CP Dược phẩm TW1 di chuyển thiết bị, nhà xưởng lên Sóc Sơn, ngày 16/8/2016 vừa qua, các soeur Dòng Thánh Phao lô Hàng Bột đã tự ý trổ cửa (2m x 1m) sang bên dãy nhà kho của Công ty CP Dược phẩm Hà Nội (tiếp giáp với dãy nhà 7 tầng của nhà dòng). Việc chiếm đoạt quyền quản lý đối với khu vực nhà đất này của các nữ tu Dòng Thánh Phao lô là hành vi vi phạm pháp luật. Chúng ta phải lên án mạnh mẽ, không thể để các sự việc đau lòng này xảy ra tiếp được, phải chăng lẽ nào có vị chức sắc nào đứng đằng sau xúi giục hay không? Nghi ngờ lắm

   Xóa
 10. Chúng ta thật buồn khi nghe đến những thông tin như thế này, không ai có thể nghĩ những con người này có thể làm ra được những hành vi như vậy, họ còn coi các điều răn của Thiên Chúa là gì nữa hay không. Hành vi của những con người này đang khiến cho hình ảnh của giáo hội Công giáo xấu đi trong con mắt của nhân dân, xã hội.

  Trả lờiXóa
 11. Hành vi của những con người này đang làm ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của giáo hội Công giáo Việt Nam, làm gì ở đâu có kiểu linh mục, giáo dân lại đi cường chiếm, lấn đoạt đất đai của người khác bao giờ, phải chăng họ chưa biết đến điều răn chớ tham của người mà Thiên Chúa đã từng dạy.

  Trả lờiXóa
 12. Từ lâu Dòng chúa cứu thế Thái Hà đã nổi tiếng với các hoạt động kích động, lôi kéo giáo dân tham gia vào các hoạt động gây rối trật tự, trang Web của họ liên tục đăng tải những thông tin trái sự thật, tuyên truyền xuyên tạc những vấn đề có liên quan đến tôn giáo để chống lại Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 13. Hoàng tiều phu10:55 30 tháng 9, 2016

  Đã lấn chiếm trái phép nhà đất của Công ty CP Dược phẩm TW1 thế nhưng Dòng thánh Phao lô Hàng Bột được sự trợ giúp của Dòng chúa cứu thế Thái Hà và Nhà thờ Thái Hà đã đổi trắng thay đen vu cáo cho Công ty CP Dược phẩm TW1 lấn chiếm nhà đất của mình.

  Trả lờiXóa
 14. Rõ ràng, những hành vi trên đây của các nữ tu Dòng Thánh Phaolo đã làm xấu đi hình ảnh của Giáo Hội Công giáo, đã đi ngược lại với những gì mà Đức Chúa đã răn dạy và hơn nữa những hành động của những nữ tu này cũng đã vi phạm Điều 137 BLHS (Tội công nhiên chiếm đoạt tài sản) và Điều 143 BLHS (Tội hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản)

  Trả lờiXóa
 15. Bất cứ tôn giáo nào đều hướng con người ta đến những điều tốt đẹp, sống tốt đời đẹp đạo, tuân thủ pháp luật. Vậy mà các nữ tu lại đi xúi giục nhân dân để chiếm đất của doanh nghiệp, thậm chí còn xúc phạm đến tượng đức mẹ khi cho giáo dân mang tượng đức mẹ đặt ở nơi không tôn nghiêm chỉ để thỏa mãn mục đích ngăn cản không cho bảo vệ của công ty xây tường, hành động này đi ngược lại với lời dạy của Chúa và cần phải bị ngăn chặn kịp thời

  Trả lờiXóa
 16. Vấn đề đất đai bây giờ rất dức đầu nhá, bây giờ cứ bảo nước ko phát triển nhưng muốn phất triển thì phải quy hoạch đất đai. Nhưng công cuộc quy hoạch không dễ như người ta vẫn tưởng tượng, nhưng vấn đề đất đai vẫn rất nhạy cảm và động đến là lại có vấn đề nảy sinh. Mong là cơ quan chức năng sốm có cách giải quyết hợp lý để nhanh chóng giải quyết vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 17. Xưa thì các cha vì dân vì nước sẵn sàng tự nguyện nhường đất nơi tu viện cho nhà nước phục vụ sản xuất. Nay thì các cha sứ tham lam thấy rằng việc lợi dụng tôn giáo đền tranh giành đất đai dễ quá nên ra sức kêu gào đòi đất. Mấy cha xứ ngày nay thoái hóa quá rồi hay đó là những điều mà Chúa đã dạy họ làm.

  Trả lờiXóa
 18. theo đạo hay không, tôn giáo hay không thì vẫn là người dân của Việt Nam, mọi dân tộc, mọi tôn giáo chung sống với nhau hòa hợp, tôn trọng lẫn nhau, tại sao mọi người khác thì làm được mà cái dòng giáo này lại cứ thích đi ngược lại nhỉ

  Trả lờiXóa
 19. Mỗi khi các soeur lu loa mình đang “lâm nạn” là ngay lập tức “truyền thông Thái Hà” như một cái loa kích động. Họ tuyên truyền lấy được và cố tình bóp méo sự thật để cộng đồng dân Chúa lầm tưởng rằng họ đang lâm nạn. Những hình ảnh nữa thật nửa dối trá với những luận điệu giả dối khiến người ta dễ lầm tưởng chúng là thật

  Trả lờiXóa
 20. Họ đang sử dụng công cụ truyền thông của giáo hội để làm cho trước tiên là giáo dân nghĩ việc họ làm là đúng song từ giáo dân mà tới những người khác nữa, tất cả chỉ để huy động số đông người ủng hộ việc làm sai trái của mình, họ định đổi trắng thay đen, biến việc vừa ăn cắp vừa la làng thành việc đúng.

  Trả lờiXóa
 21. thiết nghĩ là một tôn giáo cần phải biết những thứ gọi là một lợi ích tốt đẹp của một đất nước và họ cần phải biết cách tự giác gắn mình vào lợi ích của đất nước đấy , nếu mà đất nước phát triển thì có lẽ tôn giáo mà họ đang theo cũng là một trong những điều mà làm cho chính tôn giáo mình phát triển lên chứ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. những hành vi trên đây của các nữ tu Dòng Thánh Phaolo đã làm xấu đi hình ảnh của Giáo Hội Công giáo, đã đi ngược lại với những gì mà Đức Chúa đã răn dạy và hơn nữa những hành động của những nữ tu này cũng đã vi phạm Điều 137 BLHS (Tội công nhiên chiếm đoạt tài sản) và Điều 143 BLHS (Tội hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản)

   Xóa
 22. Dòng tu đã lấn chiếm của CTDP 03 gian nhà với chiều dài 27m, diện tích tầng 1 là 61,7m2, trên nóc nhà là 181,2m2. Rõ ràng hành động này chẳng khác gì vừa ăn cắp vừa là làng. Hành động của các SenSor không khác gì đang tự làm xấu hình ảnh của mình. Hành động của những nữ tu Dòng Thánh Phao lô Hàng Bột hoàn toàn có đủ yếu tố cấu thành tội phạm theo quy định tại Điều 137 (Tội Công nhiên chiếm đoạt tài sản) và Điều 143 (Tội Hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản) theo quy định của Bộ luật Hình sự hiện hành. Các soeur đã lấn chiếm đất của công ty dược phẩm. Đến lúc người ta bảo vệ thì các soeur lại chơi bài cùn, dùng sức ép của đám đông để bảo vệ cho sai phạm của mình. Tệ hơn nữa là các soeur lại còn vu oan giá họa cho người khác. Hành vi của các Soeur thật đáng bị lên án và nghiêm trị.

  Trả lờiXóa
 23. ó lẽ rằng Đức Mẹ sẽ rất buồn khi thấy mình bị đưa ra để bao che cho những hành động sai trái mà các Soeur đang thực hiện. Rõ ràng hành vi của các Soeur chẳng khác gì vừa ăn cướp vừa la làng. Thật đáng buồn cho những con người theo công giáo mà lại có những hành động như vậy. Hành động đó đã làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của những người theo công giáo.

  Trả lờiXóa
 24. Thời gian gần đây, trên mạng Internet, nhất là trang mạng của Nhà thờ Thái Hà liên tiếp đăng tải đơn, thư “kêu cứu” của các nữ tu Dòng thánh Phaolo Hà Nội khiếu nại về “đất của dòng thánh bị chính quyền giao cho bà Trần Hương Ly thi công ráo riết cả ngày lẫn đêm”. Theo những đơn, thư được đăng tải này thì phần nhà, đất tại số 5 phố Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội là đất của Dòng tu nhưng đã bị chính quyền chiếm dụng trái phép.

  Trả lờiXóa
 25. Như vậy, việc bà Trần Hương Ly tiến hành thi công, xây dựng trên phần nhà, đất thuộc quyền sở hữu của mình là hợp pháp. Việc các nữ tu Dòng thánh Phaolo Hà Nội khiếu nại cho rằng việc cấp Giấy chứng nhận cho các gia đình, cá nhân tại số nhà 5 phố Quang Trung, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm (trong đó có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cấp cho bà Trần Hương Ly) vào diện tích nhà, đất thuộc quyền sở hữu và sử dụng của Dòng thánh Phaolo là không có căn cứ, cơ sở.

  Trả lờiXóa
 26. Quá trình sử dụng, các hộ gia đình đã mua, thanh lý nhà và cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, quyền sử dụng đất ở theo Nghị định số 61/CP ngày 05/7/1994 và Nghị định số 21/Cp ngày 16/4/1996 của Chính phủ. Bà Trần Hương Ly đang sử dụng một phần diện tích thuộc số nhà 5 phố Quang Trung có nguồn gốc do nhận chuyển nhượng của một số hộ gia đình sau khi được cấp Giấy chứng nhận. Ngày 16/9/2015, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất số CB 532979 cho bà Trần Hương Ly với diện tích đất sử dụng là 200m2.

  Trả lờiXóa
 27. Ngày 24/11/1961, thực hiện chính sách cải tạo XHCN, linh mục Hoàng Cao Chiểu, lúc đó là Chánh xứ Hàng Bột và soeur Lê Thị Đông lúc đó là Tu viện trường Dòng thánh Phao Lô Hà Nội đã kê khai và bàn giao nhà đất tại đây (bao gồm đất, nhà đã cho thuê, cho ở nhờ) cho Nhà nước thống nhất quản lý.

  Trả lờiXóa
 28. việc đòi quyền sử dụng và lấn chiếm một cách trái phép như hiện này của dòng Thánh Phaolo Hàng Bột là sự phản bội, coi thường những bậc tiền nhân đi trước, những người cũng từng là người thay lời chúa chăn sóc con chiên.

  Trả lờiXóa
 29. ai cũng biết rằng, dòng chúa cứu thế Thái Hà là cái nôi cho lũ chống đối, dân chủ cuội trong nước tụ họp, tại đấy, nhà nước Việt Nam đã để cho những người theo đạo thực hiện cái quyền tự do tôn giáo một cách quá trớn, vô tổ chức.

  Trả lờiXóa
 30. xem ra những con người theo đạo không cảm nhận được cái mà họ đang hưởng là điều mà chúng ta thấy nó là điều tốt đẹp nhất rồi ấy thế mà họ không thấy và tự mình đi theo những cái như thế thì sao mà cảm nhận được những cái như gọi là sự an hưởng một xã hội hòa hợp yêu thương lần nhau . và giờ lấy những điều ở quá khứ về rồi tính chuyện lấy lại sao

  Trả lờiXóa
 31. với một trong những việc đòi lại đất có lẽ nó cũng xảy ra vài lần rồi để mà thấy được những con người hồ đồ ở đằng sau đòi đất đấy thì phải xem lại những con người đã đọc lại lích sử chưa hay là đang cố tình làm những cái điều mà không ai cần và không dựa vào những điều ở thực tế

  Trả lờiXóa