Điểm lại những vụ tuần hành gây rối ở Giáo phận Vinh sau sự cố môi trường biển miền Trung (Phần 2)

Thứ Năm, 15 tháng 9, 2016
Tags: , , , , ,

12 nhận xét:

 1. cách đây mấy ngày, một số người trong cái gọi là “các tổ chức xã hội dân sự” đã tán phát “Thư kêu gọi khởi kiện công ty Fomosa”. Những tổ chức đứng ra kí tên gồm: Diễn đàn xã hội Dân sự, Diễn đàn Bauxite Việt Nam, Hội anh em dân chủ, Hội ái hữu tù nhân chính trị, Hội cựu tù nhân lương tâm Việt Nam, Hội bầu bí tương thân, Phong trào lao động Việt…

  Trả lờiXóa
 2. Nhìn lại từ năm 2010 đến nay, kể từ khi ông Nguyễn Thái Hợp được cử làm Giám mục giáo phận Vinh đến nay, Giáo phận luôn được biết đến là nơi xảy ra nhiều hoạt động vượt qua giới hạn hoạt động tôn giáo đơn thuần vi phạm pháp luật có hệ thống.

  Trả lờiXóa
 3. những lý do mà các tổ chức “xã hội dân sự” nêu ra để viết “Thư kêu gọi” chẳng có tí gì xác đáng. Thực ra, ai cũng biết viết thư kêu gọi cũng chỉ là trò hè rẻ tiền nhằm tiếp tục lợi dụng vấn đề Fomosa để tuyên truyền chống Nhà nước của mấy tổ chức và cá nhân này.

  Trả lờiXóa
 4. tất cả những vụ việc này đều là do những con người đang đứng sau để dở trò thực hiện những mục đích đen tối của mình và điều mà chắc chắn là những việc mà chúng đang làm là đều có những mục đích là làm cho giáo dân không phải làm những công việc kiếm sống hằng ngày mà bằng cách rèn luyện một thứ mang cái tinh thần thu động để kiếm trác

  Trả lờiXóa
 5. không thể biết đây là một cuộc hội thảo thực sự hay là lại một màn diễn “vải thứ che mắt thánh” như họ đã từng làm khi cố tuyên truyền đang có cuộc biểu tình môi trường của người dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Đài Loan, hay việc sử dụng bức ảnh ở Hội Chợ Việt Trung rồi tuyên truyền rằng ảnh được chụp ở Bình Dương mà báo chí đã phanh phui.

  Trả lờiXóa
 6. Thực ra thì không phải mỗi Việt Nam, quốc gia nào trên giới cũng mong muốn có mọi thứ, có vũ khí tối tân, muốn có đầu tư từ những nước lớn (trong đó có Mỹ), với những dự án tầm cỡ làm cơ sở, động lực để thúc đẩy phát triển kinh tế đất nước.

  Trả lờiXóa
 7. Thích Quảng Độ, để kích động những người khiếu kiện, Độ đã mang 300 triệu đồng ra Hà Nội định phát cho những người khiếu kiện, đồng thời xúi giục một số người quay về địa phương lôi kéo người ra Hà Nội và TP Hồ Chí Minh vào thời điểm chúng dự kiến tổ chức biểu tình.

  Trả lờiXóa
 8. một đất nước từng xâm lược Việt Nam, một đất nước cho đến bây giờ nạn phân biệt chủng tộc vẫn hiện hữu rõ nét, đất nước mà người dân “chỉ theo công giáo”, kinh thánh được hát ngang tầm quốc ca) là hoàn toàn không khách quan, không tôn trọng thực tế và có chiều hướng xuyên tạc về thực tế tự do tín ngưỡng tôn giáo của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 9. Hầu hết người Công giáo đều tổ chức "giỗ" cho người thân theo điều răn "Thảo kính cha mẹ" chứ không theo nghĩa là "thờ cúng" vì sợ sẽ phạm vào điều răn "Các ngươi không được thờ ai ngoài ta!". Khó nghĩ là vậy nên nhiều gia đình chọn phương án là chỉ xin lễ theo hướng "Cầu cho các đẳng linh hồn" ở nhà thờ bằng một số "tiền lễ" theo "quy định của giáo hội" chứ không tổ chức "lễ giỗ" theo điều răn "Thảo kính cha mẹ!".

  Trả lờiXóa
 10. Vậy nên việc thờ phượng đối với người Công giáo là sự khắt khe và chuẩn mực: Không nhập nhằng việc trên bàn thờ Thiên Chúa có tượng, ảnh của bất cứ "thần" hay bất kỳ ai khác kể cả ông bà tổ tiên! Phải khẳng định rằng đối với tổ tiên thì chỉ "thảo kính" chứ không được "thờ" vì Chúa đã dạy "Các ngươi không được thờ ai ngoài ta!".

  Trả lờiXóa
 11. Những kẻ đem Giáo hội vào Hội đồng liên tôn là những kẻ giả trá và đểu giả. Vì chúng là giáo sĩ nên chúng hiểu rõ không được phép đem Thiên Chúa xuống ngang hàng với "Thần" của các tôn giáo khác! Nhưng chúng vẫn làm vậy nên chúng chính là những con quỷ Luxiphe đội lốt giáo sĩ - mục tử để xỉ nhục Thiên Chúa, để phạm thượng với Thiên Chúa.

  Trả lờiXóa
 12. số người trong cái gọi là “các tổ chức xã hội dân sự” đã tán phát “Thư kêu gọi khởi kiện công ty Fomosa”. Những tổ chức đứng ra kí tên gồm: Diễn đàn xã hội Dân sự, Diễn đàn Bauxite Việt Nam, Hội anh em dân chủ, Hội ái hữu tù nhân chính trị, Hội cựu tù nhân lương tâm Việt Nam, Hội bầu bí tương thân, Phong trào lao động Việt…

  Trả lờiXóa