Điểm lại những vụ tuần hành gây rối ở Giáo phận Vinh sau sự cố môi trường biển miền Trung (Phần 1)

Thứ Tư, 14 tháng 9, 2016
Tags: , , , ,

11 nhận xét:

 1. Ai cũng hiểu rằng nếu có một vụ việc môi trường nữa xảy ra thì người hứng chịu hậu quả nhiều nhất vẫn là nhân dân tại các vùng bị thiệt hại và trách nhiệm của chính quyền vẫn là phải đảm bảo cuộc sống cho người dân và còn mang những “điều tiếng” như quản lý yếu kém, không có trách nhiệm. Và những kẻ đầu têu đưa ra các luận điểm đó vẫn chỉ là những nhà dân chủ bờ hồ trước nay bất đồng chính kiến và khi thấy vụ việc xảy ra lại đưa thêm các thông tin sai lệch nhằm bôi lem thực tế ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bằng lợi dụng chức thánh để đè đầu, cưỡi cổ giáo dân, biến giáo dân thành công cụ cho mục đích ma quỷ bất chính của mình làm cho Giáo hội trong con mắt xã hội không còn là một tôn giáo mà là một tổ chức chính trị thế tục. Đặng Hữu Nam quả là con ma ẩn náu trong giáo hội, trong chức thánh của giáo hội bấy lâu nay.Trong giáo dân này có lẽ có rất nhiều người nhận thức ra rõ bộ mặt thật của tên Nam này, nhưng không phải ai cũng dám đứng lên vạch mặt tố cáo, vì họ còn e ngại nhiều điều. Giáo dân nó có nhiều quy định chặt chẽ lắm, sợ mắc tội với chúa nên không ai dám làm gì

   Xóa
 2. Sự việc Formosa vừa rồi vừa mới được giải quyết xong và cuộc sống nhân dân mới đang trở lại ổn định, vì thế việc chính quyền xem xét việc có nên cho tập đoàn đi vào hoạt động hay không cũng là điều dễ hiểu thôi, bởi vì nó liên quan đến môi trường và người dân. Cần phải vạch mặt kẻ dối trá, đạo đức giả ẩn danh là nhà tu hành, đội lốt linh mục, giám mục và hàng giáo phẩm của Giáo Hội Công Giáo, dám bịa đặt chuyện đông tây để lừa bịp dân chúng về Cộng sản. Những người cha như vậy không xứng đáng được vị trí hiện tại

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tên khốn này định nối gót ông Nguyễn Thái Hợp đây mà. Đợi sau khi ông Hợp hết thời lại ngoi lên tranh giành chức quyền. Thằng này chuyên dùng thần quyền giáo lý để lừa bịp, ru ngủ các tín đồ nhân dân. Quả thực mấy thằng thế này mà ko diệt thì giáo dân Việt Nam còn khổ dài.Ông này thì chắc ko còn ai lạ gì nữa rồi. Lưu manh khoác áo thầy tu, chuyên đi đầu trong việc kích động, tuyên truyền chống đối trong các buổi sinh hoạt tôn giáo. Tốt đời đẹp đạo của mấy ông linh mục đâu chả thấy chỉ thấy toàn hành biểu tình gây rối mất trật tự thôi.

   Xóa
  2. Để chịu trách nhiệm cho những cuộc tuần hành gây rối như thế này ở miền Trung, không chỉ những người dân nhẹ dạ, dễ dàng để bị dụ dỗ mà cũng không thể không nhắc tới trách nhiệm của những kẻ đứng đầu ở giáo phận Vinh này.

   Xóa
  3. Có những (nhiều) kẻ được coi là linh mục, có chức sắc trong giáo phận Vinh không những không căn ngăn, hay có lời lẽ giải thích cho giáo dân hiểu rõ vấn đề mà con cố ý châm ngòi kích động những người biểu tình gây rối nữa.

   Xóa
  4. Nhìn lại những vụ tuần hành gây rối này có thể dễ dàng nhận ra sự áp đảo, hay thậm chí có thể nói là những vụ viêc này đều có liên quan đến giáo dân, những tín đồ của đạo Công giáo. Cứ thế này thì chẳng trách người ta lại có cái nhìn không mấy thiện cảm với người công giáo.

   Xóa
 3. Những người biểu tình vừa đi vừa hô các khẩu hiệu đòi Formosa phải đóng cửa, đòi cải tạo môi trường, đòi Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà phải từ chức, VTV phải xin lỗi giám mục Nguyễn Thái Hợp… Đến khoảng 11 giờ trưa, trước khả năng cuộc biểu tình trở thành một cuộc bạo động, khi những người tham gia biểu tình mang gậy gộc, gạch đá và có những hành vi quá khích, chính quyền địa phương đã phải huy động các lực lượng chức năng để duy trì trật tự, tránh những hậu quả đáng tiếc.

  Trả lờiXóa
 4. Kể từ sau sự kiện Công ty Formosa xả thải ra môi trường khiến hải sản chết hàng loạt tài 4 tỉnh miền Trung (tháng 4/2016) cho đến nay, lợi dụng danh nghĩa “bảo vệ môi trường”, yêu cầu đóng cửa Formosa, khởi tố Công ty Formosa..., một số giáo dân thuộc các giáo xứ ở Giáo phận Vinh, dưới sự chỉ đạo, hậu thuẫn của Giám mục Nguyễn Thái Hợp và các linh mục xứ đã gây ra hàng chục các vụ tuần hành, gây rối an ninh, trật tự. Hy vọng các cơ quan chức năng sớm vào cuộc để trả lại sự trong sạch cho cộng đồng giáo dân ở đây.

  Trả lờiXóa
 5. người hứng chịu hậu quả nhiều nhất vẫn là nhân dân tại các vùng bị thiệt hại và trách nhiệm của chính quyền vẫn là phải đảm bảo cuộc sống cho người dân và còn mang những “điều tiếng” như quản lý yếu kém, không có trách nhiệm. Và những kẻ đầu têu đưa ra các luận điểm đó vẫn chỉ là những nhà dân chủ bờ hồ trước nay bất đồng chính kiến và khi thấy vụ việc xảy ra lại đưa thêm các thông tin sai lệch

  Trả lờiXóa
 6. lợi dụng chức thánh để đè đầu, cưỡi cổ giáo dân, biến giáo dân thành công cụ cho mục đích ma quỷ bất chính của mình làm cho Giáo hội trong con mắt xã hội không còn là một tôn giáo mà là một tổ chức chính trị thế tục. Đặng Hữu Nam quả là con ma ẩn náu trong giáo hội, trong chức thánh của giáo hội bấy lâu nay

  Trả lờiXóa