HRW đang ủng hộ kẻ vi phạm pháp luật Cấn Thị Thêu

Thứ Hai, 19 tháng 9, 2016
Tags: , , , ,

12 nhận xét:

 1. cấn thị thêu đã là một người vi phạm pháp luật, do đó thì đừng lấy nhãn mác nhân quyền này nọ để gán ghép cho mụ thêu, tất cả phải làm theo luật, đã vi phạm pháp luật thì chắc chắn phải chịu sự trừng phạt.

  Trả lờiXóa
 2. Hoàng tiều phu16:33 19 tháng 9, 2016

  Dù có tình người đến đâu, dù có khoan hồng đến đâu thì nhìn vào những hoạt động ngang ngược của Cấn Thị Thêu thì trong mỗi chúng ta, nếu trở thành một vị “quan xét xử” thì khó có thể “trả tự do” cho những hành động này được. Vì vậy, những kẻ như Cấn Thị Thêu cần phải được loại trừ ra ngoài xã hội.

  Trả lờiXóa
 3. tổ chức này lập ra có lẽ không phải vì sứ mệnh bảo vệ các quyền tự do của con người, mà chỉ vì chống phá việt nam mà thôi. hãy xem từ năm ngoái đến năm nay, bao nhiêu việc mà hrw đã can thiệp vào việt nam? chưa nói đến tính đúng sai nhưng chỉ cần nhìn như thế đã thấy sự thô thiển của hrw rồi.

  Trả lờiXóa
 4. Trước thời điểm diễn ra phiên tòa, Trịnh Bá Phương – con trai của Cấn Thị Thêu đã thông qua trang cá nhân của mình kêu gọi các hội nhóm “dân chủ” như No-U, Con đường Việt Nam, hội dân oan… đến tập trung đông người trước trụ sở tòa án gây áp lực. Cũng thông qua trang cá nhân, Trịnh Bá Phương đã đăng tải nhiều nội dung vu cáo chính quyền, các cơ quan chức năng đàn áp “dân oan”, cho rằng phiên tòa xét xử là để bỏ tù nhà hoạt động xã hội… dù tìm cách gây áp lực bằng cách nào đi nữa, hành vi vi phạm của Cấn Thị Thêu vẫn được đưa ra xét xử một cách nghiêm minh trước pháp luật, không để cho những kẻ coi thường pháp luật được tự do, sống ngoài vòng pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không biết những kẻ đang hưởng ứng lời kêu gọi của con trai Cấn Thị Thêu có rút ra bài học gì từ vụ án này không. Chỉ cần tích đủ vài lần xử phạt hành chính về hành vi gây rối trật tự công cộng như Cấn Thị Thêu hay Bùi Thị Minh Hằng là đủ để bước chân vào tù.

   Xóa
 5. Mặc dù, họ được sự giải thích rõ ràng của chính quyền cũng như những người dân khác rồi nhưng họ vẫn không chịu nghe đồng thời được sự hỗ trợ của những kẻ chống đối, phản động có sự móc nối với bên ngoài thì họ lại càng hung hăn hơn (những kẻ giả tạo nhân nghĩa đến viện trợ tài chính, hỗ trợ tư tưởng( kích động), đánh tiếng “nước ngoài sẽ can thiệp vào Việt Nam về vấn đề dân oan”)

  Trả lờiXóa
 6. Việc vi phạm pháp luật của Cấn Thị Thêu mang tính hệ thống, thể hiện sự coi thường pháp luật. Mặc dù đã bị răn đe, xử lý nhiều lần, nhưng vẫn không chịu ăn năn, hối cải, tiếp tục “coi trời bằng vung” thách thức chính quyền và dư luận xã hội bằng những hành vi, vi phạm pháp luật.Dư luận cho rằng, hành động của chúng là manh động, rất nguy hiểm, vi phạm nghiêm trọng pháp luật, xâm hại đến an ninh quốc gia. Thử hỏi việc làm trên của họ là yêu nước, vì công lý, là hòa bình, là tự do dân chủ và sự thật? Liệu hành vi như vậy có vi phạm kỷ cương phép nước, thượng tôn pháp luật cần phải trừng trị kiên quyết hay không?

  Trả lờiXóa
 7. cấn thị thêu cần phải bị trừng trị nghiêm, nhiều lần cơ quan chức năng đã bỏ qua cho bà rồi nhưng bà vẫn chứng nào tật ấy, vẫn nhận tiền bọn phản động lưu vong, đến người hàng xóm của bà còn không chịu nổi " nó là phản động không thể tha thứ"

  Trả lờiXóa
 8. Cấn Thị Thêu cũng thuộc loại chống đối cực đoan như bọn Cù Huy Hà Vũ, Tạ Phong Tần hay Hải điếu cày và nhiều con rận khác. Hội này chắc chẳng còn khả năng cải tạo nữa đâu. Vào tù mà vẫn giữ suy nghĩ lệch lạc đó thì chẳng thay đổi được gì cả.

  Trả lờiXóa
 9. con trai của Cấn Thị Thêu đã thông qua trang cá nhân của mình kêu gọi các hội nhóm “dân chủ” như No-U, Con đường Việt Nam, hội dân oan… đến tập trung đông người trước trụ sở tòa án gây áp lực. Cũng thông qua trang cá nhân, Trịnh Bá Phương đã đăng tải nhiều nội dung vu cáo chính quyền, các cơ quan chức năng đàn áp “dân oan”, cho rằng phiên tòa xét xử là để bỏ tù nhà hoạt động xã hội… dù tìm cách gây áp lực bằng cách nào đi nữa, hành vi vi phạm của Cấn Thị Thêu

  Trả lờiXóa
 10. Quả thật, Cấn Thị Thêu xúc động trước tình cảm của những người đi đón và thị tiếp tục hô "thát sát" với quyết tâm khôi phục lại 'đoàn dân oan'. Hành vi của Thị chỉ càng làm cho Thị thêm đau đớn, khổ sở về tinh thần khi sẽ tiếp tục phải vào tù lần thứ 3 và biết đâu hai con trai của Thị cũng vậy thì chắc Thị sẽ còn đau khổ hơn gấp bội lần.

  Trả lờiXóa
 11. Luật pháp luôn có ranh giới rất rõ ràng giữa tự do ngôn luận, báo chí, tự do Internet với hành vi lợi dụng Internet, quyền tự do báo chí để viết bài đả kích, phỉ báng Nhà nước, chống phá nhân dân là vi phạm BLHS, xâm phạm an ninh quốc gia.

  Trả lờiXóa