CHUYỆN ANH PHÓNG VIÊN BỊ ĐÁ ĐÍT VÀ CÂU HỎI VÌ SAO?

Thứ Năm, 29 tháng 9, 2016
Tags: , ,

35 nhận xét:

 1. Đã từ lâu rồi tôi éo ưa cánh nhà báo, nhất là mấy tay trẻ trẻ. Báo chí lúc nào cũng lên mặt dạy đời người khác, nhưng thực chất thì báo chí cũng có hơn gì ai đâu. Sao không tự nhìn lại mình, xem có bao nhiêu tờ báo lá cải đang hoạt động thường xuyên đưa những thông tin sai lệch.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trước một vụ (nghi) án mạng, công an đang vất vả tìm cách bảo vệ nguyên vẹn hiện trường để lực lượng kỹ thuật hình sự vào cuộc điều tra mà các bạn tác nghiệp chả khác đéo gì lũ hôi của. Nói cho đúng, chính các bạn báo đang cản trở công an tác nghiệp chứ không phải công an cản trở các bạn. Hãy bỏ ra hơn 1 phút xem clip và lắc não, các bạn chạy như vịt, băng qua đường như tranh như cướp, chả khác đéo gì đám bán hàng rong chèo kéo du khách nơi lễ hội hay bờ hồ, ấy là chưa kể đến thái độ hống hách, xách nhiễu rất côn đồ. Hành vi của các bạn đã vô tình làm mất trật tự giao thông, tạo ra khung cảnh nhốn nháo, hỗn loạn làm ảnh hưởng tới sự tác nghiệp của cơ quan điều tra.

   Xóa
 2. Cái làng báo chí Việt Nam này hay lắm. Cùng là liên quan đến nhà báo nhưng vụ việc ông nhà báo kia bị đánh khi tác nghiệp không đúng chỗ thì thi nhau đăng bài trách móc kêu la . Nhưng cái vụ ông nhà báo say xỉn lái xe tông vào UBND thanh hóa thì không một báo nào dám ho he nói đến. Đúng là đẹp thì khoe ra xấu xa đậy lại. Nhưng sao không nghĩ chúng ta cùng chúng là dân tộc Việt Nam này nhỉ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TôI chê mấy chú cảnh trẻ người non dạ, không bình tĩnh mà cũng cậy mình đang làm công vụ. còn chú nhà báo thì cũng cậy mình có vùng kiếm sống. chẳng anh nào chịu anh nào, đã không có tiếng nói chung thì mình là công an mình phải cẩn trọng đừng động thủ. đằng này dùng vũ lực là không hợp lý. vì vũ lực chỉ dùng khi đối phương gây nguy hiểm cho mình. tôi chắc rằng đại bộ phận công chúng đã có ác cảm với công an nên hình ảnh này không phải của công an nhân dân. mà là của cảnh sát các nước tư bản

   Xóa
 3. Phải công nhận là mấy anh công an đó đánh phóng viên là sai, nhưng nói đi cũng phải nói lại, đã là phóng viên là phải đưa tin chính xác mà muốn có tin chính xác thì phải đợi công an điều tra xong rồi tự họ sẽ thông báo. Chứ đằng này cứ nằng nặc nhảy vào vừa cản trở mấy anh thực hiện nhiệm vụ vừa gây ức chế, có khi còn làm mất những chứng cứ cần thu thập ảnh hưởng đến tiến trình điểu tra vụ án. Có lẽ nếu xử lý phải xử lý cả 2 nhưng trên phương diện nào đó đang lộ dần sự mất đoàn kết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các vị nhà báo đang ra sức bênh vực Quang Thế, các vị có đầu óc, có hiểu biết mà sao các vị lại không hiểu luật vậy? Các vị đang cổ súy cho hành vi cố tình chống đối, phá hoại chứng cớ tại hiện trường, gây cản trở việc điều tra? Tôi nghĩ các vị đang hạ thấp uy tín của mình ngang với bọn lưu manh giả danh trí thức, và thực sự, các vị chỉ là lũ kền kền chuyên ăn xác thối.

   Xóa
 4. Anh phóng viên này tuổi ngựa đúng kiểu ngựa non háu đá rồi, anh ấy khiêu khích công an, mà công an đang mặc thường phục mà, theo quan điểm của tôi thì khi thường phục chẳng phải có trách nhiệm gì với anh ta

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đá đít là quá nhẹ. Gặp tôi thì tôi cầm cẳng ném xuống sông chứ ở đó mà cãi ngang lại còn được mấy đồng nghiệp viết bài bênh vực. Công an địa phương họ có quyền quái gì cho phép các anh chị tiếp cận hiện trường khi ngay cả họ cũng không được lại gần. Khi pháp y đang khám nghiệm thì họ phải quây, không có dây an ninh thì ở Việt Nam phải dùng người. Cái anh công an địa phương đó chỉ làm nhiệm vụ được giao là cấm tất cả mọi người khác không nhiệm vụ tiếp cận hiện trường, không ai ngoại lệ

   Xóa
 5. Thực ra cái gì cũng có nguyên nhân của nó, như trong trường hợp này đâu phải tự nhiên là bị đánh. Lực lượng Công an ắt hẳn cũng thấy nhiều trường hợp vì đánh dân bị quay clip phải kỉ luật, phải ra khỏi ngành rồi đó thôi, ắt hẳn họ cũng sẽ ngấm những bài học đó. Tất nhiên ở đó đâu chỉ có mỗi phóng viên báo “Tuổi trẻ” mà còn nhiều những phóng viên của các báo khác. Thế nhưng cậu thanh niên của báo “Tuổi trẻ” là một chú ngựa non háu đá, nhanh nhảu táy máy vào hiện trường điều tra của vụ việc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo dõi đoạn clip đầy đủ thấy anh công an mặc sắc phục và anh đội trưởng áo đỏ đã mời người phóng viên ra khỏi hiện trường nhưng anh ta không những không chấp hành mệnh lệnh của người thi hành công vụ mà lại còn có hành vi thách thức lực lượng chức năng đang có mặt tại hiện trường Lãnh đạo công an Hà Nội thực sự quá vội vàng khi đi xin lỗi bọn kền kền gây chuyện này.

   Xóa
 6. Dựa vào những điều trên thì những việc làm ăn vạ và kêu gào của đám nhà báo nên bớt làm ồn trên truyền hình, bởi cậu thanh niên Quang Thế là người sai trước và không tuân thủ theo yêu cầu của lực lượng điều tra. Tiên trách kỉ hậu trách nhân, phải nhìn vào việc làm của mình trước rồi hẵng phê phán lực lượng Công an huyện Đông Anh.

  Trả lờiXóa
 7. Báo chí gánh vác vai trò quan trọng trong dẫn dắt dư luận tới những giá trị chân thực phản ánh muôn màu cuộc sống, cung cấp thông tin chính xác, kịp thời nhanh chóng tới người dân góp phần phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội đất nước. Cùng với nhiều nhà báo tâm huyết, có tài có tâm xứng đáng với danh dự truyền thống ngành báo thì hiện nay trong chính ngành này cũng còn không ít những con sâu- làm mất đi hình ảnh của người làm báo trong mắt người dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phóng viên giờ lấy thế mạnh bàn phím và ngòi bút để thao túng công luận và xã hội, vì vậy chúng mới hung hăng cậy thế là vậy. Đến hiện trường của một vụ án hay một vụ tai nạn chúng còn không hiểu được nguyên tắc tối thiểu cần phải làm thì việc cần bị xử lý là tất yếu. Trong trường hợp này, anh cảnh sát điều tra đang thực thi nhiệm vụ và đã làm đúng phận sự của mình. Cần dạy cho thằng "bố đời" kia một bài học.

   Xóa
 8. Có phải muốn có tin nhanh, nóng hổi, giật gân thì các phóng viên, nhà báo muốn tiếp cận hiện trường nào cũng được, kể cả đó là hiện trường vụ án hình sự?
  Có phải nhiều phóng viên nhà báo thiếu trình độ nghiệp vụ, non yếu pháp luật, suy thoái đạo đức vẫn được tiến hành công tác báo chí như bình thường...

  Trả lờiXóa
 9. Đã có quá nhiều bài báo lên án hành vi đá đít phóng viên của anh CSHS nhưng không nhằm mục đích giáo dục mà nhằm triệt hạ anh CSHS kia bằng cách gây áp lực tới lãnh đạo và dư luận.Công bằng mà nói, hành vi đá đít được PV cất công ghi lại, làm clip là đáng giá vì có thể thông qua đó, điều chỉnh hành vi thiếu kiềm chế, quá khích của các anh công an trẻ. Nhưng từ một góc nhìn khác, người ta cũng thấy các anh phóng viên đã coi thường pháp luật, coi thường nguyên tắc làm báo và hành vi của họ có vẻ như đã vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 10. liên quan đến nhà báo nhưng vụ việc ông nhà báo kia bị đánh khi tác nghiệp không đúng chỗ thì thi nhau đăng bài trách móc kêu la . Nhưng cái vụ ông nhà báo say xỉn lái xe tông vào UBND thanh hóa thì không một báo nào dám ho he nói đến. Đúng là đẹp thì khoe ra xấu xa đậy lại. Nhưng sao không nghĩ chúng ta cùng chúng là dân tộc Việt Nam này nhỉ.

  Trả lờiXóa
 11. Thật đáng buồn cho báo mạng, bởi cách giật tít, câu view quá đáng của họ đã làm ảnh hưởng đến uy tín của nghề báo, tuổi đời của nghề báo, và ảnh hưởng luôn đến các lĩnh vực báo chí xuất bản khác. Một hình ảnh méo mó nhất đã hiển hiện về tư cách đạo đức của những người viết báo cũng như những nhà báo khi chưa kịp suy nghĩ chín chắn đã vội vàng đưa ra những kết luận chụp mũ người khác. Hành động này há phải là hành động của những kẻ khôn ngoan.

  Trả lờiXóa
 12. Người tử tế10:54 30 tháng 9, 2016

  Người ta chỉ quan tâm đến cái điều họ quan tâm, rõ ràng 2 bên phải thế nào thì mới xảy ra xô xát, chứ không tự nhiên mà công an họ xông ra đánh người, nhưng thôi sau sự việc này cũng nhắn nhủ mấy anh Công an rằng, các anh bảo vệ chế độ, bảo vệ nhân dân những cũng phải khôn khéo hơn, đừng có “tự bôi mỡ vào người cho kiến nó cắn”, đừng nóng đầu rồi tự tạo cớ cho các kền kền “dân chủ” rỉa rói, lợi dụng kiếm chác. Và mình thì lại bị kỷ luật này nọ, mệt lắm.

  Trả lờiXóa
 13. Thậm chí phóng viên Thế còn có lời lẽ xúc phạm đến lực lượng thực thi pháp luật, có thế mới bị đá đít. Cũng may là mới chỉ bị ăn đá, còn nếu với kiểu đạo đức nghề nghiệp và ứng xử kiểu này, gặp phải mấy tay anh chị, có khi gã này đã xanh cỏ. Bác Hồ đã dạy “nhiệt tình cộng ngu dốt thành phá hoại”, gã phóng viên này xem ra ăn học chẳng đến nơi, đến chốn mới ứng xử thiếu khôn khéo và văn minh như vậy.

  Trả lờiXóa
 14. Phải làm rõ vấn đề đừng để vì một số kẻ nhân danh nhà báo như 2 nhà báo này mà làm xấu hình ảnh của những nhà báo chân chính và ngành bảo chí việt nam. Chỉ những hình ảnh và clip có vẻ được chủ động dàng dựng và cắt xén mà phía 2nhà báo này đưa lên đã cho thấy rõ những sai phạm về đạo đức nguyên tắc nghề nghiệp và vi phạm pháp luật rồi . Nếu ở hiện trường và chứng kiến toàn bộ diễn biến vụ việc này chắc chắn sẽ thấy rõ những vi phạm của họ. Mong sớm có kết quả điều tra

  Trả lờiXóa
 15. Cái gì cũng có lí do của nó, không phải tự dưng mà người ta đánh anh mà không lí do được. Tuy mấy anh công an hơi mất kiểm chế một chút và họ đã xin lỗi nhưng phải nói là ở đây anh phóng viên đã làm gì để người ta phải bực bội, anh ta tự dưng xen vào hiện trường khi chưa được phép, lại còn cố tình chống đối thì ai không bực.

  Trả lờiXóa
 16. Trong thời đại truyền thông xã hội ngày nay, mỗi công dân, từng cá nhân cần hết sức tỉnh táo, chủ động nhận diện, lên án và tẩy chay những loại thông tin xuyên tạc, sai sự thật, đó là một trong những cách xây dựng nên một nền “báo chí sạch, báo chí vì con người”

  Trả lờiXóa
 17. Người ta cũng có thể đoán ra là có thể anh phóng viên này đã cố gắng lăng xăng, tiếp cận hiện trường để đưa tin nhưng bị cảnh sát nhắc nhở nên đã chửi anh cảnh sát này điều gì đó. Những thông tin lại được cáo báo liên tục thổi phồng, gây hoang mang dư luận

  Trả lờiXóa
 18. để mà nói về những hành động của phóng viên này thì phải chăng là những con người này đã làm quá không hay lại là những tờ báo khác không hiểu vấn đề mà cứ nhảy vào cho câu chuyện này càng thêm thú vị vậy và đừng có làm thêm chuyện thêm kịch tính hài hước nữa chứ

  Trả lờiXóa
 19. Anh thanh niên mang tên Quang Thế là phóng viên của báo "Tuổi trẻ" Thành phố Hồ Chí Minh bị đánh bầm dập làm cho dư luận hết sức bức xúc, phẫn nộ về hành động sai trái của những anh chiến sĩ Đội Hình sự Công an huyện Đông Anh.

  Trả lờiXóa
 20. Ngay sau sự việc, những cán bộ Công an hành hung anh Quang Thế đã lên tiếng xin lỗi về hành động hành hung của mình, thế nhưng sự việc sẽ không thể chìm xuống khi những chú ngựa non háu đá là các phóng viên mới vào nghề sẽ phải có những vụ điển hình để lấy tên tuổi và lượng view cho tờ báo mà họ phục vụ.

  Trả lờiXóa
 21. Phóng viên Quang Thế cũng đã được nhắc nhở về nguyên tắc bảo vệ hiện trường của vụ việc, nhưng anh chàng này ương bướng không nghe theo yêu cầu của lực lượng Công an, thế nên việc anh Quang Thế bị đuổi ra khỏi hiện trường là điều bình thường

  Trả lờiXóa
 22. Dựa vào những điều trên thì những việc làm ăn vạ và kêu gào của đám nhà báo nên bớt làm ồn trên truyền hình, bởi cậu thanh niên Quang Thế là người sai trước và không tuân thủ theo yêu cầu của lực lượng điều tra. Tiên trách kỉ hậu trách nhân, phải nhìn vào việc làm của mình trước rồi hẵng phê phán lực lượng Công an huyện Đông Anh.

  Trả lờiXóa
 23. Anh phóng viên với chiếc Nikon bóng nháy gật gù chiến lợi phẩm từ mùa Euro, cùng bầu nhiệt huyết căng tràn xông vào hiện trường như một thằng ngu học nên đã bị khống chế. Chỉ chậm 1 giây thôi, anh phóng viên đã giúp giảm xác suất phá án thành công xuống chỉ còn phân nửa, gì chứ riêng phá hoại thì có ai qua mặt được các phóng viên nhiệt tình xông xáo???

  Trả lờiXóa
 24. Anh phóng viên với chiếc Nikon bóng nháy gật gù chiến lợi phẩm từ mùa Euro, cùng bầu nhiệt huyết căng tràn xông vào hiện trường như một thằng ngu học nên đã bị khống chế.

  Trả lờiXóa
 25. Còn các anh chị phóng viên không thể đòi công an hay bất kỳ ai trên dải đất Annam này có thiện cảm và cư xử nhẹ nhàng với các anh chị được, không tin hãy thử đến ruộng rau của nông dân và nói hey, em là nhà báo, em đến làm phóng sự nông sản. Tin tôi đi, cơ sở nha khoa gần nhất ngay sau đó sẽ có một ngày cực kỳ bận rộn.

  Trả lờiXóa
 26. Mọi chi tiết đều gợi mở một vụ tự tử nhưng không hẳn, trong xe có rất nhiều vết máu bất thường khiến các chiến sĩ công an thần thánh với chỉ 3 giây quan sát, đã khẳng định rằng anh tài xế bị sát hại và ném xác xuống chân cầu để dựng hiện trường giả một cách cực kỳ tinh vi.

  Trả lờiXóa
 27. Ngành nào cũng có những cán bộ sai phạm. Những cán bộ Công an đánh phóng viên cũng đã sai phạm và họ sẽ bị xử lý. Tuy nhiên cần nhìn nhận khách quan đó chỉ là những cá nhân cá biệt, hiện tượng cá biệt, không thể lấy một vài cán bộ hiện tượng như thế để đánh đồng cho toàn ngành để bôi lem hình ảnh của cả môt lực lượng vốn đang rất vất vả để giữ gìn cuộc sống bình yên hạnh phúc của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 28. Chuyện ai đúng, ai sai đã được phân tích nhiều. Ở đây, tôi không muốn bàn luận thêm. Tôi chỉ muốn đề cập tới một hiện tượng khác đáng phê phán hơn đó là hiện nay có không ít các tổ chức, cá nhân thiếu thiện chí, thù địch Nhà nước Việt Nam đã và đang lợi dụng câu chuyện này để “té nước theo mưa” bôi lem, chỉ trích, phê phán cả lực lượng Công an và rộng hơn nữa là đả phá cả chế độ, kêu gọi đòi thay đổi chế độ.

  Trả lờiXóa