Chùa Liên Trì bị cưỡng chế và “show diễn” của Thích Không Tánh

Thứ Năm, 15 tháng 9, 2016
Tags: , , , , ,

24 nhận xét:

 1. Bất chấp tất cả các thiện chí đó, chùa Liên Trì vẫn bất hợp tác. Trong khi đó, tất cả các hộ dân cư và công trình xây dựng khác nằm trong khu vực bị di dời như chùa Liên Trì đều đã di dời hết, chỉ còn lại mỗi chùa Liên Trì. Thậm chí, kể cả khi chính quyền đã nhiều lần thông báo về việc nếu không tự nguyện di dời, giải tỏa thì chính quyền sẽ cưỡng chế theo qui định của pháp luật thì chùa Liên Trì vẫn kiên quyết không di dời. Thế nên việc cưỡng chế là biện pháp cuối cùng với chùa Liên Trì.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôn giáo luôn là một vấn đề nhạy cảm, vì vậy nhiều năm qua các thế lực chống đối trong ngoài luôn triệt để lợi dụng vấn đề này để xuyên tạc các vụ việc phức tạp liên quan đến tôn giáo gây giảm niềm tin của nhân dân, đặc biệt là giáo dân vào chính quyền ta. Quay trở lại vụ việc chùa Liên Trì, chính quyền ta đã thể hiện sự ưu ái nhất định: ngoài việc hỗ trợ tiền, để đáp ứng nhu cầu tâm linh, tín ngưỡng, chính quyền cũng đã tạo điều kiện cấp đất tại nơi mới khác cho chùa Liên Trì xây dựng.

   Xóa
 2. Chúng ta cần phải thấy rằng chủ trương đưa ra ở đây là thu hồi một phần diện tích đất thuộc phường An Khánh – nơi đặt trụ sở chùa Liên Trì nhằm phục vụ việc xây dựng dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm với chức năng là một trung tâm mới, hiện đại và mở rộng của Tp.HCM cả về kinh tế, văn hóa và dân sinh. Sau khi thu hồi đất trong khu vực này, thì chùa Liên Trì cũng như các hộ dân nằm trong khu vực giải tỏa sẽ được đền bù và di dời đến một khu vực mới. Thậm chí với chùa Liên Trì mức hỗ trợ còn cao hơn.

  Trả lờiXóa
 3. Chính quyền ta đã nhiều lần tổ chức đối thoại với chùa Liên Trì nhưng chùa Liên Trì không chấp nhận di dời, giải tỏa.Thế là chỉ đợi có thế, đám rận chủ lại giở trò “quen thuộc” lu loa lên rằng là chính quyền đang “cưỡng chiếm”, “cướp phá”… những luận điệu hết sức nực cười giống kiểu “chí phèo vạch mặt ăn vạ”. Chính vì vậy việc chính quyền gửi quyết định thông báo về việc sẽ cưỡng chế thu hồi đất đã là biện pháp cuối cùng để xử lý sự cù nhầy của hòa thượng Thích Không Tánh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cưỡng chế đối với chùa này là chẳng có gì là sai hết, nhà nước đâu phải tự dưng đến mà cưỡng chế đâu, nhà nước đã có những lần thuyết phục rồi mà chùa không chịu đi thì không nói đây là cưỡng chế sai được. Những trang mạng không chính thống lúc nào cũng nói là nhà nước ta cưỡng chế là sai, thế thử hỏi, đến bụ cấp đất, cho nơi khang tranh trang hơn rồi thì làm sao mà không chịu đi đi, những nơi quanh đấy họ di đi hết rồi, đây có phải là chùa đang chống đối nhà nước không.

   Xóa
 4. Chúng ta cần phải thấy rằng chủ trương đưa ra ở đây là thu hồi một phần diện tích đất thuộc phường An Khánh – nơi đặt trụ sở chùa Liên Trì nhằm phục vụ việc xây dựng dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm với chức năng là một trung tâm mới, hiện đại và mở rộng của Tp.HCM cả về kinh tế, văn hóa và dân sinh. Sau khi thu hồi đất trong khu vực này, thì chùa Liên Trì cũng như các hộ dân nằm trong khu vực giải tỏa sẽ được đền bù và di dời đến một khu vực mới

  Trả lờiXóa
 5. Từ xưa đến nay, tư tưởng nhất quán của Đảng ta là tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo và quyền tự do không tín ngưỡng, tôn giáo của nhân dân, hết sức chăm lo đoàn kết tôn giáo, hòa hợp dân tộc. Ngay trong chỉ thị của Thường vụ Trung ương Đảng về vấn đề thành lập Hội Phản đế Đồng minh (tháng 11-1930), Đảng ta đã nhấn mạnh: “... phải lãnh đạo từng tập thể sinh hoạt hay tập quán của nhân dân gia nhập một tổ chức cách mạng, để dần dần cách mạng hóa quần chúng, mà lại đảm bảo tự do tín ngưỡng của quần chúng...”.

  Trả lờiXóa
 6. Không có chuyện chính quyền đàn áp tôn giáo. Quay trở lại vụ việc chùa Liên Trì, chính quyền ta đã thể hiện sự ưu ái nhất định: ngoài việc hỗ trợ tiền, để đáp ứng nhu cầu tâm linh, tín ngưỡng, chính quyền cũng đã tạo điều kiện cấp đất tại nơi mới khác cho chùa Liên Trì xây dựng.

  Trả lờiXóa
 7. Tôn giáo luôn là một vấn đề nhạy cảm, vì vậy nhiều năm qua các thế lực chống đối trong ngoài luôn triệt để lợi dụng vấn đề này để xuyên tạc các vụ việc phức tạp liên quan đến tôn giáo gây giảm niềm tin của nhân dân, đặc biệt là giáo dân vào chính quyền ta. Nhận thức rõ âm mưu, ý đồ này thì mỗi người dân Việt Nam cần phải nêu cao tinh thần cảnh giác không để kẻ xấu lợi dụng vào các mưu đồ chính trị đen tối.

  Trả lờiXóa
 8. Nhân danh công lý17:32 16 tháng 9, 2016

  Đây tất cả là một âm mưu phá hoại, gây rối tình hình an ninh trật tự của đất nước. Những kẻ đang làm nên điều này chắc chắn sẽ phải chịu những sự trừng trị thích đáng nhất của pháp luật với những hành vi mà mình đã gây ra.

  Trả lờiXóa
 9. Trong khu đô thị mới Thủ Thiêm có 24 cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng dân gian đã chấp hành chủ trương, chính sách di dời, bàn giao mặt bằng. Trong đó có 10 chùa được tái bố trí tại các phường khác trên địa bàn quận, đã xây dựng mới khang trang, hoạt động ổn định và đã được UBND TP cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Còn ông Thích Không Tánh lại muốn không chấp hành pháp luật, chống đối chính quyền bằng việc cố thủ tại cơ sở thờ tự này. Điều đó buộc chính quyền phải thực hiện biện pháp cuối cùng là tổ chức cưỡng chế. Chắc hẳn điều ông Tánh muốn là chống chính quyền nhân dân để nhận những đồng tiền tài trợ từ nước ngoài.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chủ trương xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm là một chủ trương đúng đắn nhằm xây dựng một trung tâm đô thị mới hiện đại, mở rộng của Thành phố Hồ Chí Minh, với chức năng chính là trung tâm tài chính - thương mại - dịch vụ cao cấp của thành phố và khu vực. Do đó, việc thu hồi đất để giải phóng mặt bằng đối với chùa Liên Trì cũng như một số cơ sở tôn giáo trên khu đất này là để phục vụ cho chủ trương đó. Thế nhưng, dù chính quyền đã lên phương án bồi thường, hỗ trợ cũng như tái bố trí khu đất mới, nhưng ông Thích Không Tánh không những không nghe mà còn kiên quyết chống đối. Ông ta đã đặt lợi ích cá nhân, của một nhóm người lên trên lợi ích chung của người dân và chính quyền toàn thành phố.

   Xóa
 10. Nếu bà con biết ông Thích Không Tánh này thích đi chơi gái, đi hát hò, còn ăn chặn tiền từ thiện do phật tử quyên góp để đi vui chơi hưởng lạc thì sẽ chẳng ai bênh vực cho ông ta nữa đâu. Tại sao tất cả các cơ sở thờ tự khác trong diện giải phóng mặt bằng đều tự nguyện chấp hành chủ trương của chính quyền, riêng ông Tánh lại một mình chống đối

  Trả lờiXóa
 11. Xem tiều sử hình như là ô Thích chơi gái này ổng có cái quá khứ chống chính quyền hào hùng lắm, vậy thì quả đúng chả vạ thật lực và hăng hái ngay khi nhà nước phải dùng đến biện pháo cuối cùng. Trên đời lại có những Thị Mầu như vậy cũng đến chịu mất thôi.

  Trả lờiXóa
 12. Dẫu được phía chính quyền tạo mọi điều kiện thuận lợi khi di dời chùa Liên Trì đến một địa điểm mới để phục vụ cho công việc đẩy nhanh tiến độ xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm, tuy nhiên, với thái độ lì lợm, bảo thủ và được sự kích động từ những trang tin lề trái như Dân làm báo, RFA, BBC Việt ngữ…cùng đám “dân chủ” tự xưng, Thích Không Tánh chây ỳ, cố thủ không chịu cho Ban giải phóng mặt bằng tiến hành công việc. Với thái độ không chịu hợp tác đó, phía chính quyền đã tiến hành cưỡng chế chùa Liên Trì vào đầu tháng 9 vừa qua.

  Trả lờiXóa
 13. tư tưởng nhất quán của Đảng ta là tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo và quyền tự do không tín ngưỡng, tôn giáo của nhân dân, hết sức chăm lo đoàn kết tôn giáo, hòa hợp dân tộc. Ngay trong chỉ thị của Thường vụ Trung ương Đảng về vấn đề thành lập Hội Phản đế Đồng minh (tháng 11-1930), Đảng ta đã nhấn mạnh: “... phải lãnh đạo từng tập thể sinh hoạt hay tập quán của nhân dân gia nhập một tổ chức cách mạng, để dần dần cách mạng hóa quần chúng, mà lại đảm bảo tự do tín ngưỡng

  Trả lờiXóa
 14. Thích Không Tánh bản thân là một hòa thượng nhưng thực sự ông ta có làm đúng trách nhiệm của mình, có làm theo những điều Phật dạy. Ông ta từ lâu đã nổi tiếng trong các hoạt động chống lại nhân dân, làm tay sai cho ngoại bang dưới chế độ Việt Nam cộng hòa trong chiến lược sử dụng tôn giáo để chống lai cách mạng của chúng.

  Trả lờiXóa
 15. Tôn giáo, các tổ chức tôn giáo ở bất kì đâu cũng đều phải tuân thủ pháp luật, đều phải phục vụ lợi ích chung của cộng đồng. Việc chùa Liên Trì cố tình chây ỳ bất hợp tác với chính quyền, không chịu giải tỏa có trách nhiệm rất lớn của Thích Không Tánh, nó thể hiện sư coi thường pháp luật của ông ta, ông ta không xứng đáng với cái áo nhà tu

  Trả lờiXóa
 16. Thích Không Tánh là một nhà sư nhưng ông ta thuộc hàng sư sôi thịt, tu hành nhưng lục căn không sạch, còn có nhiều tham lam. Ngày xưa ông ta từng bị đi tù vì tội chống lại chính quyền, còn trong thời kỳ Chính quyền cộng hòa miền Nam thì ông ta là một quân cờ trong âm mưu sử dụng phật giáo chống lại cách mạng.

  Trả lờiXóa
 17. Thích Không Tánh là một hòa thượng thuộc giáo hội Phật giáo Việt Nam thống nhất khi xưa. Trong thời kỳ nước nhà còn chia cắt, giáo hội này bị phân hóa thành 2 bên, một bên là những nhà sư yêu nước còn một bên là những kẻ tay chân của chính quyền bán nước miền Nam, được chúng sử dụng vào âm mưu lợi dụng Phật giáo chống cách mạng và Thích Không Tánh là một thành viên của bên đó.

  Trả lờiXóa
 18. Chùa Liên Trì thuộc phạm vi phải di dời, giải tỏa để lấy đất phục vụ chủ trương chung của thành phố Hồ Chí Minh, xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm. Không chỉ có mỗi chùa Liên Trì mà nhiều hộ gia đình cũng như công trình xây dựng của các tổ chức khác cũng thuộc diện phải giải tỏa. Ông hòa thượng này đang có mục đích gì mà cố tình chây ì, chống đối như vậy.

  Trả lờiXóa
 19. Tôn giáo, các tổ chức tôn giáo ở bất kì đâu cũng đều phải tuân thủ pháp luật, đều phải phục vụ lợi ích chung của cộng đồng. Việc chùa Thích Không Tánh cố tình chây ỳ bất hợp tác với chính quyền, không chịu giải tỏa thế hiện thái độ cố tình thách thức pháp luật, muốn đứng trên pháp luật, đứng trên lợi ích chung của xã hội.Đó có còn xứng đáng với tư cách một nhà tu hành nữa hay không.

  Trả lờiXóa
 20. Thích Không Tánh là một kẻ khoác áo tu hành chỉ để thực hiện các hành vi chống đối cách mạng, trong chế độ miền Nam Việt Nam khi xưa, Thích Không Tánh cùng sư phụ của mình là Thích Quảng Độ là những kẻ đi theo chiều hướng sử dụng Phật giáo để chống lại cách mạng theo âm mưu của đế quốc Mỹ và ngụy quyền tay sai.

  Trả lờiXóa
 21. Chính quyền cưỡng chế chùa Liên Trì, đó là hành động không trái pháp luật, không trái với các quy định quốc tế về nhân quyền, đó không phải là hành vi đàn áp tôn giáo, vi phạm tự do tín ngưỡng gì thưa ông Thích Không Tánh. Ông là người tu hành thì thiết nghĩ nên nghĩ cho lợi ích của nhân dân chứ đừng biến nó thành cái cớ để chống Đảng, chính quyền.

  Trả lờiXóa