Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh và cái kết thật đắng lòng

Thứ Năm, 22 tháng 9, 2016
Tags: , , , , ,

61 nhận xét:

 1. Sau 1 ngày xét xử, Hội đồng xét xử quyết định tuyên y án sơ thẩm đối với 2 bị cáo. Cụ thể, Nguyễn Hữu Vinh nhận mức án 5 năm tù giam, bị cáo Thúy nhận mức án 3 năm tù giam về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”.

  Trả lờiXóa
 2. Cơ quan điều tra nhận định, 24 bài viết đăng trên 2 blog Dân quyền và Chép sử Việt đều là những bài viết có nội dung sai sự thật, không có căn cứ; tuyên truyền xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; bôi nhọ các cá nhân, làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức. Những bài viết đó đã gây hoang mang, lo lắng, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 3. Bản án 5 năm tù cho Nguyễn Hữu Vinh và 3 năm tù cho Nguyễn Thị Minh Thúy mà Tòa phúc thẩm đã tuyên là cái giá phải trả cho hành vi vi phạm pháp luật của Nguyễn Hữu Vinh và đồng phạm.

  Trả lờiXóa
 4. Cuối cùng thì những gì thuộc về công lý, chính nghĩa vẫn chiến thắng những cái xấu xa, tội ác. Với những việc làm và hành động của Nguyễn Hữu Vinh như vậy thì bản án 5 năm cho hắn là một điều hơp lí, không có gì là oan sai cả. Nhưng điều đáng nói ở đây là đám dân chủ rởm vẫn tìm mọi cách hèn hạ để chày bửa, cãi chày cãi cối hòng làm thoát tội cho Nguyễn Hữu Vinh.

  Trả lờiXóa
 5. Nguyễn Hữu Vinh đã phạm tội rõ ràng như thế rồi, cứ chiếu theo pháp luật mà xử, không nên lôi thôi kéo dài làm gì mất thời gian, công sức tiền bạc với một tên tội phạm. những kẻ như Nguyễn Hữu Vinh phải cho chúng vào tù thì chúng mới thấu hiểu được chút nào nỗi khổ của kẻ trong tù, mới biết được kẻ bị giam giữ, không được sống tự do khổ như thế nào thì chúng mới thấm thía được cái cảnh dân tộc ta ngày xưa bị áp bức bóc lột khổ như thế nào

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với những gì hắn đã gây ra thì mức án sơ thẩm còn là quá nhẹ rồi? cái việc hắn kháng cáo hắn thừa biết là chẳng được gì, nhưng hắn vẫn làm để cho đồng bọn có thời gian hô hào phong trào dân chủ thêm nữa cũng như đánh bóng tên tuổi cho mình. Với bản án này chắc hẳn những người đội lốt dân chủ đang có gắng lên đồng lăm nhá, những rất chia buồn với mấy người này, có lên đồng như thế nào thì tội vẫn là tội thôi.Mấy hôm nữa vào tù rồi thế nào chẳng có chuyện kêu mình bị ngược đãi, rồi tuyệt thực này nọ.

   Xóa
 6. Bản án 5 năm tù cho Nguyễn Hữu Vinh và 3 năm tù cho Nguyễn Thị Minh Thúy mà Tòa phúc thẩm đã tuyên là cái giá phải trả cho hành vi vi phạm pháp luật của Nguyễn Hữu Vinh và đồng phạm. Với nhiều người, bản án trên dành cho Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy là đích đáng. Tuy nhiên, với không ít người bản án đó lại là một cái kết thật đắng lòng đối với Nguyễn Hữu Vinh. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống, có nhiều đóng góp cho đất nước, bản thân Nguyễn Hữu Vinh được ăn học, đào tạo bài bản (tốt nghiệp Đại học An ninh), có vợ là một sĩ quan công an, thế nhưng Nguyễn Hữu Vinh đã đánh mất tất cả vì sự thiếu tu dưỡng, rèn luyện bản thân của mình. Nguyễn Hữu Vinh đã trượt dài vào con đường vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ba sam Nguyễn Hữu Vinh cùng nguyễn Thị Minh Thúy lợi dụng quyền tự do ngôn luận đăng tải trên mạng internet nhiều bài viết có nội dung sai sự thật, tuyên truyền xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; bội nhọ cá nhân làm ảnh hưởng uy tín của cơ quan, tổ chức, đưa ra cái nhìn bi quan một chiều gây hoang mang, lo lắng, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân, đi ngược lại lợi ích của dân tộc. Trong đó, bị cáo Nguyễn Hữu Vinh giữ vai trò chủ mưu, cầm đầu; bị cáo Nguyễn Thị Minh Thúy giúp sức tích cực cho bị cáo Vinh thực hiện hành vi phạm tội

   Xóa
 7. Dù đã được các cấp chính quyền, bạn bè, người thân rất nhiều lần gặp gỡ, động viên, nhưng vì bản tính cố chấp, thái độ bất hợp tác mà Nguyễn Hữu Vinh đã bất chấp tất cả. Thực hiện hành vi phạm tội đến cùng. Hành vi đó của Nguyễn Hữu Vinh không chỉ vi phạm các quy định của Nhà nước, đi ngược lại với đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của cơ quan, tổ chức; đưa ra cái nhìn bi quan một chiều, gây hoang mang lo lắng đối với quần chúng nhân dân mà còn đánh mất truyền thống, uy tín, danh dự của gia đình. Bản án 5 năm tù dành cho y là cái giá y phải trả cho các hành vi vi phạm luật pháp của mình. Bản án đủ mức để răn đe y và nhiều đối tượng khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sinh ra trong gia đình có truyền thống cách mạng bản thân cũng đã từng học trong nghành công an thế nhưng bản lĩnh chính trị không vững vàng nên sa vào con đường phạm tội, thậm chí câu kết với thế lực phản động để hoạt động chống lại chính quyền nhân dân, những hành vi đó của lão ta xứng đáng phải bị xử tù 5 năm. Có những loại người luôn đi xuyên tạc sự thật, lập những trang bloc làm cho người dân hiểu nhầm đi sự thật, làm hại đến cái tổ chức thì phải thằng tay trừng trị loại người này.

   Xóa
 8. Bản án 5 năm tù là một bản án nghiêm khắc cho Nguyễn Hữu Vinh vì những gì ông ta đã gây ra, nhưng cũng thật đắng lòng vì một người đã không đủ bản lĩnh để giữ vững bản thân mà trượt dài vào con đường phạm pháp.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc xử lí và sơ thẩm ông Nguyễn Hữu Vinh với những tội danh trên là một việc hợp lí, do đó không có điều gì là oan ức ở đây. Vụ việc này liên quan đến các phần tử phản động nên chắc chắn đám dận chủ kền kền sẽ lại lôi nhau đi hô hoán biểu tình. Ông ta là người chuyên lập ra các trang mạng các blog để nhằm tuyên truyền phát tán các thông tin sai sự thật nhằm bêu xấu và chống đối lại chính quyền nhà nước ảnh hưởng xấu đến lợi ích quốc gia xã hội. Người dân nên cẩn thận đừng để bọn chúng dụ dỗ tham gia.

   Xóa
 9. Mặc dù, trước, trong và sau hai phiên tòa xét xử Nguyễn Hữu Vinh đã được các trang báo có thâm niên chống phá Việt Nam ra sức xảo biện, tìm mọi cách bào chữa tội lỗi và “lăng xê” chính trị; đám tự nhận là “dân chủ”, “dân oan” như Lã Dũng, Vũ Mạnh Hùng, Nguyễn Viết Dũng, Phạm Thanh Nghiên, Sông Quê, Trịnh Bá Phương, Nguyễn Tường Thụy kéo đến phiên tòa hò hét, gây rối để yểm trợ; thậm chí Nguyễn Hữu Vinh còn được vị Dân biểu Quốc hội Đức là Martin Patzelt tuyên bố sẽ “đỡ đầu” và Nhà thờ Thái Hà dưới sự chủ tế của LM Nguyễn Ngọc Nam Phong tổ chức “thánh lễ cầu nguyện”… nhưng “lưới trời lồng lộng, tuy thưa mà khó lọt” bản án 5 năm tù y án sơ thẩm dành cho Nguyễn Hữu Vinh đã cho thấy tính nghiêm minh của pháp luật và còn là lời cảnh báo nghiêm khắc với những kẻ cố tình vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với bản án này chắc hẳn những người dân đều đồng tình ủng hộ thôi, nhưng buồn thay cho gia đinh hắn, là một gia đình có truyền thống cách mạnh mà người con của mình lại đi lầm đường lạc lỗi.Rất đúng đấy với những người này cần phải xử lý nghiêm minh, cững rắn để răn đe đối với những người khác. mà với loại người này bị như thế mà cúng chính đáng thôi, đã giáo dục cảm hóa rồi mà còn không chịu thì chấp nhận lấy bản án này đi.

   Xóa
 10. Đúng là một cái kết xứng đáng cho Nguyễn Hữu Vinh và đồng bọn. Đất nước Việt Nam, dân tộc Việt Nam sẽ không bao giờ chấp nhận những kẻ cố tình chống đối nhà nước, mưu đồ gây chia rẽ lòng đoàn kết. Thật đáng xấu hổ với một người có ăn có học như Nguyễn Hữu Vinh mà lại có những hành động phi pháp như vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Hữu Vinh đã phạm tội rõ ràng như thế rồi, cứ chiếu theo pháp luật mà xử, không nên lôi thôi kéo dài làm gì mất thời gian, công sức tiền bạc với một tên tội phạm. những kẻ như Nguyễn Hữu Vinh phải cho chúng vào tù thì chúng mới thấu hiểu được chút nào nỗi khổ của kẻ trong tù, mới biết được kẻ bị giam giữ, không được sống tự do khổ như thế nào thì chúng mới thấm thía được cái cảnh dân tộc ta ngày xưa bị áp bức bóc lột khổ như thế nào

   Xóa
 11. Dù đã được các cấp chính quyền, bạn bè, người thân rất nhiều lần gặp gỡ, động viên, nhưng vì bản tính cố chấp, thái độ bất hợp tác mà Nguyễn Hữu Vinh đã bất chấp tất cả. Thực hiện hành vi phạm tội đến cùng. Vì thế hình phạt 5 năm tù cho Vinh là quá đúng, ai ai cũng công nhận.

  Trả lờiXóa
 12. Tội ác thì luôn đi đôi với trả giá, nên hình phạt cho Nguyễn Hữu Vinh là xứng đáng. Y là một kẻ chuyên môn viết các bài viết chống đối, bôi nhọ chính quyền, nhà nước, thậm chí Y còn lập cả các blog mang tính phản động để cho đồng bọn của Y vào đấy ăn nói xuyên tạc. Vì thế Y phải trả giá là đúng rồi.

  Trả lờiXóa
 13. Tội trạng thì đã rõ ràng rồi, còn ngụy biện và cố cứu chữa hành vi của mình làm gì nữa. Mà cũng có điều hay là hai con người này tôi có cảm giác như mức án vẫn còn nhẹ với họ thì đúng

  Trả lờiXóa
 14. Trước khi vướng vào vòng lao lý, Nguyễn Hữu Vinh “khét tiếng” trong giới “dân chủ Việt” khi từng là người quản trị điều hành trang AnhBaSam - trang Blog lá cải hàng đầu chuyên bịa đặt tin, đăng tải các bài viết xuyên tạc lịch sử, bôi xấu chế độ, kích động chống phá chủ trương của Đảng và Nhà nước; không những vậy, đây là còn là nơi thu nạp, dung dưỡng nhiều đối tượng cơ hội, bất mãn, thoái hóa biến chất, “dân chủ cộm cán”

  Trả lờiXóa
 15. Mặc dù LS Trần Vũ Hải và các cộng sự dân chủ của mình đã ra sức biện minh những hành vi phạm pháp cho Nguyễn Hữu Vinh, tuy nhiên, với những hành vi phạm tội rõ ràng, gây hại nghiêm trọng cho xã hội, các vị luật sư dân chủ này không thể đổi trắng thay đen. Kết thúc phiên xử, Tòa tuyên bố các bị cáo Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy phạm tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”

  Trả lờiXóa
 16. Những hành vi mà Nguyễn Hữu Vinh đã làm trong suốt thời gian qua được xem như là những hành động nhằm kích động đồng bọn tiến hành các hoạt động chống phá đất nước, phản đối lại phán quyết của Tòa án khi mà Cấn Thị Thêu và Nguyễn Hữu Vinh lần lượt phải ra Tòa vì những hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 17. Đây là hình phạt đích đáng cho những kẻ mang tâm hồn ác quỷ, bán nước hại dân để đổi lấy những đồng “tiền bẩn” từ các thế lực thù địch ngoài nước. Không hy vọng chúng sẽ hối cải nhưng với hình phạt này mong rằng sẽ bớt đi ít nhất là hai cái loa rân chủ rởm, đỡ điếc tai nhân dân

  Trả lờiXóa
 18. Mặc dù đã được răn đe, xử lý nhưng với bản tính lì lợm, không hối cải, vẫn tiếp tục những hoạt động coi thường pháp luật và vi phạm luật pháp, 20 tháng tù giam là bản án đích đáng đối với kẻ cầm đầu "dân oan" Dương Nội Cấn Thị Thêu. và bản án 3 năm tù giam là hoàn toàn xứng đáng với Nguyễn Hữu Vinh

  Trả lờiXóa
 19. Hai vụ án Nguyễn Hữu Vinh và Cấn Thị Thêu đã khép lại, án phạt xử đúng người đúng tội, những năm tháng tù giam là cái giá phải trả cho những kẻ không biết thượng tôn pháp luật như Ba Sàm hay người đàn bà họ Cấn. Không hy vọng sau lần này chúng sẽ hối cải nhưng mong rằng sau bản án này lũ rận chủ cũng phần nào bớt đi những trò lố lăng, vi phạm pháp luật

  Trả lờiXóa
 20. Chúng tụ tập đông người ồn ào nói chuyện, phun nước bọt chí chóe... trước các quán hàng, trước các mặt tiền của các hộ tiểu thương khiến các khách hàng không dám lại để mua bán, các hộ kinh doanh không có khách, buôn bán ế ẩm, lợi nhuận bị thất thu. Ra gặp và nói chuyện thẳng thắn, thậm chí còn xuống nước để "xin" với đám gọi là "dân chủ" này nên bớt ồn ào, tụ tập văn minh, nói chuyện có văn hóa thì các hộ kinh doanh nhận được là vẻ hỗn láo, thách đố. Họ bức xúc trầm trọng và kêu gọi phía chính quyền vào cuộc để giải tán, xử lý đám đông này, trả lại mặt bằng, không gian kinh doanh cho họ.

  Trả lờiXóa
 21. Đây là một chiêu trò không lạ lẫm gì, khi mà trước đây các vụ xét xử các đối tượng như Lê Quốc Quân, Bùi Thị Minh Hằng, Phạm Viết Đào, Nguyễn Văn Đài... thì làng dân chủ cũng đã sôi sục mời gọi tham gia phiên tòa để gây sức ép lên các cơ quan tiến hành tố tụng cũng như thực hiện chiêu trò chống phá chế độ, đất nước. Và trong 2 phiên tòa xét xử Cấn Thị Thêu, Nguyễn Hữu Vinh cũng vậy

  Trả lờiXóa
 22. Với việc lập blog Chép sử việt và blog Dân quyền và đăng tải hàng nghìn bài viết trong đó có 24 bài viết có nội dung sai sự thật, không có căn cứ, tuyên truyền xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, bôi nhọ các cá nhân, làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức và còn nhiều hành vi vi phạm pháp luật nữa thì bản án này hoàn toàn xứng đáng đối với hắn

  Trả lờiXóa
 23. Vốn được sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống cách mạng, bố đẻ là ông Nguyễn Hữu Khiếu (SN 1915, mất năm 2005) từng giữ các chức vụ Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa, Trưởng ban Nông nghiệp Trung ương, Bộ trưởng Bộ Lao động, Đại sứ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa tại Liên Xô, Bí thư Tỉnh ủy Bình Trị Thiên, Bí thư Ban Cán sự Đảng ngoài nước. Thế nhưng hắn đã đi sai con đường và hậu quả là phải chịu một bản án như hôm nay là điều đương nhiên

  Trả lờiXóa
 24. Như vậy có thể thấy Nguyễn Hữu Vinh may mắn hơn rất nhiều người khác là được cho Nhà nước, gia đình tạo điều kiện cho học hành tử tế. Và để đền đáp lại những điều đó thì đáng nhẽ Nguyễn Hữu Vinh phải lao động, cống hiến cho đất nước, đáp lại công sức của cha mẹ. Thế nhưng vì lười lao động, muốn nổi tiếng sớm, Nguyễn Hữu Vinh sẵn sàng trà đạp lên truyền thống gia đình, câu kết với các đối tượng phản động để chống phá đất nước. Từ cuối năm 2012 đến đầu năm 2013 Vinh đã liên tiếp có những hành động xâm phạm trực tiếp lợi ích quốc gia, dân tộc.

  Trả lờiXóa
 25. Đối chiếu với những hành vi mà Nguyễn Hữu Vinh và đồng phạm là Nguyễn Thị Minh Thúy thực hiện thì mức án như vậy được xem là đã nhận được sự khoan hồng của pháp luật do Vinh và Thúy đều xuất thân từ gia đình có truyền thống cách mạng, có đóng góp to lớn cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

  Trả lờiXóa
 26. Sau phiên tòa phúc thẩm chúng ta có thể thấy, Nguyễn Hữu Vinh không những ngông cuồng mà còn ngoan cố, hành vi phạm tội đã rõ ràng ấy vậy mà Y vẫn không thừa nhận, ngoan cố chối tội. Có lẽ chẳng thằng nào phạm tội mà lại thừa nhận hành vi của mình cả và phải chăng Y đang trông chờ có các tổ chức nước ngoài nào đó nhảy vào cứu Y và đưa Y sang Mỹ như các đối tượng bán nước cầu vinh khác.

  Trả lờiXóa
 27. Sự chống phá điên cuồng, xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, bội nhọ nhiều tổ chức, cá nhân làm ảnh hưởng đến uy tín của các cơ quan nhà nước, tác động không tốt đến lòng tin của nhân dân vào các cấp chính quyền... Sau đây khi phải đối mặt với bản án do mình tạo ra hi vọng y sẽ biết cúi mặt, quay đầu làm người dân lương thiện vì dù gì đi nữa y cũng đã từng là một sĩ quan an ninh được đào tạo dưới mái trường xã hội chủ nghĩa.

  Trả lờiXóa
 28. Chắc rằng ngồi trong trại ngẫm nghĩ rất nhiều đêm, Nguyễn Hữu Vinh đã thấm thía được cái khổ của việc ngồi tù, và một bản án tù là một cái kết rất xứng đáng với Vinh. sau bao nhiêu việc đã làm, sau bao nhiêu những hậu quả mà Vinh gây ra đối với chính quyền Việt Nam, đối với lòng tin của người dân với chính quyền bằng sự xuyên tạc, dối trá, lừa gạt thì Vinh liệu đã thấy ân hận, hối lỗi về hành vi của mình chưa.

  Trả lờiXóa
 29. Đúng là chỉ có những anh em dân chủ vào thời điểm này may mắn mới có thể bào chữa cho nhau . Mà cũng có thể là phía đám tổ chức phản động phía nước ngoài kia đã trả rất nhiều tiền cho Trần Vũ Hải. Vì chẳng có ai muốn đứng ra để cãi lý bảo vệ cho cái kẻ bán nước cầu vinh như thế này cả!

  Trả lờiXóa
 30. với những gì hành động mà Nguyễn Hữu Vinh đã làm, viết bài, đăng bài có nội dung xuyên tải những chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước,bôi nhọ, ảnh hưởng lòng tin của nhân dân với chính quyền. Vinh đủ hiểu rằng bản thân không thể tránh được sự trừng trị nghiêm minh của pháp luật, Vinh đã sẵn sàng đón nhận hình phạt cao nhất dường như y đã giác ngộ và chấp nhận trả giá cho tội ác của hắn

  Trả lờiXóa
 31. Người tử tế19:03 24 tháng 9, 2016

  Một bản án nghiêm khắc cho Nguyễn Hữu Vinh vì những gì ông ta đã gây ra, nhưng cũng thật đắng lòng vì một người đã không đủ bản lĩnh để giữ vững bản thân mà trượt dài vào con đường phạm pháp.

  Trả lờiXóa
 32. Suốt thời gian dài Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh đã cùng những kẻ "dân chủ dởm" có hành vi đăng tải các bài viết trên mạng Internet có nội dung xấu, thông tin sai lệch xuyên tạc, vu cáo các nhà lãnh đạo, gây mất ổn định chính trị, xâm phạm đến quyền tự do sống bình yên của nhiều người, mất lòng tin trong nhân dân với chính quyền. Việc làm quá chính xác.

  Trả lờiXóa
 33. Luật là công bằng nhất rồi nên cứ theo luật mà xử đi thôi, xử thì dựa vào bằng chứng hẳn hoi, cứ làm như thế thì cho dù ai nói gì thì việc gì chúng ta phải sợ cơ chứ, làm rõ để cho nhân dân hiểu được bản chất của cái lũ đó, để làm gương cho những kẻ có ý đồ giống Nguyễn Hữu Vinh cứ tưởng không ai biết mình làm việc gì.

  Trả lờiXóa
 34. Hành vi phạm tội rõ ràng nhưng trong phiên tòa phúc thẩm, Nguyễn Hữu Vinh vẫn khẳng định mình bị oan, không chịu cúi đầu nhận tội. Do đó, Tòa phúc thẩm đã tuyên y án với phiên xét xử sơ thẩm cách đây không lâu với mức án danh cho Nguyễn Hữu Vinh 5 năm tù, bị cáo Nguyễn Thị Minh Thúy 3 năm tù về tội “lợi dụng quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”.

  Trả lờiXóa
 35. Đối với bọn kền kền này, càng nhiều đồng đảng bị bắt, bị xử lý, càng nhiều phiên tòa chúng càng thích vì đó là cơ hội để chúng kiếm tiền. Chúng chỉ giỏi “xúi dại” người khác làm bậy thôi chứ bây giờ mà thách đám này “đấu tranh mạnh”, bị bắt, bị ngồi tù thì có mà sun vòi.

  Trả lờiXóa
 36. Bên ngoài phiên tòa, đồng bọn của liên tục có những hành vi kích động đám đông, tuyên truyền những lời lẽ xuyên tạc thông qua các băng rôn, khẩu hiệu mà chúng mang theo.

  Trả lờiXóa
 37. Đúng là công dân có quyền tự do, dân chủ. Nhưng ranh giới giữa thực thi quyền tự do, dân chủ với việc lợi dụng nó rất mong manh. Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Minh Thúy với vai trò là chủ blog, người quản trị nội dung của 02 blog Dân quyền và Chép sử Việt đã sử dụng 02 blog này đăng tải trên 2000 bài viết, trong đó ít nhất 24 bài viết bịa đặt, đưa tin một chiều, xuyên tạc về đường lối, chính sách, bôi xấu người khác. Như vậy không phải là lợi dụng thì là gì. Nếu không có những điều luật để xử những hành vi như thế, anh thích nói gì ai thì nói, bôi xấu, làm nhục người khác, nói xấu chính quyền thế nào thì làm ah.

  Trả lờiXóa
 38. Xin thưa rằng, nói thì thế nào chẳng được. Nhưng luật pháp được lập ra không phải để cho vui. Đã qua 2 lần điều tra, truy tố, xét xử, kết luận vẫn như vậy thì rõ ràng, tội đã rõ. Điều này cho thấy, trong vụ việc này, đám dân chủ chỉ đang cố tình đẩy lên mạng nhiều bài viết có nội dung giống nhau trong việc này với ý đồ tạo dư luận ảo nhằm đánh lừa dư luận, rằng cộng đồng phản đối nhiều lắm.

  Trả lờiXóa
 39. Như thường lệ khi xét xử những kẻ đội lốt dân chủ chống phá đất nước, ngay sau khi phiên tòa xét xử phúc thẩm Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh và đồng bọn Nguyễn Thị Minh Thúy với bản án y án sơ thẩm (5 năm tù giam và 3 năm tù giam về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân theo điều 258, Bộ Luật hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam) vào ngày 22/9 vừa qua thì đồng loạt một số tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước không có thiện chí, chống phá Việt Nam đã đăng tải những bài viết, trả lời phỏng vấn xuyên tạc và phủ nhận phán quyết của Tòa án và đòi thả tự do cho Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh và đồng bọn.

  Trả lờiXóa
 40. ó 24 bài viết "có nội dung sai sự thật, không có căn cứ; tuyên truyền xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; bôi nhọ các cá nhân, làm ảnh hưởng đến uy tín, cơ quan, tổ chức; đưa ra cái nhìn bi quan một chiều, gây hoang mang lo lắng, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân

  Trả lờiXóa
 41. qua kết quả tranh tụng công khai tại phiên tòa có đủ căn cứ xác định hai bị cáo phạm tội “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích của tổ chức, công dân”. Theo đó, Hội đồng xét xử phúc thẩm đã bác kháng cáo của hai bị cáo, giữ nguyên các quyết định của Bản án hình sự sơ thẩm của TAND TP. Hà Nội.

  Trả lờiXóa
 42. Hành vi phạm tội rõ ràng nhưng trong phiên tòa phúc thẩm, Nguyễn Hữu Vinh vẫn khẳng định mình bị oan, không chịu cúi đầu nhận tội. Do đó, Tòa phúc thẩm đã tuyên y án với phiên xét xử sơ thẩm

  Trả lờiXóa
 43. Dù biết trước Nguyễn Hữu Vinh không thể thoát tội nhưng đồng bọn dân chủ của Vinh vẫn lợi dụng phiên tòa phúc thẩm đó để thực hiện nhiều hoạt động chống phá.

  Trả lờiXóa
 44. trước, trong và sau hai phiên tòa xét xử Nguyễn Hữu Vinh đã được các trang báo có thâm niên chống phá Việt Nam ra sức xảo biện, tìm mọi cách bào chữa tội lỗi và “lăng xê” chính trị;

  Trả lờiXóa
 45. Nguyễn Hữu Vinh vi bị đưa ra xét xử và kết án là đúng người, đúng tội và đúng pháp luật. Những trò hệ mà các nhà dân chủ bày vẽ ra trước phiên tòa càng làm bộc lộ rõ hơn bản chất của Vinh Ba Sàm, chỉ có noi láo, ăn vạ là tài

  Trả lờiXóa
 46. Nguyễn Hữu Vinh đã phạm tội rõ ràng như thế rồi, cứ chiếu theo pháp luật mà xử, không nên lôi thôi kéo dài làm gì mất thời gian, công sức tiền bạc với một tên tội phạm. những kẻ như Nguyễn Hữu Vinh phải cho chúng vào tù thì chúng mới thấu hiểu được chút nào nỗi khổ của kẻ trong tù, mới biết được kẻ bị giam giữ, không được sống tự do khổ như thế nào thì chúng mới thấm thía được cái cảnh dân tộc ta ngày xưa bị áp bức bóc lột

  Trả lờiXóa
 47. Thật đáng buồn cho Nguyễn Hữu Vinh, bản thân anh ta từng là một sỹ quan công an, là thành viên trong một gia đình giàu truyền thống cách mạng nhưng thật không ngờ, trái với những mong mỏi của gia đình, không những không đóng góp được gì cho đất nước mà anh ta lại đi theo con đường ngược lại, chống lại chính những gì cha anh đang xây dựng.

  Trả lờiXóa
 48. Nguyễn Hữu Vinh là một thành viên trong gia đình giàu truyền thống cách mạng, có cha là cán bộ cấp cao trong Đảng, từ nhỏ đã được gia đình đầu tư cho đi học với mong muốn sau này sẽ tiếp bước cha anh làm rạng danh dòng tộc, nhưng thật không ngờ với bản lĩnh chính trị kém cỏi, anh ta lại đi ngược lại con đường của dân tộc

  Trả lờiXóa
 49. Bản án dành cho Nguyễn Hữu Vinh chính là cái giá mà anh ta phải trả cho những hành vi coi thường pháp luật của mình, anh ta phải biết rằng nếu vi phạm thì anh ta là ai thì cũng phải chịu sự trừng phạt của pháp luật. Đừng bao giờ ảo tưởng rằng có một sự hỗ trợ, hẫu thuẫn nào có thể thay đổi được điều đó.

  Trả lờiXóa
 50. Mong rằng trong quá trình chịu án, Nguyễn Hữu Vinh sẽ nhận ra được lỗi lầm của mình, sau này khi ra tù trở về với cuộc sống của một người dân lương thiện, cống hiến những tri thức của mình cho sự phát triển của đất nước chứ không phải là vào những hoạt động vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 51. Trong phiên tòa, các cơ quan công tố đã chứng minh rõ ràng các hành vi của Nguyễn Hữu Vinh và chính anh ta đã thừa nhận mình đã thực hiện các hành vi này, tuy nhiên anh ta vẫn ngoan cố không thừa nhận rằng mình có tội, lập luận rằng đó chỉ là thể hiện quyền con người. Nhưng thưa anh, không quyền con người nào có thể cho phép anh ta làm như vậy được cả, không quyền nào cho phép anh tuyên truyền sai sự thật như thế cả.

  Trả lờiXóa
 52. Thật đáng buồn cho một gia đình giàu truyền thống cách mạng như gia đình của Nguyễn Hữu Vinh, anh ta đã phụ lòng tìn, kỳ vọng của cha anh về một sự cống hiến cho đất nước mà lại đi vào con đường sai trái vì sự ích kỷ của bản thân, chính anh ta đang phá hoại những thành quả mà các thế hệ đi trước đã gây dựng được.

  Trả lờiXóa
 53. Bản án dành cho Nguyễn Hữu Vinh và đồng bọn chính là lời cảnh tỉnh rõ ràng, mạnh mẽ cho các đối tượng khác đang có các hành vi chống đối, vi phạm pháp luật quốc gia, chúng hãy ngừng ngay các hoạt động đó nếu không muốn chịu sự trừng phạt của pháp luật. Không một thế lực nào có thể can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam được, nếu vi phạm thì chắc chắn sẽ bị xử lý.

  Trả lờiXóa
 54. Với bản án phúc thẩm, chúng ta hy vọng rằng các nhà “dân chủ” Việt với bản chất dối trá, lừa lọc có thể chùn tay, lấy bản thân Nguyễn Hữu Vinh làm gương mà thôi ảo tưởng về sự hậu thuẫn ở bên ngoài, không một ai có thể giúp được chúng thay đổi bản án nếu chúng có hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 55. Âu đó cũng là cái giá hợp lý phải trả cho những hành vi vi phạm pháp luật của anh Ba Sàm thôi, hi vọng rằng trong cái thời gian ngồi bóc lịch anh sẽ sớm tỉnh ngộ mà trở về với con đường đúng đắn nên đi.

  Trả lờiXóa