Về việc khởi tố vụ án bắn chết hai lãnh đạo tỉnh Yên Bái

Chủ Nhật, 21 tháng 8, 2016
Tags: , , , , , ,

34 nhận xét:

 1. Ắt hẳn rằng việc khởi tố vụ án cũng là điều mà nhiều người mong chờ, còn quá nhiều câu hỏi mà mọi người đặt ra nhưng vẫn chưa được lý giải thỏa đáng, và điều tra sẽ là biện pháp để đưa ra câu trả lời đúng nhất.

  Trả lờiXóa
 2. Ngay sau khi xảy ra vụ việc thì những zận chủ có vẻ như chính là những người vui mừng nhất trước sự mất mát của gia đình, người thân các nạn nhân. Với dã tâm của mình, những zận chủ nhanh chóng đẩy vụ việc trở thành vấn đề nóng để bàn tán, bình luận về nguyên nhân, nội tình vụ việc. Đồng thời, thêu dệt nên những “kịch bản” vụ việc với những nội dung xuyên tạc nhằm mục đích câu view rẻ tiền, để chứng tỏ cái sự “chống đối” của mình

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. CẢ NGÀN SINH MẠNG NGƯ DÂN KHÔNG BẰNG 2 CÁN BỘ ĐẢNG! Cả ngàn gia đình ngư dân không bằng 2 gia đình cán bộ? thằng chó vịt cộng nầy đem 2 gia đình cán bộ so với hàng ngàn gia đình ngư dân?

   Cán bộ đảng bị bắn chết do đấu đá nhau (bí thư, chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái), thủ tướng Phúc đến thăm ngay lập tức!

   Trong khi đó, hàng ngàn ngư dân người Việt mình ra khơi bị Trung Quốc bắn chết, không thấy thủ tướng và cũng không thấy bất cứ quan chức chóp bu nào ở Ba Đình đến-thăm-tức-tốc để ủy lạo, thăm hỏi, giúp đỡ.

   Lẽ nào mạng sống của hàng ngàn người dân rẻ hơn vài mống cán bộ đảng?

   Ai vô lương? Đúng là chó vịt cộng chỉ biết ỉa bằng mồm mà nói bằng lỗ đít nên khắm không thể tả được! Loài chó thích liếm đít nhau là đúng rồi!!!

   Xóa
  2. Thêm một tin vui nữa nè thằng chó vương lão đại !

   Nghệ An: Phó Bí thư chi bộ bị nước cuốn trôi trước cơn bão số 3

   Trong lúc lội qua sông Con, ông Nguyễn Quốc V., trú tại xã Kỳ Tân, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) không may bị dòng nước cuốn trôi, hiện vẫn chưa tìm được tung tích.

   Ngày 19/8, thông tin từ chính quyền xã Kỳ Tân, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) cho biết: Trên địa bàn xã vừa xảy ra sự việc một cán bộ xóm, chủ nhiệm HTX bị dòng nước cuốn trôi và mất tích.

   Xóa
  3. Địt mẹ lũ việt cộng chúng mầy chỉ coi mạng cán bộ và mạng ông cố nối tàu chúng mầy là mạng của con người sao? Tại sao chúng mầy không biết khóc cho ngư dân VN hay chúng mầy là con thú hoang của tàu nên chỉ biết khóc cho những thằng cán bộ cao cấp bán nước và lũ khựa ?

   Xóa
  4. Có cái chế độ nào thối nát bằng cái chế CS hay không? tại sao nhân dân phải lên mạng chửi chúng hàng ngày? Cứ ngẫm lại cái tà quyền cộng sản VN có phải là thú không, ngẫm nghĩ lại đi!

   Xóa
 3. Có lẽ đây là nguyên nhân sâu xa của vụ thanh toán đẫm máu ở Yên Bái?

  RỪNG Ở YÊN BÁI

  Năm 2002 mình nhận được tâm thư của một nông dân người Dao ở Lục Yên. Bức thư kêu oan vì anh bị coi là lâm tặc. "Muốn biết lâm tặc thực sự là ai, mời anh lên đây!" - Tác giả bức thư viết.

  3h sáng, mình với chú em Trần Mai Linh, lúc đó là phóng viên tập sự, theo người đàn ông đó vào rừng. Sau gần ba tiếng trèo đèo lội suối thì trước mặt mình hiện ra một khu rừng già trên vách núi cao. Người đàn ông đó dẫn mình theo những lối mòn nhẵn bóng leo vào lõi rừng. Đó là lối trâu kéo gỗ. Trong lõi rừng là những cây gỗ sến cổ thụ có đường kính tới hơn mét. Ngững cây gỗ lớn đến mức không thể cưa, và người ta phải đánh mìn để đốn hạ. Trên những thân cây đều có đánh dấu, đó là những cái tên, có cả chức vụ. Người ta đã chia nhau từng cây gỗ quý ở trong rừng, theo chức vụ, làm gì có cửa cho lâm tặc tự do?

  Hơn một tuần ở Yên Bái, mình biết người ta có thể làm giàu bằng rừng như thế nào, giàu đên mức ngông cuồng. Tới mức, vợ của một quan chức tuyên bố sẽ bỏ tiền làm cho tỉnh một con đường, miễn là nó phải được đặt tên ông chồng đang tại vị.

  Mình đăng bài đầu tiên, báo tuần, cả tỉnh Yên Bái xôn xao chờ bài tiếp theo. Nhưng mình không bao giờ đăng được, dù đã giới thiệu kỳ 2 ở số báo trước. Không một lời giải thích với độc giả, bởi đó là thời điểm bắt đầu một giai đoạn mà cơ quan mình không thể xuất hiện tin tức xấu về Yên Bái. Một năm sau, mình bị gác thêm một tuyến bài giữa chừng như thế. Và đó là nguyên nhân mình xin từ chức thư ký toà soạn của tờ báo để làm phóng viên. Có lẽ đó là vụ từ chức đầu tiên ở cơ quan mình, vậy nên, nhớ rừng Yên Bái phết!

  Phạm Trung Tuyến

  https://www.facebook.com/photo.php?fbid=288166118211155&set=a.117020245325744.1073741827.100010533072327&type=3

  Trả lờiXóa
 4. BẠN CÓ BIẾT?

  TRÀN DẦU VỊNH MEXICO - TẬP ĐOÀN BP (NƯỚC ANH) ĐÃ BỒI THƯỜNG HƠN 61,6 TỶ USD CHO MỸ ĐỂ KHẮC PHỤC SỰ CỐ - KHÔI PHỤC HỆ SINH THÁI....

  Mọi việc vẫn còn tiếp diễn. Con số ấy vẫn chưa dừng lại.

  ĐẦU ĐỘC GIẾT CHẾT HOÀN TOÀN HỆ SINH THÁI MỘT VÙNG BIỂN RỘNG LỚN KÉO DÀI HÀNG TRĂM KM DỌC 4 TỈNH MIỀN TRUNG VIỆT NAM - TẬP ĐOÀN FORMOSA CHỈ "NÉM" RA 500 TRIỆU USD LÀ HUỀ.

  Ngay sau đó, Nhà nước csvn lẹ làng trả lại cho Formosa gần 500 triệu USD (hơn 10.000 tỷ VND) tiền hoàn thuế & ưu đãi thuế... Tức, Formosa giết chết biển Việt Nam - người dân Việt Nam với chi phí gần như "0 VND" - hoàn toàn miễn phí.

  ...
  Chi tiết:
  Vụ đổ dầu của hãng BP ở vùng vịnh Mexico vào năm 2010 đã khiến cho BP phải chi ra tổng cộng 61,6 tỉ đô la Mỹ cho đến thời điểm hiện tại [1].
  Trong tổng số 61,6 tỉ đô la, BP phải:

  - đóng tiền phạt cho bộ Tư Pháp của Mỹ xấp xỉ 7% tổng số tiền này (khoảng 4,5 tỉ đô la).

  - đóng tiền phạt cho chính quyền liên bang và 5 tiểu bang bị thiệt hại khoảng 33% tổng số tiền này (xấp xỉ 21 tỉ đô la).

  - bồi thường cho nạn nhân trực tiếp bị thiệt hại phần còn lại (khoảng 36 tì đô la).

  Từ 2013 đến 2016, BP đã phải bán nhiều tài sản để có 45 tỉ đô la chi trả tiền phạt và tiền bồi thường.

  Điều này cho thấy, chính phủ Mỹ và nhân dân Mỹ rất "khờ dại". Họ không dùng tiêu chí "ổn định phát triển" mà sẵn sàng trừng phạt những kẻ phá hoại môi trường.

  Ở Việt Nam, vào tháng Tư năm 2016, Formosa đổ chất thải ra biển làm độc hại vùng biển 4 tỉnh miền trung và nhiều điểm thải trong đất liền (cho đến thời điểm hiện tại). Mức độ nguy hại sâu rộng như thế nào thì chưa có đánh giá khoa học, toàn diện và chính thức nhưng Formosa đồng ý "bồi thường" 500 triệu đô la Mỹ và nhà cầm quyền Hà Nội đồng ý "miễn thuế" cho Formosa hơn 10 ngàn tỉ đồng Việt Nam (tương đương 500 triệu đô la Mỹ) [2].

  Điều này cho thấy, nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam rất "tài tình". Họ có quyền sử dụng đất nước Việt Nam để biến nó thành một bãi thải độc hại gần như miễn phí với tiêu chí "ổn định phát triển".
  ----------------

  Trả lờiXóa
 5. Trong khi dư luận đang chờ đợi quyết định chính thức về nguyên nhân xảy ra sự kiện đặc biệt nghiêm trọng này thì đám rận chủ quốc nội liên tục có nhiều bài viết với nội dung xuyên tạc “đục nước béo cò” nhằm chống Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 6. Điều đáng nói ở chỗ, trong khi các cơ quan chức năng đang nỗ lực tìm kiếm nguyên nhân dẫn đến hành vi giết người của kẻ thủ án, trong khi dư luận đang tìm kiếm câu trả lời về nguyên nhân của sự việc trên theo chiều hướng vụ việc hình sự thì đám rận chủ quốc nội và bầy kền kền của các thế lực thù địch ngoài nước lại liên tục đăng đàn “chém gió”, đưa tin, viết bài với nội dung xuyên tạc sự thật vụ việc, cố tình “áp đặt” lối suy diễn vụ việc mang tính chính trị “thanh trừng” trong nội bộ Đảng, chính quyền. Đi đầu trong làn sóng “đâm thuê, chém mướn”, tuyên truyền xuyên tạc lần này không ai khác vẫn là những “gương mặt thân quen” trong làng rận chủ quốc nội như Phạm Chí Dũng, Mai Tú Ân, Huỳnh Minh Mẫu, Mặc Lâm…

  Trả lờiXóa
 7. Có nhiều hơn nữa những bài viết sặc mùi phản động, chống đối. Chúng cũng nhẫn tâm bôi nhọ người đã chết và đâu có nghĩ gì đến sự mất mát, đau buồn mà gia quyến các nạn nhân đang phải trải qua. Đúng là lũ quạ thối mồm, chỉ biết bịa chuyện ngoài ra không biết làm gì cho Đất nước

  Trả lờiXóa
 8. Các nhà lãnh đạo Đảng và Nhà nước đến thăm và chỉ đạo việc điều tra vụ án và ổn định tình hình tại Yên Bái là một việc làm rất đáng hoan nghênh, thể hiện sự quan tâm sát sao của Đảng và Nhà nước. Hà cớ làm sao mà lũ thối mồm lại có thể suy diễn rằng ngài Thủ tướng đang “diễn kịch”.

  Trả lờiXóa
 9. Đây không phải là lần đầu đám “dân chủ” trong nước lợi dụng những vụ việc thu hút sự quan tâm của dư luận, nhất là những vụ việc mang tính chất “nhạy cảm” có liên quan đến các cán bộ cấp cao trong cơ quan Đảng, Chính quyền để lan truyền đi những thông tin sai lệch, những tin đồn thất thiệt, gây hoang mang dư luận xã hội.

  Trả lờiXóa
 10. Mọi điều bọn rận chủ nói đều đi đến mục đích cuối cùng là bôi nhọ Đảng, bôi nhọ chính quyền. hạ thấp danh dự, uy tín của Đảng. và chúng ta phải đấu tranh với những luận điệu sai trái đó, những kẻ chuyên đi xuyên tạc những chuyện của xã hội đề nói xấu, cố gắng bám víu được chút nào hay chút ấy

  Trả lờiXóa
 11. Những vụ việc xảy ra như thế thì chắc chắn hàng loạt các thông tin đúng sai sẽ được tung ra tràn lan, thế nhưng thay vì tập trung vào những tờ báo lá cải chúng ta nên nhìn vào và cảm thông cho những nạn nhân và gia đình của họ. Việc suy đoán khi chưa có kết luận chính thức của cơ quan điều tra sẽ gây ra nhiều chiều hướng thông tin khác nhau dẫn tới những hiểu lầm vì thế để có sự chính xác tuyệt đối chúng ta cũng cần nhẫn nại.Mọi chuyện giờ vẫn còn phải chờ vào kết luận cuối cùng của cơ quan công an. Cơ mà thực sự khó hiểu vì sự phi lý ở trong vụ án này, quả thực khiến người ta không khỏi dấy lên trong mình những hoài nghi về vụ án đặc biệt này.

  Trả lờiXóa
 12. Đây là vụ án xảy ra trên địa bàn tỉnh Yên Bái và tội phạm thuộc thẩm quyền xét xử của TAND tỉnh Yên Bái. Do đó, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Yên Bái khởi tố vụ án là đúng thẩm quyền theo quy định tại Khoản 4, Điều 110, Bộ luật TTHS 2003. Mặt khác, về nguyên tắc, cho đến thời điểm này chưa có bất kỳ một kết luận nào của cơ quan chức năng về vụ việc, do đó, hung thủ vẫn chưa được xác định. Vì hung thủ chưa xác định nên không thể cho rằng hung thủ đã chết làm căn cứ không khởi tố vụ án theo Điều 107 Bộ luật TTHS 2003.Một sự việc có lẽ đã lấy đi quá nhiều nước mắt của gia đình nạn nhân và dư luận. Còn bọn kền kền lại được nước đục thả câu, ôi chăng bao giờ bọn này mới bị đày xuống địa ngục ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo quy định của pháp luật hình sự thì bất kể ở đâu trong điều kiện nào mà xảy ra vụ án hình sự, xảy ra dấu hiệu tội phạm thì phải khởi tố vụ án. Sau khi khởi tố vụ án, cơ quan điều tra tiến hành xác minh, thu thập các tài liệu và xác minh đầy đủ các thông tin sau đó xác định ra con người phạm tội. Chính vì vậy, việc Công an tỉnh Yên Bái tiến hành khởi tố vụ án để đưa ra nguyên nhân và kết quả là hoàn toàn đúng với quy định của pháp luật hình sự, tố tụng hình sự.

   Xóa
 13. Sự việc đau lòng ở Yên Bái diễn ra đã gây nên một cơn chấn động dư luận. Đồng thời cũng chính là cơ hội cho lũ zận xuyên tạc nội bộ ta lục đục mất đoàn kết. Dĩ nhiên luận điệu ấy chỉ mang sự tô vẽ và ảo mộng mà thôi. Hãy cảnh giác trước mọi thông tin từ kẻ xấu.Thay vì tìm hiểu rõ nguyên nhân và đọc tin tức chính thống thì đừng nên a dua và nghe theo những tin đồn bịa đặt. nếu là những người có tri thức thì có lẽ sẽ tự biết cho mình thế nào là đúng đắn? Thời đại thông tin truyền thông phát triển mạnh mẽ, chúng ta được và mất cùng đều như nhau. QUan trọng là mỗi cá nhân biết chắt lọc những gì tốt đẹp và đúng đắn chứ đừng để mình bị biến thành kẻ tuyên truyền sai sự thật, con rối cho bọn bán nước.

  Trả lờiXóa
 14. Vụ việc ở Yên Bái xảy ra là một sự việc đau lòng đối với mọi người trên đất nước Việt Nam ns chung, ng yên bái cũng như gia đình các nạn nhân nói riêng. Thế nhưng vẫn có những kẻ "cơ hội" đội lốt những nhà "dân chủ" lợi dụng sự việc này để xuyên tạc những thông tin sai sự thật về chính quyền, cười và kiếm ăn trên nỗi đau của ng khác, thật ko còn từ nào để diễn tả về độ bẩn thỉu của chúng. Buồn thay những kẻ không có trái ti,. trái tim của những dân chủ này đã bị chó tha đi mất rồi, không còn là những con người có tấm lòng nữa, rất nhiều người thương tiếc cho 2 vị lãnh đạo cấp cao mà ở đây lại có những người đội lốt dân chủ để nói ra những câu đau cắt lòng người.

  Trả lờiXóa
 15. Tôi thấy rằng việc khởi tố vụ án hình sự là cần thiết và đúng với quy định của pháp luật trong trường hợp này.rước khi cơ quan chức năng làm rõ vụ việc này đề nghị bầy kền kền nếu không nói được gì tốt đẹp thì tốt nhất nên ngậm miệng lại thì hơn. Bao nhiêu vụ rồi, cứ chúng mày nhảy vào là lại làm dư luận xoay như chong chóng, khiến phải trái đúng sai đảo tung hết cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ thu thập được, sau khi xác định có dấu hiệu phạm tội “Giết người”, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Yên Bái ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Giết người” xảy ra tại thành phố Yên Bái ngày 18/8. Quyết định đã được gửi tới Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Yên Bái để phê chuẩn. Theo tôi do tính chất là điều tra làm rõ xem còn vấn đề nữa không nên vụ án vẫn khởi tố. Việc khởi tố là hoàn toàn đúng.

   Xóa
 16. Với nhiều thông tin về vụ việc thảm sát ở Yên Bái có lẽ cư dân mạng theo dõi nắm những thông tin về vụ việc nhưng có lẽ khi chúng ta tiếp nhận những thông tin về vụ việc nào đó thì nên cân nhắc đâu là tin đáng tin cậy. Đây không phải là chuyện để đùa, hay đem ra bàn tán, giễu cợt. Nên tôn trọng những người đã khuất. Tập lo cho gđ và bản thân, tự nhìn lại mình trong gương ấy, xem tốt được bao nhiêu mà phán xét người khác.Tôi nghĩ mọi người hãy là cán cân công lý , khi chưa biết rõ nguyên nhân đừng gọi họ là kẻ này nọ , có người tử tù bị 40 năm oan ức giờ già mới giải nỗi oan ức giết người.

  Trả lờiXóa
 17. Qua tìm hiểu thấy cả 3 người đều có nhân thân tốt, ai cũng có tài và từng nhận những bằng khen và huân chương của Nhà nước, khó mà tin nổi lại có chuyện này, mong cơ quan công an sớm tìm ra nguyên nhân cụ thể để làm sáng tỏ vụ việc.Còn trên đời này đúng là "lưỡi không xương trăm đường lắt léo". Chuyện thương tâm như thế còn mượn để chửi người ta. Lương tâm các người ở đâu không biết? Đúng là mình thấy mọi người chỉ quan tâm đến nguyên nhân của sự việc này. Người Việt Nam có tính tò mò ghê lắm. Có người bị tai nạn giao thông. Ai cũng đỗ lại xâu xúm vào nhìn nhưng không một ai vào giúp đỡ.

  Trả lờiXóa
 18. Có thể nói, đây là lần đầu tiên trong lịch sử chúng ta phải chứng kiến một vụ án khủng khiếp, cực kỳ nghiêm trọng khi Chi cục trưởng Kiểm lâm Đỗ Cường Minh vào tận phòng làm việc bắn chết Bí thư Tỉnh uỷ Phạm Duy Cường và Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Ngô Ngọc Tuấn, và đây là vụ án xảy ra trên địa bàn tỉnh Yên Bái và tội phạm thuộc thẩm quyền xét xử của TAND tỉnh Yên Bái. Do đó, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Yên Bái khởi tố vụ án là đúng thẩm quyền theo quy định tại Khoản 4, Điều 110, Bộ luật TTHS 2003. Chúng ta hy vọng các cơ quan chức năng sẽ nhanh chóng đưa ra kết luận cuối cùng, thỏa mãn lòng dân

  Trả lờiXóa
 19. nếu như những con người này đang làm những điều ngu ngốc kia mà không hiểu được việc hiểu chuyện thì chúng đừng có làm vì còn những cái gọi là sự thật chứ không phải là nhưng điều mà tự nghĩ tự viết ra thế đâu đấy là sự ngu ngốc đấy chứ là gì nữa để mà chúng biếtđấy , đợi có thông tin chính thức để xem thực hư nó ra sao

  Trả lờiXóa
 20. Vụ việc xảy ra như thế thì chắc chắn hàng loạt các thông tin đúng sai sẽ được tung ra tràn lan, thế nhưng thay vì tập trung vào những tờ báo lá cải chúng ta nên nhìn vào và cảm thông cho những nạn nhân và gia đình của họ. Việc suy đoán khi chưa có kết luận chính thức của cơ quan điều tra sẽ gây ra nhiều chiều hướng thông tin khác nhau dẫn tới những hiểu lầm vì thế để có sự chính xác tuyệt đối chúng ta cũng cần nhẫn nại.Mọi chuyện giờ vẫn còn phải chờ vào kết luận cuối cùng của cơ quan công an. Cơ mà thực sự khó hiểu vì sự phi lý ở trong vụ án này, quả thực khiến người ta không khỏi dấy lên trong mình những hoài nghi về vụ án đặc biệt này.

  Trả lờiXóa
 21. Có thể nói, đây là lần đầu tiên trong lịch sử chúng ta phải chứng kiến một vụ án khủng khiếp, cực kỳ nghiêm trọng khi Chi cục trưởng Kiểm lâm Đỗ Cường Minh vào tận phòng làm việc bắn chết Bí thư Tỉnh uỷ Phạm Duy Cường và Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Ngô Ngọc Tuấn, và đây là vụ án xảy ra trên địa bàn tỉnh Yên Bái và tội phạm thuộc thẩm quyền xét xử của TAND tỉnh Yên Bái. Do đó, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Yên Bái khởi tố vụ án là đúng thẩm quyền theo quy định tại Khoản 4, Điều 110, Bộ luật TTHS 2003. Chúng ta hy vọng các cơ quan chức năng sẽ nhanh chóng đưa ra kết luận cuối cùng, thỏa mãn lòng dân

  Trả lờiXóa
 22. Căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ thu thập được, sau khi xác định có dấu hiệu phạm tội “Giết người”, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Yên Bái ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Giết người” xảy ra tại thành phố Yên Bái ngày 18/8. Quyết định đã được gửi tới Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Yên Bái để phê chuẩn. Theo tôi do tính chất là điều tra làm rõ xem còn vấn đề nữa không nên vụ án vẫn khởi tố. Việc khởi tố là hoàn toàn đúng.

  Trả lờiXóa
 23. Theo quan điểm cá nhân tôi thì việc Công an tỉnh Yên Bái khởi tố vụ án giết người của nghi phạm Đỗ Minh Cường là hoàn toàn hợp lý và đúng với các quy định của pháp luật. Công an cần làm sáng tỏ nguyên nhân gây án và nên điều tra kỹ thật kỹ lưỡng xem có nghi phạm thứ tư , và đặc biệt có người nước ngoài đứng đằng sau vụ này gây bất ổn không? Xin gửi lời chia buồn đến gia đình của 2 nạn nhân, hy vọng gia quyến sẽ vượt qua được nỗi đau này.

  Trả lờiXóa
 24. Theo quy định của pháp luật hình sự thì bất kể ở đâu trong điều kiện nào mà xảy ra vụ án hình sự, xảy ra dấu hiệu tội phạm thì phải khởi tố vụ án. Sau khi khởi tố vụ án, cơ quan điều tra tiến hành xác minh, thu thập các tài liệu và xác minh đầy đủ các thông tin sau đó xác định ra con người phạm tội. Chính vì vậy, việc Công an tỉnh Yên Bái tiến hành khởi tố vụ án để đưa ra nguyên nhân và kết quả là hoàn toàn đúng với quy định của pháp luật hình sự, tố tụng hình sự.

  Trả lờiXóa
 25. Với những gì mà báo chí đã thông tin thì có vẻ như chân tướng sự việc và thủ phạm đã cơ bản rõ, tuy nhiên để đảm bảo đúng trình tự thủ tục tố tụng thì việc ta quyết định khởi tố vụ án mạng ở Yên Bái là hoàn toàn xác đáng, tránh oan sai, lộ lọt tội phạm. Chỉ có như vậy, thì dư luận, lòng dân mới yên được, có như thế nhân dân mới thêm tin tưởng vào các cơ quan chức năng sau sự ra đi đột ngột của 2 lãnh đạo của Yên Bái.

  Trả lờiXóa
 26. Thông tin về vụ án giết người xảy ra tại Văn phòng Tỉnh ủy và Ban Tổ chức Tỉnh ủy Yên Bái vào sáng ngày 18/8 khiến dư luận không khỏi bàng hoàng, chấn động. Ta biết rằng mặc dù nghi can trong vụ án Đỗ Cường Minh đã chết, nhưng để làm rõ nguyên nhân và kết luận về vụ bắn chết Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái một cách thận trọng cần phải khởi tố vụ án hình sự để điều tra, qua đó làm rõ ngọn ngành câu chuyện, đảm bảo sự nghiêm minh của luật pháp

  Trả lờiXóa
 27. Với tính chất đặc biệt nghiêm trọng của vụ án, ngay trong buổi sáng ngày 18/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến làm việc với các cơ quan chức năng tỉnh Yên Bái và “thăm hỏi” các nạn nhân. ên cạnh đó, Thủ tướng cũng giao trách nhiệm cho Bộ Công an triển khai các hoạt động điều tra cần thiết, phối hợp với công an tỉnh Yên Bái để khẩn trương đưa ra kết luận chính thức, đúng pháp luật, trong đó quan trọng nhất là tìm ra nguyên nhân “thực sự” khiến “kẻ thủ ác” Đỗ Cường Minh ra tay “hạ sát” hai lãnh đạo cấp tỉnh.

  Trả lờiXóa
 28. Trong vụ án này, mặc dù nghi can đã chết nhưng việc giết Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh ngay tại phòng làm việc là một vụ án rất nghiêm trọng chưa từng xảy ra từ trước tới nay. Vì vậy, cần làm rõ động cơ gây án cũng như những tình tiết khác về việc có hay không đồng bọn.

  Trả lờiXóa