Thủ tướng xin lỗi và câu chuyện về tinh thần cầu thị của người đứng đầu

Thứ Tư, 17 tháng 8, 2016
Tags: , , , , ,

25 nhận xét:

 1. Người tử tế16:43 17 tháng 8, 2016

  Sai phải xin lỗi, phải nhận trách nhiệm và nghiêm túc khắc phục đó là điều mà người lãnh đạo nào cũng cần phải có. Với việc làm này của Thủ tướng, người dân hoàn toàn tin tưởng vào quyết tâm xây dựng một chính phủ liêm chính, kiến tạo và hành động của Thủ tướng.

  Trả lờiXóa
 2. May là có internet, mạng xã hội, hắn bị dân lên án và chửi quá thì phải giả vờ xin lỗi thôi, như HCM giết cả trăm trăm trăm nghìn người dân miền Bắc vô tội trong CCRĐ rồi dùng dầu cù là con hổ, trét cả hủ ...mới ứa được vài giọt nước mắt, xong tên tội đồ dân tộc nầy tiếp tục xua quân tàn sát dân lành miền Nam ..... "ĐỪNG TIN NHỮNG GÌ CS NÓI, MÀ HÃY NHÌN KỸ NHỮNG GÌ CS LÀM"

  Trả lờiXóa
 3. Vân Hồng Vương .

  Được, chúng tôi chấp nhận lời xin lỗi của ông, ông biết sai, và xin lỗi, tôi đánh giá ông cao hơn chút đỉnh ở lời xin lỗi này.
  Thế còn những người bênh ông Phúc lên tiếng sao đây? Các người bênh hùng hồn lắm mà? Nếu đúng sao phải xin lỗi?

  Trả lờiXóa
 4. Hoàng Ngọc Diêu .

  Một chế độ mà lãnh tụ đã chết mấy chục năm cứ bị lôi ra nguyền rủa hàng ngày và bọn "đày tớ dân" thì bị chửi, bị giễu cợt đủ cách, đủ kiểu từng giờ, từng phút và dân tình thì oán thán triền miên thì vinh quang cái kiểu gì?

  Trả lờiXóa
 5. Nhân Thế Hoàng .

  Bác Phúc chơi quả này được, sai là cứ xin lỗi chứ việc gì phải xoắn.
  Em bắt đầu có thiện cảm với bác rồi đó, ít ra da mặt bác cũng mỏng hơn thằng cha tiền nhiệm!

  Trả lờiXóa
 6. Nguyễn Thùy Trang .

  NÓI LÁO HOÀI KHÔNG BIẾT MỆT!
  Đề cập chuyện đoàn xe tháp tùng đi vào đường cấm ở phố cổ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho hay ông đã đi bộ phía trước, đoàn xe đi phía sau mà ông không biết.
  "Thủ tướng đã đi bộ trước HÀNG CÂY SỐ rồi, xe ôtô vẫn đi phía sau, Thủ tướng không biết. Nhưng khuyết điểm đó vẫn có trách nhiệm của Thủ tướng trong việc quán xuyến, cũng phải xin lỗi người dân để người dân thông cảm". (Nguyễn Xuân Phúc - Nguồn VNEXpress).

  Trên thực tế thì Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đi cách đoàn xe chưa tới 10 mét nhưng nói láo là "Hàng Cây Số"!

  Trả lờiXóa
 7. Tướng Nướng Quân .

  CS sai thì sửa, sửa rồi vẫn sai mà vẫn sai thì cứ sửa, thật ra chúng có sửa đâu mà chúng chỉ "SỦA"


  Trả lờiXóa
 8. Thủ tướng Ma Dzê In: tụi nó lái xe náo loạn Hội An nhưng tui... không biết!

  Trước làn sóng dư luận bức xúc đoàn xe Nguyễn Xuân Phúc đại náo vùng cấm xe chạy tại Hội An, ngài thủ tướng Ma Dzê In đã vừa xin lỗi vừa đỗ thừa cho đám đàn em: "Thủ tướng đã đi bộ trước hàng cây số rồi, xe ôtô vẫn đi phía sau và Thủ tướng không biết. Nhưng khuyết điểm đó vẫn có trách nhiệm của Thủ tướng trong việc quán xuyến nên cũng phải xin lỗi người dân để người dân thông cảm". (*)

  Trước hết hoan nghênh tinh thần xin lỗi cho... hành động của đàn em đã làm bậy, "sự cố" lái đoàn xe cho bảnh vào phố cỗ Hội An chỉ dành cho người đi bộ không phải là ý đồ của thủ tướng.

  Thứ hai là chúc mừng thủ tướng bụng thì bự nhưng rất khỏe khoắn, đi bộ cả hàng cây số dưới cơn nóng mùa hè thiêu đốt mà vẫn nghiêng nghiêng đầu cười như hoa.

  Thứ ba là khá khen cho thủ tướng đã bán cái rất hay: "yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị phải quán xuyến công việc thuộc ngành mình, địa bàn mình để phục vụ nhân dân tốt nhất." Tức là đám lái xe côn đồ phạm luật là cán bộ địa phương chứ không phải là đàn em của thủ tướng!?

  Có một điều thật lạ là không những thủ tướng đi bộ hàng cây số không biết mô tê gì hết mà ngay cả toàn bộ truyền thông lề đảng cũng chẳng biết chẳng hay vì tất cả các bài báo tường trình chuyến đại náo Hội An của thủ tướng, không bài nào có hình ảnh đoàn xe đen.

  Cũng tại Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác cải cách hành chính nhà nước vào sáng 17/8, sau khi xin lỗi xin phải và đỗ thừa đỗ thiếu, Thủ tướng ma dzê in cũng mặt trơ trán bóng lên giọng đạo đức rằng "Chính phủ, các bộ ngành, địa phương tiết kiệm, cắt giảm chi tiêu, bớt đi nước ngoài nếu không hiệu quả, tránh việc tổ chức đón tiếp rầm rộ, xa hoa hình thức."

  Vậy thì đoàn xe mấy chục chiếc chạy rầm rầm chắc không phải là xa hoa hình thức!?

  Và cũng không thấy thủ tướng hay ai đó thông tin cho biết sau khi thủ tướng đi bộ hàng cây số thì đón xe gì để về... dinh; xe ôm, taxi hay cũng chính là đoàn "ôtô vẫn đi phía sau và Thủ tướng không biết."!?

  Sau khi xin lỗi, thủ tướng cũng đã dạy đời rằng cán bộ phải giỏi, có đạo đức, có tâm phục vụ nhân dân (như tui) và phải luôn nhớ "3 xin" là "xin chào, xin cảm ơn và xin lỗi".

  Các quan chức "giỏi", "đạo đức", có "tâm phục vụ" hãy nhớ... sống chiến đấu và học tập theo gương thủ tướng:

  - Phải nhớ đừng xin chào trái luật bằng xe đi vào nơi chỉ được đi bộ;

  - Phải nhớ cảm ơn truyền thông lề dân đã lan truyền hành vi trái luật của cán bộ, nhờ đó mà dân ta mới biết chuyện xe đen đại náo Hội An và nhờ đó mà thủ tướng mới có cơ hội để chứng minh ta đây là người có... văn hoá xin lỗi.

  - Và nhớ nếu có xin lỗi cho dù là xin lỗi láu cá theo kiểu ma dzê in Nguyễn Xuân Phúc.

  18.08.2016

  Trả lờiXóa
 9. người Saigon •

  Tổ chức bảo vệ di sản văn hoá thế giới (UNESCO) ra sức hỗ trợ, trùng tu bảo vệ các di tích văn hóa, trong đó có phó cổ Hội An, vậy mà thủ tướng Phúc và đàn em lại muốn phá nát di tích quý hiếm này.

  Các quan lãnh đạo cộng sản VN nên chịu khó đọc sách và học hỏi thêm nữa để đất nước bớt bị tàn phá.

  Trả lờiXóa
 10. Hoa Tran •

  Mới nhiệm chức có hơn ba tháng mà Bá Đạo kểu nầy! ngày tháng tới không còn biết bao chuyện để coi! Lòng tự trong của người cộng sản hành xử như bọn Tàu ô vô kiến thức đang bị thế giới khinh bỉ. Đúng là con hoang, cha nào con nấy!

  ----------------
  Mylinh Nguyen •

  Thứ bất tài, vô đạo đức như Nguyễn Xuân Phúc chừng nào mới được dân bầu vào ghế thủ tướng. Đảng bầu toàn là loại bất tài, vô đạo đức.

  ----------------
  Phóthườngdân •

  Hỏi TT chớ mấy thằng đàn em lái xe của TT vi phạm luật giao thông như vầy rồi thì có bị phạt vi cảnh bằng tiền, phạt lao động hay phạt giam không?

  Xin lỗi khơi khơi là không xong với người dân đó đa.

  ----------------
  Thùy Dương •

  Một đoàn xe chạy rần rần sau lưng mà không biết thì làm sau điều hành đất nước? Ông ta ngu, ông ta điếc hay ông ta đã nói láo?

  Người dân chúng tôi muốn ông Nguyễn Xuân Phúc từ chức vì tiền thuế chúng tôi đóng không để trả cho một thủ tướng nói láo, gạt dân.

  ----------------
  Cánh Dù lộng gió (Trả lời) Thùy Dương •

  Sao người đẹp ác thế, tui bò bằng 2 đầu gối, ngồi họp gật gù ngủ gục niểng cả cái đầu hói mới lên tới cái chức Thủ mà kêu từ chức sao được./.

  ----------------
  Thùy Dương (Trả lời) Cánh Dù lộng gió •

  Vậy không từ chức thì từ trần đi cho dân nhờ.

  Trả lờiXóa
 11. Thủ tướng của chúng ta rất thân thiện với nhân dân, ông đi bộ chứ ông đâu có đi xe, nhưng những người cấp dưới của ông đi xe mà thủ tướng không biết thì đấy là của cấp dưới chứ không phải là lỗi của thủ tướng. Lũ rận chủ chỉ chờ có cơ hội là nhảy vào soi xét đến từng cái lông để nói xấu lãnh đạo thôi. Rõ ràng thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đi bộ đằng trước, đoàn xe đi theo sau mà chúng còn lên tiếng được. Ông đã công khai xin lỗi một việc làm không do ông làm rồi mà bọn chúng còn cắn xé. Đúng là lũ chó zân chủ không não!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói ngu bỏ mẹ thế nó chở qua tàu rồi cho tàu giết rồi lấy nội tạng cũng ko biết à ? Vì lũ ngu như chúng mầy mà đất nước ngày càng bị tàn phá bởi lũ cs vô thần !

   Xóa
 12. Năm Nổ •

  - Dũng: mầy ngu quá đem theo xe cô%. rần rần chi cho tụi nó thấy!

  - Phúc: oan cho tui Ma Dê đâu có thấy, Ma Dê dặn tụi nó đậu ở ngoài mà!

  - Mầy nói thiệt hôn?

  - Thiệt chớ Ma Dê nhìn rất kỹ đâu thấy gì đâu!

  - Thôi rồi tại mầy nhìn mà cái đầu mầy NIỄNG chiềng có một bên làm thấy hả!

  - Ừa hé cái nầy cũng tại thằng... địc hồi đó tui đang núp trong gò mả thì bị dính miễng M79 dzô mông đíc không biết tại sao bây giờ cứ cà... niễng... cà... niễng hoài!

  ----------------
  Búa tạ •

  Với cái bụng bia tổ chảng và cái đầu niễng một bên mà Phúc "đi bộ" trước cả cây số là chuyện khó tưởng. Không biết Phúc lấy thông tin ở đâu mà biết dân chúng phẩn nộ về việc cho xe hộ tống chạy vào phố đi bộ mà lên tiếng "xin lỗi", báo chí lề vẹm đâu có đứa nào "phản ảnh" về chuyện đó đâu. Hay là Phúc niễng "lén" vượt tường lửa để coi Dân Làm Báo nhỉ?

  ----------------
  XaQuê Nguyễn (Trả lời) Búa tạ •

  Đúng rồi Búa tạ ơi... không sai đâu, nó niễng niễng cái đầu để vượt tường lửa coi lén DLB đã chửi nó như thế nào... Kakaka...

  Trả lờiXóa
 13. Nhưng thủ tướng đã đứng ra xin lỗi, thủ tướng đã nhận trách nhiệm về mình, thế hỏi xem có ai được như thủ tướng không, có ai dám nhận trách nhiệm về mình như thủ tướng không.Đấy, thế mà trước đó lũ rận chủ cứ sủa bậy như đúng rồi! Ghét không chịu được! Không hiểu rõ sự tình nhưng vì lòng ghen ghét và âm mưu chính trị xấu xa của mình mà lũ này vẫn đặt điều nói bậy được! Bây giờ thì sáng tỏ mọi việc rồi đấy, Thủ tướng còn đích thân xin lỗi cơ mà!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thằng tội đồ HCM cũng ứa nước mắt sau khi giết hàng trăm nghìn dân oan ngoài Bắc trong CCRĐ rồi nó có sửa đổi đâu nó còn lùa dân Bắc giết hại cả dân Bắc và miền Nam, chỉ có những con thú mới tin vào CS! "Đừng nghe những gì CS nói mà hãy nhìn kỹ nhưng gì lũ thú cộng làm!"

   Xóa
 14. Thực tế đoàn của thủ tướng đi bộ khá xa trên phố cổ Hội An vậy mà lũ kền kền nó xuyên tạc sự việc đánh lừa suy nghĩ của người khác khiến người dân có suy nghĩ không đúng về thủ tướng. Thủ tướng cũng đã công khai xin lỗi trước nhân dân vì sơ suất này, đoàn xe đi sau thực tế là do thủ tướng không để ý, một phần do sơ suất khuyết điểm của các cơ quan phối hợp, vì sự thay đổi đột xuất về lịch trình.

  Trả lờiXóa
 15. Một lời xin lỗi thể hiện được cách ứng xử đẹp của bác.Gạt chuyện này đi,giờ điều những người dân như chúng tôi mong đợi là những biện pháp,phương hướng,hành động giúp đất nước ngày càng phát triển. Tôi tin tưởng rằng thủ tướng luôn là một người lãnh đạo tốt , chỉ một sơ suất nhỏ của đoàn xe như vậy, mặc dù không ngồi trên đoàn xe đó nhưng thủ tướng vẫn nhận lỗi trước toàn dân, cho thấy ông là một con người có trách nhiệm giám nhận lỗi , hi vọng lãnh đạo nào cũng có được phẩm chất đó của thủ tướng.

  Trả lờiXóa
 16. Rân Ngu "Tự Ro" Đen •

  ... ngài thủ tướng Ma Dzê In đã vừa xin lỗi vừa đỗ thừa cho đám đàn em: "Thủ tướng đã đi bộ trước hàng cây số rồi, xe ôtô vẫn đi phía sau và Thủ tướng không biết. Nhưng khuyết điểm đó vẫn có trách nhiệm của Thủ tướng trong việc quán xuyến nên cũng phải xin lỗi người dân để người dân thông cảm".

  Nhà em có hai "vấn đề" với phần trên:

  1. Từ "thủ tướng" trong câu phát biểu của Ma Dê Fu*k dùng như một đại danh từ ngôi thứ nhất. Không biết đây có vì "đất nước mình ngộ lắm" không, nhưng cả thế giới không ai dùng chữ kiểu này cả. Ông Obama, ngay cả khi muốn nhấn mạnh cương vị tổng thống của mình, vẫn dùng "I" (tôi, đại danh từ ngôi thứ nhất): "As the President of the United State, I did such and such...." Ông ta không bao giờ nói "the President (chỉ chính ông ta) did such and such...." cả.

  Người ta có thành ngữ: " Học ăn, học nói, học gói, học mở" là vậy. Hôm nọ có bác nào còm một câu chí lý: "Người ta có thể đem bọn khỉ ra khỏi Trường Sơn, như không thể cấy sự văn minh vào đầu bọn khỉ."

  2. Ma Dê Fu*k chưa hề xin lỗi người dân.

  Nói "nên cũng phải xin lỗi người dân" chưa phải là xin lỗi. Cũng như nói "không được tham nhũng" không có nghĩa là không tham nhũng.

  Mịa nhà nó. Đã xin lỗi thì xin lỗi cho tử tế, còn không xin lỗi thì không xin lỗi. Đúng là Vẹm chuyên chơi trò mập mờ đánh lận con đen, trò trở cờ.

  Muốn xin lỗi tử tế thì có khó gì. Thằng bé nhà em, ngay từ khi bập bẹ biết nói, đã được dạy: (1) xin lỗi là phải đứng nghiêm chỉnh, (2) phải nói rõ ràng mình phạm lỗi gì, (3) chân thành xin lỗi, và (4) nói rõ sẽ cố gắng không tái phạm.

  Khỉ Trường Sơn thì làm sao có giáo dục!

  Nưóc Xã Nghĩa "ngộ" thật!

  Trả lờiXóa
 17. Thực tế, Đoàn công tác của Thủ tướng không hề ngồi trên xe ô tô khi tham quan phố cổ mà tất cả đều đi bộ.Vẫn cần phải khẳng định là thủ tướng không sai, dư luận chỉ biết chỉ trích, nhắm mũi nhọn vào đoàn xe của thủ tướng, nhưng mục đích cuối cùng lại nhằm vào thủ tướng, thế là sao vậy?Từ việc nhỏ nếu đó là sai thủ tướng sẵn sàng xin lỗi nhân dân đúng là một nhân cách lớn, một nhân vật lớn nói đi đôi với làm. Với quyết tâm của thủ tướng hy vọng nhiệm kỳ 2016-2020 của thủ tướng là nhiệm kỳ của hành động và việc làm chứ không phải là "hô khẩu hiệu cho vui".

  Trả lờiXóa
 18. khỉ trường sơn •

  Thổm họa môi trường fu*k madzê không biết, mẹc dù có đánh dần thông tin qua bố đoảng hoàng ngày... khi fu*k madzê đến Vũng Áng động viên, boà con cho en cơm gộ mốc với coá lòa được rồi đừng rình roang, tốn thuế nhăn răng!

  ----------------
  Hồ Bác Cụ •

  Chuyện về các quan thái thú CSVN, thì nhân dân VN có cả một kho lớn vô cùng. Olympic mới đây, chúng ta lại có thêm một chuyện dzui nữa của Facebooker Vương Điền như ri:

  Hoàng Xuân Vinh bị cả giới thể thao ghét! Tại sao?

  Anh Hoàng Xuân Vinh đang là niềm tự hào của đất nước & được mọi người ca tụng với chiếc Huy chương Vàng Olympic lịch sử. Tuy nhiên, đứa em tôi - đang tập luyện tại trung tâm huấn luyện thể thao của thành phố - lại cực kì ghét anh Hoàng Xuân Vinh, theo lời nó kể thì anh ấy chính là lý do khiến nó bị sếp đuổi khỏi trung tâm huấn luyện!

  Tôi hỏi cụ thể thế nào, thì nó kể là hôm qua, tụi nó tập bóng chuyền, có mấy quả bóng thì bị rách hết rồi, tụi nó mới đặt vấn đề xin các sếp đầu tư cho tiền mua bóng. Các sếp nghe xong thì nổi giận đùng đùng, rồi quát mắng: "Chúng mày nhìn anh Hoàng Xuân Vinh đi! Anh ấy có thể tập bắn súng không cần đạn, thì chúng mày cũng có thể tập bóng chuyền không cần bóng & vẫn có thể đoạt huy chương vàng Olympic!". Vậy là chúng nó đành lủi thủi ra sân tập bóng chuyền mà không có bóng. Cả lũ tay giơ giơ, vẩy vẩy, giả vờ phát, giả vờ đập, nhìn như một lũ đang phê thuốc lắc!

  Rồi mấy đứa trong đội tuyển bơi cũng thế. Bể bơi cạn sạch nước, chúng nó vào gặp sếp xin cấp nước vào bể để cả đội còn tập, thì bị sếp cáu um, chửi ầm ầm: "Chúng mày nhìn anh Hoàng Xuân Vinh đi! Anh ấy có thể tập bắn súng không cần đạn, thì chúng mày cũng có thể tập bơi không cần nước, và vẫn có thể đoạt huy chương vàng Olympic!". Vậy là giữa cái nắng chang chang, cả lũ nằm sấp ngửa tập bơi trên sân bê tông, trông như mấy con cá mắc cạn đang thoi thóp.

  "Nhưng anh vẫn chưa hiểu tại sao em bị sếp đuổi?" - nghe tôi hỏi, đứa em lại ngán ngẩm tiếp lời: "Chả là đến tối, sếp có bảo em lấy xe máy chở sếp đi kiếm gái. Sếp hẹn một em tới một nhà nghỉ ở gần đó, sếp lên phòng trước & nằm sẵn đợi nó. Nhưng không biết vì lí do gì mà con bé đó lại không đến. Sếp đợi hơn tiếng đồng hồ thì bực bội quá, đành mặc quần áo vào, xuống lễ tân trả tiền phòng rồi bảo em chở về. Mặt sếp cứ hằm hằm, cau có. Em thấy thế liền an ủi sếp: "Sếp nhìn anh Hoàng Xuân Vinh đi! Anh ấy có thể tập bắn súng không cần đạn, thì sếp cũng có thể làm chuyện đó mà không cần gái & vẫn có thể ra được!".

  Thế là bị đuổi việc.

  Trả lờiXóa
 19. Cánh Dù lộng gió •

  Fuk Zika nhột quá vì vào lén mấy trang báo Lề Dân đọc tin tức nên nọ nay họp toàn bộ văn phòng TTg để tìm giải pháp giải thích cho Dân khỏi thắc mắc, nhưng càng giải thích càng lòi cái ngu từ Bắc chí Nam của tên đầu niểng này,quan "nhớn" VC bây giờ mà dám đi bộ hàng km ư, chuyện này chỉ có ở trên Sao Hỏa thôi, thật nực cười./.

  Trả lờiXóa
 20. Dù Thủ tướng không sai và đoàn xe công tác cũng không sai trên phương diện luật pháp, nhưng hình ảnh đoàn xe công xếp hàng trên phố đi bộ quả thực không được thân thiện cho lắm, do đó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đưa ra lời xin lỗi nhân dân. Với tư cách là người đứng đầu Chính phủ, việc Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đưa ra lời xin lỗi nhân dân công khai rõ ràng nhận được sự đồng tình, ủng hộ của người dân. Đó là một hành động đẹp và đáng được ghi nhận, thể hiện tinh thần cầu thị, sự thẳng thắn và trách nhiệm của người đứng đầu Chính phủ.

  Trả lờiXóa
 21. Gần đấy, thấy xuất hiện cá biệt một số người còn đưa ra những lời bình luận theo hướng bôi nhọ, công kích Thủ tướng và đoàn công tác. Sai phải xin lỗi, phải nhận trách nhiệm và nghiêm túc khắc phục đó là điều mà người lãnh đạo nào cũng cần phải có. Với việc làm này của Thủ tướng, người dân hoàn toàn tin tưởng vào quyết tâm xây dựng một chính phủ liêm chính, kiến tạo và hành động của Thủ tướng.

  Trả lờiXóa
 22. Nhân danh công lý16:23 18 tháng 8, 2016

  Thật sự đáng trân trọng một người lãnh đạo như Thủ tướng, có nhiều nguyên nhân dẫn đến sự việc này nhưng cũng vì đó mà cả loạt báo đài phản động xoi mói từng li từng tý, lợi dụng xung quanh vấn đề này mà bêu rếu đủ thứ chuyện, và cũng đây cũng hoàn toàn thông cảm được đối với thủ tướng vì chúng ta đều biết rằng còn có quy định ưu tiên cho đoàn xe của thủ tướng. Một hành động rất đẹp trên cương vị là người đứng đầu chính phủ.

  Trả lờiXóa
 23. sai thì nhận lỗi và sửa lỗi đó là phẩm chất cao quý của mỗi người, những người như Thủ tướng đứng đầu bộ ban ngành thì còn cần thiết hơn nữa phẩm chất này để làm gương cho những người khác.

  Trả lờiXóa