Thêm bằng chứng “Việt tân” ủng hộ biểu tình ở Giáo phận Vinh

Thứ Hai, 22 tháng 8, 2016
Tags: , , , , ,

84 nhận xét:

 1. vậy là đã rõ rành rành ai là kẻ đứng đằng sau tài trợ cho những hành động gây rối tụ tập ở giáo phận vinh.bọn việt tân chúng không chừa một thủ đoạn nào để có thể lợi dụng người dân vào hoạt động phá hoại của chúng . với những bằng chứng như thế này người dân hãy cảnh giác và tỉnh táo hơn đừng tự biến mình thành con rối trong tay bọn chúng .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. QUÊ HƯƠNG

   vậy là đã rõ rành rành VC LUÔN LUÔN CHỤP MŨ, CHÚNG NÓI LÀ VIỆT TÂN là kẻ đứng đằng sau tài trợ cho những hành động gây rối tụ tập ở giáo phận vinh. việt CỘNG chúng không chừa một thủ đoạn nào để BẢO VỆ CÁI ĐẢNG ĐỘC QUYỀN, ĐỘC TÔN CỦA CHÚNG, CHÚNG LỢI dụng người dân, TUYÊN TRUYỀN, NHỒI SỌ VÀ CHO CÔN AN LẪN VÀO hoạt động, phá hoại GIÁO XỨ, TÔN GIÁO . với những bằng chứng như thế này người dân hãy cảnh giác và tỉnh táo hơn đừng tự biến mình thành CÔNG CỤ CỦA bọn CSVN.

   Xóa
  2. “Chúng ta phải căm thù – lòng căm thù là điều cơ bản của chủ nghĩa cộng sản. Trẻ con phải được dạy để chúng biết căm thù cha mẹ chúng nếu họ không phải là những người cộng sản.”

   -Vladimir Lenin

   Xóa
 2. chưa chắc đó là việt tân đâu, cũng có thể việt tân mượn hơi người việt nam ở nước ngoài để mà làm màu chính trị, gây thêm sự thù hằn của bà con hải ngoại với đảng nhà nước việt nam hơn thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. CẦU VÒNG

   chưa chắc đó là việt tân đâu, KHÔNG BAO GIỜ Việt Tân mượn hơi người việt nam ở nước ngoài để mà làm màu chính trị VÌ CHÍNH NGƯỜI VIỆT HẢI NGOẠI VÀ TRONG NƯỚC ĐỒNG LÒNG VỚI ĐẢNG VIỆT TÂN VÀ XEM ĐVT LÀ MỘT ĐẢNG TRUNG TÍN HƠN ĐCSVN GẤP TRĂM NGHÌN LẦN ,ĐCSVN ĐANG CỐ gây thêm sự thù hằn GIỮA bà con hải ngoại với NGƯỜI DÂN TRONG NƯỚC MÀ thôi.

   Xóa
  2. “Chúng ta phải căm thù – lòng căm thù là điều cơ bản của chủ nghĩa cộng sản. Trẻ con phải được dạy để chúng biết căm thù cha mẹ chúng nếu họ không phải là những người cộng sản.”

   -Vladimir Lenin

   Xóa
  3. Từ đợt ông Hợp này lên thì giáo phận Vinh có bao giờ yên ổn đâu! Nhìn cái sự kiện vì môi trường đó chả khác gì cái sự kiện biểu tình chống đối gây mất an ninh trật tự cả!khẩu hiệu đã chuẩn bị từ trước với nội dung chống phá kích động để tạo dáng, chụp ảnh rồi tung tin xuyên tạc nhằm lừa bịp và kích động dư luận mà thôi.

   Xóa
 3. nếu như việt tân có gan thì hãy về xem người dân trong nước nghĩ như thế nào về vụ việc môi trường thời gian qua, nếu như là một tổ chức chân chính thì chẳng thậm thụt kiểu đó và người dân Việt Nam ai cũng nghĩ đó là tổ chức khủng bố chứ chẳng phải chính trị chính em gì.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. BÌNH ĐỊNH

   nếu như việt CỘNG có gan thì CỨ CHO TRƯNG CẦU DÂN Ý, BẦU CỬ TỰ DO hãy xem người dân trong nước SẼ BẦU AI VÀ NHÂN DÂN SẼ THẤY RÕ HỌ GIẢI QUYẾT như thế nào về vụ việc môi trường MÀ ĐCS KO LÀM GÌ TRONG thời gian qua, nếu như ĐCSVN là một tổ chức chân chính thì chẳng thậm thụt kiểu NỢ CÔNG ĐỤNG ĐẾN TRẦN và người dân Việt Nam BÂY GIỜ ai cũng nghĩ ĐCSVN là MỘT tổ chức khủng bố DÂN LÀNH, CHUYÊN GIẾT DÂN OAN LẤY ĐẤT chứ chẳng phải ĐẢNG chính trị chính em gì CẢ!.

   Xóa
  2. “Chúng ta phải căm thù – lòng căm thù là điều cơ bản của chủ nghĩa cộng sản. Trẻ con phải được dạy để chúng biết căm thù cha mẹ chúng nếu họ không phải là những người cộng sản.”

   -Vladimir Lenin

   Xóa
 4. Cả mấy tháng nay, thay vì cùng chính quyền, cộng đồng bà con trong khu vực tìm kiếm những giải pháp tối ưu để khắc phục những hậu quả đã xảy ra thì gần như chủ nhật nào họ cũng biểu tình, tuần hành để phản đối. Một, hai vụ việc còn có thể cảm thông, chia sẻ nhưng nếu nhiều vụ việc và ngày càng có ảnh hưởng phức tạp cho xã hội thì có lẽ tính chất của nó là hoàn toàn khác. Tại sao vậy?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. HOA LƯU LY

   Cả mấy tháng nay, thay vì cùng GIÁO HỘI, NHÂN DÂN trong khu vực tìm kiếm những giải pháp tối ưu để khắc phục những hậu quả MÀ FORMOSA đã LÀM THIỆT HẠI HẦU NHƯ TOÀN VÙNG BIỂN NƯỚC TA, ĐCSVN LÀM XUA QUÂN ĐÁNH ĐẬP, BẮT BỚ VÌ THẾ GIÁO DÂN chủ nhật nào cũng biểu tình ĐỂ NÓI LÊN TÍNH ĐOÀN KẾT DÂN TỘC, KHÔNG SỢ HÃI BỌN CẦM THÚ CS NỮA, HỌ tuần hành để phản đối. Một, LÀ FORMOSA PHẢI CÚT KHỎI VN, hai LÀ ĐCS PHẢI GIẢI THỂ ... KHÔNG CÓ vụ việc NÀO còn có thể cảm thông, chia sẻ ĐƯỢC VÌ TỔNG LÚ VÀ ĐCSVN LÀ QUÂN THAM NHŨNG, BÁN NƯỚC nếu nhiều vụ việc và ngày càng có ảnh hưởng phức tạp cho xã hội thì có lẽ tính chất của nó là hoàn toàn khác. QUÂN BÁN NƯỚC ĐCSVN HÃY TỰ HỎI: Tại sao vậy?

   Xóa
  2. “Chúng ta phải căm thù – lòng căm thù là điều cơ bản của chủ nghĩa cộng sản. Trẻ con phải được dạy để chúng biết căm thù cha mẹ chúng nếu họ không phải là những người cộng sản.”

   -Vladimir Lenin

   Xóa
  3. Nói là biểu tình vì yêu nước vì môi trường nhưng thực chất chúng lại “trưng ra” những băng rôn, khẩu hiệu đã chuẩn bị từ trước với nội dung chống phá kích động để tạo dáng, chụp ảnh rồi tung tin xuyên tạc nhằm lừa bịp và kích động dư luận mà thôi.

   Xóa
 5. Đáng buồn thay, là một vị chủ chăn, là người đứng đầu Giáo phận Vinh với hơn hàng vạn con chiên và là Chủ tịch Ủy ban Công lý và Hòa Bình mà Nguyễn Thái Hợp lại sẵn sàng “đi đêm” với tổ chức khủng bố Việt Tân, với những kẻ lưu vong ảo tưởng cờ vàng ba que để biến đàn chiên giáo phận Vinh thành những kẻ chống phá một cách manh động, hung hãn, bất chấp pháp luật, biến mảnh đất bình yên này trở thành tâm điểm của chú ý của dư luận.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. SÔNG LAM

   Đáng buồn thay, là một vị TỔNG BÍ THƯ, TRỌNG LÚ là người đứng đầu ĐCSVN với hơn 3 TRIỆU con chiên MÙ QUÁNG HỒ GIÁO ĐẢNG, HẮN CŨNG là NGƯỜI ĐẠI DIỆN CHO NỀN Công lý LUẬT RỪNG và Hòa Bình NÊN HẮN sẵn sàng “đi đêm” với tổ chức FORMOSA, những kẻ THỜ BÚA LIỀM, ĐẦU ÓC ảo tưởng NHƯ TỔNG LÚ THÌ CHUYÊN LÀM NHỮNG VIỆC ba que XỎ LÁ để biến đàn chiên HỒ giáo thành những kẻ chống, TÀN PHÁ ĐẤT NƯỚC một cách manh động, hung hãn, bất chấp pháp luật, CHÚNG TA CẦN LÊN TIẾNG VÀ VIỆC ĂN TIỀN PHÁ HẠI MÔI TRƯỜNG CỦA ĐCSVN trở thành tâm điểm của chú ý của dư luận QUỐC TẾ.

   Xóa
  2. “Chúng ta phải căm thù – lòng căm thù là điều cơ bản của chủ nghĩa cộng sản. Trẻ con phải được dạy để chúng biết căm thù cha mẹ chúng nếu họ không phải là những người cộng sản.”

   -Vladimir Lenin

   Xóa
 6. nhắn nhủ tới những giáo dân giáo phận Vinh, các bạn hãy là những con chiên ngoan đạo đúng nghĩa chứ đừng bị giắt mũi và trở thành những con chiên “trái đạo”, “chán đạo” theo sự dạy bảo, chỉ đạo và kích động của những vị chủ chăn như Nguyễn Thái Hợp. Mỗi chúng ta nên hiểu nhớ rằng Giáo Hội đòi mọi giáo dân phải tuyệt đối tin tưởng vào tất cả tín lý thần học Kitô, phải triệt để tuân hành tất cả giáo luật, và tuyệt đối vâng lời dạy dỗ của Giáo Hội, vâng lời các đấng bề trên. Làm đúng như vậy thì mới được gọi là tín đồ "ngoan đạo"

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. SỰ THẬT

   nhắn nhủ tới những DÂN PHÒNG, CÔN AN, QUÂN ĐỘI Vinh, các bạn hãy là những con NGƯỜI đúng nghĩa chứ đừng bị giắt mũi và trở thành những con chiên “trái đạo”, “chán đạo” theo sự dạy bảo, chỉ đạo và kích động của những vị chủ chăn như TỔNG LÚ. Mỗi chúng ta nên hiểu nhớ rằng ĐCSVN đòi mọi HỒ GIÁO ĐẢNG phải tuyệt đối tin tưởng vào tất cả tín ẢO lý CÁC MÁC, phải triệt để tuân hành tất cả luật RỪNG CS, và tuyệt đối vâng lời dạy dỗ của MAC LENIN, vâng lời các ĐẢNG VIÊN CAO CẤP. Làm đúng như vậy thì mới được gọi là tín đồ "HỒ GIÁO"

   Xóa
  2. Tôn giáo bây giờ tồn tại nhiều khoảng tối để bọn phản động lợi dụng quá. Giải quyết vấn đề liên quan đến tôn giáo cũng không phải là chuyện đơn giản. Giáo dân thì bị mụ mị bởi những lời lẽ kích động của những vị "thủ lĩnh tinh thần", rồi không có lí do gì mà không được đưa ra để kiếm cớ biểu tình. Còn đâu những giá trị tốt đẹp của tôn giáo nữa, những người Công giáo đang tự làm xấu hình ảnh của mình và của tôn giáo mình

   Xóa
 7. Đứng đằng sau những cuộc kích động biểu tình có bàn tay của Việt Tân đứng đằng sau để cổ vũ, kích động,hậu thuẫn cho những hoạt động tuần hành,biểu tình gây rối, chống phá đất nước của những giáo dân quá khích trong vụ việc ô nhiễm môi trường, cá chết hàng loạt ở các tỉnh miền Trung thời gian qua. Và việc nhiều giáo dân giáo phận Vinh tố Giám mục Nguyễn Thái Hợp và một số vị chủ chăn ở Giáo phận Vinh nhận sự chỉ đạo, hậu thuẫn của những tổ chức chống phá đất nước như Việt Tân cũng là điều hoàn toàn chính xác và câu hỏi tại sao giáo phận Vinh lại trở thành tâm điểm chú ý của dư luận trong thời gian vừa qua cũng chính là đây.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ĐIẾU CÀY

   KHÔNG CÓ AI Đứng đằng sau những cuộc kích động biểu tình, CŨNG KHÔNG có bàn tay của Việt Tân đứng đằng sau để cổ vũ, KHÔNG CÓ VIỆT TÂN NÀO kích động,hậu thuẫn cho những hoạt động tuần hành,biểu tình gây rối, chống phá đất nước CẢ !!! TÀ QUYỀN CSVN ĐÃ ĂN TIỀN ĐI ĐÊM VỚI FORMOSA NHƯNG LẠI CHỤP MŨ VÀ CHO LÀ những giáo dân quá khích trong vụ việc ô nhiễm môi trường, CHÚNG TA ĐỀU BIẾT cá chết hàng loạt ở các tỉnh miền Trung thời gian qua ĐÃ ĐEM THIỆT HẠI ĐẾN NHÂN DÂN CHÚNG TA NGẦN NÀO ?. nhiều giáo dân giáo phận Vinh ĐÃ CÙNG Giám mục Nguyễn Thái Hợp và một số vị ở Giáo phận Vinh XUỐNG ĐƯỜNG BIỂU TÌNH ĐÒI HỎI TÀ QUYỀN CSVN PHẢI GIẢI QUYẾT, KHÔNG CÓ MỘT hậu thuẫn của những tổ chức chống phá đất nước NÀO như Việt Tân HỘ TRỢ CẢ, VÀ ĐÂY cũng là điều hoàn toàn chính xác LÀ CỘNG SẢN CHỤP MŨ và câu hỏi tại sao giáo phận Vinh lại trở thành tâm điểm chú ý của dư luận VÀ KỂ CẢ DƯ LUẬN QUỐC TẾ trong thời gian vừa qua cũng chính là đây.

   Xóa
 8. Tôn giáo đúng là con bài hoàn hảo để bọn phản động chống phá, giáo dân thì cuồng tin, động đến tôn giáo thì vu ngay là đàn áp tôn giáo. Chả trách bây giờ lắm linh mục có tư tưởng cực đoan thế.Tại sao những giáo dân ở Vinh lại đi tuần hành, biển tình kích động nhiều như vậy, hóa ra là Nguyễn Thái Hợp đã đi đêm với Việt Tân nên mới có nhiều cái để đi biểu tình như vậy. Tổ chức đấy đang cô tình giúp cho những giáo dân để đi kích động càng nhiều càng tốt để làm cho đất nước ta náo loạn lên để chúng có cơ hội nhảy vào chống phá nhà nước ta đấy, chúng quả là đểu giả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thảo Ngô

   CS NÓI: "Tôn giáo đúng là con bài hoàn hảo để bọn phản động chống phá" THẬT RA ĐÃ LÀ CS thì PHẢI cuồng tin, động đến ĐẢNG, BÁC thì vu ngay là PHẢN ĐỘNG. Chả trách bây giờ lắm ĐẢNG VIÊN có tư tưởng cực đoan thế. Tại sao CS LUÔN DÒM NGÓ, THEO DÕI giáo dân ở Vinh, CÔN AN lại LUÔN tuần hành, hóa ra CHÚNG SỢ LINH MỤC Nguyễn Thái Hợp LÊN TIẾNG, ĐẢ KÍCH VÀ VẠCH TRẦN NHỮNG GÌ ĐCSVN đã đi đêm với FORMOSA NÊN CHÚNG CHỤP MŨ GIÁO HỘI CÓ DÍNH DẤP VỚI ĐẢNG Việt Tân nên mới có nhiều cái để đi biểu tình như vậy. Tổ chức ĐCS đang cô tình DÀN DỰNG MẶC KHÁC CHỤP MŨ LM NGUYỄN THÁI HỢP ĐÃ kích động GIÁO DÂN làm cho đất nước náo loạn để chúng có cơ hội nhảy vào BẮT BỚ TÙ ĐẦY LINH MỤC VÀ GIÁO DÂN, CSVN quả là đểu giả.

   Xóa
  2. Gần đây giám mục Nguyễn Thái Hợp luôn có các chiêu trò kích động bà con giáo dân chống đối chính quyền. Có lẽ "ngày môi trường" này cũng chỉ là một cái mác nhân sự việc Formosa xả thải để ông ta lừa bịp, dụ dỗ bà con gây rối thôi. Bà con nên suy xét kĩ mục đích thực sự của việc làm này trước khi tham gia vào đó.

   Xóa
 9. Phải chăng chúng ta vẫn đang quá nhẹ tay với phá hoại cả trong và ngoài nước, tàn dư của chế độ độc tài VNCH bao năm nay vẫn chưa hết,vẫn sang nhờ Mỹ cưu mang và lập nhân lực như 1 chế độ của 1 nước bình thường, vẫn luôn lăm le mong 1 ngày cái ngày mà chúng gọi là "trả quốc hận', nên chúng luôn tìm cách phá chính quyền VN, điều này mọi người nên biết. Những cái tên Mỹ miều như Hội blah blah Việt kiều blah yêu nước blah, hay các loại hội... đều có bàn tay của tụi phản động trong đó Việt Tân là to nhất dính líu vào, lèo lái luồng thông tin sai sự thật đễ gây mất niềm tin của dân trong và ngoài nước vào Đảng và Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Alone Cowboy

   Phải chăng NHÂN DÂN chúng ta vẫn đang quá nhẹ tay với ĐCSVN, CHÚNG phá hoại cả ĐẤT NƯỚC, MÔI TRƯỜNG, MỘT chế độ độc tài ĐÃ TỪNG LÊN ÁN VNCH bao năm nay vẫn THỰC THI NHỮNG TRÒ NGÔNG CUỒNG VÀ TÀN ÁC GẤP TRĂM NGHÌN LẦN THỰC DÂN .. chưa hết, vẫn sang MANG LỆNH TỪ TÀU KHỰA cưu mang và lập nhân lực như 1 chế độ của 1 nước TRUNG CỘNG, vẫn luôn lăm le mong 1 ngày cái ngày mà chúng gọi là "HỘI NGHỊ THÀNH ĐÔ' ĐỂ GIAO HẾT ĐẤT NƯỚC VN CHO TÀU nên chúng luôn tìm cách phá BẤT CỨ TỔ CHỨC NÀO LÊN TIẾNG VÀ VẠCH TRẦN SỰ THẬT VỀ CHÚNG, điều này mọi người nên biết. Những cái tên Mỹ miều như Hội, ĐOÀN CSVN, CÁCH MẠNG blah ĐẢNG CSVN yêu nước blah, hay các loại QUỐC hội BÙ NHÌN... đều có bàn tay của ĐCSVN dính líu vào, ĐCSVN LUÔN LUÔN lèo lái luồng thông tin sai sự thật đễ gây mất niềm tin của dân trong và ngoài nước, CÁI GÌ XẤU XA THÌ CHÚNG KHÔNG BAO GIỜ NHẬN NHƯNG LÀM ĐƯỢC MỘT XU THÌ CHÚNG TO MỒM ĐÓ LÀ NHỜ Đảng và Nhà nước ta.

   Xóa
 10. Những vị chủ chăn này muốn dạy các em biết chửi bởi chế độ, đất nước trước khi biết ăn, biết học, biết vui chơi với bạn bè cùng trang lứa. Thử hỏi xem những đứa trẻ trong buổi cầu nguyện mà giáo xứ Kẻ Đọng,giáo xứ Cửa Lò, giáo xứ Xã Đoài, giáo xứ Vĩnh Hòa, giáo xứ Ngọc Liễn, giáo xứ Nghi Lộc... tổ chức cầu nguyện có thể nhận thức được hành vi và nhận diện rõ đúng - sai về những nội dung trên tờ giấy A4, những băng rôn, khẩu hiệu đang cầm trên tay không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ĐÂY CÂU CỦA ĐỒNG CHẤY!

   KHÔNG CẦN Những vị chủ chăn này MÀ CHÍNH CHÚNG TA PHẢI dạy các CON em CHÚNG TA PHẢI biết VỀ chế độ, đất nước trước khi QUÁ MUỘN, biết học, biết vui chơi NHƯNG CẢNH GIÁC, LUÔN LUÔN GIÚP ĐỞ bạn bè cùng trang lứa VẠCH RÕ CHO CHÚNG BIẾT ĐCSVN LÃ ĐẢNG BÁN NƯỚC. Thử hỏi xem GIÁO DÂN ĐÃ LÀM ĐIỀU GÌ XẰNG BẬY? những đứa trẻ trong buổi cầu nguyện mà giáo xứ Kẻ Đọng,giáo xứ Cửa Lò, giáo xứ Xã Đoài, giáo xứ Vĩnh Hòa, giáo xứ Ngọc Liễn, giáo xứ Nghi Lộc... tổ chức cầu nguyện LUÔN LUÔN BIẾT RẰNG, nhận thức được RẰNG ĐCSVN LUÔN LUÔN CHỤP MŨ BẰNG NHỮNG hành vi SAI TRÁI VỚI nội dung trên tờ giấy A4, NHƯNG những băng rôn, khẩu hiệu GIÁO DÂN cầm trên tay LÀ RẤT HỢP LÝ VÀ KHÔNG CO" GÌ TRÁI LÝ CẢ, ĐÚNG không?

   Xóa
  2. Nhà nước ta tạo điều kiện thực hiện Tự do tín ngưỡng, tôn giáo ko có nghĩa là thích làm gì thì làm. Sao cứ reo giắc vào đầu con chiên những suy nghĩ về chống đối, về chia rẽ dân tộc. Họ đã đủ mệt để lo toan cuộc sống hằng ngày. Giờ đến lúc họ cần thảnh thơi nghe những lời rao giảng của chúa thì sao mấy tên quỷ linh mục kia cứ phải nhồi nhét họ những tư tưởng cực đoan khiến họ đã mệt còn mệt hơn là sao?

   Xóa
 11. Rõ ràng, những vị chức sắc là người Cha tinh thần của các tín đồ thay chúa đi loan báo đức tin và rao giảng những con chiên làm theo lời Chúa “Sống tốt đời đẹp đạo”, “Sống phúc âm trong lòng dân tộc”... nhưng chính họ lại sử dụng những ngôn từ điêu ngoa, thiếu văn hóa, phản cảm để kêu gọi, kích động giáo dân thực hiện các hoạt động chống phá chính quyền, gây ra tình trạng mất an ninh trật tự để phục vụ cho những mục đích chính trị mà chính những vị chủ chăn đang toan tính.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. SAI RỒI , HẴN LÀ THẾ NẦY .....

   Rõ ràng, những vị chức sắc là người Cha tinh thần của các tín đồ thay chúa đi loan báo đức tin và LUÔN LUÔN rao giảng CHO những con chiên làm theo lời Chúa “Sống tốt đời đẹp đạo”, “Sống phúc âm trong lòng dân tộc”... nhưng chính họ lại BỊ CSVN sử dụng những ngôn từ điêu ngoa, thiếu văn hóa, phản cảm để ĐẢ KÍCH, kích động NHÂN dân thực hiện các hoạt động chống phá CÔNG GIÁO, CS DÀN DỰNG VÀ ĐỔ LỖI CHO CÔNG GIÁO ĐÃ gây ra tình trạng mất an ninh trật tự để phục vụ cho những mục đích chính trị mà NHÂN DÂN AI CŨNG THỪA BIẾT chính những LŨ TRUNG ƯƠNG ĐCSVN đang toan tính.

   Xóa
 12. Thật sự trong thời gian qua . một số bộ phận cảu giáo phận Vinh đã bị ảnh hưởng và lợi dụng từ các thế lực chống đối. Không ngờ đám phản động Việt Tân lại lôi kéo được cả một giáo xứ lớn như giáo phận Vinh. Những chức sắc, linh mục đứng đầu giáo phận đã bị đồng tiền, quyền lực làm cho mờ mắt rồi. Họ bất chấp lời răn dạy của Chúa, chà đạp lên đức tin của giáo dân để làm lợi cho riêng mình. Những hành động xấu xa đó cần bị vạch trần và lên án.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. VIẾT NHƯ TRÊN LÀ SAI TÔI XIN SỬA LẠI NHƯ VẦY CHO ĐÚNG VỚI THỜI TRẠNG

   Thật sự trong thời gian qua . NHỮNG bộ phận NGU XUẪN DÂN PHÒNG ĐÃ bị CƯỠNG BỨC ĐÁNH DÂN BIỂU TÌNH và BỊ lợi dụng từ các thế lực CS PHƯỜNG QUẬN, LẦN NẦY DÙ CS MUỐN HUY ĐỘNG DÂN PHÒNG, CÔN AN, QUÂN ĐỘI NHƯNG KO DÁM CHỐNG LẠI Số ĐÔNG CỦA NHÂN DÂN. ĐÁM TRUNG ƯƠNG CSVN Không ngờ LINH MỤC NGUYỄN THÁI HỢP ĐÃ KÊU GỌI được cả một giáo xứ lớn như giáo phận Vinh. Những chức sắc, linh mục đứng đầu giáo phận HỌ đã VÌ TỔ QUỐC LÂM NGUY MÀ THAM GIA, quyền lực CS KHÔNG THỂ LÀM cho HỌ SỢ HÃI. VÌ Họ LUÔN LUÔN NGHE lời răn dạy của Chúa, đức tin của giáo dân để làm lợi CHO NHÂN DÂN VÀ TRANH ĐẤU cho ĐẤT NƯỚC. Những hành động xấu xa BÁN NƯỚC CỦA ĐCSVN cần PHẢI bị vạch trần và lên án.

   Xóa
  2. Dù Giám mục Phaolo Nguyễn Thái Hợp có phải là người kích động giáo dân hay không, hay chính là những người dưới quyền của ông làm nhằm chống lại Giám mục Phaolo Nguyễn Thái Hợp đi chăng nữa thì hậu quả ngày hôm nay, ông không thể bỏ lơ trách nhiệm. Bởi chính từ khi Giám mục Phaolo Nguyễn Thái Hợp về tiếp quản giáo phận Vinh thì mọi vấn đề không được giải quyết ôn hòa như trước nữa

   Xóa
 13. Mỗi chúng ta nên hiểu nhớ rằng Giáo Hội đòi mọi giáo dân phải tuyệt đối tin tưởng vào tất cả tín lý thần học Kitô, phải triệt để tuân hành tất cả giáo luật, và tuyệt đối vâng lời dạy dỗ của Giáo Hội, vâng lời các đấng bề trên. Làm đúng như vậy thì mới được gọi là tín đồ "ngoan đạo". Tuy nhiên, vâng lời bề trên nhưng đi ngược lại lợi ích của gia, dân tộc nhưng được che đậy hoặc mượn danh nghĩa đấu tranh cho nhân quyền để thực hiện những âm mựu thầm kín lại trở thành vong bản, phản quê hương, phản dân tộc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. THẬT RA THÌ PHẢI VIẾT THẾ NẦY

   Mỗi chúng ta nên hiểu nhớ rằng ĐCSVN BẮT BUỘC NHÂN DÂN phải tuyệt đối tin tưởng vào tất cả tín lý ẢO học CÁC MÁC, phải triệt để tuân hành tất cả luật RỪNG CS , và tuyệt đối vâng lời dạy dỗ của ĐẢNG, vâng lời các đấng KHỈ, KHUÂN TƯỢNG HỒ LÀM bề trên NGANG PHẬT. Làm đúng như vậy thì mới được gọi là tín đồ "ngoan CỘNG". Tuy nhiên, vâng lời bề trên nhưng đi ngược lại lợi ích của gia, dân tộc nhưng được che đậy hoặc mượn danh nghĩa CÁCH MẠNG cho nhân DÂN, NHƯNG để thực hiện những âm mựu thầm kín lại trở thành vong bản, phản quê hương, phản dân tộc. BÁN VÀ GIAO NƯỚC CHO TÀU KHỰA!

   Xóa
 14. Tổ chức phản động Việt Tân xưa nay luôn nổi tiếng với những màn vừa ăn cướp vừa la làng. Bản chất chỉ là những tên phản quốc chống đối, xuyên tạc Nhà nước nhưng luôn che đậy bằng những mỹ từ màu mè.Chúng luôn lấy những hình ảnh tốt đẹp, hành động tốt đẹp để che giấu đi bản chất, hành động xấu xa của chúng, nhưng chúng nó đâu có biết rằng, bất cứ con dân Việt Nam nào, ai cũng biết những hành động ghê bẩn của chúng. Đối với việc này thì cần nhà nước cảnh giác và có biện pháp phù hợp chứ không thể để VT làm như thế này, đây cũng là 1 chiêu trò thuộc "diễn biến hòa bình".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. THẬT RA THÌ PHẢI VIẾT THẾ NẦY MỚI ĐÚNG

   Tổ chức phản động Việt CỘNG xưa nay luôn nổi tiếng với những màn vừa ăn cướp vừa la làng. Bản chất chỉ là những tên phản quốc chống đối, LUÔN LUÔN CA TỤNG Nhà nước nhưng luôn che đậy bằng những mỹ từ màu mè.Chúng luôn lấy những hình ảnh tốt đẹp, hành động tốt đẹp để che giấu đi bản chất, hành động xấu xa của chúng, nhưng chúng nó đâu có biết rằng, bất cứ con dân Việt Nam nào, ai cũng biết những hành động ghê bẩn của ĐCSVN. Đối với việc này thì NHÂN DÂN cảnh giác và CẦN HỢP LỰV VỚI VT, đây cũng là 1 chiêu trò MÀ CSVN RẤT SỢ HÃI CHÚNG GỌI LÀ "diễn biến hòa bình".

   Xóa
  2. Giám mục Phaolo Nguyễn Thái Hợp vốn đã nổi tiếng là một con người đứng đằng sau kích động quần chúng nhân dân biểu tình, gây rôi chống chính quyền. Đáng lẽ với cương vị và quyền hạn của mình, Nguyễn Thái Hợp phải có biện pháp giúp cho các giáo dân ở giáo phận Vinh có được 1 cuộc sống tốt đời đẹp, ấm no hạnh phúc chứ không phải suốt ngày biểu tình như thế này.

   Xóa
 15. đọc bài mà thấy tinh thần đoàn kết của các bạn í lên cao ngùn ngụt. quyên góp tiền để ủng hộ biểu tình nữa cơ, cao cả quá
  chỉ ước mỗi khi đất nước gặp khó khăn mà ai cũng hăng hái đóng góp, ủng hộ thế này thì có phải là tuyệt vời không?
  đúng là chuyện trong nước chưa tỏ, ở ngoài đã rõ để giật dây rooifo\o
  tinh tướng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hoàng Anh Trần

   đọc bài mà thấy tinh thần đoàn kết của CÁC GIÁO DÂN cao ngùn ngụt. quyên góp tiền để ủng hộ biểu tình nữa cơ, cao cả quá
   chỉ ước đất nước ĐÃ VÀ ĐANG gặp khó khăn mà ai cũng hăng hái VỚI TINH THẦN thế này thì CHÚNG TA ĐÃ ĐÁNH BẠI ĐCSVN NHƯ THẾ có phải là tuyệt vời không?
   đúng RA là chuyện trong nước THÌ CHÚNG TA TRONG NƯỚC PHẢI LO, đã rõ NHƯ VẬY THÌ ĐỪNG ĐỂ ĐCS giật dây......

   Xóa
 16. QUÊ HƯƠNG

  vậy là đã rõ rành rành VC LUÔN LUÔN CHỤP MŨ, CHÚNG NÓI LÀ VIỆT TÂN là kẻ đứng đằng sau tài trợ cho những hành động gây rối tụ tập ở giáo phận vinh. việt CỘNG chúng không chừa một thủ đoạn nào để BẢO VỆ CÁI ĐẢNG ĐỘC QUYỀN, ĐỘC TÔN CỦA CHÚNG, CHÚNG LỢI dụng người dân, TUYÊN TRUYỀN, NHỒI SỌ VÀ CHO CÔN AN LẪN VÀO hoạt động, phá hoại GIÁO XỨ, TÔN GIÁO . với những bằng chứng như thế này người dân hãy cảnh giác và tỉnh táo hơn đừng tự biến mình thành CÔNG CỤ CỦA bọn CSVN.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người theo đao luôn có quan niệm sống tốt đời đẹp đạo Họ luôn hi vọng được yên ổn làm ăn, có cuộc sống ấm no, hạnh phúc chứ đâu phải suốt ngày đi biểu tình như thế này. Từ ngày Giám mục Nguyễn Thái lên nắm quyền, các giáo dân giáo phận Vinh đã bị lợi dụng lòng tin. Chỉ vì vài ba câu xuyên tạc của Nguyễn Thái Hợp mà họ thay vì đi làm thì họ lại phải đi biểu tình.

   Xóa
 17. CẦU VÒNG

  chưa chắc đó là việt tân đâu, KHÔNG BAO GIỜ Việt Tân mượn hơi người việt nam ở nước ngoài để mà làm màu chính trị VÌ CHÍNH NGƯỜI VIỆT HẢI NGOẠI VÀ TRONG NƯỚC ĐỒNG LÒNG VỚI ĐẢNG VIỆT TÂN VÀ XEM ĐVT LÀ MỘT ĐẢNG TRUNG TÍN HƠN ĐCSVN GẤP TRĂM NGHÌN LẦN ,ĐCSVN ĐANG CỐ gây thêm sự thù hằn GIỮA bà con hải ngoại với NGƯỜI DÂN TRONG NƯỚC MÀ thôi.

  Trả lờiXóa
 18. BÌNH ĐỊNH

  nếu như việt CỘNG có gan thì CỨ CHO TRƯNG CẦU DÂN Ý, BẦU CỬ TỰ DO hãy xem người dân trong nước SẼ BẦU AI VÀ NHÂN DÂN SẼ THẤY RÕ HỌ GIẢI QUYẾT như thế nào về vụ việc môi trường MÀ ĐCS KO LÀM GÌ TRONG thời gian qua, nếu như ĐCSVN là một tổ chức chân chính thì chẳng thậm thụt kiểu NỢ CÔNG ĐỤNG ĐẾN TRẦN và người dân Việt Nam BÂY GIỜ ai cũng nghĩ ĐCSVN là MỘT tổ chức khủng bố DÂN LÀNH, CHUYÊN GIẾT DÂN OAN LẤY ĐẤT chứ chẳng phải ĐẢNG chính trị chính em gì CẢ!.

  Trả lờiXóa
 19. HOA LƯU LY

  Cả mấy tháng nay, thay vì cùng GIÁO HỘI, NHÂN DÂN trong khu vực tìm kiếm những giải pháp tối ưu để khắc phục những hậu quả MÀ FORMOSA đã LÀM THIỆT HẠI HẦU NHƯ TOÀN VÙNG BIỂN NƯỚC TA, ĐCSVN LÀM XUA QUÂN ĐÁNH ĐẬP, BẮT BỚ VÌ THẾ GIÁO DÂN chủ nhật nào cũng biểu tình ĐỂ NÓI LÊN TÍNH ĐOÀN KẾT DÂN TỘC, KHÔNG SỢ HÃI BỌN CẦM THÚ CS NỮA, HỌ tuần hành để phản đối. Một, LÀ FORMOSA PHẢI CÚT KHỎI VN, hai LÀ ĐCS PHẢI GIẢI THỂ ... KHÔNG CÓ vụ việc NÀO còn có thể cảm thông, chia sẻ ĐƯỢC VÌ TỔNG LÚ VÀ ĐCSVN LÀ QUÂN THAM NHŨNG, BÁN NƯỚC nếu nhiều vụ việc và ngày càng có ảnh hưởng phức tạp cho xã hội thì có lẽ tính chất của nó là hoàn toàn khác. QUÂN BÁN NƯỚC ĐCSVN HÃY TỰ HỎI: Tại sao vậy?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Từ ngày Giám mục Phaolo Nguyễn Thái Hợp đảm nhiện Giáo xứ Vinh thì vùng đất ở đây trở nên bất ổn hơn bao giờ hết. Chỉ khổ các con chiên. Tin yêu vào chúa nhưng đổi lại là những lời lẽ kích động của những tên linh mục quỷ dữ. Sẵn sàng lợi dụng lòng tin của quần chúng giáo dân để phục vụ cho mục đích chính trị đê hèn của mình.

   Xóa
 20. SÔNG LAM

  Đáng buồn thay, là một vị TỔNG BÍ THƯ, TRỌNG LÚ là người đứng đầu ĐCSVN với hơn 3 TRIỆU con chiên MÙ QUÁNG HỒ GIÁO ĐẢNG, HẮN CŨNG là NGƯỜI ĐẠI DIỆN CHO NỀN Công lý LUẬT RỪNG và Hòa Bình NÊN HẮN sẵn sàng “đi đêm” với tổ chức FORMOSA, những kẻ THỜ BÚA LIỀM, ĐẦU ÓC ảo tưởng NHƯ TỔNG LÚ THÌ CHUYÊN LÀM NHỮNG VIỆC ba que XỎ LÁ để biến đàn chiên HỒ giáo thành những kẻ chống, TÀN PHÁ ĐẤT NƯỚC một cách manh động, hung hãn, bất chấp pháp luật, CHÚNG TA CẦN LÊN TIẾNG VÀ VIỆC ĂN TIỀN PHÁ HẠI MÔI TRƯỜNG CỦA ĐCSVN trở thành tâm điểm của chú ý của dư luận QUỐC TẾ.

  Trả lờiXóa
 21. SỰ THẬT

  nhắn nhủ tới những DÂN PHÒNG, CÔN AN, QUÂN ĐỘI Vinh, các bạn hãy là những con NGƯỜI đúng nghĩa chứ đừng bị giắt mũi và trở thành những con chiên “trái đạo”, “chán đạo” theo sự dạy bảo, chỉ đạo và kích động của những vị chủ chăn như TỔNG LÚ. Mỗi chúng ta nên hiểu nhớ rằng ĐCSVN đòi mọi HỒ GIÁO ĐẢNG phải tuyệt đối tin tưởng vào tất cả tín ẢO lý CÁC MÁC, phải triệt để tuân hành tất cả luật RỪNG CS, và tuyệt đối vâng lời dạy dỗ của MAC LENIN, vâng lời các ĐẢNG VIÊN CAO CẤP. Làm đúng như vậy thì mới được gọi là tín đồ "HỒ GIÁO"

  Trả lờiXóa
 22. ĐIẾU CÀY

  KHÔNG CÓ AI Đứng đằng sau những cuộc kích động biểu tình, CŨNG KHÔNG có bàn tay của Việt Tân đứng đằng sau để cổ vũ, KHÔNG CÓ VIỆT TÂN NÀO kích động,hậu thuẫn cho những hoạt động tuần hành,biểu tình gây rối, chống phá đất nước CẢ !!! TÀ QUYỀN CSVN ĐÃ ĂN TIỀN ĐI ĐÊM VỚI FORMOSA NHƯNG LẠI CHỤP MŨ VÀ CHO LÀ những giáo dân quá khích trong vụ việc ô nhiễm môi trường, CHÚNG TA ĐỀU BIẾT cá chết hàng loạt ở các tỉnh miền Trung thời gian qua ĐÃ ĐEM THIỆT HẠI ĐẾN NHÂN DÂN CHÚNG TA NGẦN NÀO ?. nhiều giáo dân giáo phận Vinh ĐÃ CÙNG Giám mục Nguyễn Thái Hợp và một số vị ở Giáo phận Vinh XUỐNG ĐƯỜNG BIỂU TÌNH ĐÒI HỎI TÀ QUYỀN CSVN PHẢI GIẢI QUYẾT, KHÔNG CÓ MỘT hậu thuẫn của những tổ chức chống phá đất nước NÀO như Việt Tân HỘ TRỢ CẢ, VÀ ĐÂY cũng là điều hoàn toàn chính xác LÀ CỘNG SẢN CHỤP MŨ và câu hỏi tại sao giáo phận Vinh lại trở thành tâm điểm chú ý của dư luận VÀ KỂ CẢ DƯ LUẬN QUỐC TẾ trong thời gian vừa qua cũng chính là đây.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Biểu tình là một trong những hành động để bảo vệ môi trường đối với giáo phận Vình hay bảo vệ môi trường chỉ là cái vỏ bọc cho hành động biểu tình chống chính quyền thôi vậy. Buồn cười hơn là dân vùng biển chẳng thấy ai biểu tình mà chỉ thấy các giáo xứ dăm bữa nửa tháng lại kích động biểu tình là sao

   Xóa
 23. Thảo Ngô

  CS NÓI: "Tôn giáo đúng là con bài hoàn hảo để bọn phản động chống phá" THẬT RA ĐÃ LÀ CS thì PHẢI cuồng tin, động đến ĐẢNG, BÁC thì vu ngay là PHẢN ĐỘNG. Chả trách bây giờ lắm ĐẢNG VIÊN có tư tưởng cực đoan thế. Tại sao CS LUÔN DÒM NGÓ, THEO DÕI giáo dân ở Vinh, CÔN AN lại LUÔN tuần hành, hóa ra CHÚNG SỢ LINH MỤC Nguyễn Thái Hợp LÊN TIẾNG, ĐẢ KÍCH VÀ VẠCH TRẦN NHỮNG GÌ ĐCSVN đã đi đêm với FORMOSA NÊN CHÚNG CHỤP MŨ GIÁO HỘI CÓ DÍNH DẤP VỚI ĐẢNG Việt Tân nên mới có nhiều cái để đi biểu tình như vậy. Tổ chức ĐCS đang cô tình DÀN DỰNG MẶC KHÁC CHỤP MŨ LM NGUYỄN THÁI HỢP ĐÃ kích động GIÁO DÂN làm cho đất nước náo loạn để chúng có cơ hội nhảy vào BẮT BỚ TÙ ĐẦY LINH MỤC VÀ GIÁO DÂN, CSVN quả là đểu giả.

  Trả lờiXóa
 24. Alone Cowboy

  Phải chăng NHÂN DÂN chúng ta vẫn đang quá nhẹ tay với ĐCSVN, CHÚNG phá hoại cả ĐẤT NƯỚC, MÔI TRƯỜNG, MỘT chế độ độc tài ĐÃ TỪNG LÊN ÁN VNCH bao năm nay vẫn THỰC THI NHỮNG TRÒ NGÔNG CUỒNG VÀ TÀN ÁC GẤP TRĂM NGHÌN LẦN THỰC DÂN .. chưa hết, vẫn sang MANG LỆNH TỪ TÀU KHỰA cưu mang và lập nhân lực như 1 chế độ của 1 nước TRUNG CỘNG, vẫn luôn lăm le mong 1 ngày cái ngày mà chúng gọi là "HỘI NGHỊ THÀNH ĐÔ' ĐỂ GIAO HẾT ĐẤT NƯỚC VN CHO TÀU nên chúng luôn tìm cách phá BẤT CỨ TỔ CHỨC NÀO LÊN TIẾNG VÀ VẠCH TRẦN SỰ THẬT VỀ CHÚNG, điều này mọi người nên biết. Những cái tên Mỹ miều như Hội, ĐOÀN CSVN, CÁCH MẠNG blah ĐẢNG CSVN yêu nước blah, hay các loại QUỐC hội BÙ NHÌN... đều có bàn tay của ĐCSVN dính líu vào, ĐCSVN LUÔN LUÔN lèo lái luồng thông tin sai sự thật đễ gây mất niềm tin của dân trong và ngoài nước, CÁI GÌ XẤU XA THÌ CHÚNG KHÔNG BAO GIỜ NHẬN NHƯNG LÀM ĐƯỢC MỘT XU THÌ CHÚNG TO MỒM ĐÓ LÀ NHỜ Đảng và Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 25. Hoa Đồng Tiền

  KHÔNG CẦN Những vị chủ chăn này MÀ CHÍNH CHÚNG TA PHẢI dạy các CON em CHÚNG TA PHẢI biết VỀ chế độ, đất nước trước khi QUÁ MUỘN, biết học, biết vui chơi NHƯNG CẢNH GIÁC, LUÔN LUÔN GIÚP ĐỞ bạn bè cùng trang lứa VẠCH RÕ CHO CHÚNG BIẾT ĐCSVN LÃ ĐẢNG BÁN NƯỚC. Thử hỏi xem GIÁO DÂN ĐÃ LÀM ĐIỀU GÌ XẰNG BẬY? những đứa trẻ trong buổi cầu nguyện mà giáo xứ Kẻ Đọng,giáo xứ Cửa Lò, giáo xứ Xã Đoài, giáo xứ Vĩnh Hòa, giáo xứ Ngọc Liễn, giáo xứ Nghi Lộc... tổ chức cầu nguyện LUÔN LUÔN BIẾT RẰNG, nhận thức được RẰNG ĐCSVN LUÔN LUÔN CHỤP MŨ BẰNG NHỮNG hành vi SAI TRÁI VỚI nội dung trên tờ giấy A4, NHƯNG những băng rôn, khẩu hiệu GIÁO DÂN cầm trên tay LÀ RẤT HỢP LÝ VÀ KHÔNG CO" GÌ TRÁI LÝ CẢ, ĐÚNG không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi vẫn chưa thấy những hình ảnh tích cực nào từ việc đưa ra ngày "môi trường của toàn Giáo phận" của Đức Tổng Giám mục Nguyễn Thái Hợp vừa qua, chỉ thấy người dân đi và đi, gây ách tắc giao thông tại quốc lộ 1A, Liệu có ai thấy một hình ảnh nhỏ nào là làm việc vì môi trường không?

   Xóa
 26. Quang Lê

  Rõ ràng, những vị chức sắc là người Cha tinh thần của các tín đồ thay chúa đi loan báo đức tin và LUÔN LUÔN rao giảng CHO những con chiên làm theo lời Chúa “Sống tốt đời đẹp đạo”, “Sống phúc âm trong lòng dân tộc”... nhưng chính họ lại BỊ CSVN sử dụng những ngôn từ điêu ngoa, thiếu văn hóa, phản cảm để ĐẢ KÍCH, kích động NHÂN dân thực hiện các hoạt động chống phá CÔNG GIÁO, CS DÀN DỰNG VÀ ĐỔ LỖI CHO CÔNG GIÁO ĐÃ gây ra tình trạng mất an ninh trật tự để phục vụ cho những mục đích chính trị mà NHÂN DÂN AI CŨNG THỪA BIẾT chính những LŨ TRUNG ƯƠNG ĐCSVN đang toan tính.

  Trả lờiXóa
 27. Đường Quê

  Thật sự trong thời gian qua . NHỮNG bộ phận NGU XUẪN DÂN PHÒNG ĐÃ bị CƯỠNG BỨC ĐÁNH DÂN BIỂU TÌNH và BỊ lợi dụng từ các thế lực CS PHƯỜNG QUẬN, LẦN NẦY DÙ CS MUỐN HUY ĐỘNG DÂN PHÒNG, CÔN AN, QUÂN ĐỘI NHƯNG KO DÁM CHỐNG LẠI Số ĐÔNG CỦA NHÂN DÂN. ĐÁM TRUNG ƯƠNG CSVN Không ngờ LINH MỤC NGUYỄN THÁI HỢP ĐÃ KÊU GỌI được cả một giáo xứ lớn như giáo phận Vinh. Những chức sắc, linh mục đứng đầu giáo phận HỌ đã VÌ TỔ QUỐC LÂM NGUY MÀ THAM GIA, quyền lực CS KHÔNG THỂ LÀM cho HỌ SỢ HÃI. VÌ Họ LUÔN LUÔN NGHE lời răn dạy của Chúa, đức tin của giáo dân để làm lợi CHO NHÂN DÂN VÀ TRANH ĐẤU cho ĐẤT NƯỚC. Những hành động xấu xa BÁN NƯỚC CỦA ĐCSVN cần PHẢI bị vạch trần và lên án.

  Trả lờiXóa
 28. Lucky Boy

  Mỗi chúng ta nên hiểu nhớ rằng ĐCSVN BẮT BUỘC NHÂN DÂN phải tuyệt đối tin tưởng vào tất cả tín lý ẢO học CÁC MÁC, phải triệt để tuân hành tất cả luật RỪNG CS , và tuyệt đối vâng lời dạy dỗ của ĐẢNG, vâng lời các đấng KHỈ, KHUÂN TƯỢNG HỒ LÀM bề trên NGANG PHẬT. Làm đúng như vậy thì mới được gọi là tín đồ "ngoan CỘNG". Tuy nhiên, vâng lời bề trên nhưng đi ngược lại lợi ích của gia, dân tộc nhưng được che đậy hoặc mượn danh nghĩa CÁCH MẠNG cho nhân DÂN, NHƯNG để thực hiện những âm mựu thầm kín lại trở thành vong bản, phản quê hương, phản dân tộc. BÁN VÀ GIAO NƯỚC CHO TÀU KHỰA!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi vẫn chưa thấy những hình ảnh tích cực nào từ việc đưa ra ngày "môi trường của toàn Giáo phận" của Đức Tổng Giám mục Nguyễn Thái Hợp vừa qua, chỉ thấy người dân đi và đi, gây ách tắc giao thông tại quốc lộ 1A, Liệu có ai thấy một hình ảnh nhỏ nào là làm việc vì môi trường không?

   Xóa
 29. Mickey Mouse

  Tổ chức phản động Việt CỘNG xưa nay luôn nổi tiếng với những màn vừa ăn cướp vừa la làng. Bản chất chỉ là những tên phản quốc chống đối, LUÔN LUÔN CA TỤNG Nhà nước nhưng luôn che đậy bằng những mỹ từ màu mè.Chúng luôn lấy những hình ảnh tốt đẹp, hành động tốt đẹp để che giấu đi bản chất, hành động xấu xa của chúng, nhưng chúng nó đâu có biết rằng, bất cứ con dân Việt Nam nào, ai cũng biết những hành động ghê bẩn của ĐCSVN. Đối với việc này thì NHÂN DÂN cảnh giác và CẦN HỢP LỰV VỚI VT, đây cũng là 1 chiêu trò MÀ CSVN RẤT SỢ HÃI CHÚNG GỌI LÀ "diễn biến hòa bình".

  Trả lờiXóa
 30. Hoàng Anh Trần

  đọc bài mà thấy tinh thần đoàn kết của CÁC GIÁO DÂN cao ngùn ngụt. quyên góp tiền để ủng hộ biểu tình nữa cơ, cao cả quá
  chỉ ước đất nước ĐÃ VÀ ĐANG gặp khó khăn mà ai cũng hăng hái VỚI TINH THẦN thế này thì CHÚNG TA ĐÃ ĐÁNH BẠI ĐCSVN NHƯ THẾ có phải là tuyệt vời không?
  đúng RA là chuyện trong nước THÌ CHÚNG TA TRONG NƯỚC PHẢI LO, đã rõ NHƯ VẬY THÌ ĐỪNG ĐỂ ĐCS giật dây......

  Trả lờiXóa
 31. “Tiếp tục xuống đường đòi hỏi sự minh bạch thông tin trong việc quản lý và điều hành đất nước do đảng cộng sảng độc tài cai trị” – Bản chất đã được bộc lộ rõ ràng. Xoay đi đá lại, vấn đề “Đảng, Nhà nước” luôn là mục tiêu xuyên tạc, vu khống trắng trợn. Thành công, thành tựu, thắng lợi đạt được do Đảng, Nhà nước và nhân dân đoàn kết giành được thì không thấy nhắc tới, hễ có sự cố nào là y rằng đám Việt Tân cùng đồng bọn quay vào cắn xé, thổi phồng, xuyên tạc cho kỳ được. Bình thường chẳng xảy ra gì chúng còn dàn dựng xuyên tạc được, đổi trắng thay đen, lật bàn tay nhanh hơn bóng câu ngang qua cửa sổ. Lợi dụng giáo dân làm điều tà đạo, vi phạm pháp luật, tuyệt nhiên không xứng là người đứng đầu dìu dắt tâm hồn cho các con chiên. Hành động này cần phải lên án và tẩy chay trong một xã hội dân chủ và văn minh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. DÁI AN

   “Tiếp tục xuống đường đòi hỏi sự minh bạch thông tin trong việc quản lý và điều hành đất nước do đảng cộng sảng độc tài cai trị” – CÂU ĐòI HỎI RẤT CHÍNH XÁC VÀ VÌ LÒNG DÂN MONG ĐỢI ... Bản chất HÈN HẠ CỦA ĐSCVN đã được bộc lộ rõ ràng. Xoay đi đá lại, “Đảng, Nhà nước” luôn LÀM SAI LUÔN LUÔN ÁP DỤNG LUẬT RỪNG ... NHƯNG NÓ CỨ NHẮM VÀO mục tiêu AI NÓI LÊN SỰ THẬT LÀ ĐCS BẮT ĐẦU xuyên tạc, vu khống trắng trợn. Thành công, thành tựu, thắng lợi MÀ đạt được THÌ PHẢI do Đảng, " MẤT MÙA LÀ TẠI THIÊN TAI ĐƯỢC MÙA LÀ BỞI THIÊN TÀI ĐẢNG TA" nhân dân đoàn kết giành được thì không thấy TÊN CS NÀO nhắc tới, hễ có sự cố nào là ĐCS CHỐI QUANH CHỐI QUẨN, NHƯ VỤ FORMOSA TBT LÚ VẪY ĐUÔI KÊU ẲNG ẲNG RỒI TRỐN MẤT BIỆT 2 THÁNG, KHI XUẤT HIỆN THÌ PHÁT BIỂU TÀO LAO! RỒI rằng đám Việt CỘNG quay QUA cắn xé, BẮN CHẾT LẪN NHAU Ở YÊN BÁI, BÁO XÃ HỘI ĐĂNG TIN THÌ CHÚNG NÓI LÀ thổi phồng, xuyên tạc NÓI LÁO NÓI XẠO cho kỳ được. Bình thường chẳng xảy ra gì chúng còn dàn dựng xuyên tạc NHỮNG NHÀ TRÍ THỨC TRANH ĐẤU CHO TỰ DO, CHÚNG đổi trắng thay đen NHƯ TẮC KÈ, lật bàn tay nhanh hơn bóng câu ngang qua cửa sổ. Lợi dụng DÂN PHÒNG, CÔN AN làm điều tà đạo, vi phạm pháp luật, tuyệt nhiên TBT LÚ LÀ TÊN không xứng là người đứng đầu dìu dắt tâm hồn cho các con chiên HỒ GIÁO ĐƯỢC. Hành động này cần phải lên án LÊN CẢ QUỐC TẾ và tẩy chay ĐCSVN VÀ VÌ một xã hội dân chủ và văn minh.

   Xóa
  2. những gì mà ông linh mục này đang làm không biết đâu là những chuyện mà ông ta không nên làm và những gì mà chúng ta thấy là ông ta đang cố cho giáo dân của mình đi theo những con đường tội lỗi mà vô hình ông ta cho rằng đây là con đường để chứng tỏ mình của những người dân có chứa .

   Xóa
 32. Nhân danh công lý20:57 24 tháng 8, 2016

  Qua tìm hiểu được số tiền mà “Cộng đồng người Việt miền Nam California” và “Việt tân” ủng hộ cho Giáo phận Vinh để duy trì các cuộ tuần hành, biểu tình là tương đối lớn. Tuy nhiên, có một điều đáng để nhiều người suy nghĩ là số tiền này đến tay những bà con giáo dân trực tiếp tham gia biểu tình lại không đáng kể, thậm chí có người còn chẳng được bất cứ đồng nào.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhân danh công lý shit

   Qua tìm hiểu KHÔNG CÓ số tiền NÀO mà “Cộng đồng người Việt miền Nam California” và “Việt tân” ủng hộ cho Giáo phận Vinh để duy trì các cuộ tuần hành HẾT, biểu tình lớn LÀ TỪ LÒNG GIÁO DÂN VÌ ĐCSVN KO ĐẾM XỈA GÌ ĐẾN CT FORMOSA LÀM THIỆT HẠI ĐẾN ĐỜI SỐNG NGU DÂN. Tuy nhiên, có một điều đáng để CHÚNG TA PHẢI suy nghĩ là số tiền BồI THƯỜNG 500 TRIỆU TỪ FORMOSA TÀ QUYỀN CSVN LẤY HẾT CHÚNG GIẢ VỜ KHẤU TRỪ NHÂN CHIA VỀ TIỀN GIẢM THUẾ THÌ TIỀN này CÓ đến tay NGƯ DÂN ĐÂU? những bà con giáo dân trực tiếp tham gia biểu tình LÀ ĐÒI HỎI TÀ QUYỀN CSVN PHẢI MINH BẠCHVÀ ĐÓ LÀ SỰ YÊU NƯỚC đáng kể, NHIỀU THÁNG TRÔI QUA SAU KHI BIỂN CHẾT thậm chí NHỮNG GIA ĐÌNH NGƯ NHÂN còn chẳng LÀM RA được bất cứ đồng nào.

   Xóa
 33. cái lũ này có biêt đến những điều gì là tốt đep nhất ở trên đời này là sự an tâm về điều cần cho một cuộc sống phấn đấu không ngừng để cho những điều tốt đẹp nhất cho các thế hệ tiếp theo và thử hoi rằng chúng được tiền bất lương như thế thì tương lai con cháu chúng có thể nào sống tiếp với những điều này không chứ

  Trả lờiXóa
 34. Việt Tân và giám mục Hợp không bắt tay nhau chống phá và chia chắc tiền thì mới là lạ. “Việt tân” từ trước đến nay đã không ít lần tài trợ, ủng hộ cho các tổ chức, cá nhân ở trong nước để tổ chức biểu tình chống chính quyền. Từ kích động công nhân đình công ở các khu công nghiệp thuộc các tỉnh thành phía Nam, cho tới kích động những kẻ quá khích đập phá các công ty, doanh nghiệp nước ngoài sau sự kiện giàn khoan HD981, hỗ trợ, kích động bà con giáo dân biểu tình đòi đóng cửa Công ty Formosa..., cho thấy “Việt tân” ngày càng lộ rõ bộ mặt chống phá chính quyền, đi ngược lại với lợi ích của dân tộc. Đất nước đã trải qua chiến tranh, đau thương và đỗ máu mà bây gườ lại có những kẻ chỉ biết phá hoại đất nước để kiếm ăn.

  Trả lờiXóa
 35. Người kêu gọi các cuộc tuần hành đông người không ai khác chính là một số vị linh mục biến chất trong giáo phận Vinh, cái tên của những con người này đã quá quen thuộc bởi có rất nhiều bài viết vạch trần bộ mặt đểu giả của các linh mục này. Nhưng những linh mục này không phải là kẻ cầm đầu, kẻ chỉ đạo, mà bọn họ chỉ là lũ “chó săn” làm theo lời của người khác. Ông trùm trong các cuộc biểu tình ở giáo phận này vẫn chính là tổ chức phản động“Việt Tân”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo đạo để con người ta hướng đến cái thiện, hướng đến sự nhân văn, sống tốt đời, đẹp đạo để đóp góp nhiều hơn cho xã hội, cho đất nước hoặc ít nhất cũng trở thành một người công dân tốt. Người đứng đầu giáo phận, giám mục Nguyễn Thái Hợp đáng ra phải là người tiên phong đi đầu, dẫn dắt giáo dân đi theo con đường tốt đẹp đó, con đường mà Chúa đã dạy thì ông ta lại lợi dụng chức vụ, vị trí của mình để tuyên truyền những tư tưởng chống Đảng, chống Nhà nước, tổ chức, kích động những hoạt động vượt khỏi khuôn phép, thậm chí vi phạm pháp luật, ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự xã hội và sinh hoạt của người dân. Có lẽ tự bản thân ông Nguyễn Thái Hợp phải thú tội, phải sám hối trước Chúa, trước giáo dân của mình về những việc làm sai trái của ông ta bấy lâu nay.

   Xóa
 36. THÁI AN

  “Tiếp tục xuống đường đòi hỏi sự minh bạch thông tin trong việc quản lý và điều hành đất nước do đảng cộng sảng độc tài cai trị” – CÂU ĐòI HỎI RẤT CHÍNH XÁC VÀ VÌ LÒNG DÂN MONG ĐỢI ... Bản chất HÈN HẠ CỦA ĐSCVN đã được bộc lộ rõ ràng. Xoay đi đá lại, “Đảng, Nhà nước” luôn LÀM SAI LUÔN LUÔN ÁP DỤNG LUẬT RỪNG ... NHƯNG NÓ CỨ NHẮM VÀO mục tiêu AI NÓI LÊN SỰ THẬT LÀ ĐCS BẮT ĐẦU xuyên tạc, vu khống trắng trợn. Thành công, thành tựu, thắng lợi MÀ đạt được THÌ PHẢI do Đảng, " MẤT MÙA LÀ TẠI THIÊN TAI ĐƯỢC MÙA LÀ BỞI THIÊN TÀI ĐẢNG TA" nhân dân đoàn kết giành được thì không thấy TÊN CS NÀO nhắc tới, hễ có sự cố nào là ĐCS CHỐI QUANH CHỐI QUẨN, NHƯ VỤ FORMOSA TBT LÚ VẪY ĐUÔI KÊU ẲNG ẲNG RỒI TRỐN MẤT BIỆT 2 THÁNG, KHI XUẤT HIỆN THÌ PHÁT BIỂU TÀO LAO! RỒI rằng đám Việt CỘNG quay QUA cắn xé, BẮN CHẾT LẪN NHAU Ở YÊN BÁI, BÁO XÃ HỘI ĐĂNG TIN THÌ CHÚNG NÓI LÀ thổi phồng, xuyên tạc NÓI LÁO NÓI XẠO cho kỳ được. Bình thường chẳng xảy ra gì chúng còn dàn dựng xuyên tạc NHỮNG NHÀ TRÍ THỨC TRANH ĐẤU CHO TỰ DO, CHÚNG đổi trắng thay đen NHƯ TẮC KÈ, lật bàn tay nhanh hơn bóng câu ngang qua cửa sổ. Lợi dụng DÂN PHÒNG, CÔN AN làm điều tà đạo, vi phạm pháp luật, tuyệt nhiên TBT LÚ LÀ TÊN không xứng là người đứng đầu dìu dắt tâm hồn cho các con chiên HỒ GIÁO ĐƯỢC. Hành động này cần phải lên án LÊN CẢ QUỐC TẾ và tẩy chay ĐCSVN VÀ VÌ một xã hội dân chủ và văn minh.

  Trả lờiXóa
 37. “Chúng ta phải căm thù – lòng căm thù là điều cơ bản của chủ nghĩa cộng sản. Trẻ con phải được dạy để chúng biết căm thù cha mẹ chúng nếu họ không phải là những người cộng sản.”

  -Vladimir Lenin

  Trả lờiXóa
 38. Nhân danh công lý

  Qua tìm hiểu KHÔNG CÓ số tiền NÀO mà “Cộng đồng người Việt miền Nam California” và “Việt tân” ủng hộ cho Giáo phận Vinh để duy trì các cuộ tuần hành HẾT, biểu tình lớn LÀ TỪ LÒNG GIÁO DÂN VÌ ĐCSVN KO ĐẾM XỈA GÌ ĐẾN CT FORMOSA LÀM THIỆT HẠI ĐẾN ĐỜI SỐNG NGU DÂN. Tuy nhiên, có một điều đáng để CHÚNG TA PHẢI suy nghĩ là số tiền BồI THƯỜNG 500 TRIỆU TỪ FORMOSA TÀ QUYỀN CSVN LẤY HẾT CHÚNG GIẢ VỜ KHẤU TRỪ NHÂN CHIA VỀ TIỀN GIẢM THUẾ THÌ TIỀN này CÓ đến tay NGƯ DÂN ĐÂU? những bà con giáo dân trực tiếp tham gia biểu tình LÀ ĐÒI HỎI TÀ QUYỀN CSVN PHẢI MINH BẠCHVÀ ĐÓ LÀ SỰ YÊU NƯỚC đáng kể, NHIỀU THÁNG TRÔI QUA SAU KHI BIỂN CHẾT thậm chí NHỮNG GIA ĐÌNH NGƯ NHÂN còn chẳng LÀM RA được bất cứ đồng nào.

  Trả lờiXóa
 39. Những kẻ như đám Việt Tân đó đám con ngoại lai, chúng là tổ chức chuyên đi kích động biểu tình qua sự việc cá ở miền trung và trong quá khứ chúng đã nhiều lần muốn đánh bom ở các khu công viên, công cộng mà không tiếc rẻ mạng sống của nhân dân đấu.

  Trả lờiXóa
 40. Từ trước đến nay, Đảng và Nhà nước ta luôn tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo của mỗi công dân Việt. Không những thế, Đảng luôn có những chủ trương, chính sách để khuyến khích việc phát triển tôn giáo, tín ngưỡng ở nhiều vùng khác nhau. Sự phát triển đó dựa trên cơ sở lương giáo cùng hòa hợp, chung sống hòa bình, đoàn kết dưới mái nhà chung của dân tộc Việt Nam. Tuy vậy, trong những năm gần đây, việc lợi dụng vấn đề tín ngưỡng tôn giáo để chống phá của một số đối tượng có chiều hướng gia tăng cả về số vụ việc và tính chất, mức độ.

  Trả lờiXóa
 41. Mỗi chúng ta nên hiểu nhớ rằng Giáo Hội đòi mọi giáo dân phải tuyệt đối tin tưởng vào tất cả tín lý thần học Kitô, phải triệt để tuân hành tất cả giáo luật, và tuyệt đối vâng lời dạy dỗ của Giáo Hội, vâng lời các đấng bề trên. Làm đúng như vậy thì mới được gọi là tín đồ "ngoan đạo". Tuy nhiên, vâng lời bề trên nhưng đi ngược lại lợi ích của gia, dân tộc nhưng được che đậy hoặc mượn danh nghĩa đấu tranh cho nhân quyền để thực hiện những âm mựu thầm

  Trả lờiXóa
 42. “Việt tân” từ trước đến nay đã không ít lần tài trợ, ủng hộ cho các tổ chức, cá nhân ở trong nước để tổ chức biểu tình chống chính quyền. Từ kích động công nhân đình công ở các khu công nghiệp thuộc các tỉnh thành phía Nam, cho tới kích động những kẻ quá khích đập phá các công ty, doanh nghiệp nước ngoài sau sự kiện giàn khoan HD981, hỗ trợ, kích động bà con giáo dân biểu tình đòi đóng cửa Công ty Formosa..., cho thấy “Việt tân” ngày càng lộ rõ bộ mặt chống phá chính quyền, đi ngược lại với lợi ích của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 43. Thế sau mới có chuyện bị con trai Đạm Phong bóc mẽ nhiều người ủng hộ tiền giờ thấy đồng tiền mình bỏ ra không những là đồng tiền vô nghĩa mà còn là đồng tiền sai trái, hại nước hại dân tiếp tay cho những kẻ lòng lang dạ sói

  Trả lờiXóa
 44. Mấy người trong số ủng hô này biết được sự thật ở Việt Nam không phải như chúng diễn, chúng diễn rồi quay phim lai, vài người thì chúng nói vài chục người thậm chí hàng trăm người để nói khoác nói dối về tình hình Việt Nam lợi dụng lòng yêu nước bà con chuộc lợi, thiếu thông tin chính thống là tệ thế đấy

  Trả lờiXóa
 45. Đấy đấy giờ thì thấy nhé, tôi nói nhiều người không tin, thông tin tôi nghe được là có cơ sở mặc dù chẳng phải là công an, nhưng với những gì tôi chứng kiến với những gì tôi nghe được thì Nguyễn Thái Hợp alf một con thú, nó không dỗi hơi đi làm thế đâu, có xiền cả đấy

  Trả lờiXóa
 46. Cũng nguy hiểm nhỉ, hết lừa đảo,giết người giờ người ta nghĩ ra những bài này để làm ăn nữa, thời buổi này không gì là không thể, ai có gia đình người thân ở nước ngoài nên nhắc, không công an cho đi tù bỏ mẹ, chết oan, lại bỉ đuổi về không làm ăn được thì chết

  Trả lờiXóa
 47. Giờ ai theo thì cứ tiếp tục theo nhá, cứ tiếp tục môi trường nhà, ngày nào cũng chứng kiến bọn này tôi thấy ngán tận óc, thử về hỏi bà con lối xóm xem có ai là thích mấy thằng vớ vẩn này không, bình thường mình đã không thích cái đạo này rồi giờ càng ngày càng thấy nó phiền hà

  Trả lờiXóa
 48. “Tại sao lại là Giáo phận Vinh?” như đầu đề đã nêu rõ. Thiết nghĩ, hơn lúc nào hết, chúng ta luôn mong muốn Giáo phận Vinh được trở lại yên bình như xưa, để toàn dân đoàn kết một lòng, để tôn giáo đồng hành cùng dân tộc trong sư nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Đó cũng là mong ước chung của những người Công giáo chân chính trong cộng đồng dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa