Tạm vui: Cá đã bắt đầu trở lại với biển miền Trung

Thứ Bảy, 27 tháng 8, 2016
Tags: , , , , ,

28 nhận xét:

 1. Qua sự việc lần này, môi trường biển đã không còn được trong sạch như trước nữa rồi. Điều người dân mong muốn nhất hiện giờ là Formosa cải tạo lại, làm sạch môi trường biển để cho người dân có thể tiếp tục cuộc sống mưu sinh của mình bằng cách đánh bắt thủy hải sản. Bên cạnh đó, chính quyền cần có sự quản lý chặt chẽ hơn, không được để một vụ việc tương tự xảy ra lần nữa!

  Trả lờiXóa
 2. Trong nghiên cứu đã chỉ ra mức độ ô nhiễm đang dần được cải thiện hiện nhiều khu vực đã có thể đánh bắt và hoạt động du lịch bình thường. Mong sao tình hình biển niền trung có thể ngày càng khá hơn và trong tương lai sẽ sớm phục hồi lại để bà con ngư dân có thể trở lại cuộc sống sản xuất như mọi ngày và hoạt động du lịch biển vẫn được tiếp tục với số lượng khách du lịch tăng nhanh, chất lượng cũng được đảm bảo hơn.

  Trả lờiXóa
 3. Vấn đề Formosa xả thải gây ô nhiễm môi trường Việt Nam đã và đang trở thành “nguồn cảm hứng” bất tận cho các bài viết xuyên tạc của bọn dân chủ nửa mùa trong thời gian gần đây. Theo quy luật thường lệ của lũ kền kền ăn xác thối, chúng xâu xé chủ đề này như đúng bản chất bẩn thỉu mà bọn chúng vẫn làm với những sự việc đã xảy ra trước đó với mong muốn được các “ông chủ” lắm tiền nhiều của viện trợ cho ít tiền để sống. Có lẽ dân chủ đã trở thành một nghề ở Việt Nam, một nghề với mục đích kiếm sống với công việc chính là chà đạp lên lợi ích của quốc gia dân tộc.

  Trả lờiXóa
 4. Nhưng càng xuyên tạc, càng bôi xấu bao nhiêu thì Nhà nước ta lại phản pháo lại bằng những hành động thiết thực bấy nhiêu khiến bọn này giống như một lũ cố đấm ăn xôi. Với bọn rận này thì điều chung mong nhất lúc này là biển miền Trung tiếp tục ô nhiễm để người dân không có công ăn việc làm, sau đó lấy cớ kích động biểu tình gây tiếng vang để có tiền viện trợ.

  Trả lờiXóa
 5. Nghiên cứu đã chỉ ra mức độ ô nhiễm đang dần được cải thiện hiện nhiều khu vực đã có thể đánh bắt và hoạt động du lịch bình thường. Mong sao tình hình biển miền trung có thể ngày càng khá hơn và trong tương lai sẽ sớm phục hồi lại để bà con ngư dân có thể trở lại cuộc sống sản xuất như mọi ngày và hoạt động du lịch biển vẫn được tiếp tục với số lượng khách du lịch tăng nhanh, chất lượng cũng được đảm bảo hơn.

  Trả lờiXóa
 6. Hoàng tiều phu17:24 28 tháng 8, 2016

  Thảm họa biển miền Trung sẽ phải mất nhiều thời gian nữa mới có thể trở lại như trước đây. Bởi vậy, hơn lúc nào hết, Nhà nước và các cơ quan chức năng cần phải chú trọng đặc biệt đến công tác bảo vệ môi trường, xét duyệt các dự án phát triển kinh tế, đánh giá nghiêm túc tác động đến môi trường từ các dự án này, phát triển kinh tế phải đi đôi với bảo vệ môi trường. Có như vậy mới không để tái diễn tình trạng này. Bài học về Formosa là quá đắt, nếu không có chiến lược và giải pháp chúng ta sẽ lại phải trả giá cho những sai lầm của mình.

  Trả lờiXóa
 7. Tuy môi trường biển đã không còn được trong sạch như trước nữa nhưng điều người dân mong muốn nhất hiện giờ là Formosa cải tạo lại, làm sạch môi trường biển để cho người dân có thể tiếp tục cuộc sống mưu sinh của mình bằng cách đánh bắt thủy hải sản. Bên cạnh đó, chính quyền cần có sự quản lý chặt chẽ hơn, không được để một vụ việc tương tự xảy ra.

  Trả lờiXóa
 8. Thông tin biển miền Trung đã an toàn sau Hội nghị công bố kết quả đánh giá hiện trạng môi trường biển từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên – Huế thực sự là một tin vui đối với nhân dân ta, nhất là đối với đồng bào miền Trung, giờ đây bà con có thể an tâm về một tương lai mới đối với mình. Nó có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần cung cấp những thông tin đầy đủ và khoa học đến với dư luận xã hội, nhất là nhân dân tại 4 tỉnh miền Trung xảy ra thảm họa môi trường. Thông tin này cũng góp phần “đập tan” những luận điệu tuyên truyền xuyên tạc về thảm họa môi trường của đám rận chủ trong thời gian qua.

  Trả lờiXóa
 9. Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà khẳng định, các kết quả cho thấy nước biển đang tốt dần lên, hoàn toàn có thể thực hiện hoạt động du lịch, thể thao dưới biển, nhìn các đồng chí sau khi họp xong còn đi tắm biển chắc biển sạch trở lại rồi, chứ không như mấy hôm trước lo chết, chỉ sợ tắm biển ung thư thì chết. Đây rõ ràng là một tín hiệu vui đối với người dân các tỉnh miền Trung, nhất là những ngư dân bao đời nay vẫn sống bằng nghề đánh bắt thủy hải sản. Mặc dù đây là 1 tín hiệu vui, biển đã sạch trở lại nhưng đây rõ ràng sự kiện Formosa là một bài học quá lớn cho công tác bảo vệ môi trường. Hơn lúc nào hết, người dân Việt Nam nhận thức sâu sắc hơn về giá trị của môi trường nói chung và môi trường biển nói riêng đối với cuộc sống của con người.

  Trả lờiXóa
 10. Nỗi mong ngóng lớn nhất của ngư dân nói riêng cũng như người dân nói chung đã có câu trả lời xác đáng. Kết quả công bố cũng thể hiện tinh thần trách nhiệm của Chính phủ và các bộ, ngành chức năng. Môi trường biển chỉ sạch và thật sự hồi phục chính là khi môi trường biển đã bớt bẩn, độc hại và đồng nghĩa với việc môi trường sống đã bắt đầu xuất hiện trở lại. Thiết nghĩ, chính quyền và các ơ quan chức năng cùng thủ phạm Formosa cần nhanh chóng đẩy nhanh và thể hiện trách nhiệm cao nhất trong việc khắc phục lại môi trường biển để sự sống được nảy sinh trở lại tại đây, quay lại cái đà phát triển của các tỉnh miền Trung

  Trả lờiXóa
 11. Chúng ta đã đau lòng bao nhiêu khi nghĩ về khúc ruột miền Trung phải chịu đựng những khó khăn, vất vả do sự cố môi trường biển gây nên thì nay chúng ta càng vui mừng bấy nhiêu khi biển không chết, biển đã trở lại với bà con, biển sẽ mãi là bầu sữa nuôi lớn những thế hệ tương lai như bao đời nay. Rõ ràng đây là kết quả rất tích cực đối với nhân dân miền Trung nói riêng và cả nước Việt Nam ta nói chung. Có được kết quả đó là cả một sự nỗ lực của cả Chính phủ chung sức cùng với người dân tham gia làm sạch môi trường biển.

  Trả lờiXóa
 12. Như chúng ta đã biết ngày 22/8, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Đại học Quốc gia Hà Nội, UBND tỉnh Quảng Trị và các cơ quan liên quan tổ chức Hội nghị Công bố kết quả đánh giá hiện trạng môi trường biển 4 tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên – Huế. Với sự tham gia của nhiều nhà khoa học, chuyên gia nghiên cứu môi trường biển trong và ngoài nước, hội nghị đã công bố những tín hiệu tích cực trong việc “cải thiện” tình trạng ôi nhiễm môi trường trên nhiều vùng biển thuộc 4 tỉnh miền Trung của Việt Nam. Đây thực sự là tin đáng mừng cho ngư dân miền Trung nói riêng và người dân cả nước nói chung

  Trả lờiXóa
 13. Ông Phan Duy Vĩnh – phó chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh cho biết: “Sau sự cố môi trường biển, sáng nay khi “Công bố kết quả đánh giá hiện trạng môi trường biển các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên – Huế”. Người dân trên địa bàn thị xã Kỳ Anh nghiêm túc đón nhận để hiểu rõ hơn về tình hình thực tế môi trường biển hiện nay. Mặt khác, cũng theo kết quả nghiên cứu thì nước biển đã đủ độ an toàn cho các hoạt động tắm biển, sinh hoạt dưới nước. Hi vọng ngành du lịch cũng sẽ sớm khôi phục trở lại. Đây thực sự là 1 tin rất rất vui với người dân miền Trung, hy vọng sẽ không có sự việc đáng tiếc tương tự xảy ra trên biển đảo quê hương

  Trả lờiXóa
 14. Kết luận của các nhà khoa học đã xóa tan nỗi lo âu thường trực trong mỗi người dân chúng ta từ tháng 4 cho đến nay. Mong là biển đã sạch, hải sản không chứa chất độc để ngư dân có thể tiếp tục ra khơi, ổn định lại cuộc sống của mình. Thiết nghĩ, chính quyền và các ơ quan chức năng cùng thủ phạm Formosa cần nhanh chóng đẩy nhanh và thể hiện trách nhiệm cao nhất trong việc khắc phục lại môi trường biển để sự sống được nảy sinh trở lại tại đây.

  Trả lờiXóa
 15. Vụ việc FMS là bài học quá đắt với đất nước ta, và bây giờ nhà nước và các cơ quan chức năng cần phải chú trọng đặc biệt đến công tác bảo vệ môi trường, xét duyệt các dự án phát triển kinh tế, đánh giá nghiêm túc tác động đến môi trường từ các dự án này, phát triển kinh tế phải đi đôi với bảo vệ môi trường để tránh những thảm họa như vậy xảy ra.

  Trả lờiXóa
 16. Các báo cáo đã chỉ ra mức độ ô nhiễm đang dần được cải thiện hiện nhiều khu vực đã có thể đánh bắt và hoạt động du lịch bình thường. Mong sao tình hình biển niền trung có thể ngày càng khá hơn và trong tương lai sẽ sớm phục hồi lại để bà con ngư dân có thể trở lại cuộc sống sản xuất như mọi ngày và hoạt động du lịch biển vẫn được tiếp tục với số lượng khách du lịch tăng nhanh, chất lượng cũng được đảm bảo hơn.

  Trả lờiXóa
 17. Đây rõ ràng là một tín hiệu vui đối với người dân các tỉnh miền Trung, nhất là những ngư dân bao đời nay vẫn sống bằng nghề đánh bắt thủy hải sản. Cá đã bắt đầu trở lại với biển miền Trung, sự sống đã bắt đầu hồi sinh, niềm vui đang dần trở lại nhưng vẫn còn đó không ít nỗi lo.

  Trả lờiXóa
 18. Nhưng người dân chưa kịp lo thì đám rận đã lo dùm người dân rồi. Ngày 24/8, trên fanpage của tổ chức phản động Việt Tân chia sẻ đăng tải bài viết của chủ nhân facebook Hoàng Nguyên Vũ với nội dung xuyên tạc hình ảnh các đại biểu tham dự Hội nghị Công bố kết quả đánh giá hiện trạng môi trường biển 4 tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên – Huế “tắm biển” tại Cửa Việt (Quảng Trị) sau khi kết thúc hội nghị. Đọc tiêu đề và nội dung bài viết “Mặc vào cho dân nhờ, chứ sao tênh hênh thế này?” thật sự rất buồn về lối suy nghĩ của những người Việt dại khờ chạy theo cái tư tưởng thân phương Tây.

  Trả lờiXóa
 19. Được biết, sau hội nghị Báo cáo kết quả đánh giá hiện trạng môi trường biển này, nhằm khẳng định cho người dân cả nước thấy được những kết luận khoa học được trình bày tại hội nghị là đáng tin cậy, các đại biểu tham dự hội nghị trong đó thành phần quan trọng là các nhà khoa học đã trực tiếp “thực địa” môi trường biển thông qua việc “tắm biển”. Việc làm này nhận được sự đồng tình ủng hộ của rất nhiều người dân, bởi lẽ những nghi ngờ về vùng biển bẩn đã làm không ít người không dám nghĩ tới việc ăn hải sản hay tắm biển nữa.

  Trả lờiXóa
 20. Nhưng thành công của Chính phủ và các ban, ngành liên quan trong việc đánh giá, tìm ra nguyên nhân của sự cố môi trường biển miền Trung thời gian qua lại là sự uất ức, hằn học của đám rận và bè lũ Việt Tân. Cuộc đời vẫn thế niềm vui của người này ắt hẳn sẽ là nỗi buồn của kẻ khác. Bởi lẽ, cứ mỗi khi đất nước có sự việc gì, thì khả năng đánh hơi và lợi dụng nó để kích động, hô hào gây rối an ninh trật tự, chia rẽ sự đoàn kết dân tộc thì phải nhận định rằng không ai giỏi hơn Việt Tân.

  Trả lờiXóa
 21. Sau cuộc “cách mạng cá” thất bại thảm hại, thì chúng lại kiếm cớ xuyên tạc, bóp méo sự thật, nhằm gây đố kị, nghi ngờ trong lòng nhân dân vào chính quyền. Và hình ảnh các đại biểu “cởi trần” khi đi tắm tại biển Cửa Việt nhằm chứng minh cho người dân thấy biển ở khu vực này đã an toàn.

  Trả lờiXóa
 22. Tóm lại, sự thật là sự thật, không ai có thể phủ nhận, xuyên tạc những kết luận khoa học. Việt Tân vẫn mãi chỉ là đám cờ vàng rẻ rách lưu vong bên trời Tây mà thôi, chúng lạc lõng giữa lòng dân tộc cũng như cộng đồng hơn 4 triệu người Việt ở hải ngoại. Nhân dân người ta tin các kết quả điều tra của các ban ngành, Chính phủ chứ chả dại gì mà nghe bè lũ Việt Tân cắn càn đâu nhé

  Trả lờiXóa
 23. “đám rận chủ quốc nội” liên tục đăng đàn các bài viết có luận điệu xuyên tạc, kích động tâm lý người dân, nhằm nói xấu Đảng, nói xấu chế độ. Tuy nhiên theo kiến thức và khả năng chuyên môn của nhiều nhà khoa học đầu ngành thì sự việc không phải như suy nghĩ chủ quan của nhiều người hiện nay.

  Trả lờiXóa
 24. Có vẻ như vấn đề cá chết miền Trung chỉ là nỗi đau khổ cho người dân miền Trung. Còn đối với các nhà “dân chủ”, tức số có những hoạt động chống đối, thù địch Nhà nước Việt Nam thì cá chết lại là cơ hội béo bở cho họ để họ lợi dụng đẩy mạnh các hoạt động chống phá Nhà nước Việt nam.

  Trả lờiXóa
 25. Một số nhà “dân chủ” lại tung tin xuyên tạc các cơ quan chức năng đang cố tình chặn mạng điện thoại và mạng xã hội liên quan tới các từ khóa như “cá chết”, “fomosa”. Mục đích của họ là để xuyên tạc, kích động chính quyền cố tình bao che cho fomosa, cố tình để cho vụ việc cá chết bị chìm xuồng.

  Trả lờiXóa
 26. Nhân vụ việc cá chết hàng loạt và trong khi các cơ quan chức năng còn đang làm rõ nguyên nhân thì các zân chủ dởm đã cố tình đưa ra các “phỏng đoán” và bình luận thiếu chính xác về vụ việc để kích động dư luận; hướng những bức xúc của dư luận về phía các công ty Trung Quốc.Mục đích của chúng là đẩy những bức xúc của người dân lên đến đỉnh điểm và trở thành các hành động biểu tình, gây phức tạp tình hình an ninh, trật tự, qua đó khiến cho việc giải quyết vụ việc sẽ khó khăn và phức tạp hơn.

  Trả lờiXóa
 27. Cần khẳng định rằng, Chính phủ không hề bao che cho Fomosa như lời xuyên tạc của họ kể trên. Chính phủ đã hết sức công tâm, khách quan trong việc điều tra làm rõ nguyên nhân, xác định thủ phạm. Chính phủ cũng đã tính toán kĩ lưỡng trong việc đồng ý nhận số tiền 500 triệu USD của Fomosa trên cơ sở tính toán nhiều lí do. Và hiện việc phân chia số tiền hỗ trợ thiệt hại của Fomosa cũng đang được các cấp chính quyền tính toán kĩ lưỡng trên cơ sở đảm bảo việc phân chia được khẩn trương, khách quan và minh bạch.

  Trả lờiXóa
 28. hà cớ gì mà các tổ chức này lại xuyên tạc rằng “chính phủ VN tự tiện đoạt quyền của các nạn nhân để đón nhận số tiền ấy và chi dùng, phân phối nó cách tùy tiện. Trong thực tế, việc hỗ trợ ngư dân (chưa nói đến các ngành nghề khác) đã chẳng tới đâu (trung bình vài chục ký gạo mỗi người và vài triệu đồng mỗi hộ). Việc nhà nước thu mua hải sản đánh bắt xa bờ cũng chỉ là hứa cuội”

  Trả lờiXóa