Quyết tâm chống tham nhũng của Tổng Bí thư nhìn từ vụ Trịnh Xuân Thanh

Thứ Bảy, 27 tháng 8, 2016
Tags: , , , ,

21 nhận xét:

 1. Sự quyết tâm của Đảng và Nhà nước trong chiến dịch chống tham nhũng lần này quả là thực sự quyết tâm đây. Nó sẽ mở ra một chiến dịch mà chỉ có diệt được giặc tham nhũng thì nước mới giàu, dân mới thịnh

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tham nhũng hết lần này đến lần khác, ai mà chấp nhận được nhiều lần thế chứ, người này đang làm hại cho đất nước chứ không có lợi gì cả, nên phải làm thật chặt vụ này.Nếu khuôn khổ pháp luật về quản lý doanh nghiệp nhà nước, quản lý phần vốn Nhà nước đầu tư vào sản xuất kinh doanh tại doanh nghiệp, trong đó có việc quản lý người đại diện phần vốn Nhà nước giữ các chức danh quản lý tại doanh nghiệp được ban hành sớm hơn, có hiệu lực trên thực tế hơn thì liệu có để xảy ra những trường hợp như Trịnh Xuân Thanh?

   Xóa
 2. vấn đề tham nhũng đang là một trong những vân đề lớn mà Đảng và nhà nước ta cần phải quan tâm giải quyết hiện nay để có thể đưa đất nước phát triển vững mạnh, những hành động cứng răn gần đây của tổng bí thư và thủ tướng đã thể hiện rõ quyết tâm đó

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lần này là tổng bí thư đã lên tiếng rồi nhá, vụ này phải xử lý đúng để cho những người tham nhũng thấy sợ đi, ăn tiền của người dân mà không thấy mội chút cắn dứt lương tâm.Cần phải xử lý nghiêm vụ này để làm gương cho những vụ khác, không cứ tham nhũng như thế này chỉ làm cho nhân dâ khổ thôi, có đủ bằng chứng thì xử lý ngay đi thôi.

   Xóa
 3. vấn đề tham nhũng đang là một trong những vân đề lớn mà Đảng và nhà nước ta cần phải quan tâm giải quyết hiện nay để có thể đưa đất nước phát triển vững mạnh, những hành động cứng răn gần đây của tổng bí thư và thủ tướng đã thể hiện rõ quyết tâm đó

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây là phát súng chỉ thiên , cũng là hăm dọa những kẻ còn có ý định lạm dụng chức vụ để tham nhũng, chiếm đoạt tài sản của nhà nước. Hy vọng tổng bí thư sẽ có những bước đi cứng rắn để tăng cường sức lãnh đạo của đảng, lấy lại lòng tin của nhân dân, đưa đất nước phát triển vững mạnh,chứ k xử lý một hai vụ để mang tín răn đe, đất nước , nhân dân thực sự cần 1 bộ máy vững mạnh

   Xóa
 4. Chúng ta thấy vấn đề tham nhũng luôn tồn tại trên tất cả các nước chứ không riêng Việt Nam và tham nhũng ở Việt Nam đang là một trong những vân đề lớn mà Đảng và nhà nước ta cần phải quan tâm giải quyết hiện nay để có thể đưa đất nước phát triển vững mạnh, những hành động cứng răn gần đây của tổng bí thư và thủ tướng đã thể hiện rõ quyết tâm đó

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây có lẽ là phát súng lệnh về việc kiên quyết đấu tranh chống tham nhũng của Tổng Bí thư nhắm vào những con sâu đang dục khoét đất nước. Nhân dân luôn mong muốn tiền thuế của mình được sử dụng vào xây dựng đất nước chứ ko phải để tham quan chiếm làm của riêng. Đảng và bộ máy Nhà nước cần được thanh lọc thường xuyên để phát triển đất nước, khiến nhân dân tin tưởng vào Đường lối của Đảng.

   Xóa
 5. Tổng bí thư đã vào cuộc vụ Trịnh XUân Thanh có lẽ chuẩn bị đén hồi kết , phát súng lệnh này là một trong những động thái trong công cuộc chống lại nạn tham nhũng trong cán bộ lãnh đạo nước ta.. phải thực sự xử nghiêm vụ này để cảnh báo cho tât cả những ai đang có ý định ăn tiền của dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây là phát súng đầu tiên chứng tỏ sự nghiêm túc trừng phạt của đồng chí Tổng bí thư, sẽ còn có nhiều người bị như thế này. Hãy chờ xem thành quả như thế nào. Mong rằng, với quyết tâm mạnh mẽ đó của Tổng Bí thư, vấn nạn tham nhũng sẽ từng bước được đẩy lùi, những con sâu tham nhũng sẽ bị loại bỏ khỏi bộ máy Nhà nước, niềm tin của quần chúng nhân dân đối với Đảng, Nhà nước sẽ được củng cố và tăng cường.

   Xóa
 6. Đây là phát súng đầu tiên chứng tỏ sự nghiêm túc trừng phạt của đồng chí Tổng bí thư. Mong rằng, với quyết tâm mạnh mẽ đó của Tổng Bí thư, vấn nạn tham nhũng sẽ từng bước được đẩy lùi, những con sâu tham nhũng sẽ bị loại bỏ khỏi bộ máy Nhà nước, niềm tin của quần chúng nhân dân đối với Đảng, Nhà nước sẽ được củng cố và tăng cường.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cần phải loại bỏ hết những kể tham nhũn ra khkoir bộ máy chính trị của nhà nước ta đi thôi, đây là ăn của người dân chứ sao nữa, những người như ông đấy đang là,bẩn cả bộ máy nhà nước đấy.Nếu có đủ bằng chứng thì tốt nhất là bắt ông ta lại và xử lí đi, khong cho ông ta hoạt động nữa, tham nhũng hết lần này đến lần khác, lần này Tổng bí thư đã làm rồi thì mong là sẽ có bộ máy trong sạch.

   Xóa
 7. Đây mới chỉ là sự khởi đầu, tin chắc rằng trong thời gian tới nếu cán bộ nào làm sai quy định, nhũng nhiễu dân, gây thiệt hại cho Nhà nước đều sẽ bị xử lí một cách thích đáng theo quy định của pháp luật.Chống tham nhũng là một trong những nội dung trọng tâm được Đảng, Nhà nước và Tổng Bí thư đặc biệt quan tâm. Việc Tổng Bí thư chỉ đạo “làm đến cùng” vụ ông Trịnh Xuân Thanh cho thấy rõ quyết tâm của Đảng, của Tổng Bí thư trong việc loại bỏ vấn nạn này ra khỏi đời sống xã hội.

  Trả lờiXóa
 8. Ông Thanh đã tham nhũng hết lần này đến lần khác, ai mà chấp nhận được nhiều lần thế chứ, người này đang làm hại cho đất nước chứ không có lợi gì cả, nên phải làm thật chặt vụ này.Việc xử lý ông Thanh là việc đem lại sự tin tưởng cho nhân dân đối với Đảng và nhà nước bà nghiêm trị những kẻ đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật của Việt Nam, làm giảm sút niềm tin của nhân dân đối với Đảng

  Trả lờiXóa
 9. Tham nhũng hết lần này đến lần khác, ai mà chấp nhận được nhiều lần thế chứ, người này đang làm hại cho đất nước chứ không có lợi gì cả, nên phải làm thật chặt vụ này.Nếu khuôn khổ pháp luật về quản lý doanh nghiệp nhà nước, quản lý phần vốn Nhà nước đầu tư vào sản xuất kinh doanh tại doanh nghiệp, trong đó có việc quản lý người đại diện phần vốn Nhà nước

  Trả lờiXóa
 10. Các trang mạng lề trái nói trên đã xuyên tạc việc điều tra sai phạm liên quan đến cá nhân ông Trịnh Xuân Thanh là “cuộc thanh trừng nội bộ” hay “củng cố quyền lực” hay cho rằng “nội bộ Đảng Cộng sản đang bất ổn. Chúng còn tung tin thất thiệt rằng Trịnh Xuân Thanh đã trốn ra nước ngoài… Đặc biệt, khi nhiều thông tin đang trong quá trình điều tra, chưa được công bố thì chúng càng lợi dụng tung tin sai sự thật làm nhiễu loạn thông tin và mất định hướng trong dư luận nhân dân.

  Trả lờiXóa
 11. Rõ ràng, ai quan tâm đến vụ việc này đều thấy rõ, từ khi phát hiện sai phạm liên quan đến cá nhân ông Trịnh Xuân Thanh, trực tiếp đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chỉ đạo Ủy ban kiểm tra Trung ương phối hợp với Bộ Nội vụ, Thanh tra Chính phủ điều tra làm rõ các nghi vấn liên quan, đặc biệt là những thua lỗ tại công ty PVC – thuộc Bộ Công thương, quy trình luân chuyển, bổ nhiệm ông Trịnh Xuân Thanh và trách nhiệm của Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng và các cá nhân có liên quan.

  Trả lờiXóa
 12. Khi có kết quả điều tra chính thức, các cơ quan chức năng sẽ xử lý theo đúng các quy định của pháp luật, trong đó có những sai phạm của cá nhân ông Trịnh Xuân Thanh. Và rõ ràng, việc điều tra, xử lý những sai phạm, nghi án tiêu cực liên quan đến ông Thanh hoàn toàn là hoạt động tuân thủ theo quy trình, thủ tục pháp luật quy định và không có cái gọi là thanh trừng nội bộ như sự xuyên tạc của các trang mạng lề trái, các thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa
 13. Vụ án Trịnh Xuân Thanh vẫn đang là đề tài nóng không chỉ về quan điểm chống tham nhũng của Đảng ta đối với vụ án có nhiều quan chức liên quan mà còn liên quan đến những luận điệu xuyên tạc về mối quan hệ Việt Nam-Đức. Kể từ khi Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú, các loa làng dân chủ trong và ngoài nước đã bắt đầu xuyên tạc cho rằng quan hệ Việt Nam-Đức ngày càng xấu đi khi "Việt Nam bắt cóc Trịnh Xuân Thanh" chứ không phải Trịnh Xuân Thanh về nước đầu thú.

  Trả lờiXóa
 14. Điều băn khoăn của tôi, không phải chỉ nhìn vào duy nhất vụ này, mà đánh giá rộng hơn thì thấy rằng tình trạng sai trái, phạm pháp, nhất là trong lĩnh vực kinh tế giai đoạn chuyển đổi sang nền kinh tế thị trường có xu hướng gia tăng, cần phải có biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn. Những sai phạm nếu như không được phát hiện và xử lý kịp thời, nghiêm minh thì tất nhiên là sẽ dẫn đến việc suy diễn như "đấu đá nội bộ", "có oan sai không"? Đặc biệt, rất nhiều người, tuy là thủ phạm trong các vụ án hình sự, nhưng nguyên nhân dẫn đến sai phạm do không nắm vững pháp luật, không thận trọng, kỹ lưỡng trong công việc và không lường trước được hậu quả thiệt hại xảy ra...

  Trả lờiXóa
 15. Và lẽ ra, như thế, mọi việc đã đúng đối với Nhà nước pháp quyền Việt Nam xã hội chủ nghĩa, đúng với nguyện vọng, mong muốn của nhân dân, thực tế thông qua thực hiện nghiêm pháp luật ở Việt Nam vừa qua đã tăng thêm niềm tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng.

  Trả lờiXóa