Nguyễn Quang A và giải thưởng “Nhân quyền Hoa Tuylip”

Thứ Tư, 31 tháng 8, 2016
Tags: , , , ,

45 nhận xét:

 1. Những kẻ như Nguyễn Quang A và lũ "dân chủ rởm" cần phải bị trừng trị bởi pháp luật vì những hành vi gây nguy hiểm cho xã hội, lừa bịp người dân, phá hoại đất nước thay vì hành động hậu thuận rẻ tiền như giải thưởng "Hoa Tulip về Nhân quyền" hay "phóng viên đường phố", "Nhân quyền"... Mong rằng người dân hãy nhận rõ được bản chất xấu xa của những kẻ này và vạch rõ những hành động lừa bịp, phá hoại của chúng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc Nguyễn Quang A lọt vào danh sách xét giải và được nhiều lượt vote nhất đã cho thấy giải thưởng này thực sự không đánh giá đúng người xứng đáng được giải. Một tiến sĩ được nhân dân nuôi đi ăn học lại quay lại phản bội nhân dân lại đoạt giải. Trong khi cô Nighat Dad ở Pakistan có hoạt động bảo vệ nhân quyền cho giới nữ ở đất nước thì lại không được.uy là giải thưởng hàng năm của Hà Lan nhưng công tác tổ chức, cũng như lấy sự đồng tình của mọi người thì lại quá sơ sài, dễ dàng sử dụng các biện pháp hack vote một cách dễ dàng.

   Xóa
 2. Một con người trí thức nhưng đầy rẫy những mâu thuẫn, ham hố quyền lực, cùng với tham vọng cá nhân, nên từ năm 1987- 1993 NQA chuyển ngành ra khỏi QĐ, lần lượt chuyển công việc đến nhiều lần, ở rất nhiều cơ quan Nhà nước và cả tư nhân, cùng các hội đoàn…..Từ một cán bộ y đã biến chất, thành con buôn kinh tế lẫn cả con buôn chính trị.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Quang A, mang danh là tiến sỹ, được nhà nước nuôi ăn nuôi học, đã không phục vụ đất nước thì thôi lại còn quay lại chống phá nhà nước, đi ngược lại lợi ích của nhân dân. Một kẻ vong ân bội nghĩa, chống phá đảng, chống phá nhà nước như vậy liệu có xứng đáng với hai chữ dân chủ hay không, hay Nguyễn Quang A xứng đáng danh hiệu rận chủ hơn.

   Xóa
 3. Ông tiến sỹ nhận giải bán nước thật đáng nhục nhã, trong khi các tiến sỹ khác ngồi ở phòng để nghiên cưứ thì ông quang a lại ra đường cùng hội dâm chủ bờ hồ thử nghiệm mô hình chống phá nhà nước vn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giải thưởng này nên xem xét lại cách chọn những ứng cử viên tham gia. thật không hiểu nổi ban tổ chức dựa vào những tiêu chí gì mà có thể xếp Nguyễn Quang A vào trong danh sách ứng cử. Chẳng lẽ vì những tư tưởng và hoạt động chống phá đất nước của hắn?ột cái mặt nạ của Nguyễn Quang A ra cho thiên hạ thấy rõ bản chất của hắn - một kẻ khốn nạn, sĩ diện đòi làm chính trị. Một kẻ vong ân bội nghĩa , mọt kẻ phản quốc .

   Xóa
 4. những quang A là một con người như nào thì ai cũng biết và đấy không phải là một điều gì mới mẻ cả đơn giản là những gì mà con người này đang làm thực sự chính là một bản chất xấu xa ấy thế mà có những con người đang tung hô con người rắn độc này để mưu đồ những giá trị quyền lợi của những con người đang gieo những nỗi đau cho dân tộc khác

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hứ nhất, giải thưởng được trao là ở nước ngoài với quy chế bình chọn và đề cử vô cùng lỏng lẻo và thiếu tính chuyên môn. Thứ hai, nếu có đoạt giải mà hành động ở Việt Nam nói lên điều ngược lại thì cũng chẳng người dân nào công nhận cái giải ấy cả. Có bao nhiêu người biết đến NQA vì những đóng góp của ông với dân chủ, nhân quyền VN ? Không ai cả, vì ông làm gì có làm gì đâu, toàn là chống đối, phá hoại đất nước, đến người dân xung quanh khu vực còn không biết là ai mà

   Xóa
 5. Nguyễn Quang A ư? một trong những thành phần tự ứng cử làm đại biểu Quốc Hội và cũng đã bị loại vì không có lấy 1 tiêu chuẩn trong 5 tiêu chuẩn của đại biểu quốc hội. Và bây giờ lại thêm cái trò hề là giải thưởng "Hoa Tulip về Nhân quyền"

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái giải thưởng này chỉ là một hình thức mà các " nhà tài trợ" giúp quang a đánh bóng cái tên tuổi của mình, và phong trào rận chủ trong nước có cái cớ để vịn vào nói này nói nọ, hữu danh vô thực mà thôi, chứ không đáng để chúng ta phải quan tâm đến nó. Đến cái giải thưởng còn không phân biệt được là vì dân chủ nhân quyền hay phá hoại dân chủ nhân quyền thì còn nhận giải làm gì nữa, còn chẳng mấy ai biết đến cái giải này.

   Xóa
  2. Với bản chất, con người của Nguyễn Quang A như thế, nếu quả thực Bộ ngoại giao Hà Lan định chọn ông ta để trao giải thưởng nhân quyền Hoa tuylip thì đúng là một sự xúc phạm đối với những người hoạt động vì quyền con người theo đúng nghĩa. Và uy tín, danh dự của Bộ ngoại giao Hà Lan cũng như giải thưởng có thể sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng từ hành động thiếu thông tin và khách quan này.

   Xóa
 6. Việc tuyên truyền, hô hào ông Quang A được đề cử giải thưởng nhân quyền thực chất là việc tung hô, lăng xê cho ông A mặt sẹo để ông ta kiếm được thêm nhiều lượng vote. Đến khi giải thưởng không về tay ông A thì sự việc sẽ chìm xuống và không còn ai nhắc đến việc ông A được đề cử giải thưởng nhân quyền nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhiều người trong chúng ta chắc cũng không lạ gì cái tên Nguyễn Quang A, người thất bại trong cuộc “tự bầu cử” vào Quốc hội khóa 14. Tưởng như sau thất bại này, ông ta sẽ im tiếng mà sống ẩn dật cho đúng với cái lứa tuổi của mình, vậy mà, mấy ngày trở lại đây, trên các trang mạng của giới “rận chủ” Việt liên tục có các bài viết lên tiếng kêu gọi ủng hộ cho nhà hoạt động “nhân quyền” Nguyễn Quang A để ông có thể giành được giải thưởng “Bông hoa tulip về nhân quyền” do Bộ Ngoại giao Hà Lan tổ chức.

   Xóa
 7. TS NGUYỄN QUANG A ĐƯỢC ĐỀ CỬ GIẢI THƯỞNG

  Tiến sĩ Nguyễn Quang A được chọn vào 10 ứng cử viên cho giải thưởng nhân quyền hàng năm của chính phủ Hà Lan.

  Giải Nhân quyền Hoa Tulip cho phép công chúng bỏ phiếu qua mạng humanrightstulip.nl.

  Từ ba người cao phiếu nhất, bộ trưởng ngoại giao Hà Lan sẽ chọn ra người được giải.

  Việc bỏ phiếu qua mạng kéo dài đến ngày 7/9.

  Giải nhân quyền này thành lập năm 2008, do Bộ Ngoại giao Hà Lan tổ chức.
  Người được giải sẽ nhận được hỗ trợ đào tạo trị giá 25.000 euro.

  Ngoài ra, một phần thưởng 75.000 euro được trao thêm cho người thắng giải để hỗ trợ công việc nhân quyền của họ.

  Khi thông báo giải thưởng, Facebook Sứ quán Hà Lan ở Việt Nam giới thiệu TS Nguyễn Quang A, sống ở Hà Nội, là "đã khuyến khích công dân thực hiện quyền của mình, quyền đã được Hiến pháp Việt Nam công nhận; ông đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người trẻ".

  Trả lờiXóa
 8. VIỆC ĐỀ CỬ GIẢI NHÂN QUYỀN CHO TIẾN SĨ NGUYỄN QUANG A LÀ CHÍNH XÁC

  09/03/2016

  Tiến sĩ Nguyễn Quang A, một người hoạt động dân chủ, nhân quyền nổi tiếng ở Việt Nam vừa được đề cử giải thưởng nhân quyền hoa Tulip của chính phủ Hà Lan, cùng với 3 tổ chức, và 6 cá nhân của các nước khác. Các trang blog thân chính phủ cũng được dịp chỉ trích, gọi TS Nguyễn Quang A là kẻ chống đối chính quyền, và giải thưởng của Hà Lan là một hình thức tạo dựng lực lượng chống đối để tiến hành cách mạng màu.

  Saigon Broadcasting Television Network

  Trả lờiXóa
 9. ÔNG NGUYỄN QUANG A ĐƯỢC ĐỀ CỬ GIẢI NHÂN QUYỀN HÒA LAN

  Tiến Sĩ Nguyễn Quang A là một trong 10 cá nhân và tổ chức hoạt động nhân quyền trên thế giới sẽ được Bộ Ngoại Giao chọn để trao giải thưởng nhân quyền nếu được đám đông bầu chọn.

  Mới đây, Bộ Ngoại Giao Hòa Lan cho hay họ đã chọn lọc ra 6 tổ chức và 4 cá nhân hoạt động nhân quyền trên thế giới trong số 91 tổ chức và cá nhân được đề cử Giải Nhân Quyền hàng năm do chính phủ nước này thành lập. Mục đích của giải thưởng là yểm trợ các cá nhân và tổ chức can đảm đầu tranh bảo vệ nhân quyền cho dù bị nhà cầm quyền khủng bố, sách nhiễu.

  Mười cá nhân và tổ chức được đưa vào chung kết để Bộ Ngoại Giao Hòa Lan quyết định lựa chọn là: Tổ Chức Bảo Vệ Nhân Quyền Mwatana (Yemen), ông Pierre Claver Mbonimpa (Burundi), bà Nighat Dad (Pakistan), Trung Tâm El Nadim (Egypt), Trung Tâm Centro de Derechos Humanos de las Mujeres (Mexico), Tổ Chức Cộng Đồng Người Bản Xứ Santa Clara de Uchunya (Peru), Trung Tâm Prodh (Mexico), ông Nguyễn Quang A (Vietnam), bà Nahid Gabralla (Sudan) và Hội Người Lebanon cho Bầu Cử Dân Chủ (LADE) (Lebanon).

  Bộ Ngoại Giao Hòa Lan sẽ chọn một ứng viên trong số 3 ứng viên có số phiếu cao nhất từ 10 cá nhân và tổ chức vừa kể trên để trao giải thưởng nhân quyền năm nay. Giải thưởng là một bức tượng bằng đồng hình hoa tulip, biểu tượng của nước Hòa Lan, và 100,000 euros hiện kim.

  Để ông Nguyễn Quang A được vào danh sách 3 người được chốt lại cuối cùng, mời các độc giả bầu cho ông Nguyễn Quang A bằng cách bấm vào Bầu Chọn Nguyễn Quang A theo đường link:
  https://vote.humanrightstulip.nl/nguyen-quang-a

  Ông Nguyễn Quang A, 70 tuổi, tiến sĩ khoa học, từng là một trong những người kiên trì vận động dân chủ hóa đất nước và nhân quyền tại Việt Nam suốt nhiều năm qua.

  Ông là cựu chủ tịch Hiệp Hội Doanh Nghiệp Việt Nam – Hungary, nguyên chủ tịch Hội Tin Học Việt Nam, nguyên tổng giám đốc công ty 3C, nguyên viện trưởng Viện Nghiên Cứu Phát Triển IDS, đồng sáng lập ngân hàng VP Bank.

  Ông là thành viên của diễn đàn xã hội dân sự, một tổ chức trong phong trào quần chúng “trao đổi và tập hợp các ý kiến nhằm góp phần chuyển đổi thể chế chính trị” của Việt Nam “từ toàn trị sang dân chủ một cách ôn hòa.”

  Ông là một trong số hơn chục người thuộc các tổ chức xã hội dân sự tại Việt Nam được mời tham dự cuộc tiếp xúc với Tổng Thống Mỹ Barack Obama ngày 24 tháng 5, 2016 nhưng khi vừa ra khỏi nhà đã bị công an bắt cóc. Họ tống ông kên xe chở đi lòng vòng, ngoạn cảnh bất đắc dĩ ở một khu vực ngoại thành Hà Nội chờ cuộc tiếp xúc của Tổng Thống Obama qua đi rồi ông mới được cho về nhà.

  Ông cũng đã bị công an bắt cóc ngày 2 tháng 6, 2016 khi đến điểm hẹn theo lời mời của đại sứ Liên Hiệp Châu Âu tại Việt Nam. Trước khi bị chặn không cho gặp tổng thống Mỹ, ông Nguyễn Quang A có cuộc gặp với ông Tom Malinowski, phụ tá ngoại trưởng Mỹ đặc trách dân chủ, nhân quyền và lao động, cũng đã bị chặn.

  Ông Nguyễn Quang A từng ra ứng cử đại biểu quốc hội đơn vị Hà Nội hồi tháng 4 vừa qua. Cũng như mấy chục ứng cử viên độc lập khác và không phải là đảng viên cao cấp được chế độ cài cắm vào làm đại biểu, ông bị ủy ban bầu cử gạt ra ngoài. (TN)

  Báo Người Việt

  Trả lờiXóa
 10. TS NGUYỄN QUANG A ĐƯỢC ĐỀ CỬ GIẢI THƯỞNG NHÂN QUYỀN HOA TULIP

  Vượt qua 81 ứng cử viên là các cá nhân/tổ chức bảo vệ nhân quyền nổi bật trên khắp thế giới, ông Nguyễn Quang A vinh dự lọt vào top 10 ứng viên của giải thưởng Hoa Tulip về Nhân quyền (Human rights Tulip) năm 2016 và trở thành người Việt Nam đầu tiên được đề cử giải thưởng danh giá này.

  Theo thông tin từ fanpage chính thức của ĐSQ Hà Lan tại Việt Nam (https://www.facebook.com/HollandinVietnam/), giải thưởng “Human Rights Tulip” là giải thưởng hàng năm của Hà Lan giành cho tổ chức hay nhà hoạt động nhân quyền đã thực thi quyền con người một cách sáng tạo. Trong 91 ứng cử viên có 10 người được tổ chức Công lý & Hòa bình đề cử.

  Năm nay, TS. Nguyễn Quang A cùng với sáu tổ chức, ba cá nhân bảo vệ nhân quyền lần lượt đến từ Mexico, Pakistan, Yemen, Peru và một vài nước khác đã được đề cử vào vòng bình chọn công khai. Theo danh sách này, TS. còn có thể coi là đại diện duy nhất của khu vực Đông Á và Đông Nam Á - nơi còn có nhiều hạn chế về Nhân Quyền - để trở thành một đề cử viên của giải thưởng nói trên.

  “Ông Quang A được đề cử vì đã khuyến khích công dân thực hiện quyền của mình, quyền đã được Hiến pháp Việt Nam công nhận; ông đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người trẻ.” - ĐSQ Hà Lan cho biết.

  Điều này hoàn toàn trùng khớp với thông điệp mà ông đã từng nêu trong suốt chiến dịch vận động ứng cử của ông (chiến dịch nổi bật nhất trong khoảng bốn tháng đầu năm do chính ông phát động): “Quyền ta, ta cứ làm.”

  Nguyễn Anh Tuấn (Đà Nẵng) - một nhà hoạt động nhân quyền trẻ nổi bật tại Việt Nam, thừa nhận rằng mình được truyền cảm hứng từ những việc làm cũa TS. Nguyễn Quang A. Đồng thời kêu gọi mọi người bầu chọn cho ông.

  Thông tin trên nhanh chóng lan tỏa và được cộng đồng mạng hưởng ứng nhiệt tình. Chỉ sau sáu giờ đồng hồ từ thời điểm bắt đầu, số lượt bình chọn cho ông Quang đã đứng đầu danh sách.

  Nếu đoạt giải thưởng, ông sẽ lãnh giải ngay tại The Hague, nơi mà phán quyết về tranh chấp chủ quyền trên biển Đông giữa Trung Quốc và Philippines được đưa ra hơn một tháng trước. Sự ngẫu nhiên này dường như cũng rất “khéo” khi mà TS. Nguyễn Quang A còn được biết đến với vai trò một người ủng hộ chủ quyền theo công lý quốc tế một cách mạnh mẽ.

  Và chắc chắn, việc này cũng sẽ giúp thu hút sự chú ý của những người quan tâm nhân quyền chú ý nhiều hơn đến tình hình dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam.

  Nếu các bạn muốn ủng hộ TS. Nguyễn Quang A thì xin làm theo các bước sau:

  B1. Vào link: www.humanrightstulip.nl
  B2. Chọn: Candidates and voting
  B3: Chọn: Nguyễn Quang A
  B4: Vote và nhập địa chỉ email
  B5: Vào email để xác nhận thông tin.

  Một số thông tin thêm:

  - Là sáng lập viên, Chủ tịch Viện Nghiên cứu Phát triển (IDS) - có thể được coi như một "think tank", viện tư tưởng đầu tiên độc lập với Nhà nước, phản biện chính sách mạnh mẽ và quyết liệt ở Việt Nam.

  - Là dịch giả, người mở ra Tủ sách SOS2 (đọc là: SOS bình phương) chuyên giới thiệu đến độc giả Việt Nam những tác phẩm chọn lọc, kinh điển, "có thể được coi như phần linh hồn quan trọng nhất để vận hành xã hội", về luật pháp, chính trị, xã hội, kinh tế... Một số cuốn sách nổi tiếng của SOS2 mà các bạn có thể tìm đọc: "Con đường dẫn tới nền kinh tế thị trường", "Hệ thống xã hội chủ nghĩa" (tác giả János Kornai, Nguyễn Quang A dịch từ tiếng Hungary), "Xã hội mở và kẻ thù của nó" (Karl Popper, dịch từ tiếng Anh), "Xã hội tri thức, quản lý kinh doanh, xã hội, nhà nước" (tác giả là ông trùm quản trị học Peter Drucker), v.v...

  - Là sáng lập viên của Diễn đàn Xã hội Dân sự (năm 2013), một phong trào tập hợp và trao đổi "các ý kiến nhằm góp phần chuyển đổi thể chế chính trị của nước ta từ toàn trị sang dân chủ một cách ôn hòa".

  - Là người đầu tiên trong các nhà hoạt động dân chủ-nhân quyền ở Việt Nam công khai tuyên bố ứng cử ĐBQH với tư cách độc lập, và còn hơn thế, là ứng cử viên ĐBQH đầu tiên sử dụng mạng xã hội Facebook để truyền tải các thông điệp của mình (năm 2016).

  Thảo Nguyên

  Trả lờiXóa
 11. để mà thấy bản chất của con người này thì phải xem những gì ông ta đang làm và so nó với thực tế xem đấy có phải là điều gì đó để mà làm cho những gì mà chúng thấy là đáp ứng đủ những thứ gì đó cần phải có những cách mà chúng tự biết là điều đấy không thể nào biết được đâu là cần thiết cho cuộc sống này đâu là không nên, một giải thưởng có lẽ chỉ mang tính hình thức

  Trả lờiXóa
 12. giải thưởng này là để giành cho những con người xứng đáng nhất để mà có tên trong đấy thì cần phải có những việc làm lớn cần thiết cho cuộc sống này ấy thế mà lại có những con người không đáng có mặt ở đây mà đã có mặt để rồi tự mình phải nhận lấy cái gọi là thành tích ảo mà những con người cùng hội cùng thuyền tự làm cho nó có vậy. điều này thật đáng nực cười cười cho cái giải thưởng này và một số con người như ông A này

  Trả lờiXóa
 13. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 14. DƯƠNG CHÍ DŨNG BỊ TỬ HÌNH ?

  Nguồn tin chưa kiểm chứng được đồn trên mạng là Dương Chí Dũng đã bị xử tử tại Quảng Trị ngày 4/9/2016, và bị hỏa thiêu trước khi trả tro cốt về cho gia đình.
  Bố ruột của Dương Chí Dũng là Đại tá Dương Khắc Thụ, nguyên Giám đốc Công an TP Hải Phòng, thân phụ của hai anh em Dương Chí Dũng và Dương Tự Trọng cũng đột ngột từ trần vào sáng ngày 2/3/2016, tức đã qua đời khoảng 6 tháng trước khi Dũng bị tử hình.
  Đại tá Dương Khắc Thụ sinh được 5 người con, trong đó có ông Dương Tự Trọng và bà Dương Thị Băng Tâm theo ngành Công An.
  Bà Dương Thị Băng Tâm nguyên là cục trưởng cục hàng hải Việt Nam (chồng là Nguyễn Bình Kiên - Phó Giám đốc Công an TP Hải Phòng - Hai mươi bảy ngày sau khi bố vợ qua đời, ngày 29/3/2016 ông Kiên bị Cách chức, khai trừ Đảng với lý do vi phạm nghiêm trọng qui định công tác nghiệp vụ của ngành, xâm phạm đến quyền tự do cá nhân của công dân).
  Còn Đại Tá Dương Tự Trọng - Phó giám đốc, kiêm thủ trưởng điều tra công an TP Hải Phòng bị kết án 17 năm 3 tháng tù.

  Năm 2012, ông Dương Chí Dũng, con trai cả của Đại tá Dương Khắc Thụ bị kết tội tham ô trong vụ án Vinalines. Đại tá Công An Dương Tự Trọng đã giúp sức cho anh trai Dương Chí Dũng bỏ trốn sang Cam Bốt, tuy nhiên bất thành. Năm 2013, ông Dũng bị tuyên án tử hình.

  Nguyễn Thùy Trang

  Trả lờiXóa
 15. Xưa đến nay chỉ có làng dân chủ tự tung hô, tự sướng với nhau thôi mà. Nhớ vụ vừa rồi có ả dân chủ Nguyễn Thị Lâm sáng đi biểu tình tối về làm tình làm tiền ở nhà nghỉ, ấy vậy mà chúng vẫn bao biện, vẫn phong cho ả ta như một nữ hoàng cave, cho nên vụ việc ông A này cũng chỉ là một chiến dịch nhằm ca ngợi những kẻ bán nước cầu vinh thôi.

  Trả lờiXóa
 16. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 17. Nguyễn Quang A được Nhà nước và nhân dân cho ăn học tử tế để phục vụ cho sự nghiệp của quần chúng nhân dân. Tuy nhiên, đáp lại sự mong mỏi đó lại là các hành động phá hoại đất nước. Ông ta là một “nhà hoạt động dân chủ” với mác tiến sỹ, ông ta đã thành lập ra cái gọi là “Diễn đàn xã hội dân sự” (DDXHDS) thực chất diễn đàn này là tập hợp những kẻ bất mãn, những kẻ lưu manh chính trị cùng những kẻ được cho là bất đồng chính kiến, chống đối Đảng và Nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 18. Mặc dù biết mình không đủ đức, đủ tài để xứng đáng với sự trao gửi tâm tư, nguyện vọng cho lợi ích của nhân dân nhưng ông ta vẫn hùng hồn đứng ra tự ứng cử với tuyên ngôn ứng cứ rất hoành tráng. Mục đích muốn là ngọn cờ cho các hoạt động tự ứng cử của đám dân chủ trong nước và làm rối loạn cuộc bầu cử. Tuy nhiên, hành động “nhân quyền” này nhanh chóng bị vạch trần, ông ta bị chính người dân nơi ông cư trú loại bỏ khỏi vòng bầu cử và “phong trào tự ứng cử” cũng bị lậtt tẩy, thất bại ê chề.

  Trả lờiXóa
 19. dù ông ta có được hay không thì cái giải thưởng này chẳng có ý nghĩa gì cả , nó chỉ là một trò hề để có thế lực nước ngoài thông qua đó để chọn ra những ngọn cờ chống đối chứ chẳng có ý nghĩa gì về nhân quyền ở đây cả .

  Trả lờiXóa
 20. Nguyễn Quang A dấn thân vào sự nghiệp “con buôn” từ con buôn kinh tế khi “nhận thầu” các dự án viết phần mềm điện tử cho nước ngoài để đổi lấy USD tới con buôn về chính trị khi trở thành gã rận chủ “đầu đàn” chỉ huy đám rận trong nước tổ chức các chiêu trò “làm tiền” ngoại bang.

  Trả lờiXóa
 21. Một con người trí thức nếu phục vụ đất nước thì có ích bao nhiêu nhưng trong Nguyễn Quang A đầy rẫy những mâu thuẫn, ham hố quyền lực, cùng với tham vọng cá nhân, nên từ năm 1987- 1993 NQA chuyển ngành ra khỏi QĐ, lần lượt chuyển công việc đến nhiều lần, ở rất nhiều cơ quan Nhà nước và cả tư nhân, cùng các hội đoàn…..Từ một cán bộ y đã biến chất, thành con buôn kinh tế lẫn cả con buôn chính trị.

  Trả lờiXóa
 22. Vẫn biết rằng, sự dung túng, hậu thuẫn cho một vài người có hành động phá hoại đất nước của một số cá nhân, tổ chức nước ngoài đã trở thành vấn đề mang tính quy luật, nhưng trong trường hợp của Nguyễn Quang A thì nó đã biến vấn đề đấy càng trở nên kệch cỡm, trở thành một trò cười và vô hình chung nó đã làm vấy bẩn lên một giải thưởng cao quý về nhân quyền. Xem ra đúng là loại mèo mả gà đồng rồi, cá mè 1 lứa với nhau, không có giá trị nào hết cho cuộc sống cả, chỉ làm nhân loại thêm gánh nặng trên con đường phát triển của dân tộc. Sự kiện Nguyễn Quang A lọt “top 10” tranh giải thưởng “nhân quyền Hoa Tulip” chẳng qua là một chiêu trò “tự sướng” nhằm “quảng cáo” cho hoạt động của đám rận chủ mà thôi

  Trả lờiXóa
 23. Nguyễn Quang A là ai chắc các bạn cũng đều biết rồi, hắn vốn đã nổi tiếng trong giới “rận chủ”, nay lại càng nổi tiếng hơn bởi ông ta đã lọt vào top 10 được đề cử trao giải thưởng Hoa Tulip về Nhân quyền (Human rights Tulip) năm 2016. Nguyễn Quang A vốn xuất thân trong một gia đình có truyền thống cách mạng, à tiến sĩ khoa học, từng có thời gian phục vụ trong quân đội… Tuy nhiên, theo thời gian hắn biến chất, dần dần hắn trở thành đàn anh đàn chị trong “giới rận chủ”, với bảng thành tích chống phá đồ sộ. Vậy thử hỏi một kẻ đi ngược lại lợi ích quốc gia dân tộc, đi ngược lại quyền lợi của nhân dân mà lại được trao giải thưởng về hoạt động bảo vệ nhân quyền? Chắc ban tổ chức giải thưởng này có sự nhầm lẫn cmnr

  Trả lờiXóa
 24. Rõ ràng, khó ai có thể nói rằng Nguyễn Quang A là nhà đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền mà bản chất lão già này là đối tượng chống đối chính quyền quyết liệt, vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Vì vậy mà có thể khẳng định rằng “Giải Nhân quyền Hoa Tulip” chẳng qua chỉ là cái mác, cái danh hiệu hão huyền mà nước ngoài trao cho những kẻ tay sai, hoạt động tích cực trong việc chống phá chính quyền các nước XHCN mà thôi. Mình thấy đây thật sự là một hành động cố tình can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, cổ súy hậu thuẫn về vật chất và tinh thần cho các đối tượng chống đối chính quyền Việt Nam của các thế lực, cá nhân , tổ chức thiếu thiện chí với Việt Nam mà thôi. Có gì là lạ đâu, mỗi năm có hàng chục cái giải thưởng kiểu chí phèo này trao cho các nhà rận chủ Việt ý mà. Nhàm

  Trả lờiXóa
 25. Chúng ta phải khẳng định rằng “giải thưởng Hoa Tulip về nhân quyền” được các phần tử cực đoan về dân chủ, nhân quyền phương Tây lập ra nhằm cổ vũ, khích lệ cho đám tay sai tại các quốc gia khác nhằm mục đích gây rối loạn, lật đổ chính quyền hợp pháp. Cho nên, tuyệt nhiên không lấy gì làm lạ khi Nguyễn Quang A trở thành “ứng viên người Việt Nam đầu tiên cũng là đại diện duy nhất của khu vực Đông Á và Đông Nam Á được đề cử giải thưởng Hoa Tulip về Nhân quyền (Human rights Tulip) năm 2016”. Một sự nhục nhã đối với người dân Việt Nam khi có những người da vàng máu đỏ của chúng ta lọt vào danh sách ngu ngốc này

  Trả lờiXóa
 26. Có thể nói giải thưởng “Giải Nhân quyền Hoa Tulip” được trao cho Nguyễn QUang A một lần nữa khiến người ta phải suy nghĩ về tên gọi của nó. Lợi ích của nó chả thấy đâu mà toàn thấy những giải thưởng kiểu bánh vẽ cho đám rận chủ cuội trong nước này, càng ngày càng khiến tình hình hoạt động của rận ngày 1 rệu rã hơn mà thôi. Chắc hẳn giờ đây NGuyễn Quan A và đám rận sung sướng vì giải thưởng đó lắm đây, trong khi người dân cả nước sẽ khinh bỉ những hành động ghê tởm của A và rận. ĐÚng là chuyện đời chuyện người

  Trả lờiXóa
 27. Mặc dù biết mình không đủ đức, đủ tài để xứng đáng với sự trao gửi tâm tư, nguyện vọng cho lợi ích của nhân dân nhưng ông ta vẫn hùng hồn đứng ra tự ứng cử với tuyên ngôn ứng cứ rất hoành tráng. Một kẻ mặt dày không thể đếm nổi cùng sự hẫu thuận to lớn của ngoại bang

  Trả lờiXóa
 28. Kết quả bỏ phiếu đã có , Nguyễn quang A đứng đầu danh sách bình chọn. vấn đề là một giải thưởng mang tầm quốc tế nhưng tổng cộng chỉ vọn vẹn 50k lượt vote? con số quá khiêm tốn chưa kể việc vote ảo khá nhiều. như thế đủ thấy kết quả bình chọn chả nói lên được điều gì.

  Trả lờiXóa
 29. Là một nhân vật cộm cán của “phong trào dân chủ” Việt, Nguyễn Quang A thường xuyên thể hiện vai trò của một vị “thủ lĩnh” trong các hoạt động chống phá Nhà nước Việt Nam, lật đổ chế độ hiện tại. Có lẽ “Giải Nhân quyền Hoa Tulip” đã lựa chọn ông Nguyễn Quang A trên cơ sở đánh giá ông Nguyễn Quang A qua lăng kính của một số nhân vật trong các tổ chức quốc tế, chính giới phương Tây thân thiết với ông Quang A mà quên mất rằng để lựa chọn một người cần phải có nhìn nhận, đánh giá một cách khách quan. Cái trò giải thưởng này suy cho cùng chả khác gì áo gấm đi đêm cả, cả vú lấp miệng em mà thôi. Hy vọng mọi người dân hãy nhận rõ được bản chất xấu xa của những kẻ này vô công rồi nghề này để mà tẩy chay chúng

  Trả lờiXóa
 30. Mình cũng không thể hiểu tại sao một tên cặn bã, suốt ngày chửi bới, xuyên tạc, chống phá chế độ, chính quyền, đi ngược lại với lợi ích và quyền con người của nhân dân cả nước như TS Nguyễn Quang A – người anh cả của đám rận cuội lại vào được vào cái danh sách đề cử vào danh sách trao thưởng về cá nhân và tổ chức có hoạt động bảo vệ nhân quyền. Mịa, nếu thế thì những Điếu cày Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần, Trần Minh Nhật, Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Đan Quế, Lê Quốc Quân, Trần Huỳnh Duy Thức… phải được Ban tổ chức giải thưởng “Human Rights Tulip” sướng tên từ lâu rồi mới phải. Quá kệch cỡm

  Trả lờiXóa
 31. ông quang a là ai mà dám nhận những giải thưởng như thế, dù chưa biết kết quả như thế nào nhưng với cách làm ăn của bộ ngoại giao hà lan thì mới thấy họ chẳng am hiểu gì các nước khác chứ nói gì đề tài trợ cho những kẻ lòng lang dạ sói.

  Trả lờiXóa
 32. giải thưởng "Hoa Tulip về Nhân quyền" do Bộ Ngoại giao Hà Lan tổ chức. Đây không phải là lần đầu tiên và là một đất nước tại Châu Âu tổ chức một giải thưởng mà mục đích chính là tôn vinh những thành phần chống đối tại một số quốc gia họ có tư tưởng thù địch.

  Trả lờiXóa
 33. Chúng ta có đủ tỉnh táo để nhận thấy đâu mới là những người hoạt động vì nhân quyền thực sự và đâu là kẻ mạo nhận “hoạt động vì nhân quyền”. Đâu đó trong cuộc sống này vẫn luôn hiện hữu những tấm gương sáng vì cộng đồng với những việc làm tốt nhưng họ luôn âm thầm và chẳng bao giờ nghĩ đến vinh danh hay giải thưởng này nọ. Còn như Nguyễn Quang A, chẳng làm nổi được việc gì có ích cho cộng đồng, xã hội lại luôn tự nhận mình là nhà hoạt động nhân quyền. Chính vì vậy, khi nói đến việc Nguyễn Quang A ứng cử giải thưởng “nhân quyền” quả là rất nực cười.

  Trả lờiXóa
 34. ĐỌC ĐÈN CÙ, THẤY QUYỀN CON NGƯỜI LÀ QUÍ GIÁ

  Được một người bạn tặng cho cuốn Đèn Cù, tôi đã ngấu nghiến nó trong 3 ngày dù cuốn sách đến 599 trang. Trước đó, tôi đã đọc nhiều cuốn hồi ký thuộc giai đoạn này như: Đêm giữa ban ngày, Một cơn gió bụi, Trong gọng kềm lịch sử, Từ thực dân đến phong kiến,… phần nào hiểu về sự thật của một giai đoạn lịch sử nhưng tôi thật sự cuốn hút khi bắt đầu với Đèn Cù. Đèn Cù cuốn hút không chỉ lối trình bày của một cây bút lão luyện mà còn cuốn hút vì nhiều thông tin mới mẻ.

  Khác với các tác giả khác, ông Trần Đĩnh có vị trí đặc biệt để cung cấp cho những người hậu sinh như tôi có góc nhìn toàn cảnh, chân thực hơn giai đoạn lịch sử 1946-1975; giai đoạn lịch sử được phủ lớp sơn bóng bẩy có chủ ý của nhà cầm quyền.

  Đèn Cù cho ta thấy: như hình ảnh voi giấy, ngựa giấy chạy vòng quanh tít mù trong đèn cù (đèn kéo quân), Đảng cộng sản VN cũng chạy quanh thế nào dưới sức ép của hai nước lớn trong phe XHCN-Liên Xô và Trung Quốc. Thú vị hơn nữa, ta thấy các giáo chủ của một chủ nghĩa thần bí-hứa hẹn đưa con người đến thiên đường trên mặt đất-chủ nghĩa Mac-Lenin đã độc quyền trong việc giải thích chủ nghĩa này như thế nào là trong sáng: để bảo vệ sự trong sáng của chủ nghĩa Mác Lenin thì phải không sợ Mỹ, phải đánh Mỹ.

  Qua Đèn cù, ta thấy câu nói của tổng bí thư Lê Duẩn “ta đánh Mỹ là đánh cả cho Liên Xô, đánh cho Trung Quốc” rõ nghĩa hơn, sinh động hơn. Cuộc chiến mà mà sách giáo khoa hay nói là chiến tranh thần thánh chống Mỹ cứu nước chẳng qua là một cuộc chiến được thúc đẩy bỡi Mao Trạch Đông để phục vụ ý đồ của ông ta “Thiên hạ đại loạn, Trung Quốc được nhờ”. Ông ta muốn đánh Mỹ đến người Việt Nam cuối cùng. Tôi thật sự giật mình khi biết rằng Mao đã xui VN đánh Mỹ để giải phóng miền Nam mà Trung Quốc thì không đánh nhau để giải phóng Đài Loan hay họ kiên nhẫn để thống nhất Hồng Kông, Macao trong hòa bình. Ít nhất điều này đã thể hiện tâm và tầm lãnh đạo.

  Thật là đau xót khi đọc câu nhận định của tác giả (Trần Đĩnh) “Máu Việt Nam mới có sức dịch chuyển địa chính trị mạnh mẽ và quý giá làm sao”. Mao muốn biến Việt Nam thành bãi chọi trâu để phục vụ mưu đồ tranh quyền đoạt bá với Liên Xô cũng như mưu đồ kéo Trung Quốc đến gần Mỹ hơn.

  Đọc Đèn Cù tôi thấy phần nào ấm lòng vì số người biết xót xa cho phận người dân khốn khổ, hẩm hiu như tác giả còn rất nhiều. Chỉ có điều, những người tốt thường không quyết liệt, mạnh mẽ như những người hiếu chiến. Có lẽ do đặc tính này mà loài người còn nhiều đau khổ chăng?

  Với lượng thông tin phong phú chứa đựng trong 599 trang sách hẳn sẽ thỏa mãn nhiều mối quan tâm khác nhau của độc giả. Là một người tham gia tranh đấu cho quyền con người, đọc Đèn Cù tôi thấy quyền tự do ngôn luận quí đến dường nào. Nếu ngày đó có tự do ngôn luận, hay có internet chắc chắn người dân miền Bắc sẽ không yêu nước đến cuồng nhiệt: lớp sống đói khổ, lớp chịu bom đạn, lớp đưa hàng triệu con em mình vào Nam chịu cảnh bi thảm: sinh Bắc tử Nam.

  Tôi cũng thật bất ngờ khi biết rằng ở miền Bắc cũng có phe phản chiến như ở Mỹ, chỉ có điều họ bị bịt miệng quá nhanh chứ không được tự do nói như bên Mỹ.

  Qua đây chúng ta cũng sẽ học được bài học vô cùng quí giá là: muốn có một xã hội tốt đẹp thì trước tiên là kiên quyết tranh đấu cho quyền tự do ngôn luận. Tuyệt đối, không cho nhà cầm quyền lũng đoạn tất cả các kênh thông tin. Vì như cha lập quốc nước Mỹ George Washington đã nói “một khi bị cướp đi quyền tự do ngôn luận, chúng ta trở nên câm lặng và ngu xuẩn, như những con cừu bị dẫn đến lò sát sinh”. Nhắc lại điều này, tôi nghĩ không mới nhưng thấy buồn là hiện còn nhiều người Việt Nam chưa ý thức được vấn đề này để góp một tay tranh đấu cho quyền thiêng liêng –

  (Xin đọc tiếp phần Kết dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TỰ DO NGÔN LUẬN.

   Suy rộng ra, một xã hội mà quyền con người được bảo đảm là một xã hội tránh được nhiều nguy cơ, trong đó có nguy cơ chiến tranh, đổ máu. Một giá trị rất đáng để tranh đấu.

   Đèn Cù là một cuốn sách tuyệt vời, chỉ có điều vì là một cuốn sách có bản quyền nên sẽ ít người được đọc nó. Hy vọng rằng có ai làm mạnh thường quân, mua tác quyền để có thể phổ biến rộng rãi hơn. Tôi nghĩ mạnh thường quân cho việc này là một người yêu nước vì cuốn sách giúp công chúng hiểu biết chân thực hơn một giai đoạn lịch sử. Như ai đó đã nói “Đèn Cù đã giải thiêng cho cuộc cách mạng Việt Nam”, sự giải thiêng này sẽ giảm đi tính thần thánh, đỉnh cao trí tuệ nhân loại mà ĐCS VN thường tự nhận về mình và nó góp phần thúc đẩy nền dân chủ cho Việt Nam.

   Thế hệ trẻ như chúng tôi cần nhiều Đèn Cù hơn nữa để có hành trang chân thực góp sức mở ra một trang sử mới cho dân tộc.
   Một lần nữa, xin cảm ơn tác giả Đèn Cù.

   Xin cầu chúc tác giả nhiều sức khỏe để thấy một Việt Nam tươi đẹp như lý tưởng mà tác giả hy sinh cuộc đời mình để theo đuổi, bảo vệ.

   Để rõ hơn tác phẩm, xin giới thiệu một bài review trên báo RFA: Trần Đĩnh và tác phẩm Đèn Cù.

   Nguyễn Văn Thạnh
   06-09-2014

   Xóa
 35. Quang A là một con người như nào thì ai cũng biết và đấy không phải là một điều gì mới mẻ cả đơn giản là những gì mà con người này đang làm thực sự chính là một bản chất xấu xa ấy thế mà có những con người đang tung hô con người rắn độc này để mưu đồ những giá trị quyền lợi của những con người đang gieo những nỗi đau cho dân tộc khác

  Trả lờiXóa
 36. cái gọi là giải thưởng “Human Rights Tulip” mà Nguyễn Quang A đang nằm trong top 10 cũng chỉ là một chiêu trò mà Bộ Ngoại Giao Hà Lan đang muốn can thiệp vào công việc nội bộ cũng như đưa ra những luận điệu xuyên tạc chống phá Việt Nam như các tổ chức mang danh nhân quyền ở Mỹ cũng như các nước phương Tây thường làm

  Trả lờiXóa