Lạm bàn về đạo đức của các “lều” zân chủ

Chủ Nhật, 21 tháng 8, 2016
Tags: , , , , , ,

35 nhận xét:

 1. mấy con rận này là loại cặn bã của xã hội mà , chúng có biết thế nào là đạo đức là nhân cách của một con người đâu thứ chúng quan tâm là tiền mà thôi. chúng có thể đứng sau lưng của người bà và trẻ nhỏ , chúng có thể lợi dụng bất cứ sự việc gì dù là nỗi đau của người khác để thực hiện những trò hèn hạ của chúng .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ĂN NGƯỢC

   mấy con rận CỘNG này là loại cặn bã của xã hội mà , chúng LÀ LOÀI VÔ GIA ĐÌNH VÔ TỔ QUỐC, VÔ GIA ĐÌNH THÌ có biết thế nào là đạo đức là nhân cách của một con người đâu, CHÚNG PHÁT XUẤT TỪ RỪNG RÚ, thứ chúng quan tâm là tiền mà thôi. ĐẢNG VIÊN chúng có thể đứng sau lưng của người bà và trẻ nhỏ , chúng có thể lợi dụng bất cứ sự việc gì dù là nỗi đau của người khác NHƯ CƯỚP ĐẤT TRẮNG TRỢN CỦA DÂN OAN để thực hiện những trò hèn hạ của chúng .

   Xóa
  2. Tre Làng •

   Chết cười với cái gọi là nỗi đau, mất mát to lớn đối với NHÂN DÂN Yên Bái, láo nào, dân đau chỗ nào, xót chỗ nào, mất mát cụ thể của dân là gì? Không lẽ dân YB coi các đ/c ấy là cha mẹ anh em ruột thịt? KHông lẽ dân YB mất người nãnh đạo tài ba, thuất chúng, mất người lo cho nồi cơm, miếng thịt, không còn ai lo cho nữa nên dân chết đói? Trắng phớ ra dân thấy cán bộ, công an chết là mừng vui, nguyền rủa sao chết ít quá, gì chứ câu nói đầu tiên cửa miệng của dân sẽ là: Cho chết mẹ chúng nó hết đi.

   Xóa
 2. Qua những điều xuyên tạc của các nhà dân chủ Việt có thể thấy bản chất háu ăn của những kẻ đứng bên ngoài buôn thần bán thánh là chờ chực các vụ việc nảy sinh ở Việt Nam để từ đó tuôn ra những bài viết mang tính triệt hạ, quy kết cho lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam. Mục đích thực sự qua các bài viết đều muốn thay trắng đổi đen và hướng đến một chủ thể đó là Đảng, chính quyền. Từ vụ việc nhỏ để lan rộng thành những phong trào lớn, gây ảnh hưởng trong quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 3. Khi dư luận xã hội nhận định về vụ việc theo chiều hướng vụ việc hình sự thì những nhà dân chủ Việt chuyên bơm thuê chém gió mướn đã nhận thấy “cơ hội” trong vụ việc này. Điều này được thể hiện rõ trong việc hàng loạt bài viết trên các trang mạng không chính thống đều nhăm nhăm hướng đến một mục tiêu đó là xuyên tạc sự thật vụ việc, coi vụ việc là mang tính chính trị trong nội bộ Đảng, chính quyền. Do đó có thể thấy âm mưu thực sự đằng sau những bài viết xuyên tạc đó là cố tình hạ uy tín của Đảng, chính quyền; thậm chí coi đây là thời cơ để nhận định về xã hội Việt Nam suy thoái rằng cuộc “cách mạng màu” đã đến thời kỳ giương cao ngọn cờ.

  Trả lờiXóa
 4. Có một sự thật mà các nhà dân chủ hoàn toàn không lường trước được đó là càng tung ra các chiêu bài gây hoang mang tâm lý thì người dân Việt Nam lại càng có sức đề kháng hơn. Điều đó được thể hiện rõ trong nhiều vụ việc khác như sự cố môi trường ở miền Trung tháng 5 vừa qua, vụ việc cây xanh Hà Nội năm 2015, tất cả mọi luận điệu của các nhà dân chủ đều bị người dân coi đó là thứ “giẻ rách” và không đáng để quan tâm.

  Trả lờiXóa
 5. Thông tin về việc Chi cục trưởng Kiểm lâm Yên Bái bắn chết Bí thư Tỉnh ủy Phạm Duy Cường và Chủ tịch HĐND kiêm Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Yên Bái Ngô Ngọc Tuấn được đăng tải trên các phương tiện truyền thông trong hai ngày qua khiến dư luận cả nước không khỏi bàng hoàng, đau xót. Trong khi nhân dân tỉnh Yên Bái và bà con láng giềng bày tỏ sự xót thương trước cái chết đột ngột của hai vị lãnh đạo tỉnh thì ở đâu đó có một số con người như FB Thủy Hướng Dương lại bày tỏ sự hả hê dưới cái mác “nhân dân”.

  Trả lờiXóa
 6. Cái chết của hai vị lãnh đạo chủ chốt tỉnh Yên Bái là một sự mất mát rất lớn, một nỗi đau không gì có thể bù đắp không chỉ đối với người thân, gia đình các nạn nhân mà còn đối với chính quyền, nhân dân tỉnh Yên Bái. Rất nhiều dòng chia sẻ, lời chia buồn đã được mọi người nhắn gửi tới gia đình các nạn nhân cũng như chính quyền địa phương. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khi có mặt tại Yên Bái để trực tiếp giải quyết vụ việc đã nhận định: “Đây là mất mát to lớn và là sự cố có tính đặc biệt nghiêm trọng từ trước đến nay trên địa bàn Yên Bái nói riêng và cả nước nói chung”

  Trả lờiXóa
 7. Đùa cợt, rồi hả hê với nỗi đau, sự mất mát của người khác cũng đồng nghĩa với cổ vũ cho hành vi tội ác man rợ. Và những kẻ này, ở một mức độ nào đó, cũng có phần man rợ như tên sát nhân máu lạnh. Đó là việc làm đáng bị lên án mạnh mẽ. Chẳng có một sự hả hê nào ở đây của dân chúng, có chăng chỉ là sự hả hê của đám zân chủ giả cầy, đám người chỉ mong đất nước này bất ổn để chúng có cơ hội tìm kiếm chút danh vọng chính trị bất chính cho bản thân.

  Trả lờiXóa
 8. Bọn dân chủ tởm lợm này kiến thức của bọn nó hạn hẹp mập mờ chưa đủ để lôi kéo người khác, ng ta thường bảo ngu thì ở nhà còn bọn này ngu còn tỏ ra nguy hiểm.Sự thật là chỉ cái dấm rận chủ như bọn chúng và một bộ phận những kẻ vô lương tâm luôn có thành kiến với Nhà nước nghĩ như vậy thôi, hả hê như vậy thôi. Dù người ta có làm gì thì thứ nhất, tinh mạng là thứ quyền cao nhất 1 người được có, thứ 2, kẻ giết người thì dù với lí do cá nhân gì thù hằn ai đúng ai sai thì vẫn chịu sự trừng phạt của pháp luật

  Trả lờiXóa
 9. Nói điều này có thể là bất nhã nhưng sự thật là lâu nay chưa có vụ nào thảm sát quan như vụ này nên chưa có phép thử lòng dân. Nay đã có rồi đó nên đừng lãng tránh sự thật là quan hệ quan- dân thì dân đang có thái độ mặc cảm, xa lánh, coi thường, thậm chí là khinh rẻ quan. Với chỉ số lòng dân như vậy liệu có “tát cạn được biển đông”, liệu khi có biến thì xã hội sẽ rối ren đến mức nào.

  Trả lờiXóa
 10. Chống quan liêu, tiêu cực, tham nhũng là phương thuốc đặc trị để tăng cường chỉ số lòng dân ủng hộ chế độ, điều đó ai cũng biết, Đảng thì càng biết. Song, xem ra công cuộc chống quan liêu, tiêu cực tham nhũng còn dè dặt lắm nên lòng dân chưa thuận. Mấy vụ được xem là “đã hổ diệt ruồi” vừa qua vẫn chìm trong im lặng. Câu chuyện kê khai tài sản vẫn cứ như gà mắc tóc với một chủ trương phản cảm, công khai hay không và công khai đến đâu. Chớ coi thường tâm trạng xã hội vì đấy là ý dân.

  Trả lờiXóa
 11. Thước đo tâm trạng xã hội của nhân dân trong biểu thị thái độ với quan là rất quan trọng để chế độ chính trị chon lựa chính sách quan lý sao cho được lòng dân. Có vậy mới giữ được chế độ. Biểu hiện hiện nay, kiểm chứng qua vụ việc này cho thấy tâm trạng xã hội ngày nay là không trọng quan, không tin quan. Vậy nên họ thờ ơ với sự mất mát của quan, thậm chí có chút hả hê.

  Trả lờiXóa
 12. Hieu Bui .

  Ba thằng đầu đảng Yên Bái tranh ăn nhau , bắn nhau chết thì Thủ tướng đưa trực thăng và 2 đoàn bác sỹ lên cấp cứu . Trong khi đó mưa lũ dân miền núi chết thì chẳng thấy trực thăng cứu hộ đâu cả

  Đúng là đẻng đã chiến đấu và hy sinh vì lợi ích của nhân dân

  Trả lờiXóa
 13. Vũ Anh Tuấn .

  CẢ NGÀN SINH MẠNG NGƯ DÂN KHÔNG BẰNG 2 CÁN BỘ ĐẢNG!

  Cán bộ đảng bị bắn chết do đấu đá nhau (bí thư, chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái), thủ tướng Phúc đến thăm ngay lập tức!

  Trong khi đó, hàng ngàn ngư dân người Việt mình ra khơi bị Trung Quốc bắn chết, không thấy thủ tướng và cũng không thấy bất cứ quan chức chóp bu nào ở Ba Đình đến-thăm-tức-tốc để ủy lạo, thăm hỏi, giúp đỡ.

  Lẽ nào mạng sống của hàng ngàn người dân rẻ hơn vài mống cán bộ đảng?

  Ai vô lương?

  Trả lờiXóa
 14. Vương Hồng Vân .

  Có thật vậy không? Chúng tôi vô lương hay các người không biết tự kiểm điểm lại chính mình? Chúng tôi ác độc hay nhân cách và cách sống của các người đã khiến chúng tôi trở nên vô cảm với những cái chết của LĐ Yên Bái ngày hôm nay?
  Người Việt Nam vốn có truyền thống tốt đẹp thể hiện lòng tôn kính và vị tha đối với những người đã khuất: "Nghĩa tử là nghĩa tận". Cái đích cuối cùng của cuộc đời một con người là Chết. Chết là hết, là chấm dứt mọi nghĩa vụ và trách nhiệm đối với Xã hội, là chấm dứt mọi quan hệ dân sự, quan hệ làm ăn, hợp tác, tình, tiền, tội..,

  Chúng ta dễ dàng thấy, dù là ăn mày hay kẻ cơ nhỡ, chết do tại nạn giao thông hay bệnh tật ngoài đường... Bá tánh bất kể ai đi qua đều có thể cho họ manh chiếu, hoa quả hay một nén nhang cúi đầu thành kính chia buồn. Một tên tội phạm khi chết cũng sẽ nhận được điều tương tự.

  Liên quan đến vụ "thảm sát" sáng nay ở Yên Bái, sau khi đọc kỹ các tin trên các trang mạng, tôi thấy rằng, trừ báo Đảng, gần như các FBker đồng loạt tỏ ra hả hê với cái chết của ba người quan chức lãnh đạo Tỉnh, (kể cả nghi can), và có rất ít, rất ít lời chia buồn. Điều đáng nói là các bài viết đều có hàng trăm lượt share và hàng ngàn, chục ngàn lượt like. Và cũng không khó để thấy rằng những cái chết, những vụ tai nạn của các sỹ quan, chiến sỹ công an cũng nhận được sự hả hê tương tự? . Vậy tại sao? Tại sao cộng đồng mạng lại tỏ ra hả hê với những cái chết của các quan chức lãnh đạo Đảng CS như thế? Điều này các Lãnh đạo Đảng và nhà nước phải xem lại chính mình. Nhân dân có thực sự tin tưởng và kính trọng các vị hay không? Từ khi nào các vị đã trở thành "phía bên kia" của nhân dân như thế? Từ khi nào nhân dân lại ăn mừng trước cái chết của các vị như thế? Từ khi nào truyền thống tốt đẹp "Nghĩa tử là nghĩa tận" của nhân dân đã không dành cho tang gia của gia đình quý vị như thế? Các vị có nhận thấy rằng cái chết của 3 lãnh đạo Tỉnh và sự hả hê của các trang mạng từ sáng đến giờ là phép thử lòng dân hay không? Nhân dân thật sự đang đứng về phía nào? Đây là những câu hỏi mà VTC New nên đặt ra thay cho câu hỏi của bài báo này.

  Tiên trách kỷ, hậu trách nhân. Hãy tự nhìn lại chính mình trước khi trách chúng tôi.

  Trả lờiXóa
 15. Trương Duy Nhất ·

  Một khi dân chúng, đến mức không thèm che dấu cảm xúc hả hê trước loạt đạn hạ sát của những người Cộng sản nhắm vào nhau như cuộc thanh trừng sáng nay tại Yên Bái, thì coi như cái thể chế ấy đã đụng nắp quan tài!

  ----------------------
  Danh Ngôn .

  The only good communist is a dead communist.
  Thằng cộng tuyệt vời nhất là thằng cộng sản chết.

  ----------------------
  Nguyễn Thông .

  Nói mãi cũng chả hết, chắc phải có một bài cho đầu đuôi. Nhưng rõ ràng chuyện đồng chí Đỗ Cường Minh- Chi cục trưởng Kiểm lâm bắn chết đồng chí Phạm Duy Cường - Bí thư Tỉnh ủy, và đồng chí Ngô Ngọc Tuấn - Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái nói lên rằng khi cái ung nhọt tình đồng chí đã vỡ thì nó kinh khủng hơn rất nhiều so với những mụn nhọt của dân. Ngày xưa thì giấu được, chứ bây giờ nó văng tóe loe. Chả biết bác Cả có cám cảnh than thở trước sự thực này, mà bữa nay chẳng thấy nói gì cả.

  ----------------------
  Nặc danh

  Còn khá nhiều tỉnh chuẩn bị họp HĐND, phen này thì cứ phải kiểm tra cho kỹ, cái ngoáy tai cũng không cho đem vào. Tỉnh nào mà chả chứa đầy xung đột âm ỉ.
  Làm cán bộ thời này quả là một nghề nguy hiểm, nhất là cán bộ đảng, chết như chơi.

  ----------------------
  Lê Minh Huy ·

  Vừa tư vấn cho Ban chuyên án Bộ Công An là các anh cứ kiểm tra tin nhắn và điện thoại của 03 vị quan chức của Yên bái là ra ngay lý do bắn thôi mà.
  Thôi thôi. . Điều tra ra rồi lộ hết.

  Trả lờiXóa
 16. FB Mac Văn Trang .

  MẤY KHÍA CẠNH TÂM LÝ

  QUA VỤ BÍ THƯ VÀ CHỦ TỊCH HĐND TỈNH YÊN BÁI BỊ BẮN CHẾT

  Đây là vụ án nghiêm trọng gây chấn động xã hội, nhưng dư luận bàn tán về vụ án lại rất khác nhau do “tâm lý” (suy nghĩ, cảm xúc…) trước sự kiện này ở mỗi người một khác. Xin phân tích vài khía cạnh tâm lý.

  1. Trước hết về hung thủ. Bà Trà chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái nhận xét: “Nếu tiếp xúc thì sẽ thấy ông Đỗ Cường Minh là một người lành hiền, cố gắng hoàn thành công việc. Ông Minh đã được tín nhiệm giới thiệu giữ chức Chi Cục trưởng Kiểm lâm như hiện nay. Trong cuộc sống, ông Minh cũng rất hòa đồng. Bà Trà phán đoán có thể có một vấn đề gì đó dẫn đến một phút ông Minh bột phát, không kiềm chế bản thân”. Giám đốc CA nói: "Khi đối tượng từ phòng đồng chí Cường tới phòng đồng chí Tuấn các cán bộ ở phòng Ban Tổ chức Tỉnh ủy ở gần đó còn chào hỏi nhau và nghĩ cán bộ lên làm việc”. Qua đây thấy ý kiến cho rằng ông Minh “một phút bột phát, không kiềm chế” là không đúng. Tất cả cho thấy hành động gây án đã được chuẩn bị, tính toán rất kỹ lưỡng và hung thủ rất bình tĩnh. Sau khi bắn Bí thư bằng 4 viên đạn, hung thủ thản nhiên ra ngoài bắt tay, chào hỏi mọi người (không ai nghi ngờ gì) và bình thản đi 150m, vào phòng bắn tiếp Chủ tịch HĐND tỉnh cũng với 4 viên đạn. Viên cuối cùng dành cho mình. 9 viên đạn vừa hết, được dùng rất chuẩn xác. Bắn mỗi đối thủ 4 phát là trút sự căm giận ghê gớm lắm. Bắn trực diện, không bắn lén. Chắc hẳn vừa bắn vừa kể tội “vì sao mày phải chết”. Người bắn có trạng thái tâm lý tin vào hành động của mình là chính đáng và kẻ bị xử là đích đáng. Ta chưa biết được ân oán giữa họ, những chắc chắn hung thủ có mối uất hận rất sâu nặng và đã nung nấu từ lâu mới đi đến quyết định, đã được cân nhắc kỹ càng… cả 3 cùng chết.

  2. Giám đốc CA Yên Bái cho rằng, thủ phạm đã rõ, đã chết, không cần điều tra vụ án, là sai. Vì cần điều tra làm rõ: Thủ phạm gây án vì động cơ gì? Đằng sau vụ án là gì? Có những ai liên quan trực tiếp, gián tiếp đến vụ án. v. v...

  3. Lần đầu tiên, một vụ trọng án trong nội bộ chính quyền, lại được thông tin công khai trên đài báo. Thủ tướng Phúc đến tận nơi thăm hỏi, chỉ đạo, phát biểu với PV truyền hình. Chủ tịch tỉnh Yên Bái họp báo ngay, trả lời thẳng thắn, cởi mở… Thay vì tâm lý che đậy, giấu giếm, đưa tin “tuyên truyền định hướng” như trước, nay đã chủ động công khai minh bạch thông tin về vụ án. Đây là chuyển biến tâm lý tích cực, đáng ghi nhận của Chính phủ. Hơn nữa biết rằng, càng giấu “càng chết”, vì trên mạng xã hội đã đưa tin tùm lum hết rồi… Truyền thông nhà nước đang cố gắng theo kịp truyền thông xã hội.

  4. Dư luận xã hội về vụ án, cho thấy “ý Đảng, lòng Dân” phân ly, xa cách ghê quá. Trên FB Châu Đoàn, tác giả nhận định: “Điều đáng quan tâm ở đây là thái độ của cộng đồng mạng. Có thể nói là 95% mọi người có thái độ thờ ơ, nhiều người có thái độ “hả hê” bởi sự chán ghét chính quyền vốn có”... Điều này trái với đạo lý của dân ta “Nghĩa tử là nghĩa tận’, “Một con ngựa đau, cả tàu không ăn cỏ”… Nhưng điều đau lòng, đó lại là sự thật, rất thật. Vì trong các hiện tượng tâm lý thì biểu lộ cảm xúc là chân thực nhất. Có thể sau khi biểu lộ “vui thích”, “hả hê”, người ta chợt nhận thức ra mình đã biểu lộ thái độ sai lệch, xin lỗi và điều chỉnh lại… Nhưng không thể phủ nhận, những biểu cảm ban đầu mới là tâm lý bộc lộ tình cảm thật.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. -Tại sao lại có “quá nhiều kẻ vô lương đang đùa cợt, thậm chí hả hê với nỗi đau tột cùng vụ thảm án xảy ra ở Yên Bái sáng nay”? Tiên trách kỷ, hậu trách nhân, hãy tự hỏi, sao người khác chết thì bao nhiêu kẻ thương xót, người này chết lại “quá nhiểu kẻ hả hê”? Toàn bộ hệ thống Đảng, Chính quyền và mỗi quan chức hãy tự suy ngẫm và tìm ra câu trả lời đi. Đừng trách oán xã hội. Dư luận xã hội, suy nghĩ, tình cảm xã hội được hình thành và bộc lộ theo quy luật của nó đấy.
   - Tại sao Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhận định: “Đây là mất mát to lớn”… mà người dân lại thấy nó chả quan trọng gì? Đó là tâm lý chán chường đối với không chỉ mấy người này, mà toàn hệ thống chính quyền.

   Người dân thấy chính quyền “hèn với giặc, ác với dân”, ăn tàn, phá hại quá nhiều rồi; hứa hẹn, thề thốt quá nhiều rồi, nhưng tình trạng tham nhũng, sưu cao, thuế nặng, xã hội suy đồi, dân khổ trăm chiều vẫn kéo dài vô vọng. Khi đã chán chường thì ai trong chính quyền này chết, dân cũng chẳng xót thương đâu!

   Muốn dân xót thương khi người lãnh đạo chết, thì hãy để nhân dân thực sự được tự do lựa chọn bầu người họ yêu quý, tin tưởng lên làm lãnh đạo và được quyền phế truất kẻ không còn xứng đáng ở vị trí lãnh đạo. Đơn giản vậy thôi. Đừng hỏi nhân dân tại sao?

   19/8/2016

   Xóa
 17. Châu Đoan .

  Nghe các bạn thở dài chê dân ta vô cảm, quả thực tôi cũng lo lắng nhìn lại mình. Bỏ mịa, có lẽ con virut vô cảm cũng ăn sâu vào tôi rồi chăng? Nhưng rồi, tôi bỗng nhớ ra là mình thường xuyên bức xúc, có ngày như cảm thấy muốn phát điên trước những sự việc bẩn thỉu, chướng tai gai mắt. Vô cảm thì không nhưng trầm cảm thì có. Bạn có thuốc gì chữa trị không, giúp tôi với?

  Hôm nay Bọ Lập bảo hồi ông Ngô Đình Diệm bị giết, một nửa đất nước "hả hê". Thế có phải là trái với điều răn dạy của các bạn không? Có bạn vặn lại là sao lại so sánh với kẻ thù thế được?

  Đồng ý là so sánh như thế thì hơi quá nhưng những quan chức ấy là gì của người dân? Ân nhân, bạn bè, đồng chí?

  Trong suy nghĩ của nhiều người, chính quyền không phải là phục vụ người dân mà là cai trị người dân. Quan chức không phải là lãnh đạo của họ mà là người áp bức họ.

  Tự các bạn suy ngẫm tiếp nhé. Có một điều rất rõ ràng là các bạn thích áp đặt suy nghĩ, tình cảm của mình vào người khác. Mấy người ấy có thể là đồng chí của các bạn, nhưng không phải là đồng chí của những người "hả hê", từ mà các bạn dùng. Thế rồi, một tờ báo, chắc là đồng chí của các bạn lại lớn tiếng kết tội họ là "vô lương".

  Sao cứ định hướng tình cảm cho người khác thế. Sao cứ bắt họ không được thể hiện tình cảm thực của mình?

  Phải chăng các bạn ở một cảnh giới quá cao siêu nên một kẻ phàm tục như tôi không thể hiểu được suy nghĩ của các bạn?

  Sự việc xảy ra ở Yên Bái, tôi không mừng mà cũng chẳng vui. Tôi không mừng bởi họ không phải là kẻ thù của tôi, tôi không buồn bởi họ không phải là anh em, đồng chí, bạn bè của tôi.

  Có thương, tôi thương những bà vợ, những đứa con của họ. Nhưng tôi còn thương những người dân oan, có người bị đi tù vì đấu tranh đòi quyền lợi của mình, họ bị mất đất, mất nhà, tương lai con cái họ bơ vơ mù mịt hơn nhiều.

  Hãy công bằng, đặt mình vào địa vị của những người "hả hê" hay "vô cảm", tự hỏi tại sao họ lại thế, bạn sẽ có câu trả lời và bạn sẽ tự thấy xấu hổ trước lời khuyên cao đạo của mình.

  Trả lờiXóa
 18. Nhân Thế Hoàng ·

  Năm nay đúng là một năm tuyệt vời của bắn súng Việt Nam khi có quá nhiều tin vui đến từ bộ môn này.

  Một số cho rằng việc người dân hân hoan trước cái chết của quan chức là một sự giễu cợt đáng lên án, nhưng họ lại không tự hỏi nguyên nhân vì sao mà thành ra như vậy. Nói như dân gian là nên xem lại cách ăn ở, ăn ở sao mà giờ nghe thằng nào chết là dân cứ lại ăn mừng, mừng còn hơn cả việc anh Vinh đoạt huy chương vàng olympic.

  Thể chế này tạo ra những con người ăn trên xương máu của nhân dân, bóc lột người dân đến tận xương tuỷ, họ tự biến mình thành những con quỷ khát máu trong mắt người dân, và khi rủi ro đến với họ, người dân hân hoan thì cũng chẳng có gì là sai cả.

  Còn các anh nhà báo, các anh lên án người dân là độc ác khi cười nhạo trước cái chết này kia. Vậy các anh ở đâu khi dân miền trung oằn mình trước biển chết? Các anh ở đâu khi quan chức xúi dân ăn cá, tắm biển dù vẫn chưa biết nguyên nhân? Xúi cả triệu dân vào chỗ chết chỉ để giữ vững ổn định chính trị, nó có độc ác hơn cách cười nhạo những cái chết của các quan chức gấp nghìn lần không?

  Tôi biết các anh là những con người đạo đức, nhưng đạo đức nó phải công bằng các anh à, mạng dân các anh coi như cỏ rác, mạng quan các anh lại nâng niu.

  Đạo đức ccc gì vậy!!!

  Trả lờiXóa
 19. Hoàng Ngọc Diêu ·

  Hai hôm nay mình bận rộn lu bù. Tối về đọc lướt tin trên mạng rồi xếp máy đi ngủ. Nhiều bạn gởi tin nhắn và cho mình biết là các bạn ấy đang "hóng" xem mình có ý kiến gì trong vụ cán bộ bắn cán bộ.

  - Thứ nhất, chỉ đọc vài "phiên bản" khác nhau trên báo lề đảng, mình thấy ngay sự vụ không minh bạch. Đó là chưa kể những bài báo đã đăng rồi bị tháo gỡ càng giảm tính trung thực. Sự vụ thế nào thì đăng thế nấy, còn thò thò thụt thụt, tiền hậu bất nhất thì có thực thế nào cũng hoá thành diễn trò.

  - Thứ nhì, chuyện cán bộ giết cán bộ trong đảng csvn không phải là chuyện mới mẻ. Có chăng, ở thời đại thông tin ngày nay, những người chưa từng đối diện với sự thật mới thấy đây là những chuyện lạ. Điều đáng nói ở đây là dân chúng ở "thiên đàng xhcn" đã quá chán chường và phẫn uất chế độ đến độ thay vì xót xa vì một sinh mạng nào đó chấm dứt, dù đó là chuyện mới mẻ đối với họ, họ vẫn hả hê. Sự hả hê càng nhiều càng chứng tỏ sự đè nén và phẫn uất trong họ càng lớn.

  - Thứ ba, thật ra giữa các "đày tớ dân", kẻ này chết, kẻ kia sống chẳng là cái thá gì hết. Bản chất của những kẻ cộng sản cả thế kỷ nay là "quét sạch" những gì cản trở mình. Giết và diệt là hai từ khoá được dùng nhiều nhất trong sách vở của cộng sản. Thậm chí, họ sẵn sàng giết nhau để rồi thản nhiên "vô cùng thương tiếc".

  - Thứ tư, nhà nước càng lên tiếng chỉ trích những cá nhân "hoan hỉ", "đùa cợt" khi thấy cán bộ bắn cán bộ thì càng đẩy sự hoan hỉ và đùa cợt ấy đi xa hơn nữa. Lãnh đạo quốc gia cần phải hiểu một cách trung thực và chính xác tại sao dân chúng không đùa cợt trước những cảnh thương tâm đang xảy ra khắp nơi trên đất nước mà lại đùa cợt trước cái chết của cán bộ.

  Trả lờiXóa
 20. Nguyễn Bá Chổi

  TỪ QUAN CHỨC BẮN DÂN TIẾN LÊN QUAN CHỨC BẮN NHAU

  cách mạng bạo lực do Hồ Chí Minh du nhập từ ông Liên Xô vào Việt Nam vừa kinh qua kinh quá một bước ngoặt cực kỳ hoành tráng - từ chỗ quan chức bắn dân rồi dân bắn quan chức nhảy vọt lên một tầm cao mới: quan chức bắn quan chức.Vụ quan chức bắn dân đầu tiên là vụ xử lý địa chủ ác ghê Cát Hanh Long tức Nguyễn Thị Năm mà Hồ Chí Minh phải bịt râu giấu mặt đi xem tại hiện trường trong thập niên 50 của thế kỷ trước, rồi tiến tới dân bắn quan chức do anh em Đoàn Văn Vươn và Đoàn Văn Quý thực hiện tại huyện Tiên Lãng thuộc Thành phố Hải Phòng mới cách đây mấy năm.

  Nếu “sự cố” bắn giết chỉ dừng lại ở chỗ quan chức bắn dân không thôi thì sự nghiệp Kắt Mạng chẳng có gì đáng tự hào với chủ trương bạo lực “súng đẻ ra chính quyền”, mà phải đạt tới đỉnh cao theo quy luật tiến hóa của phép duy vận biện chứng, ấy là quan chức bắn quan chức.

  Thực ra thì thời kỳ quá độ quan chức giết quan chức đã xảy ra từ khuỷa từ khuya, ngay thời Hồ Chí Minh còn chưa mọc hết lông con... chim hòa bình, nhưng chỉ trong âm thầm, được "bác" và đảng giấu kỹ như meo giấu kít.

  Phải đợi cho đến khi có sự xuất hiện của Anh Tẹc Nét, đảng ta có muốn làm con mèo để giấu kít đảng cũng không được. Nên mới có chuyện để lòi “một đống” quan chức bắn quan chức ở tỉnh Yên Bái giữa ban ngày mới đây.

  Từ chỗ quan chức đảng ta bắn dân, kinh qua thời kỳ dân ta bắn quan chức đảng, nay tót lên đỉnh cao chói lọi là quan chức đảng bắn quan chức đảng. Đó là báo hiệu không thể chối cãi rằng, con đường bác đi đã đến chỗ bi đát tận cùng. Sông có thể cạn, núi có thể mòn, nhưng chân lý bác đi là bi đát không bao giờ thay đổi.

  Trả lờiXóa
 21. Tre Làng •

  Chết cười với cái gọi là nỗi đau, mất mát to lớn đối với NHÂN DÂN Yên Bái, láo nào, dân đau chỗ nào, xót chỗ nào, mất mát cụ thể của dân là gì? Không lẽ dân YB coi các đ/c ấy là cha mẹ anh em ruột thịt? KHông lẽ dân YB mất người nãnh đạo tài ba, thuất chúng, mất người lo cho nồi cơm, miếng thịt, không còn ai lo cho nữa nên dân chết đói? Trắng phớ ra dân thấy cán bộ, công an chết là mừng vui, nguyền rủa sao chết ít quá, gì chứ câu nói đầu tiên cửa miệng của dân sẽ là: Cho chết mẹ chúng nó hết đi.

  Trả lờiXóa
 22. Tầm-Nã. •

  Trong một buổi sáng có ba đứa gian-tặc bị ngũm củ tỏi làm sao không sướng với sảng-khoái lên được?

  Nghe đồn bây giờ ở VN mình việc mua sắm súng đạn cũng không khó khăn gì.
  Lại chuyện giành ăn, giành chức ngày càng nở rộ trong đám thảo khấu cầm-quyền.

  Chuyện lũ cướp hay bọn bất lương thanh-toán với nhau xưa nay bằng súng đạn, dao mát cũng được xem là chuyện thường tình.

  Cứ cái đà nầy, nay tỉnh Yên-Báy, mai Hải-Phòng, mốt Saigon, bửa kia Hà-Nội có những tiếng đạn vang lên, nổ đâu trúng đó vào mấy tay cán ngố cao-cấp mới là vui thật là vui!

  Trả lờiXóa
 23. Võ Thế Danh •

  Ban bí thư do Trọng Lú làm bang chủ, vậy mà cái tay bí thư Yên Bái tiêu vong đó thì không thấy Trọng Lú đâu. Tên Lú này đúng là quá điếm.

  -----------------
  Cộng Sản Thúi •

  Bạn dlv cẩm khê nói vậy là không đúng, vụ thảm sát ở yên bái không phải là nỗi đau mà là nỗi sợ hãi của bọn bù nhìn csVN, việc thanh trừng triệt hạ nhau trong nội bộ đảng csVN sẽ vẫn còn xảy ra, không biết sắp tới là đến đứa nào trong nội bộ đảng, đây chính là gieo nhân nào gặt quả nấy, thật đáng đời đáng kiếp cho bọn bù nhìn csVN hại nước hại dân, tham lam vô độ, lưu manh man trá, hèn hạ,,..chính quyền bù nhìn csVN sống không có đạo đức, cướp của giết người giữa ban ngày, sống trên xương máu nhân dân VN, bán rẻ dân tộc VN, làm tay sai cho giặc tàu, tội ác không thể tha thứ.
  Thật ra mà nói 3 tên cộng sản thối ở Yên bái chết chỉ là con số quá ít chẳng nhằm nhò gì so với 4 triệu đảng viên đang ăn hại, phá hoại đất nước và nền kinh tế VN, nhưng dù sao cũng vui mừng, bọn bù nhìn csVN chết thằng nào người dân ăn mừng thằng đó. Mong sao chúng nó cứ tranh giành rồi bắn giết càng nhiều càng tốt, nhân dân cả nước VN ăn mừng như ngày hội.

  ĐMCS!

  -----------------
  chaungoan •

  Đề nghị của Tòng thi Phóng là cho người bảo vệ các yếu nhân, nhưng lấy gì bảo đảm là chính những kẻ bảo vệ sẽ ra tay thịt các yếu nhân khi bị các phe thù nghịch mua chuộc?

  Trả lờiXóa
 24. Nặc Danh .

  Đừng bàn tán về nhân tâm theo cái cách hai nạn nhân một hung thủ. Không một ai biết hai lãnh đạo còn sống hay đã chết trước khi một người hiền lành được trang bị súng theo ngành nghề (có mang theo trong người hay không ?), vì một lý do nào đấy cần phải lên gặp xếp rất công khai đàng hoàng mà không biết bản thân đang đi vào cửa tử. Một vụ thanh toán ly kỳ, rùng rợn, kết thúc kỳ án một cách nhanh chóng khi chưa hết một nốt nhạc, trong tổng số 365 nốt nhạc của một năm. Một câu chuyện quá liêu trai của một thế lực ám muội như đến từ cõi âm che kín cả trời xanh. Gợi nhớ một thời kỳ đã qua hơn nửa thế kỷ trước khi chủ nghĩa Mao ít đang hoành hành - mọi thứ đều đẻ ra từ nòng súng. Mong rằng đây chỉ là câu chuyện của tháng 7 âm lịch – tháng bị tác động bởi những cô hồn.

  Trả lờiXóa
 25. Hồ Giáo .

  Cơ quan điều tra chưa làm sáng tỏ một số vấn đề như: Ai là hung thủ gây ra cái chết cho 3 người? Có nhân chứng nhìn thấy sự việc hay không? Có camera ghi hình hay không? Vật chứng thu được tại hiện trường là gì? Tin nhắn, email, điện thoại, facebook, thư tuyệt mệnh nếu có phải được thu thập và làm rõ. Có đồng phạm hay không? Có tổ chức hay không? Mà đã tổ chưa lễ tang cấp cao chỉ cho ông Cường và ông Tuấn mà không tổ chưa lễ tang cho ông Minh là ngộ nhận, vội vàng, hồ đồ. Là không công bằng, rất có thể lại xảy ra sự án oan sai (có thể do ông Cường ông Tuấn đã sự dụng quyền hạn chèn ép, bức bách ông Minh đi đến bước đường cùng phải sử dụng súng công vụ được Nhà nước cấp cho để tự sát). Các luật sư công dân nên hỗ trợ tư pháp cho gia đình ông Minh.

  Trả lờiXóa
 26. Ít nhất thì ông ấy cũng là con người được quyền sống chứ không phải kẻ tù tội à đáng bị lên án cả. Nên những kẻ rận chủ nói thế là không đúng và cũng không thể chấp nhận

  Trả lờiXóa
 27. Câu chuyện về các “lều” zân chủ sống một cuộc sống bầy đàn, nhất là trong chuyện sex không phải là hiếm gặp. Câu chuyện về những người hành nghề zân chủ xuất thân từ những kẻ lưu manh, đầu đường xó chợ, buôn ma túy, nghiện hút cũng không phải không có. Tất cả họ tập hợp nhau lại thành một đội hình ô hợp với đủ thành phần và hoạt động theo một lý tưởng “đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền”.

  Trả lờiXóa
 28. Bàn về đạo đức của những nhà dân chủ thì tôi xin trích lời Đoan trang như thế này "Đời tư của chúng thì be bét, toàn một lũ dâm đãng, trai gái lăng nhăng. Đã thế, nghe đâu chúng còn nhận tiền nước ngoài để sống phè phỡn nữa.” không cần phải nói thêm, bàn thêm gì nữa. bởi lời của một nhà dân chủ nói lên về chính bản chất của hội nhóm mình thì đủ tin tưởng rồi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ĐÚng là nếu từ lời của kẻ khác nói ra thì những nhà dân chủ sẽ chối ngay, rồi kéo nhau vào mà auto chửi luôn. Nhưng nếu là từ lời của Đoan trang- một nữ dân chủ có tiếng nói ra thì những nhà dân chủ không nói được gì rồi. Người khác cũng tin hơn vào bản chất của chúng

   Xóa
 29. Vụ việc đang điều tra và sẽ sớm có câu trả lời thích đáng nhất cho mọi người, vì vậy mà đừng nên bàn tán lung tung trên cái chết của người khác, cũng đừng lấy cái chết ấy để làm công cụ cho mình sử dụng.

  Trả lờiXóa
 30. nếu nói đến đạo đức thì phạm trù này chẳng bao giờ phù hợp với những kẻ dân chủ bờ hồ, khi những vụ việc xảy ra thì các nhà dân chủ lên mạng để xuyên tạc tình hình, bên trong thì nhận tiền của quan thầy, đó là bản chất xấu xa của dân chủ việt.

  Trả lờiXóa
 31. Cái chết của hai vị lãnh đạo chủ chốt tỉnh Yên Bái là một sự mất mát rất lớn, một nỗi đau không gì có thể bù đắp không chỉ đối với người thân, gia đình các nạn nhân mà còn đối với chính quyền, nhân dân tỉnh Yên Bái. Rất nhiều dòng chia sẻ, lời chia buồn đã được mọi người nhắn gửi tới gia đình các nạn nhân cũng như chính quyền địa phương. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khi có mặt tại Yên Bái để trực tiếp giải quyết vụ việc đã nhận định: “Đây là mất mát to lớn và là sự cố có tính đặc biệt nghiêm trọng từ trước đến nay trên địa bàn Yên Bái nói riêng và cả nước nói chung”

  Trả lờiXóa