Khốn nạn như Võ Thị Hảo

Thứ Năm, 18 tháng 8, 2016
Tags: , , , , ,

12 nhận xét:

 1. ĂN CHIA KIỂU BẨN, ÉM HẠ CẤP NÊN NGHI CAN BẮN 2 LÃNH ĐẠO YÊN BÁI TỬ VONG?

  TIN QUAN TRỌNG:
  Bí thư và Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái bị bắn chết, nghi phạm tử vong

  Một vụ án nghiêm trọng xảy ra sáng 18-8 tại Yên Bái. Bí thư Tỉnh ủy Phạm Duy Cường và Chủ tịch HĐND tỉnh, kiêm trưởng Ban tổ chức tỉnh ủy Yên Bái Ngô Ngọc Tuấn bị bắn đã tử vong vào trưa cùng ngày.
  * Bí thư tỉnh ủy Phạm Duy Cường và Chủ tịch HĐND Ngô Ngọc Tuấn đã tử vong tại BV Đa khoa Yên Bái. Nghi phạm Đỗ Cường Minh, chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Yên Bái, tự bắn vào đầu tự tử.

  Các nạn nhân đã được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái. Nghi phạm dùng súng bắn vào hai lãnh đạo tỉnh Yên Bái là Đỗ Cường Minh, chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Yên Bái.

  Lúc 11g trưa nay, cả ba người đang nằm tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái. Phía ngoài cổng bệnh viện, tình hình an ninh được thắt chặt, lực lượng công an, cảnh sát cơ động, kiểm soát quân sự thiết lập nhiều vòng bảo vệ. Liên tiếp các xe biển xanh của trung ương và của tỉnh Yên Bái ra vào bệnh viện. Người dân tập trung hai bên đường cũng rất đông...

  Trước đó, trong sáng 18-8, ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Y tế đã điều kíp bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Việt Đức lên Yên Bái, do đánh giá tình hình không thể chuyển bệnh nhân về Hà Nội.

  Khoảng 10g sáng, hai kíp bác sĩ này đã trực tiếp tham gia ca mổ cho các bệnh nhân. Nhưng tình hình được đánh giá là rất nguy kịch và không bắt được mạch.

  Kíp bác sĩ Bệnh viện Việt Đức do ông Trịnh Hồng Sơn, PGĐ bệnh viện chủ trì.

  Kíp bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai bao gồm ông Nguyễn Đạt Anh, trưởng khoa cấp cứu A9.

  Ngoài ra còn có ông Dương Đức Hùng trưởng đơn vị C4, Viện Tim mạch quốc gia.

  Trưa cùng ngày, thượng tướng Nguyễn Văn Thành, thứ trưởng Bộ Công an, đã có mặt tại Yên Bái để trực tiếp chỉ đạo xử lý vụ việc.

  Xác nhận với Tuổi Trẻ lúc 13g chiều cùng ngày, một lãnh đạo tỉnh Yên Bái cho biết khoảng 12g30, ông Ngô Ngọc Tuấn đã tử vong vì vết thương quá nặng. Trước đó, ông Phạm Duy Cường cũng đã tử vong.

  Theo nguồn tin riêng của Tuổi Trẻ, hai nạn nhân đều bị bắn 2-3 phát đạn. Một bị bắn vào ngực, bụng và đầu. Một bị bắn vào ngực xuyên lên cổ và vào đầu.

  Riêng nghi phạm Đỗ Cường Minh tự sát bằng cách bắn vào đầu. Ông Cường và ông Tuấn tử vong trước khi đến bệnh viện. Kíp bác sĩ Hà Nội lên tích cực hồi sức nhưng không hiệu quả.

  Tin từ cuộc họp báo chiều 18-8 tại Yên Bái, ông Đỗ Cường Minh cũng đã tử vong sau đó.

  Sáng nay, ông Phạm Duy Cường và ông Ngô Ngọc Tuấn đến trụ sở tỉnh ủy từ sớm để chuẩn bị dự buổi khai mạc kỳ họp HĐND.

  Tuy nhiên trước khi kỳ họp diễn ra, khoảng ngoài 7g, ông Đỗ Cường Minh, chi cục trưởng chi cục kiểm lâm tỉnh Yên Bái đi vào trụ sở tỉnh ủy. Ông Minh vào phòng làm việc của ông Cường và rút súng bắn vào đầu bí thư tỉnh ủy. Sau đó ông Minh đóng cửa phòng của ông Cường lại rồi đi sang phòng ông Tuấn và tiếp tục bắn ông Tuấn.

  Ngay sau khi bắn hai lãnh đạo của tỉnh Yên Bái, ông Minh dùng súng tự sát ngay tại phòng ông Tuấn. Xác nhận vụ việc trên với Tuổi Trẻ, một lãnh đạo tỉnh Yên Bái cho biết hiện cả ba ông đã được đưa vào bệnh viện tỉnh cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Vị lãnh đạo này cũng cho biết không thể di chuyển ba ông xuống Hà Nội cấp cứu được, các bác sĩ từ Hà Nội đang cấp tốc lên Yên Bái.

  Được biết, ông Minh được bổ nhiệm làm chi cục trưởng chi cục kiểm lâm tỉnh Yên Bái từ tháng 3-2014.

  Hiện các cơ quan chức năng đã phong tỏa hiện trường để khám nghiệm, điều tra.

  Báo Tuổi Trẻ

  Trả lờiXóa
 2. Tình tiết đáng ngờ trong vụ thanh trừng đẫm máu tại Yên Bái

  Hai lãnh đạo cao cấp của Yên Bái là bí thư và chủ tịch hội đồng nhân dân tỉnh vừa bị bắn chết ngay trong trụ sở vào sáng ngày 18/8/2016. Nghi phạm được nói đã dùng súng K59 “tự sát” và chết bởi một viên đạn “xuyên từ sau gáy ra trước”.

  Vụ thanh trừng đặc biệt nghiêm trọng đã khiến thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tức tốc dẫn theo trực thăng cùng phái đoàn hùng hậu từ Hà Nội lên Yên Bái để giải quyết.

  Trưa cùng ngày, một cuộc họp báo đã diễn ra tại hội trường tỉnh uỷ Yên Bái đã hé lộ thêm nhiều nghi vấn xung quanh vụ trọng án gây chấn động dư luận lần này.

  Tóm tắt vụ việc

  Theo thông tin chính thức phổ biến trên Thông tấn xã Việt Nam và nhiều cơ quan báo chí nhà nước, diễn biến vụ việc được tóm tắt như sau:

  Theo dự kiến, vào lúc 8 giờ sáng ngày 18/8/2016 sẽ diễn ra phiên khai mạc cuộc họp hội đồng nhân dân lần thứ 2 tại trụ sở tỉnh uỷ Yên Bái.

  Lúc 7:45’, ông Đỗ Cường Minh – chi cục trưởng chi cục kiểm lâm tỉnh Yên Bái mang theo khẩu súng K59 bước vào trụ sở tỉnh uỷ mà không hề bị khám xét. Đây là buổi hẹn đã được thông qua văn phòng bí thư tỉnh uỷ.

  Tại phòng làm việc của ông Phạm Duy Cường - bí thư tỉnh uỷ Yên Bái, ông Minh đã bắn 4 phát đạn vào đầu ông Cường.

  Sau đó, ông Minh đóng cửa phòng và đi bộ thêm 150 mét sang phòng ông Ngô Ngọc Tuấn – chủ tịch hội đồng nhân kiêm trưởng ban tổ chức tỉnh uỷ Yên Bái. Trên đường đi, ông Minh vẫn cười nói và chào hỏi khi gặp các cán bộ ban tổ chức tỉnh uỷ.

  Khi vào phòng ông Ngô Ngọc Tuấn, ông Đỗ Cường Minh tiếp tục bắn thêm 3 phát đạn vào đầu ông Tuấn. Sau đó, ông Minh được nói đã nổ thêm phát súng cuối cùng để tự sát trong phòng ông Tuấn.

  Nổ 4 phát súng, đi bộ thêm 150 mét vẫn không ai hay biết?

  Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu - giám đốc công an tỉnh Yên Bái cho biết: Tại hiện trường, cơ quan công an thu được 8 vỏ đạn, mỗi nơi 4 vỏ. Loại súng gây án là khẩu K59, không có nòng giảm thanh.

  K59 là loại súng có tiếng nổ lớn mỗi khi bắn ra. Do đó, thật khó có thể tin được rằng sau khi ông Minh nổ đến 4 phát súng mà tất cả các cán bộ tỉnh uỷ Yên Bái vẫn không ai hay biết.

  “Khi đối tượng từ phòng đồng chí Cường tới phòng đồng chí Tuấn các cán bộ ở Ban Tổ chức Tỉnh ủy ở gần đó còn chào hỏi nhau”, thiếu tướng Chiêu nói thêm.

  Khoảng cách giữa 2 phòng – nơi xảy ra 2 vụ án mạng là 150 mét. Liệu rằng sau khi nghe tiếng súng nổ, lực lượng bảo vệ lẫn ông Tuấn không có sự phòng vệ nào để đến nỗi bị sát hại chăng?

  Thêm vào đó, ít ai có thể tin được rằng một cơ quan đầu não của tỉnh vốn được bảo vệ an ninh tối đa lại có thể dễ dàng để cho một cán bộ mang súng ra vào như chỗ không người.

  Lời giải thích của ông giám đốc CA tỉnh Yên Bái lại càng khiến dư luận đặt ra nhiều câu hỏi nghi vấn.

  Tự sát bằng một viên đạn “xuyên từ sau gáy ra trước”

  Nghi phạm chính của vụ án là ông Đỗ Cường Minh được nói đã “tự sát” ngay sau khi bắn chết bí thư và chủ tịch hội đồng nhân dân tỉnh Yên Bái.

  Báo Tiền Phong dẫn lời ông Vàng À Sàng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Yên Bái, cho biết: “Riêng ông Đỗ Cường Minh bị một viên đạn xuyên từ sau gáy ra trước, nhập viện trong tình trạng tim ngừng đập.”

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chi tiết này tiết lộ rằng ông Đỗ Cường Minh không hề tự sát mà đã bị một người khác bắn chết. Bởi lẽ, nếu tự sát thì không thể đặt nòng súng vào sau gáy rồi bắn ra trước được.

   Nhiều khả năng, thủ phạm thực sự cũng chính là kẻ đã ra tay sát hại cả bí thư lẫn chủ tịch hội đồng nhân dân tỉnh Yên Bái, sau đó dựng hiện trường giả nhằm đổ tội cho ông Đỗ Cường Minh.

   Về thân thế của ông Đỗ Cường Minh, bà Phạm Thị Thanh Trà - chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cho biết ông là người sống rất “hoà đồng và hiền lành”

   Ông Minh cũng là con rể của một lãnh đạo cũ của tỉnh Yên Bái. Còn vợ ông là thành viên Ban chấp hành tỉnh ủy.

   Thủ tướng ra lệnh “phải bình tĩnh”

   Phản ứng nhanh nhẹn một cách bất thường của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho thấy mức độ nghiêm trọng liên quan đến âm mưu thanh trừng này.

   Chỉ đúng 1 tiếng đồng hồ sau khi xảy ra vụ nổ súng, lúc 9 giờ sáng cùng ngày, ông Phúc đã dẫn đầu một phái đoàn từ Hà Nội lên Yên Bái chỉ đạo giải quyết vụ việc.

   Một bức ảnh đăng trên Thông tấn xã Việt Nam cho thấy cảnh ông thủ tướng trực tiếp vào bệnh viện “thăm các nạn nhân” lúc 11 giờ sáng, trong khi cả 2 người này đã bị bắn chết nhiều tiếng trước đó.

   Tại đây, ông ra lệnh các quan chức Yên Bái “phải bình tĩnh”, đồng thời lực lượng CA và quốc phòng “tuyệt đối không để xảy ra các tình huống xấu, gây mất ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn”.

   Có thể nói, đây là một vụ thanh trừng chính trị đặc biệt nghiêm trọng trong suốt nhiều năm trở lại đây có liên quan đến những phe phái quyền lực chằng chịt từ trung ương đến địa phương.

   Một khi những âm mưu đầu độc đã không đủ sức răn đe thì những người cộng sản - với bản chất bạo lực cách mạng ăn sâu trong máu – sẽ sẵn sàng nổ súng ám sát các đồng chí của mình để phô trương thanh thế.

   Hoàng Trần

   Xóa
 3. dân đen •

  Đích thị là "thế lực thù địt", bọn "phản động" Việt Tân đã ra tay sát hại các "đồng rận" cao cấp của đảng cướp Ba Đình! Bọn "tứ cẩu" Lú Quang Phúc Ngân đang ngồi trên ngai vàng của đảng đang run cầm cập. Chúng khăn gói chuẩn bị quy Tàu để lạy hoàng đế Tập xin cứu mạng! Vì biết đâu, đây là khởi đầu của cuộc tổng nổi dậy toàn dân để truy sát lũ hán cẩu bán nước, hại dân!

  Trả lờiXóa
 4. dân thường •

  Bà Phạm Thị Thanh Trà, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái tuyên bố Chi cục trưởng Kiểm lâm Đỗ Cường Minh dùng K59.

  http://vnexpress.net/tong-thuat/phap-luat/chu-tich-yen-bai-nghi-pham-dung-sung-k59-ban-bi-thu-tinh-uy-nhieu-phat-3454630.html

  Tôi tìm kiếm thông tin “Riêng ông Đỗ Cường Minh bị một viên đạn xuyên từ sau gáy ra trước, nhập viện trong tình trạng tim ngừng đập” trên Google thì Tiền Phong nhiều báo vẫn đăng như vậy. Nhưng VnExpress lại đăng là viên đạn xuyên vùng đầu của ông ta trong khi các báo mạng kia nêu nguồn từ VnExpress.
  http://vnexpress.net/tin-tuc/p...

  Nếu coi/xem đây là lỗi đánh máy thì cũng không thể che lấp được những chi tiết vô lý khác. Người dựng hiện trường vụ nổ súng này có thể muốn bắt chước Trung sĩ Bob Lee Swagger trong phim The Shooter nhưng kết quả dở tệ.

  Trả lờiXóa
 5. Guest •
  Trả lời báo chí, Nguyễn Xuân Fuc* nói: "Nói thiệt, lên Yên Bái cho có lệ chứ tôi cũng đang run thấy mẹ đây nè...". Vừa nói đôi mắt của Phúc cứ nhìn vào các ống kính máy ảnh của phóng viên xem có phải là nòng súng... K54 hay không!!

  -----------------
  LMTT • 9 giờ trước
  Rất đáng quan ngờ vì ngay sau đó CSVN tuyên bố đóng vụ án vì nghi phạm đã chết. Về chi tiết tự bắn “Riêng ông Đỗ Cường Minh bị một viên đạn xuyên từ sau gáy ra trước, nhập viện trong tình trạng tim ngừng đập.” Có thể lại là "lỗi soạn thảo văn bản", hay "nhầm lẫn của phóng viên" gì đó.

  Rất đáng ngờ!

  -----------------
  Ben Tre •

  Đây là lỗi của cây súng, bắt nhốt cây súng là phải rồi. Còn cây súng nầy rất là hiện đại, nòng súng có hình chử "C", nên nó mới có thể bắn được từ sau ót.

  -----------------
  Giăng Mắc Toi •

  Thì trâu cột nó ghét trâu ăn, ăn không đều chia không đủ... đều nảy sinh ra dành giật cấu xé như bầy chó trước cục xương. Phép biện chứng duy vật sử quan của Marx đã tiên đoán vì vong thân kinh tế mà bọn tư bản sẽ giãy chết, còn bọn cọng sản biến chất sẽ bắn vào đầu nhau... Vì xã hội chủ nghĩa (socialism) quá độ sẽ tiến đến xã hội đen chủ nghĩa (mafialism).

  Thi đua ta quyết tiến lên
  Tiến lên ta quyết tiến lên hàng đầu
  Hàng đầu không biết đi đâu
  Đi đâu không biết hàng đầu cứ đi...

  Trả lờiXóa
 6. Võ Thế Danh •

  Tên nô cộng chết thằng nào hay thằng đó. À hiện tượng bất thường là dám quan chức cho con cái qua Mỹ trùng tu di tich để nhận thẻ xanh, có lẽ điểm gở cho chóp bu CSVN đây, chúng tẩu tán tài sản trước khi bị lật đổ. Kinh tế be bát, dân đéo đóng thuế thuế nuôi đảng nên chúng tranh thủ vet chuyến tàu cuối cùng đẻ co cẳng chạy. haha...


  -----------------
  Năm xích lô •

  Tự sát bằng cách bắn từ gáy mới tài và kịch tính vì từ xưa đến nay và cả tương lai có lẽ chưa có màn "tự sát" nào đặc biệt như tay này.

  Fu*k chắc đi bằng trực thăng lên Yên Bái nên mới trong vòng 1 tiếng đã có mặt. Không biết chừng nào tới 3X?


  -----------------
  Dân Hà Nội •

  "Đồng Bào" (chung bọc trứng Âu Cơ) mà bác đảng ta còn giết tới 172.000 người thì xá chi là 2 "đồng chí"? Cứ giết tiếp tục cho mau thấy thiên đàng XHCN đi nhé...

  -----------------
  "chuyện xã-hội" •

  Chuyện tranh ăn, bắn giết nhau của quan nhà ta từ trước giờ có gì khác đâu? Chỉ có cái khác là "Bây giờ thông tin nhanh chóng và rộng rãi".


  -----------------
  cường hào ác bá •

  "Phản ứng nhanh nhẹn một cách bất thường của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho thấy mức độ nghiêm trọng liên quan đến âm mưu thanh trừng này. Chỉ đúng 1 tiếng đồng hồ sau khi xảy ra vụ nổ súng, lúc 9 giờ sáng cùng ngày, ông Phúc đã dẫn đầu một phái đoàn từ Hà Nội lên Yên Bái chỉ đạo giải quyết vụ việc.",/i>

  Phải chi thủ tướng cũng phản ứng nhanh, cấp bách, thiết thực khi nghe tin ngư dân bị Tàu giết, công an giết dân chết tại trong đồn, và dân miền trung chết đói, chết vì bệnh do cá, biển, và môi trường bị Tàu đầu độc thì có ai mà nghiền rủa ông thủ tướng đâu?

  Vậy, việc phản ứng nhanh này của thủ tường là một hành động tồi.

  Đảng CSVN vô cùng thương tiếc hai đồng chí đã hy sinh một cách anh dũng vì có công tham nhũng và tranh giành miếng ăn về cho đảng.

  Việtnam hiện có 63 tỉnh thành, cứ một tỉnh thành thì có một bí thư và một chủ tịch. Vậy nếu một tuần 2 vị bị bắn thì cần bao nhiêu lâu thì tổng số bí và chủ tịch trong cả nước sẽ sẽ bị tiêu diệt?

  Trả lờiXóa
 7. Trần Trung Thực .

  TIN TỨC BUỔI SÁNG
  Người phát ngôn "XÃ HỘI ĐEN" đã cực lực phản đối "XÃ HỘI ĐỎ" thanh toán nhau bằng "Luật rừng"!

  Trích: "... Chúng tôi hết sức quan ngại về việc các bạn XÃ HỘI ĐỎ thanh toán nhau kiểu LUẬT RỪNG (còn gọi là LUẬT LÂM NGHIỆP). Đây là sự vi phạm trắng trợn cách thức truyền thống của XÃ HỘI ĐEN chúng tôi. Chúng tôi có đầy đủ bằng chứng để trân trọng tuyên bố, việc THANH TOÁN, GIẢI QUYẾT MẠNG SỐNG NHAU chỉ có ở XÃ HỘI ĐEN..."!

  Trả lờiXóa
 8. Nhà văn Võ Thị Hảo .

  "Tôi vẫn phải lên tiếng thôi. Khi mình còn sống thì phải lên tiếng, đấy là chuyện bình thường. Tôi đã nói đấy là hơi thở rồi. Cá nhân mình là một con người nhỏ bé, một số phận, một cái kiến trong đàn kiến khổng lồ trong thế giới loài người thôi. Sự lên tiếng của mình nó rất nhỏ bé nhưng tôi nghĩ, mỗi người đều nghĩ mình nhỏ bé, không đáng gì mà không làm thì cuối cùng sẽ là cái chết thế thôi!... "

  Trả lờiXóa
 9. Việt Nam đang phải còng lưng làm việc để trả nợ cho bọn Việt Nam cộng hòa mà giờ lại có kẻ nói như vậy. Đúng là một kẻ bất hảo quá đi mà, không hiểu nói xong cô có ngượng miệng không

  Trả lờiXóa
 10. Một vụ án đặc biệt nghiêm trọng như vậy, một chiến công to lớn đã góp phần bảo vệ chính quyền cách mạng, lột bộ mặt của bọn phản động Quốc dân đảng câu kết với quân Pháp nhằm cướp chính quyền như vậy mà Võ Thị Hảo lại mở miệng ra mà nói rằng, đó là “một thủ đoạn xảo trá để chiếm độc quyền thống trị của CSVN” thì rõ ràng không có gì khốn nạn bằng. Thật đáng khinh bỉ cho một kẻ đã từng là một nhà văn.

  Trả lờiXóa
 11. Là một con dân nước Việt, một người từng là nhà văn thế mà Võ Thị Hảo lại có thể phun ra những ngôn từ độc địa, xảo trá, đổi trắng thay đen như vậy. Về vụ án tại nhà số 7 phố Ôn Như Hầu đã được lưu vào sử sách, được rất nhiều nhân chứng kể lại, trong đó khẳng định đây là chiến công chói lọi của lực lượng An ninh nhân dân, là thắng lợi to lớn của chính quyền Nhà nước Việt Nam non trẻ đập tan được âm mưu đảo chính cướp chính quyền của bọn Việt Nam Quốc dân đảng câu kết với thực dân Pháp.

  Trả lờiXóa