Hủy hợp đồng mua ống nước gang dẻo Trung Quốc: Một quyết định hợp lý

Thứ Ba, 9 tháng 8, 2016
Tags: , , , , , ,

9 nhận xét:

 1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 2. Một năm mà đường ống nước sông Đà vỡ không biết bao nhiêu lần, gây ra rất nhiều điều bất tiện cũng như tốn kém sức người lẫn sức của cho nhân dân ta.
  Vậy nên, song song với việc sủa chữa, chúng ta cũng nên tìm ra nguyên nhân và từ đó cần có quyết định phù hợp để tránh việc đường ống tiếp tục hư hỏng
  và có lẽ, hủy hợp đồng, nói không với đồ trung quốc là điều vô cùng hợp lí

  Trả lờiXóa
 3. lí do hủy bỏ hợp đồng sâu xa là gì thì tôi không cần biết, nhưng chỉ biết nhìn thẳng vào sự thật, đó là chất lượng đường ống qấu tồi. Một năm không biết vỡ nước tận mấy chục lần. Vậy thì chả có lí do gì để tiếp tục sử dụng đồ không có chất lượng cả.
  DÙng ống thiếu chất lượng có thể rẻ được bao nhiêu thì những thiệt hại mà ta mất đi khi thiếu nước sẽ còn lớn hơn nhiều

  Trả lờiXóa
 4. Việc UBND TP Hà Nội đã kiến nghị Chính phủ chỉ đạo chủ đầu tư tạm dừng ký hợp đồng với nhà thầu cung cấp ống và phụ kiện cho dự án để nghiên cứu, đánh giá kỹ các vấn đề liên quan đến dự án và được Thủ tướng Chính phủ đồng ý tạm dừng ký hợp đồng với nhà thầu Trung Quốc để nghiên cứu, đánh giá kỹ các vấn đề liên quan đến dự án. Những cá nhân, tổ chức sai phạm cần sớm xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật!

  Trả lờiXóa
 5. Việc làm lấy ý kiến lắng nghe từ dư luận để tham khảo cho một dự án vì dân là việc làm rất đúng đắn. Việc làm với nhà thầu Trung Quốc giai đoạn 1 và một số công trình như đường cầu tốc trên cao, tập đoàn Formosa. Có thể nói đã cho chúng ta những bài học thích đáng về việc ham giá rẻ mà lại không rẻ đó, khi ta phải chịu những thiệt hại và hậu quả lớn đó như đường ống nước sông đà vỡ 18 lần, đường cao tốc trên cao xây dựng chậm tiến độ, an toàn lao động kém, giá bị động lên gấp đôi, Formosa mang lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng khi gây ra ô nhiễm môi trường cho các tỉnh miền trung. Qua những bài học đó, chúng ta nên nói không với vốn ODA của Trung Quốc, nói không với ký kết và giao dịch với Trung Quốc. Các cụ đã đúc kết câu quá đúng cho thế hệ chúng ta và mai sau " Thâm như Tàu"

  Trả lờiXóa
 6. Hợp lý quá với quyết định đó. Không phải là chính trị đâu nhưng đang dùng đồ trung quốc không có tác dụng và tính bền nên không thể dùng lại sản phẩm kém chất lượng nữa

  Trả lờiXóa
 7. Quyết định hủy hợp đồng mua ống nước với Công ty TNHH ống gang dẻo Xinxing của Công ty cổ phần nước sạch Vinaconex (Viwasupco) là một quyết định hợp lý, làm ấm lòng nhân dân và được đông đảo dư luận ủng hộ. Đây cũng là một bài học để các công ty, doanh nghiệp, tổ chức khác của Việt Nam trong việc lựa chọn, thẩm định, ký kết các hợp đồng đối với các dự án, tránh làm lãng phí tiền của của Nhà nước và nhân dân.

  Trả lờiXóa
 8. Sau một loạt vụ vỡ ống nước trong suốt thời gian qua thì quyết định hủy hợp đồng mua ống nước với Công ty TNHH ống gang dẻo Xinxing của Công ty cổ phần nước sạch Vinaconex (Viwasupco) là một quyết định hợp lý, làm ấm lòng nhân dân và được đông đảo dư luận ủng hộ.

  Trả lờiXóa
 9. chất lượng các công trình do nhà thầu Trung quốc thi công và sử dụng sản phẩn của TRung Quốc sau một thời dan xuống cấp như nào thì tất cả mọi người ai cũng đã nhìn thấy. Quyết định hủy hợp đồng mua ống nước theo tôi là hoàn toàn hợp lý sau hàng loạt vụ vỡ đường ống nước xảy ra liên tục thời gian qua

  Trả lờiXóa