CHUYỆN ÔNG VÕ VĂN THÔN XIN RA KHỎI ĐẢNG

Thứ Hai, 29 tháng 8, 2016
Tags: , , , ,

18 nhận xét:

 1. Là một đảng viên đáng lẽ hơn ai hết ông phải thấu hiểu rõ giá trị của CNXH, thấu hiểu rõ mô hình xã hội tốt đẹp mà toàn dân tộc đã phấn đấu giành lấy và xây dựng. Những tồn tại, hạn chế, yếu kém là vấn đề tất yếu của thời kì quá độ của thời kì chuyển mình từ một nước phong kiến nghèo nàn lạc hậu sang một mô hình mới. Là một đảng viên đáng lẽ ông phải có cái nhìn biện chứng như vậy chứ sao ông có thể dễ dàng nhìn phiến diện, qui chụp rồi dễ dàng từ bỏ lý tưởng của mình đến vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhiều người già cũng làm đơn ra khỏi Đảng và Điều lệ đảng có quy định cho phép về việc đảng viên xin ra khỏi Đảng hoặc xin nghỉ sinh hoạt Đảng, đó là 1 sinh hoạt bình thường của Đảng thôi mà, nhưng sau đó anh không nên ăn nói lung tung ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, từ đó để người khác lợi dụng nói xấu Đảng. Vào Đảng cũng tự nguyện, xin ra khỏi Đảng cũng tự nguyện, đó là nguyên tắc của Đảng ta. Còn đối với đảng cộng sản Trung Quốc, đảng viên khi rời khỏi khối Nhà nước ra ngoài làm kinh doanh là lập tức xin ra khỏi Đảng, mỗi đảng có Điều lệ của tổ chức mình, không phải là vấn đề gì căng thẳng phải quan trọng hóa vấn đề lên có khi lại gây hiệu ứng ngược không có lợi về mặt truyền thông.

   Xóa
 2. Ông ta là một con người vô tổ chức. Việc ông Thôn giỗi hờn kiểu trẻ con và tiến tới tuyên bố xin ra khỏi Đảng cho thấy ông còn quá nhiều sự mặc cảm, tự ti và tổ chức đảng với ông chỉ là nơi thích, cần thì vào mà không thích thì tuyên bố ra mà mảy may không cần nghĩ tới điều gì khác. Một con người như thế xin ra khỏi Đang cũng là việc làm cần thiết

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông cũng là một đảng viên lão thành cách mạng, đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của đất nước. Nhưng ở cái tuổi cuối đời, chỉ vì bị kỉ luật khi không làm theo đúng quy định của Đảng đề ra mà ông đã vội viết đơn xin ra khỏi Đảng thì quá nóng vội dẫn đến mất khôn. Cái quy định đó đúng ra ông phải biết từ lâu, nhưng dù ông không biết thì bị kỉ luật cũng đâu có nhằm nhò gì phải cư xử mạnh mẽ như vậy.

   Xóa
 3. Trong bất kì tổ chức nào cũng có những điều lệ, nguyên tắc riêng để đảm bảo cho tổ chức đó được thống nhất, duy trì và phát triển. Việc ông Thôn là đảng viên kì cựu mà không tuân thủ những nguyên tắc của Đảng đề ra thì việc bị họp kỉ luật thì là hoàn toàn đúng thôi, chỉ vì thế mà ông mà ông bao biện là không sinh hoạt Đảng tại địa phương nên không rõ, đó là điều không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thất vọng về ông quá , đảng viên lâu năm không hiểu rõ nội quy quy định của tổ chức đảng. Một người Đảng viên kì cựu nhưng lại có nhận thức sai lầm và thiếu hiểu biết về điều lệ và cơ chế vận hành cảu tổ chức như vậy thì thật đáng buồn và chê trách. Tự nhận thức được thay đổi của bản thân như vậy và xin ra khỏi Đảng là việc làm hoàn toàn có thể hiểu được của ông Thôn, không có gì đáng bàn luận thêm.

   Xóa
 4. Đã là một người Đảng viên lâu năm thì không thể nào mà không nắm rõ được các nguyên tắc của Đảng được. Không thể đưa ra lí do bởi vì không biết như thế được, nhưng sại phạm bị kỷ luật nhưng với khiển trách thì cũng không thể mà bỏ cuộc họp và sau đó tuyên bố rời bỏ Đảng. Đó là một trong những cư xử thiếu nguyên tắc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với lý do đưa ra như vậy rõ ràng là không thể chấp nhận được, là người từng giữ vị trí lãnh đạo cao của tỉnh cộng với việc là Đảng viên lâu năm thì sao có thể nói không biết đến nguyên tắc tự ứng cử trong Đảng chứ, việc xin ra khỏi Đảng hẳn ông đã tỏ ra không hiểu gì về Đảng và tỏ ý phản đối hành động của chính quyền địa phương. Hơn nữa ông Thôn lại còn thường xuyên qua lại với các phần tử xấu với một người theo Đảng cộng với cựu Giám đốc sở Tư pháp tỉnh thì càng không chấp nhận được.

   Xóa
 5. Với một người đã ở tuổi “xưa nay hiếm”, sức khỏe và độ minh mẫn đã không còn nhiều, uy tín giảm sút nhưng vẫn tự ứng cử vào Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, khi được tổ chức khuyên bảo, nhắc nhở thì lại tỏ bất hợp tác và xin ra khỏi Đảng. Thử hỏi với một người như vậy có xứng đáng để tiếp tục đứng trong tổ chức này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyên tắc là một người tự đứng ra ứng cử phải được sự cho phép của Đảng đó. Là một người đứng trong hàng ngũ của Đảng mà ông Võ Văn Thôn lại nói không hề biết về cái quy định đó thì đúng là ông đã không được minh mẫn rồi hoặc là ông cần phải xem xét lại trình độ và tư cách của một người Đảng viên.Ông Võ Văn Thôn xin ra khỏi đảng là đúng rồi. Một đảng viên mà không chấp hành Điều lệ, quy định của Đảng thì ở trong Đảng làm gì cho rác Đảng.

   Xóa
 6. Ông Võ Văn Thôn là một con người vô tổ chức. Việc ông Thôn giỗi hờn kiểu trẻ con và tiến tới tuyên bố xin ra khỏi Đảng cho thấy ông còn quá nhiều sự mặc cảm, tự ti và tổ chức đảng với ông chỉ là nơi thích, cần thì vào mà không thích thì tuyên bố ra mà mảy may không cần nghĩ tới điều gì khác. Một con người như thế xin ra khỏi Đang cũng là việc làm cần thiết

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thử hỏi rằng, với một người đảng viên kỳ cựu, một người nói rằng mình vẫn còn đủ sức khỏe và trí tuệ để “đại diện cho nhân dân” ở cơ quan dân cử, ông Võ Văn Thôn lại ký tên vào cái gọi là “kiến nghị 61” đi ngược lại với lợi ích của dân tộc, của nhân dân đó. Chính vì việc ký tên vào “Kiến nghị 61”, cũng như thường xuyên có quan hệ với các đối tượng xấu trên địa bàn nên ông bị tổ chức nhắc nhở, phê bình. Có lẽ vì tư tưởng đã thay đổi, thoái hóa nên ông đã xin ra khỏi Đảng Cộng sản Việt Nam.

   Xóa
 7. Là một tổ chức thì phải có chính cương, điều lệ, nguyên tắc của tổ chức. Vậy mà với tư cách một đảng viên lâu năm, một cán bộ lãnh đạo ông lại không biết đến nguyên tắc đơn giản đó. Người như ông ta ra khỏi Đảng là điều đúng thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đương nhiên, với một quá trình bị rủ rê, lôi kéo, tác động, ông Võ Văn Thôn dần dần bị thay đổi về quan điểm tư tưởng, suy thoái về tư tưởng chính trị, mất dần niềm tin vào Đảng, vào lý tưởng cách mạng. Và ông đã ngả theo các nhà “dân chủ”. Với một quá trình trượt dài như vậy, việc ông ra khỏi Đảng quả không có gì bất ngờ.

   Xóa
 8. Hành động xin ra khỏi đảng của ông Thôn chỉ là hành động làm màu cho chính bản thân ông Thôn mà thôi chứ bản chất thì ông ấy không còn xứng đáng được tiếp tục đứng trong hàng ngũ của Đảng nữa đâu.

  Trả lờiXóa
 9. Việc một số Đảng viên thoái hóa biến chất, không duy trì được phẩm chất đạo đức tốt đẹp và cái kết là phải xin ra khỏi Đảng cũng đã xuất hiện tương đối rồi, cả một đời người phấn đấu vì lý tưởng của Đảng, vì lý tưởng của đất nước, lẽ ra những người này phải là tấm gương cho con cháu mình noi theo chứ không ngờ họ lại biến chất thế này

  Trả lờiXóa
 10. DƯƠNG CHÍ DŨNG BỊ TỬ HÌNH ?

  Nguồn tin chưa kiểm chứng được đồn trên mạng là Dương Chí Dũng đã bị xử tử tại Quảng Trị ngày 4/9/2016, và bị hỏa thiêu trước khi trả tro cốt về cho gia đình.
  Bố ruột của Dương Chí Dũng là Đại tá Dương Khắc Thụ, nguyên Giám đốc Công an TP Hải Phòng, thân phụ của hai anh em Dương Chí Dũng và Dương Tự Trọng cũng đột ngột từ trần vào sáng ngày 2/3/2016, tức đã qua đời khoảng 6 tháng trước khi Dũng bị tử hình.
  Đại tá Dương Khắc Thụ sinh được 5 người con, trong đó có ông Dương Tự Trọng và bà Dương Thị Băng Tâm theo ngành Công An.
  Bà Dương Thị Băng Tâm nguyên là cục trưởng cục hàng hải Việt Nam (chồng là Nguyễn Bình Kiên - Phó Giám đốc Công an TP Hải Phòng - Hai mươi bảy ngày sau khi bố vợ qua đời, ngày 29/3/2016 ông Kiên bị Cách chức, khai trừ Đảng với lý do vi phạm nghiêm trọng qui định công tác nghiệp vụ của ngành, xâm phạm đến quyền tự do cá nhân của công dân).
  Còn Đại Tá Dương Tự Trọng - Phó giám đốc, kiêm thủ trưởng điều tra công an TP Hải Phòng bị kết án 17 năm 3 tháng tù.

  Năm 2012, ông Dương Chí Dũng, con trai cả của Đại tá Dương Khắc Thụ bị kết tội tham ô trong vụ án Vinalines. Đại tá Công An Dương Tự Trọng đã giúp sức cho anh trai Dương Chí Dũng bỏ trốn sang Cam Bốt, tuy nhiên bất thành. Năm 2013, ông Dũng bị tuyên án tử hình.

  Nguyễn Thùy Trang

  Trả lờiXóa
 11. Một người kỳ cựu có thâm niên là đảng viên của Đảng cộng sản mà lập trường tư tưởng chính trị còn mơ hồ quá. Ông bị kiểm điểm xử lý cũng hợp lý. Tuy nhiên tổ chức cơ sở đảng ở đây có vẻ đã quá nóng vội và hơi cứng, xử lý ko khéo lại đẩy 1 cán bộ đảng viên về phía địch.

  Trả lờiXóa