Cảnh sát Mỹ lại bắn người: Zân chủ Việt nghĩ gì?

Chủ Nhật, 14 tháng 8, 2016
Tags: , , , , ,

31 nhận xét:

 1. Chuyện cảnh sát Mỹ bắn chết người là chuyện bình thường, chuyện như cơm bữa, đến nỗi có người từng nói rằng, trong một quý mà không có vài vụ cảnh sát mỹ bắn chết người thì mới là điều lạ, và nghi vấn, đây như một thói quen trong cánh hành sừ của Cảnh sát Mỹ, một thói quen coi thường tính mạng người khác

  Trả lờiXóa
 2. Lâu nay, làng “dân chủ” trong nước vẫn luôn ca ngợi về nước Mỹ như một biểu tượng của “dân chủ, nhân quyền” trên thế giới. Trong số đó có nhiều kẻ đã tìm đủ mọi cách để đánh bóng tên tuổi của mình bằng những “thành tích” bất hảo trong các hoạt động chống đối chính quyền, vi phạm pháp luật nhằm thu hút sự quan tâm từ bên ngoài cũng như để được đến “thiên đường tự do” của nước Mỹ.Nhưng sự thật là như thế này sao?

  Trả lờiXóa
 3. Giới chức Mỹ có quan tâm đến “nhân quyền” ở Việt Nam một cách thực sự không hay đó chỉ là chiêu bài để Mỹ thực hiện mưu toan chính trị của mình trên thế giới. Rõ ràng, với những gì giới chức Mỹ đã và đang làm ở trên thế giới và ngay cả trong nước Mỹ, người ta sẽ thấy rõ Mỹ không phải là “thiên đường dân chủ” như các nhà dân chủ cuội trong nước vẫn tung hô.

  Trả lờiXóa
 4. Mỹ tự cho mình có sứ mệnh “lãnh đạo thế giới tự do”, sử dụng chiêu bài “dân chủ, nhân quyền” để tiến hành nhiều cuộc chiến tranh xâm lược.Pháp luật quốc tế nào cho phép Mỹ sử dụng sức mạnh quân sự để can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác. Ngoài những đau thương, bi quan, đói nghèo do chiến tranh, xung đột kéo dài, khủng hoảng chính trị, Mỹ đã mang lại gì cho những dân thường vô tội ở các nước Bắc Phi, Trung Đông. Đó là một nền dân chủ theo giá trị Mỹ chăng?

  Trả lờiXóa
 5. Hằng năm, Mỹ vẫn luôn đưa ra báo cáo về tình hình nhân quyền ở một số nước trên thế giới. Mỹ cáo buộc Nhà nước Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền, xâm phạm quyền tự do cá nhân của con người. Thế nhưng Mỹ khiến thế giới phẫn nộ khi chương trình nghe lén điện thoại do Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) thực hiện bị vỡ lở. Đó là sự xâm phạm quyền riêng tư cá nhân một cách trắng trợn. Hay nhà tù Guantanamo của Mỹ cũng bị lên án mạnh mẽ bởi các hình thức tra tấn tù nhân một cách giã man, khét tiếng.

  Trả lờiXóa
 6. nước Mỹ vốn cũng đang tồn tại nhiều vấn đề gai góc phản ánh những góc nhìn chân thực về “nền dân chủ kiểu Mỹ”. Nạn phân biệt chủng tộc ngày càng nhức nhối, vốn là ngọn lửa âm ỉ sẵn sàng bùng cháy bất cứ lúc nào, là nguyên nhân gây chia rẽ nước Mỹ. Nhiều cuộc biểu tình, thậm chí là bạo động của người da đen đòi công lý cho cộng đồng của họ cho thấy những “góc tối” của nền dân chủ ở Mỹ.

  Trả lờiXóa
 7. Người ngoài nghĩ "mỹ chẳng có tí dân chủ nhân quyền gì"
  nhưng các bợn dân chủ sẽ nghĩ "ôi dào, chuyện thường như cơm bữa, có thể bỏ qua được mà, đâu cần bận tâm"
  ôi choa ôi chao. các bạn cứu tung hô dân chủ kiểu mỹ đi, rồi tới lúc sang đó thì bị bắn cho vỡ mòm ra, khỏi kêu gì nữa

  Trả lờiXóa
 8. Chuyện này đối với các bạn dân chủ thì có gì đáng nói, các bạn sẽ nói đó là tự do. haha, là tự do đấy
  ví dụ như chuyện này xảy ra ở việt nam thì chắc thất điên bát đảo, biểu tình liên miên, rồi kêu gọi bảo vệ công dân nọ này
  nhưng vì là nó bên mỹ, bên mỹ các bạn à, nên chẳng là vaansd dề gì đối với các bạn dân chủ cả!

  Trả lờiXóa
 9. Ở Việt Nam nên như thế này, chứ mình thấy mấy thằng xăm trổ, mấy thằng choai choai bật lại cả mấy ông công an như tôm đấy, còn phóng xe chửi đánh võng các kiểu, cứ cho mấy thằng chêt tiên phong cai là mấy thằng sửu nhi này sợ ngay, làm gì có chuyện cả nước tuân thủ còn mấy thằng vô học này thì không

  Trả lờiXóa
 10. Thế giới đang trải qua những giai đoạn lịch sử đầy bóng tối, với những sự tàn phá thảm khóc của cả thiên nhiên và con người. Phải chăng đây là sự đáp trả lịch sử thích đáng theo quy luật nhân - quả. Vì sao thế giới phải chịu thảm họa thiên nhiên ? Phải chăng là xuất phát từ chính con người gây ra. Vì sao thế giới phải nhìn chịu cảnh chiến tranh, khủng bố tràn lan ? Quyền sống của con người không được đảm bảo. Phải chăng đây là cái kết do con người gây ra.

  Trả lờiXóa
 11. Góc nhìn nhân quyền thế giới chỉ nêu bật và tập trung ở góc độ tình trạng khủng bố khiến những dân thường bị thiệt mạng. Nguyên nhân sâu xa từ đâu, lý do vì sao Mỹ kêu gọi tập trung tiêu diệt khủng bố là do đâu ? Phải chăng quyền lợi người Mỹ bị đụng chạm, lợi ích mỗi nước Mỹ bị xâm hại qua các vụ khủng bố mà đặc biệt là vụ 11.9.

  Trả lờiXóa
 12. đương nhiên những con người này coi đấy là dân chủ rồi , sao lại thì chẳng nhẽ số mạng người ở các nước là giá khác nhau giá của những con người này thì không đáng tiền sao . có thể nào là quá vô lí không vậy ấy thế mà ở trong nước chúng đã nói gì và làm gì không biết nhẽ ra những con người thừa ở đây về nước mĩ đi cho rồi

  Trả lờiXóa
 13. Mới thấy ông công an Việt Nam còn bị dân bắt nạt lắm, đất nước nào chẳng là đất nước của dân, đất nước nào dân chẳng đóng thuế, nhiều người cứ nói thuế, thuế là để phục vụ mục đích chung, đảm bảo an toàn chi xã hội chứ không phải mỗi một cá nhân, một cá nhân có hành vi ảnh hường đến người khác cũng sẽ bị trừng trị

  Trả lờiXóa
 14. Nhiều thằng dân chủ Việt Nam khen Mỹ lắm đấy, không biết phía chính quyền như thế nào, nhưng dưới góc độ là một công dân Việt Nam , tôi có đề xuất là cho những thằng chuyên nói xâu nước mình cá tụng nước người ta cho qua Mỹ sống, hoặc đi đâu đó thì đi, miễn là không ở Việt Nam

  Trả lờiXóa
 15. Nhìn nhận về vụ việc này mình có suy nghĩ sau: ông bị bắn chết cũng sai nhưng không đên nỗi phải bắn chết người ta, và ông cảnh sát kia cũng không đúng, khi cảnh sát yêu cầu thì nên chấp hành, còn ông cảng sát thay vì bắn chết người ta thì bắn vào những bộ phận hạn chế người ta di chuyển.

  Trả lờiXóa
 16. Ở Việt Nam, công an, cảnh sát Việt Nam chỉ cần có hành động ngăn chặn những kẻ quá khích, vi phạm pháp luật thế là ngay lập tức trên các diễn đàn lại xuất hiện những lời bình luận, phản đối kiểu như “công an đánh dân”, “công an đàn áp người vô tội”… (đơn cử như hành động của anh cảnh sát giao thông dùng chân đạp vào người vi phạm giao thông khi anh này đi ngược chiều và cố tình không chấp hành hiệu lệnh của cảnh sát). Đáng nói hơn, gần đây xuất hiện một số người thường tích cực săn lùng các clip công an Việt Nam đánh dân, quát dân để chứng minh rằng Việt Nam không có dân chủ, công an Việt Nam độc ác.

  Trả lờiXóa
 17. Nói gì được chứ, nơi mà họ chuyên lấy ra làm cái gương soi thì nếu nó có bị sứt mẻ gì thì một là cũng cố mà bơ đi chỗ đó, không thì cũng tìm cách mà bao biện cho nó, nhưng mà bao biện nghe có vẻ khó nên tốt nhất là bơ đi.

  Trả lờiXóa
 18. hóa ra ền dân chủ của các nước phương tây là thế này sao có phải là hi sinh những lợi ích của người khác để rồi tự mình viết ra những cuốn sách để nêu ra đâu mới là nền dân chủ mà người dân không đáng một gì thế đó sao đừng có mà áp dụng với những đất nước khác như thế chứ . đúng là những kẻ nham hiểm

  Trả lờiXóa
 19. Hoàng tiều phu16:44 17 tháng 8, 2016

  Chuyện cảnh sát Mỹ bắn chết người có lẽ đã trở nên quá quen thuộc với không ít người Mỹ. Trong 2 năm qua, rất nhiều cuộc biểu tình, nhất là những cuộc biểu tình của người da màu đã nổ ra để phản đối và lên án việc cảnh sát bắn chết người. Tuy nhiên, tình hình này vẫn chưa có dấu hiệu lắng dịu, thậm chí còn phức tạp hơn khi ngày càng có nhiều hơn những vụ cảnh sát bắn chết người ở Mỹ.

  Trả lờiXóa
 20. Từ chuyện cảnh sát Mỹ bắn chết người cho tới điệp khúc “công an Việt Nam đánh dân” mà đám zân chủ vẫn thường rêu rao mới thấy một điều rằng, ở một đất nước mà vẫn được nhiều người ví von là thiên đường dân chủ thì cảnh sát có quyền bắn chết những người vô tội mà không phải giải thích lý do. Còn ở một nước mà họ vẫn luôn rêu rao rằng không có “tự do”, “dân chủ”, “nhân quyền” như Việt Nam thì Công an lại chẳng có quyền ngăn chặn người dân dù đó là những hành vi quá khích, hành vi vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 21. Khi xem lại những hình ảnh được quay từ video cũng hoàn toàn không thấy cảnh công an hay cán bộ chính quyền đánh người dân mà chỉ toàn thấy những lời lẽ thóa mạ, chửi bới, lăng nhục công an, chính quyền của một số giáo dân quá khích. Những người này mang theo rất nhiều biểu ngữ với các nội dung quen thuộc như: “Formosa cút khỏi Việt Nam”, “Hãy chung tay bảo vệ môi trường”, “Dân cần minh bạch, cá cần nước sạch”… đã kéo đến trụ sở Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh biểu tình, gây rối đòi chính quyền phải minh bạch việc hỗ trợ, đền bù cho người dân sau vụ xả thải của Formosa. Thực chất, họ muốn lợi dụng danh nghĩa “bảo vệ môi trường”, “yêu cầu chính quyền minh bạch” để kích động gây rối, gây áp lực, chống đối chính quyền.

  Trả lờiXóa
 22. Hàng trăm giáo dân xứ Quý Hòa, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh đã lấy cớ tuần hành biểu tình yêu cầu chính quyền minh bạch về việc hỗ trợ đền bù cho ngư dân bị thiệt hại bởi thảm họa môi trường do Formosa gây ra, bảo vệ môi trường đã la hét, chửi bới, lăng mạ các lực lượng chức năng. Để ngăn chặn hành vi quá khích trên, lực lượng Công an đã xuất hiện để đảm bảo trật tự, thế nhưng họ cũng ngay lập tức lu loa rằng, Công an đánh người, công an đàn áp bà con giáo dân.

  Trả lờiXóa
 23. Theo dữ liệu nghiên cứu công bố trên một phóng sự điều tra của The Washington Post cho thấy trong 5 tháng đầu năm 2015, cảnh sát Mỹ đã bắn chết 385 người. Một nửa số này là người Mỹ gốc Phi. Công trình nghiên cứu cũng chỉ ra rằng hơn 80% số nạn nhân có vũ trang là súng, dao, hoặc những vật dụng có khả năng gây chết người. Tuy nhiên có tới 49 trong số 385 người bị cảnh sát giết chết là không mang theo vũ khí, 13 nạn nhân mang theo súng đồ chơi. Cũng theo tờ Washington Post, từ đầu năm 2016 đến ngày 13/7, đã có 518 công dân Mỹ bị cảnh sát giết chết. Hầu hết những người bị cảnh sát giết là nam giới.

  Trả lờiXóa
 24. Mấy con rận ở Việt Nam là chó của Mỹ mà, chẳng nhẽ chó lại cắn chủ, thế nên Mỹ làm cái gì cũng luôn đúng, ngay cả chiến tranh VN chúng nó còn bảo Mỹ đúng thì biết rồi đấy. Dân mình thì cũng dễ tin người, chúng nó dễ bịp với kích động, thế nên bây giờ cái gì chúng nó chả xuyên tạc tạo làn sóng dư luận để chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc. Chẳng biết, khi chứng kiến những hình ảnh này, đám zân chủ cuội sẽ nghĩ gì? Không biết chúng có còn ca ngợi nền dân chủ của Mỹ và xem Mỹ là hình mẫu lý tưởng nữa không?

  Trả lờiXóa
 25. Những clip kiểu này lại thường rất hiệu quả trong việc kích động làn sóng chửi bới, chỉ trích nhằm vào lực lượng công an nói riêng, chính quyền nói chung. Đúng là nhìn những hình ảnh cảnh sát Mỹ tấn công người vi phạm mới thấy công an Việt Nam còn quá hiền để chống lại những kẻ quá khích. Tự do súng đạn là một nguyên nhân khiến cảnh sát mỹ phải hành dộng cứng rắn, nhiều vụ bị dân bắn rồi nên họ sợ, cứ nổ súng trước cho an toàn, chắc họ nghĩ vậy, chẳng qua tại bắn nhầm thôi. Công an sinh ra để thực hiện những việc đó, chứ không phải sinh ra để nhẹ nhàng với những kẻ vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 26. Chuyện cảnh sát Mỹ bắn chết người có lẽ đã trở nên quá quen thuộc với không ít người Mỹ. Trong 2 năm qua, rất nhiều cuộc biểu tình, nhất là những cuộc biểu tình của người da màu đã nổ ra để phản đối và lên án việc cảnh sát bắn chết người. Tuy nhiên, tình hình này vẫn chưa có dấu hiệu lắng dịu, thậm chí còn phức tạp hơn khi ngày càng có nhiều hơn những vụ cảnh sát bắn chết người ở Mỹ. Đây chính là dân chủ, dân quyền, thiên đường của thế giới là đây hay sao, thật quá nực cười. Việt Nam mới là thiên đường của thế giới

  Trả lờiXóa
 27. Cảnh sát nhà người ta như vậy đáy. Không biết rận chủ có giả vờ mù mãi được hay không. Có một Việt kiều đã từng nói: Không ở đâu được như Việt Nam chúng ta đâu. Đúng là đi rồi mới hối hận

  Trả lờiXóa
 28. ở Mỹ dân chủ phải là vậy mà cứ mang ra súng ra đường mà bắn thui, mình có quyền mang súng mà, tính mạng con người lúc này cũng rất dễ gặp nguy hiểm. vậy mà các nhà râm chủ việt nam cứ đấu tranh đòi dân chủ kiểu mỸ chắc muốn được ăn đạn nên muốn vậy

  Trả lờiXóa
 29. bọn râm chủ việt cứ ao ước tự do , dân chủ giống như Mỹ đi đấy nhìn đi ở MỸ người dân vô cớ bị thằng khác xả súng chết đấy. thử hỏi ở Việt NAm như vậy có ai muốn không, tình hình sẽ hết sức bất ổn

  Trả lờiXóa
 30. bọn râm chủ việt cứ ao ước tự do , dân chủ giống như Mỹ đi đấy nhìn đi ở MỸ người dân vô cớ bị thằng khác xả súng chết đấy. thử hỏi ở Việt NAm như vậy có ai muốn không, tình hình sẽ hết sức bất ổn

  Trả lờiXóa
 31. Ở Mỹ việc bắn chết người đã trở nên quen thuộc như cơm bữa, chỉ cần thấy có hành động khả nghi là cảnh sát có thể nổ súng ngay lập tức. Vậy không thấy đám zận chủ vào bình luận gì gì về dân chủ kiểu Mỹ. Trong khi ở Việt Nam bất kỳ một hành động nhỏ cảu lực lượng cảnh sát cũng có thể bị chúng vu khống thành công an đánh dân...

  Trả lờiXóa