Cái giá phải trả cho hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Thứ Tư, 24 tháng 8, 2016
Tags: , , , ,

42 nhận xét:

 1. Tường thuật phiên tòa xét xử Nguyễn Hữu Quốc Duy, Nguyễn Hữu Thiên An

  Tòa đã tuyên án 3 năm tù giam cho Nguyễn Hữu Quốc Duy và 2 năm đối với Nguyễn Hữu Thiên An. Bản án đã được phán quyết trong khi bà Nguyễn Thị Nay, mẹ của Duy vẫn bị giam lỏng tại trụ sở công an phường Vĩnh Hải sau khi bà bị công an túm tóc và tống lên xe để đưa đi ra khỏi khu vực thành phố Nha Trang.


  *

  Như bản tin Dân Làm Báo đã đưa cách đây vài giờ, đoàn xe gồm 11 người từ Sài Gòn đi Nha Trang để quan sát phiên tòa xét xử Nguyễn Hữu Quốc Duy đã bị an ninh thường phục chặn lại và giữ xe. Nơi xảy ra vụ chặn xe thuộc đoạn Quốc lộ 1A, Tp Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận.

  Tin nhận được sau đó là cả 11 người đều đã bị đưa tới UB xã Cam Thịnh Đông - Cam Ranh - Khánh Hòa (số điện thoại 058.3855188).

  Đến khoảng 6 giờ 30 phút sáng cùng ngày, chúng tôi đã không thể liên lạc được với những người bị bắt.

  Trong khi đó, các ngả đường đến tòa án, nơi xét xử Nguyễn Hữu Quốc Duy và Nguyễn Hữu Thiên An đều bị chặn. Khu vực trụ sở tòa án cũng bị vây kín bởi an ninh và mật vụ.

  An ninh can thiệp và chỉ định chỉ có bố của Nguyễn Hữu Quốc Duy và mẹ của Nguyễn Hữu Thiên An được vào tòa. Tuy nhiên, khi mọi người tới cổng tòa án thì công an ngăn cản không cho bất cứ ai vào.

  Bà Nguyễn Thị Nay, mẹ của Duy và em trai của Duy - Nguyễn Hữu Quốc Trưởng đến cổng tòa án, cũng bị lực lượng bảo vệ ngăn cản. Một tay an ninh thường phục đã đánh em trai của Duy khi anh này định chụp hình cảnh xô xát.

  Công an sau đó đã túm tóc bà Nguyễn Thị Nay và đẩy bà lên xe chở đi. Hiện chưa rõ bà bị đưa đi đâu.

  Phiên tòa xét xử Nguyễn Hữu Quốc Duy và Nguyễn Hữu Thiên An diễn ra không có sự tham dự của gia đình.

  Được biết, toàn bộ hoạt động của tòa án hôm nay tạm dừng.

  Chiều cùng ngày, tòa đã tuyên án 3 năm tù giam cho Nguyễn Hữu Quốc Duy và 2 năm cho Nguyễn Hữu Thiên An.

  Trong lúc đó bà Nguyễn Thị Nay, mẹ của Duy vẫn đang bị giam lỏng tại trụ sở công an phường Vĩnh Hải sau khi bị túm tóc, và bị tống lên xe để đưa đi ra khỏi khu vực thành phố Nha Trang.

  An ninh đã tịch thu hai điện thoại của bà Nay vì cho rằng bà quay phim, chụp ảnh trong khu vực cấm, mặc dù 1 trong 2 điện thoại mà bà Nay sử dụng là điện thoại liên hệ công việc nhãn hiệu Nokia không hề có chức năng chụp ảnh, ghi hình.

  Lúc 16 giờ 30 phút, CA Khánh Hòa đã thả những người bị bắt từ rạng sáng ngày 23/8 về. Tuy nhiên, những người bị bắt đã nhất quyết ở lại và yêu cầu công an làm rõ hành vi bắt người trái pháp luật. Hơn nữa, những người bị bắt cũng không thể thuê xe về Sài Gòn vì người lái xe bị đe dọa, không thể quay lại đón họ dù đã làm hợp đồng cả lượt đi lẫn lượt về.

  23.08.2016

  Trả lờiXóa
 2. Phản hồi •

  Tòa án, côn an gì mà hành sử như quân kẻ cướp!

  "Bà Nguyễn Thị Nay, mẹ của Duy và em trai Duy - Nguyễn Hữu Quốc Trưởng đến cổng tòa án, cũng bị lực lượng bảo vệ ngăn cản. Một tay an ninh thường phục đã đánh em trai của Duy khi anh này định chụp hình cảnh xô xát. Công an sau đó đã túm tóc bà Nguyễn Thị Nay và đẩy bà lên xe chở đi."

  Trả lờiXóa
 3. Phóthườngdân •

  Toà án VN 2016 giống hệt Tòa án ND trong CCRĐ 1956: Dã man và rừng rú.

  ---------------------
  Nguoiduatin •

  Luật của cộng sản là luật rừng đúng với bản chất mạnh được yếu thua. Thói lưu manh của đảng cộng sản là khi không còn bịp dân được nữa thì ra mặt dùng bạo lực nhằm bịt miệng người dân. Hành động ngu xuẩn đó là con đường ngắn nhất dẫn đến cả nước nổi dậy lật đổ chế độ cộng sản. Mong giặc Tầu bảo vệ chỉ là hoang tưởng.

  Quốc hội Châu Âu tố cáo Việt Nam vi phạm nhân quyền. RFA. 10.06.2016
  http://www.rfa.org/vietnamese/...

  Bản dự thảo Quyết Nghị chung của 6 chính đảng tố cáo Việt Nam vi phạm nghiêm trọng nhân quyền và tự do tôn giáo tại Việt Nam đã được đem ra thảo luận trước khoáng đại Quốc hội Châu Âu ở Strasbourg sáng thứ năm 9-6-2016. Cuộc thảo luận vô cùng sôi nổi với những lời phát biểu nồng nhiệt của các Dân biểu với nhiều bằng chứng lộ liễu đang xảy ra hằng ngày tại Việt Nam. Ngưng trích.

  Bản dự thảo Quyết Nghị chung của 6 chính đảng tố cáo Việt Nam vi phạm nghiêm trọng nhân quyền và tự do tôn giáo tại Việt Nam đã được đem ra thảo luận trước khoáng đại Quốc hội Châu Âu ở Strasbourg sáng thứ năm 9-6-2016.

  ---------------------
  Nam Dương •

  - Đả đảo đảng cs bán nước cho Tàu!
  - Đả đảo cs hèn với giặc Tàu ác với dân ta!
  - VNCH cấp đất cấp nhà cho dân, đảng cs cướp đất cướp nhà của dân!

  ---------------------
  Đảng Bác Ác Ghê !!!

  Văn bản con khỉ gì... Ở cái đất nước HCM tao là luật, luật là tao, cứ nghe Côn An nói, nhìn thủ tướng F*ck và Côn An làm thì rõ 100% không sai.

  Còn đảng bác, còn Côn An dân mình còn khổ, không thể khác nếu không phế truất đảng bác.

  ---------------------
  Tgt •

  Le Van & DLV nghĩ thế nào về tòa an "CÔNG KHAI" mà lại giàng côn an, côn do che chắn, dọa nạt, bắt người trái pháp luật như thế nầy thì thật là tòa quá KHAI phải không nào? ha ha.

  Trả lời cho phải đạo làm người chút coi, chứ đừng nói lấy được rồi chạy cụp đuôi nhá.

  Trả lờiXóa
 4. cưa •

  Cộng sản hồ chí minh đang như bầy chó hoang đang bị dồn vào con đường cùng, nên chúng càng sợ càng cắn bậy càng mau bị dân ghét bỏ và giết chết.

  ---------------------
  HSTSVN •

  “Công an.
  Chúng mày chỉ là bọn côn đồ hạ cấp
  Bọn mặt dơi cuối cấp thấp hèn
  Chúng mày chỉ biết hà hiếp dân đen
  Nhưng trước mặt thằng Chệt thì chúng mày quì hèn tâu dạ
  Thằng Tàu nó cướp biển
  Giết dân đánh cá
  Chúng mày mồm câm chả dám nói một câu nào…”

  Trả lờiXóa
 5. hai xe ôm •

  việt cộng thiết lập một rừng luật. Khi xét xử sử dụng luật rừng (mụ ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản ngô bá thành).

  ---------------------
  Ai thang ai thua •

  Đây là cách xử người vô tội, yêu nước của bọn cs cướp, bán nước, tay sai tàu ô.

  ---------------------
  Dau Long •

  Bọn này là một lũ quỉ đội lốt người thua các loại thú vật. Đã là CS lại là CSVN, từ Ba X đến tên Phúc đều là một loại giòi bọ trong đống phân. Chúng bây chờ đấy, trời có mắt, ngày nào đó đến lượt chúng bây sẽ đền tội sau khi giao chọn đất nước này cho trung cộng. Để xem lúc bấy giờ chúng nó sẽ dạy chúng bây mội bài học về tội bán nước.

  ---------------------
  No-U FC •

  Hỡi bọn dư luận viên! Chúng bay hãy kể ra một việc làm ích nước lợi dân của đảng cs trong suốt lịch sử 71 năm qua của đảng cs xem! Nếu không kể được, ông sẽ nguyền rủa CS suốt ngày đấy.

  ---------------------
  Tú Nớp (Trả lời) No-U FC •

  Mõi mệng, vô ích thôi!

  ---------------------
  Nam Dương •

  Cả cái đảng vỗ ngực tự xưng là "quang vinh", thế mà lại "đời đời noi gương tên dâm tặc HCM khát máu vĩ đại". Thiệt là nhục nhã.

  ---------------------
  truchanh •

  Lại 1 lũ bưng bô, bợ đít tung hứng cho cái phiên tòa bỏ túi, lưu manh. Nói láo như nói thật, đáng đọa địa ngục!

  Xét xử lén lút vì không cho gia đình vào; chặn không cho những người ủng hộ bị cáo tham dự. Công lý của tòa đấy! Minh bạch, khoan hồng như thế đấy. Tởm.

  ---------------------
  Trực ngôn •

  Vậy là lần đầu tiên bà con Khánh Hòa biết thế nào là một "phiên tòa công khai" của đảng cs xử những người mà đảng cs vu cáo là "chống đảng". Sau phiên tòa này, chắc chắn phong trào chống cs bán nước tại tỉnh Khánh Hòa sẽ mạnh thêm. Thế là tốt. Ờ, mà một cái đảng bán nước, hèn với giặc Tàu ác với dân ta như đảng cs, không chống mới là lạ!

  Trả lờiXóa
 6. Nguyễn Hữu Quốc Duy và Nguyễn Hữu Thiên An đều là anh em con chú, con bác. Chúng lại cùng có tư tưởng bất mãn, thường xuyên truy cập các trang mạng của các tổ chức phản động, có các bài viết thể hiện quan điểm chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam để theo dõi (follow), chia sẻ (share). Hai đối tượng này còn thường xuyên có sự trao đổi thông tin, kêu gọi các đối tượng và những người quan tâm để lôi kéo, tập hợp thành lực lượng nhằm xuyên tạc, tiến hành các hoạt động chống phá Đảng, chống phá Nhà nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong trường hợp này, bị cáo Nguyễn Hữu Thiên An và Nguyễn Hữu Tiến Duy không chỉ có hành vi viết, chia sẻ bài viết có nội dung xuyên tạc chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước mà còn tham gia khóa huấn luyện của tổ chức khủng bố Việt Tân, Đài Á châu tự do RFA tổ chức về phương thức đấu tranh bất bạo động nhằm chống phá chế độ. Thậm chí, nguy hiểm hơn, Nguyễn Hữu Thiên An còn bàn bạc với một đối tượng khác để lên kế hoạch đánh bom ở phố đi bộ Nguyễn Huệ (T.P Hồ Chí Minh) để gây tiếng vang nhưng chưa thực hiện.

   Xóa
 7. Quá trình hoạt động phạm tội của hai đối tượng này luôn gắn liền với sự chỉ đạo từ bên ngoài, đó là tổ chức phản động lưu vong Việt Tân Ngoài ra, đối tượng Duy còn lập thêm tài khoản facebook để thường xuyên truy cập, theo dõi các trang Facebook, trang web có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam. Duy kêu gọi các phần tử ủng hộ cùng đấu tranh, đòi xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, sự quản lý của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể nói rằng, đó là bản án hết sức kịp thời và nghiêm minh, nhưng cũng thể hiện tinh thần nhân đạo của luật pháp Việt Nam. Đó là bài học đắt giá muộn màng cho anh em Nguyễn Hữu Quốc Duy và Nguyễn Hữu Thiên An. Đồng thời đó cũng là lời cảnh tỉnh cho những kẻ đang có âm mưu và hoạt động chống chính quyền nhân dân; cũng là sự cảnh báo cho mọi người dân, tránh bị các thế lực thù địch lợi dụng, lôi kéo vào các hoạt động trái pháp luật.

   Xóa
 8. Cả hai đối tượng này đều không có nghề nghiệp và bị tổ chức Việt Tân mua chuộc để thực hiện những hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước ta. Trong quá trình điều tra cũng như xét xử, cả hai bị cáo đều cảm thấy ăn năn, nhận thức được sai phạm của bản thân, thành khẩn khai báo với cơ quan có thẩm quyền. Do đó, Hội đồng xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt Duy 3 năm tù giam, An 2 năm tù giam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử hai bị cáo Nguyễn Hữu Quốc Duy (sinh năm 1985) và Nguyễn Hữu Thiên An (sinh năm 1995), cùng trú tại Cam Phú, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa (XHCN) Việt Nam, theo Điều 88 Bộ luật Hình sự. Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Nguyễn Hữu Quốc Duy 3 năm tù và Nguyễn Hữu Thiên An 2 năm tù về tội danh trên. Một kết cục mà An và Duy cần phải sớm nhận thức và tỉnh ngộ

   Xóa
 9. Hai đối tượng này chỉ là tay sai, là chân rết của tổ chức phản động Việt Tân xây dựng ở nước ta để chống phá Đảng và Nhà nước. Trong những năm qua, đã có rất nhiều thành viên của tổ chức Việt Tân bị bắt giam và xét xử về những hành vi chống phá tương tự như vậy. Do sự hám lợi nên vẫn có một số cá nhân xa ngã vào sự cám dỗ của Việt Tân, bất chấp những hình phạt nghiêm khắc của pháp luật dành cho hành vi đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thời gian chấp hành hình phạt tù đối với hai bị cáo này là dịp để Duy và An suy ngẫm về những việc làm sai trái của mình, ăn năn hối cải, lập công chuộc tội để làm lại cuộc đời, sớm trở về với cộng đồng và là một người có ích cho xã hội. Hi vọng Duy và An sẽ sớm tỉnh ngộ, không u mê nữa

   Xóa
 10. Hy vọng Việt Nam sẽ không còn những trường hợp dại dột như hai bị cáo Nguyễn Hữu Thiên An và Nguyễn Hữu Quốc Duy. Bản chất của tổ chức Việt tân đã bị vạch trần từ lâu. Vì vậy, không nên để những tổ chức như này làm ảnh hưởng đến sự ổn định và phát triển của đất nước ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bản án là bài học đắt giá muộn màng cho anh em Nguyễn Hữu Quốc Duy và Nguyễn Hữu Thiên An. Đồng thời đó cũng là lời cảnh tỉnh cho những kẻ đang có âm mưu và hoạt động chống chính quyền nhân dân; cũng là sự cảnh báo cho mọi người dân, tránh bị các thế lực thù địch lợi dụng, lôi kéo vào các hoạt động trái pháp luật.Hi vọng sau khi nhận được hình phạt khoan hồng này từ pháp luật, họ biết ăn năn hối cải, nhận ra được lỗi lầm nghiêm trọng của mình và cải tà quy chính, làm lại cuộc đời, sống có ích, có ý nghĩa hơn sau khi ra tù!

   Xóa
 11. tuổi của các đối tượng vẫn còn trẻ, tư tưởng có lẽ vẫn chưa ổn định. hi vọng qua bản án này họ sẽ có thể trở về với dân tộc chứ đừng như những kẻ ra tù vào tội mà vẫn điên cuồng chống phá.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hiện nay với sự phát triển của công nghệ thông tin, internet, các đối tượng tích cực sử dụng mạng xã hội để tuyên truyền, dụ dỗ, lôi kéo những những người trẻ để huy hoại thế hệ tương lai của đất nước. Liệu 2 năm và 3 năm có quá nhẹ nhàng với tội trạng của hai kẻ này không? Chúng đã tuyên truyền những thông tin độc hại đến nhiều người nhằm xuyên tạc tình hình đất nước, chống lại sự phát triển của dân tộc. Biết bao người đã bị chúng lừa bịp, tin vào những giọng điệu ngon ngọt của chúng. Đây cũng là bài học cho những kẻ khác có âm mưu chống phá Nhà nước ta.

   Xóa
 12. Nguyễn Hữu Quốc Duy và Nguyễn Hữu Thiên An là rất nghiêm trọng, xâm phạm đến sự vững mạnh của Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, làm đảo lộn lòng tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo đất nước của Đảng Cộng sản Việt Nam, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự an toàn xã hội. Tòa xét xử như thế này là hoàn toàn đúng pháp luật

  Trả lờiXóa
 13. Nguyễn Hữu Quốc Duy và Nguyễn Hữu Thiên An nhưng đây vẫn là một bản án nghiêm khắc dành cho những kẻ coi thường pháp luật, mất cảnh giác để những kẻ xấu kích động, lôi kéo vào các hoạt động tuyên truyền chống phá Nhà nước, đi ngược lại với lợi ích của đất nước, của nhân dân. Một sự răn đe cần thiết cho những kẻ tâm thần chính trị

  Trả lờiXóa
 14. Có thể nói rằng, đó là bản án hết sức kịp thời và nghiêm minh, nhưng cũng thể hiện tinh thần nhân đạo của luật pháp Việt Nam. Đó là bài học đắt giá muộn màng cho anh em Nguyễn Hữu Quốc Duy và Nguyễn Hữu Thiên An. Đồng thời đó cũng là lời cảnh tỉnh cho những kẻ đang có âm mưu và hoạt động chống chính quyền nhân dân; cũng là sự cảnh báo cho mọi người dân, tránh bị các thế lực thù địch lợi dụng, lôi kéo vào các hoạt động trái pháp luật

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây là bài học cho những ai thường xuyên sử dụng mạng xã hội là đừng vội tin những thông tin được đang tải trên đó , chúng ta phải đặt cho nó một câu hỏi hoài ngi về nó , chưa biết thông tin đó hay sai thì đừng vội kết luận và đánh giá vấn đề đó và một số vấn đề liên quan nữa. đừng để giống như hai anh này làm ra chuyện sai chỉ vì nhất thời bức xúc, tin vào những thông tin sai trái, xuyên tạc chống chính quyền, lừa bịp người dân.

   Xóa
 15. Những hành vi như thế phải được nghiêm trị đích đáng. Hội đồng xét xử nhận định hành vi của hai bị cáo Nguyễn Hữu Quốc Duy và Nguyễn Hữu Thiên An là rất nghiêm trọng, xâm phạm đến sự vững mạnh của Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, làm đảo lộn lòng tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo đất nước của Đảng Cộng sản Việt Nam, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự an toàn xã hội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những kẻ tuyên truyền chống Nhà nước, chống chính quyền này thì cần xử thật nặng mới đúng, toàn những kẻ cấu kết với nhau xuyên tạc bịa đặt, kích động mọi người không xử thì có mà loạn. Thật đáng thương và cũng đáng trách cho Duy, là một người trẻ tuổi đáng lẽ ra em nên đóng góp trí tuệ, sức trẻ của mình vào công cuộc xây dựng đất nước, phát triển quốc gia nhưng thật đáng *ồn Duy đã đi vào con đường tội lỗi, đi ngược lại lợi ích của dân tộc mình.

   Xóa
 16. Đây là một bản án nghiêm khắc dành cho những kẻ coi thường pháp luật, mất cảnh giác để những kẻ xấu kích động, lôi kéo vào các hoạt động tuyên truyền chống phá Nhà nước, đi ngược lại với lợi ích của đất nước, của nhân dân. Những kẻ đi theo Việt Tân là những kẻ khủng bố và cần xử bắn để nghiêm trị. Không được vì những đồng tiền bẩn thỉu của nước ngoài lại đi chống phá nhà nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những hành động tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước của Nguyễn Hữu Quốc Duy và Nguyễn Hữu Thiên An là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng (vi phạm Điều 88, Bộ luật Hình sự), là những hành vi nguy hiểm cho xã hội, gây ra những hậu quả nghiêm trọng và cần phải xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật để răn đe cho những kẻ lâu nay vẫn đội lốt đấu tranh dân chủ để thực hiện các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước.

   Xóa
 17. Hy vọng rằng, thời gian chấp hành hình phạt tù đối với hai bị cáo này là dịp để Duy và An suy ngẫm về những việc làm sai trái của mình, ăn năn hối cải, lập công chuộc tội để làm lại cuộc đời, sớm trở về với cộng đồng và là một người có ích cho xã hội.

  Trả lờiXóa
 18. Phạm tội thì ắt phải bị trừng trị. Hy vọng rằng, thời gian chấp hành hình phạt tù đối với hai bị cáo này là dịp để Duy và An suy ngẫm về những việc làm sai trái của mình, ăn năn hối cải, lập công chuộc tội để làm lại cuộc đời, sớm trở về với cộng đồng và là một người có ích cho xã hội.

  Trả lờiXóa
 19. Những kể cứ xâm phạm đến an ninh quốc gia thì phải xử lý thật nặng vào, những người như vậy đâu có đáng được hưởng sự phát triển của đất nước.Đây chính là hình phạt cần thiết dành cho những người đã có lời nói và việc làm đi ngược lại với lợi ích của dân tộc, của nhân dân. Lũ rận chủ cứ lấy hình ảnh của 2 thanh niên này mà làm gương đi nhé, không phải cứ tự do là gì cũng được làm đâu. Hy vọng rằng,Nguyễn Hữu Quốc Duy và Nguyễn Hữu Thiên An sẽ có những ngày tháng để suy ngẫm về những việc làm của mình, ăn năn, hối cải và làm lại cuộc đời. Cánh cửa tự do sẽ không bao giờ khép lại nếu biết cải tà quy chính.

  Trả lờiXóa
 20. 2 năm và 3 năm có quá nhẹ nhàng với tội trạng của hai kẻ này không? Chúng đã tuyên truyền những thông tin độc hại đến nhiều người nhằm xuyên tạc tình hình đất nước, chống lại sự phát triển của dân tộc. Biết bao người đã bị chúng lừa bịp, tin vào những giọng điệu ngon ngọt của chúng. Đây cũng là bài học cho những kẻ khác có âm mưu chống phá Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 21. Với những hành vi xuyên tạc làm xấu hình ảnh đất nước thì những kẻ này xứng đáng chịu sự chừng trị trước pháp luật để có thể ngăn chặn kịp thời những ảnh hưởng xấu mà chúng để lại. Dù bọn chúng có xảo quyệt đến mấy cũng không thể thoát khỏi pháp luật của Nhà Nước ta, với sự nhanh nhẹn và sự hợp tác của nhân dân thì mọi thù địch đều phải cúi đầu trước pháp luật, điều đó mới cho thấy rằng quay lưng với đất nước thì không có cái kết tốt được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hẳn là cái giá cho tuổi trẻ bồng bột. Hẳn là do sự kém hiểu biết, do cái tôi muốn khẳng định mình, do không đứng vững được trước những dụ dỗ của kẻ khác nên các em mới phải chịu cái án này. Mong rằng, các bạn trẻ sẽ coi đây là một bài học để tự bảo vệ mình, cảnh giác hơn trước những kẻ xấu xa vẫn luôn muốn dụ dỗ người hiền lành

   Xóa
 22. Cũng là thỏa đáng thôi, vì không làm sai pháp luật thì chẳng chịu cảnh tù tội gì, còn khi làm rồi nên phải chịu trách nhiệm cho hành động đó và tu tâm tích đức thật là tốt

  Trả lờiXóa
 23. Sau những nhà dân chủ khá gạo cội nhưng giờ đã dần im hơi lặng tiếng, VIệt Tân chuyển hướng sang những đối tượng thanh thiếu niên còn rất trẻ tuổi. Do nhận thức còn hạn chế, tâm lí dễ bị dụ dỗ, lại ham tiền bạc, danh vọng, lười lao động nên một số thanh thiếu niên đã rơi vào cái bẫy của Việt Tân và phải chịu cái giá cay đắng

  Trả lờiXóa
 24. Đây là sự trả giá dành cho những kẻ coi thường pháp luật, mất cảnh giác để những kẻ xấu kích động, lôi kéo vào các hoạt động tuyên truyền chống phá Nhà nước, đi ngược lại với lợi ích của đất nước, của nhân dân. Những kẻ đi theo Việt Tân là những kẻ khủng bố và cần xử bắn để nghiêm trị. Không được vì những đồng tiền bẩn thỉu của nước ngoài lại đi chống phá nhà nước.

  Trả lờiXóa
 25. hoạt động phạm tội của hai đối tượng này luôn gắn liền với sự chỉ đạo từ bên ngoài, đó là tổ chức phản động lưu vong Việt Tân Ngoài ra, đối tượng Duy còn lập thêm tài khoản facebook để thường xuyên truy cập, theo dõi các trang Facebook, trang web có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam. Duy kêu gọi các phần tử ủng hộ cùng đấu tranh, đòi xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, sự quản lý của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 26. Đã có biết bao đối tượng cơ hội chính trị, phản động bị kết án về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa (XHCN) Việt Nam, theo Điều 88 Bộ luật Hình sự. Ấy vậy mà đám rận chủ vẫn không mở mắt ra được nhỉ, suốt ngày chống phá thế có được gì đâu, chỉ vào tù ra tội mà thôi, lúc đó thì dân chủ đâu thấy ai cứu mình đâu. Lũ rận chủ cứ lấy hình ảnh của 2 thanh niên này mà làm gương đi nhé, không phải cứ tự do là gì cũng được làm đâu. Đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm, cho chết.

  Trả lờiXóa
 27. Phạm tội thì ắt phải bị trừng trị, sống ở đâu cũng thế, đều phải tuân thủ luật pháp. Hy vọng rằng, thời gian chấp hành hình phạt tù đối với hai bị cáo này là dịp để Nguyễn Hữu Quốc Duy và Nguyễn Hữu Thiên An suy ngẫm về những việc làm sai trái của mình, ăn năn hối cải, lập công chuộc tội để làm lại cuộc đời, sớm trở về với cộng đồng và là một người có ích cho xã hội. Muộn còn hơn không các bạn ak

  Trả lờiXóa
 28. Ngày 23/8/2016, Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử hai bị cáo Nguyễn Hữu Quốc Duy (sinh năm 1985) và Nguyễn Hữu Thiên An (sinh năm 1995), cùng trú tại Cam Phú, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa (XHCN) Việt Nam, theo Điều 88 Bộ luật Hình sự. Có thể nói rằng, đó là bản án hết sức kịp thời và nghiêm minh, nhưng cũng thể hiện tinh thần nhân đạo của luật pháp Việt Nam. nhưng cũng là 1 lời cảnh tỉnh cho đám rận

  Trả lờiXóa
 29. Điểm đáng chú ý là cả Nguyễn Hữu Quốc Duy và Nguyễn Hữu Thiên An đều là anh em con chú, con bác. Chúng lại cùng có tư tưởng bất mãn, thường xuyên truy cập các trang mạng của các tổ chức phản động, có các bài viết thể hiện quan điểm chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam để theo dõi (follow), chia sẻ (share). Hai đối tượng này còn thường xuyên có sự trao đổi thông tin, kêu gọi các đối tượng và những người quan tâm để lôi kéo, tập hợp thành lực lượng nhằm xuyên tạc, tiến hành các hoạt động chống phá Đảng, chống phá Nhà nước. Theo tôi chúng bị kết án thế là hết sức hợp tình hợp lý, đảm bảo đúng trình tự tố tụng, sự nghiêm minh của pháp luật

  Trả lờiXóa
 30. Tòa đã tuyên án 3 năm tù giam cho Nguyễn Hữu Quốc Duy và 2 năm đối với Nguyễn Hữu Thiên An. Bản án là bài học đắt giá muộn màng cho anh em Nguyễn Hữu Quốc Duy và Nguyễn Hữu Thiên An. Đồng thời đó cũng là lời cảnh tỉnh cho những kẻ đang có âm mưu và hoạt động chống chính quyền nhân dân; cũng là sự cảnh báo cho mọi người dân, tránh bị các thế lực thù địch lợi dụng, lôi kéo vào các hoạt động trái pháp luật.

  Trả lờiXóa
 31. Với tất cả những chứng cứ, hành vi phạm tội của mình thì tại phiên tòa cả hai đối tượng đều khai nhận hành vi phạm tội của mình, và công nhận sự đúng đắn của bản cáo trạng. Mặc dù hành vi của cả hai đối tượng đều rất nguy hiểm cho xã hội, nhưng với chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước ta, Tòa đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hữu Quốc Duy 3 năm tù, còn bị cáo Nguyễn Hữu Thiên An 2 năm tù cùng về tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Hy vọng rằng sau khi thụ lý, các đối tượng có thời gian để soi lại mình, làm lại cuộc đời trước khi quá muộn

  Trả lờiXóa
 32. Bản án là bài học đắt giá muộn màng cho anh em Nguyễn Hữu Quốc Duy và Nguyễn Hữu Thiên An. Đồng thời đó cũng là lời cảnh tỉnh cho những kẻ đang có âm mưu và hoạt động chống chính quyền nhân dân; cũng là sự cảnh báo cho mọi người dân, tránh bị các đối tượng xấu dụ dỗ, làm hại. Hy vọng Việt Nam sẽ không còn những trường hợp dại dột như hai bị cáo Nguyễn Hữu Thiên An và Nguyễn Hữu Quốc Duy nữa

  Trả lờiXóa