Biểu tình “du kích” của zân chủ?

Thứ Ba, 2 tháng 8, 2016
Tags: ,

35 nhận xét:

 1. Đám rận này thực sự không từ mọi thủ đoạn, nghĩ ra đủ chiêu trò để có được những đồng tiền dơ bẩn, bằng một vài hình ảnh có băng rôn, khẩu hiệu kích động sau khi lên mạng cộng thêm vô số những lời lẽ kích động, bịa đặt của đám rận xưa nay đã có lắm kinh nghiệm hành nghề thì chắc không ít người trong chúng ta bị lừa, chỉ khi bộ mặt của chúng bị phơi bày như trên đây thì ta mới hiểu ra dã tâm, âm mưu của chúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các con cháu ngoan của Bác Hò hãy nhanh chóng vào mạng "Google" tên của các nhà văn duới đây, các bác khỉ Pác Pó nên dọc các tác phẩm của các đảng viên CS Hà Nội sau thì sẽ thấy rõ vê sự thật của dảng CS Hầm Rau muống Ba Đầm . Chúc các bác Khỉ Pác Pó luôn sáng suốt tìm ra sự thật. Thân chao!

   nhà van Ðai Tá quân đôi nhân dân Nguyễn Khải "Tôi di tìm cái tôi dã mất"
   Tác phẩm "Ðèn Cù" phâ1n I, II của nhà văn cs Trần Đĩnh
   Tác pham "Ðêm Giua Ban Ngày" cua nhà văn cs Vu Thu Hiên
   Tác phẩm "Thằng Hèn" của nhà van CS ông Tô Hải và còn rất nhiều các tác phẩm khác của các nhà van cs nhu
   bà Duong Thu Huong, Ðai Tá Nguyễn Hộ, Thiếu tuớng Trần Độ, và Ðai Tá biên tập viên Bùi Tín . Hãy ráng Google
   va tìm hiêu về CSVN khỉ Pac Pó theo chủ thuyết nghu dốt Mac Xit, Lenin, Mao Chệt bán nuớc cho Tâu Khựa . Các bác Khỉ Pác Pó sẽ không bao giờ phủ nhận rằng đảng CS thế giới đã cáo chung từ năm 1990 khi tôi mới sanh ra đời và các bác sẽ
   tìm đuợc su thật thú vị vê bè lu CS, Hán nô, Rợ Tầu. Chúc các bac Khỉ Pác Pó luôn vui mạnh, thêm thông minh và cùng nhau tự tiêu diệt cái dốt, cái nghu đang ở trong đảng "Đỉnh cao trí tuệ của loài nguơi vuợn" để cùng nhau góp sức xây dung một nuớc VN tôtt đẹp hơn trong tuong lai .

   Xóa
 2. đúng là lắm trò, lắm chiêu, mỗi ngày lại có một kiểu khác nhau làm người ta cũng thấy choáng váng @@
  nhưng khổ nỗi, người dân bây giờ thông minh lắm, họ cũng nhận biết được đâu là đúng, đâu là sai, điều gì là nên làm và điều gì là không nên làm
  Chính vì vậy, dù có thay đổi hình thức biểu tình kiểu gì đi nữa thì bản chất vẫn mãi không thể thay đổi

  Trả lờiXóa
 3. Một hình thức biểu tình mới
  chắc có lẽ sau quá nhiều thất bại, các bợn dân chủ đã phải tìm đi hướng đi mới cho mình chứ không thể cứ tiếp tục những chuỗi ngày kêu gọi biểu tình rồi lại chẳng có mống nào hưởng ứng, tham gia
  nhưng, dù có làm cách nào đi chăng nữa thì cũng chẳng ai hưởng ứng đâu mà
  bởi vấn đề, đó chính là người kêu gọi chẳng đủ tư cách!

  Trả lờiXóa
 4. Nói là biểu tình vì yêu nước vì môi trường nhưng thực chất chúng lại “trưng ra” những băng rôn, khẩu hiệu đã chuẩn bị từ trước với nội dung chống phá kích động để tạo dáng, chụp ảnh rồi tung tin xuyên tạc nhằm lừa bịp và kích động dư luận mà thôi.

  Trả lờiXóa
 5. rõ ràng mục đích thực sự của chúng là gây rối kích động và tạo hận thù dân tộc giữa việt nam và trung quốc , bên cạnh đó những hành động đó đang gián tiếp làm mất hình ảnh đất nước chúng ta trong mắt bạn bè quốc tế . những hành động đó cần phải bị xử lí kịp thời và ngay lập tức không thể dễ dãi nhắc nhở chúng mãi được , làm như vậy được nước chúng càng lấn tới.

  Trả lờiXóa
 6. Thẳng thừng với nhau là biểu tình cũng chỉ để chụp ảnh, để rao tin, loan báo cho thiên hạ biết, rồi vu cáo Việt Nam không đảm bảo dân chủ, nhân quyền, rồi chúng can thiệp vào Việt Nam hiện nay không còn mới lạ, nhưng cách làm của rận thì đang biến chuyển phức tạp, khó lường. Chúng dùng sự khôn ngoan của mình không phải để làm ăn, phát triển kinh tế mà để hại đất nước, làm giàu cho bản thân.

  Trả lờiXóa
 7. Chiêu trò tuyên truyền, kích động biểu tình của những kẻ đội lốt dân chủ cũng đã bị thất bại thảm hại. Biểu tình đã trở thành một nghề để cho những nhà dân chủ tham gia để kiếm miếng cơm qua ngày. Nhìn sự lạc lõng và cô độc của làng dân chủ mà thật tội nghiệp mặc dù trước đó họ đã PR và quảng bá rất nhiều

  Trả lờiXóa
 8. Trong khi nhân dân đang đau xót vì cá chết ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của họ, thì ngu học Việt Tân, NoU chả được đồng tiền nào hỗ trợ ngư dân, chẳng có biện pháp nào để làm sạch môi trường biển, lại kích động bà con đi biểu tình trong những ngày nắng nóng như đổ lửa, đấy là chưa kể có mẹ còn có tâm đến mức mang con nhỏ đi biểu tình để người ta nhìn vào thấy thương cơ.

  Trả lờiXóa
 9. Những cuộc “biểu tình” như thế đã được coi là thất bại, chẳng ai quan tâm. Lý do bởi vì Việt Tân và NoU đã không vì nhân dân mà hành động, bọn chúng chỉ nhăm nhe giành giật quyền lợi chính trị, chúng chỉ đạo chân rết ở trong nước tổ chức biểu tình với tiêu chí kích động càng nhiều càng tốt? Ô tiên sư, trong khi nhân dân đang đau xót vì cá chết ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của họ, thì ngu học Việt Tân, NoU chả được đồng tiền nào hỗ trợ ngư dân, chẳng có biện pháp nào để làm sạch môi trường biển, lại kích động bà con đi biểu tình trong những ngày nắng nóng như đổ lửa, đấy là chưa kể có mẹ còn có tâm đến mức mang con nhỏ đi biểu tình để người ta nhìn vào thấy thương cơ.

  Trả lờiXóa
 10. Từ ngàn xưa Nguyễn Trãi đã đúc kết “Việc nhân nghĩa cốt ở yên dân”, tư tưởng đó được Hưng Đạo Vương kế thừa: “Khoan thư sức dân làm kế sâu rễ, bền gốc. Đó là thượng sách giữ nước” và phát triển rực rỡ ở thời đại Hồ Chí Minh kéo dài đến ngày nay, biểu hiện cụ thể hết sức dễ hiểu với quan điểm “lấy dân làm gốc”, tất cả lợi ích đều phục vụ nhân dân, “Việc gì lợi cho dân, ta phải hết sức làm. Việc gì hại cho dân, ta phải hết sức tránh”… Như vậy, mọi việc thành hay bại đều do nhân dân quyết định. Lời kêu gọi biểu tình của Việt Tân, NoU dường như chỉ là lời hô hào hờ hững, thực tế chẳng có mấy ai đi, có chăng cũng chỉ là những thành phần gương mặt thân quen như Lã Việt Dũng, Tạ Trí Hải, Nguyễn Lân Thắng, chí phèo Nguyễn Chí Tuyến…

  Trả lờiXóa
 11. Thật là ngu học hết chỗ nói, mỗi người sinh ra với một bộ óc, nhưng đáng tiếc có những bộ óc vẫn đang bị bỏ không. Bọn chúng đã quên mất một điều rằng sẽ không thể làm gì nên hồn nếu không có sự giúp đỡ của quần chúng nhân dân. Mà chỉ dựa vào những thành phần tham gia để kiếm lời thì thất bại là đương nhiên. Thối nát, khi đồng tiền chia chác không đều, bọn chúng sinh ra chửi nhau.

  Trả lờiXóa
 12. Qua theo dõi những vụ biểu tình đã thất bại, có thể rút ra kết luận, biểu tình không ai cấm, nhưng khi tiến hành biểu tình trước hết phải có động cơ vì lợi ích của quần chúng nhân dân, hợp pháp và không xâm phạm đến quyền lợi của cá nhân, tổ chức khác (hay nói cách dễ hiểu là không làm ảnh hưởng đến cuộc sống bình thường hợp pháp của người khác); chỉ biểu tình khi thực sự cần thiết, và biểu tình không phải là một nghề kiếm tiền.

  Trả lờiXóa
 13. Lũ phản quốc đã quên mất một điều rằng sẽ không thể làm gì nên hồn nếu không có sự giúp đỡ của quần chúng nhân dân. Mà chỉ dựa vào những thành phần tham gia để kiếm lời thì thất bại là đương nhiên. Thối nát, khi đồng tiền chia chác không đều, bọn chúng sinh ra chửi nhau. Biểu tình là quyền cơ bản của mỗi công dân cho nên họ đi biểu tình là để đòi lại quyền lợi của chính mình chứ không phải hiến mình cho những trò bẩn vì mục đích chính trị xấu xa của lũ phản động. Thời đại mới, người dân đã không còn dễ dàng bị kích động, họ đã hiểu cái nào mới là cái có lợi cho chính mình và cho đất nước mình, họ đã tự ý thức được rồi chứ không để lũ phản động dắt mũi nữa!

  Trả lờiXóa
 14. Cũng chỉ như đốm đen nhỏ giữa màn đêm mà thôi, vụ lợi cá nhân thì chả ai thèm hưởng ứng, thật sự là nghe nhiều phát mệt. Bởi người ta biết rằng mục đích chính của những lời kêu gọi này không vì cái mục đích mỹ miều mà chsung kêu gọi viết lên trên tờ giấy mà chỉ muốn làm quấy rối chính quyền thôi. Nhưng cũng có 1 điều cần phải xem xét lại. Ngoài việc dân mình cần cẩn trọng trong việc tiếp cận thông tin như thế này và bình tĩnh xử lí tình huống văn minh nhất thì bên phía Nhà nước cũng nên phải làm sao tự cải thiện mình để có được lòng dân, nếu làm ăn ko trong sạch minh bạch thì dân mất niềm tin và rất dễ bị lèo lái bởi chsung phản động.

  Trả lờiXóa
 15. Biểu tình pháp luật không cấm nhưng phải biểu tình một cách chính đáng, không gây rối trật tự công cộng hay làm ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của người dân. Và những hành vi lợi dụng biểu tình để kích động người dân chống đối chính quyền, xuyên tạc tình hình đất nước ta thì chúng ta phải lên án và xử lý nghiêm theo pháp luật.với những trò lừa bịp của bọn phản quốc này thì sẽ không quá ngạc nhiên bởi chúng thất bại...nhân dân cần được bình yên chứ không phải là sự lợi dụng lòng yêu nước để phá hoại hay thực hiện một mục đích chính trị nào khác

  Trả lờiXóa
 16. Phương thức “biểu tình” mới này đã bộc lộ bản chất bịp bợm, thời vụ trong hoạt động của những kẻ tự xưng là “nhà dân chủ”. Bịp bợm ở chỗ là hô hào, kêu gọi phản đối này nọ nhưng lại phải chui lủi, giấu giếm.

  Trả lờiXóa
 17. hoạt động tụ tập đông người, gây rối trật tự công cộng này bị các cơ quan chức năng xử lý theo quy định pháp luật và gặp phải sự phản đối của nhân dân. Đó là lý do mà chúng phải chuyển sang “biểu tình” chui lủi, chớp nhoáng và du kích như vậy.

  Trả lờiXóa
 18. THỰC TẾ, VIỆT NAM ĐANG CÓ LUẬT BIỂU TÌNH

  MANH DANG·(AUGUST 5, 2016)

  Trang Tạp Chí Luật Khoa vừa cho đăng lại bài post từ ngày 02/09/2015 của tác giả Nguyễn Quốc Tấn Trung với tựa đề “Những văn bản pháp luật cấp tiến thời Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa bị lãng quên”, nội dung nêu hai vấn đề luật pháp rất đáng lưu ý : Luật biểu tình và luật lập hội.

  Do tác giả bài viết sử dụng thuần túy thuật ngữ và văn phong pháp lý, cho nên, tôi mạn phép lược ghi lại chỉ một vài ý chính về vấn đề luật biểu tình, đồng thời, có nêu ý kiến riêng để các bạn tiện theo dõi.
  -------------------------

  Ngày 13/09/1945, chỉ 11 ngày sau khi ông Hồ Chí Minh đọc tuyên ngôn độc lập, thì ông Hồ đã ký ban hành Sắc lệnh số 31 quy định về thể thức tổ chức các cuộc biểu tình.

  Nội dung của Sắc lệnh rất ngắn gọn, chỉ vọn vẹn hai điều chưa tới 150 từ, nhưng khi ấy đã chứng tỏ sự tự tin của chính quyền non trẻ của chính quyền trước vấn đề mà hơn 70 năm sau, chính quyền vẫn chưa thôi e ngại, nguyên văn Sắc lệnh như sau :

  Sau khi Hội đồng các Bộ trưởng đã đồng ý;

  RA SẮC LỆNH:

  Điều thứ 1: Những cuộc biểu tình phải khai trình trước hai mươi bốn giờ với các Uỷ ban nhân dân sở tại trong thời kỳ này.
  Điều thứ 2: Ông Bộ trưởng Nội vụ và các Uỷ ban nhân dân Bắc Trung Nam bộ chịu uỷ nhiệm thi hành sắc lệnh này.”

  Đến nay, Sắc lệnh 31 này vẫn chưa từng bị minh thị hủy bỏ hoặc đình chỉ thi hành. Đồng thời, về nội dung thì Sắc lệnh 31 hiện nay vẫn phù hợp nguyên vẹn với quy định tại điều 25 của bản hiến pháp vừa tu chính vào năm 2013, trong đó, tiếp tục khẳng định biểu tình là một quyền hiến định của công dân.

  Như thế, căn cứ các quy định pháp luật hiện hành, cụ thể tại Điều 81, Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật, thì theo nguyên tắc, Sắc lệnh 31 vẫn còn nguyên hiệu lực thi hành và cần được tiếp tục áp dụng trên toàn lãnh thổ.

  Do vậy, về phương diện pháp lý, dù chính quyền hiện tại quên, hoặc không nhắc đến Sắc lệnh 31, thì điều đó vẫn không cản trở được hiệu lực pháp luật của Sắc lệnh này.

  Thế nên, công dân có nhu cầu biểu tình để biểu đạt ý chí, quan điểm, lập trường về bất kỳ vấn đề hệ trọng nào của đất nước hay của địa phương nơi mình sinh sống, thì đều có thể áp dụng quy định “khai trình trước 24 giờ” theo Sắc lệnh 31.

  Nếu có, đây quả thật là một thử thách nan giải đối với chính quyền khi phải đối diện với những sự “khai trình” ấy !

  Bài viết nguyên văn tại đây:
  http://luatkhoa.org/2015/09/nhung-van-ban-phap-luat-cap-tien-thoi-viet-nam-dan-chu-cong-hoa-bi-lang-quen/

  ------------------------
  Xem thêm tại đây :
  https://www.facebook.com/manhdang001/notes?pnref=story

  Trả lờiXóa
 19. Lũ dâm chủ cùng bọn No-u và Việt Tân kêu gọi biểu tình toàn thất bại vì bộ mặt của chúng đã bị lật tẩy, chúng chỉ biểu tình vì lợi ích của chúng vì mục tiêu mà chúng mong muốn vậy nên không lôi kéo được nhiều người dân tham gia vào, chỉ toàn mấy kẻ với gương mặt quen thuộc nhận được tiền rồi đi thực hiện công việc biểu tình của chúng

  Trả lờiXóa
 20. Phương thơ •

  Với một chế độ mà ngay cả đảng viên cũng nghi ngờ lẫn nhau! Mạnh ai nấy lo. Sống, phá hoại và ăn cho hết những gì có thể nuốt! Đó là cái chế độ cộng sản hiện nay. Xã hội cũng vậy mạnh ai nấy làm, nấy sống. Không quan tâm đến nhau, cũng dể hiểu thôi. Vì đảng dùng dùi cui roi điện, những trận đòn hiểm vào đầu vào mặt... Thì dù treo cổ như vụ cái cháu nào đó tại Sài Gòn vụ việc vừa qua thì cũng dễ hiểu thôi. Bỡi vậy cuộc sống hiện nay trong nước. Cho dù ngày mai hay ngày mốt mà trái đất nầy nổ tung chết hết họ vẫn không tiếc. vì chế độ cộng sản nó quá độc ác, quá tàn nhẫn. Vô lương thiện, mất liêm sỉ. Tàn tật tâm hồn. Thì sống để làm gì?

  Trả lờiXóa
 21. “LỢI ÍCH QUỐC GIA LÊN TRÊN LỢI ÍCH ĐẢNG

  -------------
  “Lợi ích quốc gia lên trên lợi ích đảng” – bao giờ mà một hệ thống chính trị biết nhìn vấn đề theo cách này thì nền dân chủ nước đó còn vững mạnh. Bao giờ mà đảng viên một đảng phái chính trị có dũng khí hy sinh lợi ích đảng và sẵn sàng chấp nhận “bỏ đảng” vì lợi ích quốc gia thì nước đó mới thật sự có cơ hội xây dựng đất nước vững mạnh.
  -------------

  Chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ tiếp tục giúp hiểu hơn nhiều điều, về bầu cử dân chủ, về cách cử tri đánh giá và chọn lựa ứng cử viên và cả cách mà họ nhìn về vị thế đất nước họ. Cuộc tranh cử tổng thống năm nay, với sự xuất hiện “hiện tượng” Donald Trump, còn cho thấy sự vận hành và cách thức phản ứng của hệ thống chính trị nước Mỹ nói chung. Rất nhiều bài báo Mỹ đã thốt lên về sự đổ nát của nền dân chủ Mỹ trước sự xuất hiện của Donald Trump. Người Mỹ vốn có tật quan trọng hóa vấn đề và bi kịch hóa sự việc. Hệ thống chính trị Mỹ, trong thực tế, là “đủ tuổi” và đủ kinh nghiệm để xử lý những tình huống khủng hoảng chính trị, bằng cách đặt lợi ích quốc gia họ lên trên các lợi ích cá nhân, tổ chức hoặc đảng phái.

  Trả lời phỏng vấn New York Times (3-8-2016), Meg Whitman, thuộc ban giám đốc điều hành Hewlett Packard, vốn là nhà gây quỹ vận động tranh cử truyền thống của phe Cộng hòa, tuyên bố bà sẽ ủng hộ ứng cử viên Dân chủ Hillary Clinton. Bà cũng kêu gọi phe Cộng hòa “đã đến lúc nên đặt lợi ích quốc gia lên trên lợi ích đảng”. “Tôi không đồng ý với bà ấy (Hillary Clinton) về nhiều vấn đề nhưng bà ấy sẽ làm tổng thống tốt hơn Donald Trump” – Meg Whitman nói. Rất nhiều gương mặt Cộng hòa khác cũng sẵn sàng từ bỏ lợi ích đảng phái để ủng hộ Hillary Clinton. Các nhóm “Republicans for Her 2016” (điều hành bởi Craig Snyder, chuyên gia vận động hành lang phe Cộng hòa); “R4C16” (viết tắt từ “Republicans for Clinton 2016”; được điều hành bởi John Stubbs và Ricardo Reyes, vốn là viên chức của Nội các George W. Bush) hoặc “Republican Women for Hillary” đã ra đời.

  Đầu tháng 8-2016, dân biểu Cộng hòa Richard Hanna (đại diện New York), tuyên bố ông sẽ bỏ phiếu cho Hillary Clinton. Danh sách chấp nhận hy sinh lợi ích đảng vì lợi ích quốc gia của cánh Cộng hòa còn có Larry Pressler (cựu thượng nghị sĩ South Dakota ba nhiệm kỳ); Sally Bradshaw, cố vấn chính trị cấp cao của cựu ứng cử viên Jeb Bush; Hank Paulson, cựu Bộ trưởng tài chính Nội các George W. Bush…

  Trong cuộc phỏng vấn CNN (2-8-2016), Sally Bradshaw nói: “Tiến trình bầu cử này là một phép thử. Dù không hề muốn thấy thêm các chính sách của Obama trong bốn năm nữa nhưng tôi không thể nhìn vào mắt các con mình và nói với chúng rằng tôi đã bầu cho Donald Trump. Tôi không thể nói với chúng rằng hãy yêu hàng xóm và đối xử tốt với họ theo cách họ nên được đối xử rồi sau đó tôi lại bỏ phiếu cho Donald Trump. Tôi sẽ không làm điều đó”. Với Hank Paulson, hiện là chủ tịch Viện Paulson, ông viết trên Washington Post (24-6-2016) như sau: “Đảng Cộng hòa đang đứng ở giao lộ. Với việc Donald Trump trở thành ứng cử viên tổng thống (đại diện phe Cộng hòa), chúng ta đang chứng kiến một kẻ dân túy đang tổ chức cướp phá một trong những đảng chính trị vĩ đại của Hoa Kỳ… Điều này khiến tôi rất lo ngại với tư cách một người Cộng hòa và càng lo ngại hơn với tư cách một người Mỹ. Đã quá đủ. Đã đến lúc phải đặt quốc gia lên trên đảng…”.

  “Lợi ích quốc gia lên trên lợi ích đảng” – bao giờ mà một hệ thống chính trị biết nhìn vấn đề theo cách này thì nền dân chủ nước đó còn vững mạnh. Bao giờ mà đảng viên một đảng phái chính trị có dũng khí hy sinh lợi ích đảng và sẵn sàng chấp nhận “bỏ đảng” vì lợi ích quốc gia thì nước đó mới thật sự có cơ hội xây dựng đất nước vững mạnh.

  (Manh Kim)
  4/8/2016

  Trả lờiXóa
 22. NƯỚC MỸ NGU SI
  5-8-2016

  H1Nước Mỹ quá nghèo nàn và cha mẹ những đứa trẻ cũng quả là những người lớn tồi.

  Tổng thống thì phải tìm nhà ở thuê sau khi hết nhiệm kỳ ở nhà trắng. Con gái đương kim Tổng thống thì phải phục vụ trong quán ăn bình dân. Phó tổng thống thì phải bán nhà để chữa trị ung thư cho con trai. Trước đây thì ông Abraham Lincoln còn bắt con trai thứ hai phải vào lính ra chiến trường trong cuộc nội chiến hai miền nước Mỹ trong khi chính ông cũng đã mất đi một người con vì cuộc chiến này.

  Nước Mỹ quá nghèo và những bậc cha mẹ quá tệ hại nên mới có tình
  trạng lãnh đạo cao nhất và quyền lực nhất thế giới phải ở nhà thuê và con cái phải lao động cực nhọc chứ không có nhà siêu biệt thự, sinh nhật bố thì không được tặng nửa tỷ hay con mới hơn hai chục tuổi đã được bổ nhiệm chức vị lãnh đạo cao của nhà nước.

  Mà nước Mỹ cũng ngu dốt, khổ sở và cả hẹp hòi, ích kỷ nữa, vì cứ suốt ngày thấy mấy người tranh giành quyền lực, vận động hành lang, chạy chọt công khai thuyết phục nhân dân bầu cho mình chứ nhất định không dùng quy trình nhân sự hay hội nghị cử tri làng xóm nào. Và bọn chúng cũng thừa hơi dửng mỡ khi chuyện nhà không lo cứ lo chuyện Nga ngố, Trung Đông, Hàn Quốc, Philippines, rồi chuyện biển cả xa xôi chẳng liên quan gì đến mình. Rồi chúng cũng lại điên rồ khi cứ muốn nhân quyền với dân chủ mà họ gọi là giá trị phổ quát của loài người và đòi áp dụng nó cho nhân dân toàn thế giới. Xin thưa các ông, nước tôi khác, rất đặc thù, dân tôi cũng khác, “không giống người” các ông, nên chưa phù hợp để áp dụng thứ văn minh quá đáng của các vị, chúng tôi sợ sẽ sốc vì không thể thích ứng thứ đó được, mặc dù các ông đã vận dụng từ hàng trăm năm trước rồi.

  Nên làm ơn, nước Mỹ bớt “ngu” đi cho dân tôi nhờ.

  (Luan Le)

  Trả lờiXóa
 23. TÌNH HÌNH VIỆT NAM ĐÃ CHÍN MÙI CHO MỘT CUỘC CÁCH MẠNG LONG TRỜI LỞ ĐẤT.

  *****
  Kính chuyển tiếp để cùng nhìn về Quê Hương đã bước sang giai đoạn nghiêm trọng, mà bọn đảng cầm quyền thì chỉ toàn một lũ ngu ngơ nhưng tham lam vô độ lại đang chuẩn bị chạy trốn.
  Đất nước này sẽ đi về đâu trong những ngày, tháng tới.....!!!
  Ôi "đỉnh cao trí tuệ, nhân dân ta anh hùng, bách chiến bách thắng v.v.." bây giờ như bầy chuột đang tìm ống cống để chạy trốn.
  nqh
  *****
  Năm 2016 là năm đánh dấu nhiều sự kiện lịch sử quan trọng. Điển hình nhất là việc tâm lý phẫn nộ của dân chúng bùng lên mà Đảng cầm quyền không kềm chế nổi. Những cuộc xuống đường cả ngàn người tại các vùng ven biển miền Trung diễn ra tưng bừng như ngày hội mà lực lượng đàn áp nhân dân đành đứng im nhìn theo. Các cuộc biểu tình của thành phần Trẻ đã biến đổi thành các cuộc xuống đường “đánh mau, đánh mạnh, và rút” đang được phổ biến khắp nơi. Các “blog” vạch rõ bộ mặt “hèn với giặc, ác với dân, ngu với quốc tế” đang tràn lan trên các mạng Internet. Nhiều sự việc khuất tất, tham nhũng đang được dân chúng, đặc biệt là từ các cán bộ, đảng viên phản tỉnh đưa ra trước ánh sáng khiến cho cả thế giới thấy cái gọi là Nhà Nước Xã Hội Chủ Nghĩa này chỉ là một lũ sâu bọ chuyên hút máu mủ dân lành, một cái đảng ăn cướp vừa ngu, vừa hèn, vừa ác, vừa độc. Cũng từ chốn sâu thẳm của cung đình, các đảng viên phản tỉnh đã cho thấy Bộ Sậu của đảng cướp ngày này đang lúng túng, lo lắng, không biết phải xử sự ra sao trước hệ thống hành chánh quan liêu, nhũng lạm này hoàn toàn không có chuyên môn, chỉ biết phương pháp “gà què ăn quẩn cối xay”, nên gây hại cho dân nghèo, dân lương thiện không biết bao nhiêu mà kể:

  a) Hệ thống Y Tế tồi tệ, gồm các chuyên viên, y sĩ, y tá không có chuyên môn, gây tử vong cho không biết bao nhiêu bệnh nhân, không biết xử lý những vụ bệnh dịch, những hậu quả của hóa chất độc hại, đến từ các nhà máy đến ven biển, đến không khí ô nhiễm. Bà Bộ Trưởng Y Tế là một cô mụ “dốt đặc cán mai”, phát ngôn ngớ ngẩn như “vợ thằng Đậu”, hoàn toàn không có một chút ý thức trách nhiệm về vai trò của mình. Câu nói để đời của Bộ Trưởng Y Tế: “dốt thì mắc bệnh, ráng chịu!” và khi nhiều người đề nghị từ chức vì quá dốt, đã nói: “Tôi không từ chức, vì tôi nhận nhiệm vụ giao phó của cấp trên thì phải thi hành!

  b) Hệ thống Thông tin, Truyền Thông được điều khiển bởi một tên vô lại, chỉ biết bợ đỡ, xu nịnh cấp trên và hèn hạ với Kẻ thù đang đánh phá quốc gia. Trước vụ việc Tầu Khựa đánh phá hệ thống Internet của Nhà nước, mà lại tuyên bố “xin đừng ai nghĩ đến việc làm hacker, trả thù Tầu Cộng!” Bộ Thông Tin được đặt ra chỉ để đi bới móc, vạch lá tìm sâu, tìm những tác giả, những bài viết trung thực để mang ra chặt đầu, làm vừa lòng Đảng, đồng thời vận dụng tối đa sự hiểu biết mánh mung của mình mà tìm cách đè bẹp phương tiện tìm hiểu thông tin của dân chúng.

  c) Hệ thống Giao Thông, vận tải chỉ là một nhóm ăn hại, đái nát, bầy ra đủ chuyện làm đường, làm cầu chỉ để ăn chặn, ăn bớt tiền công quỹ, mặc cho những sản phẩm của mình làm ra gây hại cho dân chúng. Đường xá, cầu cống hàng ngàn tỷ vừa trình làng đã bể, vỡ, tan nát làm mối họa cho những người đi đường, nếu không sụp lỗ mà chết tức tưởi thì cũng vất vả lạng tránh các ổ gà, các nền cầu, đường nham nhở. Cầu sụp thì bị đổ lỗi là “do dân đi nhanh quá!” Đường mới làm bị vỡ thì do “thiên nhiên”.

  d) Hệ thống chính quyền địa phương là một nhóm Lý Trưởng, Trương Tuần thời Thực Dân Pháp, chuyên bầy đặt ra đủ chuyện vòi tiền dân. Xây dựng tượng đài cả nghìn tỷ đồng Việt Nam để chơi. Lập ra hết công trình này công trình họ “hoành tránh” chỉ để ăn nhậu trên tiền “xâu”, tiền “đút tay”. Có tên chủ tịch tỉnh ngu hơn một thằng con nít lớp 3, tổ chức xây dựng công trình Ngũ Hành Sơn hàng chục triệu đô, vì “hồi xưa, Tôn Ngộ Không đã bị đè ở dưới núi này!” Các chương trình cứu đói, giảm nghèo của quốc tế đều chui vào túi cán bộ Phường Xã đến 90%, còn lại 10% mới chia cho dân nghèo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thường thì dân nghèo được một ổ bánh mì, trong khi cán bộ thì được những căn nhà “hoàng tráng”, vườn rau bát ngát, nhà làm bằng gỗ quý mênh mông. Tiền bồi thường vụ cá chết đến tay người dân là 200 ngàn, tương đương 10 đô la, thì lại bị phường nhõng nhẽo đòi để lại 50 ngàn làm gạch lát hội trường, nên thực tế dân biển mà cả tương lai gia đình chết đói được vừa đúng 7 đô la, đủ mua mấy thùng mì gói ăn dần, chờ chết.

   e) Bộ Xã Hội là một dúm người “vô công, rỗi nghề” chẳng biết làm cái việc gì, giúp dân về mặt xã hội. Cướp đất cướp nhà của dân miệt vườn rồi bảo họ chuyển nghề qua đi làm việc kỹ thuật tại thành phố! Chẳng khác chi bảo “lũ dân này đi ăn mày ở thành phố còn sướng hơn là làm cầy cấy, trồng trọt hoa mầu.” Với các ngư dân đã trăm năm bám biển để sống, chỉ biết có kéo lưới, đánh chài, sau khi Biển Chết, Cá Chết, thì bảo dân chúng “chuyển nghề”, thay vì đánh cá thì nên đi học sửa điện, sửa Tivi, chạy xe ôm.. làm cái gì đó ở các thành phố khác! Nếu không kiếm được việc làm thích hợp thì con gái nên đi làm điếm, hớt tóc ôm, bánh mì ôm, ngủ võng ôm, tắm ôm, cà phê ôm…Con trai nên đi ăn cướp. Bộ Xã Hội sẽ giúp đỡ phương tiện cho đi ở tù vì tội trộm cướp, giết người, cướp của, đĩ điếm tung hoành.

   g) Bộ Công An là “đầy tớ của nhân dân” thực chất là một lũ lưu manh, khốn nạn, ác tâm, không có tính người mà đầy tính “quỷ”, giang tay đánh dân, bóp cổ dân, đạp mặt dân, treo cổ dân trong đồn.. không thương tiếc. Có giết người thì cũng được Xếp lớn nâng đỡ, chả tội vạ gì. Công An được phép mặc thường phục để dấu bảng tên, sợ dân cắt cổ trả thù, tha hồ móc súng ra mà bắn loạn, kể cả việc con gái lái xe không đội mũ bảo hiểm, cũng cứ bắn. Làm bộ ra tòa rồi ngưng việc một thời gian, sau đó lại được thăng thưởng lên chức lớn hơn. Tội chó gì mà không bắn, không giết? Còn với sinh hoạt thường nhật của dân, như sinh đẻ, cưới hỏi và chết bệnh, thì đó là cơ hội nhào dô, ăn có. Thằng nào chết mà không biết hối lộ thì để cho thối sình lên cho biết mặt! Chết rồi cũng còn ngu, không biết “thông cảm” với Công An suốt ngày vất vả, chạy đi móc túi dân, mệt phờ người. Bài thơ “Đất Nước Mình Ngộ Quá” của cô giáo Trần Thị Lam: “Những dự án và tượng đài nghìn tỷ. Sinh mạng con người chỉ nhỏ như cái móng tay.”

   h) Quân Đội Cộng Sản, một thời từng hô khẩu hiệu “Anh Hùng Quân Đội Nhân Dân, Kẻ thù nào cũng đánh thắng” giờ đây cum cúp như chó nằm gầm trạn. Bị Tầu Khựa bắn rớt hai cái máy bay mà im re, chẳng dám phát lên tiếng nào. Không những không dám lên tiếng báo động, mà còn tìm cách dập thông tin! Với kẻ thù đã từng “dậy cho mình một bài học” với hơn 40,000 sinh mạng nhân dân và bộ đội chết bờ, chết bụi, chết lòi ruột, bị đóng cọc vào cửa mình, bị chặt đầu bêu lên cây.. mà giờ đây lại hân hoan đi tham dự lễ khánh thành dấu mốc biên giới mới nằm sâu trong nội đia nước ta! Biết Tầu Khựa đâm chìm tầu cá mình, giết ngư phủ mình, mà cắn răng, nín thở, sợ thở ra một hơi tức giận thì bị kẻ thù nhào vào chặt đầu. Các Tướng Lãnh, huy chương nặng chĩu cả ngực, giờ đây, lén dấu bớt trong kho, sợ Tầu Khựa lên tiếng hỏi: “cái này nhặt được trong trận nào vậy? Có phải trong trận 1979 không?” thì nguy to. Có khi bị mất chức, mất quyền, mất đồn điền cà phê, mất nhà gỗ đẹp…chỉ vì trước đây dám chống Cố Vấn Vĩ Đại Trung Quốc khi các Ngài sang dậy dỗ đàn em…

   Quân Đội Nhân Dân bây giờ đích thị là “Quân Đội Nhăn Răng” rồi. Hèn hạ và khiếp nhược đến thế là cùng (trừ vài ông Tướng về hưu, hết quyền, hết lính). Quân đội này bây giờ mà bảo ra trận thì run bần bật, chắc vãi cả ra quần.

   Xóa
  2. i) Văn hóa Việt Nam từng lừng lẫy năm châu, giờ chẳng khác gì Campuchia hay Lào, thậm chí còn có thể trở về thời hoang sơ trước thời Ngô Quyền, Lý Bí, Lý Bôn… Về mặt đồi trụy thì không thua gì mấy ổ điếm quốc tế. Trường học là nơi du đãng đánh lộn, một số chùa chiền là chốn cho các sư công an múa lửa, nhẩy tình, hôn hít trai tơ, sư nữ thì múa súng rầm rập như đi diễu binh, sư cô chửi thề, nói tục như ranh.

   Sư giả đi đầy đường phố, uống rượu, ăn thịt chó, sờ mông các cô, xin tiền về cho bồ nhí…Có sư còn thuyết pháp mắng chửi Lý Thường Kiệt là vô lễ với Thiên Triều. Nạn du đãng chém nhau như giặc xẩy ra khắp mọi nơi. Cái gì cũng chém. Nhìn không đúng chỗ cũng chém. Từ chối nhậu cũng bị chém. Chịu nhậu cũng bị chém. Có khi cả băng đảng kéo nhau vài chục người đi “xin tí huyết” kẻ thù. Sinh viên Nam thì lo tổ chức ăn cướp, Nữ sinh viên thì tìm việc ở chỗ quán ba, hoặc đăng báo nhận “làm vợ thuê” để kiếm tiền học phí. Môn học Lịch Sử quan trọng vô cùng bây giờ bị bỏ, để người dân hết biết tính anh hùng của mình trong mấy ngàn năm chống Tầu phù, Tầu khựa.

   k) Trên hết, các đầu lĩnh đảng cướp Xã Hội chủ nghĩa này thì chứng tỏ hoàn toàn là một lũ lưu manh, bán nước không cần văn tự. Từ ngày Đảng cầm quyền đến nay, địa lý nước ta dần dần co cụm.

   Trước năm 1975, thì gần 340,000 cây số vuông đất liền và gần 2 triệu cây số biển khơi dọc theo bờ biển hình chữ S. Bây giờ thì chỉ còn khoảng ¾ diện tích đất liền và chừng vài chục ngàn cây số biển! Về trí thức, thì không có học thức chút nào, dù bằng cấp treo đầy tường, lộng khung vàng vì toàn là bằng xin, bằng giả, bằng dỏm mua được ngoài chợ, hoặc cao cấp hơn thì mua ở chợ nước ngoài. Các đầu lĩnh này hoàn toàn nhu nhược với kẻ đang cướp nước mình.

   Thủ Tướng “Ma Dê in Viêt Nam”, Tổng Bí Thư Đảng ngậm hột thị, Chủ Tịch Quốc Hội phát ngôn bừa bãi, Chủ Tịch Nước nguyên Bộ trưởng Công An chẳng biết gì ngoài việc ngồi chơi, xơi nước trà Tầu. Các Bộ trưởng Bộ Nội Vụ và đại đa số các Trưởng khác… ngoài việc đi mua nhà tại Mỹ, cho con cháu đi học ở Mỹ, làm đầu cầu dấu tiền, phòng khi loạn thì đã có một “account” đầy nhóc tiền đô ở nước ngoài để hạ cánh an toàn. Những thành viên Bộ Chính Trị, Ban Chấp Hành Trung Ương Đảng, năm 2016 thi nhau cho con cháu “di tản” tiền bạc ra nước ngoài, hoặc ở Thụy Sĩ, Pháp… nhiều nhất là ở Mỹ dưới kế hoạch “đầu tư 500,000 đô” để được thẻ xanh cất túi. Hiện nay, tháng 8 này, ở Mỹ, đã có nhiều “đại gia” trẻ mang từ vài chục triệu đến cả trăm triệu sang Mỹ đầu tư, chuẩn bị rút khỏi Việt Nam, cũng như các công ty nhà nước đang bán dần cho Thái Lan, Tầu Khựa, Singapore, Nhật Bản.. để chạy làng, ôm hết tiền công quỹ ra nước ngoài, tiếp tục vinh thân phì da cho đến đời cháu chắt…

   Đại khái, đây là thời kỳ ô nhục nhất của Lịch Sử Việt Nam. và đây cũng là thời điểm mà toàn dân vùng dậy, đòi lại Tự do, Dân Chủ, Nhân Quyền cho chính mình. Nếu không vùng lên bây giờ, thì như lời một tác giả trẻ, “hãy mua cho mình một quan tài để sẵn!” vì tương lai được chết trong nhục nhã sắp đến rồi.

   Chu Tất Tiến.

   Xóa
 24. Nói thật ra là toàn những kẻ vô công rồi nghề và suốt ngày chỉ bợ đít đám nước ngoài gửi tiền về mà tiêu xài, đôi khi là để đánh bóng tên tuổi, tạo scandal để cho mọi người thấy sự ngu dốt của chúng và sự ảo tưởng đến nổi điên khùng và những lời phát biêu ngây ngô đến phát chan. Vậy mà cũng học đòi biểu tình

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những luận điệu tuyên truyền, kích động người dân xuống đường biểu tình có vẻ không còn hiểu quả, bởi người dân đã quá quen với những lời kích động kiểu này, họ cũng đã thấy những hậu quả nặng nề mà biểu tình gây ra

   Xóa
 25. Chúng hoạt động vì nhiều nguyên nhân cũng chỉ vì lợi ích cá nhân của mình mà thôi ngoài ra cũng chẳng còn mục đích gì khác cho những chiêu trò của chúng. Và tuy nhiên chúng ta cũng không còn lạ lẫm gì với những chiêu bài này nữa, chúng khong phải không hoạt động có mục đích và được sự đầu tư tài trợ rất lớn từ phía cơ quan nước ngoài

  Trả lờiXóa
 26. Biểu tình là một trong những hành động để bảo vệ môi trường đối với giáo phận Vình hay bảo vệ môi trường chỉ là cái vỏ bọc cho hành động biểu tình chống chính quyền thôi vậy. Buồn cười hơn là dân vùng biển chẳng thấy ai biểu tình mà chỉ thấy các giáo xứ dăm bữa nửa tháng lại kích động biểu tình là sao

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Biểu tình đã trở thành một thủ đoạn quá quen thuộc với các nhà zân chủ, chúng không từ một lý do nào, cứ miễn xuất hiện tình hình phức tạp là chúng lại kêu gọi người dân xuống đường biểu tình, gây áp lực nhằm phục vụ mưu đồ của mình

   Xóa
 27. Ngày xưa biểu tình chống Pháp, chống Mỹ quang minh chính đại lắm. Rồi thì mọi thứ đồng lòng nhân dân chứ làm gì như đám rận chủ bây giờ, làm gì cũng bị người dân ghét và xa lánh

  Trả lờiXóa
 28. Biểu tình vì môi trường, nghe có vẻ hay và mĩ miều nhưng bản chất thì chúng giăng giơ những khẩu hiệu rồi các zân chủ dởm hô hào chỉ dừng lại ở dạng “khẩu hiệu suông” và chỉ có các zân chủ “tự bình luận” và “tự sướng” với nhau rồi tung tin xuyên tạc nhằm lừa bịp và kích động dư luận mà thôi

  Trả lờiXóa
 29. Lũ rận chủ đang thực hiện một hướng đi mới đó chính là “biểu tình du kích”. Những cuộc tụ tập “biểu tình” của chúng chỉ diễn ra chỉ trong chớp nhoáng và kết thúc ngay sau khi đã lưu lại được những hình ảnh mà chúng mong muốn. Những hình ảnh này sẽ được gửi ra nước ngoài và là bằng chứng cho các tổ chức đặc biệt nước ngoài làm căn cứ để vu khống về nền dân chủ nhân quyên ở Việt Nam đang bị đàn áp cũng nhờ những hình ảnh đó mà tiền sẽ từ hải ngoại rót về túi chúng.

  Trả lờiXóa
 30. Thời gian qua đám dân chủ đã có hàng loạt thủ đoạn kích động biểu tình, gần đây nhất là lợi dụng vụ việc cá chết tại biển miền Trung, các zân chủ dởm lại sử dụng thủ đoạn hô hào “bảo vệ môi trường” nhằm kích động và lôi kéo nhiều người tham gia biểu tình với mục đích gây ảnh hưởng tới tình hình an ninh, trật tự và làm xấu đi hình ảnh của Việt Nam trên trường quốc tế

  Trả lờiXóa