Vụ kiện Biển Đông: Thế nào là “trò hề” thưa ông Vương Nghị?

Thứ Tư, 13 tháng 7, 2016
Tags: , , , , , , , ,

23 nhận xét:

 1. trung quốc đang có những hành xử hết sức thô lỗ ở cả hai phương diện đó là trên thực địa cũng như trên bình diện ngoại giao, sự hung hăng của trung quốc trên bình diện ngoại giao đang là trò hề cho trung quốc trở thành một quốc gia xấu hơn trong cộng đồng quốc tế.

  Trả lờiXóa
 2. Nếu giới lãnh đạo TQ cho rằng phán quyết của Tòa là “vô hiệu, không có tính ràng buộc, không hợp pháp” thì chính bản thân họ đã và đang chẳng coi quốc tế cũng như các tổ chức đại diện phá lí cho tất cả thế giới này. Người TQ đã và đang tỏ ra cái bản chất ngang ngược của mình cộng với dã tâm lớn của bản thân đang ngăn cách họ với thế giới mà hồi kết sẽ là những đớn đau.

  Trả lờiXóa
 3. Trung Quốc là một “nước lớn có trách nhiệm”, lại có ưu thế là nước thành viên thường trực Hội đồng bảo an Liên hợp quốc nhưng lại đang thể hiện cho cả thế giới thấy những hành vi bất luật phá của mình. Những hành động sai trái rõ ràng của TQ đã và đang nhận được sự phản ứng dữ dội của dư luận quốc tế. Giới lãnh đạo TQ đa ng cố xoa dịu người dan TQ bằng những luận điệu rẻ tiền và bất lực.

  Trả lờiXóa
 4. Việt Nam chưa bao giờ ngừng bác bỏ đường lưỡi bò vô lí của Trung QUốc, ngay từ những ngày đầu TQ đặt giàn khoan HD981 để bắt đầu cuộc lấn chiếm vô lí này. Và việc TQ vô lí và côn đồ bất chấp luật pháp quốc tế đã chứng tỏ thói côn đồ mà tham vọng chiếm đoạt của chúng.

  Trả lờiXóa
 5. Phán quyết của Tòa thường trực trọng tài một lần nữa đã bác bỏ tận gốc rễ những yêu sách phi lý của Trung Quốc với cái gọi là “chủ quyền ở Biển Đông”. Điều này cũng có nghĩa là những yêu sách của Bắc Kinh đối với Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam là hoàn toàn phi pháp, bất chấp luật pháp quốc tế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Điều này cũng chứng tỏ tòa trọng tài hoàn toàn làm việc nghiêm túc, công tâm và không thiên vị bất kể nước nào dù đó là nước mạnh hay yếu. Phán quyết chứng tỏ công pháp quốc tế đã được tôn trọng, luật pháp quốc tế là tối thượng chứ không phải sức mạnh quốc gia là tối thượng.

   Xóa
 6. Phán quyết của PCA cũng khẳng định: Việc bồi đắp và xây dựng đảo nhân tạo trên quy mô lớn của Trung Quốc gần đây là không phù hợp với nghĩa vụ của quốc gia thành viên Công ước trong quá trình giải quyết tranh chấp, trong chừng mực mà Trung Quốc đã gây ra những tác hại không thể sửa chữa được với môi trường biển, xây dựng một đảo nhân tạo lớn trong vùng đặc quyền kinh tế của Philippines, và phá huỷ các bằng chứng về điều kiện tự nhiên của các cấu trúc ở Biển Đông mà là một phần của tranh chấp giữa các bên.

  Trả lờiXóa
 7. Trung Quốc có thể chấp nhận hoặc không chấp nhận phán quyết của PCA, đó là quyền của họ. Tuy nhiên, phán quyết của PCA là một cơ sở pháp lý quan trọng để khẳng định không thể có “đường chín đoạn” trên thực tế. Việc Trung Quốc tuyên bố không chấp nhận phán quyết của PCA chỉ càng khiến cho họ bị cô lập với thế giới, chỉ càng cho thế giới thấy rằng, họ đang cố gắng dùng “một tay để che bầu trời”, đang tác oai tác quái ở Biển Đông.

  Trả lờiXóa
 8. Đây là điều rất đáng quan tâm và với những người dân Việt Nam, đây là môt tin mừng. Bởi với phán quyết của Tòa trọng tài cũng đồng nghĩa với việc những yêu sách chủ quyền của Trung Quốc đối với các vùng biển, đảo, quần đảo của Việt Nam trên biển Đông thời gian qua là hoàn toàn sai trái. Đặc biệt, với phán quyết này, rõ ràng Trung Quốc không có căn cứ để tuyên bố rằng Hoàng Sa và Trường Sa là thuộc về chủ quyền “không thể bàn cãi” của Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 9. Phán quyết của Tòa trọng tài là một văn bản có giá trị rất lớn trên nhiều phương diện mặc dù tính cưỡng chế thi hành của nó không cao. Phán quyết này là cơ sở pháp lý quốc tế quan trọng để cộng đồng quốc tế dựa vào đó tiếp tục đấu tranh với những hành động sai trái của Trung Quốc trên biển Đông. Đây cũng là cơ sở để các quốc gia liên quan như Việt Nam, Phlippin dựa vào để chống lại các hành động xâm phạm chủ quyền nước mình của Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 10. Sau khi phán quyết được đưa ra, tình hình Biển Đông chắc chắn sẽ tiếp tục căng thẳng, hành động và phản ứng của các bên sẽ leo thang hơn. Nếu không muốn bị cuốn đi, ASEAN phải vượt qua thử thách để đứng vững trên những ngọn sóng và rõ rằng nếu không có những nỗ lực thực sự của tất cả các nước thành viên để đưa ra một quan điểm chung về Biển Đông nhằm đẩy lùi áp lực từ các nước lớn. Thời gian tới Việt Nam tiếp tục khẳng định chủ quyền của mình đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, chủ quyền đối với nội thủy và lãnh hải, quyền chủ quyền và quyền tài phán đối với vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam được xác định phù hợp với UNCLOS cũng như tất cả các quyền và lợi ích pháp lý của Việt Nam liên quan đến các cấu trúc địa lý thuộc hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

  Trả lờiXóa
 11. Hành động đơn phương và bất chấp luật pháp quốc tế của Trung Quốc vô hình trung đã tự cô lập nước này cũng như tự phủ nhận vai trò là thành viên của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. Cộng đồng quốc tế đều lên án và phản đối mạnh mẽ hành động ngang ngược và thách thức của Trung Quốc gây căng thẳng tình hình Biển Đông cũng như quan hệ giữa các nước.

  Trả lờiXóa
 12. Từ khi ông này về là cả giáo phận 3 tỉnh cứ loạn lên, cứ có việc gì là kêu con chiên đi làm chuyện bậy bạ, nhân dân vùng đạo đã khó này càng khó hơn, cha cư giàu, con thế nào mặc con, mà cũng trách mấy người theo đạo nữa, theo để cuộc sống tâm tịnh hơn, chứ theo mà suốt ngày đánh nhau thế này thì thơi gian đâu mà làm việc

  Trả lờiXóa
 13. Nó nói thế là đúng, nhưng đúng với suy nghĩ của nó chứ không phải là đúng với mọi người, từ trước đến giờ chính phủ tàu vẫn vậy, vẫn có những lời nói không đi đôi với việc làm, có những hành động ngậm máu phun người, dựng chuyện, biến không thành có nên việc Nghị phát biểu thế này là điều quá bình thường

  Trả lờiXóa
 14. Nói ra những thực ra không ai quan tâm những gì nó nói, bởi vì người ta mặc định những lời họ nói ra là sai, và trong suy nghĩ của con người Việt Nam và cũng như người dân nhiều nước với Trung Quốc cũng có nhận định rằng mỗi lời nói của người Trung Quốc luôn ẩn chứa đâu đó một mưu mô xảo quyệt

  Trả lờiXóa
 15. Theo vương nghị là đường lưỡi bò là của Trung Quốc thế mới đúng, rồi tiếp đến vương nghị sê vẽ ra những cái đít bò, đuôi bò, rồi tất cả mọi thứ để thõa mãn được tham vọng bá quyền của mình, vốn chẳng ai thấy Trung Quốc đúng, nhưng ai là người dám lên tiếng, ai là người dám đứng ra bảo vệ pháp luật? hay tất cả cũng vì chứ sợ ảnh hường rồi từ đó Trung Quốc chồng lấn hết tất cả

  Trả lờiXóa
 16. Cái này cũng dễ hiểu mà, thằng này cũng phải tự bảo vệ nó chứ, không lẽ cúi đầu nhận tội thi mất mặt quá, nên nó như thằng vừa ăn cướp vừa la làng, vẫn phải cố cãi là mình đúng để mong cứu vát chút danh dự của mình, và cũng là để phục vụ dã tâm xâm chiếm của chúng sau này

  Trả lờiXóa
 17. Cái vụ việc "đường lưỡi bò" do Trung Quốc đưa ra rõ ràng là một yêu sách phi pháp, vi phạm nghiêm trọng Công ước quốc tế về luật biển năm 1982 của Liên hợp quốc, vi phạm chủ quyền quốc gia của các nước trong đó có Việt Nam. Phán quyết đã được đưa ra và rõ ràng Trung Quốc cần phải tôn trọng và chấp hành theo đúng những quy định của pháp luật quốc tế đó.

  Trả lờiXóa
 18. TRên thế giới này chả có cái bản đồ chủ quyền nào lại phi lý như vậy cả. Cả vùng biển rộng có bao nhiêu nước xung quanh lại có anh Trung có quyền thôi là không thể được

  Trả lờiXóa
 19. Với bản chất của một kẻ tiểu nhân, của một kẻ bành trướng, truyền thông Tân Hoa xã của Trung Quốc đã vội vàng cho rằng: PCA là một “tòa án lạm dụng luật pháp”, đã đưa ra phán quyết vô căn cứ”.Không lâu sau, Bộ Ngoại giao Trung Quốc chính thức lên tiếng. Cụ thể, Bắc Kinh nói không chấp nhận phán quyết do PCA đưa ra và vẫn khăng khăng nói họ có chủ quyền lịch sử ở biển Đông.

  Trả lờiXóa
 20. Biết thế nào Trung Quốc cũng phản ứng như thế này mà. Cái bản chất ngang ngược, bất chấp tất cả ấy thì không thể nào thay đổi được. Có lẽ Trung Quốc đã sớm biết trước phán quyết của Tòa án quốc tế nên những người đứng đầu đã chuẩn bị những từ ngữ "ngang" nhất để mang ra phát biểu.

  Trả lờiXóa
 21. Một tòa án mang tầm cỡ quốc tế được cả thế giới công nhận, trong đó có cả trung Quốc mà Vương Nghị lại coi là trò hề. Chả nhẽ Vương Nghị cho rằng cái "chủ quyền lịch sử" không có tính khoa học hay việc dàn dựng những chứng cứ giả của Trung Quốc mới là hợp lý. Hãy nhìn lại tất cả những gì đã diễn ra thì sẽ thấy ai đang "diễn tuồng" ở đây ngay mà. Cơ mà Trung Quốc cũng thích diễn tuồng đáo để đấy.

  Trả lờiXóa
 22. "Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã ngang ngược cho rằng phán quyết của Tòa là “vô hiệu, không có tính ràng buộc, không hợp pháp” và khẳng định nước này “không chấp nhận, không thừa nhận”. Đến tòa án quốc tế mà Trung Quốc còn không chấp nhận thì chắc là nước này muốn tự loại mình đứng ngoài vòng quốc tế rồi. Đã bẩn tính rồi còn cùn nữa chứ.

  Trả lờiXóa