Vụ cá chết: Miệng lưỡi kền kền

Thứ Hai, 4 tháng 7, 2016
Tags: , , , ,

31 nhận xét:

 1. việc điều tra phải được tiến hành khách quan, ngoài việc trưng cầu các nhà khoa học ở trong nước xét nghiệm hàm lượng độc tố trong nước biển, thì cũng cần phải có sự tham gia của các nhà khoa học nước ngoài, để đảm bảo tính khách quan, công bằng vì vậy nên thời gian diễn ra điều tra mới là 3 tháng, và theo quan điểm của cá nhân, tôi thấy rằng 3 tháng là hợp lý, nó đủ để người ta tìm ra thủ phạm, đủ để đến khi kết luận sự việc thì thủ phạm phải tâm phục khẩu phục.

  Trả lờiXóa
 2. Nguyên nhân cá chết và trách nhiệm của thủ phạm là quá rõ ràng, được công bố chính thức trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Việc làm cần thiết bây giờ là chung tay hỗ trợ ngư dân bị thiệt hại, ảnh hưởng, cùng tìm ra giải pháp để tẩy độc, làm trong sạch môi trường biển, tất cả mọi hành động đều hướng đến lợi ích thiết thực của ngư dân, của đất nước Việt Nam, chứ không phải là ngồi một chỗ để kích động, để gây rối nhằm phá hoại chính sách, phá hoại quá trình khắc phục sự cố này.

  Trả lờiXóa
 3. Thật là một lũ trắng trợn, khốn nạn, bọn chúng chỉ là một lũ đầu đường xó chợ chuyên nghề phá hoại mà thôi. Chúng ta ai mà không biết thiệt hại của việc xả thải đó ra sao, không ai có thể chấp nhận được hành vi tàn phá môi trường của Formosa được. Để Formosa chấp nhận tự nguyện bồi thường là một công việc vô cùng khó khăn phức tạp của các cơ quan Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 4. Để có thể khiến cho Formosa cúi đầu nhận tội chúng ta đã mất rất nhiều công sức và thời gian, chúng ta đã phải nhờ đến những chuyên gia đến từ những nước phát triển hàng đầu thế giới. Không phải ngẫu nhiên gì mà tập đoàn này tự dưng lại ngoan ngoãn đến thế, chỉ trong thời gian ngắn ngủi đã phải nhận tội trước nhân dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 5. Lúc trước trong lúc các cơ quan Nhà nước đang tập trung mọi nỗ lực vào việc tìm ra nguyên nhân cá chết, đấu tranh với Formosa để bắt chúng nhận tội thì đám này lại tung tin xuyên tạc, kêu gào chính phủ ta dung túng, bao che cho Formosa,…Đến bây giờ khi mà nỗ lực của chính phủ đã có kết quả thì chúng lại thế này đây.

  Trả lờiXóa
 6. Thật sự là quá khốn nạn rồi, trong lúc đất nước đang gặp khó khăn bọn chúng đã không đóng góp được gì mà lại coi đây như một cơ hội, một dịp may để thực hiện các hoạt động chống đối, tuyên truyền phá hoại. Bọn chúng cần phải bị xử lý nghiêm minh, không thể để cho chúng lộng hành như thế này được nữa.

  Trả lờiXóa
 7. Đây là bản chất của các nhà “rận chủ” Việt rồi mà, bọn chúng chả có tài năng gì khác ngoài việc tuyên truyền xuyên tạc, lừa mị, sử dụng các luận điệu lừa bịp để gây hoang mang trong dư luận. Chúng luôn đưa ra các thông tin do chúng tự sáng chế, tự tạo ra, không hề có một căn cứ nào để đánh lừa những người nhẹ dạ cả tin.

  Trả lờiXóa
 8. Xin thưa với các nhà “rận chủ” rằng, việc điều tra nguyên nhân cá chết có sự tham gia của hơn 100 nhà khoa học trong và ngoài nước, có sự tham gia của nhiều Bộ ngành và địa phương có liên quan nên hết sức minh bạch; việc xử lý Formosa như thế nào đã có các cơ quan chức năng chứ không đến lượt mấy kẻ “cơ hội chủ nghĩa” lên tiếng; hay như việc bồi thường cho người dân thì Chính phủ đang tiến hành rà soát, cân nhắc kĩ lưỡng, sẽ không để một ngư dân nào phải chịu thiệt thòi

  Trả lờiXóa
 9. bọn phản động, cơ hội lại lợi dụng vấn đề này lôi kéo sự quan tâm của đông đảo quần chúng nhân dân để kích động quần chúng chống lại chính quyền, đập phá máy móc, biểu tình làm sạt nghiệp công ty Formosa, từ đó biến Việt Nam trở thành “nỗi ám ảnh” cho các nhà đầu tư nước ngoài đang có dự định đầu tư vào nước ta, đây là một trong những thủ đoạn nhằm cản trở, phá hoại đường lối phát triển kinh tế của Đảng, Nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 10. Với số tiền 500 triệu USD ban đầu đó, các cơ quan chức năng của Việt Nam cũng đang tích cực thống kê, đánh giá thiệt hại để thực hiện đền bù và hỗ trợ việc làm ổn định cuộc sống cho người dân. Thử hỏi, kẻ vi phạm đã nhận sai, đã chủ động xin bồi thường, chủ động cam kết đền bù thiệt hại và khắc phục hậu quả. Như thế không tốt hơn là cứ phải khởi tố, điều tra rùm beng lên, để kẻ vi phạm bỏ của chạy lấy người hay làm liều, ảnh hưởng tới môi trường sinh thái, môi trường đầu tư, việc làm, thu nhập cho người dân hay sao? Chỉ có những kẻ có đầu óc phá hoại mới cổ súy cho việc làm như thế.

  Trả lờiXóa
 11. Việc Chính phủ trước ngày công bố đã răn đe đám phản động chớ kích động biểu tình, bạo loạn cũng cho thấy họ rất hiểu bản chất của đám "ZÂN" này. Chúng đâu quan tâm gì đến công lý cho ai, việc gì lợi cho dân cho nước, mà chỉ chầu trực cơ hội đòi lật đổ như giải pháp duy nhất cho mọi vấn đề cần làm trên đất nước này vậy.

  Trả lờiXóa
 12. Hành động này của Quốc hội khóa XIII nhằm hướng đến xây dựng một nền tư pháp hình sự trong sạch, nghiêm minh, chứ không phải hướng đến lợi ích của một cá nhân hay cơ quan, tổ chức nào. Việc lùi thời hạn này cũng chính là để xuất của các Bộ, Ban, Ngành, cơ quan, tổ chức và của nhiều cá nhân.

  Trả lờiXóa
 13. Với số tiền 500 triệu USD ban đầu đó, các cơ quan chức năng của Việt Nam cũng đang tích cực thống kê, đánh giá thiệt hại để thực hiện đền bù và hỗ trợ việc làm ổn định cuộc sống cho người dân. Thử hỏi, kẻ vi phạm đã nhận sai, đã chủ động xin bồi thường, chủ động cam kết đền bù thiệt hại và khắc phục hậu quả

  Trả lờiXóa
 14. Việc Chính phủ chiều 30-6-2016 vừa qua công bố nguyên nhân và những biện pháp xử lý hiện tượng hải sản chết hàng loạt tại biển miền Trung đã bước đầu làm sáng tỏ vụ việc và khẳng định quan điểm kiên quyết của Đảng, Nhà nước ta trong đấu tranh với những hành vi xâm hại môi trường, bảo vệ lợi ích của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 15. Một bên thì làm, một bên thì chỉ nói thì bên nào dễ hơn, giờ chúng nó nói chúng có ăn một trăm đống cứt ngày, hoặc chúng có thể dùng mồm hút bể phốt cho cả hà nội, thì có người tin người không tin, người thì nghĩ chắc mấy thằng tâm thần này làm được, nhiều thằng thì thấy ghê tởm không làm được, nhưng thực sư ai cũng biết chúng không làm được, bởi chúng chỉ nói thôi mà

  Trả lờiXóa
 16. Tôi không tin là mấy ông trên dam động chạm vào vụ này, bởi vì ngay cả bản thân mình mình còn chẳng dám, vụ nhạy cảm thế này ăn để đi mien ah, nên suy ra đây chirt là thông tin bịa đặt, và có thể như người viết nói là của mấy thằng phản động

  Trả lờiXóa
 17. Người ta thông báo rõ rằng như thế, công ty fomosa nhận như thế, trả như thế, lấy đâu ra 2 tỷ chú, nói phét cũng phải vừa vừa cho người ta tin, phải anh giám đốc fomosa hai ty a rút mẹ công ty về nước cho nhịn mẹ hết cả, nên chú đừng chém gió nữa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Điều chúng ta cần phải thực sự thấu hiểu và cần làm lúc này là gì. Đó là chúng ta phải có trái tim nóng và cái đầu lạnh trong hành xử. Hành xử sao cho thật đúng mực, có lợi cho ta chứ không phải theo kiểu "không đánh được người mặt đỏ như vang, đánh được người mặt vàng như nghệ". Vì thế, cần hết sức thận trọng

   Xóa
 18. Mình thì mình nghĩ thế này, tất nhiện có một số người Việt Nam chưa biết các bạn là bán nước, hại dân, là phản động, vậy nên các bạn vẫn có thể lừa người khác, nhưng cái dở của bạn trong thông tin là hô số tiền quá cao nên éo thằng nào nó tin, hehe

  Trả lờiXóa
 19. Không phải, phải nói là mồm chó làm gì có lời hay, hoặc là óc chó chỉ có suy nghĩ được đế thế thôi, nếu không người ta đã gọi là con người, câu chuyện tiền tỷ dường như đã gắn trên đôi môi của những kẻ quét nhà vệ sinh nhưng vẫn muốn sang mồn, nói xấu chống đối được người ta cho mấy đồng tưởng oai lăm, sĩ chó.

  Trả lờiXóa
 20. Trong lúc Chính phủ, các cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân, thủ phạm khiến cá chết hàng loạt thì chúng vu cáo rằng, chính quyền cố tình bao che cho thủ phạm, chính quyền làm ngơ trước thảm họa, cố tình không công bố nguyên nhân. Thậm chí, chúng còn liên tục hô hào, kích động người dân tuần hành, biểu tình chống đối chính quyền dưới cái mác “vì môi trường”. Khi Chính phủ tổ chức công bố công khai nguyên nhân, thủ phạm thì chúng lại uốn lưỡi mà nói rằng, Chính phủ ăn tiền, Nhà nước tham nhũng, lóa mắt trước đồng tiền, bán rẻ lợi ích của nhân dân, đứng trên lưng nhân dân… Đúng là không còn từ nào để diễn tả về miệng lưỡi của đám zân chủ kền kền.

  Trả lờiXóa
 21. Khi những nhà dân chủ giả cầy, những kẻ giả danh nhân danh người dân đòi quyền lợi thông qua vụ cá chết bị Bộ trưởng Thông tin-truyền thông Trương Minh Tuấn chỉ mặt nêu tên và việc làm bẩn thỉu. thì như một hiệu ứng có tật giật mình chúng nhảy cẫng lên và kêu gào như để chứng minh sự trong sạch cũng như chính nghĩa của chúng. Nhưng chúng đâu biết rằng bộ mặt giả cầy của chúng ai cũng nhận ra.

  Trả lờiXóa
 22. Trước khi Fomosa đền bù 500 triệu USD thì có thể nói Chính phủ và các bộ ban ngành cũng đã rất nỗ lực hỗ trợ người dân miền Trung vượt qua khó khăn.Đây cũng là một bài học đắt giá cho Việt Nam trong việc kiểm soát, q uản lý các nhà đầu tư nước ngoài. Phải luôn đặt vấn đề phát triển bền vững chứ nhất quyết không thể phát triển nóng, không thể đánh đổi những lợi ích căn bản để lấy mục tiêu kinh tế.

  Trả lờiXóa
 23. Miệng lưỡi kền kền mà lại, có bao giờ chúng nói ra được điều gì hay ho, tốt đẹp đâu cơ chứ. Dù mọi chuyện Chính phủ có giải quyết ổn thỏa đến đâu, có xử lý công bằng, khoa học đến đâu thì vẫn đều bị cái nè lũ bán nước, hại dân bóp méo thành những luận điệu bôi nhọ, đả kích chính quyền mà thôi.

  Trả lờiXóa
 24. Toàn là lũ khốn nạn, bọn chúng chỉ là một lũ đầu đường xó chợ chuyên nghề phá hoại mà thôi. Chúng ta ai mà không biết thiệt hại của việc xả thải đó ra sao, không ai có thể chấp nhận được hành vi tàn phá môi trường của Formosa được. Để Formosa chấp nhận tự nguyện bồi thường là một công việc vô cùng khó khăn phức tạp của các cơ quan Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 25. Cái gọi là "xuống đường vì môi trường" chỉ là một hình thức kích động tụ tập đông người gây rối an ninh trật tự, chống đối chính quyền. Vậy mà khi Chính phủ giải quyết vấn đề thấu tình đạt lý thì chúng lại tiếp tục uốn ba tấc lưỡi diều hâu xuyên tạc, bịa đặt, phủ định sạch trơn những nỗ lực của Chính phủ và Bộ Tài nguyên - Môi trường, nhằm tiếp tục "vở kịch" của chúng, với mục đích cuối cùng là những đồng đô la từ các thế lực bên ngoài chảy về, lấy đó phục vụ nhu cầu ăn chơi trác táng.

  Trả lờiXóa
 26. Sau khi tìm được nguyên nhân, xác định được thủ phạm khiến cá chết hàng loạt tại 4 tỉnh miền Trung, việc đấu tranh để Formosa nhận tội và đền bù thiệt hại cũng không phải là vấn đề đơn giản. Xin nói rằng, dù là ai, bất kể người nào khi đã vi phạm thì cũng đều tìm cách che giấu chứng cứ, tiêu hủy chứng cứ và Formosa cũng như vậy. Chính vì vậy, việc đấu tranh để buộc Formosa phải cúi đầu nhận tội, phải chấp nhận đền bù thiệt hại và có các biện pháp khắc phục sự cố môi trường là vấn đề rất phức tạp, không thể cứ nói là làm ngay được. Thế mà những kẻ zân chủ kền kền kia lại liên tục hô hào, kích động rằng chính quyền cố tình không công bố nguyên nhân, cố tình bao che cho thủ phạm, lóa mắt trước đồng tiền, đứng trên lưng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 27. Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cũng nhắc lại chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu ra là hỗ trợ về tín dụng để ngư dân có thể trở ra biển, bồi thường cải tạo môi trường biển trong đó có tẩy rửa biển, trang thiết bị quan trắc môi trường biển, trồng lại san hô, tái tạo cá biển, thủy sinh... Vậy, có sự tham nhũng nào trong sử dụng khoản tiền đền bù này hay không? Chính quyền có lóa mắt trước đồng tiền, có đứng trên lợi ích của nhân dân? Chính phủ có ăn tiền như lời của đám zân chủ kền kền hay không? Đúng là chỉ có đám kền kền zân chủ mới có thể suy diễn ra như vậy.

  Trả lờiXóa
 28. Việc làm cần thiết bây giờ là chung tay hỗ trợ ngư dân bị thiệt hại, ảnh hưởng, cùng tìm ra giải pháp để tẩy độc, làm trong sạch môi trường biển, tất cả mọi hành động đều hướng đến lợi ích thiết thực của ngư dân, của đất nước Việt Nam, chứ không phải là ngồi một chỗ để kích động, để gây rối nhằm phá hoại chính sách, phá hoại quá trình khắc phục sự cố này

  Trả lờiXóa
 29. Việc làm cần thiết bây giờ là chung tay hỗ trợ ngư dân bị thiệt hại, ảnh hưởng, cùng tìm ra giải pháp để tẩy độc, làm trong sạch môi trường biển, tất cả mọi hành động đều hướng đến lợi ích thiết thực của ngư dân, của đất nước Việt Nam, chứ không phải là ngồi một chỗ để kích động, để gây rối nhằm phá hoại chính sách, phá hoại quá trình khắc phục sự cố này

  Trả lờiXóa
 30. Nguyên nhân cá chết và trách nhiệm của thủ phạm là quá rõ ràng, được công bố chính thức trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Việc làm cần thiết bây giờ là chung tay hỗ trợ ngư dân bị thiệt hại, ảnh hưởng, cùng tìm ra giải pháp để tẩy độc, làm trong sạch môi trường biển, tất cả mọi hành động đều hướng đến lợi ích thiết thực của ngư dân, của đất nước Việt Nam, chứ không phải là ngồi một chỗ để kích động, để gây rối nhằm phá hoại chính sách, phá hoại quá trình khắc phục sự cố này

  Trả lờiXóa