Uống nước nhớ nguồn

Thứ Tư, 27 tháng 7, 2016
Tags: ,

41 nhận xét:

 1. Hơn 30 năm kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, nhiều thế hệ cha anh đã không tiếc máu xương của mình để giành lấy độc lập tự do cho Tổ quốc. Để hôm nay của chúng ta được sống trong hòa bình thống nhất, Bắc Nam sum họp một nhà. Chúng ta nhớ về những ngày tháng đất nước còn trong khói lửa chiến tranh, trên đất nước luôn chỉ muốn hòa bình. Để giữ lấy nền độc lập thiêng liêng ấy của Tổ quốc, hàng triệu thanh niên Việt Nam với bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ, ra đi với tình yêu cho quê hương đất nước vô cùng mãnh liệt, thề "quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh".

  Trả lờiXóa
 2. Giờ đây chiến tranh đã lùi vào dĩ vãng, nhưng mỗi tấc đất của quê hương đã chứa đựng tâm hồn và thể xác của các anh, để bây giờ chúng tôi, những người thanh niên Việt Nam được sống trong hòa bình, ấm no và hạnh phúc. Và Ngày 27-7 là dịp những người Việt Nam hướng về những liệt sĩ đã khuất, biết ơn và trân trọng những thương binh anh dũng trong chiến đấu, cần cù sáng tạo trong cuộc sống hôm nay. Đây cũng là dịp để chúng ta nhớ về những trang sử hào hùng của cha ông, ghi ơn và tự nhắc nhở mình “Hãy sống sao cho xứng với những người đã khuất”.

  Trả lờiXóa
 3. Thời gian qua Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm giải quyết vấn đề liệt sĩ, gia đình liệt sĩ và công tác thương binh. Tiếp nối truyền thống đền ơn đáp nghĩa. Uống nước nhớ nguồn, ngoài dịp lễ Tết, hàng năm vào dịp 27-7 các ban ngành đoàn thể, các địa phương lại tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh. Thực hiện lời dạy của Bác “tàn nhưng không phế”, các gia đình liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh cũng không ngừng vươn lên đóng góp trí tuệ và sức lực của mình cho công cuộc đổi mới và hội nhập kinh tế của đất nước. Không ít người đã từng là dũng sĩ trong chiến đấu nay lại trở thành những con người tài ba trong sản xuất kinh doanh.

  Trả lờiXóa
 4. Đã hơn 40 năm qua, đất nước thống nhất đã cho mỗi chúng ta thật nhiều cơ hội trong sự nghiệp, gia đình và tương lai. Vì vậy ta phải luôn biết ơn những bậc ông cha đã ngã xuống cho chúng ta có cuộc sống tốt đẹp như hôm nay. Hàng triệu con người Việt Nam đã ngã xuống, đã ra đi và không trở về… có những người đã dành cả tuổi xuân cho đất nước. Những cô chú đã nhận về mình phần thiệt thòi mà không một lời kêu ca. Họ là những người cao thượng, đáng khâm phục nhất.

  Trả lờiXóa
 5. Các cuộc chiến đi qua để lịa bao nhiêu mất mát, rất nhiều người đã hi sinh vì đất nước một lần ra đi đã không thể trở lại. Sự hi sinh đó không ai có thể quên được! Cám ơn ác anh đã cống hiến cả mạng sống mình để bảo vệ sự bình yên đọc lập tự do của đất nước.Thế hệ trẻ hôm nay và mai sau sẽ luôn ghi nhớ công ơn của các anh, những người đã ngã xuống vì hòa bình và hạnh phúc của nhân dân và xin hứa trước anh linh các anh sẽ bảo vệ vững chắc chủ quyền đất nước mà các anh đã không tiếc máu xương của mình để gìn giữ.

  Trả lờiXóa
 6. Rời vòng tay yêu thương của gia đình, các anh - những người chiến sĩ mang trên vai gánh nặng non sông, từ giã những người thân yêu nhất của mình để ra tiền tuyến, nơi mà ranh giới giữa sự sống và cái chết là vô cùng mong manh. Nhưng vượt lên tất cả, khi cuộc chiến không còn có thể nhân nhượng, hưởng ứng lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến của Bác Hồ, toàn thể dân tộc Việt Nam đã đứng lên.

  Trả lờiXóa
 7. Trong sâu thẳm trái tim người lính là lòng nhiệt tình cách mạng, ý chí chiến đấu bất khuất kiên cường. Ở hậu phương, có bóng hình người mẹ, người vợ vẫn ngày ngày đợi chờ các anh, để rồi lại giấu nỗi đau vào tim khi được tin các anh mãi mãi không trở về. Vẫn biết chiến tranh là có mất mát hy sinh, vết thương thịt da có thể lành lặn, nhưng vết thương trong lòng sẽ mãi còn với thời gian. Giờ đây chiến tranh đã lùi vào dĩ vãng, nhưng mỗi tấc đất của quê hương đã chứa đựng tâm hồn và thể xác của các anh, để bây giờ chúng tôi, những người thanh niên Việt Nam được sống trong hòa bình, ấm no và hạnh phúc.

  Trả lờiXóa
 8. Chúng ta nhớ về những ngày tháng đất nước còn trong khói lửa chiến tranh, trên đất nước luôn chỉ muốn hòa bình. Để giữ lấy nền độc lập thiêng liêng ấy của Tổ quốc, hàng triệu thanh niên Việt Nam với bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ, ra đi với tình yêu cho quê hương đất nước vô cùng mãnh liệt, thề "quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh".

  Trả lờiXóa
 9. Chúng ta được sống trong hòa bình, đất nước có thống nhất, có chủ quyền như ngày hôm nay không phải đơn giản mà có được. Nó là máu xương của biết bao thế hệ cha anh, do vậy chúng ta không bao giờ được quên công ơn của họ, sự hy sinh của họ là bất tử trong lòng mỗi người dân nước Việt.

  Trả lờiXóa
 10. Các thế hệ cha anh của chúng ta đã sống, chiến đấu quên mình, không quản ngại hy sinh gian khổ để có được cuộc sống hòa bình cho chúng ta ngày hôm nay. Do vậy, là thế hệ hôm nay, chúng ta phải sống sao cho xứng đáng với những thế hệ đi trước, không để họ phải thất vọng.

  Trả lờiXóa
 11. Cha anh chúng ta đã phải hy sinh biết bao xương máu, bao người con đất Việt đã ngã xuống để chúng ta có được ngày hôm nay. Do vậy, chúng ta là những thế hệ đi sau, chúng ta phải thể hiện như thế nào, chính là đóng góp xây dựng một đất nước hùng mạnh, bảo vệ vững chắc chủ quyền.

  Trả lờiXóa
 12. Chúng ta làm thế nào để xứng đáng với các thế hệ cha anh đi trước đây, xứng đáng với những hy sinh của họ. Đó là phải quyết tâm giữ vững độc lập, chủ quyền bằng bất cứ giá nào, không thể để sự hy sinh của cha anh chúng ta trở thành vô nghĩa, phải tiếp bước truyền thống anh hùng của họ.

  Trả lờiXóa
 13. Vậy mà thật đáng buồn, trong thế hệ trẻ hiện nay có rất nhiều người thể hiện thái độ bàng quan với lịch của dân tộc, lại còn có một số nghe theo những kẻ bỏ chạy năm 1975 “đánh giá” lại cuộc chiến bảo vệ chủ quyền, giành độc lập của cha ông. Chúng thật sự không nên có trên cuộc đời này.

  Trả lờiXóa
 14. Hàng năm Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn ”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” nhân dịp kỷ niệm 69 năm (27/7/1947 – 27/7/2016) ngày Thương binh Liệt sỹ, Tổ quốc ghi công, nhân dân xin được kính cẩn nghiêng mình dâng lên các Anh hùng Liệt sĩ ngọn nến tri ân, những vòng hoa tươi thắm, thắp nén hương thơm xin bày tỏ lòng thành kính, thể hiện lòng biết ơn vô hạn của nhân dân đối với những người con bất tử, đã hi sinh cho Tổ quốc, chính các TB, các Anh hùng Liệt sỹ đã viết nên những trang sử hào hùng và vẻ vang nhất cho dân tộc, máu đào của các TBLS đã từng nhuộm đỏ mảnh đất thiêng liêng này, nhuộm đỏ, tô thắm thêm màu cờ Tổ quốc, kiến tạo màu xanh hòa bình trên mảnh đất quê hương, màu xanh của biển của cành cây hoa lá của đất trời tổ quốc VN,

  Trả lờiXóa
 15. Nhân dân và cả dân tộc VN, kính dâng lên các anh Vòng hoa nghĩa tình của đồng đội, của nhân dân. Những nén hương thơm cùng những ngọn nến lung linh, được thắp lên, thể hiện lòng tri ân sâu sắc nhất của nhân dân cùng cả dân tộc này, gửi đến các anh, những người con ưu tú của đất Việt, những người con trung hiếu của đất nước đã hy sinh, quyên mình vì Tổ quốc Việt Nam thân yêu.

  Trả lờiXóa
 16. những người việt nam chân chính sẽ mãi khắc ghi những gì mà cha ông đã làm được trước đây vì độc lập của dân tộc, những người hi sinh cho đất nước mãi là những bông hoa được cả dân tộc trân trọng và ghi nhớ đời đời.

  Trả lờiXóa
 17. Báo động: TIN TẶC TRUNG CỘNG Ồ ẠT TẤN CÔNG NHIỀU SÂN BAY QUỐC TẾ TẠI VIỆT NAM

  Chiều ngày 29/7/2016, Trung Cộng đã ồ ạt tấn công tin tặc nhắm vào hệ thống màn hình tại các sân bay quốc tế lớn Việt Nam. Đây được nói là một sự cố “rất nghiêm trọng”, báo Pháp Luật dẫn lời một quan chức sân bay cho biết.

  Sau khi chiếm quyền kiểm soát, tin tặc Trung Cộng đã cho hiển thị một số hình ảnh, dòng chữ có nội dung chửi bới Việt Nam và Philippines, xuyên tạc về vấn đề chủ quyền Biển Đông.

  Cho đến thời điểm này, các cuộc tấn công đã xảy ra đồng loạt tại 3 sân bay lớn gồm Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng.

  Tại sân bay Nội Bài, không những tấn công vào hệ thống màn hình, tin tặc còn chiếm quyền kiểm soát hệ thống loa phóng thanh.

  Một video phổ biến trên facebook đã ghi lại được những tiếng cười man rợ, sau đó là một giọng đọc đe doạ được phát ra trên hệ thống loa phóng thanh.
  Tại Tân Sơn Nhất, hệ thống máy tính của sân bay bị đánh sập hoàn toàn sau 3 cuộc tấn công liên tiếp. Các nhân viên đã phải chuyển sang làm thủ tục bằng tay cho khách hàng.

  Trong khi đó, sân bay Đà Nẵng cũng bị tin tặc Trung Cộng tấn công, nhưng mức độ ảnh hưởng ít nghiêm trọng hơn.

  Đến tối ngày 29/7/2016, hệ thống mạng internet trên toàn bộ 21 sân bay tại Việt Nam đã bị cắt đứt để ngăn chặn các cuộc tấn công tiếp theo. Nhiều chuyến bay có nguy cơ bị trì hoãn.

  Được biết trước đó, tin tặc Trung Cộng cũng xâm nhập vào hệ thống máy chủ của hãng hàng không Vietnam Airlines. Thông tin về tài khoản cuả trên 400 ngàn khách hàng tham gia chương trình Lotusmiles của hãng hàng không này đã bị đánh cắp.

  https://www.youtube.com/watch?v=lveI-vW4lQA&feature=youtu.be

  Video: Loa phóng thanh tại sân bay Nội Bài bị tin tặc Trung Cộng chiếm quyền kiểm soát, phát thông điệp đe doạ Việt Nam

  Trả lờiXóa
 18. Lê Dân Việt •

  Giặc Tầu nó đã đánh vào tận nhà của Việt nam rồi, mà lũ cẩu nô tài csvn ăn cơm của dân cứ câm họng như chó chết. Nó công khai là giặc tầu 1937CN sao vẫn gọi là tin tặc mà thôi???

  Trả lờiXóa
 19. Bé Vé Số Thời @ •

  Đám con hoang đàng ở Ba Đình đã cử đứa nào đi chầu Thiên Triều chưa?

  Trả lờiXóa
 20. Phóthườngdân •

  Ông/bà nào đã viết FY vào hộ chiếu của công dân Tàu nên trốn gấp, nếu không thì côn an sẽ thộp cổ và mang nộp ngay cho ông cố nội Bắc Kinh, để cố nội hạ hỏa, nếu không thì ông cố nội sẽ xử đẹp thêm vài cái SU của VN cho mà xem.

  Trả lờiXóa
 21. Tú uyên Sài Gòn •

  Một đất nước quanh năm bầu bán lảnh đạo, tuyên thệ trung thành với tổ quốc, chia chác quyền lợi, đại biểu quốc hội song tịch, hầu hết đả có thẻ xanh ở các nước tư bản giảy chết, ôi thôi Việt Nam tôi đâu.

  Trả lờiXóa
 22. Uống nước nhớ nguồn. Ăn quả nhớ kẻ chồng cây, đó là đạo lý muôn đời mà chúng ta được giáo dục ngay từ khi còn nhỏ. Hầu hết người dân Việt Nam đều thực hiện được những giá trị thiêng liêng này

  Trả lờiXóa
 23. Các anh, các chị có những người đã vĩnh viễn nằm xuống trong lòng đất mẹ. Có những người bây giờ vẫn chưa tìm được hài cốt, vẫn còn đó những liệt sỹ vô danh. Có những người may mắn hơn không ngã xuống thì cũng đã để lại chiến trường một phần thân thể để rồi mỗi khi trái gió, trở trời những cơn đau lại hành hạ, kéo các anh, các chị, các bác về với miền ký ức đầy gian khổ nhưng hào hùng. Người dân Việt Nam mọi thế hệ đều thành tâm hết sức những đóng góp của các thế hệ cha ông giữ gìn nền độc lập này, không biết nói gì hơn “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ”

  Trả lờiXóa
 24. Các anh, các chị có những người đã vĩnh viễn nằm xuống trong lòng đất mẹ. Có những người bây giờ vẫn chưa tìm được hài cốt, vẫn còn đó những liệt sỹ vô danh. Có những người may mắn hơn không ngã xuống thì cũng đã để lại chiến trường một phần thân thể để rồi mỗi khi trái gió, trở trời những cơn đau lại hành hạ, kéo các anh, các chị, các bác về với miền ký ức đầy gian khổ nhưng hào hùng. Người dân Việt Nam mọi thế hệ đều thành tâm hết sức những đóng góp của các thế hệ cha ông giữ gìn nền độc lập này, không biết nói gì hơn “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ”

  Trả lờiXóa
 25. Lịch sử dân tộc Việt Nam gắn liền với công cuộc dựng nước và giữ nước, là những cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc kiên trung, bất khuất đầy vẻ vang, là đất nước điển hình chịu nhiều thương tích do chiến tranh gây ra hơn bất cứ một dân tộc nào trên thế giới. Với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ kẻ trồng cây” mọi người dân Việt trong cả nước đang hướng về ngày 27/7 ngày thương binh, liệt sỹ với tấm lòng biết ơn sâu sắc công lao của các anh hùng thương binh, liệt sỹ.

  Trả lờiXóa
 26. Chiến tranh đã lùi xa, đất nước đang trong thời kỳ đổi mới và phát triển. Được sống trong hòa bình, độc lập, tự do, tất cả chúng ta và đặc biệt là thế hệ trẻ phải hiểu rằng có được cuộc sống thanh bình hôm nay, phải đổi bằng máu xương của các anh hùng liệt sỹ, các đồng chí thương, bệnh binh, các đồng chí quân nhân, thanh niên xung phong, những người có công với cách mạng. Tưởng nhớ công lao của các anh, các chị, các chú, các cô, các bác thương binh, liệt sỹ, thế hệ trẻ hôm nay càng thấy trân quý hơn bao giờ hết giá trị của độc lập, tự do, những cái đã phải đánh đổ bằng biết bao máu xương của những người đi trước.

  Trả lờiXóa
 27. Trong những ngày này, nhiều hoạt động thiết thực và sôi nổi đã được tổ chức nhân dịp Kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh liệt sĩ. Đây là những hoạt động truyền thống thể hiện tấm lòng tri ân trân trọng ghi nhớ công lao của những anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì nền độc lập tự do của dân tộc, tri ân những cống hiến to lớn của những thương bệnh binh, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, bà mẹ Việt Nam anh hùng. Đời đời nhớ ơn các anh hùng đã hi sinh vì nền độc lập này. Biết ơn những chiến sĩ, những anh hùng, bộ đội đã vì nền độc lập mà không ngại gian lao, không sợ hi sinh và hiểm nguy cầm súng bảo vệ độc lập tự do

  Trả lờiXóa
 28. Gần 70 năm qua, mỗi dịp kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sĩ, cả dân tộc lại kính cẩn nghiêng mình trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, những người đã hi sinh xương máu của mình cho các cuộc kháng chiến vệ quốc vĩ đại của dân tộc; thăm hỏi, động viên với những thương binh, bệnh binh, chia sẻ khó khăn với những gia đình chính sách, bà mẹ Việt Nam anh hùng. Mỗi chúng ta phải luôn biết ơn những bậc ông cha đã ngã xuống cho chúng ta có cuộc sống tốt đẹp như hôm nay.

  Trả lờiXóa
 29. Chúng ta cần tự hào khi là người dân Việt Nam, chúng ta tư hào vì có những trang sử vẻ vang của cả dân tộc, tư hào vì có những con người đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc. Ông cha ta đã có câu" uống nước nhớ nguồn". "ăn quả nhớ kẻ trồng cây" đó là đạo lý không bao giờ thay đổi của dân tộc, nó thể hiện tinh thần của người dân ta. Các thế hệ Việt Nam trẻ tuổi hứa sẽ luôn noi gương các bậc anh hùng đi trước, dù có khó khăn gian khổ đến đâu nhưng với lòng nhiệt huyết sục sôi vì dân tộc, chúng ta sẽ làm được, sẽ xây dựng và bảo vệ 1 Việt Nam ngày càng giàu mạnh hơn nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Uông nước nhớ nguồn là một truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Một dân tộc đã phải chịu quá nhiều đau thương mất mát do chiến tranh thì ngày 27/7 hàng năm là ngày để mỗi chúng ta tưởng nhớ đến những chiến sĩ đã hy sinh hoặc mất một phần máu thịt để bảo vệ tổ quốc

   Xóa
 30. Chiến tranh đã lùi xa nhưng xương máu và sự hi sinh của các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh sẽ không bao giờ bị lãng quên. Tổ quốc biết ơn các anh, những người đã cống hiến trọn tuổi thanh xuân của mình để giành lại độc lập, tự do cho dân tộc, thống nhất đất nước. Chúng tôi - thế hệ trẻ hôm nay xin dành những nén nhang thơm kính dâng lên vong linh những người con ưu tú của đất Việt đã ngã xuống, chúng tôi nguyện phấn đấu học tập, lao động thật tốt để vừa bảo vệ vừa phát triển đất nước này ngày 1 giàu đẹp.

  Trả lờiXóa
 31. Cứ đến những ngày này thì cang nhớ công lao của các anh các chú, các cô gái đã không tiếc thân mình đổi lấy tự do như ngày hôm nay bao nhiêu thì càng tức bọn phản động bây giờ bấy nhiêu những hành động để kiếm đồng tiền bẩn thỉu của chúng đang chà đạp, giày xéo lên xác thịt của những người đa ngã xuống

  Trả lờiXóa
 32. Dù chưa một lần cầm súng chiến đấu, nhưng qua những thước phim, qua những nhân chứng sống tôi cũng đã hình dung ra được phần nào sự thảm khóc của cuộc chiến, đã hình dung ra được một cuộc sống hòa bình không tiếng súng hôm nay đã được đánh đổi như thế nào

  Trả lờiXóa
 33. Bữa nay có mấy ông is giết người như ngóe đã thấy ghê lắm rồi, những chắc không thể bằng chiến tranh ngày xưa đươc,một trận đánh chết hàng trăm nghìn người, chúng nó còn tiết kiệm đạn mà giết trẻ con bằng cách đạp đầu vào góc dừa, muôn kiểu cực hình, sự hy sinh của các anh là rất to lớn, đời đời nhớ ơn

  Trả lờiXóa
 34. Nhiều người hiện tai được hưởng độc lập tự do, được hưởng cuộc sống yên bình một cách dễ dàng quá nên họ không biết trân trọng, vẫn có những người mang dòng máu Việt Nam vẫn có những hành động bán nước, làm tay sai cho địch, quay lại nói xấu đất nước

  Trả lờiXóa
 35. Chiến tranh đã lùi xa nhưng vết thương vẫn còn đó, vết thương về những sự mất mát vẫn hiện hữu đâu đó trong cuộc sống, những bữa cơm chờ con trong nước mắt, những ngày tháng sống cô đơn le lói, không được cùng nhau hưởng một cuộc sống độc lập

  Trả lờiXóa
 36. chiến tranh đã rời xa hơn 40 năm nhưng đối vố tất cả người dân Việt Nam không bao giờ quên những hi sinh, mất mát của những chiến sĩ vì độc lập tự do của dân tộc, các anh đã đánh đổi cả tuổi thanh xuân, thậm chí bằng cả tính mạng và một phần máu thịt của mình để chúng ta có cuộc sông như ngày hôm nay

  Trả lờiXóa
 37. Các thế hệ cha anh của chúng ta đã sống, chiến đấu quên mình, không quản ngại hy sinh gian khổ để có được cuộc sống hòa bình cho chúng ta ngày hôm nay. Do vậy, là thế hệ hôm nay, chúng ta phải sống sao cho xứng đáng với những thế hệ đi trước, không để họ phải thất vọng. Chúng ta hãy tưởng nhớ về họ - Những người đã hi sinh cho chúng ta có hòa bình hôm nay

  Trả lờiXóa
 38. Chiến tranh đã đi qua hơn 40 năm nhưng những vết thương mà chiến tranh để lại cho mỗi người, mỗi gia đình, bạn bè và người thân các thương binh, liệt sỹ vẫn còn đây. Những hy sinh mất mát của các anh hùng liệt sỹ đã vĩnh viễn nằm lại ngoài chiến trường

  Trả lờiXóa
 39. Ngày thương binh liệt sĩ 27-7 đó chính là ngày thể hiện những giá trị thiêng liêng của đất nước. Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn ”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sỹ, Tổ quốc ghi công, nhân dân xin được kính cẩn nghiêng mình dâng lên các Anh hùng Liệt sĩ ngọn nến tri ân, những vòng hoa tươi thắm, thắp nén hương thơm xin bày tỏ lòng thành kính, thể hiện lòng biết ơn vô hạn của nhân dân đối với những người con bất tử, đã hi sinh cho Tổ quốc những người đã viết nên những trang sử hào hùng và vẻ vang nhất cho dân tộc

  Trả lờiXóa