Trách nhiệm với những con chiên “lạc lối” của linh mục Phê rô Hoàng Anh Ngợi

Thứ Hai, 11 tháng 7, 2016
Tags: ,

14 nhận xét:

 1. Một tôn giáo muốn tồn tại thì phải chúng sống hòa bình với các dân tộc khác chứ. Kiểu bành trướng, vơ véc, tự do đến thái quá như ở Việt Nam thì nói làm gì. Chẳng có kiểu Thiên chúa giáo nào chuyên móc máy chính quyền, kích động tư tưởng thù hận cho con chiên ở thiên chúa giáo ở VIệt Nam cả.

  Trả lờiXóa
 2. Đằng sau những đóng góp không nhỏ của người Công giáo đối với hòa bình, ổn định của đất nước, đâu đó vẫn có những kẻ lấy danh “Chúa” làm loạn xã hội. Hết Nguyễn Thái Hợp lại đến lượt Linh mục Phêrô Hoàng Anh Ngợi (sinh 14/07/1967, quê Kỳ Lợi, Kỳ Anh, Hà Tĩnh) tiếp bước “đàn anh” ăn hại, biến tấu câu chuyện Formosa hắn kích động giáo dân xứ Cồn Sẻ tỉnh Quảng Bình làm loạn trên đường quốc lộ với yêu cầu bề ngoài có vẻ hợp lòng dân, nhưng bên trong dấu giếm một mưu đồ xấu xa, khó đoán: đóng cửa Formosa.

  Trả lờiXóa
 3. Là một Linh mục nhưng Phê rô Hoàng anh lại không làm đúng chức trách nhiệm vụ của mình. Với hành vi tụ tập la hét, chống người thi hành công vụ của một bộ phận giáo dân cuồng tín, cực đoan, không ít người đã đổ máu: dân có, công an cũng có, chúng ta cùng người Việt Nam, cớ sao lại hành hạ nhau như vậy. Bình yên, hai chữ đơn giản nhưng thiêng liêng vô cùng. Đối thoại một chút, cố gắng lắng nghe một chút, như thế có phải hơn. Tại sao nhân dân Cảnh Dương (Quảng Bình) cũng biểu tình, cũng bị thiệt hại nặng nề do FORMOSA nhưng không hề có xô xát, đánh nhau. Còn giáo xứ Cồn Sẻ lại manh động, hung hăng như vậy?

  Trả lờiXóa
 4. Thật đáng buồn khi chứng kiến những tên “đội lốt” Linh mục gây ra bao sóng gió cho đất nước, điểm qua một số gương mặt thân quen như Linh mục Nguyễn Văn Lý, Linh mục Nguyễn Thái Hợp, linh mục Nguyễn Văn Phượng, Nguyễn Ngọc Nam Phong, Nguyễn Văn Thật… và nhiều vị đao to búa lớn khác. Việc làm của linh mục Phê rô Hoàng Anh Ngợi chẳng những thể hiện thái độ thiếu trách nhiệm của một linh mục xứ mà còn cho thấy thái độ vô cảm của chính linh mục trong việc cố tình phá vỡ đi cuộc sống yên bình của một bộ phận nhân dân và lợi dụng lòng tin của họ để lôi kéo họ tham gia vào các hoạt động vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 5. Chính những ông linh mục có tư tưởng chống phá và những con chiên mù quáng này không xứng đáng là con Chúa, chúng đã cố tình làm sai lời Chúa, làm trái với giáo lý của đạo Thiên Chúa. Tiếp tay cho kẻ thù phá hoại đất nước. Cần phải nghiêm trị những kẻ cầm đầu và những kẻ cố tình quá khích! Giữ vững kỷ cương đất nước, đập tan mọi mưu đồ bẩn thỉu, đen tối của các thế lực phản động! Mọi người cần phải cảnh giác và nhận thức rõ vấn đề này

  Trả lờiXóa
 6. Lời chúa dạy kiên kỵ bạo lực “Hận thù và bạo lực là kẻ thù của hòa bình thế giới. Chúng ta cùng cầu nguyện cho các dân tộc trên thế giới biết vượt qua những khác biệt về sắc tộc hay tôn giáo, dùng con đường đối thoại và hòa giải để giải quyết những tranh chấp bất đồng, sẵn sàng liên đới hợp tác nhằm phát triển và nâng cao đời sống con người”. Còn hắn, thay vì yêu cầu giáo dân bình tĩnh, góp ý lành mạnh cho Chính Phủ lại đứng đằng sau giật dây kích động giáo dân đối dầu với công an, đầu rơi máu cháy hắn vui, hắn sướng, gác chân lên ghế cười khểnh xem “kịch”!

  Trả lờiXóa
 7. Trong đời sống tinh thần của mỗi giáo dân Công giáo, linh mục phụ trách xứ có vai trò quan trọng trong việc coi sóc đời sống tinh thần, hướng dẫn họ thực hành lễ nghi tôn giáo và chuyên tâm thực hiện tốt những lời răn dạy của Thiên Chúa.Sự kích động của linh mục Hoàng Anh Ngợi, sự vô cảm của linh mục Phê rô Hoàng Anh Ngợi trong việc lợi dụng lòng tin của một bộ phận giáo dân để lôi kéo họ tham gia vào biểu tình, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự.

  Trả lờiXóa
 8. Ông linh mục cần phải có trách nhiệm với giáo phận mình quản lý, phải có trách nhiệm hướng con chiên của mình tới cái tốt đẹp chứ không phải đổ thêm dầu vào lửa, kích động con chiên tiếp tục có những hành động quá khích khác nữa.

  Trả lờiXóa
 9. Cha có chỉ đúng đường thì con chiên mới đi đúng hướng. Thế nhưng, vị chủ chăn của giáo hội Thiên chúa, giám mục Nguyễn Thái Hợp lại dạy con chiên lầm đường lạc lối thì có xứng đáng với bổn phận của mình là niềm kính trọng của giáo dân? Giáo phận Vinh từ khi có giám mục Hợp không biết đã xảy ra không biết bao nhiêu chuyện, bao rắc rối.

  Trả lờiXóa
 10. Chính quyền cần mạnh tay hơn nữa với những bàn tay nhơ nhớp luồn dưới tà áo chúa, lợi dụng niềm tin tôn giáo để kích động nhân dân. Một kẻ bán nước trở thành Đức Linh Mục, để rồi tất cả những vụ bạo loạn liên quan đến tôn giáo đều có sự dung túng, xúi giục của nhà thờ

  Trả lờiXóa
 11. Cũng là tôn giáo mà con chiên của thiên chúa hình như có sẵn trong mình tư tưởng phản động mãnh mẽ lắm ấy. Vì chỉ có một chuyện nhỏ thôi giáo này cũng lôi nhau ra làm ầm lên mà không tìm hiểu rõ ngọn ngành

  Trả lờiXóa
 12. Chúa dạy ta phải biết hướng thiện, phải làm điều tốt, răn dạy ta tránh xa điều sai trái. Ấy vậy mà một người được nhân danh Thiên Chúa, truyền đạt những lời hay, ý đẹp của Chúa lại xúi bẩy, lừa bịp những con chiên ngoan đạo đi ngược lại với những gì Chúa dạy, đi ngược luân, thường, đạo lý, rơi vào con đường tội lỗi. Chả nhẽ Thiên Chúa muốn như vậy, nếu thực sự như thế thì đó chẳng phải Chúa trời mà là quỷ Satan rồi. Vậy thì chắc hẳn Hoàng Anh Ngợi chỉ là linh mục "giả cầy" mà thôi.

  Trả lờiXóa
 13. Sở dĩ đàn chiên lạc lối tất cả là do người chủ chăn chiên đã cố tình lùa đàn chiên của mình vào bụi rậm. Có lẽ trên đời này không có nhiều kẻ chăn chiên điên khùng và độc ác như vậy. Họ sẵn sàng đẩy đàn chiên vốn dĩ hiền lành của mình đến chỗ mọc nanh cáo, và khi chiên hóa cáo thì chiên có thể trở thành mục tiêu của thợ săn là điều bình thường.

  Trả lờiXóa
 14. Khi người chăn chiên trở thành phù thủy thì họ có thể dùng quyền năng đen tối của mình để biến đàn chiên hiền lành trở thành đàn sói hung dữ. Và khi đó, chiên lại săn chiên, chúng tàn sát lẫn nhau chỉ để phục vụ cho cái sự tham lam, ngu dốt của tên phù thủy.

  Trả lờiXóa