Linh mục Giuse Nguyễn Văn Toản đừng nói chứng dối

Thứ Hai, 18 tháng 7, 2016
Tags: ,

14 nhận xét:

 1. linh mục kiểu gì mà ăn nói toàn chẳng có căn cứ gì cả, nếu xuống đường vi phạm pháp luật thì việc rao giảng và đăng lên fb của cha toản là vi phạm pháp luật nặng hơn nữa, cha cần phải xem lại cho mình đi.

  Trả lờiXóa
 2. theo quan điểm của cá nhân tôi đó là đã là một cha linh hướng thì ăn nói cho nó cẩn thận, chúng tôi cực lực lên án những kiểu kích động của cha, cha vì xã hội hay vì cá nhân cộng đoàn của cha nên mới thế, thật đáng xấu hổ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. – 41 năm nhìn lại:
   Người ta thấy miền Bắc đã “giải phóng” dân Sàigòn ra khỏi đất đai, nhà cửa của họ. Họ phải rút vô hẻm, ra ngoại ô hay về quê bằng nhiều chánh sách khác nhau. “Giải phóng” miền ĐBSCLra khỏi sự trù phú do thiên nhiên ưu đãi từ nhiều thế kỷ. “Giải phóng” quân nhân, viên chức chế độ cũ ra khỏi nhà, để đưahọ vào các trại tù cải tạo hoặc đẩy họ ra biển… “ Giải phóng” phụ nữ miền Tây, để họ được tự do đi làm “vợ nô lệ”, đi làm điếm ở Kampuchia, TháiLan.

   – 41 năm nhìn lại:
   Người ta thấy Việt Nam trở lại thời kỳ mua bán nô lệ như thời Trung cổ. Phụ nữ Việt Nambị bán đấu giá trên E-bay Taiwan website (2010) – bị trưng bày trong lồng kính, cũng để bán đấu giá như một con súc vật ở Singapour (2011). Chỉ trong năm 2011 – có khoản 400.000 phụ nữ và trẻ em bị bán ra ngoại quốc. (Theo UNI CEF – LHQ và Bộ Tư Pháp Việt Nam)

   – 41 năm nhìn lại:
   Mượn lời nhà báo Claude Allegre, báo L’expresse ngày 29-8-2011: “Người ta không thể cho qua một cách im lặng những Khơ me đỏ, những trại tập trung ở Cambodia và những cuộc tàn sát man rợ ở đó. Và Việt Nam không được biết đến như là một chế độ nhân đạo hơn. Dưới cái cớ là dân tộc can đảm nầy đã chiến thắng các siêu cường quốc – người ta đi đến chỗ quên đi một nền độc tài đẫm máu đang thực thi trên xứ sở”

   – 41 năm nhìn lại:
   Miền Bắc XHCN rõ ràng đã thiết lập một nền đô hộ miền Nam – khắc nghiệt, tinh vi hơn cả thời Pháp thuộc.

   Và điều quan trọng trên hết là Việt Nam đang đứng trước hiểm họa mất nước. Một trí thức Việt Nam lên tiếng cảnh cáo: “Việt Nam đang đứng trước hiểm họa mất nước. Mất cả đất đai, sông núi và dân tộc. Việt Nam sẽ trở thành một tỉnh lẻ của Tàu.”

   (Trích Người việt hải ngoại – Nguyễn văn Trấn)

   PHÓ THƯỜNG DÂN

   Xóa
 3. KHỐN NẠN THẬT!

  Ông hàng xóm nói với tui:

  - Bên Pháp vừa bị khủng bố làm gần 100 người chết, ông biết chưa?

  - Mấy zụ đó thì loa phường công bố liền chứ có chi mà không biết!

  - Công nhận Vn mình ổn định ông hỉ! Mấy nước đa đảng đó bị khủng bố, chết liên tục.

  - Ừm! Vn mình ổn định! Chết cũng ổn định!

  - Là sao? Tôi không hiểu ý ông nói gì!

  - Thì VN lúc nào cũng ổn định chứ sao! Bên nước người ta lâu lâu bị khủng bố chết vài chục người thì mình lu loa, hô hào họ bất ổn, bạo loạn. Còn mình, ngày nào cũng hơn vài trăm mạng ra đi trong âm thầm, thì không ổn định sao được?

  - Ông nói gì thế? Làm gì mà mỗi ngày vài trăm người chết?

  - Đó là công bố của Bộ Y Tế chứ không phải tôi nói. BYT cho biết mỗi năm VN có 150 ngàn ca mắc bệnh ung thư, trong đó thường tử vong hơn một nửa.

  - Một nửa của 150 ngàn là 75 ngàn, chia cho 365 ngày.... Á đù, trên 200 mạng thiệt ông ơi!

  - Đó là tôi chưa nói đến những cái chết của hung thần xa lộ cũng thuộc top nhất thế giới với bình quân mỗi ngày hơn 40 mạng lìa trần trong ổn định, và 2 năm qua hơn 2300 người chết và mất tích cũng rất ổn định ngoài Biển Đông.

  - Nói như ông rứa thì ổn định cái con mẹ gì mà báo chí ngày nào cũng ra rả Đất Nước ta ổn định? Hoà bình mà chết mỗi ngày vài ba trăm mạng ngon ơ. Đấy là chưa nói đến những cái chết lãng nhách như chém giết lẫn nhau, côn đồ truy sát, tự tử ở đồn công an, tự thiêu vì không có vịệc làm, nhãy sông nhãy suối vì bị cưỡng chế...

  - Ai biểu ông quá tin vào bọn lều báo đó chi...

  - Nhưng cái bọn Hồi Giáo đó thật độc ác ông hỉ, chúng nó giết người man rợ.

  - Thì cũng giống bọn Hồ giáo ở mình !

  - Hử ? Bọn Hồ giáo là bọn nào?

  - Bọn đó trước kia khủng bố nhà hàng Mỹ Cảnh, trường tiểu học Cai Lậy, khách sạn Caraven....

  - À, à hiểu rồi! Nhưng đó là trước kia, bây giờ bọn nó đâu còn khủng bố nữa?

  - Vẫn còn! Nhưng bây giờ nó khủng bố cũng theo kiểu ỔN ĐỊNH
  - Là sao?

  - Là cũng giết người hàng loạt, nhưng giết từ từ, giết từng thế hệ, giết từng Địa Phương, rồi dần dần giết hết.

  - Nhưng mà nó giết bằng cách nào mới được chứ?

  - Đơn giản lắm ông à! Nó đem chất thải của Formosa lên chôn trên đầu nguồn, chỉ một thời gian sau thì cả dân tộc này rủ nhau đi chầu Diêm Vương hết thôi. Điều đó có gì lạ!

  Á đù !!!! Xem ra bọn Hồ giaó này còn dã man hơn bọn Hồi giáo nhiều ông hỉ. Khốn nạn thật!!

  (Sakchai Pinkaew)

  Trả lờiXóa
 4. Linh mục mà phản động quá thể thôi linh mục, tham gia những buổi biểu tình kích động như vậy. Giáo dân sẽ không thể che đậy cho ông được mãi đâu, rồi ông sẽ chịu trách nhiệm pháp luật của mình

  Trả lờiXóa
 5. linh mục gì mà không chịu tu hành cho chín quả mà toàn tham dự vào mấy trò biểu tình giẻ rách đấy nhỉ, tôi chưa từng thấy nước nào như việt nam khi mà chỉ có mấy vị linh mục mà cứ kéo con chiên mình ra đi biểu tình, trong khi giáo dân thì nghèo rớt mùng tơi thì không chịu nghĩ cách để họ giàu lên khấm khá hơn.

  Trả lờiXóa
 6. nói thẳng ra là ông linh mục này cũng giống như đám linh mục đi trước như nguyễn văn lý và phan văn lợi thôi, thấy làm mấy chuyện này có tiền phát là y rằng tiến hành thêm các vụ kích động để nhân dân làm bình phong cho hoạt động bát nháo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hoài Việt (Danlambao) - Phải đặt câu hỏi: Giai cấp thống trị Việt Nam bây giờ là ai? Đó là những người CS trên phương diện lý thuyết. Thực ra là một nhóm đầu trộm đuôi cướp, vô văn hóa kết thành phe đảng mà người phương Tây gọi là “Mafia”. (Dĩ nhiên là người dân VN không phải là những người có giai cấp thống trị đất nước thì hiễn nhiên một nhóm kia là bọn CƯỚP MAFIA rùi!)

   Nhóm nầy đang có kế hoạch đi giật lùi, biến Việt Nam thành một nước lạc hậu hơn cả Phi Châu thời Trung cổ ngày xưa. Chúng đang ra sức đầu độc nhân dân Việt Nam trở thành một xã hội phong kiến, u mê huyễn hoặc bằng cách phục hồi và tạo thêm những lễ hội tại làng quê, như hội chém lợn, hội chọi trâu v.v… Thêm vào đó là những điều lạc hậu, nhảm nhí, hoang tưởng như: “Người sống nói chuyện với người âm, hay gọi hồn người chết” mà vai chính là “nhà ngoại cảm” Phan thị Bích Hằng, xưa kia là một người nghèo rách mồng tơi, bây giờ nhờ có dịch vụ “gọi hồn” mà bỗng nhiên trở thành tỷ phú. Mục đích của Bộ Chính Trị là làm cho người dân u mê, tăm tối, không còn biết nhận thức lẽ phải, quên đi cả tương lai, trở thành những người vô cảm trong xã hội Việt Nam hiện tại, không biết đấu tranh trước hành động thổ phỉ, áp bức của giai cấp thống trị vô văn hóa CSVN.

   Trước thảm họa hủy diệt môi trường của bọn Hán tộc (Formosa Hà Tĩnh) mà một người thợ lặn địa phương đã loan báo. “Thủ phạm hủy diệt môi trường làm cá biển chết hàng loạt không ai khác hơn là Formosa Hà Tĩnh”, vì người thợ lặn này đã mục kích thấy ống thải của nhà máy Formosa phun ra biển chất độc hại màu đỏ, ai lại gần thì bị khó thở. Vụ nầy chỉ xảy ra sau khi cá chết hàng loạt mới có mấy ngày.

   Nhưng chính quyền Mafia CSVN phải chờ đến 90 ngày sau mới tuyên bố ai là thủ phạm hủy diệt môi trường làm cá chết hàng loạt ở mấy tỉnh miền Trung. Đó không phải là thiện chí của nhà cầm quyền mà do yếu tố nước ngoài, do thông tin của những người làm tin tức của Đài Loan phát ra, sau đấy, quốc hội Đài Loan vào cuộc. Nhưng quan trọng là do quyết định của quan Thái thú họ Khiết vừa qua Việt Nam để chỉ thị cho đảng CSVN thi hành. Nhưng trước đó, TƯ đảng đã phát biểu: Quan điểm của chúng tôi là tôn trọng sự bức xúc của người dân, nhưng không thể chấp nhận việc lợi dụng sự bức xúc đó để kích động chống phá đảng, chống phá nhà nước... Đảng và nhà nước không hề có chủ trương che giấu thông tin…

   Bán rẻ đất nước Việt Nam, những kẻ vô văn hóa, lừa bịp lấy 500 triệu để chia chác, bỏ túi riêng trên nỗi khổ đau mất mát của Dân tộc mà còn trâng tráo che chở, không dám đuổi bọn Formosa-Hà Tĩnh về Tàu (Tàu nào cũng là Tàu) là trở thành tội đồ của Dân tộc. 500 triệu không xoa dịu nỗi khổ đau của người dân chài mấy tỉnh miền Trung. 500 triệu là nắm xương quẳng cho chó gậm, kể như tiền đút lót để được Formosa Hà Tĩnh khai thác vũng Áng thêm 70 năm nữa. Nhà cầm quyền độc tài công an trị không có quyền bắt người dân chài bỏ biển để đi làm một việc khác. Bỏ biển là làm ngơ bỏ Tổ quốc cho Đại Hán thống trị.

   Formosa Hà Tĩnh mới chỉ thú nhận tội hủy diệt môi trường, tuyệt nhiên chưa đả động đến vụ 500 triệu. 500 triệu do chính nhà cầm quyền Ba Đình khởi xướng. Nhưng việc nhận 500 triệu là một việc làm quá ngu xuẩn không thể tưởng tượng cái đốn mạt, đê hèn của bọn vô văn hóa Ba Đình.

   Người dân tự động biểu tình với mục đích nói lên nguyện vọng chính đáng của mình. Sự bức xúc đó là đúng, là chính đáng không một lực lượng hay tổ chức nào kích động như nhà cầm quyền Mafia rêu rao. Sở dĩ đảng và nhà nước vô văn hóa muốn biến người dân Việt Nam thành những người vô cảm hòng dễ dàng biến họ thành bầy cừu non với mục đích kéo dài việc thống trị độc tài, công an trị của bọn vô văn hóa Ba Đình ngõ hầu tham nhũng vơ vét của cải, làm giàu bất chính trên sự khổ đau của Dân Tộc Việt.

   Muốn phá vỡ hệ thống giáo điều của đảng CSVN, người dân Việt phải biết đoàn kết nhất trí, kết hợp có tổ chức cùng nhau ồ ạt xuống đường tranh đấu cho một nước Việt Nam Tự Do Dân Chủ và Công bằng thật sự.

   Xóa
 7. đấy giờ đây chúa là thế đấy bị những nhà cầm cây thánh giá niềm tin này làm cho hình ảnh xấu đi à chăc chắn những gì sách thánh dậy không thể nào đúng theo như những hành động mà mỗi con người này đang làm và chăc chắn răng với những gì mà ông ta làm thì mọi người không ai còn tin đâu

  Trả lờiXóa
 8. Chúa dạy con người đi về cái thiện cái tốt làm việc có ích cho xã hội mà giờ đây những linh mục những con người đại diện cho chúa mà lại có những việc làm như vậy chỉ vì tiền mà bỏ qua lợi ích của giáo dân, như này sao có thể xứng đáng là một linh mục.

  Trả lờiXóa
 9. Các zân chủ dởm đã lừa bịp được một số người nhẹ dạ, cả tin để tham gia biểu tình nhằm gây rối an ninh, trật tự. Điều đáng nói ở đây là, chính linh mục Giuse Nguyễn Văn Toản cũng tham gia vào việc biểu tình; thậm chí linh mục Toản còn còn có hành động cổ xúy, ủng hộ cho những cá nhân có hành động lôi kéo người khác tham gia biểu tình gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự. Cần nói thêm rằng, chính linh mục Giuse Nguyễn Văn Toản đã có những lời nói có ý lôi kéo những người trẻ Công giáo không thực hiện trách nhiệm và nghĩa vụ của mình trong việc bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.

  Trả lờiXóa
 10. Cộng đồng mạng đã không còn dễ dàng bị lôi kéo bởi những lời hô hào bịa đặt của các zân chủ nữa. Họ đã nhận ra bộ mặt giả tạo của các zân chủ khi muốn lợi dụng vụ việc liên quan đến Formosa để kích động biểu tình nhằm gây ảnh hưởng phức tạp đến tình hình an ninh, trật tự. Vì vậy, mặc dù ra sức hô hào nhưng không có ai “đáp lại” những lời hô hào của các zân chủ. Thật dễ hiểu vì đó chỉ là những lời hô hào giả tạo nhằm lôi kéo người khác vào những hoạt động mà các zân chủ đã định sẵn.

  Trả lờiXóa
 11. giáo phận Vinh đã nhiều lần có những hành động như thế này , và lần này mục đích của họ vẫn không khác những lần trước , vẫn là chống đối chính quyền và nhà nước đội lốt đòi quyền lợi cho nhân dân , dường như họ vẫn trượt dài trên con đường sai lầm , vẫn chưa rút được kinh nghiệm.

  Trả lờiXóa
 12. việt tân tập trung vào những người đứng đầu tôn giáo đang khá lo ngại vì họ có ảnh hướng rất lớn đến những con chiên, và việc con chiên ở những giáo xứ này bị lợi dụng chính là sự đổ đốn của những người đứng đầu.

  Trả lờiXóa