Cần phải xử lý nghiêm hướng dẫn viên du lịch Trung Quốc xuyên tạc lịch sử Việt Nam

Thứ Ba, 5 tháng 7, 2016
Tags: , , , ,

23 nhận xét:

 1. Thực tiễn thời gian vừa qua, tại các tỉnh ven biển miền Trung mà chủ yếu là Đà Nẵng và Nha Trang đã xuất hiện tình trạng các công ty, doanh nghiệp du lịch đã không duy trì các điều kiện kinh doanh lữ hành trong suốt quá trình kinh doanh; sử dụng người không có thẻ hướng dẫn viên, người nước ngoài để hướng dẫn cho du khách, vi phạm các quy định của Luật Du lịch cũng như đã ảnh hưởng đến chất lượng phục vụ du lịch và thậm chí đã xuyên tạc về đất nước, con người Việt Nam trên trường quốc tế.

  Trả lờiXóa
 2. Để chấn chỉnh siết chặt công tác quản lý du lịch không những tại các tỉnh miền Trung trong thời gian qua mà trên phạm vi cả nước, ngày 2/7 Tổng cục Du lịch cũng đã yêu cầu sở du lịch, sở VH-TT-DL các tỉnh, thành tăng cường công tác quản lý nhà nước, tiến hành thanh tra, kiểm tra, kiểm soát hoạt động kinh doanh lữ hành và hoạt động hướng dẫn du lịch. Yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế phải sử dụng hướng dẫn viên du lịch quốc tế.

  Trả lờiXóa
 3. Nếu như không có việc hướng dẫn viên du lịch tiếng trung của Việt Nam phát hiện hướng dẫn viên người Trung Quốc bôi nhọ lịch sử Việt Nam giới thiệu: “trước đây Việt Nam thuộc Trung Quốc, toàn bộ biển Đà Nẵng là của Trung Quốc” , “14 thế kỷ trước Việt Nam thuộc một bộ phận phía bắc Trung Quốc.." thì có lẽ, những hiện tượng bức xúc trên vẫn xảy ra mà trách nhiệm chính thuộc về các cơ quan quản lí du lịch. Không thể vì doanh thu du lịch mà để cho những kẻ đó xâm phạm cả lịch sử nước nhà

  Trả lờiXóa
 4. hướng dẫn viên du lịch là người Trung Quốc đều chưa được kiểm chứng về trình độ, năng lực làm hướng dẫn viên quốc tế, cho nên điều kiện hành nghề là chưa đủ. Mặt khác, một số hướng dẫn viên du lịch không hiểu hết về văn hoá, lịch sử dân tộc Việt Nam dẫn đến nói sai, xuyên tạc lịch sử Việt Nam điển hình như: Sự việc hướng dẫn viên du lịch tiếng trung của Việt Nam phát hiện hướng dẫn viên người Trung Quốc bôi nhọ lịch sử Việt Nam giới thiệu: “trước đây Việt Nam thuộc Trung Quốc, toàn bộ biển Đà Nẵng là của Trung Quốc”

  Trả lờiXóa
 5. Nguyễn Thị Bích Hạnh khi đang tham gia lưu thông trên đường đã bị đội cảnh sát giao thông huyện Diễn Châu – Nghệ An yêu cầu dừng xe, xuất trình giấy tờ. Có thể thấy, việc lực lượng cảnh sát giao thông trong quá trình tuần tra có kiểm tra giấy tờ của người tham gia giao thông nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông là vấn đề rất đỗi bình thường và điều này phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của họ. Vì vậy, mỗi người tham gia giao thông phải có trách nhiệm tuân thủ và xuất trình đầy đủ các giấy tờ khi có yêu cầu. Việc làm này, không những có ý nghĩa đảm bảo trật tự an toàn giao thông mà còn vì lợi ích chung của cộng đồng.

  Trả lờiXóa
 6. Đây là những trường hợp nghiêm trọng xảy ra trong quá trình hướng dẫn viên du lịch là người Trung Quốc giới thiệu với khách du lịch Trung Quốc, đặc biệt trong bối cảnh giữa Việt Nam và Trung Quốc có những vấn đề phức tạp về biển đảo. Điều này rất dễ làm cho khách du lịch Trung Quốc hiểu nhầm, hiểu sai bản chất thực sự.

  Trả lờiXóa
 7. Thực tế, số hướng dẫn viên du lịch là người Trung Quốc không hiểu lịch sử, văn hoá Việt Nam dẫn đến sẽ làm mất bản sắc quốc gia, dân tộc với thế giới, kìm kẹp hoạt động của các hướng dẫn viên du lịch Việt Nam có tiếng Trung.
  Do đó, một số công ty lữ hành, du lịch thuê số hướng dẫn viên người Trung Quốc hoạt động chui tại Việt Nam cần phải thanh tra, kiểm tra và nghiêm trị, xử phạt thích đáng. Có chế tài kiểm tra, phát hiện và biện pháp xử lý số hướng dẫn viên du lịch là người Trung Quốc để không thể xảy ra những hậu quả nghiêm trọng tương tự, bảo tồn bản sắc, lịch sử Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 8. Để làm sạch môi trường du lịch, loại trừ các HDV “chui” Trung Quốc, theo các HDV tại Đà Nẵng ngoài cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát thì ngay chính các HDV, nhất là HDV mới ra trường phải biết từ chối việc làm sitting guide giúp cho HDV Trung Quốc hoạt động.

  Trả lờiXóa
 9. cho dù là những con người này không hiểu biết gì về ngôn ngữ thì cũng không thể nào thể hiện hành vi của mình bằng những gì nó như thế . qua đấy cũng thấy được những cái gọi là văn hóa của những con người thiếu văn minh trong cách xử sự của mình. chắc chăn văn hóa phương đông không có những con người này rồi

  Trả lờiXóa
 10. Đây không phải lần đầu tình trạng này bị phát hiện mà ngành đã từng xử lý những vụ vi phạm tương tự từ nhiều năm nay. Trước đó, Quảng Ninh, Nha Trang đã phải đấu tranh với những người nước ngoài hoạt động du lịch trái phép; Đà Nẵng cũng từng trục xuất một số người Hàn Quốc hành nghề du lịch trái phép. Pháp luật cần phải mạnh tay đối với những trường hợp như thế

  Trả lờiXóa
 11. Mong rằng các cơ quan chức năng cần sớm chỉnh lý hoạt động du lịch và không để tình trạng hướng dẫn viên du lịch lại có những phát biểu hay hành động sai sự thật về đất nước, con người Việt Nam hay có hành động đốt tiền Việt Nam. Cần xử lý nghiêm minh để làm gương để cho không những Đà Nẵng, Khánh Hoà mà còn các tỉnh nữa

  Trả lờiXóa
 12. Quan trọng nữa là cần phải xử lý nghiêm minh đối với những cá nhân, tổ chức, công ty, doanh nghiệp đứng ra tổ chức có hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc về đất nước, con người Việt Nam cũng như những hoạt động chui khác nữa. Đây là nhiệm vụ quan trọng cần sự vào cuộc của các cơ quan ban ngành chức năng và ko để những hoạt động sai phạm này gây tác động ảnh hưởng đến tâm tư của dư luận, người dân và chính bản thân các du khách

  Trả lờiXóa
 13. Việc các cơ quan ban ngành chấn chỉnh hoạt động du lịch trên toàn quốc mà đặc biệt là các tỉnh miền Trung đang đến mùa cao điểm (đặc biệt là Đà Nẵng và Khánh Hòa là nơi thu hút lượng lớn khách du lịch Trung Quốc) với những nội dung cơ bản trên là điều rất cần thiết, kịp thời và đảm bảo cho ngành du lịch phát triển một cách bền vững góp phần bảo vệ, xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp.

  Trả lờiXóa
 14. Thời gian gần đây lượng khách du lịch Trung Quốc vào Việt Nam ta càng ngày càng nhiều với mục đích du lịch nhưng kinh doanh trái phép; người Trung Quốc núp bóng tư cách pháp nhân của doanh nghiệp Việt Nam để kinh doanh du lịch; người Trung Quốc sử dụng thương hiệu Việt Nam để kinh doanh các hàng hóa, dịch vụ kém chất lượng của Trung Quốc trên lãnh thổ Việt Nam.Cần làm chặt chẽ hơn khâu xác minh và xử lý tình trạng người Trung Quốc hoạt động hướng dẫn du khách trái phép và thông tin sai lệch, xuyên tạc lịch sử, văn hóa Việt Nam mà báo chí đã phản ánh.

  Trả lờiXóa
 15. Xem chừng luật của chúng ta còn quá nhiều lỗ hổng cũng như sự trừng phạt còn quá nhẹ nên dần dần người dân còn không biết sợ pháp luật nữa? Đặc biệt là với cái bọn "không phải dân mình" thế này? Không những thế những hướng dẫn viên chui cũng có cơ hội để hành nghề xuyên tạc lịch sử nước ta, thực sự là không thể chấp nhận nổi. Chúng ta cần có những biện pháp xử lý rõ ràng, nếu không sẽ làm ngành du lịch của chúng ta ảnh hưởng nghiêm trọng. cũng như tình hình trị an xã hội cũng sẽ không được tốt.

  Trả lờiXóa
 16. Cần tăng cường kiểm tra các cơ ở kinh doanh du lịch có yếu tố nước ngoài nghi núp bóng người Việt Nam để hoạt động du lịch trái phép, nhằm phát hiện và xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật, nhất là số DN và cá nhân người Việt Nam tiếp tay cho người nước ngoài hoạt động bất hợp pháp. Kiểm tra điều kiện về cơ sở vật chất, năng lực kinh doanh, khả năng cung ứng các dịch vụ du lịch của DN kinh doanh du lịch nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ du lịch.

  Trả lờiXóa
 17. Mong rằng các cơ quan có thẩm quyền và lực lượng chức năng cần phải có biện pháp mạnh tay để xử lý thật nghiêm khắc đối với những hướng dẫn viên du lịch người Trung Quốc này. Dẹp bỏ vấn nạn hướng dẫn viên du lịch người Trung Quốc hoạt động chui, xuyên tạc lịch sử Việt Nam. Đặc biệt, cần có biện pháp xử lý thật mạnh tay đối với những công ty du lịch trong nước có hoạt động tiếp tay cho các hướng dẫn viên du lịch Trung Quốc hoạt động chui tại Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 18. Các tỉnh ven biển miền Trung mà chủ yếu là Đà Nẵng và Nha Trang đã xuất hiện tình trạng các công ty, doanh nghiệp du lịch đã không duy trì các điều kiện kinh doanh lữ hành trong suốt quá trình kinh doanh; sử dụng người không có thẻ hướng dẫn viên, người nước ngoài để hướng dẫn cho du khách, vi phạm các quy định của Luật Du lịch cũng như đã ảnh hưởng đến chất lượng phục vụ du lịch và thậm chí đã xuyên tạc về đất nước, con người Việt Nam trên trường quốc tế mà đặc biệt là bon tàu khựa.

  Trả lờiXóa
 19. Không chỉ Đà Nẵng, mà các khu du lịch của Việt Nam cần làm nghiêm, xử lý chặt chẽ những trường hợp hướng dẫn viên du lịch "chui". Và đây cũng thể hiện sự lỏng lẻo, thiếu trách nhiệm của các ban, ngành chức năng. Bởi nếu không có vụ xuyên tạc lịch sử của hướng dẫn viên "chui" ở Đà Nẵng thì có lẽ sẽ vấn đề này sẽ chẳng bao giờ được quan tâm đúng mức và xử lý triệt để. Nghĩ cũng lạ, ai đời cứ mất bò mới lo làm chuồng.

  Trả lờiXóa
 20. Làm sao có thể chấp nhận được hướng dẫn viên du lịch người Trung Quốc xuyên tạc lịch sử Việt Nam khi giới thiệu về đất nước Việt Nam cho những vị khách Trung Quốc rằng "14 thế kỷ trước Việt Nam thuộc một bộ phận phía bắc Trung Quốc. Sau này Việt Nam đã độc lập rồi tự thành lập một quốc gia, nhưng nó vẫn là quốc gia phụ thuộc, phải triều cống cho Trung Quốc" (lời giới thiệu của Xue Chun Zhe khi dẫn đoàn khách Trung Quốc tham quan chùa Linh Ứng, thuộc bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng).

  Trả lờiXóa
 21. HY vọng rằng các cơ quan chức năng của Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, chính quyền thành phố Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Khánh Hòa, Quảng Nam... cần phải có biện pháp mạnh tay để xử lý thật nghiêm khắc đối với những hướng dẫn viên du lịch người Trung Quốc này. Dẹp bỏ vấn nạn hướng dẫn viên du lịch người Trung Quốc hoạt động chui, xuyên tạc lịch sử Việt Nam. Đặc biệt, cần có biện pháp xử lý thật mạnh tay đối với những công ty du lịch trong nước có hoạt động tiếp tay cho các hướng dẫn viên du lịch Trung Quốc hoạt động chui tại Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 22. Điều 73, Luật Du lịch năm 2005, quy định điều kiện của hướng dẫn viên du lịch hoạt động tại Việt Nam là phải có quốc tịch Việt Nam, các trường hợp hướng dẫn viên du lịch nước ngoài hoạt động tại Việt Nam là hoạt động trái phép, hoạt động “chui” và đều phải xử lý

  Trả lờiXóa
 23. Điều 73, Luật Du lịch năm 2005, quy định điều kiện của hướng dẫn viên du lịch hoạt động tại Việt Nam là phải có quốc tịch Việt Nam, các trường hợp hướng dẫn viên du lịch nước ngoài hoạt động tại Việt Nam là hoạt động trái phép, hoạt động “chui” và đều phải xử lý

  Trả lờiXóa