Ai là người phải chịu trách nhiệm về vụ việc ở giáo xứ Cồn Sẻ, Quảng Bình?

Chủ Nhật, 10 tháng 7, 2016
Tags: , , , , , ,

31 nhận xét:

 1. 70 năm đã qua chúng đã từng làm và nay chúng vẫn đang làm, nhưng chúng vẫn không thể làm được những gì mà chúng mong muốn. Bởi đó là chính nghĩa, là sự thật, là chân lý, là đạo nghĩa, tạo nên sự trường tồn và nguyên khí quốc gia của cả một dân tộc. Những kẻ đang có dã tâm đi ngược lại lịch sử, lợi ích của dân tộc, lợi dụng tôn giáo để chống lại Nhân dân” đừng tốn công vô ích, chúng chỉ chuốc lấy thất bại và kẻ gieo gió ắt có ngày gặp bão.

  Trả lờiXóa
 2. Tôi nghĩ nhà nước nên mạnh tay với những thành phần này, chúng tôi xem clip mà thấy rất bức xúc, một đất nước thanh bình mà bọn chúng vẫn rắp tăm phá hoại. bọn này không thể đại diện cho khối đoàn kết đại dân tôc của đất nước Việt Nam chúng ta. thực sự bà con đã tin ngươi một cach mù quang mà không hề nghĩ đên thiệt hại cho nhưng hành động của chinh minh gây ra. rôi lại thu lợi cho mây tên xấu xa đưng sau mà thôi. buôn thật đấy

  Trả lờiXóa
 3. Liệu tôn giáo có nên cách li khỏi đất nước này? dù rất muốn dân mình đoàn kết nhưng t thấy bây giờ toàn thấy linh mục đi làm cho Việt Tân và kích động rồi cầu nguyện xin thả cho các phần tử phản động chống phá rồi lên báo nước ngoài , thật là là trang của bọn phản động Việt Tân nói nhăng nói cuội.Lại bây giờ biểu tình đập phá là giáo dân, Chúa dạy mấy người giống vậy hả? Giống Hồi giáo Trung Đông mới là tôn giáo đúng hả?

  Trả lờiXóa
 4. Suy cho cùng, việc bà con giáo dân ở giáo xứ Cồn Sẻ, Quảng Bình dưới sự kích động của “Việt tân”, Dòng chúa cứu thế đã cho thấy rằng, họ thực sự đã bị lợi dụng vào mục đích chống phá chính quyền, phá hoại sự yên bình của đất nước. Những hành vi đó cần phải bị điều tra và nghiêm trị

  Trả lờiXóa
 5. đúng là những con người đã tin vào những thứ không cần thiết và có lẽ là chỉ với những gì của một thứ ở hiện tại thực tế thì có lẽ là đúng nhất tin vào những thứ như thế mà không giúp ích gì cho cuộc sống hiện tại của nhân dân thì cũng chỉ là vứt đi mà thôi

  Trả lờiXóa
 6. Chắc chắn lại có bàn tay của kẻ nào đó đưng sau xúi giục kích đông đây mà. Mà những kẻ đó chẳng ai khác là bọn tay chân của Việt Tân. Mặc dù các cơ quan chức năng đã đưa ra câu trả lời thỏa đáng nhưng bọn chúng vẫn không chịu chấp nhận mà tiếp tục những chiêu trò của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu không có những kẻ xấu đứng đằng sau vẽ đường cho hươu chạy thì sao họ có sẵn gậy gộc, đặc biệt là chuẩn bị bom xăng để tấn công lực lượng công an? Những giáo dân mà chủ yếu là nông dân thì họ hiền lành chứ đâu có thói côn đồ như thế nếu như không có sự kích động, xúi giục

   Xóa
 7. Có thể thấy từ việc giáo xứ Cồn Sẻ đến việc kêu gọi biểu tình ở giáo xứ Đông Yên thì ai cũng có thể nhận ra một bàn tay đứng đằng sau sắp xếp mọi chuyện, đó là Nguyễn Thái Hợp - Giám mục giáo phận Vinh, một con quỷ đội lốt thầy tu. Là một kẻ thâm thù với cách mạng, các thế lực thù địch bên ngoài đã chọn lựa Nguyễn Thái Hợp như 1 kẻ thay thế khi Ngô Quang Kiệt bị hạ bệ, hòng lợi dụng thần quyền, giáo lý kích động, ép buộc người dân chống đối chính quyền.

  Trả lờiXóa
 8. Ngay sau khi Chính phủ công bố kết luận điều tra và tìm ra “thủ phạm” đã gây ra sự cố môi trường tại một số tỉnh Miền Trung trong thời gian vừa qua là công ty Formosa, đám “dân chủ” trong nước được sự “hà hơi tiếp sức” của tổ chức khủng bố Việt Tân và các tổ chức, cá nhân thiếu thiện chí với Việt Nam lập tức thay đổi thủ đoạn chống phá. Một mặt chúng kích động người dân phản ứng về số tiền bồi thường 500 triệu USD, đòi truy tố và đóng cửa Formosa; mặt khác, tiếp tục tạo nên sự nhiễu loạn thông tin, thật-giả, trắng-đen lẫn lộn, dẫn dắt dư luận theo hướng “Nhà nước vì lợi ích mà bỏ quên môi trường, chưa bảo vệ quyền lợi của ngư dân”

  Trả lờiXóa
 9. trong pháp luật về an ninh, trật tự hiện nay mà cụ thể là Điều 7 Nghị định 38/2005-CP có quy định về tụ tập đông người ở nơi công cộng như sau: “Việc tập trung đông người ở nơi công cộng phải đăng ký trước với ủy ban nhân dân có thẩm quyền nơi diễn ra các hoạt động đó và phải thực hiện đúng nội dung đã đăng ký”. Nếu chiếu theo những quy định của pháp luật hiện hành thì có thể khẳng định cuộc biểu tình của giáo dân thuộc giáo xứ Cồn Sẻ ngày 7/7 vừa qua là 1 cuộc biểu tình trái pháp luật.

  Trả lờiXóa
 10. Với vai trò là lực lượng nòng cốt trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANQG, giữ gìn TT ATXH, khi nguy cơ bạo động có thể xảy ra tại Cồn Sẻ, lực lượng Công an sau khi đã rất ôn hòa, bình tĩnh, kiên trì giải thích cho những người dân nhẹ dạ cả tin tham gia biểu tình chấm dứt các hoạt động vi phạm pháp luật đã buộc phải áp dụng các biện pháp cần thiết để duy trì lại an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 11. Không hiểu người viết bài này có đang sống ở Việt Nam hay không mà có thể nhầm lẫn, mù mờ về vị trí địa lý của Việt Nam đến vậy khi cho thị xã Ba Đồn nằm trong huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Hơn nữa, một điều đặc biệt đáng lưu ý đó là hầu hết những cuộc biểu tình gần đây của người dân dưới sự kích động của một số tên cầm đầu có tư tưởng chống đối với Việt Nam đều mang danh ôn hòa.

  Trả lờiXóa
 12. khi bạn đọc xem những clip đăng tải trên bài viết nêu trên của trang Blog này thì thật sự ấn tượng của cá nhân tác giả có thể thấy không khác gì bạo loạn tại một số nước trên thế giới. Sự việc người dân ném đá vào lực lượng chức năng cũng được Dân làm báo phản ánh nhưng có nội dung phản ánh khác xa so với video đính kém càng làm lộ rõ bản chất của sự việc cũng như bản chất của trang phản động này.

  Trả lờiXóa
 13. Trước khả năng cuộc biểu tình trở thành cuộc bạo động, chính quyền địa phương đã huy động các lực lượng chức năng để duy trì trật tự. Tuy nhiên, một số người quá khích đã dùng gậy gộc tấn công lực lượng chức năng, dùng gạch đá ném vào lực lượng chức năng. Hành vi quá khích này của một số giáo dân ở giáo xứ Cồn Sẻ đã được một số người quay lại sau đó đăng tải trên các trang mạng xã hội với nội dung vu cáo chính quyền, công an đàn áp giáo dân, đàn áp biểu tình… để hướng lái dư luận.

  Trả lờiXóa
 14. Trước khi công bố nguyên nhân cá chết ở miền Trung, người dân bức xúc là đương nhiên, nhưng khi đã thông tin đầy đủ đến người dân mà có những kẻ lại kích động lòng dân thì phải có biện pháp xử lý. Các cơ quan chức năng cần vào cuộc và nghiêm trị những thành phần xấu xa, những phần tử xúi dục, kích động, cầm đầu cuộc bạo loạn núp bóng bảo vệ môi trường. Không thể đê sự việc trở nên phức tạp hơn nữa

  Trả lờiXóa
 15. Đồng cảm với đồng bào miền Trung và chúng ta luôn đồng hành với họ nhưng là một người Công giáo, chứng kiến cảnh một số anh chị em ở trong giáo phận Vinh, đặc biệt là giáo xứ Cồn Sẻ mà thật đau lòng. Trước những biến cố của xã hội, chúng ta nên bình tĩnh giữ cái đầu lạnh và trái tim ấm áp, tất nhiên, có những phản ứng mạnh mẽ của người dân thì chính quyền cùng các cơ quan ban ngành có liên quan sẽ làm quyết liệt và khẩn trương hơn để xoa dịu sức nóng của đồng bào chịu thiệt thòi.

  Trả lờiXóa
 16. Nói về vị linh mục Ngợi, ngay từ những ngày đầu xảy ra hiện tượng cá chết bất thường tại một số tỉnh miền Trung, linh mục Hoàng Anh Ngợi đã đã gửi thư “kêu cứu” tới Hội đồng giám mục đóng tại Vinh, Kỳ Đồng trợ giúp lương thực cứu đói cho cho giáo dân kèm theo lời lẽ oán than chính quyền “không một lời giải thích” và tình trạng của ngư dân là “hết đường sống rồi”.

  Trả lờiXóa
 17. Trung Quốc càng đấu tranh thì lại càng bị cô lập thôi, không khác gì nhẫm vào vũng bùn thì càng nhún càng lụt sâu, Trung Quốc sắp bi cô lập thật rồi, nếu càng đấu tranh sai trái như vậy Trung Quốc bị cô lập cũng chỉ là thời gian thôi. Các nhà lãnh đạo TQ có lẽ sẽ có một phen lên xuống tìm đường cứu đường lưỡi bò này thôi. MÀ tại sao từ khi bắt đầu mấy ông không nhận ra được ở cái thời nào rồi mà còn đi chiếm đất xâm lược được nhỉ

  Trả lờiXóa
 18. Tòa Trọng tài Thường trực (có trụ sở tại La Haye, Hà Lan) là cơ quan liên chính phủ thường trực đầu tiên nhận đứng ra giải quyết các tranh chấp quốc tế thông qua thủ tục trọng tài và “các phương tiện ôn hòa khác”. Các trọng tài dựa vào những hợp đồng, các thỏa thuận và hiệp ước khác nhau, như của Ủy ban Liên Hiệp Quốc về Luật Thương mại Quốc tế (UNCITRAL) hay Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật Biển (UNCLOS) để giải quyết.

  Trả lờiXóa
 19. Trung Quốc là một “nước lớn có trách nhiệm”, lại có ưu thế là nước thành viên thường trực Hội đồng bảo an Liên hợp quốc, có ưu thế là “có đầy đủ cơ sở lịch sử và pháp lý” như Trung Quốc hay tuyên truyền.. Tòa Trọng tài Thường trực là một định chế thường xuyên, thông qua các phiên trọng tài để giải quyết những bất đồng cụ thể. Tất cả các quyết định của tòa, được gọi là phán quyết, mang tính bắt buộc đối với tất cả các bên tham gia vụ kiện, và phải được thực thi ngay. Trong trường hợp nếu một trong các bên không hài lòng về phán quyết, thì có thể yêu cầu Tòa Trọng tài Thường trực giải thích.

  Trả lờiXóa
 20. Thời bây giờ muốn dành lại đảo dùng vũ lực thì thiệt hại mà chưa chắc đã giành lại được, bây giờ chỉ có dùng đối sách mềm dẻo khôn ngoan, lên án chúng trước Quốc tế. Còn về lâu dài thì tự mỗi người công dân Việt Nam phải biết cố gắng vươn lên, hoàn thành tốt công việc mình đang làm để xây dựng đất nước vững mạnh. Đến một ngày nào đó nhất định ta đủ mạnh để giành lại những thứ vốn thuộc về ta. Như Nhật bản trước kia cũng từng bị Mỹ ép góc, nhưng sau đó người Nhật vượt lên xây dựng đất nước để rồi đánh bại cả Nga, thôn tính Hàn quốc, sau chiến tranh thế giới thứ hai Nhật cũng vươn lên nền kinh tế thứ hai sau Mỹ có được những điều đó chính nhờ vào sự cố gắng của mỗi công dân nước họ.

  Trả lờiXóa
 21. Nhìn những hình ảnh và clip ghi lại tại hiện trường đều không có bất cứ hình ảnh nào cho thấy “công an đánh dân” cả, chỉ có dân (đa phần thanh niên trẻ) ném gạch đá vào công an, dùng gậy gộc tấn công công an, đốt phá xe của công an. Điều đáng nói là, hai người bị chảy máu theo mô tả của linh mục Hoàng Anh Ngợi kia lại chính là do họ tự ném vào đầu nhau. Thế mà, chúng lại bù lu bù loa rằng “công an đánh dân”, “công an đàn áp đẫm máu cuộc biểu tình của giáo dân xứ Cồn Sẻ”…

  Trả lờiXóa
 22. sự việc không phải như vậy đâu, ở đây mấy thằng vớ vẩn nó ghép ảnh câu like câu view thôi, không hề có những người này đổ máu, không có dân bị thương chỉ có mấy thằng mất dạy lấy đã ném mấy ổng công an thôi, tôi có người nhà ở đó, toàn tin vịt thôi

  Trả lờiXóa
 23. Cha mà như thế này đây, suốt ngày kéo con, xúi con đi đánh hội, không có một đường hướng làm giàu cho con dân thì thôi còn làm cho con dân dấn thân vào những hành động ngỗn ngươc để thù lợi cho mình dưới những thần quyền giáo lý

  Trả lờiXóa
 24. Đề nghị công an sớm vào cuộc làm rõ sự việc, bắt những thằng phải bắt, không để tình trạng giáo dân côn sẻ coi người khác không ra gì, đi đâu cũng đánh hội, tôi rất bức xúc về những hành vi vô văn hóa vừa ăn cướp vừa la làng như thế này

  Trả lờiXóa
 25. Có khoảng tầm hơn trăm người chứ mấy, vậy mà lên mạng các bác đăng cả nghìn người, đúng là thời đại là thời đại nói khoác thì nhiều mà thật tahf thì ít, câu like các kiểu, lợi nhuận đặt lên hàng đầu, báo chị giờ như cc, cứ đài chính thống mà nghe vì nó có kiểm chứng

  Trả lờiXóa
 26. Cai baì của mấy thằng phản động ấy mà, chúng nó thổi phòng sự việc kích thích tính tò mò của mọi người, xuyên tạc sự việc theo hướng bất lợi cho mấy thằng công an, để rồi lôi kéo những người nhẹ dạ làm theo những hành động gây ảnh hưởng đến an ninh, tạo điều kiện cho nước ngoài can thiệp

  Trả lờiXóa
 27. Có lẽ cần xem xét tư cách linh mục của Hoàng Anh Ngơi. Chẳng có linh mục nào lại đi đẩy những con chiên của mình vào vòng tội lỗi, đẩy những người ngày thường gọi mình bằng "cha" vào đau thương, mất mát, lợi dụng sự ngoan đạo của giáo dân hòng thực hiện âm mưu, ý đồ đen tối của mình. Nếu cứ để tình trạng này diễn ra thì thử hỏi còn ai dám theo đạo đây, còn ai tin tưởng vào "cha" nữa đây, và khi đã không còn niềm tin thì chắc chắn đó là ngày tàn của tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 28. Hành động quá khích của một số giáo dân ở giáo xứ Cồn Sẻ rõ ràng đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam, thể hiện sự coi thường, bất chấp pháp luật. Tuy nhiên, có thể nói rằng, không thể nào những bà con giáo dân vốn hiền lành, chăm lao động ở giáo xứ Cồn Sẻ, Quảng Bình kia lại bỗng nhiên tuần hành, biểu tình và có những hành vi quá khích, bất chấp luật pháp như vậy nếu không bị kích động, giật dây.

  Trả lờiXóa
 29. Nếu mọi người tinh ý sẽ thấy khi nhìn những hình ảnh và clip ghi lại tại hiện trường đều không có bất cứ hình ảnh nào cho thấy “công an đánh dân” cả, chỉ có dân (đa phần thanh niên trẻ) ném gạch đá vào công an, dùng gậy gộc tấn công công an, đốt phá xe của công an. Điều đáng nói là, hai người bị chảy máu theo mô tả của linh mục Hoàng Anh Ngợi kia lại chính là do họ tự ném vào đầu nhau. Thế mà, chúng lại bù lu bù loa rằng “công an đánh dân”, “công an đàn áp đẫm máu cuộc biểu tình của giáo dân xứ Cồn Sẻ”…

  Trả lờiXóa
 30. Gậy ông đập lưng ông mà lại vừa ăn cắp, vừa la làng, khác nào Chí phèo thế kỷ XXI? Thật bất hạnh cho nhưng người dân ở giáo xứ đó khi mà có một con quỷ xa tăng khoác áo linh mục cầm đầu. Hắn nhẫn tâm xúi giục người dân kéo nhau đi gây rối, để rồi gạch đá quang vào đầu nhau, đau đớn người dân tự chịu, hắn ngồi nhà vu cáo công an, chính quyền đàn áp dân. Thật là khốn nạn!

  Trả lờiXóa