Ai đã kích động học sinh thôn Đông Yên, Hà Tĩnh “biểu tình”?

Thứ Ba, 5 tháng 7, 2016
Tags: , , , ,

22 nhận xét:

 1. Vì vậy, việc các hộ gia đình này bám trụ lại nơi đây là một thách đố đối với cơ quan chức năng, đồng thời trực tiếp không cho các cháu học sinh cơ hội đến trường, khi mà trường cấp 2 của xã Kỳ Lợi đã được đầu tư tại nơi tái định cư để phục vụ cái chung của toàn bộ bà con tại nơi đây.

  Trả lờiXóa
 2. Nhìn nhận vấn đề các em học sinh đi biểu tình đòi quyền học mà thấy thật buồn cười. Quyền được đến trường của các em đâu ai tước đoạt đi, mà quan trọng là chính cha mẹ của các em đã chây lỳ, không chịu đặt tương lai con em mình lên hàng đầu, không chịu di dời để hòa nhập cuộc sống nơi khu tái định cư thì việc chính quyền vận động mãi để các cháu được đến trường từ năm 2012 có lẽ là nỗ lực vì con em của chính Đông Yên.

  Trả lờiXóa
 3. Nếu như giải phóng mặt bằng đền bù không thỏa đáng tại sao lại chỉ còn một số ít người không chịu giải tỏa trong khi hầu như những người khác đã giải tỏa xong và tới khu tái định cư ổn định cuộc sống? Tại sao chính quyền đã tạo điều kiện cho việc tới trường của các em ở khu tái định cư rồi mà lại không cho con em đến trường rồi thì giờ bày ra cái trò này để vu vạ cho chính quyền?

  Trả lờiXóa
 4. Trong khi rất nhiều người đã chấp hành chủ trương của chính quyền, nhận tiền đền bù, di dân lên vùng tái định cư mới. Tại vùng tái định cư mới, chính quyền đã xây dựng trường học, cơ sở y tế và các dịch vụ khác để phục vụ cho cuộc sống của người dân. Tuy nhiên, một số hộ dân ở thôn Đông Yên (hầu hết là những hộ dân thuộc giáo xứ Đông Yên, Hà Tĩnh) đã không chấp hành, họ liên tục tụ tập đông người chống đối lại quyết định của chính quyền. Để chống đối quyết định của chính quyền, họ đã ép chính con em của mình không đến trường dẫn đến việc 2 năm qua những đứa trẻ này không được đến trường học. Phải chăng đang có kẻ kích động bà con làm như vậy?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cũng theo báo Lao Động của cộng sản số ra ngày 24-10-2012 trong bài “Triết lý giáo dục của người Việt” cho rằng: ” Một số Giáo sư khẳng định rằng nước ta chưa hề có một triết lý giáo dục…”Không có một triết lý, nhưng giáo dục Cộng sản có những mục tiêu, hầu hết là mục tiêu chính trị và thay đổi thường xuyên. Triết lý giáo dục theo đường lối của Bác và Đảng:Yêu tổ quốc là phải yêu Hồ Chí Minh và yêu đảng. (MAFIA)?? Do đó hệ thống giáo dục của cộng sản trên đất nước đã thay đổi nhiều lần từ năm 1946 ở miền Bắc và trên cả nước từ sau năm 1975 sau khi chiếm được miền Nam. Tuy nhiên kết quả là giáo dục ở VN vẫn còn trong tình trạng hỗn loạn và lạc hậu, không đáp ứng được những khát vọng của toàn dân.

   Các chiến lược phát triển giáo dục kể trên đều đề ra mục đích chính trị là phát huy và củng cố thể chế cs trên đất nước Việt Nam. Kết quả là sự thay đổi ở cấp Phổ thông như người ta thay đổi áo. Cấp Đại Học thìbát nháo, hỗn loạn. Các trường Đại Học tư, Đại Học công mọc lên như nấm. Đại Học VN, giờ đây, là một thứ chợ trời, người mua, người bán tấp nập.

   Các Đại Học mọc lên như nấm, hồng nhiều hơn chuyên theo đúng đơn đặt hàng của đảng. Năm 2000, VN có 178 trường Đại Học và Cao Đẳng, năm 2012, VN có 419 trường. Tỷ lệ tăng 250% chỉ trong có 12 năm. 20% là các Đại Học tư thục.

   Tuy nhiên cái kết quả là sự yếu kém của Đại học VN ngay cả so với các nước ở Đông Nam Á đãcho thấy đây là thất bại toàn diện của cộng sản do không có triết lý giáo dục nhân bản: Giáo Dục và Đào Tạo ở VN hiện nay hay nói cách khác trồng người ở VN, theo thống kê của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo năm 2015, có một đội ngũ giảng viên là hơn 89 nghìn người trong đó có gần 10 nghìn Tiến sĩ, còn lại là Thạc sĩ và Cử nhân.

   Với đội ngũ Tiến sĩ đông đảo như vậy, nhưng đáng buồn là Đại Học VN lại không có tên trong Bảng xếp hạng 200 ĐH hàng đầu trên thế giới…, từ năm 2006 đến năm 2010, VN chỉ có 5 bằng sáng chế được đăng ký tại Mỹ. Năm 2011, không có bằng sáng chế nào được đăng ký. Nếu so sánh với các quốc gia vùng Đông Nam Á ít dân hơn VN, có trình độ kỹ thuật kém hơn hay ngang hàng với Miền Nam VNCH trước 1975, ngày nay VN của Xã Hội Chủ Nghĩa đang bị bỏ xa. Tổng số các bài nghiên cứu khoa học của cả nước VN chỉ tương đương hay không bằng số bài của 1 trường đại học ở Thái Lan hay Malayxia.


   Nền giáo dục của CSVN như đã thấy rõ ràng là một nền giáo dục vứt đi. Vì thế chẳng thể trách bây giờ muốn làm giàu thì người ta bằng mọi cách cho con làm công an, đảng viên để tham nhũng; làm người mẫu, hoa hậu để bán thân; làm tấu hài để kiếm tiền. Một ví dụ:Sinh viên học 12 năm phổ thông và 5 năm đại học ra lương chỉ có 2 triệu một tháng, nhưng chỉ lên thi mấy game show rẻ tiền hoặc diễn vài màn tấu hài là đã có hàng trăm triệu. Ấy thế cho nên người dân mới nói “Học làm gì cho đầu to mắt toét” là vậy.Có thể nói, một xã hội không trọng tri thức mà chỉ nặng về trò chơi, game show rẻ tiền thì xã hội đó chẳng bao giờ có thể ngẩng mặt lên với thiên hạ được. Xã hội đó chính là xã hội thời đồ đểu xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

   Xóa
 5. Trẻ em chính là những người bị thiệt thòi nhất. Trẻ em có quyền được học hành đến trường, ấy thế nhưng vì lợi ích trước mắt mà các bậc bố mẹ không cho chúng được bước chân đến trường, lại còn đẩy chúng ra hàng đầu cầm các băng rôn khẩu hiệu biểu tình.

  Trả lờiXóa
 6. Lại chiêu như chiu chụp ảnh ở đâu đó Trung Quốc, cố làm mờ ảnh rồi bảo đây là việt Nam,người dân Việt Nam đang biểu tình, nhưng khi bị mấy thằng nhà báo phân tích thì không nói được gì, cứng hết mồm đó ag, giờ lời mói bọn mày mà có người tin thì tao xin lỗi chỉ có người kém hiều biết hoặc người ngu

  Trả lờiXóa
 7. Thôi đi ông ơi, chém nó vừa vủa thôi, người ta chém gió ông đây chém lóc xoáy rồi đấy, rơi vào hoàn cảnh của ông liệu trọng vụ này ông có ngu mà ăn không, đúng ta nên nói đúng, sai thì nói sai, đừng cố bôi tró tá trấu người khác như vậy trong khi bản thân mình không làm được gì

  Trả lờiXóa
 8. Mình cũng chẳng bao giờ tin điều này, bởi nó quá hoàn toàn vô lý, nếu Fomosa mà đã nói thì nói ngay từ đầu chứ không phải đợi người khác nói hộ, và cũng giống như bạn ở trên kia nói, chẳng ngu gì ăn tiền vào những vụ này, nếu là mình mình cũng chẳng làm vậy

  Trả lờiXóa
 9. Suy cho cùng thì chúng mày cũng bị người ta bịa đặt bởi những thông tin không não, không có suy luận, tư duy logic, mà cũng đúng thôi, đã có não thì chẳng ai làm những việc tán tận lương tâm, bán rẻ dân tộc như bọn mày, bọn mày rồi như một bệnh đị qua và người ta phải chịu đựng tùm thuốc chữa và là chi chúng mày biến mất

  Trả lờiXóa
 10. Bạn này nói hay Một bên thì làm, một bên thì chỉ nói thì bên nào dễ hơn, giờ chúng nó nói chúng có ăn một trăm đống cứt ngày, hoặc chúng có thể dùng mồm hút bể phốt cho cả hà nội, thì có người tin người không tin, người thì nghĩ chắc mấy thằng tâm thần này làm được, nhiều thằng thì thấy ghê tởm không làm được, nhưng thực sư ai cũng biết chúng không làm được, bởi chúng chỉ nói thôi mà

  Trả lờiXóa
 11. Trong lúc chính quyền xã Kỳ Lợi đang tổ chức họp hội đồng nhân dân, một số phụ huynh ở thôn Đông Yên đã kích động hơn 100 em học sinh biểu tình nhằm gây áp lực lên chính quyền. Những đứa trẻ kia biểu tình vì ai, vì lý do gì? Tại sao những đứa trẻ kia lại biểu tình? Tại sao chúng lại cầm biểu ngữ đòi yêu sách? Những đứa trẻ kia đã biết thế nào là biểu tình? Ai đã đứng sau kích động chúng…? là những câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi chứng kiến hình ảnh này.

  Trả lờiXóa
 12. Hành vi trên của các phụ huynh học sinh thuộc giáo xứ Đông Yên, Hà Tĩnh chẳng khác nào là hành vi lợi dụng trẻ em vào mục đích chống đối chính quyền, gây rối trật tự công cộng.Hai năm học vừa qua vì cha mẹ mà không được đến trường nhằm gây sức ép với chính quyền. Chính vì vậy, sau nhiều lần gây sức ép với chính quyền không thành, họ đã kích động chính con em mình cầm băng zôn, biểu ngữ biểu tình, đòi yêu sách, gây áp lực lên chính quyền.

  Trả lờiXóa
 13. Thực sự tức giận với những kẻ lôi cả trẻ em vào những cuộc biểu tình. Bọn em còn nhỏ thì biết gì cơ chứ, sao không để các em được sống trong môi trường lành mạnh, các em đáng được hưởng những gì tốt đẹp nhất chứ không phải tấm bình phong bị đem ra che chắn cho những hành động tham làm vì tư lợi cá nhân như thế này. Đáng lẽ khi có quyết định di dời để giải phóng mặt bằng thì các hộ dân nên chấp hành thay vì chống đối rồi để các con của mình không được đi học 2 năm. 2 năm không được học là một lỗ hổng kiến thức quá lớn. Đây là điều thiệt thòi của các em. Chính quyền ở đây cũng phải tìm cách để giải quyết vấn đề này, không để kéo dài như này mãi được. Thiệt thòi nhất vẫn là các em học sinh không được đến trường.

  Trả lờiXóa
 14. Mục đích xuống đường của người dân nơi đây theo thông tin ghi nhận được là để minh bạch hóa việc sử dụng tiền bồi thường, làm sạch biển cho dân,...Nhưng với hiểu biết của một người nông dân thôi họ cũng đủ hiểu sau khi công ty Formosa sẽ đền bù 500 triệu USD thì cần phải có thời gian thống kê ước tính thiệt hại tại các tỉnh là bao nhiêu, rồi sau đó mới có kế hoạch chi trả cụ thể và sẽ công khai với người dân, như đối với tỉnh Quảng Bình thống kê thiệt hại ước tính là 4000 tỷ đồng, còn việc làm sạch môi trường thì công ty Formosa cũng đã hứa sẽ làm sạch lại biển cho Việt Nam nhưng ở đây là cần có thời gian để thống kê sơ bộ tình hình ô nhiễm môi trường rồi mới có những phương án cụ thể để khắc phục tình hình ô nhiễm môi trường.

  Trả lờiXóa
 15. Các hộ gia đình vì không đồng ý di dân tái định cư mà không cho con em đến trường để phản đối chứ chẳng có chính quyền nào cấm ở đây cả. Rõ ràng chính cha mẹ bọn trẻ đang tước đi quyền được học tập của con em mình, rồi chỉ biết đổ lỗi cho chính quyền vô lý. Bọn trẻ chưa hiểu biết nhưng không được lợi dụng chúng như vậy. Sử dụng trẻ con vào tranh đoạt quyền lực của người lớn, hành vi bỉ ổi đến thế mà vẫn có những thằng bao biện. Khoan nói đến việc lỗi do ai, do gia đình hay chính quyền tôi đếch biết, tầm trình độ của các em mà tự nói được câu "yêu cầu chính quyền trả lại quyền đi học" thì nước ta dân trí cao quá rồi. Nhưng xạo l và trả lại tuổi thơ cho các em.

  Trả lờiXóa
 16. Lý do là giải phóng mặt bằng đền bù không thỏa đáng nên một số người này không cho con đi học. Taị sao một số ít người không chịu giải tỏa trong khi hầu như những người khác đã giải tỏa xong và tới khu tái định cư ổn định cuộc sống? Tại sao chính quyền đã tạo điều kiện cho việc tới trường của các em ở khu tái định cư rồi mà lại không cho con em đến trường rồi thì giờ bày ra cái trò này để vu vạ cho chính quyền.

  Trả lờiXóa
 17. "Để chống đối quyết định của chính quyền, họ đã ép chính con em của mình không đến trường dẫn đến việc 2 năm qua những đứa trẻ này không được đến trường học". Có lẽ các em nên mang những tấm biểu ngữ ấy về mà giơ ra trước mặt những người làm cha, làm mẹ của các em mới phải.

  Trả lờiXóa
 18. Ôi. lạ thay! Chỉ vì lợi ích của bản thân mà những bậc làm cha mẹ lại đẩy con mình vào vòng xoáy tội lỗi. Ai cũng muốn con cái mình được tiếp cận những gì tốt đẹp nhất, nhưng ở đây chỉ vì cái lợi ích mù quáng mà những phụ huynh kia lại ngăn bước các em học sinh đến trường, dạy cho chúng cái sự tráo trở, không phân phải trái, trắng đen của đời thường, biến chúng thành thứ công cụ chống đối hữu hiệu. Có lẽ, đến một ngày những đứa trẻ kia sa ngã vào tệ nạn xã hội thì những bậc cha mẹ kia mới ước rằng mình không nên có những hành động ngu xuẩn như bây giờ.

  Trả lờiXóa
 19. Nhìn những đứa trẻ ở độ tuổi tiểu học, trung học với khuôn mặt hớn hở nhưng trên tay lại cầm những tấm biểu ngữ với nội dung đòi “yêu sách” mà không ít người phải giật mình. Giật mình vì tại sao những đứa trẻ kia trong 2 năm liền không được đi học. Giật mình vì tại sao những đứa trẻ đang ở tuổi tiểu học, trung học kia đã biết đi biểu tình đòi “yêu sách”? Ai đã khiến những đứa trẻ kia không được đến trường? Ai đã đứng sau kích động những đứa trẻ kia cầm biểu ngữ biểu tình đòi “yêu sách” với chính quyền? Đó là những câu hỏi mà dư luận đang đặt ra.

  Trả lờiXóa
 20. Trong khi rất nhiều người đã chấp hành chủ trương của chính quyền, nhận tiền đền bù, di dân lên vùng tái định cư mới. Tại vùng tái định cư mới, chính quyền đã xây dựng trường học, cơ sở y tế và các dịch vụ khác để phục vụ cho cuộc sống của người dân. Tuy nhiên, một số hộ dân ở thôn Đông Yên (hầu hết là những hộ dân thuộc giáo xứ Đông Yên, Hà Tĩnh) đã không chấp hành, họ liên tục tụ tập đông người chống đối lại quyết định của chính quyền. Để chống đối quyết định của chính quyền, họ đã ép chính con em của mình không đến trường dẫn đến việc 2 năm qua những đứa trẻ này không được đến trường học.

  Trả lờiXóa
 21. trẻ em như búp trên cành, các em học sinh sẽ không bao giờ biết đến như nào là biểu tình, thậm chí đứng dàn hàng căng băng rôn đòi được đến trường. Chỉ cso những kẻ hèn hạ lợi dụng con trẻ vào các mưu đồ của chúng, sẵn sàng đem tâm hồn trẻ thơ để phục vụ lợi ích của mình

  Trả lờiXóa