Vài lời về Mai Phan Lợi

Thứ Năm, 9 tháng 6, 2016
Tags: ,

24 nhận xét:

 1. Những kẻ mang trong mình sự ảo tưởng đến cuồng dại. Là nhà báo vậy mà ông ta còn chẳng hiểu nguyên tắc của nhà làm báo là tôn trọng sự thật khách quan thì thử hỏi ông ta còn làm được gì nữa cho đất nước chúng ta nữa!

  Trả lờiXóa
 2. , nếu đem so sánh với tuyên bố của Mai khôi về nội dung khi đối thoại với Tổng thống Mỹ thì có lẽ độ “chém gió” của Mai Phan Lợi còn lớn hơn rất nhiều. Thế nhưng, khác với Mai Khôi, Mai Phan Lợi lại hoạt động trong lĩnh vực báo chí nên phải hiểu rõ về tính xác thực của thông tin khi đến với dư luận. Không thể vì mục đích “lăng xê” bản thân mà có thể dẫn lối dư luận vào những thôn tin thiếu chính xác. Vì tôn trọng sự thật cũng chính là tôn trọng chính bản thân mình!

  Trả lờiXóa
 3. Hiếm có sự việc nào khiến cặp đôi này “sôi sục” khí tiết đến mức thiếu kiểm soát như vậy trên chính diễn đàn Nhà báo trẻ mà họ từng cùng nhau diễn vở kịch hoàn hảo tước đoạt khỏi các đồng nghiệp từng tâm huyết xây dựng nên, biến nó thanh của riêng MEC và thao túng, dùng nó làm nơi kiếm tiền, khủng bố các doanh nghiệp gặp “xui xẻo” như Tân Hiệp Phát.

  Trả lờiXóa
 4. Quá trình điều hành bắt đầu có những mâu thuẫn trong điều phối, giải quyết mâu thuẫn trong xử lý các vấn đề cũng dần dần hình thành, thực sự bùng nổ sau việc admin Bút Lông (nick cũ của nhà báo Mai Phan Lợi) công kích cá nhân cô Thái Thùy Linh, ban nick, xóa comment vô tội vạ theo ý mình dẫn đến bùng nổ tranh cãi, xung đột, thậm chí có ý kiến cho rằng cần giải tán Diễn đàn này.

  Trả lờiXóa
 5. Mai Phan Lợi là ai? Hắn hiện đang là Phó Tổng Thư ký, Trưởng văn phòng đại diện tại miền Bắc, báo Pháp luật TP. Hồ Chí Minh. Dù năng lực không thật sự giỏi giang như những nhà báo khác nhưng đổi lại, Mai Phan Lợi lại có tính khéo léo, nịnh nọt và giỏi tạo các mối quan hệ nên sự nghiệp có chút thăng tiến

  Trả lờiXóa
 6. Có lẽ đã đến lúc, các cơ quan chức năng phải tống khứ kẻ lưu manh chính trị như Mai Phan Lợi ra khỏi các cuộc họp giao ban tại Ban Tuyên giáo, Bộ Thông tin và truyền thông, để hắn không còn cơ hội “bán tin” cho các thế lực thù địch chống phá.Đã đến lúc, Bộ Thông tin và truyền thông nên xem xét ra quyết định thu hồi thẻ nhà báo của Lợi – một kẻ thiếu đạo đức và nhân phẩm của một người làm báo.

  Trả lờiXóa
 7. Chuyện Mai Phan Lợi gặp gỡ TT Obama là có thật nhưng với tư cách là đại diện của tổ chức XHDS chứ không phải là "đại diện duy nhất cho giới Truyền thông Vietnam".Báo chí được coi là cơ quan quyền lực thứ tư bởi sức mạnh của nó. Thật nguy hiểm, nếu như để lọt vào đó những đối tượng có âm mưu và hoạt động chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 8. Mai Phan Lợi chính là ad của FB Diễn đàn nhà báo trẻ - Một diễn đàn mà "mục tiêu ban đầu" là "tạo lập một sân chơi chung" cho các nhà báo trẻ, bao gồm cả những người đã và đang học ở các trường báo chí. Thực tế, thành phần được Mai Phan Lợi đồng ý cho tham gia đã không còn giới hạn như tuyên bố ban đầu, mà nó còn chứa trong đó cả những thành phần sử dụng chính trang Diễn đàn Nhà báo trẻ để chống nhà nước.

  Trả lờiXóa
 9. Lướt qua một chút cũng có thể thấy, những gương mặt "dân chủ" như Bạch Hồng Quyền, Mai Phương Tú, Hoàng Dũng, Bạch Hồng Quyền, Nguyễn Anh Tuấn, Lê Nguyễn Hương Trà, Trịnh Anh Tuấn, Phạm Đoan Trang...nhờ có sự bảo kê của Mai Phan Lợi, đã tung hoành với những luận điệu, các đường link vu khống chính quyền một cách trắng trợn. Trong khi đó, nhưng ý kiến trung thực, thẳng thắn, không mang mùi vị chống chính quyền sẽ bị Mai Phan Lợi thẳng tay loại bỏ.

  Trả lờiXóa
 10. Đúng kiểu Nhà báo trong buổi kinh tế thị trường. Vì tiền mà bán rẻ lương tâm nghề nghiệp. Có giỏi che giấu đến mấy thì cũng sớm lộ bản chất gian trá và xảo quyệt của mình thôi. Việc ông ta ngày càng chui sâu leo cao trong nội bộ phải chăng đang có những kẻ chống lưng vững chắc cho ông ta, hay vì tài năng mồm mép của mình đã giúp cho gã tiến nhanh và xa như thế?

  Trả lờiXóa
 11. Mai Phan Lợi là một nhà báo mà làm việc không dựa vào năng lực của mình chỉ dựa vào sự làm việc thiếu trách nhiệm và không suy xét viết bừa bãi thì tốt nhất cho nó nghỉ đi cho khỏe ,tránh ảnh hưởng tới những người khác,ảnh hưởng tới những người làm báo có tâm huyết với nghề.Chắc hẳn mọi người đều có thể cái biệt danh "nhà báo lưu manh" là rất phù hợp với Mai Phan Lợi. Một người mà đạo đức nghề nghiệp đang bị lồi lõm, lệch lạc thì cần phải loại bỏ, thanh loại để nghề báo giữ đúng vai trò của mình.

  Trả lờiXóa
 12. Trong giai đoạn hiện nay, thông tin trên mạng tràn lan, nhiều diễn đàn, nhiều trang web, nhiều blog mọc lên như nấm. Vậy nên chắc chắn sẽ có nhiều luồng thông tin khác nhau và có cả những tin sai lệch sự thật. Mỗi người chúng ta nên biết lựa chọn tiếp thu những nguồn thông tin chính xác, chính thống không a dua theo số đông.

  Trả lờiXóa
 13. Đạo đức nghề báo hiện nay đang được mọi người lên án khá nhiều vì có một số con sâu, con mọt của nghề nhà báo đã lợi dụng vị trí của mình để gây ảnh hưởng xấu cho nền chính trị và kinh tế đang phát triển và Mai Phan lợi là một trong những con sâu, con mọt đó.

  Trả lờiXóa
 14. Hàng tuần, Lợi vẫn đường đường chính chính đi dự họp giao ban tại Ban tuyên giáo và Bộ TT-TT. Hàng tháng Lợi vẫn đi họp các cuộc họp của Chính phủ. Không ít những cuộc họp đó có nhiều thông tin cơ mật liên quan đến an ninh. Lợi ngoan ngoãn ngồi nghe và ghi chép cẩn thận với tư cách của báo Pháp Luật TP HCM sau đó về khéo léo chuyển hoá cho các tổ chức hoặc mớm lên Diễn đàn nhà báo trẻ.

  Trả lờiXóa
 15. Chuyện tiền nong, hủ hoá của tên lưu manh siêu hạng Mai Phan Lợi chúng tôi để dành kỳ sau. Đối với Mai Phan Lợi tiền là chính. Thật hết sức ngạc nhiên tại sao báo Pháp Luật TP HCM, tiếng nói của một cơ quan tư pháp lại nuôi dưỡng một tên lưu manh phản động như Mai Phan Lợi. Tổng biên tập Mai Ngọc Phước có trách nhiệm gì với tổ chức khi để một nhân sự của mình lấy tư cách cơ quan đi thu thập tại liệu ở cấp cao?

  Trả lờiXóa
 16. Thực sự nếu Mai Phan Lợi mong rằng qua 1 lần gặp gỡ với Obama mà có thể đề cao mình, coi thường tất cả thì xin lỗi đó chỉ là tư duy ấu trĩ của kẻ vô học mà thôi. Hãy nhớ lại trước đây Nguyễn Tiến Trung còn được đích thân Tổng thống Mỹ Bush mời đến tư gia nói chuyện, dùng bữa nhưng cũng vì đó mà Trung đã quá ảo tưởng sức mạnh sa vào con đường lao lý và giờ cuộc sống của Trung ra sao, chắc chẳng cần nhắc thì mọi người cũng rõ. Nếu Mai Phan Lợi mà còn một chút lý trí thì hãy nhìn vào tấm gương đó mà sửa đổi bản thân, dù sao thì Lợi cũng được ăn học, đầy đủ.

  Trả lờiXóa
 17. Trên các trang báo, hay mạng xã hội mấy ngày nay đều đồng loạt đưa tin, bài viết để vạch trần rõ thủ đoạn phá hoại đất nước tên nhà báo này. Và trùng hợp thay rằng những bài viết này đều dành tặng cho Mai Phan Lợi một biệt danh rất đáng mến “ Nhà báo lưu manh”.

  Trả lờiXóa
 18. trong vụ việc cá chết ở miền trung vừa qua, mai phan lợi đã phát động một cuộc thăm dò ý kiến mang tên “ Bao giờ thì công bố” trên nhóm Diễn đàn nhà báo trẻ, bên cạnh cuộc thăm dò thì kèm theo những bình luận sặc mùi vu khống cho chính quyền nhà nước và cho rằng nhà nước ta sẽ không bao giờ công bố kết quả.

  Trả lờiXóa
 19. Nhờ “nhà báo” Mai Phan Lợi có những câu từ “thiếu đạo đức” khi nói về máy bay Casa vừa bị rơi, chúng ta mới phát hiện ra còn rất nhiều “kền kền” mù mắt trong giới báo.

  Trả lờiXóa
 20. Thật khó hiểu sao khi một người mang danh nhà báo và thường đi rao giảng đạo đức báo chí ở nhiều nới – ông Mai Phan Lợi (người quản trị diễn đàn mang tên “nhà báo trẻ”) lại có thể dựng lên những giả thuyết đầy dã tâm và sử dụng hai chữ “tan xác” để nói về sự cố máy bay rơi đáng tiếc và thương tâm này.

  Trả lờiXóa
 21. Thiết nghĩ, trong sự việc này, không chỉ ông Phan Mai Lợi phải công khai xin lỗi mà tất cả những người đã “hùa” vào poll, bình chọn một cách “vô tư” cũng phải xem xét lại tư cách đạo đức nghề nghiệp và (nếu được), cũng nên có một lời xin lỗi cho sự vô cảm của bản thân mình.

  Trả lờiXóa
 22. Nhưng dù sao thì tôi cũng phải gửi một lời cảm ơn chân thành đến ông Mai Phan Lợi vì “nhờ” ông, tôi mới biết được hóa ra có rất nhiều chiếc áo mang danh nhà báo bị khoác lên vai những con kền kền.

  Trả lờiXóa
 23. Giữa một đám tang mà có ai đó vô duyên, nói cười hồn nhiên đã bị mọi người khinh ghét. Thế mà mấy hôm nay, quân và dân cả nước đang trong nỗi đau thương bởi 10 cán bộ, chiến sĩ QĐNDVN ra đi làm nhiệm vụ ngoài biển khơi chưa trở về thì có người lại hả hê tung ra những phát ngôn bậy bạ, quy chụp thiếu căn cứ, gây hoang mang dư luận. Đáng tiếc, người đó lại mang danh “nhà báo”!

  Trả lờiXóa
 24. Ếch chết tại miệng thôi. Cứ thích tung hê, bốc phét lên giời, nịnh nọt đủ kiểu để được gặp Obama nhằm lăng xê bản thân vì mục đích tìm lợi bất chính. Với cái bản chất như vậy, nên chẳng khó hiểu tại sao Mai Phan Lợi lại có những phát ngôn gây sốc, vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc nghề báo như vậy, cho dù là 1 tay "lão làng" trong giới truyền thông. Đó chính là cái kết của 1 kẻ hám danh, hám lợi mà quên mất trách nhiệm, lương tâm của một nhà báo, lương tâm của 1 con người.

  Trả lờiXóa