Trần Minh Nhật và giải thưởng “Phóng viên vỉa hè”

Thứ Năm, 16 tháng 6, 2016
Tags: , , , , , ,

28 nhận xét:

 1. Ngay đọc cái tên "phóng viên vỉa hè" đã thấy được sự không chính thống của cái danh hiệu này, những tin vỉa hè không đúng sự thật, xuyên tạc nhằm thu hút người đọc, câu view. Có thể kể qua một vài cá nhân hay nhóm trước đây đã được nhận danh hiệu "phóng viên vỉa hè" như khối 8046, Người buôn gió (Bùi Thanh Hiếu), Lương Tâm TV... đếm đi đếm lại chỉ là những cá nhân hay nhóm của những kẻ "dân chủ" Việt, những kẻ núp dưới danh nghĩa đấu tranh cho "dân chủ, nhân quyền" nhưng thường xuyên có những hành động vi phạm pháp luật, gây nguy hiểm cho xã hội và lừa bịp quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 2. Ngay sau khi Paul Trần Minh Nhật được nhận được danh hiệu "Phóng viên vỉa hè" thì trên một số trang mạng "lề trái" như Việt Tân, BBC, Danlambao... đăng tải những lời chúc mừng, động viên hắn ta. Chắc hẳn mọi người cũng nhận ra những lời chúc mừng, động viên Paul Trần Minh Nhật thực chất là phần thưởng cho những thành tích phá hoại đất nước, xuyên tạc tình hình đất nước. Số tiền mà danh hiệu "phóng viên vỉa hè" mà Trần Minh Nhật nhận được thực chất là "thù lao" phá hoại, chống phá đất nước, lừa bịp người dân mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Trước đây Paul Trần Minh Nhật đã từng bị kết án và bị giam tù 4 năm với cáo buộc ''hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân'' theo điều 79 Bộ luật Hình sự. Sau khi mãn hạn tù, Trần Minh Nhật dường như không biết ăn năn hối cảnh vì những tội lỗi, hành vi vi phạm pháp luật đã gây ra trước đó mà con người này lại liên tục tìm cách để được “nổi hơn”, được chú ý nhiều hơn trong làng dân chủ tập hợp những kẻ đội lốt “dân chủ, nhân quyền” để hoạt động chống phá đất nước. Lời nói và lối hành xử ngang ngược, mang tính thách thức, nhất là trong trả lời phỏng vấn trước các đài báo lá cải cho thấy Trần Minh Nhật lại muốn “ngựa quen đường cũ” và càng nông nổi hơn sau khi ra tù.

  Trả lờiXóa
 4. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 5. Bản chất xấu xa, chống phá của Paul Trần Minh Nhật chắc chắn sẽ khó mà thay đổi được. Thế nên việc danh hiệu "phóng viên vỉa hè " chỉ giúp cho Paul Trần Minh Nhật sớm quay lại với nhà tù thân để hắn suy nghĩ lại những hành vi sai phạm và cải tạo chuộc lại những lỗi lầm của chúng mà thôi. Đồng thời, mong rằng mọi người cần phải bình tĩnh trước những chiêu trò lừa bịp, phá hoại của những kẻ "dân chủ" Việt, đừng để chúng lợi dụng mà tự dính vào rắc rối.

  Trả lờiXóa
 6. Tôi nghĩ rằng bản chất thực sự đằng sau của giải thưởng này chỉ là "bố thí" một khoản tiền nhỏ cho những kẻ chấp nhận bán lương tâm, đạo đức, làm tay sai cho ngoại bang bán rẻ tổ quốc và nhân dân vì mấy đồng tiền ngoại quốc. Những con người này giường như không thay đổi được bản chất của hắn, vẫn cứ ngựa quen đường cũ, bán rẻ lương tâm chạy theo đồng tiền để chống phá nhà nước, chống phá chính quyền.Càng ngày những tên rận càng lộ rõ bản chất sinh ra của chúng nó là xuyên tạc, nói những câu ngu xuẩn. Những tên này ra đường kiểu gì cũng bị ăn đá vào mõm.

  Trả lờiXóa
 7. Được cái giải thưởng gì để mà đáng tự hào chứ cái tờ giấy lộn của một tổ chức giả danh phi chính phủ, phi lợi nhuận như “Phóng viên không biên giới” thì có gì là hay ho chứ. Mục đích lập ra tổ chức này ngay từ ban đầu đã không phải như những gì nó rao giảng, nó được coi như một thứ vũ khí tấn công vào các nước không thân Mỹ và phương Tây, có tư tưởng đối lập.

  Trả lờiXóa
 8. Chúng ta nên biết tổ chức “Phóng viên không biên giới” là cái gì trước khi nhật xét về giải thưởng mà nó trao cho Trần Minh Nhật. Mang tiếng là tổ chức phi chính phủ, hoạt động không vì mục đích lợi nhuận nhưng chúng ta hãy tìm hiểu xem tổ chức này hoạt động với ngân sách từ đâu, phần lớn của nó là từ chính phủ Pháp và Quỹ quốc gia Hỗ trợ Dân chủ (National Endowment for Democracy) - tổ chức mà 90% ngân sách xuất phát từ ngân sách quốc gia của Hoa Kỳ và thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ. Vậy thì nó có thể khách quan được hay không.

  Trả lờiXóa
 9. Mục đích của Tổ chức phóng viên không biên giới khi lập ra cái gọi là giải thưởng “Phóng viên vỉa hè” này không gì khác ngoài việc hỗ trợ, hậu thuẫn cho các đối tượng chống đối ở trong nước, kích động, khuyến khích những tư tưởng cực đoan, chống đối. Chúng ta đừng đơn giản mà tin vào mục đích mà họ nói, nếu như cái anh Trần Minh Nhật này cũng là quay phim nhưng quay những hình ảnh tốt, những tấm gương tốt thì sẽ không bao giờ được nhận giải thưởng này đâu.

  Trả lờiXóa
 10. Mục tiêu của giải thưởng này theo những gì chúng nói là “khuyến khích người dân sống trong nước, muốn làm phận sự công dân, làm chứng những sự việc mình mắt thấy tai nghe trong xã hội Việt Nam bằng cách quay video hoặc chụp hình rồi đưa lên mạng”, nhưng chúng ta phải thực sự đánh giá nó bằng chính trí thức của mình chứ đừng giản đơn để bị chúng dắt mũi. Nghe thì có vẻ hay thế thôi chứ thực chất chỉ những video, hình ảnh nào thể hiện mặt trái của xã hội thì mới được chúng tung hô thôi chứ nếu ghi lại những hình ảnh tích cực thì chắc lại bị chửi cho tơi bời.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhìn nhận về vấn đề này có thể thấy Minh Nhật đã “đánh hơi” được mùi tiền trong các hoạt động viết báo của mình. Việc viết báo chống phá của Minh Nhật chắc chắn được sự “hỗ trợ” mạnh mẽ về tài chính của các tổ chức phản động bên ngoài như Tổ chức Việt Tân; cũng giống như các nhà dân chủ khác Minh Nhật luôn kêu gào và bày tỏ thái độ cực đoan chống phá mãnh liệt đối với chính quyền, điều này trở thành quy luật lâu đời của các nhà tự xưng là dân chủ Việt.

   Xóa
 11. Hay thế, có cả cái giải phóng viên vỉa hè cơ à? Chắc ông này chuyên đi la liếm vỉa hè rồi về viết báo nên mới được cái giải này nhỉ, cơ mà vỉa hè thì chỉ là chuyện phiếm của các bà hàng nước là cùng chứ sao có thể thành báo được cơ chứ.

  Trả lờiXóa
 12. Trần Minh Nhật liên tục dựng lên những câu chuyện như “bị công an khủng bố”, “bị công an đánh hội đồng”, “làm đơn tố cáo Trưởng Công an huyện Lâm Hà”… rồi chụp hình tán phát lên mạng, gửi cho bọn “Việt tân”, các cá nhân, tổ chức thường xuyên có các hoạt động chống phá Nhà nước Việt Nam ở bên ngoài để vu khống, vu cáo chính quyền, công an.

  Trả lờiXóa
 13. giải thưởng “Phóng viên vỉa hè” mà tổ chức phóng viên không biên giới - RSF cùng với một số tổ chức người Việt ở Pháp tổ chức trao cho Trần Minh Nhật thực ra cũng chỉ là một chiêu trò tự sướng của RSF để từng bước can thiệp vào việc nội bộ của Việt Nam và xuyên tạc về thực trạng dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam mà Trần Minh Nhật đã được lựa chọn làm “con tốt” đấy thôi

  Trả lờiXóa
 14. Có thể nói giải thưởng “Phóng viên vỉa hè” được trao cho Trần Minh Nhật một lần nữa khiến người ta phải suy nghĩ về tên gọi của nó. Cái tên “phóng viên vỉa hè” ngẫm lại cũng thấy hợp với Trần Minh Nhật, một kẻ luôn sống lang thang vỉa hè để kiếm tìm những thứ rác rưởi của xã hội. Toàn là giải thưởng tự sướng với nhau của lũ chúng nó, cứ 3 tháng lại có 1 đứa nhận được giả mà.

  Trả lờiXóa
 15. Bản chất xấu xa, chống phá của Paul Trần Minh Nhật chắc chắn sẽ khó mà thay đổi được. Thế nên việc danh hiệu "phóng viên vỉa hè " chỉ giúp cho Paul Trần Minh Nhật sớm quay lại với nhà tù thân để hắn suy nghĩ lại những hành vi sai phạm và cải tạo chuộc lại những lỗi lầm của chúng mà thôi. Đồng thời, mong rằng mọi người cần phải bình tĩnh trước những chiêu trò lừa bịp, phá hoại

  Trả lờiXóa
 16. Ngay sau khi Paul Trần Minh Nhật được nhận được danh hiệu "Phóng viên vỉa hè" thì trên một số trang mạng "lề trái" như Việt Tân, BBC, Danlambao... đăng tải những lời chúc mừng, động viên hắn ta. Chắc hẳn mọi người cũng nhận ra những lời chúc mừng, động viên Paul Trần Minh Nhật thực chất là phần thưởng cho những thành tích phá hoại đất nước, xuyên tạc tình hình đất nước. Số tiền mà danh hiệu "phóng viên vỉa hè" mà Trần Minh Nhật nhận được thực chất là "thù lao" phá hoại, chống phá đất nước, lừa bịp người dân mà thôi.

  Trả lờiXóa
 17. Cái tên "phóng viên vỉa hè" đã thấy được sự không chính thống của cái danh hiệu này, những tin vỉa hè không đúng sự thật, xuyên tạc nhằm thu hút người đọc, câu view. Có thể kể qua một vài cá nhân hay nhóm trước đây đã được nhận danh hiệu "phóng viên vỉa hè" như khối 8046, Người buôn gió (Bùi Thanh Hiếu), Lương Tâm TV... đếm đi đếm lại chỉ là những cá nhân hay nhóm của những kẻ "dân chủ" Việt, những kẻ núp dưới danh nghĩa đấu tranh cho "dân chủ, nhân quyền" nhưng thường xuyên có những hành động vi phạm pháp luật, gây nguy hiểm cho xã hội và lừa bịp quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 18. Một trò tự sướng vớ vẩn trên cả vớ vẩn của đám rận chủ, bọn chúng chơi trò tự tung tự hứng với nhau, cuối cùng thì ảo mộng lại về với cát bụi thôi. Đó là trò ngớ ngẩn nhất tôi thấy

  Trả lờiXóa
 19. cái gọi là giải thưởng “Phóng viên vỉa hè” mà tổ chức phóng viên không biên giới - RSF cùng với một số tổ chức người Việt ở Pháp tổ chức trao cho Trần Minh Nhật thực ra cũng chỉ là một chiêu trò tự sướng của RSF để từng bước can thiệp vào việc nội bộ của Việt Nam và xuyên tạc về thực trạng dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam mà Trần Minh Nhật đã được lựa chọn làm “con tốt” đấy thôi. Phải chăng chính những hành vi phản bội lại quê hương, đất nước cũng như ngược lại với những lời răn dạy của Chúa như Trần Minh Nhật phần nào nó cũng phù hợp với cái danh “vỉa hè”" - đó là những kẻ luôn lạc lõng, cô độc trong cộng đồng xã hội Việt Nam

  Trả lờiXóa
 20. Thực chất cái giải thưởng này là sự hậu thuẫn, chống lưng, ủng hộ tinh thần, vật chất cho các cá nhân, tổ chức chống đối trong nước. Trần Minh Nhật được tung hô trao giải thưởng “Phóng viên vỉa hè” nhưng thực chất thì sao hả, có đúng là do cống hiến cho báo chí hay không, nếu đúng là vì báo chí thì phải thu thập tin một cách khách quan, toàn diện chứ không phải chỉ phiến diện, một chiều, chỉ thu tin tiêu cực kiểu như Trần Minh Nhật này được.

  Trả lờiXóa
 21. Giải thưởng "Phóng viên vỉa hè", cái tên nói lên tất cả. Bởi lẽ, khi nhắc đến vỉa hè người ta thường nhận ra ngay hình ảnh các quán trà đá mà ở đó thì có đủ mọi tầng lớp xúm lại với nhau chém gió dăm ba câu chuyện, có khi chính những người kể cũng chỉ nghe phong thanh câu chuyện đó nhưng cũng tham gia cho nó xôm mà thôi và cuối cùng câu chuyện được tam sao thất bản đủ kiểu. Nói như vậy có thể thấy rằng "Phóng viên vỉa hè" cũng chỉ là tác giả của những bài báo "lá cải" mà thôi, ấy thế mà cũng được giải thưởng này nọ, thế thì RSF sang ngồi nói chuyện với mấy bác xe ôm chắc quỳ mọp đất vì phục quá.

  Trả lờiXóa
 22. trần minh nhật kêu gào mình là tù nhân lương tâm nhưng cái cách mà minh nhật thể hiện trên các trang mạng chỉ toàn là sự xuyên tạc, dối trá và đầy tính thâm thù với chính quyền, rõ ràng nhật cần ngồi tù nhiều hơn để suy ngẫm lại cuộc đời.

  Trả lờiXóa
 23. chống phá rồi đc nhận giải thưởng bằng tiền mặt nhiều như vậy thì chắc là minh nhật phải chống phá tích cực lắm đây, giờ tiếp đến nhật còn kêu nhiều nữa để mà được trả công cho xứng.

  Trả lờiXóa
 24. từ khi sáng lập giải thưởng này cho tới nay, những người được vinh danh hầu hết là các nhà “dân chủ” Việt, những người luôn núp bóng “dân chủ”, “nhân quyền”, mang danh “dân chủ”, “nhân quyền” để chống phá đất nước, gây rối an ninh, trật tự.

  Trả lờiXóa
 25. Nhìn nhận về vấn đề này có thể thấy Minh Nhật đã “đánh hơi” được mùi tiền trong các hoạt động viết báo của mình. Việc viết báo chống phá của Minh Nhật chắc chắn được sự “hỗ trợ” mạnh mẽ về tài chính của các tổ chức phản động bên ngoài như Tổ chức Việt Tân; cũng giống như các nhà dân chủ khác Minh Nhật luôn kêu gào và bày tỏ thái độ cực đoan chống phá mãnh liệt đối với chính quyền, điều này trở thành quy luật lâu đời của các nhà tự xưng là dân chủ Việt.

  Trả lờiXóa
 26. Cái thứ giải thưởng mà cứ 3 tháng trao một lần đều như vắt chanh thì cũng đủ biết giá trị hay ý nghĩa của nó to tát đến đâu rồi đấy. Nó giống như một cách dùng tiền để thu thập thông tin trá hình, một cách thu tin tuy là dễ bị lừa bởi những kẻ hám lợi làm giả đưa lên, nhưng nó lại rất tiết kiệm, tiết kiệm đến mức rẻ mạt. Chỉ với 3 triệu đồng, trong 3 thàng có teher thu được bao nhiêu loại thông tin hình ảnh khác nhau. Chỉ với 3 triệu đồng mà có thể mua đứt danh dự của những kẻ hám lợi. Chỉ với 3 triệu đòng mà có thể khuyến khíc bao nhiêu kẻ điên cuồng chống phá đất nước. Quá rẻ mạt!

  Trả lờiXóa
 27. Nói thật nghĩ cũng tội cho Trần Minh Nhật. Cái giá của Trần Minh Nhật quá rẻ mạt, chỉ vì vài triệu đồng mà đã có thể mua chuộc được 1 gã trai trẻ như Trần Minh Nhật thì nhìn bên ngoài quả là cái giá quá hời. Nhưng còn phải xem xét như thế nào, cứ như hàng ngũ đám "zân chủ" cứ đút tiền thì chúng mới há mồm, mà nhiều khi tiền thì ngậm rồi mà có chịu há mồm đâu. Không biết "thương vụ" này là đắt hay rẻ đây.

  Trả lờiXóa