Phong trào “zân chủ” nhìn từ cuộc “cách mạng cá”

Thứ Ba, 7 tháng 6, 2016
Tags: , , , , ,

12 nhận xét:

 1. Có thể nhận thấy, những luận điệu này không khác nhiều so với các chiêu bài tuyên truyền, xuyên tạc tình hình “dân chủ, nhân quyền và tự do ngôn luận” ở Việt Nam mà HRW đã đưa ra trong các “báo cáo nhân quyền”, thông cáo báo chí thời gian qua.Chúng cứ diễn đi diễn lại một bài biểu tình như thế không có gì khác cả

  Trả lờiXóa
 2. Qua hai lần biểu tình vì cá ngày 01/5 và ngày 08/5/2016, qua sự phản đối của người dân xung quanh khu vực đoàn biểu tình đi qua kết hợp với sự chấn chỉnh của cơ quan chức năng thì tưởng chừng phong trào đầy tai tiếng này sẽ đi vào dĩ vãng nhưng thực tế thì hoàn toàn ngược lại. Trên cộng đồng mạng đặc biệt là các trang báo, Website hay Blog của những tổ chức, cá nhân có quan điểm thù địch với Việt Nam đồng loạt đăng bài hô hào, vận động người dân xuống đường lần thứ 3 nhân ngày Quốc tế Môi trường ngày 05/6 vừa qua

  Trả lờiXóa
 3. Đến nay những thủ đoạn bịp bợm này đã dần bị bóc mẽ khi chân tướng cùng bộ mặt thật của số đối tượng chống đối như Nguyễn Xuân Diện, Đặng Bích Phượng, Tạ Trí Hải, Nguyễn Lân Thắng, Phan Vân Bách, Lã Việt Dũng, Nguyễn Chí Tuyến,… - những người không vì người dân miền Trung, không vì sự cố môi trường mà chỉ coi đó là cái cớ, là vỏ bọc cho những hành vi chống phá chính quyền, phá vỡ sự ổn định xã hội.

  Trả lờiXóa
 4. Những luận điệu mà tổ chức HRW cho rằng “Chính quyền Việt Nam sách nhiễu, đe dọa và giam giữ nhằm vào những người biểu tình” là hoàn toàn không có cơ sở. Không có người dân nào bị bắt khi họ thể hiện quyền tự do ngôn luận và biểu tình; số bị lực lượng chức năng xử lý là những đối tượng đã có những hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam, biểu hiện bằng việc xuyên tạc bản chất vấn đề, sau đó kích động người dân xuống đường biểu tình dưới danh nghĩa bảo vệ môi trường, để rồi biến thành bạo động, chuyển thành biểu tình chống chính quyền; lợi dụng lòng tốt của người dân để trục lợi chính trị.

  Trả lờiXóa
 5. Có thể khẳng định “lời kêu gọi ngưng đàn áp người biểu tình vì môi trường ở Việt Nam” của tổ chức HRW là hoàn toàn phi lý và vô giá trị. Và đã đến lúc HRW - 1 tổ chức mang danh quốc tế nên ngừng những việc làm “rảnh rỗi sinh nông nổi” như việc đưa ra “Lời kêu gọi” này.

  Trả lờiXóa
 6. Sự chậm trễ này nhiều Giáo sư đầu ngành trong nước đã lên tiếng vì khoa học cần thời gian chứ không phải là dễ dàng kết luận một cách rất vô căn cứ như những lời rất ngây thơ và vô trách nhiệm mà những tên cầm đầu biểu tình ra rả luôn mồm nói như một thói quen. Còn về cái được gọi là biểu tình hay tuần hành vì môi trường thì các bạn cứ đi tới những nơi mà chúng đi qua xem chúng để lại cho những chị những anh lao công những gì. Thật không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 7. Mọi người hãy cảnh giác với những chiêu trò này của các thế lực thù địch với Việt Nam, đừng để lòng yêu nước của mình bị lợi dụng vào những chiêu trò bẩn thỉu của bọn chúng. Và theo cá nhân tác giả, lòng yêu nước chân chính luôn không ồn ào, không khoa trương, càng không bao giờ nhân danh nó để cho mình quyền được ngu.

  Trả lờiXóa
 8. việc cử người về nước của tổ chức phản động là việc “bất đắc dĩ”. Vốn trước nay Việt Tân luôn tiến hành việc cử người về nước để trà trộn vào đời sống người dân nhằm tiến hành gây dựng cơ sở chính trị trong nước, từng bước “chuyển lửa về quê hương” bằng nhiều thủ đoạn khác nhau.

  Trả lờiXóa
 9. Từ những phong trào được giới "zân chủ" gọi là "Cách mạng cá", "Xuống đường vì môi trường"... có thể thấy đám "zân chủ" đã và đang mất phương hướng trong hoạt động chống đối của mình, chỉ hoạt động theo kiểu chộp giật nhằm tỏ vẻ nguy hiểm cho những ông chủ phương Tây thấy tôi vẫn còn có giá trị đấy, đừng bỏ rơi tôi nhưng càng như vậy thì càng cho thấy bọn chúng chỉ đang dãy chết mà thôi.

  Trả lờiXóa
 10. các “zân chủ” cộm cán như Đoan Trang, Trương Văn Dũng, Lã Việt Dũng, Đặng Bích Phượng, Trần Thị Nga, Nguyễn Lân Thắng, Maria Thúy Nguyễn… cùng với đó là có sự tham gia của các cơ sở của tổ chức khủng bố “Việt tân”. Chúng là lũ ô hợp mất phương hướng chỉ biết công kích, lôi kéo, dân chúng vào những việc làm sai trái.

  Trả lờiXóa
 11. Một kết quả công tâm. Tại buổi họp báo công bố lý do giải thích hiện tượng cá chết hàng loạt ở Biển Đông và chính tập đoàn Fomosa - Đài Loan đã cam kết bồi thường 500 triệu USD, đồng thời phối hợp với cơ quan chức năng Việt Nam khắc phục những hậu quả còn tồn tại. Như này thì đám "zân chủ" hết đường xuyên tạc, bịa đặt nhé!

  Trả lờiXóa
 12. Tất cả những hành động trên của đám dân chủ cuối cùng cũng chẳng đi về đâu, tất cả cũng chỉ là những hoạt động theo kiểu chạy theo sự việc, theo kiểu chộp giật, trên cơ sở tìm kiếm những sơ hở, thiếu sót của chính quyền, của các cơ quan chức năng, của lãnh đạo để công kích, lôi kéo, kích động dân chúng.

  Trả lờiXóa