Mai Phan Lợi ngày càng hợp với cái tên “nhà báo lưu manh”

Thứ Bảy, 18 tháng 6, 2016
Tags: , , , , , ,

32 nhận xét:

 1. Sự hi sinh của các quân nhân và những nhân viên cứu nạn đang khơi dậy tình cảm cao nhất trong lòng những người dân Việt Nam. Cảm xúc về những người lính ra đi vì nhiệm vụ ngay giữa thời bình, hơn lúc nào hết như một nỗi đau cắt cứa.thế mà kẻ cầm thú như Mai Phan Lợi lại hành động như một kẻ không có não vậy, những kẻ như vậy liệu có xứng mang danh nhà báo

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mỗ có thêm thông tin mới về gia đình thằng nhà báo lưu manh Mai Phan Lợi đây:
   Mai Phan Lợi là chồng của Trần thị Kim Quy - hiện là kế toán trưởng Liên hiệp các hội Khoa học và kỹ thuật Việt nam (53 - Nguyễn Du - Hà nội). Ả này nổi tiếng mất dậy, ăn hối lộ, vòi vĩnh các đơn vị đến thanh toán tiền đề tài khoa học. Các nhà khoa học có việc đến thanh toán ở cơ quan này rất bức xúc với phòng kế toán do ả này làm sếp phòng. Nhờ ăn hối lộ, mà ả cùng thằng chồng lưu manh có tiền xây nhà và mua 2 ô tô, chồng 1 cái, vợ 1 cái.
   Nghe nói vợ chồng nhà Lợi sống theo kiểu "hợp đồng", thằng chồng ăn chả, để mặc con vợ "ăn nem" khi cho vợ tự do cặp bồ với sếp để trục lợi. Cán bộ ở Liên hiệp các hội KHKT Việt Nam đều biết ả này cặp với tay Tổng Thư Ký cơ quan này. Dịp đi công tác nào anh ả cũng đi cùng, "đóng gạch" mệt nghỉ.

   Xóa
 2. Liên quan tới việc Mai Phan Lợi thao túng độc chiếm Diễn đàn nhà báo trẻ, đã có nhiều ý kiến cho rằng, việc Lợi độc chiếm Diễn đàn và sử dụng Diễn đàn phục vụ cho Trung tâm truyền thông cộng đồng của cặp đôi Phan Lợi-Đỗ Hà, vấn đề không chỉ dừng lại ở góc độ kiếm tiền mà còn một vấn đề khác-mùi chính trị.

  Trả lờiXóa
 3. Có lẽ đã đến lúc, các cơ quan chức năng phải tống khứ kẻ lưu manh chính trị như Mai Phan Lợi ra khỏi các cuộc họp giao ban tại Ban Tuyên giáo, Bộ Thông tin và truyền thông, để hắn không còn cơ hội “bán tin” cho các thế lực thù địch chống phá.Bộ Thông tin và truyền thông nên xem xét ra quyết định thu hồi thẻ nhà báo của Lợi – một kẻ thiếu đạo đức và nhân phẩm của một người làm báo.

  Trả lờiXóa
 4. Với những người làm báo, đặc biệt là những phóng viên ngày đêm có mặt ở các điểm nóng tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn, dường như cũng đã tự giác hơn, tự ý thức hơn trong việc tuyên truyền: Đưa thông tin chính xác, không suy đoán vô căn cứ gây nhiễu loạn thông tin, không khai thác sâu vào nỗi đau gia đình của những người đã khuất theo kiểu “giật tít, câu view”…chỉ riêng có kẻ lưu manh này là phát ra những lời giống như một kẻ không có não vậy

  Trả lờiXóa
 5. Không ngờ một kẻ mang danh trí thức lại có những hành động như vậy.hành động của con người này tự vả vào chính bản thân của mình chứ chẳng có cái gì hơn cả đâu cho nên cố thực hiện thêm cũng không thể thay đổi được cái gì hơn được đâu nhé, cái trò ngu ngốc thì làm sao có giới hạn được và không thể được xã hội tha thứ dễ dàng đâu nhé

  Trả lờiXóa
 6. Tất cả những cái tên trên xuất hiện ở nơi nào thì chắc chắn nơi đó là nơi có thể kiếm ăn được hoặc là nơi có thể hoạt động được. Không phải tự nhiên Diễn đàn này lại có thể mở để những cái tên trên tham gia hoạt động nếu không có sự đồng ý của người chủ quản. Người chủ quản đó không phải ai khác chính là Phan Văn Lợi. Con đường dận chủ của Phan Văn Lợi rõ ràng đã thấy rõ và không thể chối cãi được nữa. Việc vạch trần bản chất của Lợi chính là điều chúng ta cần làm hơn bao giờ hết.

  Trả lờiXóa
 7. Khi đất nước còn trong vòng nô lệ phải làm thức tỉnh và động viên nhân dân đứng lên làm cách mạng đánh đổ chế độ thực dân, phong kiến, giải phóng dân tộc, giành chính quyền về tay nhân dân". " Khi đã có chính quyền thì động viên sức mạnh toàn dân tộc giữ gìn chính quyền, bảo vệ thành quả cách mạng, tiến hành các cuộc kháng chiến chống xâm lược, giành độc lập thống nhất đất nước, đưa đất nước tiến lên một giai đoạn phát triển mới" những người làm báo phải hiểu rõ được điều này chứ, vậy mà có người chỉ vì tiền mà bán rẻ nhan cách của mình

  Trả lờiXóa
 8. Trong khi cả đất nước đang đau đáu chờ tin những chiến sỹ đang mất tích trên biển, vậy mà Mai Phan Lợi lại dùng từ "tan xác". Nhiều người cho rằng đó là do lỗi dùng từ nhưng 1 người được học hành đầy đủ như Mai Phan Lợi và cũng là nhà báo có số má thì làm sao Mai Phan Lợi lại có thể mắc lỗi ngớ ngẩn như vậy được, có lẽ đây là bệnh nghề nghiệp của Mai Phan Lợi khi đã quen giật tide giật gân, câu khách rẻ tiền rồi.

  Trả lờiXóa
 9. Cần thấy rằng Mai Phan Lợi đại diện cho “tổ chức xã hội dân sự” trong quá trình tiếp xúc với ông Obama chứ không phải là “đại diện duy nhất cho khối truyền thông” như ông ta đã rêu rao trên mạng. Thử hỏi một kẻ bất tài, viết lách lôm côm như Lợi mà là “đại diện duy nhất khối truyền thông” thì thử hỏi bao nhiêu cây bút xuất sắc, có uy tín và đạo đức nghề báo khác thì sao. Hay đúng như cư dân mạng đồn thổi, Mai Phan Lợi giỏi hơn người khác ở mánh khóe, nịnh nọt các mối quan hệ để được gặp Obama nhằm vụ lợi cá nhân.

  Trả lờiXóa
 10. Mục đích thực sự của Lợi khi phát động “cuộc thăm dò ý kiến” này không gì khác là nhằm kích động giới báo chí tấn công Chính phủ, hướng lái dư luận theo chiều hướng vu khống Chính phủ kiểu như sẽ không bao giờ chịu công bố, cố tình che giấu thông tin về nguyên nhân cá chết bất thường tại ven biển một số tỉnh miền Trung.Thiết nghĩ, đã đến lúc các cơ quan chức năng cần phải mạnh tay loại bỏ những con người như thế này ra khỏi đội ngũ những người làm báo để làm trong sạch đội ngũ nhà báo Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 11. Thật đáng thất vọng khi cả dân tộc đang chia sẻ nỗi đau với những người lính gặp nạn, những người lính đã hy sinh trong hai vụ rơi máy bay trên thì trên facebook và cụ thể trên nhóm "diễn đàn nhà báo trẻ" Mai Phan Lợi lại đăng 1 dòng Status với với giọng điệu của một kẻ đểu cáng, lưu manh khiến cho mọi người phải suy nghĩ theo chiều hướng sai sự thật, luận điệu xuyên tạc, tung tin thất thiệt nhằm gieo rắc hoài nghi, hoang mang trong dư luận nhân dân.

  Trả lờiXóa
 12. Khi đọc được những comment của Mai Phan Lợi, chắc hẳn mọi người đều cảm thấy vô cùng bất bình, không thể chấp nhận được một người tự nhận mình là “Nhà Báo”, “Thấy Giáo” và chuyên lên mặt dạy về đạo đức. Trong khi cả nước đang hướng và cầu nguyện cho những chiến sĩ bình an trở về thì lại có kẻ lại ngồi để poll những ý kiến làm bất an dư luận. Xin thưa với anh Mai Phan Lợi rằng, những người ông, cha, chồng và những chiến sỹ trong lực lượng vũ trang lúc nào cũng sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì Tổ quốc. Hai tiếng Tổ quốc luôn ở trong tim các anh. Gia đình, vợ con vẫn xếp thứ 2 sau cha Tổ quốc. Vì thế không thể để cho những kẻ như Mai Phan Lợi làm xấu hình ảnh của họ.

  Trả lờiXóa
 13. Càng ngày tôi càng cảm thấy thất vọng về con người này, một người được ăn được học đàng hoàng mà lại có những suy nghĩ hành động không thể chấp nhận được. Những kẻ như vậy mà đứng vào hàng ngũ các nhà báo thì thật là làm xấu những nhà báo chân chính, những nhà báo không quản ngày đêm, nắng mưa, mệt nhọc để phản ánh một cách khách quan, chân thực nhất về tình hình đất nước. Mong rằng Mai Phan Lợi hãy ngồi yên đừng có mở mồm ra để dạy người khác nữa đi. Hãy từ bỏ sứ mệnh làm nhà báo đi để khỏi làm xấu những hình ảnh của những nhà báo chân chính đi.

  Trả lờiXóa
 14. Mai Phan Lợi hắn không xứng là một nhà báo với những ngôn từ, câu chữ đả kích Chính phủ, cái từ 'tan xác' mà hắn thốt ra là biết hắn là kẻ vô đạo đức, mất dạy chứ nhà báo kiểu gì, lưu manh thì đúng hơn. Từ mối quan hệ với dâm chủ Đoan Trang thì không lạ gì khi hắn hoạt động tiếp tay cho bọn dâm chủ. Kẻ như hắn cần phải trục xuất khỏi nhà báo Việt Nam và đáng bị nhân dân Việt Nam khinh bỉ

  Trả lờiXóa
 15. Ra đi làm nhiệm vụ nhưng có thể không trở về. Suốt đời sống xa quê hương, xa gia đình và người thân, kể cả ngày lễ, tết là lẽ thường tình với người chiến sĩ. Giữa thời bình vẫn có người ngã xuống vì nhiều tình huống khác nhau. Nhưng họ vẫn không hề nản chí. Thử hỏi, nếu không có những con người biết hy sinh như thế, làm sao có cuộc sống bình yên để dựng xây đất nước.

  Trả lờiXóa
 16. Mai Phan Lợi đưa ra 8 giả thiết về việc máy bay CASA và 9 cán bộ, chiến sĩ mất tích khi đăng trên Diễn đàn Nhà báo trẻ với status có tựa đề “Vì sao Casa tan xác?”. Chỉ với cụm từ “tan xác” đã thể hiện sự vô cảm, nhẫn tâm của người viết. Đặc biệt nghiêm trọng là tác giả status này viết rằng, “Không loại trừ bị bắn vỡ” và “Máy bay chất lượng kém do tham nhũng trong ngành quốc phòng luôn bị đóng dấu mật”. Nói như vậy nghĩa là có một đối tượng tác chiến nào đó đã bắn rơi máy bay. Và nói như vậy là nghi ngờ Bộ Quốc phòng Việt Nam đã ăn bớt tiền để mua máy bay quá đát nên xảy ra sự cố…

  Trả lờiXóa
 17. Không biết Mai Phan Lợi đã trải qua một ngày “mặc áo lính”, làm người chiến sĩ chưa? Cha anh, ruột thịt của Mai Phan Lợi có ai từng là cựu chiến binh chưa mà ăn nói hàm hồ như thế? Thế giới loài người đã thuộc lòng câu châm ngôn: “Nếu bắn súng lục vào quá khứ thì tương lai sẽ bắn vào đầu anh bằng đại bác”. Bây giờ Mai Phan Lợi lại bắn đại bác vào hiện tại thì hỏi có tránh khỏi vũ khí nguyên tử giáng vào đầu hay không?

  Trả lờiXóa
 18. Rõ ràng, Mai Phan Lợi đã vi phạm đạo đức người làm báo. Nhà báo chân chính không ai viết lách và nói năng bậy bạ, vô trách nhiệm như thế. Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin, truyền thông, Bộ quốc phòng và Hội Nhà báo Việt Nam cần có biện pháp xử lý hành động phạm pháp này của Mai Phan Lợi.

  Trả lờiXóa
 19. Trong lúc cả nước đang đau buồn và lo lắng cho số phận của những cán bộ, chiến sĩ trong vụ rơi máy bay Su 30 và CASA thì một nhà báo có thẻ, từng đứng rao giảng về đạo đức báo chí lại viết bằng một giọng hả hê, độc ác đến chưa từng thấy…

  Trả lờiXóa
 20. Với những người làm báo, đặc biệt là những phóng viên ngày đêm có mặt ở các điểm nóng tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn, dường như cũng đã tự giác hơn, tự ý thức hơn trong việc tuyên truyền: Đưa thông tin chính xác, không suy đoán vô căn cứ gây nhiễu loạn thông tin, không khai thác sâu vào nỗi đau gia đình của những người đã khuất theo kiểu “giật tít, câu view”…

  Trả lờiXóa
 21. không gọi Mai Phan Lợi là “nhà báo” để tránh ảnh hưởng đến những nhà báo chân chính khác, ngay trước thềm ngày báo chí cách mạng 21/6. Và chắc chắn cá nhân này không thể phát ngôn bằng tư cách là cán bộ của Báo Pháp luật TP HCM bằng một quan điểm độc ác như vậy.

  Trả lờiXóa
 22. Đã đến lúc Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin – Truyền thông, Hội Nhà báo, Cơ quan An ninh thông tin và truyền thông, cần vào cuộc xử lý những phát ngôn của Mai Phan Lợi để tránh ảnh hưởng đến tình cảm của cộng đồng và tránh ảnh hưởng uy tín của những người làm báo ngay trước ngày 21/6.

  Trả lờiXóa
 23. Đây toàn là những con súc vật thèm muốn quyền lực ko đi lên từ tờ giấy mà đi lên từ những đồng đô la bẩn mà vũ khí chúng dùng là bàn phím . Xin phép gọi là súc vật chứ ko phải là nhà báo

  Trả lờiXóa
 24. Mai Văn Lợn... ngông cuồng về ngôn từ. Đề nghị Bộ Thông TTT, Ban Tuyên giáo Tư, Cục báo chí thu hồi thẻ nhà báo, ông này không xứng đáng là nhà báo!

  Trả lờiXóa
 25. Những kẻ như Phan Văn Lợi mà đứng vào hàng ngũ các nhà báo thì thật là làm xấu những nhà báo chân chính, những nhà báo không quản ngày đêm, nắng mưa, mệt nhọc để phản ánh một cách khách quan, chân thực nhất về tình hình đất nước. Mong rằng Mai Phan Lợi hãy ngồi yên đừng có mở mồm ra để dạy người khác nữa đi. Hãy từ bỏ sứ mệnh làm nhà báo đi để khỏi làm xấu những hình ảnh của những nhà báo chân chính đi.

  Trả lờiXóa
 26. Mỗ có thêm thông tin mới về gia đình thằng nhà báo lưu manh Mai Phan Lợi đây:
  Mai Phan Lợi là chồng của Trần thị Kim Quy - hiện là kế toán trưởng Liên hiệp các hội Khoa học và kỹ thuật Việt nam (53 - Nguyễn Du - Hà nội). Ả này nổi tiếng mất dậy, ăn hối lộ, vòi vĩnh các đơn vị đến thanh toán tiền đề tài khoa học. Các nhà khoa học có việc đến thanh toán ở cơ quan này rất bức xúc với phòng kế toán do ả này làm sếp phòng. Nhờ ăn hối lộ, mà ả cùng thằng chồng lưu manh có tiền xây nhà và mua 2 ô tô, chồng 1 cái, vợ 1 cái.
  Nghe nói vợ chồng nhà Lợi sống theo kiểu "hợp đồng", thằng chồng ăn chả, để mặc con vợ "ăn nem" khi cho vợ tự do cặp bồ với sếp để trục lợi. Cán bộ ở Liên hiệp các hội KHKT Việt Nam đều biết ả này cặp với tay Tổng Thư Ký cơ quan này. Dịp đi công tác nào anh ả cũng đi cùng, "đóng gạch" mệt nghỉ.

  Trả lờiXóa
 27. Đúng là cái tên nhà báo lưu manh rất hợp với Mai Phan Lợi, hắn dám đưa ra câu hỏi và nhận định gây thêm nỗi đau, nỗi thương xót và xúc phạm đến uy tín của quân đội nhân dân Việt Nam. Với những hành động đó hắn xứng đáng bị trừng trị, bị tịch thu thẻ nhà báo không thể để có những nhà báo mất dạy như vậy được

  Trả lờiXóa
 28. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 29. Đúng vậy!
  Lợi khoe khoang là người duy nhất đại diện cho giới báo chí đi gặp Obama. Sao Lợi không nghĩ rằng: Lợi phải cày cục xin xỏ chán chê mới được gặp Obama. Trong khi Obama lại chủ động tìm đến bà hàng nước và chụp ảnh cùng bà ấy nhỉ?
  Lợi đúng là một kẻ háo danh, đầy thủ đoạn!

  HỔ THẸN

  Viết như vậy, cũng đòi... nhà báo
  Với ngôn từ bát nháo chẳng ra chi
  Kẻ vô lương cầm bút có ích gì?
  Dám rủa nguyền những người con đã khuất.

  Trong làng báo, Lợi chỉ là hạt cát
  Dùng sự lọc lừa, bẩn nát ngoi lên...
  Lập "Diễn đàn..." đánh bóng tuổi tên
  Nhưng lộ mặt: kền kền ăn xác chết...

  Một kẻ địa tâm đen bầm, bê bết
  Mà lại làm ở Báo Pháp luật sao?
  Và giờ đây xử lý thế nào?
  Để khỏi lao tâm bao người làm báo...

  20. 06. 2016.
  Nguyễn Vũ Cường (Caocongkien)

  Trả lờiXóa
 30. Tuy nhiên, người ta biết đến Mai Phan Lợi với tư cách nhà báo thì ít mà biết đến Lợi với tư cách một kẻ thực dụng, cơ hội, kiếm tiền trên vai người khác thì nhiều và diễn đàn nhà báo trẻ không chỉ đơn thuần là một Diễn đàn thuần túy nghề nghiệp của giới báo chí nữa mà đã bị Mai Phan Lợi thao túng, lũng đoạn hòng biến thành công cụ phục vụ cho các toan tính của Lợi. Mai Phan Lợi đúng là vết dơ của ngành báo chí.

  Trả lờiXóa
 31. Cái bộ mặt lưu manh của Mai Phan Lợi đã được bộc lộ rõ ràng, từ việc phỉnh nịnh để được gặp gỡ Obama đến việc luôn có những phát ngôn gây shock nhằm thu hút sự chú ý của dư luận như những tờ báo lá cải đưa tide giật gân, câu khách. Nhưng đi đêm lắm có ngày gặp ma thôi, các lần trước thì mọi người cũng chẳng thèm quan tâm nhưng khi Mai Phan Lợi có những phát ngôn động chạm đến anh linh của những người lính tử nạn trên chiếc CASA thì lần này thực sự shock nhưng cái khác người shock là Mai Phan Lợi vì hậu quả của hành động ngu ngốc của mình.

  Trả lờiXóa