Mai Phan Lợi: Cái giá phải trả

Thứ Ba, 21 tháng 6, 2016
Tags: , , , , , ,

22 nhận xét:

 1. khẳng định việc làm của Mai Phan Lợi đã vi phạm nghiêm trọng đạo đức nghề làm báo và Quyết định của Bộ TT&TT về việc thu hồi Thẻ nhà báo đối với Lợi là rất cần thiết và kịp thời, đúng với các quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, đây còn là lời cảnh báo nghiêm khắc với những kẻ cố tình lợi dụng danh nghĩa nhà báo để làm việc sai trái.

  Trả lờiXóa
 2. Thật sự không thể hiểu nổi sao những con người này, sống trên đất mẹ Việt Nam, lại có những lời lẽ như thế chứ, xúc phạm tới rất nhiều con người, xa hơn người ta gọi là ăn cháo đá bát nữa! Những kẻ này cũng bất lương chả khác quái gì cái đám dân chủ khốn nạn tí nào! thôi, chúng có bất lương, có phản bội thì chúng cũng sẽ nhận lấy quả báo mà thôi!

  Trả lờiXóa
 3. Thời quan qua Mai Phan Lợi đã bị dư luận phản ứng rất nhiều liên quan tới việc anh ta độc chiếm thao túng Diễn đàn nhà báo trẻ để kiếm tiền và tiến hành những hoạt động mang đậm màu sắc chính trị. Nhân ngày Báo chí cách mạng Việt Nam có thể nói thẳng rằng, Mai Phan Lợi không xứng đáng là một nhà báo, đứng trong hàng ngũ báo chí Việt nam.

  Trả lờiXóa
 4. Việc bị thu hồi thẻ nhà báo là cái giá phải trả cho những lời lộng ngôn của Mai Phan Lợi. Có thể thấy rằng đây chính là bài học cho những kẻ tự cho mình là tài giỏi, ảo tưởng sức mạnh, chỉ mới có chút tài mọn mà đã lên mặt với đời, cho mình tài giỏi là có thể thích nói gì thì nói. Xin lỗi, Mai Phan Lợi đã quá ảo tưởng rồi, núi cao còn có núi cao hơn, Mai Phan Lợi như vậy chưa tài giỏi hơn ai cả, mà dẫu có tài giỏi thì cũng không có quyền ăn nói xấc xược như vậy được.

  Trả lờiXóa
 5. Trong những ngày qua dư luận vô cùng bức xúc và lên án trước cách hành xử vô đạo đức, vô trách nhiệm của Mai Phan Lợi. Hành động của con người này là vô đạo đức và vô tổ chức, vô kỷ luật cho nên đừng cố thực hiện thêm cái trò nào nữa nhé vì chẳng có cái gì đơn giản cả đâu nhé, không có lẽ chúng cứ thực hiện mãi chứ

  Trả lờiXóa
 6. có làm cái trò nào cũng cần có giới hạn của nó chứ không thể nào thực hiện mãi hành động thỏa mãn cho tham vọng cá nhân như Mai Phan Lợi đâu nhé. cái trò ngu ngốc đó chẳng có cái gì hơn được, con người cần có giới hạn của nó chứ làm sao lại vô đạo đức, vô kỷ luật như con người này chứ

  Trả lờiXóa
 7. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 8. Việc Mai Phan Lợi bị thu hồi thẻ nhà báo là đúng rồi, hoan hô quyết định sáng suốt và đúng đắn của ngài bộ Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông. Với một nhà báo lưu manh không có lương tâm như Mai Phan Lợi, một kẻ đã không thể hiện sự thương xót trước sự hi sinh của các anh mà còn xát thêm vào nỗi đau đó, thật buồn với một kẻ mang danh nhà báo

  Trả lờiXóa
 9. Tôi thấy rằng việc tước thẻ là còn nhẹ đó. với những hành động vi phạm đạo đức nghề nghiệp thì đây là một nỗi nhớ của nền báo chí. hi vọng sau này không có ai đi theo vết xe đổ của hắn. những điều này đã khiến chúng ta cảm thấy xấu hổ vô cùng trước một tên nhà báo vô trách nhiệm, vô lương.

  Trả lờiXóa
 10. Thực sự là Mai Phan Lợi đang bị đám "zân chủ" và những thế lực thù địch bên ngoài cố gắng biến thành 1 thành phần chống đối như chúng đã làm trước đây. Và cách hoàn hảo nhất đó chính là tung hê Mai Phan Lợi như 1 vị thần, đồng thời đứng ra che chở, bảo vệ Mai Phan Lợi.

  Trả lờiXóa
 11. Gieo gió thì ắt gặp bão, gieo nhân nào thì nhận quả nấy thôi. Một kẻ được cấp thẻ nhà báo mà không có chút đạo đức nghề nghiệp, không có lương tâm người làm báo thì để tấm thẻ bên cạnh hắn chỉ tạo điều kiện cho hắn gây hại. Thu thẻ là điều nên làm, nhưng chỉ như thế có lẽ là còn quá nhẹ, còn cần đến những biện pháp răn đe cứng rắn và cương quyết hơn.

  Trả lờiXóa
 12. mai phan lợi dù có đăng stt xin lỗi người đọc trên mạng thì cái giá mà lợi phải trả là chưa tương xứng, thiết nghĩ phải cho mai phan lợi nhập khám vì tội phỉ báng người khác, đây là điều hết sức nguy hiểm, kp chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 13. Mai Phan Lợi đã cố tình bẻ cong ngòi bút của mình không chỉ mỗi lần này mà là nhiều lần khác nữa. Nhưng những lần trước thì dư luận cũng coi như "chó cắn càn" chả thèm đếm xỉa đến. Ấy vậy mà Mai Phan Lợi lại được thể lấn tới dám đem chuyện đau thương của cả dân tộc, tình cảm thiêng liêng của tổ quốc ra làm trò đùa mua vui. Việc tước thẻ nhà báo của Mai Phan Lợi âu cũng là điều hiển nhiên cho sự càn rỡ của 1 kẻ coi trời bằng vung như Mai Phan Lợi.

  Trả lờiXóa
 14. Vừa qua, ngày 20-6, Bộ Thông tin & Truyền thông đã có Quyết định 1063-QĐ/BTTTT về việc thu hồi thẻ nhà báo của ông Mai Phan Lợi, được cấp tại Báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh. Trong những ngày qua dư luận vô cùng bức xúc và lên án trước cách hành xử vô đạo đức, vô trách nhiệm của Mai Phan Lợi. Hành động của con người này là vô đạo đức và vô tổ chức, vô kỷ luật, may cho hắn là chưa phải đi bóc lích đó. Bên cạnh đó, đây còn là lời cảnh báo nghiêm khắc với những kẻ cố tình lợi dụng danh nghĩa nhà báo để làm việc sai trái.

  Trả lờiXóa
 15. Mai Phan Lợi dùng từ “tan xác” khi nhắc đến máy bay CASA. Chỉ điều này thôi đã lột tả sự “mất dạy” và “đểu cáng” của Mai Phan Lợi. Mai Phan Lợi đang nhắc tới chiếc máy bay chở theo 9 cán bộ, chiến sĩ tham gia tìm kiếm, cứu nạn như những kẻ thù. Có sự “mất dạy” và “đểu cáng” nào hơn thế. Mai Phan Lợi nên hiểu rằng, những người ông, cha, chồng và những chiến sỹ trong lực lượng vũ trang lúc nào cũng sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì Tổ quốc. Không hiểu hắn ta có còn là con người không không biết

  Trả lờiXóa
 16. Đây không chỉ là lần đầu tiên Mai Phan Lợi "cuồng ngôn" gây sóng trên các diễn đàn mạng internet. Một kẻ vô đạo đức lại dám lên diễn đàn chà đạp vào nỗi đau buồn vô hạn này. Mai Phan Lợi là kẻ đã bán linh hồn cho quỷ, chắc chắn sẽ không thể xóa bỏ một bản án lương tâm; đã đến lúc cần phải để cho đại diện pháp luật xử lý hắn. Hành động tước bỏ thẻ báo là một hành động cực kỳ kịp thời của bộ trưởng Bộ Thông tin truyền thông.

  Trả lờiXóa
 17. Mới đây ngay sau khi vụ hai chiếc máy bay Su và Ca Sa mất tích, trong lúc cả hàng chục triệu người dân Việt đau xót, bàng hoàng và cùng hướng về biển Đông mong sớm tìm được các anh thì Mai Phan Lợi lên trên Diễn đàn nhà báo trẻ và chơi một trò chơi mà có thể nói là táng tận lương tâm, lập lờ đánh con lận đen. Rõ ràng, Mai Phan Lợi đã vi phạm đạo đức người làm báo. Nhà báo chân chính không ai viết lách và nói năng bậy bạ, vô trách nhiệm như thế. Đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm

  Trả lờiXóa
 18. Thời quan qua Mai Phan Lợi đã bị dư luận phản ứng rất nhiều liên quan tới việc anh ta độc chiếm thao túng Diễn đàn nhà báo trẻ để kiếm tiền và tiến hành những hoạt động mang đậm màu sắc chính trị. Giờ thì lại có những phát ngôn ngu ngốc như vậy. Hành động của Mai Phan Lợi vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà báo, làm hoen ố hình ảnh của những nhà báo chân chính. Và việc Mai Phan Lợi bị thu hồi thẻ nhà báo và đình chỉ công tác hoàn toàn hợp lý. Đó là cái giá phải trả cho những con người đã cố tình bẻ cong ngòi bút của mình vì những động cơ cá nhân hèn hạ, bẩn tưởi.

  Trả lờiXóa
 19. Cái tên Mai Phan Lợi có lẽ đã quen với suy nghĩ của chúng ta từ lâu, gắn liền với Lợi là hình ảnh một nhà báo nhưng không có đạo đức của người làm báo. Gần đây, sự kiện máy bay chiến đấu Su-30MK2 và máy bay cứu hộ CASA 212 gặp nạn đang thu hút sự quan tâm hàng ngày hàng giờ của người dân cả nước. Thế nhưng dưới ngòi bút và cái mồm lông lá của Lợi thì hắn lại tiếp tục diễn trò “đốn mạt”; việc xúc phạm những người lính như vậy chắc chắn sẽ làm cho mọi người khinh ghét tên nhà báo này, và việc hắn bị cheo chén nghề báo là hoàn toàn đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 20. Báo chí cần phải thông tin một cách chuẩn xác chứ không phải suy diễn như vậy. Suy như vậy thì có thể suy cả ngày thưa ông nhà báo Mai Phan Lợi. Hành động của Mai Phan Lợi xúc phạm nghiêm trọng danh dự của Quân đội nhân dân Việt Nam; gây tổn thương sâu sắc đến gia đình, người thân, đồng đội của những cán bộ, chiến sĩ gặp nạn khi đang làm nhiệm vụ, hắn đang làm ô uế danh dự nghề báo. Thiết nghĩ Bộ Thông tin và Truyền thông cần phải mạnh tay xử lý loại bỏ những nhà báo vi phạm đạo đức như vậy để làm trong sạch làng báo chí Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 21. Ngày 20/6, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã ra Quyết định số 1063/QĐ-BTTTT về việc thu hồi thẻ nhà báo đối với ông Mai Phan Lợi, báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh. Đây chính là cái giá chính đáng dành cho những hành vi của Mai Phan Lợi, đồng thời cũng là hồi chuông báo động về đạo đức của một bộ phận nhà báo hiện nay

  Trả lờiXóa
 22. Ngày 20/6, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã ra Quyết định số 1063/QĐ-BTTTT về việc thu hồi thẻ nhà báo đối với ông Mai Phan Lợi, báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh. Đây chính là cái giá chính đáng dành cho những hành vi của Mai Phan Lợi, đồng thời cũng là hồi chuông báo động về đạo đức của một bộ phận nhà báo hiện nay

  Trả lờiXóa