Hãy đừng thắc mắc vì sao Quốc hội khóa 14 có ít người ngoài Đảng

Thứ Sáu, 10 tháng 6, 2016
Tags: , , , , , , , ,

7 nhận xét:

 1. Đảng cầm quyền có vai trò rất quan trọng trong việc xác lập bộ máy nhà nước, vị trí cán bộ chủ chốt trong bộ máy nhà nước cấp Trung ương và địa phương, vị trí cán bộ chủ chốt thuộc các bộ phận cấu thành hệ thống quyền lực nhà nước. Do đó, việc số lượng đại biểu Quốc hội khóa 14 đa số là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam cũng là chuyện bình thường và dễ hiểu, bởi Đảng Cộng sản Việt Nam là đảng cầm quyền, chính đảng giữ vai trò lãnh đạo Nhà nước và xã hội Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 2. Ở bất kỳ cuộc bầu cử nào, ở bất cứ quốc gia nào, chính đảng nào cầm quyền, chính đảng đó sẽ nắm đa số ghế trong Quốc hội. Do đó trong cơ cấu đại biểu Quốc hội, số lượng đại biểu là Đảng viên chiếm đa số là điều bình thường không có gì phải thắc mắc cả.

  Trả lờiXóa
 3. Bầu cử Quốc hội lần này có gần 70 triệu cử tri đi bầu cử chứ đâu phải chỉ có ba bốn triệu đảng viên; nếu nói rằng đảng viên chỉ bầu người trong đảng, thì tỷ lệ 4/70 có đủ để làm thay đổi cục diện? Trong số cử tri đi bầu cử, số lượng người ngoài đảng gấp khoảng 16 lần số cử tri là đảng viên, cho nên có thể nói kết quả bầu cử hoàn toàn không do đảng viên quyết định mà do đại đa số quần chúng nhân dân, những người không phải là đảng viên. Vì vậy có thể khẳng định chắc chắn một điều rằng, kết quả bầu cử lần nayuf hoàn toàn là sự lựa chọn sáng suốt của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 4. Ở Việt Nam chúng ta Đảng cộng sản là đảng cầm quyền và cũng chỉ có duy nhất một chính đảng. Do đó đảng cộng sản sẽ nắm đa số ghế trong Quốc hội là điều hoàn toàn bình thường. Không chỉ ở Việt Nam mà các nước trên thế giới cũng như thế.

  Trả lờiXóa
 5. Cái đó là do uy tín của những người tham gia ứng cử thuộc đối tượng ngoài đảng thôi. Chứ cũng không thể thắc mắc tại vì sao như vậy được, cái này thì không thể có lý gi khác rồi

  Trả lờiXóa
 6. Một việc quá đơn giản như vậy mà 1 người là giáo sư và 1 người là luật sư lại không biết, quá là ấu trĩ. Phải biết rằng, tất cả các chế độ ngày nay, bất cứ chính phủ đều phải có 1 đảng phái chính trị cầm quyền, và đảng cầm quyền biểu hiện bằng số ghế áp đảo trong đấu tranh nghị trường. Vì vậy, chẳng có gì lạ khi các đảng viên chiếm đa số ghế trong Quốc hội Việt Nam. Có lẽ cần xem lại tư cách giáo sư và luật sư của ông Thuyết, ông Luân.

  Trả lờiXóa
 7. Thật quá lố bịch! Ông Thuyết hình như đang chà đạp chính cái học hàm, học vị của mình. Phải biết rằng chỉ những người ưu tú trong quần chúng nhân dân, có đủ tài, đủ đức mới được kết nạp vào Đảng Cộng sản. Đó là lý do vì sao Đảng Cộng sản lại là đảng duy nhất lãnh đạo đất nước ta thực hiện 2 cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ cứu nước thành công, những cuộc kháng chiến mà người ngoài nhìn vào phải khẳng định rằng đó là chiến thắng "lừng lẫy năm châu, chấn động Địa cầu". Và đó cũng là lý do tại sao đảng viên Đảng Cộng sản lại chiếm đa số ghế trong Quốc hội, bởi đó là sự chọn lựa của quần chúng nhân dân chứ không phải riêng 1 thế lực nào cả.

  Trả lờiXóa