GS Nguyễn Minh Thuyết lại chém gió

Thứ Sáu, 10 tháng 6, 2016
Tags: , , , , , , ,

10 nhận xét:

 1. một người trí thức nhưng nhận thức như một đứa trẻ lên ba, trong khi cả nước đang hướng đến những cách làm thiết thực để bảo vệ môi trường thì ông thuyết ra sức chém gió để kiếm tiền.

  Trả lờiXóa
 2. liệu có động cơ nào không “trong sáng” đã dẫn đến sự thay đổi trong nhận thức và hành vi của một con người từng là đại biểu của nhân dân. liệu có sự giật dây nào không thì khả năng là chỉ bản thân ông mới là người hiểu rõ.

  Trả lờiXóa
 3. Sự trong sáng nào dã dẫn ông tới con đường này vậy? Từ một con người như vậy mà giờ đây thì... Hãy dùng tài năng của mình cống hiễn cho tổ quốc chứ đừng dùng nó để làm cho đất nước chúng ta lùi lại nữa.

  Trả lờiXóa
 4. Thật lạ là chính ông Nguyễn Minh Thuyết là người đã từng có nhiều năm hoạt động trong Quốc hội thì đáng lẽ hơn ai hết ông phải là người hiểu rõ nhất về cơ chế hoạt động của Quốc hội, quy trình bầu ra đại biểu quốc hội. Vậy mà không hiểu vì động cơ gì mà ông lại có thể có những phát ngôn như vậy được, đó há chẳng phải chính là tự vả vào miệng mình hay sao

  Trả lờiXóa
 5. Bầu cử ở đâu cũng vậy thưa ông, Đảng nào cầm quyền thì đương nhiên tỉ lệ của thành viên Đảng đó trong Quốc hội bao giờ cũng là đa số, nó đảm bảo vai trò lãnh đạo của Đàng cầm quyền đối với xã hội. Có một số người được 100% phiếu tín nhiệm nhưng không qua được vòng hiệp thương đó là chuyện rất hiếm, và không phải là do Nhà nước trù dập, hay họ không có năng lực mà để đảm bảo cơ cấu ngành nghề, lĩnh vực,… trong Quốc hội.

  Trả lờiXóa
 6. Bầu cử Quốc hội không phải là chỗ cho những kẻ chống đối, những kẻ phá hoại đất nước trong âm mưu của các thế lực thù địch nước ngoài, do vậy việc chúng bị loại ở các vòng hiệp thương là điều tất yếu, nếu không làm như vậy thì thử hỏi nếu không may chúng vào được Quốc hội thì chuyện gì sẽ xảy ra. Hậu quả của nó là không thể nào lường hết được, vô cùng nguy hiểm, nó có thể hủy hoại thành quả mà mất bao xương máu trong nhiều năm chúng ta mới đạt được.

  Trả lờiXóa
 7. Từng là Đại biểu Quốc hội, từng có nhiều năm tham gia Quốc hội nhưng thật đáng buồn là GS Thuyết lại phát ngôn ra những lời như vậy, nhất là với một tờ báo “lá cải” như BBC tiếng Việt. Ông phải hiểu được một điều rất đơn giản rằng, cuộc bầu cử nào, ở bất kỳ quốc gia nào đều phải có sự cơ cấu đại biểu. Những đại biểu này do đảng cầm quyền cơ cấu, tuyệt nhiên không phải cơ cấu là buộc phải trúng cử mà cơ cấu để đảm bảo thành phần đại biểu, số lượng đại biểu, độ tuổi, ngành nghề… của đại biểu.

  Trả lờiXóa
 8. kể từ khi về nghỉ hưu GS Thuyết lại liên tục tham gia các hội nghị “bàn tròn” của BBC tiếng Việt. Cách đây ít ngày, nhân vụ cá chết bất thường tại một số tỉnh miền Trung, trả lời BBC tại hội nghị “bàn tròn” hôm 12/5/2016, GS Thuyết đã không ngại ngần mà nói rằng: “Tôi cho rằng việc để xảy ra vụ việc ở Formosa, vụ việc cá chết hàng loạt ở miền Trung và điều tra chậm, công bố các nguyên nhân chậm, xử lý chậm, thì đấy là trách nhiệm của cấp cao nhất là Chính phủ. Sau đấy thì lại phát ngôn hồ đồ về danh sách trúng cử đại biểu quốc hội. Không hiểu động cơ mục đích của ông là gì sau những phát biểu đó?

  Trả lờiXóa
 9. Có lẽ ông Thuyết đã quá già mà đâm ra lú lẫn mất rồi. Bởi lẽ việc bầu cử Đại biểu Quốc hội không liên quan đến việc người đó là đảng viên Đảng Cộng sản hay không mà nó phụ thuộc vào số phiếu tín nhiệm của người dân. Mỗi đại biểu đều là người đại diện cho quyền lợi của nhân dân, đại diện cho tiếng nói của người dân. Thế mà 1 người đã từng là Đại biểu quốc hội như ông Thuyết lại không tường tận điều này, thật quá thất vọng!

  Trả lờiXóa
 10. Cứ nhìn nhận thẳng vào vấn đề, Đại biểu quốc hội là do ai bầu? Chả phải là dân bầu ư. Chẳng nhẽ những Đại biểu Quốc hội tự bỏ phiếu cho mình. Có thể, nhưng làm như vậy thì xin thưa cũng chỉ như những Nguyễn Quang A, Mai Khôi, Công Vượng... chả bao giờ qua được vòng sơ tuyển cả. Tất cả Đại biểu Quốc hội đều được người dân tín nhiệm, điều đó thể hiện ở số lượng phiếu bầu cho mỗi Đại biểu Quốc hội. Ấy vậy mà ông Nguyễn Minh Thuyết lại cay cú như vậy, đúng là các cụ nói muôn đời cấm có sai "không ăn được thì đạp đổ"

  Trả lờiXóa