Cần phải xem xét tư cách nhà báo đối với ông Mai Phan Lợi

Thứ Tư, 8 tháng 6, 2016
Tags: , , , , , ,

21 nhận xét:

 1. đúng vậy, những gì mà nhà báo lợi nói chẳng khác gì những nhà dân chủ việt dởm trước đến nay vẫn nói, nó cho thấy sự mất định hướng trong tư duy làm báo của nhà báo này, và chính những người như thế này mới làm cho xã hội phức tạp thêm.

  Trả lờiXóa
 2. Tôn chỉ, mục đích hoạt động của báo chí là gì, đó là cung cấp cho độc giả những thông tin xác thực, phản ánh một cách toàn diện đời sống kinh tế - xã hội, góp phần đấu tranh với những tiêu cực, định hướng xã hội đến với những điều tốt đẹp. Nhưng thử hỏi Phan Văn Lợi đã thực hiện những điều này như thế nào, ông ta có xứng đáng với thẻ nhà báo mà mình đang mang hay không.

  Trả lờiXóa
 3. Một điều mà các cơ quan có trách nhiệm cần làm ngay lúc này là tiến hành làm rõ động cơ đăng tải những thông tin đó của nhà báo Phan Văn Lợi, làm rõ mối quan hệ của anh ta với những kẻ có “thâm niên” trong các hoạt động chống đối – cánh tay nối dài của các tổ chức phản động ở nước ngoài. Nếu thực sự anh ta vì tiền, vì mục đích chính trị đen tối mà đưa những thông tin xuyên tạc này thì thiết nghĩ cần phải loại bỏ ngay ra khỏi khối những người làm nghề báo chí.

  Trả lờiXóa
 4. Phan Văn Lợi dường như đang làm xấu đi hình ảnh của những nhà báo trong lòng dân tộc này, nhà báo phải là những người sử dụng ngòi bút của mình phục vụ cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc chứ không thể trở thành những tên bồi bút cho các thế lực bên ngoài chống phá cách mạng. Chúng ta không thể nào chấp nhận trong đội ngũ những người làm báo có tên Phan Văn Lợi được.

  Trả lờiXóa
 5. Không cần kể đến các việc khác, chỉ nguyên việc nhà báo Phan Văn Lợi tham dự buổi gặp mặt giữa Tổng thống Hoa Kỳ với các thành phần của cái gọi là “xã hội dân sự” – bản chất của chúng chính là những kẻ chống đối dưới cái mác mỹ miều thì chúng ta đã cần phải xem xét lại tư cách của nhà báo này rồi. Ai mà không biết Mỹ đã làm gì với dân tộc Việt Nam này, vậy mà bây giờ vẫn còn có những kẻ sẵn sàng theo Mỹ, làm tay sai cho Mỹ.

  Trả lờiXóa
 6. Gần đây mượn danh điều hành Diễn đàn Nhà báo trẻ, ông Mai Phan Lợi cùng “người đồng hành” Đỗ Hà sôi sục phản ứng với việc Tân Hiệp Phát được trao giải thưởng “Thương hiệu thực phẩm an toàn tin dùng 2016” của Viện Khoa học Kĩ thuật An toàn thực phẩm Việt Nam, trong khi ra sức cấm cản bất cứ thành viên nào đăng tin bài liên quan đến nghi án URC hối lộ truyền thông nhằm ém nhẹm vụ các sản phẩm nhiềm chì gấp 9 lần cho phép.

  Trả lờiXóa
 7. Cơ sở Đoan Trang, thành viên VOICE dính dáng với Mai Phan Lợi thì hầu hết giới báo chí đều thông tỏ, Đoan Trang và Lợi từng làm ở Vietnamnet, cùng kéo nhau sang đầu quân cho báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh, gắn bó với nhau cả về chí hướng và công việc từ trước khi Đoan Trang chính thức bỏ nghề báo theo Việt Tân và VOICE. Nên dễ hiểu tại sao Đoan Trang lại là thành viên của “Hội đồng khoa học” của MEC – Trung tâm Truyền thông và giáo dục cộng đồng của Mai Phan Lợi

  Trả lờiXóa
 8. Hay gần đây vụ Tân Hiệp Phát hiếm có sự việc nào khiến cặp đôi này “sôi sục” khí tiết đến mức thiếu kiểm soát như vậy trên chính diễn đàn Nhà báo trẻ mà họ từng cùng nhau diễn vở kịch hoàn hảo tước đoạt khỏi các đồng nghiệp từng tâm huyết xây dựng nên, biến nó thanh của riêng MEC và thao túng, dùng nó làm nơi kiếm tiền, khủng bố các doanh nghiệp gặp “xui xẻo” như Tân Hiệp Phát.

  Trả lờiXóa
 9. Gần đây, cái tên Mai Phan Lợi đang nổi lên như “cồn” trong giới báo chí và dư luận. Mai Phan Lợi nổi chẳng bởi tài viết báo hay tài năng đặc biệt gì, mà anh nổi lên như một “nhà báo tài năng” nhờ khả năng tự lăng xê có hạng khi vỗ ngực khoe khoang “là người duy nhất đại diện cho giới truyền thông” trong nước được gặp Tổng thống Obama tại khách sạn trong dịp Tổng thống Obama thăm Việt Nam.Phải xem lại đạo đức nhà báo của Mai Phan Lợi mới được, nếu ông ta không đủ tư cách thì nên loại bỏ.

  Trả lờiXóa
 10. Nhiều người nổi tiếng nhờ tài năng của mình nhưng Mai Phan Lợi lại mọi người biết đến như một nhà báo suy đồi về đạo đức. Trên các diễn đàn, mạng xã hội ngày một xuất hiện nhiều hơn các thông tin về Mai Phan Lợi và cũng nhờ các thông tin, bài viết này mà chân dung Mai Phan Lợi dần được làm rõ. Một điều đáng nói là, phần lớn các thông tin, bài viết trên đều đặt cho Mai Phan Lợi một biệt danh rất “thân thương”, đó là “nhà báo lưu manh”.

  Trả lờiXóa
 11. Là một nhà báo, nhất là đại diện báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh ở phía Bắc như cách hành xử của Mai Phan Lợi chẳng khác gì những kẻ đang lợi dụng sự cố môi trường để kích động biểu tình, tuần hành, gây rối, chống đối chính quyền đang thực hiện. Xâu chuỗi những việc làm, hành động và lời nói của Mai Phan Lợi, có thể thấy rằng, việc nhà báo Mai Phan Lợi được đặt cho cái tên “nhà báo lưu manh” chẳng có gì sai và cũng chẳng có gì phải thắc mắc.

  Trả lờiXóa
 12. Báo chí là phương tiện truyền thông rộng rãi, được đông đảo quần chúng tham gia và theo dõi, cho nên đây là diễn đàn mà mọi thông tin cần sự chính xác và khoa học tuyệt đối. Vì nó ít nhiều ảnh hưởng đến tư tưởng của người dân. Chính vì thế nó phải được định hướng đúng đắn nhằm đưa ra những thông tin chân thực cho người dân, là diễn đàn của quần chúng nên ko phải thích nói gì thì nói, nói xằng nói bậy thì đi chỗ khác, ra đầu đường xó chợ nó phù hợp hơn. Có ăn có học mà như phường chợ búa, đạo đức ở đâu

  Trả lờiXóa
 13. Trước tình hình đât nước có nhiều thông tin nóng , người dân rất muốn được cập nhật vậy mà có những nhà báo như Mai Phan Lợi là Phó Tổng thư ký, Trưởng Văn phòng đại diện tại miền Bắc, báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh mà lại đưa ra những thông tin không đáng tin cậy, lại còn tạo môi trường cho tin tặc lộng hoành, không thể chấp nhận được. Con người này có phải là một nhà báo chân chính không chứ hay là đang giả danh làm những cái ngòi bút buộc đầy thuốc độc đang cố gắng làm cho những gì gọi là những thông tin nhảm nhí đề cho những con người đang cố làm cho chúng không biết đâu làm gì

  Trả lờiXóa
 14. Nhà báo phải sử dụng ngòi bút của mình để phục vụ lợi ích của nhân dân của dân tộc, thông tin mà nhà báo đưa ra phải đảm bảo tính khách quan, toàn diện, chân thực chứ không thể là những thông tin sai sự thật, một chiều như vậy được. Phan Văn Lợi đang đi ngược lại tôn chỉ mục đích của báo chí Việt Nam, biến ngòi bút của mình thành một thứ cần câu cơm, phục vụ lợi ích cá nhân.

  Trả lời

  Trả lờiXóa
 15. Nói về những yêu cầu về lối sống của một nhà báo, người nhà báo phải có tư chất riêng về lối sống. Bất chấp pháp luật và cả đạo đức tối thiểu của một nhà báo để phán xét, Mai Phan Lợi lại là kẻ đang bị có những biểu hiện lệch lạc về tình dục, “chat sex” với cô ả chuyên chống phá nhà nước Phạm Thị Đoan Trang. Chắc là khi tư tưởng chống phá gặp nhau thì chúng còn hành động cả với nhau trên giường.

  Trả lờiXóa
 16. Có lẽ bất cứ người Việt Nam nào đều biết đến tổ chức VOICE - tổ chức chân rết của tổ chức khủng bố Việt Tân. Ấy thế mà Mai Phan Lợi lại không ngần ngại có quan hệ mật thiết với tổ chức này, đồng thời còn mời đám "zân chủ" như ĐOan Trang, Lã Việt Dũng... tham gia Diễn đàn Nhà báo trẻ. Không hiểu như vậy thì liệu rằng Mai Phan Lợi còn có đủ phẩm cách, đạo đức của 1 nhà báo hay không, và những bài viết của Lợi có còn phản ánh đúng thực tế khách quan hay chỉ là vì những đồng tiền bẩn thỉu.

  Trả lờiXóa
 17. Mai Phan Lợi đã bị cơ quan chức năng có thẩm quyền tước thẻ nhà báo. Tuy vậy, với những gì mà Mai Phan Lợi gây ra thì có thể thấy rằng 1 kết thúc như vậy là còn quá nhẹ với những hành động của Mai Phan Lợi. Tuy nhiên, ông cha ta có câu đánh kẻ chạy đi, chứ không ai đánh người trở lại, hy vọng Mai Phan Lợi sẽ sớm hối cải, tất cả chưa là quá muộn.

  Trả lờiXóa
 18. Tên Mai Phan Lợi này dưới danh nghĩa một nhà báo mà bây giờ lợi dụng những việc mà như một người không được ăn học tử tế cũng biết đó là những việc làm của những tên bẩn thỉu đang muốn chống lại sự tiến bộ của xã hội, những hành động của hắn là không thể nào chấp nhận được, khi mà chúng ta có thể là đã có những hành vi như vậy rồi, thật là quá nực cười.

  Trả lờiXóa
 19. Tên Mai Phan Lợi này dưới danh nghĩa một nhà báo mà bây giờ lợi dụng những việc mà như một người không được ăn học tử tế cũng biết đó là những việc làm của những tên bẩn thỉu đang muốn chống lại sự tiến bộ của xã hội, những hành động của hắn là không thể nào chấp nhận được, khi mà chúng ta có thể là đã có những hành vi như vậy rồi, thật là quá nực cười.

  Trả lờiXóa
 20. Mai Phan Lợi là một nhà báo mà làm việc không dựa vào năng lực của mình chỉ dựa vào sự làm việc thiếu trách nhiệm và không suy xét viết bừa bãi thì tốt nhất cho nó nghỉ đi cho khỏe ,tránh ảnh hưởng tới những người khác,ảnh hưởng tới những người làm báo có tâm huyết với nghề

  Trả lờiXóa
 21. Diễn đàn "Nhà báo trẻ" đã bị Mai Phan Lợi thao túng, lũng đoạn hòng biến thành công cụ phục vụ cho các toan tính của Lợi. Ngoài những mục đích tạo dựng dư luận, khuynh đảo truyền thông mạng để kiếm tiền từ các chương trình làm ăn mờ ám gắn với các doanh nghiệp cần gian lận và sức ép truyền thông

  Trả lờiXóa