Bản chất của tổ chức HRW

Thứ Sáu, 10 tháng 6, 2016
Tags: ,

14 nhận xét:

 1. Việt Nam là điểm sáng về mặt nhân quyền trên tất cả các bình diện xã hội cũng như trong quan hệ đối thoại về nhân quyền. Việt Nam là thành viên của Hội đồng nhân quyền quốc tế, không chỉ tích cực trong giải quyết các vấn đề về quyền con người trong nước mà Việt Nam đang tích cực tham gia vào các hoạt động đảm bảo quyền con người trên phương diện quốc tế với vai trò Chủ tịch Hội đồng nhân quyền. Thế nên việc Đại sứ Mỹ nói rằng việc quan hệ Việt Nam và Mỹ bị “chia rẽ” là hoàn toàn thiếu cơ sở, bởi một mối quan hệ mà cứ chăm chăm nhìn vào một vấn đề để chỉ trích thì chắc chắn mối quan hệ đó không thể bền vững lâu dài và đó không phải là cách nhìn nhận của hai chính phủ hiện nay.

  Trả lờiXóa
 2. Bản chất của cái tổ chức HRW này là xuyên tạc tình hình đất nước Việt Nam mà thôi. Chúng ta có thể thấy thông qua việc Mỹ gỡ bỏ lệnh bán vũ khí sát thương cho Việt Nam chẳng phải là “món quà” mà Mỹ ban tặng cho Việt Nam, càng không phải Mỹ lấy đó để gây sức ép đối với Việt Nam trong vấn đề nhân quyền. Rõ ràng vấn đề nhân quyền đưa ra để đổi chác bằng một thỏa thuận không phải là cách làm đẹp của một nước lớn. do đó thực tế đã cho thấy việc gỡ bỏ lệnh cấm này là phù hợp với những nỗ lực hiểu và gần của hai dân tộc trong suốt thời gian dài.

  Trả lờiXóa
 3. Nước Mỹ nói tôn trọng sự khác biệt với Việt Nam, tôn trọng chế độ chính trị Việt Nam nhưng tại sao nước Mỹ vẫn hay đưa ra những nhận định, đánh giá thiếu khách quan, chính xác về vấn đề nhân quyền Việt Nam. Tại sao nước Mỹ vẫn luôn muốn Việt nam phải tuân theo, thực hiện theo các giá trị nhân quyền của Mỹ. Mỗi nước có những đặc thù riêng về chính trị, kinh tế, văn hóa, lịch sử… sao có thể bắt ép nhau.

  Trả lờiXóa
 4. Tôi thấy rằng âm mưu của Mỹ với Việt Nam vẫn không thay đổi vẫn muốn sử dụng nhân quyền như một chiêu bài để thúc đẩy thay đổi chế độ chính trị tại Việt Nam. Chừng nào người Mỹ còn nuôi dưỡng âm mưu, ý đồ này thì lúc đó nhân quyền vẫn là một nút thắt trong quan hệ Việt-Mỹ. Dường như năm nào HRW cũng “ưu tiên” cho những người, mà họ gọi là “ bất đồng chính kiến” ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 5. Human Rights Watch mang tiếng là một tổ chức nhân quyền, vì quyền tự do của con người nhưng lại ngang nhiên can thiệp vào chính trị, sự độc lập, lòng tự tôn của một dân tôc. Như thế là không coi trọng quyền tự do, quyền độc lập tự chủ của một quốc gia. Mọi người dân đều muốn được thực hiện theo chính sách riêng của quốc gia họ, cớ sao có quyền can thiệp vào.Một tổ chức chỉ chuyên đưa thông tin sai lệch, bóp méo tình hình nhân quyền, kích động tôn giáo đối đầu với dân tộc, cổ vũ cho những người có hành vi núp bóng nhân quyền chống phá nhà nước, lật đổ chế độ, đi ngược lại tôn chỉ ban đầu của mình thì không đáng để tồn tại.

  Trả lờiXóa
 6. Đã rất nhiều lần, những bản báo cáo mà tổ chức này đưa ra luôn sặc mùi chống cộng làm cho người ta có cảm giác dường như nó đang muốn chĩa mũi nhọn nhằm vào một vài quốc gia nào đó để tấn công, trong đó có Việt Nam. Mượn danh là tổ chức quốc tế, nhưng hoạt động thường chỉ dựa vào các thông tin đã bị bóp méo, xuyên tạc để cho ra lò các bản báo cáo hoàn toàn sai sự thật, xâm hại đến uy tín của một vài nước, trong đó đều có một điểm chung là không thân phương Tây.

  Trả lờiXóa
 7. Tổ chức theo dõi nhân quyền (Human Rights Watch) là một tổ chức phi chính phủ nghiên cứu về và cổ vũ cho nhân quyền. Nội dung các báo cáo của tổ chức này nếu không phải là sự xuyên tạc thì cũng là việc cường điệu những cái gọi là vi phạm các quyền con người ở các quốc gia, nhất là các quốc gia cộng sản, đặc biệt là Việt Nam. Một tổ chức chuyên bóp méo sự thật về nhân quyền dân quyền ở các nước để rồi Mỹ có cớ can thiệp vào nội bộ chính trị các nước được nêu tên đây mà.

  Trả lờiXóa
 8. Một trong những "sứ mệnh" HRW tự phong cho mình là điều tra và đưa ra ánh sáng các vi phạm nhân quyền nhưng ngay tại nội tại nước Mĩ thì nhân quyền đầy rẫy sự vi phạm này nhưng HRW lại câm như hến và cố tình lảng tránh. Rồi suy cho cùng thì HRW cũng mang bản chất nhân quyền như phương Tây khi đi toàn gieo rắc những oan khuất và thù hận cũng như xung dột ở những nơi mà chúng hiện diện. Một bản chất chống phá là nhiều hơn là bồi đắp.

  Trả lờiXóa
 9. Một tổ chức nói về nhân quyền, điều tra nhân quyền nhưng lại dường như mù mắt với những thực tại mà người dân phương Tây cũng như một số nước Trung Đông đã và đang gánh chịu. Ấy thế mà nhiệm vụ của bản thân chưa trọn cũng như mù màu nhưng HRW lại tỏ rõ cái miệng thối của mình khi chĩa mũi nhọn nhân quyền vào Vn với một cách khéo léo và đầy thiện ý quan tâm. thật khốn nạn, bởi thế giới hiện tại chưa bao giờ chứng kiến một tổ chức nhân quyền mà đầy giả dối và thiếu trách nhiệm, đổ oan như thế.

  Trả lờiXóa
 10. Cũng như NED, HRW tự xưng là tổ chức phi chính phủ nhưng thực chất đằng sau nó luôn có sự chỉ đạo của Chính phủ Mỹ nhằm lợi dụng vấn đề "nhân quyền" để can thiệp sâu sắc vào công việc nội bộ những quốc qia được Mỹ coi là thù địch. Tổ chức này đã có những đóng góp tích cực cho việc hình thành lực lượng thân Mỹ, chống đối chính phủ lâm thời ở các quốc gia đó và đây cũng là 1 trong những nguồn cung cấp tài chính cho các tổ chức chính trị đối lập tiến hành lật đổ chính phủ ở các quốc gia này, nhằm lập ra chính phủ thân Mỹ.

  Trả lờiXóa
 11. Trên thế giới này có hàng ngàn tổ chức mang danh "phi chính phủ" đang tồn tại và hoạt động, tuy nhiên ai cũng biết rằng không phải tất cả số đó đều là "phi chính phủ" bởi có không ít trong đó thực ra chỉ là cánh tay nối dài hay là cái vòi bạch tuộc của một chính phủ nào đó mà thôi. Nói cách khác, nó chỉ là một thứ công cụ của một vài chính phủ nhiều tiền lập ra trá hình để điều khiển nó phục vụ cho các mục đích khác nhau. Tôi tin rằng các tổ chức như NED, HRW... là một trong số đó.

  Trả lờiXóa
 12. Những hoạt động của HRW cho thấy tổ chức này đang đi lệch tôn chỉ, mục đích ban đầu và trở thành "con rối" đội lốt nhân quyền phục vụ mục đích chính trị của một số nước lớn. Những bằng chứng lật lọng là cái cớ để họ can thiệp trắng trợn vào công việc nội bộ của nước khác.

  Trả lờiXóa
 13. HRW vẫn nổi tiếng là tổ chức chuyên lợi dụng vấn đề nhân quyền nhằm can thiệp sâu sắc vào công việc nội bộ của các quốc gia. Tổ chức này thường đưa ra những báo cáo nhân quyền một cách phiến diện, sai lệch nhằm gây sức ép từ quốc tế đối với Việt Nam, từ đó bôi nhọ, làm xấu hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế, thậm chí tạo cớ để các quốc gia phương Tây lập hàng rào cấm vận, chèn ép Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 14. Họ tự nhận hoạt động vì dân chủ, nhân quyền, thiết lập kênh thông tin cá nhân riêng (facebook, blog...) trên mạng Internet. Bằng những bài viết thể hiện quan điểm luôn đi ngược với đường lối, chủ trương của Đảng, Nhà nước, trong đó có các bài viết lên án, chỉ trích mang động cơ rất tiêu cực, những đối tượng này đều có mối liên hệ mật thiết với các tổ chức thù địch nước ngoài, luôn mượn tiếng hoạt động vì dân chủ, nhân quyền để chống phá đất nước

  Trả lờiXóa