Đăng startut xin lỗi – vẫn là thủ đoạn của Mai Phan Lợi

Thứ Hai, 20 tháng 6, 2016
Tags: ,

43 nhận xét:

 1. những kẻ lưu manh đang mang danh trí thức kia chúng không xứng đáng làm người, chứ chưa dám nói là làm Thầy hay làm báo, chúng đang là những kẻ thoái hóa biến chất, vô liêm sỉ, chúng không xứng đáng đứng trên bục giảng để làm Thầy, chúng không xứng đáng là các nhà báo để làm công tác truyền thông cách mạng.

  Trả lờiXóa
 2. Khi đọc được những comment của Mai Phan Lợi, chắc hẳn mọi người đều cảm thấy vô cùng bất bình, không thể chấp nhận được một người tự nhận mình là “Nhà Báo”, “Thấy Giáo” và chuyên lên mặt dạy về đạo đức. Trong khi cả nước đang hướng và cầu nguyện cho những chiến sĩ bình an trở về thì lại có kẻ lại ngồi để poll những ý kiến làm bất an dư luận.

  Trả lờiXóa
 3. Mai Phan Lợi nên hiểu rằng, những người ông, cha, chồng và những chiến sỹ trong lực lượng vũ trang lúc nào cũng sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì Tổ quốc. Hai tiếng Tổ quốc luôn ở trong tim các anh. Gia đình, vợ con vẫn xếp thứ 2 sau cha Tổ quốc. Vì thế không thể để cho những kẻ như Mai Phan Lợi làm xấu hình ảnh của họ.

  Trả lờiXóa
 4. Trong khi cả nước đang đau đáu chờ tin của những người lính trên chiếc máy bay CASA, hy vọng các anh bình yên hoàn thành nhiệm vụ cao cả của mình thì Mai Phan Lợi lại dùng những cụm từ như "tan xác" hay đưa ra 1 cuộc khảo sát ý kiến đầy toan tính. Mai Phan Lợi là 1 hiện thân rõ nét nhất cho những kẻ mang danh nhà báo chỉ biết chạy theo lợi nhuận luôn đưa ra những thông tin giật gân, câu khách mà đếch thèm quan tâm đến hậu quả của nó. Ấy thế mà một kẻ như vậy lại đang giữ chức vụ không phải nhỏ. Có lẽ đây cũng là hồi chuông cảnh tỉnh với nền báo chí Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 5. Người dân Việt Nam luôn giàu lòng bao dung và vị tha nhưng không ai có thể chấp nhận được 1 lời xin lỗi đầy tình ngụy biện của Mai Phan Lợi. Điều này đã được minh chứng bằng những "gạch đá" không thương tiếc khi Mai Phan Lợi đăng Status của mình. Với những gì đã làm thì 1 lời xin lỗi đã là khó có thể chấp nhận được rồi, và với 1 lời xin lỗi giả tạo thì chỉ làm cho câu chuyện càng đi xa hơn mà thôi. Đó cũng là kết cục của 1 kẻ mặt người, dạ thú như Mai Phan Lợi.

  Trả lờiXóa
 6. Đây không chỉ là lần đầu tiên Mai Phan Lợi "cuồng ngôn" gây ra bức xúc trong dư luận. Với tư cách là 1 nhà báo, Mai Phan Lợi luôn có những phát ngôn thực sự gây "sốc", không phải "sốc" vì kiến thức chuyên môn của Lợi mà lại là "sốc" vì 1 người được ăn học đầy đủ lại thốt lên những câu nói đến chó chả ngửi được. Thực sự hình ảnh 1 nhà báo chân chính đã bị Mai Phan Lợi bôi lem 1 cách thậm tệ và việc Mai Phan Lợi bị tước thẻ nhà báo cũng là điều hiển nhiên, đây là quyết định được nhân dân mong đợi và vô cùng ủng hộ.

  Trả lờiXóa
 7. Và dần dần rồi cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, những gì hắn tưởng chừng như sẽ che đậy được suốt cuộc đời thì đã bị mọi người phát hiện. Trên các trang báo, hay mạng xã hội mấy ngày nay đều đồng loạt đưa tin, bài viết để vạch trần rõ thủ đoạn phá hoại đất nước tên nhà báo này. Và trùng hợp thay rằng những bài viết này đều dành tặng cho Mai Phan Lợi một biệt danh rất đáng mến “ Nhà báo lưu manh”.

  Trả lờiXóa
 8. Danh sách những người tham gia thảo luận trong nhóm nhà báo trẻ này không chỉ có những người làm báo mà còn có những gương mặt hết sức quen thuộc với chúng ta, họ là những anh chị em đấu tranh đòi “dân chủ, nhân quyền” như Phạm Đoan Trang, Hoàng Dũng, Trịnh Anh Tuấn...

  Trả lờiXóa
 9. Chắc hẳn đến đây nhiều người sẽ tự đặt ra nghi vấn rằng không hiểu với những con người có dòng máu chống đối cực đoan trong người như đám kền kền này thì chắc chẳng có gì tốt đẹp trong những điều chúng nói và chia sẻ cả. Đúng là vậy, hoạt động của nhóm này ngày một lộ rõ bản chất là hoạt động nhằm chống đối chính quyền nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 10. Đây cũng trở thành nơi tự sướng của đám kền kền để bình loạn về chính trị của đất nước và bất kì ai có ý kiến phản hồi về những thông tin được đám kền kền chia sẻ thì chỉ nhận lại kết quả là bị trù dập hội đồng và đuổi ra khỏi nhóm mà thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 12. Xâu chuỗi lại những sự việc vừa rồi thì quả thật là không oan nếu phong cho Mai Phan Lợi với cái tên “Nhà báo lưu manh”. Một kẻ được nhà nước tin tưởng và giao phó cho những trọng trách quan trọng lại quay ra phản bội một cách trắng trợn.

  Trả lờiXóa
 13. Trong chuyến thăm của tổng thống Mỹ Barack Obama thì gã này cũng đã tự mình lột xác ra khỏi một vỏ bọc của một nhà báo, khi không còn là đại diện duy nhất cho giới thông tin truyền thông mà hắn vẫn thường rêu rao nữa.

  Trả lờiXóa
 14. Bây giờ, trong cuộc nói chuyện tọa đàm với tổng thống Mỹ thì hắn đã hoàn toàn biến mình thành một con kền kền đòi đấu tranh vì “dâm chủ nhân quyền” hòa mình cùng với đồng bọn. Cũng là điều dễ hiểu khi hắn không còn giữ được vỏ bọc của mình một cách hoàn hảo được nữa vì với trình độ hạn hẹp của mình thì những gì hắn làm đã là kì tích lắm rồi.

  Trả lờiXóa
 15. Những hành động và lời nói của "nhà báo" Mai Phan Lợi xứng đáng bị trừng phạt một cách nghiêm khắc, cái đạo đức nhà báo của hắn để ở đâu rồi mà hắn có thể phát ngôn kiểu ngông cuồng và coi thường sự hy sinh của những người chiến sĩ quân dân Việt Nam như thế !

  Trả lờiXóa
 16. một kẻ ĐỘI LỐT NHÀ BÁO như Mai Phan Lợi, từng giao giảng trên diễn đàn đạo đức nghề báo, lại lợi dụng vụ việc tang thương này để toan tính những mưu đồ cá nhân tầm thường.Từ “tan xác” vốn dĩ chỉ sử dụng khi mô tả về quân thù, ấy thế lại được tên Lợi dùng trong ngữ cảnh nói về sự hy sinh của những đồng đội, chiến sỹmình, rõ ràng dù nhằm mục đích gì đi nữa thì đầu óc Lợi quả quá “ngắn não”.

  Trả lờiXóa
 17. những người được cho là có ăn học đầy đủ lại dùng những từ ngữ phản cảm, vô lương tâm, trái với đạo đức của nghề báo và người đó không ai khác chính là kẻ khốn nạn - “nhà báo” Mai Phan Lợi - một nhà báo làm việc tại Tòa báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh - quản trị Diễn đàn Nhà báo trẻ.

  Trả lờiXóa
 18. hành trình “gieo gió, gặp bão” của kẻ khốn nạn - Mai Phan Lợi dũng đã phải trả giá khi chiều nay, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đã ký Quyết định số 1063/QĐ-BTTTT ngày 20/6/2016 thu hồi thẻ nhà báo mang số hiệu IBĐ00596, thời hạn 2016 - 2020 của Mai Phan Lợi được cấp tại Báo Pháp luật thành phố Hồ Chí Minh, do vi phạm Thông tư số 07/2007/TT-BVHTT ngày 20/3/2007 của Bộ Văn hóa - Thông tin, xúc phạm nghiêm trọng danh dự của Quân đội nhân dân Việt Nam; gây tổn thương sâu sắc đến gia đình, người thân, đồng đội của những cán bộ, chiến sĩ gặp nạn khi đang làm nhiệm vụ; làm tổn hại đến uy tín của đội ngũ những người làm báo.

  Trả lờiXóa
 19. Giữa một đám tang mà có ai đó vô duyên, nói cười hồn nhiên đã bị mọi người khinh ghét. Thế mà mấy hôm nay, quân và dân cả nước đang trong nỗi đau thương bởi 10 cán bộ, chiến sĩ QĐNDVN ra đi làm nhiệm vụ ngoài biển khơi chưa trở về thì có người lại hả hê tung ra những phát ngôn bậy bạ, quy chụp thiếu căn cứ, gây hoang mang dư luận. Đáng tiếc, người đó lại mang danh “nhà báo”!

  Trả lờiXóa
 20. Xin lỗi cũng tốt thôi, xúc phạm anh linh của người đã hi sinh vì Tổ Quốc sau đấy lên xin lỗi vì lý do nhận được quá nhiều "gạch đá" từ chính những nhà báo trong diễn đàn mà Lợi lập ra cũng như cộng đồng mạng. Vậy việc xin lỗi ấy có phải là lời xin lỗi thật lòng? Tất nhiên đối với Lợi thì không! Một kẻ mất dạy như hắn thì làm gì có tâm mà đòi hỏi sự thật lòng, đấy chẳng qua chỉ là sự lấp liếm, xoa dịu dư luận từ những hành động vô nhân tính, vô đạo đức của hắn mà thôi.

  Trả lờiXóa
 21. Đúng là "ác giả ác báo", "gieo nhân nào gặp quả đấy" Mai Phan lợi để bị thu thẻ nhà báo mang số hiệu IBĐ 00596, thời hạn 2016-2020 được cấp tại báo Pháp luật TP.HCM do vi phạm tiết c, điểm 9.1, khoản 9, Mục II Thông tư số 07/2007 ngày 20/3/2007 của Bộ Văn hóa - Thông tin là "vi phạm các quy định về hoạt động nghiệp vụ báo chí, thông tin trên báo chí, sử dụng Thẻ nhà báo không đúng mục đích gây hậu quả nghiêm trọng".

  Trả lờiXóa
 22. Những cán bộ, chiến sĩ đang đứng trong hàng ngũ QĐNDVN đều phẫn nộ trước thông tin do Mai Phan Lợi đưa ra. Bởi trong hoàn cảnh đất nước hòa bình, hàng vạn cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang vẫn ngày đêm thầm lặng cống hiến và sẵn sàng hy sinh vì nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, gìn giữ cuộc sống bình yên cho nhân dân.

  Trả lờiXóa
 23. Thử hỏi đạo đức, lương tâm của Mai Phan Lợi để đâu trong khi hàng triệu con mắt, hàng vạn trái tim đang nghẹt thở chờ mong một điều thần kì dẫu biết là mong manh thì lại có kẻ "ăn cháo đá bát" như Mai Phan Lợi ở báo Pháp luật TP HCM. Kẻ này đã nhanh chóng thực hiện một cuộc bỏ phiếu mà khi nhìn vào là thấy ngay sự khốn nạn bởi những ngôn từ cay nghiệt dành cho người đã khuất.

  Trả lờiXóa
 24. Thật đáng thất vọng khi cả dân tộc đang chia sẻ nỗi đau với những người lính gặp nạn, những người lính đã hy sinh trong hai vụ rơi máy bay trên thì trên facebook và cụ thể trên nhóm "diễn đàn nhà báo trẻ" Mai Phan Lợi lại đăng 1 dòng Status với với giọng điệu của một kẻ đểu cáng, lưu manh khiến cho mọi người phải suy nghĩ theo chiều hướng sai sự thật, luận điệu xuyên tạc, tung tin thất thiệt nhằm gieo rắc hoài nghi, hoang mang trong dư luận nhân dân.

  Trả lờiXóa
 25. ngu thay, có những đứa khoe mình là nhà báo mà bảo từ "tan xác" không mang nghĩa biểu cảm như cô Vỹ Đặng. Viết cái tút đã chả nên thân, sai chính tả be bét thì nhà báo nhà hổ gì ngữ ấy mà cũng đứng ra bênh vực. Tôi dò thử dấu vết các cô bảo vệ khác thì thấy đó chính là các nhân tố tích cực đẩy L vào chỗ chết. Nói cho rõ hơn thì họ thông qua L, diễn đàn để truyền tải ý đồ của mình...

  Trả lờiXóa
 26. Sủa là việc của loài chó, còn rọ mõm chúng lại hay không là việc của các cơ quan chức năng, trong đó có Bộ 4T. Riêng, tôi dù tôn trọng sự khác biệt quan điểm chính kiến, nhưng không bao giờ chấp nhận bọn có tư cách thải loại, luôn luôn tìm cách bới móc mọi thứ bất chấp lý lẽ.

  Trả lờiXóa
 27. Ngay sau khi nhận được phản ứng từ giới báo chí về việc dùng từ “tan xác” với máy bay rơi và cách thức cuộc bỏ phiếu trên, Mai Phan Lợi đã tìm cách lấp liếm sự việc. Theo một nhà báo ở Diễn đàn Vietnamjournalism theo dõi sát diễn biến vụ việc này ngay từ đầu, thì Lợi đã nhanh tay thay từ “tan xác” bằng từ “vỡ vụn” với máy bay Casa khi gặp phản ứng. Các phương án “nguyên nhân” máy bay rơi được Phan Lợi đưa ra ngay từ đầu, như “Máy bay bị tác động từ ngoài nên vỡ vụn” hay “bị bắn” đã được nhà báo này đưa ra ngay từ đầu, tức không hề có chuyện “các thành viên đã thêm vào nhiều phương án không thích hợp” thể hiện rõ “những toan tính riêng” của Phan Lợi.

  Trả lờiXóa
 28. Hành động này của nhà báo Mai Phan Lợi khiến dư luận liên tưởng đến trường hợp nhà báo Đỗ Hùng, Phó Tổng biên tập báo điện tử Thanh Niên Online, cũng có phát ngôn xuyên tạc lịch sử, xúc phạm lãnh tụ đúng vào dịp Quốc khánh trên facebook khiến báo Thanh Niên ra quyết định buộc thôi việc, chuyển công tác đồng nghĩa với việc đương nhiên Báo Thanh Niên kiến nghị Bộ Thông tin truyền thông tước thẻ hành nghề nhà báo của Đỗ Hùng, cho dù sau đó Đỗ Hùng đã gỡ bỏ status toàn dấu sắc về ngày Quốc khánh.

  Trả lờiXóa
 29. Việc Mai Phan Lợi nhanh chóng gỡ bỏ thông tin, xin lỗi kiểu như trên, thực chất là biết rõ hậu quả việc làm sai trái của mình, nhưng cách làm vẫn bao biện, đối phó, tức không hề thành khẩn, y như cách ông này từng gây ra vụ scandal xúc phạm cô Thái Thùy Linh trước đây. Đúng như Diễn đàn nhà báo Vietnamjournalism đánh giá, “lưng có thẳng thì ngòi bút mới không bị cong” phê phán không chỉ Mai Phan Lợi mà cả các nhà báo tham gia Diễn đàn Nhà báo trẻ, nhất là tham gia bỏ phiếu cho vụ việc trên.

  Trả lờiXóa
 30. Từ vụ việc này cũng hàng loạt những “vấn nạn” diễn ra từ lâu trên Diễn đàn nhà báo trẻ mà chính nhiều thành viên tâm huyết đã nêu ra, cho thấy, đã đến lúc cơ quan quản lý báo chí cần xem xét tư cách làm báo, tư cách người quản lý tờ báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh của nhà báo Mai Phan Lợi, điều tra về MEC. Tổng biên tập báo Pháp luật Tp Hồ Chí Minh cần xem lại việc quản lý nhân sự của họ nếu không muốn tờ báo này luôn bị độc giả nghi ngại khi nhắc đến tên là nhớ đến Mai Phan Lợi.

  Trả lờiXóa
 31. Hành động của Mai Phan Lợi là hành vi xúc phạm nghiêm trọng danh dự của Quân đội nhân dân Việt Nam, gây tổn thương sâu sắc đến gia đình người thân, đồng đội của những cán bộ gặp nạn khi đang làm nhiệm vụ, tổn hại đến uy tín những người làm báo. Việc Mai Phan Lợi lộng ngôn, hành xử coi trời bằng vung đã diễn ra từ lâu, vụ việc này chẳng qua là giọt nước tràn ly. Hành động khuất tất giữa Mai Phan Lợi và Đỗ Hà độc chiếm, thao túng Diễn đàn Nhà báo trẻ trở thành công cụ cho MEC (một NGO được các quỹ “Zân chủ, nhân quyền” đầu tư) đã khiến giới báo chí bất bình.

  Trả lờiXóa
 32. Trong khi cả nước đang mong chờ, ngóng trông kết quả từ cuộc tìm kiếm với những hi vọng dù là mong manh thì tên nhà báo lưu manh Mai Phan Lợi lại có phát ngôn như xát thêm muối vào nỗi đau của người nhà nạn nhân, dập tắt hi vọng mong manh đó. Với tư cách nhà báo thì việc làm của hắn thật đáng bị trừng trị thích đáng

  Trả lờiXóa
 33. Một kẻ khôn khéo , lươn lẹo thì đúng hơn. Nếu đã lỡ khôn lỏi thì cố gắng mà nấp cho kỹ đi. Để lòi cái đuôi cáo ra làm gì cho thiên hạ chế cười đấy nhỉ. Nhà dân chủ, nhà báo hay chỉ là một tay cơ hội, lừa lọc tìm kiếm lợi ích chính trị cho bản thân. Thôi thì có lộ đuôi cáo ra thì ta mới biết được bộ mặt của Mai Lợn này

  Trả lờiXóa
 34. Đúng là bản chất quá thô bỉ, hắn đăng những tin ngớ ngẩn ra, bị ăn chửi, ném đá tơi bời thì quay ra giả vờ xin lỗi. Cách lấp liếm những hành động thô bỉ của mình, hắn đang dùng cách đó

  Trả lờiXóa
 35. đúng là một tên mang danh nhà báo nhưng không có tâm, trước sự mất mát quá lớn như vậy mà tên lợi này lại đi viết bài xuyên tạc gây xáo rộn dư luận. Một nhà báo vô trách nhiệm, hay là đang được bọn rận chủ cho tiền rồi không màng đến việc gì cả.

  Trả lờiXóa
 36. Khi thủ đoạn bị vạch trần, Mai Phan Lợi đã nhanh chóng “chữa cháy” bằng cách đăng đàn “xin lỗi”. Gọi là “xin lỗi” cho sang, vì thực chất đó cũng lại là một “chiêu xoa dịu dư luận” của Mai Phan Lợi mà thôi. Và cũng bởi vì, trong “lời xin lỗi” ấy không hề có một sự thành khẩn và cũng không hề thể hiện một thái độ biết nhận ra khuyết điểm, thiếu sót của mình. Thậm chí, những lời “xin lỗi” của Mai Phan Lợi còn thể hiện một thái độ lạnh lùng, cho rằng hành động sai trái của mình là chuyện bình thường. Thằng này đúng là không thể chấp nhận nổi nữa, bộ mặt tật của y ngày càng được phơi bày, một rận chủ đội lốt nhà báo.

  Trả lờiXóa
 37. Một kẻ khôn khéo , lươn lẹo thì đúng hơn. Nếu đã lỡ khôn lỏi thì cố gắng mà nấp cho kỹ đi. Tuy nhiên cái gì cũng có cái giá của nó cho nên cố thực hiện cái trò ngu ngốc nào cũng cần có nhìn nhận cho đúng đắn, con người có cố thực hiện hành động nào đi ngược lại tất cả cũng khó có thể đi đến cuối con đường được

  Trả lờiXóa
 38. Ngay sau khi nhận được phản ứng từ giới báo chí về việc dùng từ “tan xác” với máy bay rơi và cách thức cuộc bỏ phiếu trên, Mai Phan Lợi đã tìm cách lấp liếm sự việc. Hành động của những con người toan tính cá nhân như thế thì chẳng thể nào chấp nhận cho được và xã hội cần lên án hành động khốn nạn của con người này nhé

  Trả lờiXóa
 39. Một kẻ khôn khéo , lươn lẹo thì đúng hơn. Nếu đã lỡ khôn lỏi thì cố gắng mà nấp cho kỹ đi. Để lòi cái đuôi cáo ra làm gì cho thiên hạ chế cười đấy nhỉ. Nhà dân chủ, nhà báo hay chỉ là một tay cơ hội, lừa lọc tìm kiếm lợi ích chính trị cho bản thân.

  Trả lờiXóa
 40. Truyền thông quốc doanh cũng không xúm vào chỉ trích Mai Phan Lợi. Truyền thông chỉ trích đăng các ý kiến phản ánh sự bất bình, bức xúc của mọi người trước những việc làm và lời nói của Mai Phan Lợi chứ không chỉ trích Lợi. Nếu Lợi không có những việc làm sai trái thì làm sao bị dư luận phản ứng dữ dội như thế.Các cơ quan chức năng xử lý Mai Phan Lợi dựa trên những việc làm sai trái có thật của anh ta chứ không phải vô cớ mà bảo là đàn áp tự do báo chí.Vấn đề đặt ra là tại sao Mai Phan Lợi lại nhận được sự ưu ái đặc biệt như thế của truyền thông “lề trái”.

  Trả lờiXóa
 41. Đọc thì thấy nó đâu có giống như đang xin lỗi mà đang tự bao biện, bào chữa loanh quanh cho sai lầm cảu bản thân thì đúng hơn. Nói toẹt ra là một người làm báo không thể vô tình phạm phải cái sai lầm ngu xuẩn trong việc dùng từ như thế đươc, chắc chắn là có mục đích gì đằng sau, vì cái poll đó chả có ý nghĩa hay giá trị thực tế nào hầu tìm ra nguyên nhân máy bay rơi cả, có chăng chỉ là chĩa mũi nhọn công kích vào quân đội nhân dân Việt Nam, chà đạp lên sự hy sinh của những phi công mà thôi.

  Trả lờiXóa
 42. Với những gì đã làm thì một lời xin lỗi của Mai Phan Lợi là không thể bù đắp được, chứ chưa nói đến một lời xin lỗi muộn màng sặc mùi tính toán và cũng không thiếu phần bất nhẫn của Mai Phan Lợi, lời xin lỗi gượng ép mà chẳng có chút chân thành nào. Nếu như vậy thì liệu ai có thể đứng về phía hắn đây. Họa chăng chỉ có đám "zân chủ" kền kền là phụ họa cho hắn mà thôi.

  Trả lờiXóa
 43. Trong lúc người dân cả nước đang đau xót tiễn đưa người lính phi công Trần Quang Khải về với đất mẹ. Trong khi người dân cả nước lo lắng ngóng chờ tin tức về chiếc máy bay cứu hộ CASA 212 gặp nạn, cùng số phận của 9 cán bộ trên đó thì ở đâu đó vẫn còn một số kẻ vô cảm, xấu xa, cơ hội đùa cợt và cả lợi dụng để phục vụ cho những mục đích xấu xa trong đó.

  Trả lờiXóa