Vài lời về câu chuyện của Linh mục Giuse Nguyễn Văn Toản

Thứ Hai, 16 tháng 5, 2016
Tags: ,

17 nhận xét:

 1. các nhà “dân chủ”, đứng ra tổ chức, hô hào, kích động biểu tình. Loại này là loại tích cực tổ chức và “giữ lửa” biểu tình nhất. Vì sao? Bởi họ xem việc tổ chức, kích động được càng đông, càng kéo dài người dân xuống đường là một thành công trong chuỗi các hoạt động chống chính quyền của họ.

  Trả lờiXóa
 2. chúng ta phải thực sự tỉnh táo, đừng nên mê muội tin tưởng vào những lời nói mang tính hoa mĩ của những kẻ phản động, chúng chỉ có ý muốn làm gây mất ổn định trong xã hội. điều đó là vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 3. Điều răn thứ chín của Đức Chúa Trời là:
  “Ngươi chớ nói chứng dối, nghịch kẻ lân cận ngươi.” (Xuất Ê-díp-tô Ký 20:16).
  Điều răn thứ chín của Đức Chúa Trời được chép trong Xuất Ê-díp-tô Ký 20:16 và được nhắc
  lại trong Phục Truyền Luật Lệ Ký 5:20.
  Điều răn thứ chín dạy chúng ta không được nói chứng dối. Nói chứng dối là một phương diện
  của sự nói dối.

  Trả lờiXóa
 4. Tông đồ của chúa còn có Judas thì cớ làm sao mà chẳng có phản đội chúa, phản bội lòng tin của nhân dân đó chứ, còn đường trơ thành judas thứ 2 trong lích sử cuẩ những linh mục chưa bao giờ gần đến vậy!!!

  Trả lờiXóa
 5. Bức xúc, lo lắng, đồng cảm với đồng bào miền Trung ruột thịt đang trải qua những khó khăn về mọi mặt là điều mà mỗi người dân Việt Nam dù theo tôn giáo hay không theo tôn giáo. Và cũng mong rằng, bà con giáo dân hãy luôn sống tốt đời đẹp đạo, kinh chúa yêu nước cũng như không để lòng yêu quê hương, đất nước, yêu thiên nhiên, môi trường của mình bị lợi dụng. Hãy làm theo đời Chúa đã răn dạy: “Mọi lỗi lầm đều được hóa giải trong tình thương yêu, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau. Đức Chúa Giêsu…luôn dang rộng vòng tay, làm cầu nối, cứu vớt, tha thứ cho mọi chúng sinh.

  Trả lờiXóa
 6. Thánh Tông đồ cũng đã dạy: “Chúng ta được hạnh phúc hơn đã sống theo tinh thần của Chúa, Đấng đã đến để thi hành công cuộc hòa giải.. Sống làm người tốt, phải sống cho tốt Đời, đẹp Đạo. Đó luôn là mục tiêu, con đường đi- cái đạo của mỗi người”.Chính vì vậy, qua những lời người dân miền Trung xin nhắn gửi tới Đức Cha những điều tốt đẹp nhất, cầu nguyện cho Đức Cha sớm nhận ra được những chân lý trong cuộc sống để làm nó tốt đẹp hơn là việc cố tình phủ bóng lên những mảng đen để làm hoen ố tấm áo choàng mà giáo dân luôn coi trọng.

  Trả lờiXóa
 7. Là một linh mục, răn dạy các con chiên những lời hay lẽ phải nhưng linh mục Nguyễn Văn Toản lại đang làm sai, đi ngược lại những lời răn của Chúa, liệu Nguyễn Văn Toản có xứng đáng làm linh mục không.
  Việc linh mục Toản kể lại câu chuyện về bản thân với người mặc đồng phục an ninh hoàn toàn hư cấu, dựng chuyện bởi ông Toản không hề đưa ra được bất kỳ bằng chứng nào cho lời buộc tội cả.
  Vậy nên ông Toản trước khi phát ngôn điều gì nên suy nghĩ kỹ, nói có sách mách có chứng chứ đừng nên dựng chuyện, nói dối như vậy

  Trả lờiXóa
 8. Linh mục Nguyễn Văn Toản là người được tín đồ tin tưởng mà không thực hiện theo những điều giáo hội đưa ra, không sống tốt đời đẹp đạo, coi khinh pháp luật, liệu ông ta có còn xứng đáng với chức vị cha chăn không? Ông này đang khoác trên mình chiếc áo linh mục thế mà dùng miệng lưỡi diều hâu của mình tuyên truyền những luận điệu xuyên tạc, hãy làm đúng trách nhiệm của mình và nghe theo lời của chúa đã dạy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Là người cha của bao con chiên tín đồ nhưng ông ta đang làm gì vậy? Phạm những điều răn của chúa vậy ư? Hay ông ta chính là hiện thân của tông đồ của chúa ngày nào_ JUDAS

   Xóa
 9. Làm một vị cha sứ nhưng có bao giờ ông ta đã làm đúng chức trách nhiệm vụ mà Giáo hội trao quyền cho., quần chúng tín đồ trao cho đâu. Sống theo lời dạy của Chúa thì có phải là tốt đời đẹp đạo không. Thực tế ông ta sông theo lối sống đặt nặng ý muốn cá nhân vào tôn giáo. Đối với mỗi người Công giáo thì, Điều răn thứ chín cấm loài người nói chứng dối cho kẻ lân cận mình, không phải chỉ cấm việc nói dối khi làm chứng về người khác trong một phiên tòa, mà là áp dụng cho mỗi lời nói của chúng ta về người khác trong mọi nơi, mọi lúc.

  Trả lờiXóa
 10. Chúa đã dạy những con chiên phải sống tốt đời đẹp đạo, đức cha là người thay mặt chúa mà có những suy nghĩ phiến diện, không đúng đắn thì những người con của chúa phải làm sao?Không kịp thời, chủ động mà thành lập các nhóm khoa học nghiên cứu, tìm ra nguyên nhân sự việc, khôn kịp thời mà các vị lãnh đạo xuống địa bàn tìm hiểu trấn an dư luận, không chủ động mà có những chính sách hỗ trợ người dân an tâm sinh sống như thế nào đây? Ông có còn tư cách làm linh mục nữa không Nguyễn Văn Toản

  Trả lờiXóa
 11. những lời ngon tiếng ngọt của bọn phản động nghe thì rất loitj tai đó nhưng mà nghĩ kĩ lại xem chúng chanwger có mục đích tốt đẹp gì đâu chúng lợi dụng chings người dân của chúng ta để đi chống phá gây thiệt hại cho nhà nước cho quê hương cha mẹ đẻ ra chúng.vì vậy hơn ai hết chúng ta cẩn cảnh giác với tất cả bọn chúng

  Trả lờiXóa
 12. Thế chúng ta mới thấy sự giả dối của một số người mang trong mình trọng trách lớn của quần chúng tín đồ. Và qua đó chúng ta càng chiêm nghiệm thêm sự chính xác của câu hãy tin vào chúa chớ tin vào những kẻ mang danh chúa!

  Trả lờiXóa
 13. Linh mục gì lại hùa theo những cái chả đúng gì cả, đáng nhẽ Linh mục phải làm đúng chức trách của mình là chăm sóc đời sống tâm linh của giáo dân, khuyên răn, dạy bảo giáo dân thế mà lại mặc áo thường phục ra đứng với đám chợ búa, phản nước để biểu tình gây rối. Đúng mất hình ảnh quá!

  Trả lờiXóa
 14. Ông ấy mà linh mục đó hả. Linh mục gì mà a dua theo đám người kia để đi biểu tình như vậy. Không đáng là con của đấng chúa trời một chút nào luôn. Mà chúa đâu dạy như thế

  Trả lờiXóa
 15. Ôi dào, bình luận về ba cái trò ăn không nói có này của đám nhà rận thì có mà cả ngày không hết. Toàn những kẻ anh hùng bàn phím, tay nhanh hơn não thôi. Mà cũng phải khâm phục trí tưởng tượng của bọn chúng thật.

  Trả lờiXóa
 16. Về vụ việc biểu tình “vì môi trường” chỉ là chiêu trò của đám zân chủ lợi dụng vụ việc cá chết ở biển miền Trung để kích động, chống đối Nhà nước. Thế nhưng, chính linh mục Toản lại đang có những lời nói cổ xúy cho những kẻ xấu ấy. Rõ ràng linh mục Toản là người có học thức, thế nhưng có những hành động cố ý sai trái như vậy là không xứng với một người truyền đạo.

  Trả lờiXóa