Đừng làm trái lời giáo huấn của Đức Giáo hoàng “là người Công giáo tốt cũng là người công dân tốt” – Phần 2

Chủ Nhật, 29 tháng 5, 2016
Tags: ,

10 nhận xét:

 1. Điều sưởi ấm tâm hồn mỗi tín hữu đó là sự đoàn kết của anh chị em trong cộng đoàn để vượt qua khó khăn và điều quan trọng nhất đó là có cách thể hiện tinh thần đoàn kết đó một cách có ý nghĩa. Những hành động phá đi tính đoàn kết của anh em trong cộng đoàn là những việc làm thiếu sự cân nhắc tính toán và chất chứa những ích kỷ cá nhân. còn cầu nguyện cho trần huỳnh duy thức chỉ tổ làm thêm loạn đất nước này hơn mà thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Dù anh có theo tôn giáo gì đi chăng nữa thì anh vẫn cứ là công dân trước, mà là công dân thì hãy làm tốt việc của mình thì đã tốt lắm rồi. Chứ công dân mà cứ phản động thì buồn lắm

  Trả lờiXóa
 3. Hãy trở thành công dân tốt trước khi làm một tín đồ tốt, kiềm chế, xây dựng lòng khoan dung, sự ôn hòa giữa các tôn giáo và tránh xa các hoạt động mang mục đích chính trị. Tôn giáo nào thì vẫn là người dân Việt Nam, vẫn là một bộ phận trong khối đại đoàn kết của nước nhà !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cha Giusê tôn kính đã không tiếc lời nói về những mà kịch của xã hội, từ những thảm kịch của cuộc phân ly hai miền Nam, Bắc cho đến những thực trạng trong xã hội như việc “tụt hậu” về kinh tế; đến những thảm họa về môi trường, môi sinh trong xã hội. Tuồn tuột những điều Cha Giusê nói đều phản ánh một bề nổi trong thời gian gần đây mà con chiên chúng ta ai cũng nhìn thấy hoặc sờ thấy những vấn đề nổi cộm này.

   Xóa
 4. Công dân có quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo; Nhà nước bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của công dân. Chức sắc, nhà tu hành và công dân có tín ngưỡng, tôn giáo được hưởng mọi quyền công dân và có trách nhiệm thực hiện nghĩa vụ công dân. Chức sắc, nhà tu hành có trách nhiệm thường xuyên giáo dục cho tín đồ lòng yêu nước, thực hiện quyền, nghĩa vụ công dân và ý thức chấp hành pháp luật.

  Trả lờiXóa
 5. Những con chiên đang cảm thấy Cha đang rất tự ti vào bản thân của mình và Cha đang truyền cho chúng con sự tự ti chứ chẳng phải niềm tự hào được là con của Thiên Chúa. Cha không thể phũ phàng với thực trạng xã hội mà đáng ra Cha phải khuyên răn chúng con dấn thân sâu hơn vào xã hội để có thể cống hiến hoặc chí ít đóng góp công sức mình vào những thành tựu chung của xã hội.

  Trả lờiXóa
 6. Dừng lợi dụng lòng tin của những tín đồ vào những mục đích kích động, gây hiềm khích. Việc Trần Huỳnh Duy Thức tuyệt thực chỉ là sự xuyên tạc và là chiêu trò kích động dư luận của một số đối tượng xấu. Và “tuyên bố tuyệt thực” thực chất chỉ là chiêu trò diễn đi diễn lại của các zân chủ dởm mà thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Cha Giusê có nhắc lại một lời trong Thư Chung của Hội đồng Giám mục Việt Nam năm 1980: “Là Hội thánh trong lòng dân tộc Việt Nam, chúng ta quyết tâm gắn bó với vận mạng của quê hương, noi theo truyền thống của dân tộc, hòa mình vào cuộc sống hiện tại của đất nước”… Thực hiện theo tinh thần của Thư Chung chúng con luôn đồng hành cùng dân tộc, nhưng chúng con không bao giờ ủng hộ những người vì lợi ích cá nhân mà phản bội lại dân tộc như anh Trần Huỳnh Duy Thức kia. Hay như trước đây, khi các cha cũng tổ chức Thánh lễ cầu nguyện “Công lý và hòa bình” cho anh Lê Quốc Quân cũng vậy, anh ta vi phạm pháp luật rõ ràng như vậy rồi, việc anh Quân trốn thuế có bằng chứng rõ ràng vậy sao các cha cứ bắt chúng con phải tin anh Lê Quốc Quân vô tội.

  Trả lờiXóa
 8. giáo hội việt nam trước nay luôn đồng hành cùng dân tộc chứ đâu phải có những trò trẻ con như vậy, có thể thấy những việc làm của một số cá nhân trong giáo hội đã làm ảnh hưởng đến giáo hội. do đó phía giáo hội phải có cách xử lý những cá nhân này.

  Trả lờiXóa
 9. Việc cầu nguyện có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với mỗi tín đồ Công giáo. Đó là cách để mỗi người giữ trọn niềm tin đối với Thiên Chúa và cũng để mỗi người chiêm niệm lại mình, xây dựng lối sống đúng với giáo huấn của Thiên Chúa. Những hành động phá đi tính đoàn kết của anh em trong cộng đoàn là những việc làm thiếu sự cân nhắc tính toán và chất chứa những ích kỷ cá nhân. còn cầu nguyện cho trần huỳnh duy thức chỉ tổ làm thêm loạn đất nước này hơn mà thôi.

  Trả lờiXóa