Đừng làm trái lời giáo huấn của Đức Giáo hoàng “là người Công giáo tốt cũng là người công dân tốt” – Phần 1

Thứ Bảy, 28 tháng 5, 2016
Tags: ,

12 nhận xét:

 1. Thông điệp này thể hiện rõ ràng mong muốn: những người theo đạo hãy sống Phúc âm giữa lòng dân tộc; đồng bào Công giáo cũng như mọi công dân khác của nước Việt, đều cần có nghĩa vụ đóng góp vào công cuộc xây dựng, phát triển đất nước. Những điều mà người đứng đầu thiên chúa giáo đã nói hết tâm lý của người công giáo và mang trên mình danh phận người theo đạo !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta không được sống bên lề của xã hội và coi mình là thu nhỏ lại trong sự ích kỷ của cá nhân. Chúng ta phải đi lên bằng sự vượt qua nghịch cảnh. Khi Thiên Chúa căn dặn các Thánh Tông đồ trong bữa Tiệc Ly đã nhắn gửi “Chính anh em hãy cho họ ăn”, thì thiết nghĩ con chiên chúng ta nên dấn thân nhiều hơn bằng hành động đúng đắn, bằng cách nhìn rộng hơn với xã hội với sự chung tay góp sức với tinh thần đoàn kết “Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”.

   Xóa
 2. Công dân hay giáo dân đều là những cá thể làm nên một xã hội, giáo dân là nằm trong tập hợp công dân của một đất nước. Vì vậy, dù cho tình yêu với Chúa là điều thiêng liêng, cao cả, thì Tổ quốc cũng chính là máu thịt của chúng ta, hãy sống sao cho xứng đáng với điều ấy.

  Trả lờiXóa
 3. Trong Kinh đạo có dạy về đạo đức của người tu hành, nhưng có mấy ai học được đủ điều đó. ấy vậy mà vẫn cứ tự vỗ ngực nhận mình cao siêu hơn hẳn những người khác cơ đấy

  Trả lờiXóa
 4. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 5. Đây rõ ràng là một sự xuyên tạc sự thật, vu cáo chính quyền của nhà thờ Thái Hà. Liên quan tới vụ việc cá chết bất thường tại các tỉnh miền Trung, chính quyền các cấp đã và đang vào cuộc quyết liệt để tìm ra nguyên nhân. Người đứng đầu Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có nhiều chỉ đạo rất quyết liệt trong việc làm rõ nguyên nhân, xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân có liên quan. Mọi người cần phải cảnh giác, bình tĩnh trước những lời kích động, phá hoại của những người xấu.

  Trả lờiXóa
 6. Thấy rằng nhà thờ Thái Hà lại vu cáo chính quyền là “cố tình bưng bít thông tin, chậm chễ công bố nguyên nhân gây ra thảm họa, tìm mọi cách trấn áp những tiếng nói phản biện, những người luôn mong muốn một môi trường sống minh bạch, lành mạnh”. Điều thứ tám trong 10 điều răn của Chúa có nói “chớ làm chứng dối”, có nghĩa là không được phép nói sai bản chất của sự việc. Thế nhưng, tuy là trang tin của nhà thờ, là diễn đàn để mỗi người Công giáo tham khảo, học hỏi, nhà thờ Thái Hà lại đăng tải những thông tin cố tình làm sai lệch bản chất sự việc, vu cáo chính quyền nhằm kích động dư luận công kích chính quyền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ​Hãy khoan nói đến công lý, khi ngay trong bản thân của người đứng ra nói đã chẳng có công lý, nó bị che mờ bởi những lời nói hoa mỹ, lừa gạt nhân dân, lừa gạt bà con giáo dân; những lời nói mang thần lý, thần học, lời răn của chúa ra để hù dọa. Một tập thể bị ràng buộc bởi tôn giáo, không có quyền lựa chọn tôn giáo khác thì coi như đã mất đi sự tự do, còn làm thế nào để lên tiếng được. Sự lạm dụng “hiệp thông” đang giết đi ý nghĩa về sự ăn năn, mong muốn rửa tội của bà con giáo dân, thay vào đó chỉ cần suy nghĩ chống chính quyền và thân cha là đủ.

   Xóa
 7. Dưới danh nghĩa “Thánh lễ cầu nguyện cho công lý - hòa bình”, nhưng trong thông báo của nhà thờ Thái Hà lại cố tình đề cập đến nội dung cổ xúy cho những đối tượng có hành vi chống lại Nhà nước Việt Nam, những kẻ đi ngược lại với lợi ích của dân tộc, đó là cầu nguyện cho Trần Huỳnh Duy Thức (đối tượng đang chấp hành hình phạt tù về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân).Thật đáng buồn khi chứng kiến những cảnh người dân bị những kẻ lợi dụng Chúa để thực hiện những hành vi xấu

  Trả lờiXóa
 8. Nhà thờ Thái Hà đang làm những điều trái với lời răn của Chúa, họ đang cố tình lợi dụng vụ việc cá chết tại các tỉnh miền Trung, lợi dụng thông tin Trần Huỳnh Duy Thức tuyệt thực để tuyên truyền các quan điểm sai trái, chống Nhà nước, kích động cổ vũ cho các hoạt động chống phá chính quyền, gây mất an ninh, trật tự.Điều không chấp nhận được là lợi dụng tôn giáo và những đứa trẻ,. Chúng đã nhỏ và chưa nhận thức được, lại bị tư tưởng tôn giáo lèo lái. người ta thương trẻ con, không có nghĩa là bất cứ cái gì chúng bị xúi làm đều có tác dụng

  Trả lờiXóa
 9. Họ rõ ràng cần nhìn lại việc làm của mình,cần nhận thức đúng đắn vấn đề.Những vấn đề có liên quán đến tôn giáo thực sự rất khó giải quyết,họ là những người đứng đầu giáo dân,cũng có thể là giáo dân bình thường,vậy thì họ phải hành động để nâng cao hình ảnh,trách nhiệm của giáo phận mình,chứ tuyệt đối không nên có những hành động mang tính kích động,gây rối như vậy.Nhà thờ Thái Hà đang làm những điều trái với lời răn của Chúa, họ đang cố tình lợi dụng vụ việc cá chết tại các tỉnh miền Trung để tuyên truyền các quan điểm sai trái, chống Nhà nước, kích động cổ vũ cho các hoạt động chống phá chính quyền.

  Trả lờiXóa
 10. Trong buổi Thánh lễ cao đẹp đó con thấy các cha đang cố tình đổ oan cho chính quyền đang cố tình làm lơ cho nguyên nhân cá chết mặc dù ai cũng hiểu việc tìm ra nguyên nhân này không hề đơn giản. Hơn thế nữa, trong buổi Thánh lễ này con thực sự không đồng tình với cha Giusê Nguyễn Văn Toản khi cha đang lợi dụng sinh hoạt của Thánh lễ để gieo rắc vào đầu óc chúng con những tư tưởng có phần pha chút cực đoan. Hơn thế nữa, việc cha kêu gọi chúng con cầu nguyện cho một người tên là Trần Huỳnh Duy Thức là điều không nên.

  Trả lờiXóa