Tổng thống Mỹ Barack Obama trích “Nam quốc sơn hà” và yêu cầu tôn trọng chủ quyền của Việt Nam

Thứ Bảy, 28 tháng 5, 2016
Tags: ,

5 nhận xét:

 1. Đừng nên quá vội mừng hay tin tưởng vào một nước nào đó trên thế giới này. Khi mà mọi quốc gia hành động vì lợi ích của chính mình là trên hết, thì với một quốc gia có chính trị tương phản với Việt Nam như Mỹ, khó có thể có sự hợp tác "toàn diện" được!

  Trả lờiXóa
 2. Không biết rằng vị TT Mỹ này có thực sự hiểu hết ý nghĩa của bài Nam Quốc Sơn Hà không, nhưng nếu thực sự hiểu thì có lẽ vị TT này cũng phải hiểu rằng tất cả các quốc gia đều có chủ quyền, Việt Nam và nhiều nước khác cũng vậy, và điều đó cần được tôn trọng tuyệt đối. Vậy tại sao chính quyền Mỹ còn có cái khía niệm "nhân quyền cao hơn chủ quyền"? Vậy tại sao Mỹ còn dùng lý do này, lý do khác để chà đạp lên chủ quyền của quốc gia, hủy hoại hòa bình, độc lập của dân tộc khác?

  Trả lờiXóa
 3. Lãnh thổ của Việt Nam cần được công nhận, cần được tôn trọng và không có bất nỳ quốc gia nào có quyền xâm hại cả. Đó là vi phạm vào chủ quyền biển đảo của chúng ta, không thể chấp nhận như vậy

  Trả lờiXóa
 4. Là người Việt nam chân chính, chúng ta thấy thất vọng, khi thấy những người Việt (có nhiều lý do khác nhau) họ đi đón, họ đi xem Tổng thống Mỹ đến thăm Việt nam. Có nhiều người đã từng theo Mỹ nên họ cuồng Mỹ đã đành, còn thiểu số ít người không cuồng Mỹ, họ đi đón ông Obama, hay chỉ là sự tò mò, muốn nhìn thấy một ông Tổng thống da mầu đầu tiên của Hợp chủng quốc Hoa kỳ rất thân thiện, ưa nhìn, phong cách rất ga lăng, nhưng lại gần gũi và có tài hùng biện.

  Trả lờiXóa
 5. Người Mỹ đến VN, họ khuya chân múa tay thể hiện tài hùng biện, dùng những từ ngữ hoa mỹ Ở nơi “chót lưỡi đầu môi” của kẻ đạo đức giả, cùng với chính sách ngoại giao pháo hạm và củ cà rốt đi kèm, để mỵ dân đánh lừa dân chúng Việt, chỉ thế thôi cũng đủ nói lên một phần sự thật cay đắng của của lịch sử, sự đau đớn tột cùng của dân tộc Việt bị xâm lăng, đó cũng là một phần sự thật tội ác của họ bị phơi bày, đối với nhân dân VN.

  Trả lờiXóa