Mỹ chính thức dỡ bỏ lệnh cấm bán vũ khí sát thương đối với Việt Nam

Thứ Hai, 23 tháng 5, 2016
Tags: ,

45 nhận xét:

 1. Quyết định bãi bỏ lệnh cấm bán vũ khí sát thương không phải phụ thuộc vào yếu tố Trung Quốc mà dựa trên tiến trình quan hệ giữa hai nước. Nó bắt đầu bằng sự can đảm giữa hai bên, trải qua nhiều cuộc hội đàm khó khăn. Quan hệ giữa hai nước ngày càng trở nên sâu sắc và mở rộng hơn. Đây là bước ngoặt lịch sử đối với đất nước.

  Trả lờiXóa
 2. Chắc nghe tin này các thế lực phản động trong và ngoài nước buồn lắm nhỉ, chắc chúng chả bao giờ nghĩ phía Mỹ sẽ bỏ lệnh cấm này, điều mà chúng mong muốn là Mỹ tiếp tục ra nhiều lệnh cấm với Việt Nam hơn nữa, làm sao cô lập được Việt Nam trên trường quốc tế, muốn Mỹ gây sức ép với Việt Nam để chúng đạt được những mục đích chính trị bẩn thỉu mà chẳng quan tâm gì đến lợi ích dân tộc cả.

  Trả lờiXóa
 3. Thật là một sự bất ngờ đối với các nhà dân chủ Việt Nam rởm nhỉ, chúng mong muốn là trong lần gặp gỡ cấp cao này, phía Mỹ sẽ gây sức ép với Việt Nam trong xử lý các đối tượng lợi dụng dân chủ, nhân quyền chống phá Nhà nước chứ đâu phải là một mối quan hệ hợp tác ngày càng thắt chặt giữa hai nước. Chúng đang thực sự thất vọng vì ông chủ của chúng rồi, ông chủ của chúng đã bị cộng sản mua chuộc.

  Trả lờiXóa
 4. Việc dỡ bỏ lệnh cấm vận bán vũ khí sát thương cho Việt Nam là một điều đáng mừng, nó thể hiện cho mối quan hệ ngày càng tốt đẹp giữa Việt Nam và Mỹ, mặc dù 2 bên vẫn còn nhiều bất đồng trong nhận định một số vấn đề, vẫn còn những vấn đề quá khứ mà không một người Việt nào có thể quên. Chúng ta không quên những gì mà Mỹ đã gây ra cho dân tộc Việt Nam, nhưng trong thời đại ngày này, nhân dân Mỹ và Việt Nam đều muốn có được một mối quan hệ tốt đẹp.

  Trả lờiXóa
 5. Chúng ta không quên cuộc kháng chiến thần kỳ chống lại sự can thiệp, đô hộ kiểu mới của Mỹ ỏ miền Nam Việt Nam, nhưng chúng ta không sống mãi với hận thù, chúng ta là một dân tộc có lòng bao dung. Những gì trong quá khứ hãy để nó trong lòng, hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn nếu người Mỹ biết về lỗi lầm của mình.

  Trả lờiXóa
 6. Việc dỡ bỏ này thể hiện tầm quan trọng của Việt Nam trên trường quốc tế đã tăng lên, vị thế của Việt Nam bây giờ đã khác. Chúng ta phải hiểu rằng không phải ngẫu nhiên mà Mỹ lại dỡ bỏ lệnh cấm này đối với Việt Nam, họ làm gì cũng có mục đích của nó. Tất nhiên bề ngoài thì ai cũng biết, với việc ngày càng mở rộng quan hệ giao lưu hợp tác, mối quan hệ thắt chặt giữa hai nước thì việc để một lệnh cấm vũ khí là không hợp lý.

  Trả lờiXóa
 7. Việc dỡ bỏ lệnh cấm vũ khi cho Việt Nam là điều mà đáng mừng bởi đất nước ta có thể tăng cường khả năng quốc phòng khi có thể mua các vũ khí của các hãng sản xuất ở Mỹ các sản phẩm tốt và phù hợp với Việt Nam. Tuy nhiên việc này không đongà nghĩa chúng ta lơ là coi như Mỹ là bạn thật sự mà hãy cảnh giác bởi và cẩn thận hơn và khong được vui mừng và để quên cảnh giác

  Trả lờiXóa
 8. Việc bỏ lệnh cấm bán vũ khí sát thương cho Việt Nam không chỉ có ý nghĩa trong mặt quân sự, mà nó còn thể hiện thiện chí giữa hai quốc gia là Mỹ và Việt Nam, cả hai nước đang muốn xóa bỏ những rào cản, những nghi ngại để hướng tới một mục tiêu duy nhất là sự phát triển của cả hai quốc gia.
  Theo tôi, sau việc bỏ lệnh cấm bán vũ khí sat thương này, sẽ có nhiều ký kết khác trên các lĩnh vực kinh tế, giáo dục... đây sẽ là một bước ngoặt cho đất nước ta trên con đường phát triển, xây dựng đất nước

  Trả lờiXóa
 9. Mỹ bỏ cấm bỏ lệnh cấm bán vũ khi cho việt Nam chứng tỏ Việt Bình thường hóa quan hệ giữa Việt Nam và Mỹ đã gần như có kết quả như mong muốn của hai nước nhưng thực sự không vì vậy mà ta có thể lơ là vui mừng rồi mất cảnh giác và đổi lấy những lợi ích cốt lõi của quốc gia dân tộc

  Trả lờiXóa
 10. Hy vọng rằng hành động này sẽ tiếp nối làm dài thêm cho những trang hợp tác hữu nghị giữa đôi bên. Và mong rằng một ngày không xa, Mỹ sẽ thực sự có cái nhìn khách quan hơn về VN và không còn bao che dung túng cho những kẻ vẫn từng ngày phá hoại VN. Tiếc rằng lần này, TT Mỹ vẫn không quên đề cập tới "điều kiện nhân quyền", đó là một điều đáng tiếc cho cả hai nước.

  Trả lờiXóa
 11. Dấu ấn trong việc thiết lập và phát triển quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hoa Kỳ là chuyến thăm của các lãnh đạo cấp cao hai nước. Diễn ra gần một năm sau chuyến thăm chính thức của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến Mỹ (7/2015), chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Barack Obama đến Việt Nam từ ngày 23-25/5/2016 đã khẳng định sự phát triển tích cực trong quan hệ ngoại giao giữa hai nước với chủ trương “gác lại quá khứ, hướng tới tương lai”

  Trả lờiXóa
 12. Trong chuyến thăm Việt Nam lần này của Tổng thống Mỹ Obama, giữa lãnh đạo hai nước sẽ thảo luận nhiều nội dung quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Mỹ như Hiệp định đối tác xuyên Thái Binh Dương (TPP), vấn đề dỡ bỏ lệnh cấm bán vũ khí sát thương đối với Việt Nam, khắc phục hậu quả chiến tranh như tẩy rửa chất độc da cam/dioxin, các nội dung khác về hợp tác kinh tế - thương mại, an ninh-quốc phòng và nhiều lĩnh vực quan trọng khác. Đây sẽ là cơ sở quan trọng để làm sâu sắc và thực chất hơn quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ.

  Trả lờiXóa
 13. Chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Obama vừa khẳng định những nỗ lực ngoại giao của Mỹ trong chính sách “xoay trục” sang khu vực châu Á- Thái Bình Dương, khu vực phát triển năng động nhất trên thế giới hiện nay nhưng mặt khác cũng thể hiện sự coi trọng, tin tưởng và đánh giá cao tiềm năng, lợi thế và vai trò của Việt Nam trong khu vực Đông Nam Á cũng như châu Á – Thái Bình Dương. Đồng thời đó là minh chứng rõ nét và dấu ấn trong xu thế hòa bình hợp tác – xu thế chính trong quan hệ quốc tế hiện nay. Đây là điều kiện hết sức quan trọng để nước ta tranh thủ các nguồn lực bên ngoài, nhất là việc đầu tư về kinh tế, thương mại, giáo dục – đào tạo… của Mỹ vào Việt Nam phục vụ cho công cuộc xây dựng và đổi mới đất nước

  Trả lờiXóa
 14. Mặc dù trong quan hệ song phương giữa Việt Nam và Mỹ vẫn còn những tồn tại nhất định như sự khác biệt về ý thức hệ, về vấn đề dân chủ, nhân quyền, tự do tôn giáo. Tuy nhiên với xu thế phát triển, nỗ lực, sự cởi mở trong quan hệ ngoại giao, hai nước sẽ dần tìm được tiếng nói chung, thu hẹp khoảng cách trong những vấn đề này trên cơ sở tin tưởng, tôn trọng lẫn nhau và tôn trọng sự khác biệt. Điều này cho thấy lợi ích quốc gia là vấn đề cốt lõi, xuyên suốt trong quan hệ giữa Việt Nam với Mỹ cũng như các quốc gia trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 15. Quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hoa Kỳ là điển hình và minh chứng rõ nét cho xu thế hòa bình, hợp tác phát triển trên thế giới hiện nay. Việc củng cố và phát triển quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hoa Kỳ sẽ tạo điều kiện để hai nước đóng góp và khẳng định vai trò, tiếng nói chung trong giải quyết những vấn đề của khu vực và quốc tế.

  Trả lờiXóa
 16. trong chuyến sang thăm việt nam lần này, quan hệ giữa mỹ và việt nam đã có những diễn biến, có những sự khởi sắc mới.
  việc dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí đã đưa lại những chuyến biến tốt hơn cho quan hệ việt nam- mỹ, và chỉ mong trong thời gian tới, mọi việc vẫn đi theo chiều hướng tốt đẹp

  Trả lờiXóa
 17. việc mỹ dỡ bỏ lệnh cấm vận với việt nam thực sự là một tín hiệu đáng mừng cho mối quan hệ giữa hai nước.
  chỉ mong rằng trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều sự khởi sắc mới tốt đẹp, có thêm nhiều những quyết định hợp tác mới nhằm thúc đẩy cho mối quan hệ giữa hai nước được tốt đẹp hơn.

  Trả lờiXóa
 18. Tổng thống Obama thật sự đã có 1 quyết định đúng đắn lịch sử rồi. Mỹ gỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận vũ khí của ta, tức ta có thêm một đối tác làm ăn mới chứ không phải phụ thuộc vào nga như trước đây, việc ta ký kết hợp đồng mua 100 máy bay với mỹ lại càng thắt chặt thêm mối quan hệ hợp tác hữu nghị phát triển kinh tế của 2 nước hơn nữa. Dù cho quá khứ lịch sử của 2 nước như thế nào, sự phát triển và hợp tác của 2 quốc gia ngày hôm nay và tương lại mới đáng để lấy làm trọng.

  Trả lờiXóa
 19. Lướt báo một loạt thì toàn thấy ngập tràn hình ảnh chuyến thăm của Tổng thống Mỹ với Việt Nam. Và đang có những phát biểu, những ý kiến tích cực vì quan hệ giữa hai nước rồi. Có lẽ dỡ bỏ cấm vận sẽ là bước đầu cho sự hợp tác giữa hai nước, như Cuba vậy. Dỡ bỏ cấm vận vũ khí, tuy rằng không mong một nước quá chuyên đầu tư vũ khí nhưng mình nghĩ Việt Nam cũng nên tận dụng cơ hội để giải quyết vấn đề biển Đông. Hi vọng những ảnh hưởng tích cực từ chuyến thăm đang ngày càng được lan tỏa, có thể quốc phòng an ninh của chúng ta sẽ phát triển hơn từ đây, và sức mạnh của chúng ta trên biển Đông sẽ ngày càng lớn!

  Trả lờiXóa
 20. Bây giờ thì Việt Nam có thể dễ dàng hơn trong việc trang bị, mua bán vũ khi quân sự phục vụ cho mục đích bảo vệ an ninh quốc gia rồi. Thế này thì Trung Quốc cũng phải dè chừng, không còn dám ngang ngược trên biển Đông như trước nữa. Chúng ta sẽ tận dụng mọi điều kiện hợp tác quốc tế để tăng cường phòng thủ quốc gia, đảm bảo vững bền chủ quyền và độc lập dân tộc.

  Trả lờiXóa
 21. Việc Mỹ dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận vũ khí đối với Việt Nam sẽ mở rộng cơ hội cho nước ta trong việc trang bị phương tiện, vũ khí để tăng cường sức mạnh quân sự của đất nước. Hai quốc gia Mỹ và Việt Nam sẽ gác bỏ lại quá khứ để hướng tới tương lai hợp tác toàn diện, bền vững.Chắc hẳn những kẻ dân chủ dởm đang cảm thấy cay cú vì ông chủ của chúng không còn quan tâm đến chúng và những kẻ hoạch phá hoại của chúng đang bị thất bại một cách nhục nhã

  Trả lờiXóa
 22. Quyết định dỡ bỏ cấm vận vũ khí với Việt Nam được Tổng thống Mỹ Barack Obama đưa ra ngay ngày làm việc đầu tiên trong chuyến thăm kéo dài 3 ngày tới Việt Nam. Giới quan sát kỳ vọng chuyến thăm sẽ mang lại nhiều kết quả trong việc củng cố quan hệ giữa Việt Nam và Mỹ.Việc dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận này được kỳ vọng sẽ giúp Việt Nam tăng cường năng lực tuần tra hàng hải, củng cố an ninh quốc phòng.

  Trả lờiXóa
 23. Tôi nghĩ rằng việc dỡ bỏ cấm vận vũ khí là một điều khách quan mà thôi, trong giai đoạn hội nhập, hòa bình cũng phát triển và Mỹ đang muốn lợi dụng Việt Nam để kiềm chế sự phát triển của Trung Quốc. Sẽ chẳng có một quốc gia nào muốn mang mãi trong lòng sự thù hằn dân tộc và sống trong cảnh giương đao, giương súng với quốc gia khác cả. Hơn nữa, việc bình thường hóa quan hệ, dỡ bỏ lệnh cấm về buôn bán vũ khí cũng là một cách Mỹ tự mở cho mình thêm những cánh cửa cho việc phát triển kinh tế, bán thêm được nhiều vũ khí và cũng nhận được cái nhìn tốt hơn và sự đồng thuận cao hơn từ các nước khác.

  Trả lờiXóa
 24. Việc củng cố và phát triển quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hoa Kỳ sẽ tạo điều kiện để hai nước đóng góp và khẳng định vai trò, tiếng nói chung trong giải quyết những vấn đề của khu vực và quốc tế. Dỡ bỏ lệnh cấm bán vũ khí sát thương sẽ là cơ hội để Việt Nam mở ra chương mới trong việc đảm bảo an ninh quốc phòng của nước ta.

  Trả lờiXóa
 25. Quyết định dỡ bỏ lệnh cấm vận liên quan đến chính sách của Mỹ nhằm kéo Việt Nam về phía mình, để tái trang bị quân đội Việt Nam với vũ khí của Mỹ theo cách giải thích của tổng thống Obama không thể tin tưởng lắm. Bởi giai đoạn này đã là giai đoạn cuối nhiệm kỳ tổng thống của ông, những quyết định của ông chúng ta cũng không nên mong đợi nhiều.

  Trả lờiXóa
 26. Đúng là chẳng có vũ khí nào mạnh hơn sức mạnh dân tộc , một dân tộc đoàn kết và có niềm tin thì sẽ có thể đập tan mọi kẻ thù . giới dân chủ phản động dường như hụt hẫng trước lệnh cấm vận vũ khí của Mĩ cho Việt Nam, những hợp đồng hợp tác phát triển , và mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước có thêm một bước tiến mới.

  Trả lờiXóa
 27. quan hệ giữa hai nước đã có nhiều sự chuyển biến đáng chú ý trong những năm gần đây. Hai bên đã nâng mức quan hệ lên thành đối tác toàn diện từ 2013; ký kết tuyên bố tầm nhìn chung trong việc thúc đẩy quan hệ quốc phòng song phương vào năm 2015. Đáng chú ý nhất là việc Việt Nam cùng với Mỹ và 10 quốc gia khác đã hoàn thành đàm phán bản hợp tác thương mại xuyên Thái Bình Dương TPP.

  Trả lờiXóa
 28. Hi vọng với những bước đi phù hợp cùng với sự hợp tác chân thành từ hai phía, đặc biệt là từ sau chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống B. Obama, mối quan hệ hợp tác giữa Viêt Nam và Hoa Kỳ sẽ được nâng lên tầm cao mới vì mục tiêu ổn định an ninh, hòa bình và phát triển ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

  Trả lờiXóa
 29. Việc Mỹ dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận vũ khí đối với Việt Nam sẽ mở rộng cơ hội cho nước ta trong việc trang bị phương tiện, vũ khí để tăng cường sức mạnh quân sự của đất nước. Hai quốc gia Mỹ và Việt Nam sẽ gác bỏ lại quá khứ để hướng tới tương lai hợp tác toàn diện, bền vững.

  Trả lờiXóa
 30. Mỹ là quốc gia vô cùng thông minh và luôn biết tính toán, và Mỹ cũng chọn đúng thời điểm để hủy bỏ lệnh cấm vận vũ khí đó. Lại thêm một thị trường cho các tạp đoàn của Mỹ rồi

  Trả lờiXóa
 31. thằng mỹ khôn bỏ mịa đi được, gỡ bỏ cấm vận vừa có tiếng vừa có miếng, chẳng ai mua thì mấy cái đồ đó sau mấy năm cũng bỏ đi thôi, nên việc bán cho việt nam thì vừa được lợi cả đôi đường, đừng tung hê cái chính sách của mỹ quá nhiều.

  Trả lờiXóa
 32. việc gỡ bỏ là chính sách đã được cả hai bên đồng thuận, chẳng có việc mỹ cho việt nam làm quà khi sang thăm, rõ ràng thực tế nếu mỹ cố chấp thì điều đó chỉ làm tổn hại thêm tình cảm của hai quốc gia dân tộc với nhau hơn thôi.

  Trả lờiXóa
 33. Mấy ngày qua liên tục trên các Blog, fanpage của nhiều kẻ luôn cho mình là những nhà đấu tranh vì lợi ích của dân tộc, của đất nước lại đang tự hạ vị thế của đất nước khi coi việc Mỹ rỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí sát thương đối với Việt Nam là một “món quà” với nước ta thì đúng là những kẻ “đầu bò”.

  Trả lờiXóa
 34. việc Tổng thống Mỹ Barack Obama tuyên bố dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí đối với Việt Nam là sự phát triển có tính logic bình thường của mối quan hệ Việt - Mỹ, sau khi hai nước đã thiết lập quan hệ đối tác toàn diện. Đã nói tới đối tác toàn diện cũng có nghĩa là đối tác trong tất cả các lĩnh vực chính trị, an ninh, kinh tế, văn hóa, giáo dục và khoa học-công nghệ. Hơn nữa, trong bối cảnh hiện nay, Việt Nam và Mỹ đều đang đứng trước những thách thức và nguy cơ chung về an ninh cần cả hai nước phối hợp hợp tác.

  Trả lờiXóa
 35. Trước chuyến đi của ông Obama giới chức Mỹ đã bàn đến khả năng nước này sẽ dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí sát thương với Việt Nam, nếu khả năng này thành hiện thực sẽ là cơ hội tốt cho chúng ta trong phát triển sức mạnh quốc phòng nhằm bảo vệ chủ quyền biển đảo, nhất là trong tình hình căng thẳng Biển Đông đang leo thang.

  Trả lờiXóa
 36. Quyết định này cũng xuất phát từ chính lợi ích của Mỹ chứ không đơn thuần chỉ vì lợi ích của Việt Nam mà Mỹ làm vậy. Cả hai nước đều muốn duy trì môi trường hòa bình, an ninh bền vững và hợp tác vì sự phát triển trong khu vực. Washington đang thúc đẩy chiến lược "xoay trục" tới châu Á và Việt Nam là một quốc gia có vị trí địa lý chiến lược trong việc xoay trục này, còn Việt Nam đang hội nhập ngày càng sâu sắc và rộng mở vào khu vực và thế giới.

  Trả lờiXóa
 37. Việc quyết định dỡ bỏ cấm vận vũ khí không phải là "món quà" Mỹ tặng Việt Nam. Và khi bán vũ khí cho Việt Nam Mỹ cũng sẽ thu được một nguồn lợi không nhỏ từ các hợp đồng đem lại, chứ không phải Mỹ cho không Việt Nam mà gọi đó là món quà được

  Trả lờiXóa
 38. Việc Tổng thống Barack Obama tuyên bố dỡ bỏ cấm vận vũ khí sát thương đối với Việt Nam có ý nghĩa lớn đối với quan hệ Việt-Mỹ, nâng cao và làm sâu sắc thêm niềm tin chiến lược giữa hai bên, đưa quan hệ đối tác toàn diện đi vào thực chất. Điều này sẽ giúp nâng cao hiệu quả hợp tác toàn diện trong các lĩnh vực khác như kinh tế, giáo dục, văn hóa, khoa học và công nghệ.

  Trả lờiXóa
 39. Quyết định này sẽ tạo cơ sở quan trọng để nâng tầm quan hệ đối tác toàn diện lên một mức cao hơn, có thể ngang tầm với quan hệ đối tác chiến lược. Quyết định chắc chắn cũng tác động tích cực đến việc củng cố và tăng cường an ninh trong khu vực. Việt Nam và Mỹ có thể cùng với các đồng minh và đối tác khác của Mỹ tiến hành các hoạt động phối hợp như tuần tra chung trên biển, diễn tập quân sự chung để nâng cao khả năng tác chiến liên hợp nhằm hóa giải các thách thức chung về an ninh, duy trì môi trường hòa bình và an ninh bền vững, chứ không hề có chuyện món quà nào ở đây như lũ kền kền đơm đặt.

  Trả lờiXóa
 40. Điều này sẽ giúp nâng cao hiệu quả hợp tác toàn diện trong các lĩnh vực khác như kinh tế, giáo dục, văn hóa, khoa học và công nghệ.
  Quyết định này sẽ tạo cơ sở quan trọng để nâng tầm quan hệ đối tác toàn diện lên một mức cao hơn, có thể ngang tầm với quan hệ đối tác chiến lược. Quyết định chắc chắn cũng tác động tích cực đến việc củng cố và tăng cường an ninh trong khu vực. Việt Nam và Mỹ có thể cùng với các đồng minh và đối tác khác của Mỹ tiến hành các hoạt động phối hợp như tuần tra chung trên biển

  Trả lờiXóa
 41. Đây là bước đi cần thiết và đúng đắn của Nhà Trắng trong bối cảnh mối quan hệ giữa hai nước được cải thiện tốt đẹp. Việc dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận này được kỳ vọng sẽ giúp Việt Nam tăng cường năng lực tuần tra hàng hải, củng cố an ninh quốc phòng. Chúng ta sẽ có thêm những lựa chọn tốt cho kế hoạch mua sắm vũ khí sau này.

  Trả lờiXóa
 42. Rõ ràng là chưa bao giờ Mỹ từ bỏ âm mưu và hoạt động chống phá Việt Nam mà. Mọi hành động ngày nay một phần vì lợi ích kinh tế, một phần nó là vỏ bọc ngụy trang cho những hoạt động phá hoại ngầm của Mỹ mà thôi. Đừng vội vàng thấy như vậy mà nghĩ rằng Mỹ là tốt nhé.

  Trả lờiXóa
 43. Chúng ta tự hỏi xuất phát từ lý do nào tổng thong Obama đã có quyết định bỏ lệnh cẫm vũ khí sát thương đối với Việt Nam, phải chăng chuyến thăm Việt Nam đã có điều gì khiến tổng thống Mỹ đổi ý Dù là xuất phát từ lý do xấu hay tốt nhưng quyết định này cũng mang lại cho Việt Nam rất nhiều lợi thế trong tương lai, đường lối đối ngoại của Đảng ta cũng đang đạt được những thành quả to lớn và đáng khâm phục khi gần nửa thế kỷ qua Mỹ vẫn cấm vận vũ khí đối với Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 44. Việc bỏ cấm vận vũ khí đối với Việt Nam rất thiết thực và sẽ mang lại cho nền an ninh quốc phòng có nhiều chuyển biến tịch cực. Hành động này sẽ đem lại tình hữ nghĩ giữa hai nước thêm đoàn kết và hữu nghĩ trên nhiều lĩnh vực hợn nữa, qua đó cũng khẳng định được một điều rằng đường lối chính sách của Đảng ta trong thời gian qua đã đạt được thành công nhất định và rất đáng ghi nhận.

  Trả lờiXóa
 45. Qua đây chúng ta cũng thấy rằng tiềm lực quốc phòng của chúng ta ngày càng được phát huy và củng cố vững chắc hơn qua các hoạt động kí kết này, chúng ta sẽ thấy ngày càng yên tâm hơn trong công cuộc giữ gìn độc lập chủ quyền của dân tộc.

  Trả lờiXóa